มีนาคม 2553

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
22
24
26
27
28
31
 
 
All Blog
5...ศึกษาวิธีสร้างราคาของรายใหญ่ก่อน

คำว่า สร้างราคา  หลายท่านอาจเรียกว่า ปั่นหุ้น 
การปั่นหุ้นมี 2 แบบ คือปั่นให้ราคาสูงขึ้น  หรือปั่นให้ราคาลดต่ำลง
ปัจจัยในการปั่นราคาที่สำคัญได้แก่...


ข้อ 1..การใช้เวลา  เช่น ทำราคาหุ้นให้สูง 10% ในเวลา 30 นาที หรือ ทำราคาให้สูง 40% ในเวลา 5 วันทำการ  เป็นต้น ส่วนเป้าหมายค่าเฉลี่ยการขายออกขึ้นกับฝีมือ และการวางกลเป้าของรายปั่นแต่ละราย  ไม่เหมือนกัน
ข้อ 2..การใช้เงินเข้าซื้อ หรืออีกนัยคือปริมาณ  เช่น ใช้เงิน 30%ของยอดซื้อขายแต่ละวันของหุ้นนั้น ๆ ในการทำราคาตามเป้าหมายข้อ 1..  หรือใช้เงิน 300 ล้านบาทในการทำราคาให้ได้เป้าหมายตามข้อ 1..
ข้อ 3..การขอความร่วมมือ  ในระบบตลาดจริง การปั่นราคาด้วยคน ๆ เดียว หรือรายใหญ่รายเดียว นับว่ามีความเสี่ยงมาก อาจถูกจับลงโทษชัดเจนจากการกระทำ  เพราะระบบของตลาดมีโปรแกรมตรวจจับการสร้างราคา ตามแนวคิดแบบนึง  แต่หากมีข้อสงสัย ตลาดอาจขอความร่วมมือจากโบรกเกอร์ที่มีนักปั่นสั่งซื้อขายอยู่ มาขอตรวจสอบเส้นทางการซื้อขายได้  ดังนั้น การปั่นราคาจึงต้องอาศัยจำนวนคน จำนวนบัญชีมาก ๆ เพื่อทำให้เกิดการโยนหุ้นเข้าหากัน ยากแก่การสังเกตุตรวจจับได้
การขอความร่วมมืออีกแบบหนึ่งคือ การขอให้ทางเจ้าของกิจการร่วมมือ เช่น อย่าขายหุ้นออกมานะ ช่วยออกข่าวดีให้หน่อย หรือออกข่าวร้ายโดยผ่านตลาดเป็นลักษณะยืมมีดฆ่าคน  หรือจ้างนักวิเคราะห์ช่วยเชียร์หุ้นนั้น หรือออกสื่อช่วยเชียร์ เป็นต้น


ส่วนการแอบซื้อหุ้นเก็บในราคาคงที่ อาจไม่เข้าข่ายการปั่นราคาแต่เป็นการหวังเข้าเทคโอเวอร์กิจการ หรือหวังการลงทุนแท้จริงก็ได้


เมื่อนักเก็งกำไร มีประสพการณ์ในการสังเกตุวิธีการหรือการเคลื่อนไหวของราคาและปริมาณ รวมทั้งเวลา  จะทำให้ อ่านเกมการเล่นออก สามารถช่วยในการตัดสินใจการลงมือซื้อหรือขายได้ง่ายกว่าคนที่ไม่รู้อะไรเลย


เมื่ออ่านเกมออกหรือพอสังเขปได้  การตั้งราคาดัก หรือ การลงมือจะมั่นใจ และหากศึกษาเครื่องมือกราฟ บางอย่างสนับสนุน เชื่อว่าความผิดพลาดจะลดลง


Free TextEditorCreate Date : 25 มีนาคม 2553
Last Update : 25 มีนาคม 2553 23:27:25 น.
Counter : 398 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nowya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]ชาวกรุงเทพฯ เล่นหุ้นมาตั้งแต่ตลาดหุ้นอยู่สยามเซ็นเตอร์ ผ่านการกำไรและเจ๊ง ครบทุกรส มองเห็นขบวนการปั่นราคา และมองเห็นรายย่อยที่เล่นเจ๊งกันต่อหน้าต่อตา ยืนอยู่หลัง ผจก ตลาดฯ สมัยมีคนจะฆ่าตัวตายที่อาคารสินธร
เห็นใจรายย่อยที่เข้ามาเล่นแบบไม่รู้อะไร แต่อยากรวยเร็ว ๆ ด้วยทุนน้อยๆ อยากเก็งกำไร แต่ไม่รู้อะไรคือวิถีการเก็งกำไร
จึงอยากมีส่วนในการช่วยชี้แนะบ้างเท่านั้นเอง
New Comments