ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
10
11
13
14
17
18
19
20
21
22
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
พฤติกรรมการเข้าหุ้นสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องระวัง

พฤติกรรมการเข้าหุ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องระวัง


สัปดาห์ 25 -28 ตค ที่ผ่านมา  มี 4 วันทำการ ดัชนี  บวก 56.84 จุด ด้วยวอลุ่มมากพอควรในการรองรับค่าดัชนี และเมื่อเจาะลึกเข้าไปดู จะปรากฎว่า เป็นการลากเอากลุ่มหุ้น Market  Cap ขึ้นมากที่สุด และ ในวันที่ปิดบวกก็มักเปิดแบบกระโดดขึ้น ทำให้เกิดการเปิดช่องว่างในรูปกราฟ (เปิดแก็ปไว้ )  แล้วยังแสดงแสนยานุภาพทางกำลังเงิน จากรูปกราฟในลักษณะวิ่งปิดแดนสูงหรือเกือบสูงสุดของวัน  แต่มาวันสุดท้าย วอลุ่มยิ่งมากกว่าวันอื่น แต่ ดัชนีกลับปิดต่ำกว่าสูงสุดลงมามาก ถึง 1 ใน 3   พฤติกรรมการเข้าหุ้นแบบนี้ มักเป็นของพวกนักล่ารางวัล ไม่ใช่นักลงทุน เหมือนกับว่าถ้าซื้อช้ากว่านี้ราคาแบบนี้จะไม่มีได้เห็น ต้องรีบแย่งซื้อก่อน แล้วก็เข้าทั้งภูมิภาคซะด้วย ดูให้เนียนก็ตามด้วย ฟองน้ำลายของความเห็นของฝ่ายต่าง ๆว่า เขามองว่า บ้านเราหลังน้ำลด รัฐต้องเพิ่มงบมหาศาล และ บ จ ต่าง ๆก็จะได้รับอนิสงค์จากการนี้  เป็นการเสริมฟองน้ำลายให้รายย่อยไล่ซื้อตามอย่างสิโรราบ  เชื่อสนิทจะได้ติดดอยทนนาน

 


ถ้าอ่านจากกราฟ ตลาดเป็นแนวโน้มขึ้น สมจริง แต่หากมองละเอียด การมีเปิดช่องว่างข้างล่างไว้หลายช่อง กลับเป็นสัญญาณอันตรายอย่างยิ่ง เสมือนว่า จะรีบร้อนไปเชียงใหม่โดยทิ่งลูกคนเล็ก ลูกคนกลางไว้ที่ กรุงเทพ และสระบุรี  ยังไงก็ต้องกลับมารับไปพร้อมกันอยู่ดี  และหากลูกคนเล็กร้องหรือถูกคนอื่นทำร้าย ก็คงต้องรีบเหาะมารับลูก นั่นคือ การเกิด Panic อีกครั้งหนึ่ง ในไม่ช้า  ถึงเวลานั้น น้ำลายสำนักไหน ๆ ก็เหม็นพอ ๆ กัน  (ก็ต้องคอยดูกัน)  แต่ระหว่างที่คอยดูกันไป หากรายย่อยที่ตามแห่เข้าไป ไม่ได้เตรียมตัว ก็อาจเจอกับดอยมีตอขวางหน้า  ดังนั้นจึงขอฝากให้ระวังอย่างยิ่งยวดต่อพฤติกรรมการเข้าหุ้นของรายใหญ่ต่างชาติแบบนี้ เมื่อราคาหุ้นต่ำกว่าต้นทุนที่ถือ มาก >  =  - 3 ช่องราคาต้อง cutloss ทันที  อย่าใจเย็นเพราะอาจติดดอยนาน  ข่าวปัจจัยพื้นฐานต้องเอาไปกรองให้ดีว่า สมเหตุผลกับสถานการณ์ปัจจุบันแค่ไหน ทั้งภายในประเทศหรือทั่วโลก ฟองสบู่แต่ละแห่งส่อว่าจะแตกให้เห็น ส่วนที่มีข่าวว่าแก้ปัญหาได้ ประเทศเราคือต้นแบบฟองสบู่แตก ต้องใช้เวลานานเป็นปี ไม่ใช่แค่ผ่านสภาเรื่องก็จบ หนี้ก็ไม่ต้องจ่าย เหมือนถูกรางวัลที่ 1 แล้ว  คอยดูและเล่นอย่างระวัง  อย่าหลงโลภ เพราะนี่คือจุดอ่อนรายย่อย  ส่วนที่ว่า จะคำนวณแบบไหน ลงดอยอย่างใด เห็นทีต้องอาศัยโปรแกรมช่วยเล่นมาช่วยวางแผนกันหน่อยอย่าง โปรแกรม Nowya Method    ไม่ใช่ดูกราฟแล้วก็ชัวร์ ถ้าเป็นนั่นจริง ค่าเรียนกราฟ ครั้งละหมื่นละแสน ก็คงมีคนแย่งเรียนและป่านนี้รายย่อยก็รวยกันหมดทั้งประเทศ

 


Free TextEditorCreate Date : 28 ตุลาคม 2554
Last Update : 28 ตุลาคม 2554 20:55:47 น.
Counter : 2608 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณค่ะ
โดย: pimpatthra IP: 27.130.127.191 วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:11:19:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nowya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]ชาวกรุงเทพฯ เล่นหุ้นมาตั้งแต่ตลาดหุ้นอยู่สยามเซ็นเตอร์ ผ่านการกำไรและเจ๊ง ครบทุกรส มองเห็นขบวนการปั่นราคา และมองเห็นรายย่อยที่เล่นเจ๊งกันต่อหน้าต่อตา ยืนอยู่หลัง ผจก ตลาดฯ สมัยมีคนจะฆ่าตัวตายที่อาคารสินธร
เห็นใจรายย่อยที่เข้ามาเล่นแบบไม่รู้อะไร แต่อยากรวยเร็ว ๆ ด้วยทุนน้อยๆ อยากเก็งกำไร แต่ไม่รู้อะไรคือวิถีการเก็งกำไร
จึงอยากมีส่วนในการช่วยชี้แนะบ้างเท่านั้นเอง
New Comments