Lilypie 4th Birthday PicLilypie 4th Birthday Ticker Lilypie 1st Birthday PicLilypie 1st Birthday Ticker
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
17 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
++Aommy วันไหว้ครู / ซาฟารีเวิลด์ / ผมม้าเต่อ ++

ขอมาแปะรูปไว้ก่อน แล้วเดี๋ยวค่อยมาเล่าเรื่องทีหลังละกัน

++วันไหว้ครู++

เมื่อวันพฤหัสที่ 5 มิ.ย ที่ผ่านมา รร.ของออมมี่จัดไหว้ครูแต่แม่เพิ่งเห็นจดหมายที่แจ้งให้ผู้ปกครองทราบก็ตอนเกือบจะเข้านอนของคืนก่อนวันนั้น กรี๊ดดด...ตกใจว่าทำไมทางรร.เพิ่งแจ้งมาหล่ะเนี่ยกระชั้นชิดมากเลยหนังสือลงวันที่ 4 แต่ให้หาดอกไม้เพื่อให้เด็กๆนำไปไหว้ครูในวันที่ 5 แล้วกว่าแม่จะมาเห็นจดหมายก็เกือบจะเข้านอนอยู่แล้ว ตายๆๆจะไปหาดอกเข็ม หญ้าแพรก ดอกมะเขือ ได้จากที่ไหนกันแถวนี้ไม่ใช่ต่างจังหวัดเหมือนสมัยที่แม่อยู่ตอนเด็กๆซะด้วยสิ ที่จะได้เดินไปหาเก็บเอาตอนเช้าไม่มีบ้านเราก็ไปขอจากข้างบ้านได้เพราะไงดอกเข็มและดอกมะเขือก็ถือว่าปลูกกันเกือบจะทั่วทุกบ้าน หญ้าแพรกก็หาเอาข้างทางมีเยอะแยะ แต่นี่เฮ้อ คิดแล้วกลุ้มจะไปหาจากไหนล่ะนี่ ถ้าคุณยายเห็นจดหมายนี้ก่อนตั้งแต่ตอนเย็นก็คงจะดีเพราะแถวบ้านคุณยายก็ยังมีดอกเข็มและต้นมะเขือด้วย

เช้าวันรุ่งขึ้นแม่รีบตื่นแต่เช้าพร้อมกับนึกว่าเอาวะไม่มีดอกเข็มก็หาดอกไม้ในบ้านไปละกันง่ายดี ในหัวก็คิดๆว่าจะจัดเป็นช่อไปยังไงดีแล้วความคิดก็ปิ๊งขึ้นมาว่าใช้ใบตองทำเป็นกรวยแล้วเอาดอกไม้ใส่ไปข้างในดีกว่า ดูแล้วเหมือนจะเตรียมเอาไปถวายพระเลยแต่ว่ามันถือสะดวกดีนะสำหรับเด็กเล็กๆแบบออมมี่ อิอิ ว่าแล้วก็รีบปลุกปาป๊าให้ตื่นมาเร็วๆลงไปดูดอกไม้ที่สวนในบ้านแล้วตัดมาหน่อย ใบตองก็แอบฉีกมาแผ่นนึงจากต้นของข้างบ้านละกันอยากต้นสูงชะลูดใบยาวโผล่ข้ามมาบ้านเราดีนัก อิอิ ต้นกล้วยเค้าปลูกได้เก่งมากต้นใหญ่สูงเลยหล่ะเอื้อมมือจากชั้นสองที่หน้าต่างห้องนอนฉีกออกมาได้เลย แล้วก็ให้ปาป๊าทำเป็นกรวยหากิ่งไม้มาเหลาทำเป็นที่กลัดเท่านี้ก็เรียบร้อย แล้วปาป๊าก็ลงทุนยอมตัดดอกคัทลียาสีม่วงเข้ม 2 ดอกออกมาจากต้นกล้วยไม้เพื่อมาให้ออมมี่นำไปไหว้ครูโดยเฉพาะแล้วก็แซมด้วยดอกพุทธรักษาสีขาว จัดออกมาแม่ว่าดูโอเคเลยหล่ะถึงแม้จะไม่เข้ากะคอนเซปดอกไม้สำหรับไหว้ครูสักเท่าไหร่ ฮ่าๆๆ

พอออมมี่เห็นดอกไม้ที่จัดไว้สำหรับเตรียมไปไหว้ครูก็ลั้นลาดีใจรีบถือไปเล่นใหญ่เลย ทีแรกใส่ชุดไปรเวทเพราะวันพฤหัสที่โรงเรียนจะต้องใส่ชุดไปรเวทไป แต่แม่เอะใจขอดูจดหมายที่รร.แจ้งมาอีกครั้งเค้าหมายเหตุไว้ข้างล่างว่าให้แต่งชุดนร.ลายสกอตไป โอว ดีนะเนี่ยที่แม่มาอ่านอีกครั้งไม่งั้นออมมี่ได้แต่งตัวเด่นอยู่คนเดียวแน่ๆ แล้วพอปาป๊าถ่ายรูปเสร็จก็จับเปลี่ยนชุดทีแรกไม่ยอมลีลาจะใส่ชุดนั้นไป แม่เลยต้องหยวนๆโดยสวมชุดนร.ทับกระโปรงอีกชั้นนึง ฮ่าๆ ลีลาถ่ายรูปก่อนออกจากบ้านทะเล้นน่าดูเลยพักนี้


พอขึ้นรถได้ก็ไม่ยอมนั่งคาร์ซีทจะไปนั่งอีกฝั่งนึง แล้วไม่ยอมให้แม่นั่งด้วยไล่ให้แม่ไปนั่งข้างหน้า โอเคได้เลยแม่จะได้ถ่ายรูปหนูได้ถนัดๆ นั่งไปก็รื้อกรวยดอกไม้ไปด้วยพอโดนแม่ดุก็ทำหน้าเศร้าแบบนี้

พอไปถึงโรงเรียนเพื่อนในห้องรีบออกมาช่วยถือกระเป๋าแล้วพากันเอาไปเก็บในห้องเรียน


ก่อนกลับแม่ขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกหน่อยนึงได้มาดีแค่สองรูปนี้เอง ใจจริงแม่อยากอยู่ให้ถึงตอนที่ทำพิธีเลยแต่ว่าออมมี่พอมีแม่เข้ามาส่งถึงในโรงเรียนก็จะอ้อนแม่โดยจะเดินจับมือแม่ไว้แล้วไม่ยอมให้ไปไหนเลย แม่เกรงว่าจะทำให้ลูกเคยตัว แล้วครูก็รีบมาพาออมมี่ไปรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ
++ซาฟารีเวิลด์++

น้าตุ้ยให้บัตรเที่ยวซาฟารีเวิลด์ไว้ตั้งนานแล้วแต่ไม่มีโอกาสได้มาเที่ยวซักที วันนี้ได้ฤกษ์ออกจากบ้านแต่เช้าเพราะต้องมางานที่โรงเรียนของออมมี่ พอสายๆปาป๊าแวะเข้ามาที่ทำงานแป๊บนึงให้แม่กับออมมี่รออยู่ที่รถ พอดีแม่ตั้งใจว่าจะชวนกันไปทำบุญด้วยกันแต่ไม่อยากรอปาป๊าแบบเสียเปล่าเลยพาออมมี่ออกไปทำบุญกันสองคนที่วัดแถวๆนั้น เป็นสาขาของวัดป่าไรสักอย่างจำชื่อไม่ได้แล้ว ก็ถวายสังฆทานที่ได้จัดเตรียมไว้เองพร้อมกับถวายผ้าไตรชุดใหญ่และร่มด้วยเสร็จแล้วก็ไปนั่งเขียนในสมุดรานนามผู้บริจาคทั้งหลาย โดยให้ออมมี่เป็นคนเอาเงินใส่ซองไว้ ทำบุญแล้วก็สบายใจ ชอบวัดนี้ที่พระท่านไม่รับซองทำบุญเอาไว้ส่วนตัว ท่านบอกว่าถ้าอยากทำก็ให้เอาเงินใส่ซองที่แนบอยู่ในสมุดแต่ละเล่มพวกนั้นไว้เพราะพระท่านรับเงินไม่ได้ อือมดีเหมือนกันนะแบบนี้ เสร็จแล้วก้พาออมมี่แวะทานบะหมี่เป็ดแล้วก็มารับปาป๊าที่ทำงาน แล้วก็พากันไปซาฟารีเวิลด์เลย

นี่เป็นครั้งแรกของแม่ ปาป๊า และออมมี่ระหว่างทางแม่บอกว่าให้ออมมี่หลับเอาแรงไปก่อนพอถึงแล้วแม่จะปลุกเอง ออมมี่ก็ว่าง่ายมาหลับปุ๋ยทันทีพอถึงทางเข้าปลุกให้หนูตื่น เราเข้าไปเที่ยวกันทางฝั่งที่ขับรถเข้าไปชมสัตว์กันก่อน เข้าไปถึงเจอม้าลาย อูฐ นก เยอะแยะเลย ออมมี่กรี๊ดกร๊าดดีใจมาก ปาป๊าจอดรถอยู่ตรงนี้นานมากแล้วก็ค่อยๆขับเข้าไปดูข้างในต่อไปเรื่อยๆก็เจอแรด กวาง ยีราฟ สิงห์โต เสือ แล้วก็ออกมาแวะทางฝั่งมารีนา(ใช่ป่าวหว่า) แป๊บนึงพอดีว่าเรามากันเย็นมากเกือบได้เวลาปิดก็พากันรีบๆเดินๆ เข้าไปดูข้างในนิดนึง อากาศก็ร้อนอบอ้าวแม้จะไม่มีแดดแต่ก็ถือว่าร้อนมากแม่ไม่ชอบเจออากาศร้อนแบบนี้เพราะร้อนมากแล้วปวดหัว ออมมี่ก็ยุกยิกๆไม่อยู่นิ่งเลย จะไปนั่งดูโชว์นกก็ไม่ได้ดูเลยพากันออกมาเดินเล่นข้างนอกแป๊บนึงแล้วก็กลับกันเลย วันหลังไว้มีโอกาสก็จะพาออมมี่มาเที่ยวใหม่นะคะ
++ผมม้าเต่อ เด็กดอย ฮ่าๆ++
แม่อยากตัดผมให้ออมมี่มาพักนึงแระ เริ่มจากที่เล็มครั้งก่อนก็ว่ามันครึ่งๆกลางๆจะยาวก็ไม่ยาวจะสั้นก็ไม่สั้น เวลานอนตื่นมาผมมันก็จะกระดกด้วย อีกอย่างออมมี่มีผมเหมือนกันแม่เลยคือเส้นเล็กแล้วก็บางลื่นทำแถมออมมี่ยังมีขวัญ 2 ขวัญ เวลาจะรวบมัดผมก็ทำได้ยากลำบากมากเพราะมันจะแบบไม่ไปทางใดทางนึงเลย ยิ่งเวลาสระเสร็จใหม่ๆแล้วจะรวบผมนะผมจะลื่นชี้โด่เด่เลย

แล้วนี่ก็คือผมทรงใหม่ของออมมี่ค่าม้าเต่อเด๋อมากๆ ฮ่าๆ ก็ออมมี่ไม่อยู่นิ่งๆให้แม่ตัดเลยนั่งยุกยิกๆเล่นของเล่นอยู่ตลอดเลยออกมาเว้าๆแหว่งๆ แม่ก็ค่อยๆไล่เล็มไปเรื่อย พอยิ่งเล็มก็ยิ่งมันเถิกสูงขึ้นๆเลยออกมาเป็นแบบนี้แหล่ะจ๊ะลูก พอสระเสร็จผมแห้งแม่ก็รีบบอกว่าออมมี่ตัดผมทรงเดียวกับดอร่าเลยอ่ะ ออมมี่ก็ยิ้มหน้าบานเพราะหนูชอบตัวดอร่าเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว
เล่นไปเล่นมาเพลินมากน้ำหวานหยดย้อยไม่รู้ตัวเลย พอแม่ทักว่าน้ำลายไหลแล้วออมมี่ก็ทำหน้าแบบนี้ให้ ฮ่าๆCreate Date : 17 มิถุนายน 2551
Last Update : 18 มิถุนายน 2551 11:37:31 น. 13 comments
Counter : 897 Pageviews.

 
หน้าตาน่ารักจังค่ะ

แอบมีแววทะเล่นนะเนี่ย


โดย: yr_naughty_annie วันที่: 17 มิถุนายน 2551 เวลา:18:18:11 น.  

 
ม้าเต่อ น่ารักมากกก ค่ะ ^^


โดย: Bit_chiiz วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:13:37:02 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ

เพิ่งเคยเห็นน้องออมมี่วันนี้เอง น่ารักมากๆเลย
ม้าเต่อหนูก็น่าร้ากกกกกก

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะคุณอ้อม


โดย: amimi IP: 124.120.15.251 วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:15:10:03 น.  

 
มีดอกกล้วยไม้สวยๆมาฝากคะพี่อ้อม คิดถึงจังเลยคะ ไม่ได้แวะเข้ามาซะนาน ออมมี่น่ารักเหมือนเดิมเลยคะ โตขึ้นเยอะเลยนะคะเนี่ยโดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:16:10:01 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณอ้อม
น้องอินดี้เรียน รร.เดียวกับน้องออมมี่ค่ะ เคยเรียนห้องเดียวกับน้องออมมี่ แต่น้องอินดี้เกิดเดือน ต.ค. คุณแม่เลยไม่ได้ให้ขึ้น อ.1 ค่ะ (ช่วงนั้นลังเลเหมือนกันว่าจะให้ขึ้นดีมั้ย พอดีน้องอินดี้เพิ่งเริ่มเข้าเรียนเดือน ธ.ค.ด้วยค่ะ)
เคยเห็นคุณอ้อมด้วย 2 ครั้งแล้วค่ะ งานวันแสดงปิดภาคเรียน กับงาน รร.เมื่อวันเสาร์ล่าสุดนี่ค่ะ แต่ไม่กล้าเข้าไปทักค่ะ


โดย: แม่น้องอินดี้ IP: 203.121.178.229 วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:17:40:54 น.  

 
yr_naughty_annie และ Bit_chiiz ขอบคุณนะคะที่แวะมาเยี่ยม เดี๋ยวตามไปเยี่ยมที่ blog นะคะ

คุณแหม่ม กรี๊ดด ดีใจคุณแหม่มแวะมาที่ blog ด้วย ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งนะคะ ปกติเป็นฝ่ายอ่านเรื่องน้องเอมี่จากคุณแหม่มอย่างเดียว ฮี่ๆ

อิ๊ เห็นรูปแล้วน่าไปเดินมากๆเลยเนอะแต่คนก็เยอะสุดๆ ขอบใจที่ยังแวะมาทักทายกันนะจ๊ะ

แม่น้องอินดี้ คนไหนเอ่ย ทำไมเจอะกันแล้วไม่เข้ามาทักทายกันหล่ะค่ะ ดีใจค่ะที่มีเพื่อนเรียนรร.เดียวกับออมมี่ คุณแม่น้องอินดี้มี blog หรือไดอารี่ให้เข้าไปอ่านไม๊คะ แวะมาแปะให้หน่อยนะค๊า ไว้เจอกันวันหลังทักทายกันด้วยนะคะ
เจอะกันที่รร.เห็นอ้อมหน้ามุ่ยหรือบึ้งตึงก็เข้ามาทักกันได้นะคะ เพราะเหมือนเป็นคนหน้ายุ่งอยู่ตลอดเวลา ฮ่าๆ


โดย: JJH (Aommy) IP: 202.183.232.35 วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:8:34:21 น.  

 
ไม่มี blog หรือ ไดอารี่จ้ะ เป็นคนเขียนไม่ค่อยเก่ง แล้วก้อไม่ค่อยมีความสามารถด้านตกแต่งรูปด้วยอ่ะจ้ะ แต่ชอบอ่านของคนอื่นค่ะ และบางทีก้อเข้าไปอ่านที่คุณอ้อมและเพื่อน ๆ คุยกันที่ BBFC ด้วยค่ะ (อ่านอย่างเดียวเหมือนกัน ไม่ได้เข้าไปโพส) วันก่อนเห็นรูปน้องเอมแปะอยู่ที่หน้าห้องเรียนด้วย เลยเพิ่งรู้ว่าน้องเอมก้อเรียนที่นี่เหมือนกันค่ะ
เมื่อวานตอนพิมพ์กำลังจะรีบกลับบ้านไปหน่อย เลยลืมชมว่าผมม้าเต่อน้องออมมี่น่ารักดีค่ะ


โดย: เอ๋ แม่น้องอินดี้ IP: 203.121.178.229 วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:10:42:30 น.  

 
กรี๊ด หน้าม้าออมมี่ แนวมากเลยอ้อม น่ารักดีอ่ะ แถมยังทำหน้าทะเล้นอีก


โดย: น้าตุ้ย (Sistine ) วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:12:18:34 น.  

 
555 ตุ้ย สนใจจะตัดให้น้องฮาร์ทป่าวเพื่อน แนวเหรอออกแนวเบี้ยวนะซิ ฮิฮิฮิ


โดย: JJH (Aommy) IP: 202.183.232.35 วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:13:54:02 น.  

 
อ่าวคุณเอ๋แม่น้องอินดี้ เพิ่งเห็นว่าตอบเมนท์ ไว้วันหลังอย่าลืมทักอ้อมนะคะ แล้วรู้จัก BBFC ได้ไงอ่ะ ว่างๆก็แวะมาคุยกันในทู้ได้นะคะ อยากเห็นน้องอินดี้จังคนไหนน้อ


โดย: JJH (Aommy) IP: 202.183.232.35 วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:14:25:46 น.  

 
อ้อม ออมมี่มี Bodyguard ด้วย เจ๋งจริงๆ หลานป้า

ชอบกางเกงที่ใส่ไป รีเวิน อ่ะ
รอเซ้งต่อ


โดย: Kay IP: 125.24.254.2 วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:15:33:45 น.  

 
ออมมี่เป็นนางแบบได้สบายเลย โพสต์ท่าเก่งจริงๆ

ผมม้าเต่อฝีมืออ้อมดีกว่าเราเยอะเลย ของเรามีเบี้ยวๆด้วย จนอาม่าทนไม่ไหว บอกให้ไปตัดที่ร้านเถอะ อาม่าขอร้อง....กลัวหลานไม่สวยน่ะ

ป.ล. อ้อมกะตัวเล็กในพุงสบายดีนะ


โดย: แม่หนมจีนน้อย วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:0:42:33 น.  

 
ตัวเล็กเป็นเด็กชายเหรอจ๊ะ ยินดีด้วยนะ ทีแรกนึกว่า 2 สาวเหมือนกัน จะได้มีเรื่องเมาท์กัน 1 หนุ่ม 1 สาวก็ดีนะ ได้รสชาติดี แต่ของเราขอเป็น 2 สาวดีกว่า พ่อเค้าก้อชอบ ชอบตอนเวลาลูกอ้อนน่ะ น่ารักดี แบบนี้กำหนอคลอดก็น่าจะเป็น มี ค ป่าว ถ้าใช่ก็เดือนเดียวกะข้าวปุ้นเลย


โดย: แม่หนมจีนน้อย วันที่: 1 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:41:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JJH
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add JJH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.