"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 เมษายน 2563
 
All Blogs
 

◐◑↔หมู่บ้านกังหันKinderdijkจังหวัดเซาท์ฮอลแลนด์ของเนเธอร์แลนด์เฮดบล็อก.. เรือนเรไร


เครดิตภาพและบทความ จากวิกิพีเดียสารานุกรมเสรีวิกิพีเดีย
กังหันลมที่กำลังถูกใช้งานอยู่
ในจังหวัดเซาท์ฮอลแลนด์ของเนเธอร์แลนด์ สิ่งเหล่านี้ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างพิถีพิถันกังหันลมสมัยศตวรรษที่ 18 ตั้งตระหง่านอยู่เหนือที่ราบของ Kinderdijkวิกิพีเดีย
Kinderdijk windmills mirrored at the channel
เงาบนผิวน้ำ
Kinderdijk เป็นหมู่บ้านในเขตเทศบาลเมือง Molenlanden ในจังหวัดเซาท์ฮอลแลนด์ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของร็อตเตอร์ดัมประมาณ 15 กม.


Kinderdijk ตั้งอยู่ในเขต Alblasserwaard ที่บรรจบกันของแม่น้ำ Lek และ Noord เพื่อระบายความร้อนที่เกิดขึ้นระบบกังหันลม 19 แห่งถูกสร้างขึ้นราว ๆ ปี ค.ศ. 1740 กลุ่มโรงสีนี้เป็นกังหันลมเก่าแก่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์ กังหันลมแห่ง Kinderdijk เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีของชาวดัตช์ พวกเขาได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1997

วิกิพีเดีย
มุมมองของกังหันลมที่ Kinderdijk
ชื่อ Kinderdijk เป็นภาษาดัตช์สำหรับ "Children dike" ในช่วงที่น้ำท่วม Saint Elizabeth เซนต์อลิซาเบ ธ ในปีค. ศ. 1964 พวก Grote Hollandse Waard ได้รับความเสียหาย บ่อยครั้งที่มีการกล่าวกันว่าเมื่อพายุอันน่ากลัวได้สงบลง ชาวบ้านก็ไปที่เขื่อนกั้นน้ำระหว่างสองพื้นที่เพื่อตรวจสอบสิ่งที่สามารถกู้ได้ ในระยะทางที่เขาเห็นเปลไม้ที่ลอยอยู่บนน้ำ เมื่อใกล้เข้ามามีการเคลื่อนไหวบางอย่างและเมื่อตรวจสอบอย่างใกล้ชิด พบแมวตัวหนึ่งพยายามที่จะรักษาสมดุลไว้โดยการกระโดดไปมาในลักษณะที่น้ำไม่สามารถท่วมขังได้

ในที่สุดเมื่อเปลเข้ามาใกล้เขื่อนเพื่อให้คนรอบข้างมารับเปล เขาเห็นว่าทารกกำลังนอนหลับอยู่ข้างในเงียบดีและแห้ง แมวเก็บเปลไว้อย่างสมดุลและลอยไปมา นิทานพื้นบ้าน ตำนานนี้ได้รับการตีพิมพ์เป็น "The Cat and the Cradle" เป็นภาษาอังกฤษ

วิกิพีเดีย
Sunset on Kinderdijk
ใน Alblasserwaard ปัญหาเกี่ยวกับน้ำเริ่มชัดเจนขึ้นในศตวรรษที่ 13 คลองขนาดใหญ่ที่เรียกว่า weteringen ในภาษาดัตช์ถูกขุดเพื่อกำจัดน้ำส่วนเกินใน polders อย่างไรก็ตามดินที่ระบายออกไปยังคงทรุดตัวลงในขณะที่ระดับของแม่น้ำเพิ่มขึ้นเนื่องจากตะกอนทรายของแม่น้ำ หลังจากผ่านไปไม่กี่ศตวรรษก็ต้องมีวิธีการเพิ่มเติมเพื่อให้ตัวเก็บกักน้ำแห้ง
วิกิพีเดีย
Lek (river)
เล็กเป็นแม่น้ำทางตะวันตกของเนเธอร์แลนด์ยาว 60 กิโลเมตร (37 ไมล์) มันเป็นความต่อเนื่องของ Nederrijn หลังจาก Kromme Rijn แตกแขนงออกไปที่เมือง Wijk bij Duurstede ต่อจากนี้ไปทางน้ำหลักทางตะวันตกเรียกว่า Lek River Nederrijn นั้นเป็นสาขาของแม่น้ำไรน์บางส่วนของแม่น้ำเป็นเขตแดนระหว่างจังหวัด Utrecht และ Gelderland และระหว่าง Utrecht และ South Holland

ในสมัยโรมัน Nederrijn ที่ไหลเข้าไปใน Kromme Rijn และลำธารเหล่านี้เป็นกระแสหลักของแม่น้ำไรน์ เมื่อ Kromme Rijn เริ่มที่จะตกตะกอนในยุคกลาง Lek กลายเป็นสาขาหลัก ไม่ไกลจาก Wijk bij Duurstede แม่น้ำตัดกับคลอง Amsterdam-Rhine ซึ่งต่อไปทางใต้สู่ Waal สาขาหนึ่งของคลองนี้ Lekkanaal (คลองเล็ก) เชื่อมต่อกับแม่น้ำที่เมือง Nieuwegein


เมืองสำคัญอื่น ๆ ในตลิ่ง ได้แก่ Culemborg, Vianen, Schoonhoven, Nieuw-Lekkerland, Lekkerkerk และ Krimpen aan de Lek เตียงของแม่น้ำอยู่สูงกว่าดินแดนโดยรอบเล็กน้อยดังนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องมีเล็ก ที่หมู่บ้าน Kinderdijk เล็กพบกับแม่น้ำนอร์ดและกระแสรวมหลังจากนั้นเป็นที่รู้จักในฐานะ Nieuwe Maas ขณะที่ไหลลงสู่ทะเลเหนือวิกิพีเดีย
Noord (river)
Noord ("North") เป็นแม่น้ำสายสั้น ๆ ทางตะวันตกของเนเธอร์แลนด์ในจังหวัดเซาท์ฮอลแลนด์

นอร์ด Noord (river)เริ่มต้นที่ Dordrecht เมืองดอร์เดรชท์ ซึ่งแม่น้ำเบเนเดนเมอร์วีเดะไหลลงสู่ Oude Maas และนอร์ด มันเข้าร่วมกับเล็กที่เมือง Ridderkerk และ Kinderdijk และหลังจากนั้นก็เป็นที่รู้จักกันในชื่อรวมลำธาร Nieuwe Maas ระยะทางประมาณเก้ากิโลเมตร ทิศทางการไหลของน้ำขึ้นอยู่กับกระแสน้ำวิกิพีเดีย
Dordrecht
Dordrecht เรียกขาน Dordt ในอดีตรู้จักกันในภาษาอังกฤษเป็น Dordt หรือ Dort เป็นเมืองและเทศบาลในเนเธอร์แลนด์ตะวันตกตั้งอยู่ใน จังหวัดเซาท์ฮอลแลนด์ เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของจังหวัดรองจาก Rotterdam, The Hague, Zoetermeer และ Leiden มีประชากร 118,654 คน เทศบาลครอบคลุมเกาะ Dordrecht ทั้งหมดหรือที่เรียกกันว่า Het Eiland van Dordt ("เกาะ Dordt") ล้อมรอบด้วยแม่น้ำ Oude Maas, Beneden Merwede, Nieuwe Merwede, Hollands Diep และ Dordtsche Kil Dordrecht เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดใน Drechtsteden และยังเป็นส่วนหนึ่งของ Randstad ซึ่งเป็นพื้นที่หลักในเนเธอร์แลนด์เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในฮอลแลนด์และมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน


วิกิพีเดีย
กังหันลมที่ Kinderdijk ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Alblasserwaard
:b>Alblasserwaard ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดเซาท์ฮอลแลนด์ประเทศเนเธอร์แลนด์ มันเป็นที่รู้จักกันเป็นหลักสำหรับกังหันลมของ Kinderdijk ตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้าน Kinderdijk ในส่วนตะวันตกเฉียงเหนือของลุ่ม
วิกิพีเดีย
กังหันลมมิตรภาพใน Bleskensgraaf
Molenlanden เป็นเทศบาลในจังหวัดเซาท์ฮอลแลนด์ในเนเธอร์แลนด์ เทศบาลถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2019 โดยการรวมเทศบาลของ Giessenlanden en Molenwaard ตั้งอยู่ทางตะวันออกของ Rotterdam เลียบ Lek มรดกโลกของ Kinderdijk อยู่ใน gemeente เมืองที่ใหญ่ที่สุดคือ Groot-Ammers

เทศบาลรวมถึงการตั้งถิ่นฐานของ Arkel, Bleskensgraaf, Brandwijk, De Donk, Gelkenes, Gijbeland, Giessen-Oudekerk, กีสเบิร์ก, Goudriaan, Graafland, Groweg-Ammers, Hofwegen Hoogblokland Lekkerland, Nieuwpoort, Noordeloos, Ottoland, Oud-Alblas, Schelluinen, Streefkerk, Vuilendam, Waal และ Wijngaarden
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรีขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  บีจีเล็กๆ....ญามี่
 

Create Date : 20 เมษายน 2563
0 comments
Last Update : 20 เมษายน 2563 6:22:40 น.
Counter : 144 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.