เวียดนามใต้ โฮจิมิน ดาลัท ตะลุยทะเลทรายมุยเน่ 4 วัน 3 คืน วันที่ 19-22 ตุลาคม 2560


เวียดนามใต้ โฮจิมิน ดาลัท ตะลุยทะเลทรายมุยเน่4วัน 3 คืน วันที่ 19-22 ตุลาคม2560

Trip สั้น ๆ ราคาไม่แพง ราคา 12,888 บาท ใช้บริการ Thaiflytravel โดย let's go vietnam ไกด์ไทยชื่อคุณเอก ไกด์เวียดนาม น้องทราย(ชื่อเวียดนามจำไม่ได้) อัตราแลกเปลี่ยน 600 ด่องต่อ 1 บาท ตอนซื้อของ มึน ๆ กับค่าเงินมาก ไกด์ทั้งสองท่าน มีประสพการณ์และบริการดีมาก ๆ

วันแรก 19 ตค.60 นัดพบ ตี 5  บิน Air asia ที่สนามบินดอนเมือง ถึง สนามบินTAN SON NHAT นครโฮจิมินท์ ประมาณ 9 โมงกว่า


มาถึง เมืองโฮจิมินห์ซิตี้เดิมชื่อ ไซ่ง่อน เคยเป็นเมืองหลวงของเวียดนามใต้ เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนามมีแม่น้าไซ่ง่อนไหลผ่านยาว 80 .. เป็นเมืองเศรษฐกิจ นั่งรถเดินทางไป ดาลัท มีระยะทางประมาณ300กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 6 ชั่วโมง 30นาที ระหว่างแวะชิมชา แต่ไหง มาชิมไอติมแทน รสชาติก็ไอครีมวอล บ้านเราแหละ


เดินเล่นตลาดไนท์เมืองดาลัท ให้ท่านได้เลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองของที่ระลึก และชิมอาหารพื้นเมือง


ราคาไม่แพง แต่ต้องต่อราคา พอสมควรเลย  ราคาสินค้าประมาณเมืองไทย

ิด

เดินไปซื้อขนมชิมไปเรื่อย ๆ รสชาติก็แปลก ๆ ดี


วันที่สอง 20 ตุลาคม2560

เมืองดาลัทเป็นเมืองโรแมนติกอากาศหนาวตลอดปี 18-25องศา ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น หุบเขาแห่งความรัก สัมผัสบรรยากาศที่แสนโรแมนติกโอบล้อมไปด้วยขุนเขา แมกไม้นานาพันธ์ และทะเลสาบ มีดอกไม้นานาพันธุ์ CRAZY HOUSE บ้านหน้าตาแปลกประหลาด หรือที่เรียกกันติดปากว่า "บ้านเพี้ยน" เป็นบ้านที่มีสถาปัตยกรรมแปลกๆ บ้านประหลาดหลังนี้เป็นของมาดาม Hang Nga ลูกสาวของอดีตรองประธานาธิบดีโฮจิมินห์ที่ยิ่งสร้างก็ยิ่งแปลกไปเรื่อยๆ


ห้องพักให้เช่าน่ารัก ๆ 
แต่ละชั้นมีห้องพักให้เช่า


พระราชวังฤดูร้อนของจักรพรรดิ ของจักรพรรดิเบ๋าได่ซึ่งเป็นจักรพรรดิองค์สุดท้ายของเวียดนาม ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นพระราชวังสุดท้าย ที่สร้างขึ้นในสมัยเลืองอานาจของฝรั่งเศสก่อนที่จะเกิดสงครามเวียดนาม จึงทำให้จักรพรรดิเบ๋าได่ต้องย้ายไปอยู่ที่ฝรั่งเศส และไม่กลับมาอีกเลยรูปจักรพรรดิเบ๋าได่


ทำตัวเสมือนเป็นแขกมาเยือน พระราชวังฤดูร้อน เล็ก ๆ ดูเหมือน บ้านคนรวยมากว่า พระราชวัง


ด้านในมีจัดซุ้ม ใส่ชุดประจำชาติ  จ่ายค่าเช่าชุดและค่ารูป ไม่ให้ถ่ายรูปเองอันนี้แอบ ๆ ถ่าย นางแบบงามค่านั่งกระเช้าไฟฟ้า ชมวิวเมืองดาลัทจากที่สูงขึ้นไปชม วัดตั๊กลัม


ระหว่างทางจะไปวัดไกด์แวะให้ชิมกาแฟ และขนม เวียดนามขึ้นชื่อกาแฟอร่อย  ก็ซื้อกันไป กาแฟชะมด 3 in 1 จำนวน 20 ซอง 150,000 ดองประมาณ 250 บาท


วัดตั๊กลัมวัดพุทธในนิกายเซนแบบญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนเทือกเขาเฟืองฮว่าง ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างที่สวยงาม สะอาด เป็นระเบียบทัศนียภาพโดยรอบ ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้ที่ผลิดอกบานสะพรั่ง นับได้ว่าเป็นวิหารที่นิยมและงดงามที่สุดในเมืองดาลัด


น้าตกDATANLA ซึ่งเป็นน้าตกที่ขนาดไม่ใหญ่มากแต่สวยงาม โดยนั่ง ROLLER COASTER ลงไปชมน้าตก


นั่ง ROLLER COASTER ลงไปชมน้าตก Dalanta ชอบมาก มีตากล้องขับรถตาม group tour ตลอด และขายรูป รูปนี้ใบละ 15,000 ดอง ประมาณ 25 บาท


รูปนี้ ขากลับหยิบไม้ selfie ขึ้นมาถ่ายเอง 


นั่ง ROLLER COASTER เพื่อดูสิ่งนี้ เมืองไทยน่าจะมีมั่งนะ สนุกดี น้ำตกก็งั้นๆ 


เบื้องหลังก่อนจะได้ภาพสวย ๆ ก็ต้องลงทุนนิดนึงถ้าไม่นั่ง roller coaster ก็สามารถนั่ง cable car ได้


วันที่สาม 21 ตุลาคม 2560

ทะเลทรายขาวกองภูเขาทรายสีขาวสุดขอบฟ้าเหมือนทะเลทรายอยู่ห่างจากตัวเมืองมุยเน 30 กม.ทะเลทรายขาวเป็นเนินทรายสีขาวที่มีแหล่งน้ำจืดหรือ โอเอซีส มีรถจี๊ปและ ATV ขับขึ้นมาเนินทะเลทราย ค่าเช่ารถจิ๊ป นั่งได้ 4-5คน ราคา 1,200 บาท ขับรถยังกับรถไฟเหาะ สนุก ๆ ชอบ ๆ ไม่จำกัดเวลา อยากอยู่ทะเลทรายนานเท่าไหร่ก็ได้ และขากลับไม่จำเป็นต้องคันเดิม(ถ้ารอนานจะไม่รอ แต่สามารถกลับ คันไหนก็ได้) แต่ไกด์บอกไม่เกิน 30 นาทีเพราะมันร้อนมาก


เพิ่งนั่งรถจิ๊ปมาถึง สดใสกันถ้วนหน้า


รถ ATVนั่งรถ จี๊ป มาด้านล่าง มีโอเอซีส


ไม่เกิน 20 นาทีกลับละ ร้อนมาก ๆ


ทะเลทรายแดง ที่เกิดจากการรวมตัวของทรายสีแดงจากสนิมเหล็กจนเป็นบริเวณกว้างอยู่ริมทะเล ห่างจาก เมืองมุยเน่ 5 กม. มีแผ่นพลาสติกให้เช่า แล้ว สไลด์บนเนินทราย


กระโดด ซิคะ รออารายท่าเรือมุยเน่บริเวณจุดชมวิวทุกท่านจะได้พบกับเรือกระด้งหรือเรือประมงของชาวเวียดนามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะนับร้อยๆลาสุดลูกหูลูกตา


ซุ่ยเทียน(Fairy Stream) หรือ แกรนด์แคนยอนแห่งเวียดนาม เกิดจากการกัดเซาะของน่ำและลมเหมือนแพะเมืองผีของไทย และมีลำธารเล็ก ๆระดับน้ำประมาณตาตุ่มซึ่งพัดพาตะกอนทรายสีแดงไหลออกสู่ทะเล
ลงเรือ Bên NghéCruise ล่องเรือไปตามแม่น้าไซง่อนตลอดเส้นทางท่านจะได้อิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟต์อาหารค่าสไตล์เวียดนามและเพลิดเพลินไปกับดนตรีสดแนวโฟล์กและการเต้นราพื้นเมืองที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและมรดกที่เป็นเอกลักษณ์ของเวียดนามอาหารวางไว้อยู่แล้ว เย็นชืด  เลยไม่อร่อย


วันที่สี่ 21 ตุลาคม2560

โบสถ์นอร์ทเทอดามใช้เป็นหอสวดมนต์สาหรับชาวเวียดนามและชาวต่างประเทศที่เป็นคริสต์ศาสนิกชนทั้งนี้ มีทั้งผู้ที่มาท่องเที่ยวหรือได้เดินทางมาทางานในเวียดนามอีกด้วย โบสถ์ ฯ ได้ออกแบบมาจากประเทศฝรั่งเศสและเริ่มทาการก่อสร้างเมื่อวันที่ 7 เดือนตุลาคมพ.. 2420 แล้วเสร็จเมื่อวันที่11 เดือนพ.. 2423 เมษายนความยาวของโบสถ์ 133 เมตร กว้าง 35 เมตรและสูง 21 เมตร 


ไปรษณีย์กลางที่ยังคงความงดงามตามสถาปัตยกรรมดั้งเดิมมีนักศึกษา มาถ่ายรูปวันรับปริญญากัน สนุกสนาน

วัดเทียนหาววัดจีนในเขตไชน่าทาวน์ที่สร้างอุทิศให้กับแม่พระผู้คุ้มครองชาวเรือหรือเทพีเทียนหาวโดยชาวพุทธกวางตุ้งในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 ชาวเวียดนามเชื่อว่าเทพองค์คนที่มีก้อนเมฆเป็นยานพาหนะเพื่อช่วยคุ้มครองผู้คนให้รอดพ้นจากอันตรายจากมหาสมุทรทั้งปวง

พิพิธภัณฑ์สงครามสร้างขึ้นเพื่อเป็นการราลึกถึงการประกาศอิสรภาพและการรวมชาติของชาวเวียดนามซึ่งแสดงให้เห็นถึงการทาสงครามกับมหาอานาจอย่างฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา โดยภายในพื้นที่ได้นาซากเครื่องบินทิ้งระเบิด B52 มาจัดให้คนรุ่นหลังได้เห็นถึงความโหดร้ายของสงครามเมื่อเข้าไปด้านในก็มีภาพถ่ายของนักรบที่ร่วมกันชนะสงคราม เครื่องแบบทหารอเมริกา และยังมีโรงภาพยนตร์ขนาดเล็กๆซึ่งฉายภาพช่องท้ายๆของสงครามเวียดนามสาหรับที่นี้ชาวเวียดนามออกเสียงว่า บ่าว ตางญี่ ติ๊คเตรี๋ยนตรางห์ (BAO TANG DITICH CHIEN TRANH พิพิธภัณฑ์สงครามหรือ พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สงครามสถาน)


ฟังบรรยายและเห็นรูป  แล้วหดหู่มาก สงครามมีแต่ความสูญเสียทำเนียบรัฐบาลของอดีตประธานิปดี ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองโฮจิมินห์ ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วยอาคารทันสมัยหลังใหญ่นี้รายรอบด้วยสวนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในบริเวณที่เคยเป็น ทำเนียบของผู้ว่าการชาวฝรั่งเศสที่เรียกว่าทาเนียบนโรดม (Norodom Palace) ทำเนียบนี้ถูกทิ้งระเบิดโดยทหารอากาศเวียตนามใต้และได้มีการสร้างอาคารใหม่ที่รู้จักกันในชื่อ ทำเนียบอิสรภาพ (Independence Palace) ขึ้นแทนที่โครงสร้างเก่าถูกทาลายอาคารปัจจุบันออกแบบ โดยโงเวียดทู (Ngo Viet Thu) สถาปนิกชาวเวียตนามผู้สาเร็จการศึกษาจากฝรั่งเศส และสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปีพ.. 2509 ก่อนจะสิ้นสุดลงในวันที่30 เมษายน พ.. 2518 เมื่อกองกาลังคอมมิวนิสต์ได้เคลื่อนขบวนรถถังเข้าชนประตูเหล็กด้านหน้าของทำเนียบและโค่นรัฐบาลเวียตนามใต้ลงทุกวันนี้ที่ทาเนียบเดิมถูกเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมได้โดยทุกสิ่งทุกอย่างถูกทิ้งไว้ให้เสมือนสภาพเดิมในวันที่ 30 เมษายนพ.. 2509 โดยชั้นล่างเป็นห้องจัดเลี้ยงห้องโถงใหญ่ซึ่งรัฐบาลเวียตนามใต้ประกาศยอมแพ้และห้องเล็กถูกใช้สาหรับการ บรรยายสรุปประจาวันทางทหารในระหว่างช่วงก่อนที่รัฐบาลเวียตนามใต้จะถูกโค่น ส่วนชั้นที่สองเป็นห้องรับรองของประธานาธิบดีตรันวันเฮืองและห้องรับรองของประธานาธิบดีเทียว ซึ่งเพียบพร้อมด้วยห้องนอน ห้องรับประทานอาหาร และห้องสวดมนต์แบบคาทอลิคชั้นสามเป็นห้องรับรองของภริยาประธานาธิบดีและชั้นที่สี่เป็นห้องฉายภาพยนตร์ส่วนตัวและลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 


ตลาดเบ๋นถั่นซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอจิมินห์เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และมีอายุเกือบร้อยปี ที่นี้มีสินค้าสารพัดชนิดทั้งสินค้าพื้นเมืองสินค้านาเข้าของที่ระลึก อาหาร เครื่องดื่ม ต่างๆ
Shopping จนเงินหมด ทั้งเงินไทย เงินด่อง สนุกสนานมาก ๆ  เวียดนามมีชื่อเรื่องกาแฟ จัดปาย Create Date : 02 ธันวาคม 2560
Last Update : 2 ธันวาคม 2560 19:40:00 น.
Counter : 526 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Meanangtatalim
Location :
สมุทรสาคร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บันทึกการเดินทางจาก ตะลอนทัวร์ไปเรื่อย
ธันวาคม 2560

 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog