มกราคม 2555

1
2
4
6
7
8
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ไม่รู้ตรรกของตลาดหุ้น อย่าหวังเอากำไรไป (ตอน2)

ไม่รู้ตรรกของตลาดหุ้น อย่าหวังเอากำไรไป  (ตอน 2)  

 


เราต้องตั้งคำถามเสมอ เมื่อเจอเหตุการณ์  แล้วตอบคำถามด้วยความจริง  เท่าที่สืบค้นมาได้   ตัวอย่างเช่น ทุกๆ วันจะมีข่าว ออกมาเสมอจากที่ต่างๆ และที่เป็นข่าวแปรตามสถานการณ์แบบปกติ เช่น ดัชนีสำคัญของตลาดโลก  ราคาปิโตเคมี อัตราค่าระวังเรือ  ราคาโลหะมีค่า  อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา  ราคาสินค้าโภคภํณท์ ข่าวปัจจัยผลกระทบต่อตลาด  อื่น ๆ  ฯลฯ ถ้าคนที่ไม่ได้อ่าน ไม่รู้ พรอทของเขาต้องขาดทุนยับเยินในทันใดหรือไม่   และถามตัวเองอีกว่าคนที่อ่านข่าว 20 ฉบับ พรอทของเขาจะกำไรหรือไม่ ในทันใด  หรือ อ่านทุกวัน จะมีกำไรเป็น 10 เท่าในกี่เดือนกี่ปี   ถ้าคำตอบว่าใช่  เชื่อว่า ทุกคนจนเกือบครบทุกบัญชีหุ้น คงอ่านข่าวหมดแล้วก็รวยเป็นเศรษฐีใน 1 ปี   ...คำตอบไม่ใช่  ถึงแม้จะมีส่วนถูกคือ คนรู้ย่อมดีกว่าไม่รู้   แต่รู้แล้วไม่ได้ตัดสินใจ ย่อมแพ้คนที่ตัดสินใจลงมือ และคนลงมือผิดที่ผิดจังหวะ ย่อมแพ้คนลงมือถูกตัวถูกจังหวะ มันไม่ใช่เรื่องง่าย ที่คนรู้ทุกคนจะลงมือถูกจังหวะ  หรือคนไม่รู้ต้องเจ้งหมดรูปไป   ระบบตลาดหุ้น คือการเฉลี่ยหมุนเวียนตามกระแสเงินที่พัดไปพักในหุ้น หุ้นที่มีคนนิยมมากเงินย่อมเข้าไปมาก ราคาย่อมขึ้นไปสูงในอัตราความเร็วที่เร็วกว่าหุ้นที่ไม่มีกระแสเงินเข้าไป   คำถามคือ ทำไมเงินไม่เข้าและเมื่อไรจะเข้า เรื่องนี้ตอบง่ายว่า มีสองคำตอบ คือ ข้อหนึ่ง  เงินที่หมุนน้อยกว่า จำนวนหุ้นที่หมุน(ตามราคาขณะนั้นด้วย)  ข้อสอง   มันขึ้นกับปัจจัยพื้นฐานของหุ้น คือ บริษัทที่มีผลกำไรดีมาตลอด หรือ บริษัทใหญ่ น่าเชื่อถือ ซึ่งคนมือใหม่ก็ตรวจสอบถามได้ แล้วจดจำกลุ่มหุ้นเหล่านี้ ไปลงมือ  ถามว่าทำไมซื้อหุ้นกลุ่มนี้แล้วราคาไม่ไปไหน ก็ตอบว่า อาจเป็นช่วงพักตัว ปรับฐาน เพราะกระแสเงินที่เข้าไปย่อมมีจุดชะลอตัว (ตามข้อหนึ่ง) เหมือนขายปลาทู ที่ตลาดหนึ่ง พอคนแย่งซื้อจนคนแถวนั้นครบ ปลาทูที่เหลือก็ไม่ค่อยมีราคา  ท่านซื้อมาแล้วขายไม่ทัน   ต้องย้ายไปขายตลาดอื่น เมื่อไปถึงที่นั่น ปลาทูที่ค้าง3 วันก็ยังขายดีได้ราคา  แต่หากไม่ย้ายไป ปลาทูจะเริ่มเน่าเสีย  เหมือนกับการเล่นหุ้น พอราคาดีถึงจุดหนึ่งควรขาย แล้วรอการปรับตัวก่อน หรือไปเล่นหุ้นตัวอื่นก่อน ถ้าท่านไม่ขายก็ต้องรอตลาดอื่น(คือเวลาอีกระยะหนึ่งที่คนลืมราคาสูงแล้ว อาจกินเวลาเป็นเดือนเป็นปี  ) อย่ารักหุ้นตัวนั้นตลอดและกอดตลอดชีพ นอกเสียจากว่า ต้นทุนเป็นของฟรีไปแล้ว นั่นคือพวก vi รับปันผลจนคุ้มค่าทุนที่ซื้อเก็บมา 10 ปีแล้ว  แต่หากท่านเพิ่งซื้อ และจะเริ่มไปแข่งขันกับคนกลุ่ม vi นี้ ท่านไม่มีวันชนะ  จึงต้องหากลยุทธวิธีการใหม่ ด้วยการเริ่มต้นที่เกือบเท่าเสมอทุนหรือให้หุ้นมีค่าเสมือนฟรีก่อนให้จงได้   หากรู้ ถึงแนวคิดวิธีการเช่นนั้น ก็ลงมือได้   เรื่องแบบนี้ต้องมีคนผ่านประสบการณ์มาเล่ามาสอนมาบอกถึงจะรู้และลงมือได้ และหนีไม่พ้นต้องมีโปรแกรมประกอบช่วยตัดสินใจ

 


Nowya Method

 ลิงค์ ไปดู ตอน1...//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nowya&month=01-2012&group=1&date=09&gblog=56


Free TextEditorCreate Date : 10 มกราคม 2555
Last Update : 10 มกราคม 2555 12:29:53 น.
Counter : 2698 Pageviews.

2 comments
  
โปรแกรม nowya method ดูรายละเอียดสอบถามที่...
nowya11@yahoo.com
โดย: nowya (nowya ) วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:12:32:06 น.
  
ขอบคุณสำหรับความรู้เด็ดๆนะครับ
อย่าลืมไปแวะแก๊งบ้านหมอโจมั่งนะครับ
จองคอร์สหมอโจ กับNLPดนตรีบำบัดเพิ่มความเยาว์วัย

หมอโจ
iBrain center ศูนย์สลายความเครียด สร้างชีวิตใหม่ให้คุณ
เครียด ไมเกรน นอนไม่หลับ อยากสุขภาพดี อยากพัฒนาสมอง ป้องกันความจำเสื่อม อัลไซเมอร์ ได้ด้วยดนตรีบำบัดขั้นสูงอ่านที่บล๊อกนี้นะครับ
ดนตรีบำบัดขั้นสูง

เคล็ดลับความสวย การแต่งตัว การสร้างบุคลิกภาพให้โดดเด่นอย่างมีสไตล์ในแบบของตัวคุณเอง โคชสร้างบุคลิกภาพเพื่อผู้หญิงที่อยากเก่งในแบบฉบับของตนเอง อยากสวยและเก่ง ดูดี ต้องอ่าน ผู้หญิงที่สวยและเก่ง ดูดี Be Smart Women Life

พวกเรามาดูแลสุขภาพหัวเข่า และป้องกันเข่าเสื่อมกันดีกว่า
ป้องกันเข่าเสื่อม
โดย: หมอโจ (preutipong ) วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:15:06:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nowya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]ชาวกรุงเทพฯ เล่นหุ้นมาตั้งแต่ตลาดหุ้นอยู่สยามเซ็นเตอร์ ผ่านการกำไรและเจ๊ง ครบทุกรส มองเห็นขบวนการปั่นราคา และมองเห็นรายย่อยที่เล่นเจ๊งกันต่อหน้าต่อตา ยืนอยู่หลัง ผจก ตลาดฯ สมัยมีคนจะฆ่าตัวตายที่อาคารสินธร
เห็นใจรายย่อยที่เข้ามาเล่นแบบไม่รู้อะไร แต่อยากรวยเร็ว ๆ ด้วยทุนน้อยๆ อยากเก็งกำไร แต่ไม่รู้อะไรคือวิถีการเก็งกำไร
จึงอยากมีส่วนในการช่วยชี้แนะบ้างเท่านั้นเอง
New Comments