มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
3
4
6
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
SET เพิ่งแสดงตัวว่าจะลงจริงจัง
p>ปีที่แล้ว ทุกท่านเล่นหุ้นมีความสุข  ซื้อรถซื้อบ้าน ได้เที่ยวได้กินอิ่ม ตามสถานะแต่ละท่าน ตามฝีไม้ลายมือแต่ละคน   พวกเราที่เล่นเฝ้าจอ ก็ฝังความคิดว่าหุ้นลงนิดเดียวก็ขึ้นอีก   ขาดทุนนิด ๆ หน่อย ๆไม่ต้องขาย เพราะเจอ cut loss ทีใด ขายหมูทุกทีให้เจ็บใจเล่น  ว่างั้น
แต่จู่ ๆ ก็มีข่าวกริซมากระทบตั้งแต่กลางเดือน 5  ไม่มีผลอะไรกับหุ้นไทย พวกเราก็เลยซื้อ ๆ ขาย ๆ จนปลายเดือน 5 ดัชนีปิด แดง เกือบทั้งสัปดาห์ ไม่มีนักวิเคราะห์มือเซียนมาเตือน  นอกจากเซียนหุ้นบางท่านมาเตือน บางเวปยังมีการโพสส่งเสริม แนวต้านแนวรับสวย ๆ  น่าสนใจ
ลองคิดดู  ถ้าท่านเป็นมือวางกองทุนต่างชาติ ขนเงินข้ามชาติมาหาประโยชน์ ท่านจะปล่อยให้กำไรหลุดหาย เวลาตกใจ  ต้องเนียนหน่อย เพราะยุคนี้เล่นหุ้นแตกต่างกับ 10 หรือ 15 ปีก่อนมาก เครื่องมืออุปกรณ์ช่วยไฮเทคมาก คนเล่นเก่งขึ้น  คนรุ่นเก่าบอกประสบการณ์ให้รุ่นใหม่รู้กลยุทธมากขึ้น ข้ามชาติข้ามทะเลมาหากินไม่ง่าย  แต่ก็ต้องเข้ามาหาประโยชน์แสวงกำไรให้ได้
การดูอะไร ๆ จากกราฟอย่างเดียว  คือจุดอ่อนสุด ๆ ของชาวหุ้นบ้านเรา  เราไม่เคยศึกษาความสมดุลย์ของราคากับเงิน มองข้ามความเป็นธรรมชาติของเงินที่แทนที่ราคาของหุ้น  เราสนใจแต่สองเรื่องคือ ข่าวปัจจัยพื้นฐานและเรียนอ่านกราฟจนเมา  ระวัง  ระวัง  
เราจะเมากราฟที่หลอกการสวิงตัวจนเพลิน สุดท้ายชินชา แหย่เงินให้เขากินเฉยเลย รู้ตัวอาจช้าไป   พวกเราต้องคอยสังเกตุเสมอว่า อะไรที่ดูดีเกินไปมักมีความไม่ชอบมาพากลซ่อนอยู่    กระทู้ก่อนหน้าคือการเสนอความสมดุลย์ของเงินที่ปรากฎในระยะใกล้ปัจจุบันที่สุด เทียบว่าเวลาหุ้นตกลงแค่ไหนน่ารับ  ไม่ใช่แนวรับตามหลักเทคนิคกราฟ แต่เป็นความสมดุลย์ของเงินที่สามารถแทนที่ราคาหุ้นได้ ก็จะเกิดแนวรับ  จาง ๆ  ให้เราค่อย ๆ เห็น และมันจะทนได้ระยะหนึ่งก็เปลี่ยนไป ตามระบบการเปลี่ยนแปลงของจิตวิทยาตลาดหุ้น


มีหลายท่านทำนาย SET ปิดวันที่ 10 มิย 54 ไว้มากมาย (เวลานี้ที่เขียนคือวันที่ 9)  เราจะได้รู้ว่าใครทายดัชนีได้ใกล้ความจริงหรือแม่นยำแค่ไหน ถือเป็นเกมเท่านั้น ไม่ได้แสดงว่าคือฝีมือ(ขออภัยไม่ได้ดูแคลนผู้ทำนายทั้งหลาย)  เพราะการทายดัชนีที่ไม่ได้ลงมือเล่นตลาดล่วงหน้า ก็ไม่ค่อยได้ประโยชน์จากตลาดหุ้นสามัญ นอกจากใช้เป็นเครื่องมือตัดสินทางกลยุทธเท่านั้น
10 มิย 54 แล้วค่อยมาเล่าสู่กันฟัง


Free TextEditorCreate Date : 09 มิถุนายน 2554
Last Update : 10 มิถุนายน 2554 11:01:16 น.
Counter : 399 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nowya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]ชาวกรุงเทพฯ เล่นหุ้นมาตั้งแต่ตลาดหุ้นอยู่สยามเซ็นเตอร์ ผ่านการกำไรและเจ๊ง ครบทุกรส มองเห็นขบวนการปั่นราคา และมองเห็นรายย่อยที่เล่นเจ๊งกันต่อหน้าต่อตา ยืนอยู่หลัง ผจก ตลาดฯ สมัยมีคนจะฆ่าตัวตายที่อาคารสินธร
เห็นใจรายย่อยที่เข้ามาเล่นแบบไม่รู้อะไร แต่อยากรวยเร็ว ๆ ด้วยทุนน้อยๆ อยากเก็งกำไร แต่ไม่รู้อะไรคือวิถีการเก็งกำไร
จึงอยากมีส่วนในการช่วยชี้แนะบ้างเท่านั้นเอง
New Comments