กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
ใช้ประโยชน์จากยอดซื้อขายสุทธิ 4 กลุ่มครบถ้วนแค่ไหน รายย่อยอย่างเรา

ใช้ประโยชน์จากยอดซื้อขายสุทธิ 4 กลุ่มครบถ้วนแค่ไหน รายย่อยอย่างเรา


 ทุกวันหลังตลาดปิด หรือ แม้ระหว่างพักเที่ยง จะมีรายย่อยมากมายสอบถาม ต้องการทราบว่า ต่างชาติซื้อ สุทธิหรือ ขายสุทธิ
รายย่อยเกือบทั้งหมด สนใจว่า ในตลาดหุ้นที่เราเข้าไปร่วมกิจกรรมกันนั้น คู่ต่อกร ของรายย่อยคือ กลุ่มสถาบันต่างประเทศ แต่การตีความก็แตกต่างกันไป บางคนบอกว่า ต่างชาติซื้อสุทธิ ดี ซื้อตามได้ น่าเชื่อว่า ตลาดจะมีแนวโน้มขึ้น ฯลฯ บางคนก็ว่า ถ้าต่างชาติซื้อ สุทธิ เราก็ควรขาย เป็นการสวนตลาด โอกาสกำไรจะดีกว่า ฯลฯ
ความจริง เราต้องรู้ก่อนว่า แต่ละกลุ่มมี ศักยภาพอย่างไร มีกฎหมายกำหนดไว้หรือไม่ ให้มีขีดความสามารถอย่างไร มีขีดจำกัดอย่างไร และต้องรู้ว่า เขาน่าจะบริหารอย่างใด มีช่องเปิด ให้แต่ละกลุ่มมีข้อได้เปรียบเสียบเปรียบอย่างใด บ้าง เรื่องพวกนี้ ต้องถามจากมาร์เก็ตติ้ง หรือ นักวิเคราะห์ประจำโบรกเกอร์ ที่ตัวเราสมัครอยู่
สมมตตัวอย่าง 1... ต่างชาติ ซื้อ 1000 ขาย 900 = ซื้อสุทธิ 100 ณ ดัชนี 1100
2...ต่างชาติซื้อ 2000 ขาย 1900 = ซื้อสุทธิ 100 ณ ดัชนี 1000
จะพบว่า ซื้อสุทธิเหมือนกัน ยอด เท่ากัน 100 แต่ยอดซื้อ รวมต่างกัน และดัชนีต่างกัน ตัวเลขจะแสดงต้นทุน แฝงไว้เงียบ ๆ และเมื่อดัชนีเปลี่ยนไป ยังขาย จำนวนเท่ากัน แสดงว่า เขาเอากำไรไปส่วนหนึ่งแล้ว หรือ มิเช่นนั้น เขาได้ ลดต้นทุนในพรอทลงไปอีก
กระแสเงินที่เข้าตลาด หากมากและรุนแรง จะไม่ใส่ใจข่าว โดยเฉพาะข่าวร้ายเลย และแน่นอน การโหมซื้อ ก็จะต้องมีวิธีที่ซ่อนประโยชน์ เขาคงไม่สิ้นคิด ที่จะเอาเงินมาซื้อ ของแพงจากพวกเรา (โดยเฉพาะข้ามชาติมา หากินต่างถิ่น ขืนขาดทุนกลับไป อาจสิ้นอาชีพเสียชื่อเสียงน่าดู) ทำไมเขาตะลุยซื้อ ไม่ลดละ แต่พอปิด ตลาด ก็มีปรากฎยอดขาย และทำไมเราจับทางขายเขาไม่ออก ไปแอบขายตั้งแต่เมื่อใด ไม่ปรากฎ นี่คือ ฝีมือ
ส่วนการที่จะรู้ว่า เขาใช้กลยุทธแบบใด ก็ต้องมีโปรแกรมช่วย (ไม่มีทางดูจากกราฟได้เลย หลายครั้งที่กระแสเงินเข้าตลาด เครื่องมือ เทคนิค จะเกิดสัญญาณ over bought เป็นเดือนๆ )แต่พอวันที่ฟองแตก ก็แย่งกันขาย คิดหรือเปล่าว่า เขาไม่รู้เรื่องเทคนิค หรือเขาคงโง่กว่าเรา แต่ที่ผ่านมาปรากฎว่า รายย่อย ที่กำไรจนลืมตัว สุดท้ายส่วนมากถูกเอาคืน ไม่งั้นรายย่อยทั่วประเทศคงรวยกันหมด ยังมีอีกมากที่คนเล่นหุ้นไม่รู้ เพราะไม่มีคนเผย ไม่มีโปรแกรมหรือเครื่องมือดีคอยบอก คงต้องศึกษามากขึ้น


โปรแกรม nowya method






Free TextEditor



Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2555 21:24:17 น.
Counter : 2616 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nowya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]



ชาวกรุงเทพฯ เล่นหุ้นมาตั้งแต่ตลาดหุ้นอยู่สยามเซ็นเตอร์ ผ่านการกำไรและเจ๊ง ครบทุกรส มองเห็นขบวนการปั่นราคา และมองเห็นรายย่อยที่เล่นเจ๊งกันต่อหน้าต่อตา ยืนอยู่หลัง ผจก ตลาดฯ สมัยมีคนจะฆ่าตัวตายที่อาคารสินธร
เห็นใจรายย่อยที่เข้ามาเล่นแบบไม่รู้อะไร แต่อยากรวยเร็ว ๆ ด้วยทุนน้อยๆ อยากเก็งกำไร แต่ไม่รู้อะไรคือวิถีการเก็งกำไร
จึงอยากมีส่วนในการช่วยชี้แนะบ้างเท่านั้นเอง
New Comments