มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
3
4
6
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
17 มิถุนายน 2554
All Blog
ฝากคนเขียน Blog หน่อย

เปิดห้องสินธร (เปิดมาอ่านตั้งแต่ปี 45 แล้วก็เว้นระยะหนึ่ง)  เมื่อก่อนอ่านกระทู้ในห้องสินธร เสมือนห้องแชท แลกเปลี่ยนความรู้กัน เล่าเรื่องที่รู้ให้คนที่ไม่รู้ทราบ  คนไม่รู้ก็ถามคนรู้ สนุกเสมือนพี่น้อง   แต่ต่อมามี Blog ให้  คนที่เปิด Blog  เหมือนการเปิด เวปส่วนตัวอีกแบบ  แต่ Blog นี้เกาะกับพื้นที่ ห้องสินธรโดยภาพและความรู้สึก
มีBlog ในกลุ่ม  หุ้นเศรษฐกิจ  มากมายนับพัน   แต่ช่วงหลังเห็นเจ้าของ Blog มักมาเขียนเรื่องของ Blog เหมือนกับการขึ้นกระทู้สินธร  ทำให้ดูแล้วความน่าอ่านลดลง
ความจริงกระทู้หรือเรื่องราวใน Blog นั้น ควรเป็นเรื่องราวที่ผู้คนควรรู้เป็นแบบพื้นฐาน หรือความรู้พิเศษ ไม่ใช่มาเล่า กลยุทธแบบรายวัน(มากมายจนไม่น่าสนใจ)  ความรู้เรื่องการอ่านกราฟ เป็นตอน ๆ  หรือกลยุทธเป็นเรื่อง ๆ หรือการวิเคราะห์ปัญหาเหตุการณ์เป็น case   จะทำให้คุณค่าของ Blog ดีขึ้น  คนที่เข้า Blog มาจะรู้ว่า ได้สิ่งที่เป็นความรู้หรือหลักคิดหลักทำ  ไม่ใช้วิธีเล่นหุ้นรายวัน  จนกลายเป็น Chat Blog ไป
ความจริงมีคนเขียนที่มีคุณภาพมากมาย แต่ก็มีคนเขียนแบบรายวันมากและไม่มีวิธีการที่แน่นอน แนะวิธีแบบไหลตามกระแสที่เกิดขึ้นแล้วผ่านแล้ว แม้จะบอกการทำนายอนาคต ก็ไม่มีความมั่นใจ จนอาจทำให้มือใหม่หลงทางได้ง่าย
อย่างไรก็ตาม   ขึ้นกับคนอ่านว่า มีความคิดความอ่านของตนเองแค่ไหน
ที่ผมเสนอ เพราะเห็นบางวันที่ตลาดหุ้นคึกคัก ลำดับของ Blog ตกเร็ว เหมือนกระทู้  แสดงว่าคนเขียน Blog มักเข้ามาเขียนตามอารมณ์ตลาดมากกว่า ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ไปเขียนในกระทู้ตั้งใหม่ห้องสินธรดีกว่า  คนอ่านกวาดสายตาตัดสินเข้าตามหัวข้อที่ตนสนใจ


อีกอย่างคือบาง Blog เสนอความเห็นข้างเดียว ไม่ยอมให้คนอื่นออกความเห็นแย้งบ้าง โดยเฉพาะเรื่องหุ้นและกลยุทธและเทคนิค  ให้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น (ดูไม่แฟร์) แต่หากเป็นความจำเป็นบางเรื่อง ก็มิได้ว่ากัน ผมเองก็มีบางกระทู้เป็นการแจ้งข่าว ก็ไม่อยากให้ใครมา comment ต้องขออภัย แต่ส่วนใหญ่จะเปิดกว้างครับ


Free TextEditorCreate Date : 17 มิถุนายน 2554
Last Update : 17 มิถุนายน 2554 13:01:16 น.
Counter : 557 Pageviews.

4 comments
  
พันทิพ น่าจะลองทำ friend blog link monitoring เราจะได้เลือก blog ที่น่าสนใจเราไว้ใน list แล้วพอเพื่อนคนๆนั้น อัพบล็อกใหม่ ก็จะมีsignal บอกให้เรารู้ว่า เพื่อนใน list เราได้อัพบล็อกใหม่มา ...
ในเวปblogที่มีชื่อหลายๆแห่งก็เริ่มทำในลักษณะนี้ไว้ เพราะเล็งเห็นว่า เจ้าของเวปไม่สามารถคัดเลือกคนเขียนblog ได้ว่าให้เขียนในรูปแบบไหน ยิ่งเป็นเวปที่โด่งดัีง มีคนอัพบล็อกกันมากมาย ยิ่งนานาจิตตัง การเขียนblog จึงมีหลากรุปแบบมากมาย เพราะถือว่าเป็นพื้้่นที่ส่วนตัวของแต่ละคนที่อยากเขียน
โดย: kunjoja IP: 182.52.108.33 วันที่: 17 มิถุนายน 2554 เวลา:13:43:04 น.
  
สวัสดีคะ ขอบคุณคะ
โดย: MamAnt วันที่: 27 สิงหาคม 2554 เวลา:15:07:38 น.
  
ผมก็เป็นคนนึงที่เขียนบล็อกรายวันนะครับ

จริงๆก็อยากเอาลงกระทู้ แต่ก็ไม่อยากทำเหมือนว่าต้องการปั่นกระแสตลาด

ยิ่งชาวสินธรเปลี๊ยนไป๋ ถ้าผมพากำไรก็จะเฮโลมากัน(โอกาสน้อย)

ถ้าผมพาขาดทุน ผมอาจจะโดนอัปเปหอออกจากห้องไปเลย(โอกาสมาก)

แต่ที่เขียนเพราะอยากเขียนอยากพัฒนาฝีมือน่ะครับ

แบบที่เป็นพื้นฐานก็เขียนแบบนานน้านที ซึ่งก็แปลกหรือปกติไม่รู้ คนไม่ค่อยอ่านกัน

เดี๋ยวนี้เค้าชอบแบบอ่านสามนาทีเอาไปใช้เลยน่ะครับ
โดย: ขอบฟ้าบูรพา วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:14:55:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nowya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]ชาวกรุงเทพฯ เล่นหุ้นมาตั้งแต่ตลาดหุ้นอยู่สยามเซ็นเตอร์ ผ่านการกำไรและเจ๊ง ครบทุกรส มองเห็นขบวนการปั่นราคา และมองเห็นรายย่อยที่เล่นเจ๊งกันต่อหน้าต่อตา ยืนอยู่หลัง ผจก ตลาดฯ สมัยมีคนจะฆ่าตัวตายที่อาคารสินธร
เห็นใจรายย่อยที่เข้ามาเล่นแบบไม่รู้อะไร แต่อยากรวยเร็ว ๆ ด้วยทุนน้อยๆ อยากเก็งกำไร แต่ไม่รู้อะไรคือวิถีการเก็งกำไร
จึงอยากมีส่วนในการช่วยชี้แนะบ้างเท่านั้นเอง
New Comments