กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
กลยุทธการเล่นหุ้น panny stock

กลยุทธการเล่นหุ้น panny stock

 

ช่วงที่ผ่านมาเดือนเศษ  หุ้นpanny stock  ออกมาอาลาวาดกันใหญ่   ท่านที่เคยอ่านบทความ  panny stock  หุ้นมีปัญหา ไม่เหมาะกับรายย่อยยิ่งยวด ก็ได้สอบถามมาว่า  เสียโอกาสไปหรือไม่  แล้วจะมีวิธีสังเกตได้อย่างไร

ในความเป็นจริง  หุ้นราคาเล็กๆ (ไม่ควรเกินกว่า 5 บาท)  เหล่านี้  หากจะเล่นก็เล่นได้ เกือบทุกวัน  เพียงแต่ว่า ราคาจะไม่เปิดโอกาสให้ได้กำไรมากเป็นเวลานานจนรู้สึกไม่น่าสนใจ  โดยธรรมชาติของหุ้นพวกนี้จะไม่ค่อยมีคนเล่นมากนัก  หรือ หากจะเล่นก็เป็นแค่กระแส เหมือนลมแรง ๆ พัดผ่านแล้วก็หายไปอีกนาน  ซึ่งเรามักเรียกว่า หุ้นตีหัวเข้าบ้าน  หมายถึง บางครั้งเล่นเพียงวันเดียว  โดยไม่มีวอลุ่มแต่เช้าเปิดตลาด และจู่ๆ ก็มีวอลุ่มมาแรงแล้วก็หายไป แล้วคนไม่สนใจก็มาอีกภายในวันเดียวกัน  เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะผู้ที่จะเข้าไปสร้างราคายังไม่สามารถหาข่าวดีสนับสนุนจูงใจให้รายย่อยจำนวนมากเข้ามาร่วมวงด้วย  จำเป็นต้องเล่นแบบตีหัวเข้าบ้าน  ซึ่งในบางครั้ง การตีหัวอาจใช้วิธี ซื้อวันเดียวล้วน ๆ  พอข้ามวันก็เงียบหาย และรออีกสัก สัปดาห์ค่อยมาโหมโรงกันใหม่ เป็นต้น 

วิธีสังเกตและการเข้าซื้อ หุ้นประเภทนี้คือการจับจำนวนตั๋วที่เมทกันได้ (matching)  นั่นคือ จำนวน deals เช่น เฉลี่ยหุ้นตัวนี้ 5 วันทำการมีการซื้อขาย 200  deals ต่อวัน แต่วันนี้ 1000  deals  เท่ากับเพิ่มขึ้น 5 เท่าตัว (500%)  แบบนี้แสดงว่า จะมีข่าวหรือ มีคนเข้าไปสร้างราคา  หรือวงในเริ่มเก็บของ  เราเรียกว่า volume out perform (vop) ปกติ หากเป็นหุ้นที่เราเรียกว่า หุ้นเน่า ควรรอให้ vop สัก 8 – 10  เท่าตัว  จากค่าเฉลี่ย 5 วันทำการสุดท้าย  แต่หากเป็นหุ้นราคาเล็กที่มีผลประกอบการดูดี  ก็สัก  2 -5  เท่า   รายย่อยจึงสามารถตามเข้าไปตีตั๋วดูกันได้  และหากไม่มั่นใจก็ขอให้แค่ตีตั๋วคือ ซื้อในจำนวนที่ไม่มากนัก  จนกว่ากราฟเทคนิคแสดงชัดว่า เป็นขาขึ้น(แสดงภายในไม่เกิน 2 วันแรก ก็เข้าได้  หากเกินกว่านี้ แล้วยังอยากเล่นก็ต้องลดจำนวนซื้อให้น้อยลง  เพราะอาจเข้าสู่เขต ซื้อมากเกินไป over bought  ก็ได้  พึงระวังยิ่ง)

ส่วนถ้าเคยเล่นและเคยรู้นิสัยหุ้นจนมั่นใจ ก็สามารถซื้อจำนวนมากเพื่อเข้าไป ร่วมวงเก็บเกี่ยวกำไรได้  และจงคิดว่า ได้กำไรเวลาเหนือคนที่ซื้อเก็บมาหลายเดือนก่อน  หลายปีก่อนแต่ราคายังนิ่งไม่ไปไหน

มีคนถามมาว่า แล้วจะขายออกเมื่อราคาสักเท่าใดดี เรื่องนี้ตอบยาก ขึ้นกับสถานะส่วนตัวแต่ละคน  แต่หากเอาหลักการก็ลองเอาจำนวนเวลาที่ราคาไม่วิ่ง(คิดเป็นเดือน)  เช่น 1  เดือนต่อ + 5%  เช่นราคาเมื่อ 2 ปีก่อนอยู่ที่ 50 สตางค์  บัดนี้เริ่มแสดงตนว่าเล่น ก็ 24 คูณ 5%  เท่ากับ 120 % นั่นคือ  ประมาณ 60 สตางค์ เพิ่มเข้าไปเป็น  1.10 บาท  เป็นต้น แต่เป็นเพียงประมาณบหยาบๆ เท่านั้น หากท่านเป็นผู้รู้นิสัยหุ้นนั้น ๆ การประเมิณก็เปลี่ยนแปลงไปไม่มีกฎตายตัว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 




Create Date : 20 กันยายน 2555
Last Update : 20 กันยายน 2555 7:50:59 น.
Counter : 3947 Pageviews.

1 comments
  
คนที่เล่นหุ้นset. Indexมันเล่นยังไงงคับป่มอยากรู้
โดย: Mcc IP: 1.0.228.66 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:30:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Month



nowya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]



ชาวกรุงเทพฯ เล่นหุ้นมาตั้งแต่ตลาดหุ้นอยู่สยามเซ็นเตอร์ ผ่านการกำไรและเจ๊ง ครบทุกรส มองเห็นขบวนการปั่นราคา และมองเห็นรายย่อยที่เล่นเจ๊งกันต่อหน้าต่อตา ยืนอยู่หลัง ผจก ตลาดฯ สมัยมีคนจะฆ่าตัวตายที่อาคารสินธร
เห็นใจรายย่อยที่เข้ามาเล่นแบบไม่รู้อะไร แต่อยากรวยเร็ว ๆ ด้วยทุนน้อยๆ อยากเก็งกำไร แต่ไม่รู้อะไรคือวิถีการเก็งกำไร
จึงอยากมีส่วนในการช่วยชี้แนะบ้างเท่านั้นเอง
New Comments