มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
13
14
15
17
19
21
23
24
25
26
27
28
29
31
 
All Blog
Panny Stock หุ้นมีปัญหา ไม่เหมาะกับรายย่อยยิ่งยวด

Panny Stock หุ้นมีปัญหา ไม่เหมาะกับรายย่อยยิ่งยวด

 

 

หุ้นที่มีราคาซื้อขายบนกระดานจนเหลือ ไม่ถึงบาท  หรือต่ำกว่า สองสลึง(50 สตางค์)  มักเกิดจากปัญหามากมายมาก่อนเสียส่วนมาก  หากย้อนถอยไปดูอดีตอันไกลพ้น จะพบว่า หุ้นเหล่านี้เข้าตลาดมาด้วยความสง่า สุดเท่ห์  ราคาสูง (มีหุ้นบางตัวติด market cap. อันดับต้นๆ ด้วย  จากความนิยมหรือการสร้างราคา จนราคาสูงเกินจริง มากมายหลายสิบตัว)   หลังจากนั้นก็มีการทำกำไรจนราคารูดลง  หรือเกิดจากการแตกพาร์  การเพิ่มทุนในอัตราส่วนรุนแรง(เสมือนจะแย่งเอาเงินไปให้ได้)  แต่ผลประกอบการสุดแย่  เป็นเวลานาน  หรืออาจมีเล่ห์กลในทางบริหาร ไม่มีธรรมาภิบาล  จนผู้คนเริ่มรู้และขยาดถอยหนี  ราคาจึงค่อย ๆ ร่วงลงจนต่ำบาทและสุดท้าย ต่ำ 50 สตางค์  จนถึงขนาดไม่มีคนเข้าเทรดในบางวัน หรือที่เรียกว่าขาดสภาพคล่อง  แต่ด้วยความที่ไม่ถูกถอดถอนออกจากตลาด  ชาวหุ้นจึงยังได้เห็นชื่อหุ้นบนกระดาน และเห็นตัววิ่งผ่านตาบ่อย ๆ  แม้บางวันจะมีแต่ ตั้งซื้อ และตั้งขาย โดยไม่ยอมจับคู่สำเร็จ  เพราะราคาทั้งสองฝ่ายห่างกัน เสมือนว่าจะไม่อยากขายและไม่อยากซื้อ   บางวันก็มีการซื้อขายเกิดขึ้นแต่แค่ ไม่กี่ตั๋ว(รายการ) หรือจำนวนซื้อขายน้อยมาก  รอกันทั้งวันขายได้ 100 หุ้น  เป็นต้น

 

โดยสรุปคือ หุ้น  Panny Stock  เป็นหุ้นมีปัญหาทั้งทางบริหารจัดการและเป็นปัญหากับคนเล่นหุ้น นั่นเอง   ข้อมูลทางปัจจัยพื้นฐานอาจดูยังดี (แต่สังคมหุ้นทำไมรอดสายตา ถ้าดีจริง) ในทางเทคนิคกราฟ ส่วนมากก็ sideway ยาวจนหมดหวัง  เงินทองไปนอนนิ่งเสียโอกาสเปล่า ๆ    รายย่อยต้องเข้าใจว่า หุ้นทุกตัวแม้จะเป็นหุ้นเล็ก Panny Stock  ก็ต้องมีสักวันที่มีผู้เข้าไปสร้างราคา แต่จะเมื่อใด นานจนคนลืม  หรือ มาชูโรงเมื่อตลาดซบเซาสุด ๆ   การดูข่าวสารเกี่ยวกับหุ้นจำพวกนี้ ในทางเชิงบวก จะทำให้รายย่อยเข้าไปซื้อและติดนาน หรือติดดอยสูงจนท้อแท้  รายย่อยมีเงินทุนน้อย จึงต้องยอมรับจุดด้อยข้อนี้ ไม่ใช่ผู้นำซื้อก่อนรายใหญ่เด็ดขาด  (อย่าเชื่อ บทความหรือตำราใดๆ  จงดูจำนวน deals ก่อน   ให้สังคมเป็นผู้ตัดสินก่อน  แล้วรายย่อยค่อยตามหลัง ก็ยังไม่สาย )  หลายตำรา แนะนำให้ซื้อดักก่อน  ก็ต้องสำหรับรายใหญ่ หรือคนที่มีเงิน เย็นเป็นน้ำแข็ง ดักซื้อเก็บไว้ เยอะ ๆ  5  ปีขึ้นครั้งหนึ่ง แต่ขึ้น 500 %  อาจจะคุ้ม  ส่วนจะขึ้นจริงหรือขึ้นนาน ไม่มีใครตอบได้  เคยเห็นรายใหญ่ซื้อหุ้นจำพวกนี้ เก็บไว้ 6  ปี ราคาขึ้น 700% แต่ช่วงเวลาที่ขึ้นเพียง ไม่เกิน เดือนครึ่งแล้วก็กลับสู่ราคาเดิม พอดีตรงกับรายใหญ่ไปอยู่ต่างประเทศ   กลับมาก็เสียโอกาสแล้ว   จึงฝากถามใจรายย่อยทั้งหลายว่า เฝ้าหุ้น Panny Stock  มานาน 5 ปี จนท้อ พอติดธุระไม่อาจเฝ้าได้ 1 เดือน ก็เสียโอกาส 5ปี ไป  แบบนี้ ยังสนใจ Panny Stock  หรือไม่     ?

 

ข้อแนะนำอย่างหนึ่งคือ  จงเล่นหุ้น Panny Stock  เมื่อ ตลาดเริ่มมีวอลุ่ม หรือมี deals มากเกินกว่า ปกติ 5 – 10 เท่า และวอลุ่มต่อเนื่องติดต่อกัน สัก 3 – 5 วัน  จึงค่อยน่าสนใจเข้าเล่นได้   และจงคิดเสียว่า หุ้น Panny Stock ไม่ใช่หุ้นหลักที่ควรฝากความหวัง  เล่นเป็นทางเลือกก็พอ  อย่าไปเชื่อ ตำรา หรือบทความเชียร์ หุ้น Panny Stock  มากนัก  เพราะแค่ฉาบฉวย วันสองวัน กระแสก็หายไปอีกนานแสนนาน

 

โปรแกรม   Nowya  Method

 
Create Date : 30 มีนาคม 2555
Last Update : 30 มีนาคม 2555 9:20:10 น.
Counter : 3073 Pageviews.

2 comments
  
หุ้น Panny Stock ไม่ใช่หุ้นหลักที่ควรฝากความหวัง เล่นเป็นทางเลือกก็พอ

ขอบคุณค่ะ

โดย: ok IP: 124.121.159.185 วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:17:23:00 น.
  
สงกรานต์วันปีใหม่....ของคนไทย....ใจสุขล้น
ฉ่ำชื่นทุกตัวคน..... สาดน้ำวน.....รินรดตัว
สายน้ำที่ฉ่ำชื่น..... ใจระรื่น......ไม่เมามัว
รดน้ำและดำหัว..... สั่นระรัว......คลายร้อนใจ
ส่งใจให้ทุกคน...... มีสุขล้น......ไม่หวั่นไหว
ฉ่ำชื่นทั้งหัวใจ..... ทุกข์ห่างไกล......สุดปลายตา...

"Happy Songkran Day"

May this year bring inspiration and happiness to you and your family.

โดย: dawreung51 วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:19:06:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nowya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]ชาวกรุงเทพฯ เล่นหุ้นมาตั้งแต่ตลาดหุ้นอยู่สยามเซ็นเตอร์ ผ่านการกำไรและเจ๊ง ครบทุกรส มองเห็นขบวนการปั่นราคา และมองเห็นรายย่อยที่เล่นเจ๊งกันต่อหน้าต่อตา ยืนอยู่หลัง ผจก ตลาดฯ สมัยมีคนจะฆ่าตัวตายที่อาคารสินธร
เห็นใจรายย่อยที่เข้ามาเล่นแบบไม่รู้อะไร แต่อยากรวยเร็ว ๆ ด้วยทุนน้อยๆ อยากเก็งกำไร แต่ไม่รู้อะไรคือวิถีการเก็งกำไร
จึงอยากมีส่วนในการช่วยชี้แนะบ้างเท่านั้นเอง
New Comments