Summer Korea ตามรอยซีรีส์ 13 – 17 มิถุนายน 2557

SummerKorea ตามรอยซีรีส์ 13 – 17 มิถุนายน 2557

ช่วง summer korea ราคาไม่แพง เลยขอไปตามรอยซีรีส์ ซะหน่อย Trip นี้ ใช้บริการ Let's go korea ราคา 18,900 บาท ไกด์ไอติม อธิบายการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีละเอียดมากให้คนที่ไม่เคยไปต่างประเทศเข้าใจ ทั้งหมด 38 คน พอถึง ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลี ไกด์บอกกับลูกทัวร์ใครจะไปไหน รบกวนแจ้งด้วย จะได้ไม่ตกใจ สรุปเหลือท่องเที่ยว 20 คน อัยยะ ส่วนอีก 18 คน ไกด์บอกว่าเค้าไปตามความฝัน 555พูดซ้า เห็นภาพเลย ช่วงนี้เกาหลีต้องการแรงงานทำเกษตรกรรม จึงปล่อยให้เข้าประเทศ พอช่วงปลายปีถึงจะเข้มงวด  ออกเดินทาง 0.30 น. เดินทางใช้เวลา5 ชั่วโมง  เกาหลีเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง อัตราแลกเปลี่ยนตอนนั้นแลกที่สนามบิน  1,000 วอน เท่ากับ 37 บาท แลกที่ super rich  33 บาท รูดบัตรเครดิต 33 บาท และแลกเงินกับไกด์เกาหลี(อาวาย) 33 บาท

ถึงเกาหลีเช้าวันที่ 14 มิย.57 เดินทางไป เมืองพาจู มาชม LA PROVENCE แห่งเกาหลี บรรยากาศหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศส มีตึกเป็นสีต่างๆ สดใสมากๆ เป็นสถานที่ถ่ายทำ ซีรีส์ who are came from the star อืม สถานที่มันดูเก่า ๆ แล้วก็เล็กมาก  ปกติของเกาหลี จะมีคนถ่ายรูปประจำ trip  พร้อมบริการพวกเราตลอดการเดินทาง พอวันสุดท้ายจะนำรูปที่ถ่ายไว้  อัดมาขาย ซึ่งก็ไม่ได้อยากได้รูป ปัจจุบันเก็บรูปลง CD มากกว่าเก็บเป็นอัลบั้ม แต่ก็อุดหนุนถือว่าเป็นการให้ tip ที่บริการพวกเรา

ร้านไอศกรีม เขียนชื่อร้านเป็นภาษาไทยด้วยละ ชางไอศกรีม

มื้อกลางวัน ชาบู ชาบู สุกี้หม้อไฟสไตล์เกาหลี กินกับน้ำจิ้มจากเมืองไทย อร่อยมาก

Shopping paju premium outlets ของ Brandname แต่ราคาก็ไม่ถูกนะ 

One Mount ตั้งอยู่ที่เมือง Goyang ภายในแบ่งพื้นที่เป็นหลายส่วนพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น Fitness &Golf, Club, Water Park, Shopping Mall, Roof Garden, Snow Park  ตามรอย ซีรีส์ Full house thai

ค่าเข้า Snow park คนละ 15,000 วอน จ่ายกันเอง ไกด์ให่เวลาเล่นน้อยมาก

เล่น สไลด์เดอร์ หนาวแต่สนุกดี


เดินทางไปเกาะนามิกัน นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก ประมาณ 5 นาที  มาตามรอย ซีรีส์ Winter Love Song

เกาะนามิซัม ( Namiseom ) หรือนามิโด ( Namido Island ) ตั้งอยู่ในเมืองชุนซอน จังหวัดคังวอน เป็นเกาะกลางแม่น้ำมีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำ เป็นเกาะที่เกิดจากการสร้างเขื่อนชองเปียง(Cheongpyeong ) กั้นแม่น้ำ Bukhan ชื่อของเกาะนามิถูกตั้งขึ้นตามชื่อของนายพลนามิ เหตุที่เกาะนามิได้ชื่อตามนายพลนามิ นั้นเนื่องจาก ตอนที่ท่านรับราชการตั้งแต่อายุ 17 ปี บิดาอยู่ในตระกูลสูงศักดิ์ ส่วนมารดาเป็นเจ้าฟ้าหญิง เขานำทัพกวาดล้างจลาจลในพื้นที่ภาคเหนือ และตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศได้ทั้งหมด และได้รับตำแหน่งสูงเมื่อยังมีอายุเพียง 26 ปี แต่หลังจากเปลี่ยนรัชกาลใหม่ เขาก็ถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฏ และถูกประหารชีวิตพร้อมกับมารดาและพวกรวม 25 คน ต่อมา หลังผลัดเปลี่ยนรัชกาลใหม่อีกครั้ง ได้มีการพิสูจน์พบว่าข้อกล่าวหาทั้งหมดล้วนเป็นเท็จ เขาจึงได้รับคืนยศฐาบรรดาศักดิ์ดังเดิม พร้อมได้รับมอบเกาะนี้ ตั้งเป็นชื่อของนายพลนามิ เป็นชื่อของเกาะ เพื่อเป็นเกียรติประวัติ

เบยองจุน ของเจ้ ๆ

ทิวสน มุมสุดฮิต เดี๋ยวจะว่ามาไม่ถึงเกาะนามิ

ตึก Unicef สวยมาก และสะพานใช้ขวดโชจู มาตกแต่ง แปลกตาดี

เมนู“ทัคคาลบี“หรือไก่บาร์บีคิวผัดซอสเกาหลี อาหารเลื่องชื่อแห่งเมืองซุนซอน

วันที่สอง มาโรงเรียนสอนทำกิมจิ ง่ายมาก แค่เอาน้ำซอสมาทาผักกาดขาว ไกด์บอกตั้งใจหน่อย โดยจะนำกิมจินี้ไปบริจาคให้เด็ก ๆ  กิมจิที่นี่อร่อยมาก ราคา 5 แถม 1 เฉลี่ย ราคา ถุงละ 10,000 วอน ก่อนซื้อก็คิดถึงตอนขนกลับด้วยนะ น้ำหนักเกินหรือเปล่า 

แล้วลงมา สวมชุดฮันบกเป็นชุดประจำชาติของเกาหลี ถ่ายรูปกัน

มารอเปิด สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

นั่งกระเช้า Sky way เข้าสวนสนุก ที่เมืองยงอิน (Yongin) เป้าหมายอยู่ที่ T- Express รถไฟเหาะรางไม้

T-Express รถไฟเหาะในสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ซึ่งได้สถิติใช้เวลาวิ่งนรกนานสุดในเอเชีย 3 นาที มีความสูง 56 เมตร และที่หวาดเสียวคือความชันตอนทิ้งดิ่งสุดๆ คือ 77 องศา แต่ทั้งหมดนี้มันยังไม่พอยังมีอะไรให้หวาดเสียวอีกคือรางรถไฟตลอดแนวความเสียวสุดขั้วนี้ “ทำจากไม้” ซึ่งเป็นรถไฟเหาะที่รางทำจากไม้แห่งแรกในเอเชียด้วย

คิวยาวมาก หลังจากได้สัมผัส เสียวในครั้งแรก ๆ หลัง ๆ เริ่มชิน แต่ต้องระวังคอเคล็ด ช่วงที่ทิ้งดิ่งลงมา

“Lost Valley” ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมสัตว์ต่างๆ ด้วยพาหนะสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก ที่วิ่งบนดินก็ได้ลงน้ำกลายเป็นเรือก็ได้ นับว่าเป็นซาฟารีสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกแห่งแรกของโลกที่มีสัตว์ต่างๆ กว่า 20 ชนิด มากถึง 100 กว่าตัวมาให้ชม

สวนสัตว์ซาฟารี ( Safari World ) ภายในสวนสัตว์ จุดเด่นอยู่ที่ไลเกอร์ ( Liger ) สัตว์ลูกผสมระหว่างสัตว์กับเสือ ( Lion+Tiger ) ที่หาดูได้ที่นี่ที่เดียวในโลก การเข้าชมสวนสัตว์แห่งนี้ ต้องนั่งรถบัสของทางสวนสนุก บรรดาสัตว์ต่างๆจะออกมาอวดโฉมให้เราเห็นกันชัดๆ ชนิดประชิดกับคันรถเลย และท่านจะได้อมยิ้มไปกับลีลาท่าทางอันพลิ้วไหวของหมีต่าง ๆ ที่ยืนรอรับท่าน ซึ่งพนักงานขับรถซาฟารีจะเป็นผู้ทักทาย และให้อาหารพร้อมและเล่นกับหมี ท่านจะได้รู้ว่าการไหว้อย่างหมีเป็นอย่างไร 

Four Season Graden เทศกาลดอกไม้ เดือนเมษายนเป็นเทศกาลดอกทิวลิป (Tulip Garden) และ ดอกซากุระ (Cherry Blossom), เดือนพฤษภาคม-มิถุนายน เทศกาลดอกกุหลาบ (Rose Garden) และ ดอกลิลลี่ (Lily Garden) เดือนกันยา-ตุลาคม เทศกาลดอกกุหลาบเบญจมาศ (Chrysanthemun Garden)

มัวแต่ไปต่อคิว ซาฟารี เลยเหลือเวลาถ่ายรูปดอกไม้ น้อยมาก

Shopping COSMETIC OUTLET หมดไปกับเวชสำอางค์ ร้านแรกกะตังก็หมดแย้ว แต่คุณภาพของเค้าดีจริง ๆ ครีมน้ำแตก ครีมหอยทาก แสตมเซล และ CC สินค้า 5 แถม 1 @ราคา 38,000 วอน ส่วนแสตมเซล 100,000 วอน แต่แลกซื้อ 1 แถม

ชมวิวกรุงโซล โซลทาวเวอร์ ตามรอย ซีรีส์ F4 เกาหลี “ณ เขานัมซาน-ภูเขาเพียงลูกเดียวใจกลางเมืองหลวง กรุงโซล 1 ใน 17 หอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 480 เมตร เหนือ ระดับน้ำทะเล ณ เขานัมซานใจกลางเมืองหลวง ชมทัศนียภาพกรุงโซลและชานเมืองแบบรอบทิศ 360 องศา และคล้องกุญแจคู่รัก 

มุมคล้องกุญแจคู่รัก สุดฮิต

สถานนี shopping ต่อไป ทงแดมุน หมดไปกับ skinfood รูดบัตรเครดิต กระจาย ได้ของแถมเยอะมาก ไกด์หยิบของแถมให้เอง คนขายเป็นคนไทย ถ้าไม่ใช่ก็พูดไทยได้ ส่วน Etude ไกด์สนิทกับเจ้าของร้าน ได้ของแถมพอสมควร  และราคาสินค้าเท่ากันทุกที่ ต่างกันแค่ของแถม เลยซื้อที่นี่

Shopping เบา ๆ วันแรก  กลับบ้านคงกินเครื่องสำอางค์แทนข้าว

Drum Cat Show เป็นโชว์การตีกลองและเล่นเครื่องดนตรีสากลอย่างมหัศจรรย์และสนุกสนานเป็นการแสดงใหม่ล่าสุด ของบรรดาสาวๆ สวยสุด เซ็กซี่ เหมือนดู concert มากกว่า

วันที่สาม 16 มิย.57  วันนี้เน้น Shopping ของรัฐบาล

1.สมุนไพรโสมเกาหลี ละลายทรัพย์กันถ้วนหน้า

ศูนย์โสมเกาหลี เป็น สถานที่แหล่งรวมศูนย์สมุนไพรโสม โดยโสมที่ดีมีคุณภาพ ต้องมีอายุ 6 ปี ตัวยา “โสมเกาหลี” นั้นมีสารประกอบที่สำคัญอยู่หลายอย่างมีทั้งวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด แต่สารสกัดที่น่าสนใจที่สุดนั่นคือ “ซาโปนิน เป็นการรักษาเกี่ยวกับหลอดเลือด ความดันผิดปกติ การเมื่อยล้าจากการทำงานหนัก ใช้สมองอย่างหนัก

2.โรงงานเจียระไนพลอยอเมทิส แดนเกาหลีเป็นแดนของพลอยสีม่วง พลอย แห่งสุขภาพและนำโชค ซื้อจี้พลอยอะเมทิส กลับมาเป็นที่ระลึก ราคา 10,000 วอน  ที่ร้านรับเงินไทยคิด 300 บาท

3. ศูนย์สมุนไพร ฮ็อกเกตนามู เป็นสมุนไพรที่ขึ้นเฉพาะประเทศเกาหลี 10 ปีจะออกดอกหนึ่งครั้งปลูกบนยอดเขาสูง เมื่อนำดอกมาสกัดมีสรรพคุณ ช่วยขับสารพิษตกค้างต่างๆออกจากตับอย่างปลอดภัย

TRICK EYE MUSEUM ผลงานการสร้างสรรค์ศิลปะแนวใหม่ภาพวาดลวงตาสามมิติ

ICE MUSEUM เป็นโซนน้ำแข็งแกะสลักรูป


ต่อด้วยช้อปปิ้งตลาดดังของเกาหลี ตลาดเมียงดง มาเก็บตกซื้อเครื่องสำอางกันต่อ ที่นี่มีร้าน skin food, Etudy, beauty credit, face shop และอื่น ๆ มีอยู่ทุกมุมถนน ของแถมที่นี่ให้ไม่ค่อยเยอะ ไม่เหมือน ทงแดมุน ที่ไกด์หยิบของแถมให้เอง

ชิมไอศกรีม สูง 32 ซม. ชาเชียว 2,000 วอน ช็อคโกเลต 3,000 วอน

ร้านข้างทาง ดูน่ากิน แต่เพิ่งหม่ำอาหารเย็น บุฟเฟ่ บาบีคิวมา อิ่มมาก กินแต่หมู กับ ไก่ ทุกมื้อ 

วันที่สี่ 17 มิย.57  บลูเฮ้าส์ ทำเนียบประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ (ระหว่างรถแล่นผ่านไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพหรือวีดีโอใดๆ ทั้งสิ้น) เห็นบลูเฮ้าส์ 10 วินาที สรุปถ่ายไม่ทัน แถมเจ้าหน้าที่มองตาขวางเชียว 555

อนุสาวรีย์รูปนกฟีนิกซ์ สวยงามด้วยทัศนียภาพของภูเขารูปหัวมังกรและวงเวียนน้ำพุ นับเป็นจุดที่มีฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดของกรุงโซล นกฟีนิกซ์ เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นนิรันดร์ ข้างๆ รูปปั้น "นกฟีนิกซ์" มีปฏิมากรรมที่เป็นรูป "พ่อ-แม่-ลูก" นั่งอยู่ด้วยกัน นัยว่ารัฐสร้างไว้เพื่อย้ำเตือนและสนับสนุนให้ชาวเกาหลีมีครอบครัว รักครอบครัว

ชมทัศนียภาพอันสวยงามของภูเขารูปหัวมังกร ดูยังไงก็เหมือน angry bird

ช ม พ ร ะ ร า ช วัง ช า ง ด๊อ กกุง (Changdeokgung Palace) เป็นพระราชวังลำดับ ที่สองที่ถูกสร้างต่อจากพระราชวังเคียงบกกุง(Gyeongbukgung Palace) ในปี ค.. 1405 และความสำคัญในการเป็นที่พำนักของพระมหากษัตริย์หลายพระองค์ในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon) และยังเป็น 1 ใน 5 ของพระราชวังสำคัญที่ยังคงรักษาไว้ ประกอบไปด้วย เขตพระราชฐานชั้นนอกพระราชฐาน ชั้นใน และสวนด้านหลังสำหรับเป็นที่พักผ่อนของพระมหากษัตริย์ ซึ่งมีต้นไม้ขนาดยักษ์ที่มีกว่า 300 ปี, บ่อน้ำ และศาลาริมน้ำพระราชวังแห่งนี้เป็นที่พำนักของพระมหากษัตริย์ถึง 9พระองค์ในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon) ปัจจุบันยังคงเหลือความงดงามบางส่วนของพระราชวังได้แก่ พระตำหนัก Injeongjeon, พระตำหนัก Daejojeon, พระตำหนัก Seonjeongjeon, และพระตำหนัก Nakseonjaeสวนลับ หรือสวนต้องห้าม หรือฮูวอน (Huwon) ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของพระราชวังที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยกษัตริย์ Taejong เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับพระราชวงศ์ เดิมสวนแห่งนี้มีชื่อว่า ‘Bukwon’ หรือ ‘Geumwon’ แต่ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ‘Biwon’ ในรัชสมัยของกษัตริย์Kojong สวนแห่งนี้ถูกดูแลและบำรุงรักษาไว้เป็นอย่างดี และดูสวยงามมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

แวะซื้อของ (ละลายเงินวอน 5 แถม 1) สาหร่าย ขนมต่าง ๆ ช็อกโกแลตหิน ซีเรียลช็อกโก ลิตภัณฑ์ของใบและรากฝอยของโสม ในรูป ขนมโสม ชาโสม โคลนพอกหน้าโสม ครีมล้าหน้าโสม เครื่องสำอางโสม เป็นต้นและยังมีหมอนสุขภาพ กิมจิ เป็บโปโร้ (ป๊อกกี้เกาหลี) ชินราเมง( มาม่าเกาหลี) เค้าให้ละลายเงินวอน ทำมั้ย เงินบาทมันละลายไปด้วยหว่า อิอิ

สรุปแวะร้านรัฐบาลเกาหลี 5 ร้าน เสียตังเกือบทุกร้าน 1.cosmetic outlet 2.ศูนย์โสม 3.ศูนย์สมุนไพร ฮ็อกเกตนามู 4.โรงงานเจียระไนพลอยอเมทิส 5.ศูนย์สมุนไพรสนเข็มแดง ขอชื่นชม รัฐบาลเกาหลีจัดทำ การตลาดดีมาก
Create Date : 13 กรกฎาคม 2557
Last Update : 11 มกราคม 2558 22:48:37 น.
Counter : 4632 Pageviews.

2 comments
  
ตามสาวๆไปเที่ยว

น่าสนุกนะ

โดย: NinaRita วันที่: 15 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:23:19 น.
  
@ninarita ปลายปี ไปเที่ยว ฝรั่งเศส ตอนใต้ อย่าลืม Review นะ รออ่านอยู่
โดย: Meanangtatalim วันที่: 18 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:06:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Meanangtatalim
Location :
สมุทรสาคร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บันทึกการเดินทางจาก ตะลอนทัวร์ไปเรื่อย
กรกฏาคม 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog