Lilypie 4th Birthday PicLilypie 4th Birthday Ticker Lilypie 1st Birthday PicLilypie 1st Birthday Ticker
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
20 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
++Aommy@รพ.วิภาวดี++

ผ่านพ้นวันเกิดครบ 3 ขวบมาได้เดือนเศษออมมี่ก็ต้องแอดมิทที่รพ.วิภาวดีเป็นครั้งแรก สาเหตุเพราะไวรัสลงกระเพาะ อาการเริ่มจากสอง-สามวันก่อนหน้านี้ออมมี่มีอาการไอแต่ไม่มาก แม่ก็ให้ยาติดกระเป๋าไปไว้ให้คุณครูช่วยป้อนที่โรงเรียนด้วย จากนั้นก็ดูเหมือนจะเป็นปกติทุกอย่าง วันพฤหัสที่ 18 ก.ย แม่ให้ออมมี่หยุดเรียนอยู่บ้านกับก๋งและคุณย่าที่เพิ่งจะขึ้นมากรุงเทพหลังจากที่รถไฟสายใต้เปิดเดินทางเป็นขบวนแรก เหตุที่ให้หยุดอยู่บ้านก็ไม่ใช่ว่าเพราะออมมี่ไม่สบายหรืออะไรหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่าไม่มีคนไปรับที่โรงเรียนต่างหากเพราะว่าวันนี้ช่วงบ่ายพ่อกับแม่จะต้องเข้าไปที่ออฟฟิศที่หัวหมากเลยให้ออมมี่หยุดอยู่บ้านเล่นกับก๋งและคุณย่า ปกติหน้าที่ไปรับลูกจากโรงเรียนจะเป็นคุณตาคุณยายแต่ช่วงนี้คุณตาต้องงดขับรถชั่วคราวเพราะเพิ่งไปทำบายพาสมาเมื่อวันเสาร์ที่แล้วต้องพักฟื้น แล้วหน้าที่ไปรับลูกกลับจากโรงเรียนก็เป็นแม่นั่นเอง ช่วงสองวันแรกแม่ลางานเฉพาะช่วงเย็น 2 ชม. เพื่อไปรับลูกจากโรงเรียน แม่ชอบมากๆเวลาที่ไปรับลูกที่โรงเรียน ได้เห็นหน้าและอาการดีใจของลูกที่เห็นว่าแม่เป็นคนไปรับไม่รู้ว่าปกติที่คุณยายไปรับลูกจะเป็นอย่างนี้หรือป่าว อาการดีใจหน้าตาตื่นพร้อมกับรีบวิ่งเข้ามาหาแม่แล้วก็กอด แล้วก็รีบจับมือแม่ทันที

ประมาณสี่โมงครึ่งปาป๊าโทรบอกแม่ว่าออมมี่อ้วก แม่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะเห็นว่ามีอาการไอมาก่อนก็คงจะเป็นเพราะว่ากินนมแล้วก็คงระคายคอทำให้ไอพอไอเยอะๆออมมี่ไม่ยอมคายเสมหะก็เลยทำให้อ้วก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มักจะเป็นแบบนี้เลยไม่รู้สึกตกใจอะไร นึกว่าอ้วกแค่ครั้งเดียวซะอีกแหน่ะ แต่พอกลับมาถึงบ้านถึงได้รู้ว่าหนูอ้วกไปหลายครั้งเลยก๋งบอก 3-4 ครั้งได้แล้วออมมี่ก็มีบ่นปวดท้องด้วย ชวนไปขี่จักรยานเล่นก็ไม่ยอมไปบอกว่า "หนูไม่มีแรง" โถลูก..คงเพราะว่าอาหารกลางวันและนมที่กินเข้าไปนั้นหนูอ้วกออกมาหมดเลยนั่นเอง แล้วแม่ก็ยังไม่เอะใจอะไรอีกกำลังจะทานข้าวเย็นกัน ออมมี่ก็มีอาการไอ แม่ก็รีบเอาน้ำอุ่นให้ดื่มพอดื่มน้ำลงไปไม่ถึง 5 นาทีหนูก็กุมท้องทำท่าจะอ้วกแม่เลยรีบพาไปห้องน้ำยังไม่ถึงอ่างล้างหน้าเลยน้ำที่หนูเพิ่งดื่มเข้าไปนิดเดียวก็พุ่งออกมาหมดเลย แม่รู้สึกว่ามันออกมาเยอะกว่าตอนจิบเข้าไปซะอีกนะ มีแต่น้ำใสๆที่อ้วกออกมา แล้วแม่ก็รีบจัดการอาบน้ำสระผมให้ออมมี่พร้อมกับรีบพาไปหาหมอทันที

ระหว่างทางออมมี่ก็หิวน้ำอยากจะจิบน้ำอีกแม่ก็กลัวว่าออมมี่กินน้ำเยอะแล้วจะอ้วกอีกจะไม่ให้กินหนูก็ร้องขอปาป๊าบอกให้กินไปเหอะ แม่ก็เลยให้หนูค่อยๆจิบไปทีละนิดพร้อมกับบอกลูกไปด้วยว่าอย่าดื่มเยอะนะให้จิบๆนิดเดียวพอไม่งั้นเดี๋ยวจะอ้วกอีก แล้วออมมี่ก็คงจะเพลียมานั่งกับพื้นซบตักแม่หลับไป จนถึงรพ. หนูก็ยังมีอาการ่าเริงเป็นปกติไม่มีอาการอ่อนเพลียแล้ว เจอะคุณหมอพร้อมกับเล่าอาการให้ฟัง คุณหมอฟังเสียงตรงกระเพาะแล้วดูคอ แล้วก็บอกว่าขอแอดมิทได้ไม๊ คงต้องให้น้ำเกลือเพราะว่าร่างกายเสียน้ำมากจากอาการที่เล่าให้ฟังคือทานอาหารตอนเที่ยง ดื่มนมก่อนอนแล้วก็อ้วกออกมาหมดแล้วยังกินน้ำก็ยังอ้วกออกมาอีก แม่ก็ขอว่าให้ดื่มพวกเกลือแร่แทนไม่ได้เหรอคะไม่ต้องให้น้ำเกลือ หมอก็บอกว่าถ้าดื่มน้ำยังไม่ได้แล้วดื่มเกลือแร่เข้าไปลูกก็ต้องเอาออกมาหมดอยู่ดี แม่ก็ยังไม่อยากให้ลูกแอดมิทอยู่ดีเลยถามอีกว่าแต่เค้าไม่มีไข้ไม่ท้องเสียนะคะ คุณหมอบอกว่าอาจจะมีอาการเหล่านี้ตามมา แล้วตอนนั้นเวลาก็เกือบจะสองทุ่มแล้วเลยหันไปมองหน้าปาป๊าๆก็โอเคแอดมิทก็แอดมิท ระหว่างไปกรอกเอกสารและรอห้องพัก ออมมี่ก็หิวน้ำแม่ก็จะไม่ให้กินแต่ปาป๊าบอกให้กินไปเหอะก็เลยให้ออมมี่ดื่ม แป๊บเดียวไม่ถึง 5 นาที อ้วกออกมาหมดอีกแล้ว แม่เลยคิดว่าเออคิดถูกแล้วนะที่ให้ลูกแอดมิท เพราะถ้ากลับไปบ้านก็คงจะมีอาการแบบนี้ทั้งคืนแล้วก็คงไม่เป็นผลดีต่อออมมี่แน่ๆ

พอขึ้นไปที่ห้องพักคนไข้แล้วพี่ผู้ช่วยพยาบาลก็มาขอตัวออมมี่ไปเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้า แม่นึกว่าออมมี่จะกลัวไม่ยอมไปซะอีกแต่ตรงกันข้ามออมมี่ให้พี่เค้าอุ้มไปเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่างดีเลย แถมยังอารมณดีอีกแม่ถ่ายรูปจากมือถือพร้อมคลิปไว้ด้วย แล้วจากนั้นพี่พยาบาลก็จะต้องมาเจาะเลือดเพื่อเอาไปตรวจแล้วก็ให้น้ำเกลือ ระหว่างนี้แม่ไม่สามารถทนอยู่ดูได้เพราะเป็นโรคกลัวเข็มเลยให้ปาป๊าอยู่กับลูกพร้อมกับพี่พยาบาลและผู้ช่วย ได้ยินเสียงออมมี่ร้องลั่นห้องระหว่างที่โดนเจาะ จะให้ปาป๊าถ่ายคลิปไว้พี่พยาบาลก็ห้ามบอกว่าห้องหัตถการไม่อนุญาตให้ถ่ายได้นะคะ แต่ออมมี่ก็ร้องแป๊บเดียวเองพอออกมามือหนูก็ถูกพันแรปไว้อย่างดีพร้อมกับเสาน้ำเกลือ แล้วแม่ก็พาออมมี่ไปนอนพักเพราะหนูคงจะเริ่มเพลียมากแล้ว ระหว่างนั้นก็ให้ปาป๊ากลับบ้านไปเก็บของกว่าจะกลับมาอีกทีห้าทุ่มกว่าแหน่ะ แม่นะทั้งหิวทั้งปวดฉี่จะลุกไปไหนก็ไม่ได้เพราะออมมี่นอนทับแขนไว้แล้วแม่ก็ไม่อยากลุกทิ้งให้ลูกนอนคนเดียวได้เลยน่าสงสารมากๆๆ

คืนนั้นออมมี่ก็นอนหลับไปโดยไม่มีอาการไอ อ้วก หรือมีไข้เลย จริงๆจะต้องเก็บฉี่เพื่อไปตรวจด้วยแต่ออมมี่ก็ไม่มีฉี่ออกมาจนเที่ยงคืนแม่ใส่แพมเพอร์สให้ ตีสองพี่พยาบาลเข้ามาถามว่าน้องฉี่บ้างหรือยัง แม่ก็บอกว่าไม่มีฉี่เลยพี่เค้าก็แปลกใจว่าฉี่ครั้งสุดท้ายตอนออมมี่อาบน้ำประมาณ 6 โมงเย็นแล้วก็น่าจะมีฉี่ออกมามั่งเพราะว่าได้น้ำเกลือเข้าไปแล้วนี่นา ตีสี่พี่พยาบาลเข้ามาเช็คอีกก็ยังไม่มีฉี่แม่ก็เริ่มกังวลว่าจะเป็นไรไปรึป่าวหว่า จนคลายความกังวลเมื่อปาป๊าบอกว่ามีฉี่เลอะแพมเพอร์สนิดนึงตอนที่ถอดเสื้อผ้าเช็ดตัว อ่อ ค่อยโล่งอกไปพี่พยาบาลก็หายสงสัยไปด้วย

ออมมี่ตื่นมาเกือบ 7 โมงเช้าพร้อมกับอาการร่าเริงเป็นปกติไม่มีอาการเด็กป่วยเลยแล้วก็นอนเล่นดูการ์ตูนแล้วก็คงจะรู้สึกหิวพอเค้าเอาอาหารเช้ามาให้ ออมมี่ก็ขอกินขนมก่อนแล้วตามด้วยโจ๊กตบท้ายด้วยนมเกือบหมดกล่อง พอทานเสร็จก็เริ่มมีแรงเดินเล่นไปมาเข็นเสาน้ำเกลือเดินไปด้วย ไม่มีอาการเด็กป่วยเลยนะเนี่ย จนเที่ยงๆคุณหมอมาดูอาการพร้อมกับอนุญาตให้กลับบ้านได้ แม่รีบโทรตามปาป๊าให้กลับรถมารับกลับบ้านเลยเพราะทีแรกปาป๊าจะไปรับก๋งกับคุณย่ามาหาออมมี่ที่รพ. เลยไม่ต้องไปรับเลย เรารอเคลียร์ค่าใช้จ่ายพร้อมกับเคลมประกันไป 2 ชม.เต็ม ระหว่างรอแม่ก็หลับออมมี่เล่นกับปาป๊าอยู่ก็หลับไปด้วยตอนไหนไม่รู้เหมือนกันเพราะว่าเตียงออมมี่โดนแม่ยึดไว้ ฮ่าๆๆส่วนออมมี่ไปนอนนุ่นที่โซฟากับปาป๊า

พอกลับบ้านไปออมมี่ก็มีแรงไปปั่นจักรยานเล่นกับก๋งได้อีก แข็งแรงๆแบบนี้ตลอดไปนะคะลูก

++ โฉมหน้าเด็กป่วย ++++ รูปนี้ทำหน้ามุ่ยให้ปาป๊า ++

++ เตรียมตัวให้พี่พยาบาลถอดเข็มที่ให้น้ำเกลือ ++Create Date : 20 กันยายน 2551
Last Update : 20 กันยายน 2551 23:30:54 น. 12 comments
Counter : 1011 Pageviews.

 
ธ่อ ออมมี่น่าสงสารจังเลย แต่ดีนะคะที่หนูไม่เป็นไรมากมาย ไม่งั้นแม่อ้อมแย่แน่ๆเลย


โดย: Kay IP: 125.25.2.36 วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:0:20:50 น.  

 
อ้าว ออมมี่ป่วยเหรอคะ น่าสงสารจริงๆเวลาเด็กๆป่วยเนี่ย ว่าแต่คนป่วยยังหน้าตาสดใสไม่เหมือนป่วยเลยเนอะ


โดย: IcyRose วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:1:21:50 น.  

 
เด็กป่วยนี่อันตรายนะครับ ผู้ใหญ่ต้องสังเกตุดีๆ
เป็นอะำไรแปลกๆไปต้องรีบพาไป รพ.คร้ับเค้าไม่แข็งแรงเหมือนผู้ใหญ่


โดย: น้องเหนือเมฆ วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:21:12:42 น.  

 
ออมมี่หน้าตาแข็งแรงจิงๆ ไม่เหมือนคนป่วยเลยอ่ะ นี่พี่ตินตินก็ไม่สบายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หมอบอกว่าเป็นลำไส้อักเสบเฉียบพลัน หมอถามว่าจะนอนโรงบาลหรือฉีดยากลับบ้าน ป้าแอนเลยบอกว่า รีบฉีดรีบกลับ อยู่นาน เปลือง! อิอิ


โดย: ป้าแอน IP: 202.183.232.35 วันที่: 22 กันยายน 2551 เวลา:8:44:09 น.  

 
ออมมี่คนเก่ง หายแล้วๆ แต่รูปหน้ามุ่ยนี่เหมือนใครเนี่ยะ แถมยังใส่รองเท้าคุณแม่อีกน่ารักจริงๆ
ส่วน Tag ยังเป็นตัวอ่อนอยู่เลยอ้อม พอดูช่วงนี้น้องฮาร์ทเกิดฟิตอยากทำแบบฝึกหัด อยากระบายสีขึ้นมา เลยไม่มีเวลาอ่ะ


โดย: น้าตุ้ย (Sistine ) วันที่: 25 กันยายน 2551 เวลา:17:24:12 น.  

 
ดีใจด้วยนะออมมี่หายแล้ว เห็นเด็กๆ ป่วย แล้วสงสารจัง ตอนนี้ลูกเราก็เป็นหวัดทั้ง 2 คนเลยไม่ยอมหายซะทีอะ


โดย: แม่หนมจีนน้อย วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:0:26:25 น.  

 
มาเอาป่านนี้ ออมมี่น่าจะหายป่วยแล้วหละเนอะ

รักษาสุขภาพดีดีนะคะ ช่วงนี้เด็กป่วยเยอะอะ (เคาะสามที)

^^


โดย: melo วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:15:36:58 น.  

 
โดนเจาะน้ำเกลือด้วยหรอค่ะ..น่าสงสารจัง...

ไม่ได้เข้ามา..ซะนาน..ไม่สบายซะนี่..ขอให้หายเร็วๆๆนะค่ะ แล้วก็ไม่กลับมาเป็นอีกนะค่ะ


โดย: ขนมตะโก้ วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:9:33:00 น.  

 
อ้าว...ตกข่าว ออมมี่ป่วยอะ แต่ตอนนี้แข็งแรงดีแย้วใช่ไหม

เก่งเนอะ...ไม่มีทีท่าว่าจะดึงสายน้ำเกลือออกอะ...

ฮั่นแน่...แต่แอบเห็นใส่รองเท้าของแม่อ้อมป่าวเอ่ย...โดย: UStogetheR วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:19:42:04 น.  

 
สงสารออมมี่จัง ตอนนี้คงวิ่งเล่นได้แล้วนะคะ คนเป็นแม่แค่ลูกเข่าถลอกก็จะเป็นลมแล้วค่ะ

ไม่ค่อยได้แวะมา สบายดีนะคะ


โดย: ประมุขขวัญ วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:16:49:17 น.  

 
หวัดดีอ้อม เราหายไปนานเลย เป็นไงมั่ง ไปอ่านเมนท์บล็อกแม่ฟอมมา เห็นว่าจะคลอดต้น ธค เหรอ ใกล้แล้วสินะ ตกลงได้ลูกชายใช่ปะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และตัวเล็กนะ


โดย: แม่หนมจีนน้อย IP: 124.121.248.181 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:24:26 น.  

 
กรี๊ดๆๆๆ

ได้ลูกชายเหรอคะ

อิอิ แอบอ่านคนข้างบนหงะ

ดีใจด้วยนะคะ สุขสมหวัง อัพบล็อคก่อนคลอดหน่อยนะคะ

^^


โดย: melo วันที่: 11 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:37:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JJH
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add JJH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.