ทัวร์ ปักกิ่ง 5 วัน 3คืน
ทัวร์ปักกิ่ง 5 วัน 3 คืน วันที่ 20-24 เมษายน 2552วันแรก ลงจากเครื่องบินแล้ว กว่าจะถึงสนามบินนานาชาติกรุงปักกิ่ง ก็ต้องนั่งรถรางไปอีก อืม ใหญ่ ๆ จริง สมกับเป็นสนามบินที่ขนาดใหญ่สร้างต้อนรับโอลิมปิค 8.8.08 กว่าจะถึงโรงแรมก็เกือบตีสาม อากาศช่วงนี้ ตอนเช้าประมาณ 5 องศา บ่าย ๆ ก็ 10 กว่าองศา

วันสอง เดินทางเข้าชมน้ำแข็งแกะสลัก Indoor ข้างในอากาศติดลบ แต่เข้าไปไม่เกิน 20 นาทีก็เดินออกกันแล้ว Hall ไม่ค่อยใหญ่Your welcome kha.

หอบวงสรวงเทวดาฟ้าเทียนถานสร้างเมื่อปี ค.ศ.1420 เป็นสถานที่ประกอบพิธีบวงสรวงไหว้ฟ้าเพื่อขอให้ลมฝนราบรื่นธัญญาหารอุดมสมบูรณ์
ระหว่างทางผ่านสวนสาธารณะ จะพบคนที่นั่นออกกำลังกายเยอะมากนั่งรถไปเมืองเทียนสิน เป็นถนนวัฒนธรรมโบราณ (กู่เหวินฮั่วเจีย) ที่เป็นศูนย์รวมที่จำหน่าย หนังสือ เครื่องกระเบื้อง พรม งานฝีมือ ของที่ระลึกต่างๆ และ นมัสการหม่าโจ้ว (เจ้าแม่ทับทิม) เทพธิดาผู้พิทักษ์นักเดินทาง

หลังอาหารค่ำ ไปแหล่งช้อบปิ้งไฮโซใจกลางกรุงปักกิ่ง ซื่อเม่าเทียนเจีย "The Place" ห้างใหม่ตกแต่งหรูหรา เดินชมและเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง ชม SKY SCREEN ยาว 2,296 ฟุต กว้าง 88 ฟุต สูง 80 ฟุต นับเป็น LED SCREEN จอยักษ์บนเพดานแบบชิ้นเดียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก รูปจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ สวยงามมาก ที่นี่ของแพงมาก เลยไม่เสียทรัพย์ อย่าลืมซื้อพุทรา, สตอร์เบอร์รี่ แช่อิ่มเคลือบเกล็ดน้ำตาล มาชิมล่ะ อร่อยมาก ๆ เป็นรถเข็นอยู่ข้าง ๆ ถนน

วันที่สาม พระราชวังต้องห้าม “กู้กง” สร้างในสมัยจักรพรรดิหย่งเล่อในสมัยราชวงศ์หมิง เมื่อปี ค.ศ. 1406 พระราชวังนี้อาคารทั้งหมดสร้างด้วยเครื่องไม้ที่ประกอบด้วยห้องหับต่างๆ ถึง 9,999 ห้องเดินทะลุมากจากพระราชวังต้องห้าม “กู้กง” ก็จะพบกับ จัตุรัสเทียนอันเหมิน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปักกิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถจุคนได้ถึง 2 ล้านคนพลับพลาเทียนอันเหมิน ผนังสองข้างมีเขียนภาษาจีนแปลเป็นไทยคำว่า “ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนจงเจริญ” ด้านหนึ่ง อีกด้านหนึ่ง ”ความสามัคคีประชาชนทั่วโลกจงเจริญ” ตรงกลางเป็นรูปท่านประทานเหมาเจ๋อตุงติดอยู่ตรงกลางขนาดใหญ่ทหารที่ยืนเฝ้าแถว ๆ จัตุรัสเทียนอันเหมินสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ทันสมัยมากเพื่อรองรับโอลิมปิค จะเห็นอยู่ทั่วไป ห้องน้ำบางส่วนก็ทันสมัย ลุกขึ้นน้ำจะไหลเองโดยไม่ต้องกด แต่กลิ่นและความสะอาดยังไม่พัฒนา จะฉี่ลงพื้นมั่ง เพราะไม่ยอมรอ รวมถึงการแซงคิว ก็เตรียมยาดมไว้จะดีมากสถานีรถไฟฟ้าพระราชวังฤดูร้อนอวี้เหอหยวน อุทยานที่ใหญ่และงดงามที่สุดของประเทศจีน สร้างขึ้นประมาณ 800 กว่าปีก่อนเป็นประทับของพระนางซูสีไทเฮา และจักรพรรดิกวางสูฟังไกด์บรรยายอย่างเรียบร้อย ที่จริงกำลังเมื่อยพอดีนะ


ทะเลสาบคุนหมิงนับเป็นทิวทัศน์ที่โดดเด่นที่สุดในพระราชวังอี๋เหอหยวน มีสะพานและเขื่อนทางทิศตะวันตก ตะวันออกของทะเลสาบที่งดงามเดินมาเรื่อย ๆ จะถึง ทะเลสาบคุนหมิงที่ขุดขึ้นด้วยแรงงานคนล้วนจำลองมาจากทะเลสาบซีหูที่หางโจว แต่เดินไป-กลับ ก็เหนื่อยเอาเรื่องอยู่นะวันที่สี่ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นฉากประวัติศาสน์รวบรวมเรื่องราวระยะเวลา 276 ปี ตั้งแต่สมัยเริ่มต้นฮ่องเต้ในสมัยราชวงศ์หมิง จนถึงสิ้นสุดราชศ์ชิง แต่หุ่นขี้ผึ้งของไทยสวยกว่ามากขอคารวะองค์ ไทเฮา ฮองเฮา และ องค์หญิงจอมแก่น ค่าแปลงโฉม ก็ประมาณคนละพันบาท พร้อมรูป 1 set

Highlight ของ Trip กำแพงเมืองจีน สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง ที่นี่ อากาศหนาวเนื่องจากมีลมแรง แต่ก็เตรียมเสื้อผ้ากันมาอย่างดีเดินขึ้นมาได้แค่ 2 ป้อมก็ไม่ไหวแล้ว(สังขารไม่ให้ 555 ) ชันและคนเยอะมาก กลัวถูกชนกลิ้งน่ะ จากตอนแรกเสื้ออย่างหนา พอเดินไปก็ค่อย ๆ ถอดทีละชิ้น

สนามกีฬาโอลิมปิคแห่งชาติ 2008 (Olympic National Stadium) หรือ “รังนก (Bird Net) จุผู้ชมในช่วงแข่งขันโอลิมปิคได้ 100,000 คนค่าเข้าชม 50 หยวน(แพงมาก สำหรับการเข้าไปถ่ายรูป) เลยถ่ายรูปซะให้คุ้มThailand Thailand เนียนเชียวเหมือนเข้าไปเชียร์จริง ๆสระว่ายน้ำแห่งชาติโอลิมปิก” มีรูปลักษณ์คล้าย “ก้อนน้ำสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่” ออกแบบโดยใช้วัสดุเทฟลอนทำเป็นโครงร่าง ดูเหมือนฟองน้ำที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาและสามารถต้านทานกับแรงสั่นสะเทือนอันเกิดจากแผ่นดินไหวได้ ตอนกลางคืนเปิดไฟแล้วสวยมาก ๆ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาวันที่ห้า ตอนเช้าไปประตูชัย เช่าปีเซี๊ยะกัน ที่นี่ปลุกเสกแล้วมีใบรับประกันด้วย และไม่ได้เปิดทุกวัน ไกด์มาพูดแบบนี้ทำให้อยากเช่ามาเป็นเจ้าของมาก พาพวกเราไปลูบปี่เซี๊ยะตัวใหญ่กัน การลูบปี่เซียะนั้น ต้องไหว้ก่อน แล้วลูบหู เพื่อให้เขาเชื่อง จากนั้นก็ลูบเครา เพื่อให้อายุยืน แล้วก็ลูบขา เพื่อให้การงานมั่นคงเจริญก้าวหน้า สุดท้ายลูบก้น เพื่อให้เงินทองไหลมาเทมาสำคัญที่สุดคือ ห้ามลูบปาก เพราะทำให้เงินทองไหลออก พอกลับมาก็ถูกล็อตเตอร์รี่ด้วยละ ได้มา สี่พัน อิอิ เฮงจริง จริงวัดลามะ เป็นวังเก่าขององค์ชายสี่สถานีโทรทัศน์ส่วนกลางแห่งชาติ (CCTV)” มีรูปลักษณ์ที่แหวกแนวไปจากตึกระฟ้าทั่วไป โดยเกิดจากสองอาคารที่ตั้งมุมฉากต่อเข้าหากัน มองดูเหมือนอุโมงค์ขนาดใหญ่ ก่อนจะอำลาปักกิ่ง ได้ไปช้อปปิ้งที่ ตลาดรัสเซีย ต่อรองราคากันสนุกสนานมาก 60-80% up เนื่องจากคนขายพอเห็นเป็นคนไทยก็บอกซะ Overอำลาปักกิ่ง
Create Date : 12 กรกฎาคม 2553
Last Update : 20 กันยายน 2553 20:59:25 น.
Counter : 1825 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthMeanangtatalim
Location :
สมุทรสาคร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บันทึกการเดินทางจาก ตะลอนทัวร์ไปเรื่อย
กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog