สเปน โปรตุเกส 8 วัน ตอนที่ 2/2
สเปน โปรตุเกส 8 วัน  วันที่ 24 มิ.. – 1 ..58 ตอนที่ 2/2

วันที่ห้า เมืองเซวิลย่า Seville สเปน


Plazade Espana พลาซ่าเอสปัญญ่า แห่งเซวีญ่าที่สวยงามยิ่งใหญ่อลังการด้วยตึกรูปโค้งครึ่งกลมได้ชื่อว่าเป็นจัตุรัสที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป  แต่ละล้อกของเสาจะเป็นภาพวาดกระเบื้องของเมืองต่างๆ สวยมาก ประทับใจ ภายในจะเน้นแบบ กระเบื้องซึ่งเป็นสถาปัตยกรรม ของพวกแขก  เมืองทางใต้นี่ สไตล์แขกสวยงาม อลังการมาก ๆ แต่วันนี้อากาศ 47 องศา อยู่เมืองไทยยังไม่เคยเจอเลย ร้อนถึงร้อนที่สุด

ไกด์พาเดินไป มหาวิหารแห่งกรุงเซวิลย่า เดินเป็นแถวโดยอัตโนมัติ หลบแดดกันสุดชีวิต


มหาวิหารแห่งกรุงเซวิลย่า(Seville Cathedral) มหาวิหารแห่งนี้เริ่มสร้างในค.ศ.1042และสร้างเสร็จ ค.ศ.1519 ใช้เวลาในการก่อสร้างร้อยปีเศษเป็นวิหารแบบโกธิคที่ใหญ่ที่สุดในสเปน ที่มีความสำาคัญมากแห่งหนึ่งของสเปนและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากมหาวิหารเซนปีเตอร์ในกรุงโรมและมหาวิหารเซนต์ปอลแห่งกรุงลอนดอน ชมสถาปัตยกรรมที่สร้างด้วยศูิลปะสไตล์โกธิค สร้างตั้งแต่ค.ศู. 1402-1506 ว่ากันว่าเป็นจุดประสงค์ของคณะบาทหลวงในปี 1401 ที่จะสร้างโบสถ์ให้ดีอย่างไม่มีใครเทียบเทียมได้ภายในวิหารมีสมบัติที่ประเมินค่ามิได้หลายอย่าง


สนุกสนานทุกที่


ทางเข้า มหาวิหารแห่ง Sevilla บรรจุศพของโคลัมบัส คนสเปนเรียกชื่อโคลัมบัสว่าCristobal Colón ว่ากันว่า เค้าเป็นชาวอิตาเลี่ยน แต่มาขอให้กษัตริย์สเปนในยุคนั้นซึ่งก็คือ Los Reyes Católicos เป็นสปอนเซอร์ในการเดินเรือไปค้นหาดินแดนใหม่  วันนี้เค้าปิด อดเบย


เดินเล่นในซอยแคบ ๆ อากาศเย็น ไม่ร้อน จากที่สร้างทางเดินอยู่ระหว่างตึกเลยอากาศเย็น

มีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ตลอดทางวันที่ หก เมืองเก่าของคอร์โดบา สเปน
เมืองเก่าของคอร์โดบาสเปน เมืองที่มีอารยธรรมของมุสลิมอยู่เป็นจำนวนมาก

กอร์โดบาเป็นเมืองที่เจริญที่สุดในยุโรปในศตวรรษที่10 ในช่วงนั้นมีชาวเมืองครึ่งล้านคน สุเหร่า 3000 หลังที่อาบน้ำสาธารณะ 300 แห่งจะเป็นรองก็เพียงแบกแดดเท่านั้น สะพานโรมันข้ามแม่น้ำกวาดัลกีบีร์ สุดปลายสะพาน จะเป็นเมืองเก่า และ สุเหร่าในกอร์โดบานางแมวยั่วประสาทหอคอยโตร์เร เด ลา กาลาโอร์รา ตั้งอยู่ต้นสะพาน

ไกด์หลอกให้กระโดด จัดปาย คุณพี่ คนสุดท้าย Act ได้เนียนมาก

รูปเทพเจ้ากลางสะพาน รับจ้างเข็นรถจ้าสนามฟุตบอลซานติอาโก้เบอร์นาบิวSantiago Bernab  ของสโมสรฟุตบอลเรียล มาดริด ได้แค่ถ่ายรูปหน้าอาคาร แล้วไกด์พาไปส่ง ย่านถนนแกรนด์เวีย เพื่อไป shopping ใครอยากมาซื้อของที่ระลึกหรือเข้าไปดูสนาม ก็เดินกลับมาได้ค่ะ อยู่ใกล้ ๆ ย่าน shopping


Shoppingในย่านถนนแกรนด์เวีย ละลายทรัพย์กันสนุกสนาน มียี่ห้อ หลุยวิตอง, long champ , coach อื่น ๆ มากมาย เล็งไว้ตั้งแต่ก่อนมาต้องซื้อ cherry และ สตอร์เบอรี่ กลับบ้านให้ได้ แบกขึ้นเครื่อง ระวังกันสุดชีวิต 


วันที่เจ็ดและแปด  พักโรงแรมอยู่ใกล้ ๆ สนามบิน


ก่อนกลับบ้าน แชะรูปซะหน่อย เจ้ตากล้องไม่ยอมหลุดเฟรมเลย เพื่อน ๆ ร๊ากกันทุกคนค่ะ ได้ไปหลายเท้า 555รอคิว Vat refund ที่สนามบิน นานมาก ๆ แถม Vat refund ยังมีหักต่อบิลและสุดท้ายคิดค่าธรรมเนียมอีก3 ยูโร ต่อบิลที่ขอคืน สรุปเหลือประมาณ 12-13% จาก Vat 21% ถ้ารวม ๆบิลกันแล้วรวมขอคืนเป็นบิลเดียวจะประหยัดเสียค่าธรรมเนียมบิลเดียว

Create Date : 16 กรกฎาคม 2558
Last Update : 20 สิงหาคม 2558 23:08:16 น.
Counter : 820 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Meanangtatalim
Location :
สมุทรสาคร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บันทึกการเดินทางจาก ตะลอนทัวร์ไปเรื่อย
กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog