ล่องแม่นำหลีเจียง กุ้ยหลิน ดินแดนแห่งขุนเขา 5 วัน 4 คืน
ล่องแม่น้ำหลีเจียง กุ้ยหลิน ดินแดนแห่งขุนเขา หยังซั่ว ถ้ำเงิน สันหลังมังกร 5 วัน 4 คืน วันที่ 20-24 เมย. 49
ถึงสนามบินเมือง หนานหนิง เมืองหลวงของมณฑลกวางสี ตอนค่ำ พอเช้าเดินทางไป ถ้ำเงิน (SILVER CAVE) ชมหินงอกหินย้อยที่มีลักษณะแวววาวและสะท้อนแสงเหมือนเกล็ดเพชร

ประสาทพระจันทร์และเงาสะท้อนในน้ำเหมือนกระจกล่องแม่น้ำหลี่เจียงล่องเรือชมความงามของลำน้ำหลีเจียง (ล่อง หยังซั่ว-ฝู่รี่-หยังซั่ว) ที่ไหลเรื่อยลัดเลาะไปตามขุนเขาใหญ่น้อย ชมภูเขารูปร่างแปลกตาที่ดูแตกต่างกันไปตามจินตนาการ เรือเป็นแบบสามชั้น ชมทิวทัศน์ไปทานอาหารกลางวันไป มีความสุข สำหรับ trip นี้ ล่องแบบครึ่งวงก็หลายชั่วโมงอยู่

ระหว่างล่องเรือจะมีการแสดงกลางน้ำ และชาวประมงจับปลา ให้ชมเป็นระยะ แปลกตาดี ไปประเทศจีนก็ดีอย่างนี้แหละ อลังการณ์งานสร้าง ยกเว้นห้องน้ำ
ชมโชว์แม่น้ำที่มีชื่อเสียงของเมืองหยังซั่ว ชื่อชุด THE IMPRESSION OF LIU SANJIE บน อัฒจรรย์ ริมแม่น้ำ ความจุ 2,000 ที่นั่ง โรงละครธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกตำนานแม่เพลงพื้นบ้านชาวจ้วง “หลิวซานเจี่ย” ที่มีชื่อ เสียงเป็นที่รู้จักดีทั่วประเทศจีน การแสดงชุดนี้กำกับการแสดงโดย “จางอวี้โหมว” ผู้กำกับหนังชื่อดังที่มีผลงานระดับโลก และยังฝากผลงานสุดอลังการไว้ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิก ด้วยความหัศจรรย์ในจินตนาการอันบรรเจิด ผลงานชุดนี้จึงได้ผสานความงามธรรมชาติ และวิถีแห่งมนุษย์ไว้อย่างดื่มด่ำ แสงไฟและแสงจันทร์ เสียงเพลงและเสียงพลิ้วไหวของไผ่อ้อ ขุนเขาริมน้ำและเครื่องประกอบฉากทันสมัย เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายพื้นบ้านและงานดีไซน์ นักแสดงร่วม 600 ชีวิตล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวเมืองลับแล
เมืองลับแล “ซื่อไว่เถาเหยียน” สร้างจากเรื่องราวที่กวีเถาหยวนหมิง ขุนนางในสมัยราชวงศ์ชิงที่เบื่อระบบราชการ จึงได้ออกมาอยู่ชนบท แต่งบทกวี และเล่าเรื่องราวแห่งเมืองลับแล ว่านานมาแล้ว มีชาวประมงมาพบเมืองในป่าดอกท้อ หลังจากเดินพ้นถ้ำเข้าไป ก็ได้พบกับบ้านเมืองที่สวยงาม ผู้คนในเมืองเป็นมิตร เขาได้รับการต้อนรับอย่างดี แต่ก่อนอำลา เขาได้รับคำกำชับจากชาวเมืองลับแลว่า อย่าเผยแพร่การพบเมืองแห่งนี้ หรือคิดจะกลับมาอีก เขาจากลาออกมาพร้อมกับทำเครื่องหมายไว้ตลอดเส้นทางแต่ครั้นเขากลับมาอีกครั้ง ทุกอย่างที่เขาพบเห็นก็หายไปสิ้น ” เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรม ที่แสดงวิถีชีวิตของชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในกุ้ยหลินชมโรงแรมปล่อยน้ำไหลจากตึกพร้อมแสงสี อยู่แถว ๆ ถนนคนเดินเท้า “ปู้สิงเจีย” ถนนจงซาน และตลาดใต้ดินกลางใจเมืองกุ้ยหลิน ถัด ไปเป็นท่าเรือที่พวกเราจะล่องเรือดูวิวกุ้ยหลินยามราตรีเจดีย์เงิน และ เจดีย์ทอง เพื่อเป็นศิริมงคล ตั้งอยู่ในทะเลสาบซานหู เป็นเจดีย์คู่ เจดีย์หนึ่งสร้างด้วยทองเหลือง ถือว่าเป็นเจดีย์ทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนอีกเจดีย์สร้างด้วยปูนเป็นสีเงิน รอบ ๆ ทะเลสาบอากาศดี ขึ้นเรือที่นี่ เพื่อล่องเรือ 4 ทะเลสาบ 1 แม่น้ำ (ทะเลสาบซาหู+หลงหู+กุ้ยหู+มู่หลงหู / แม่น้ำหลีเจียง+แม่น้ำเถาฮวาเจียง) ชมบรรยากาศตัวเมืองกุ้ยหลินยามค่ำคืน ที่ทะเลสาบจะพบสะพานมีชื่อเสียงจากทั่วโลกพร้อมประดับไฟบนสะพานสวยงามมาก แต่เสียดาย แสงไม่พอเลยถ่ายรูปมาไม่ได้


สวนเจ็ดดาว (Seven Star Park) เข้าไปดู เจ้าแพนด้า หนึ่งเดียวในสวน แต่หลับตลอดเหมือนมาก เขาอูฐเขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill เป็นสัญลักษณ์ของเมืองกุ้ยหลิน ตั้งอยู่ในตัวเมืองบริเวณจุดบรรจบของแม่น้ำ 2 สาย ได้แก่ หลีเจียงและถาวฮวาเจียง ( หยางเจียง ) เขางวงช้างมีรูปร่างหากมองจากมุมที่เหมาะจะเห็นเหมือนช้างกำลังใช้งวงดูดน้ำจากแม่น้ำหลีเจียง มีถ้ำลอดระหว่างงวงและขาหน้าของงวงช้างเป็นรูปทรงกลม มองดูคล้ายพระจันทร์กำลังตกน้ำยามพลบค่ำ ถ้ำนี้จึงมีชื่อว่า “ สุ่ยเย่ ” หรือพระจันทร์บนผิวน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นหน้าขึ้นตาของเมือง


ไกด์จีนบอกว่า ให้ใช้ศีรษะพิงหินจะทำให้เรียนเก่งถ้ำขลุ่ยอ้อหรือหลูตี้เหยียน ถ้ำสวยกะทัดรัดในกุ้ยหลิน ตลอดระยะทางเดินที่ลึกเข้าไปภายในถ้ำ 200 เมตร ตื่นใจไปกับหินงอกหินย้อยที่สมบูรณ์สวยงาม


“วังบาดาล” ที่เคยใช้เป็นสถานที่จัดเลี้ยงอาหารค่ำให้กับคณะของสมเด็จพระพี่นางฯ เมื่อเสด็จเยือนกุ้ยหลิน


หลงเซิ่ง ชมนาขั้นบันไดหลงจี๋ หรือ สันหลังมังกร เดินขึ้นไปกว่าจะถึงจุดชมวิว ก็เหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน ที่นี่มีบริการหามเกี้ยวขึ้นเขาด้วยนะ แต่เห็นคนแก่ที่นั่งบ่นว่า เมา แถมเสียวอีกต่างหาก 555


พิธิแต่งงาน ของ หมู่บ้านเย้าแดงCreate Date : 07 ธันวาคม 2553
Last Update : 29 ธันวาคม 2553 21:48:35 น.
Counter : 1638 Pageviews.

1 comments
  
เป็นเมืองที่สวยดีนะครับ

โดย: Mr.Chanpanakrit วันที่: 8 มกราคม 2554 เวลา:12:44:26 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Meanangtatalim
Location :
สมุทรสาคร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บันทึกการเดินทางจาก ตะลอนทัวร์ไปเรื่อย
ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
3
4
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog