Lilypie 4th Birthday PicLilypie 4th Birthday Ticker Lilypie 1st Birthday PicLilypie 1st Birthday Ticker
Group Blog
 
 
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้......ตอนออมมี่ไปเที่ยวค่า..

แหะๆ มาช้าไปนิ๊ดนึงนะคะก็เนื่องจากว่ายังอยู่ในช่วงเทศกาลตรุษจีนคุณแม่ของออมมี่ก็นึกหัวข้อไม่ออกว่าจะเขียนอะไรดีก็เลยเลือกเอา ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ให้กับทุกๆคนที่เข้ามาเยี่ยมชมบล๊อคที่คุณแม่ทำให้ออมมี่เลยละกันน๊า..

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาคุณพ่อและคุณแม่พาออมมี่ออกไปเที่ยวนอกบ้านมาด้วยแหล่ะ ออมมี่นะดีใจม๊ากมากเพราะตั้งกะปีที่แล้วที่ไปถ่ายรูปมาออมมี่ก็ไม่เคยได้ออกไปเที่ยวนอกบ้านอีกเลย เห็นว่าจะพาไปเที่ยยงานกล้วยไม้ที่ศูนย์สิริกิติ์อยู่ตรงไหนออมมี่ก็ไม่รู้แต่ว่าจะได้ไปเที่ยวออมมี่ก็ดีใจแล้วค่ะ งานนี้ครบรอบวันเกิดของออมมี่ได้ 5 เดือนพอดีเลยและยังตรงกับวันตรุษจีนด้วย โฮะ โฮะๆๆ ออกนอกบ้านได้เที่ยวแล้วแถมยังได้อั่งเปาอีกด้วย เย้ๆๆ

วันนั้นออมมี่ตื่นตอนเช้า 9 โมง อย่าว่าออมมี่ตื่นสายน๊าก็คุณพ่อกะคุณแม่ก็ตื่นพอๆกะออมมี่นะแหล่ะ แหมนานๆจะได้นอนยาวสบายๆซะทีก็แค่ช่วงหยุดเสาร์อาทิตย์เท่านั้นล่ะค่ะ นอกนั้นวันทำงานออมมี่ก็ต้องตื่นเช้าพร้อมๆกะคุณพ่อคุณแม่เหมือนกันนั่นแหล่ะ เช้ววันนั้นคุณแม่เตรียมอาหารให้ออมมี่ทานเป็นกล้วยน้ำว้าบดกะน้ำส้มคั้นค่ะ
ขอบอกว่าแรกๆที่ออมมี่ทานน้ำส้มคั้นนะมันเปรี๋ยวเปรี้ยวมั่กๆ น้ำอะไรก็ไม่รู้สีส้มแป๊ดแถมยังรสชาติประหลาดๆไม่เหมือนนมที่ออมมี่เคยทานเลยออมมี่ก็เลยพ่นทิ้งหมดเลย
แต่วันนี้น้ำส้มอร่อยแฮะ มันรสชาติดีกว่าเมื่ออาทิตย์ก่อนและที่สำคัญมันหวานกว่าด้วย ออมมี่ก็เลยทานหมดเลยทั้งน้ำส้มและกล้วยน้ำว้า เห็นคุณแม่บอกว่าอาทิตย์หน้าจะลองทำเป็นข้าวให้ออมมี่ลองทานดู ออมมี่ก็อยากจะรู้เหมือนกันค่ะว่าข้าวมันจะรสชาติยังไงและอร่อยสักแค่ไหน เพราะออมมี่เห็นคุณพ่อกะคุณแม่นั่งทานกันที่โต๊ะอาหารมีกลิ่นแปลกๆบางทีก็หอมๆดูท่าทางจะอร่อยมากๆเลย ไว้อาทิตย์หน้าออมมี่จะมาเล่าให้ฟังนะคะว่าคุณแม่ทำอะไรให้ออมมี่ทานแต่ตอนนี้ออมมี่จะอวดรูปที่ไปเที่ยวมาค่ะ มาดูกันเล้ย.......
รูปนี้คุณแม่ขอทำแบบรีมิกซ์ก่อนค่ะ


ต่อมาก็ข้างในฮอล์ที่เค้าจัดสวนประกวดกัน เห็นเพื่อนคุณพ่อบ่นกันว่าถ่ายยากเพราะแสงน้อยมาดูฝีมือการถ่ายรูปของคุณพ่อกันดีกว่าค่ะCreate Date : 31 มกราคม 2549
Last Update : 31 มกราคม 2549 16:57:17 น. 5 comments
Counter : 566 Pageviews.

 
หวัดดีจ้าหนูออมมี่ น่ารัก แหมๆ เดี๋ยวนี้คุณแม่หนูขยันจังเลยน๊า หนูบอกให้คุณแม่มาเล่าเรื่องออมมี่ให้ฟังบ่อยๆนะคะ ซินเจียด้วยคนจ้า


โดย: น้าแอ้ม IP: 67.183.23.120 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:34:03 น.  

 
น้องออมมี่น่ารักจังเลยค่ะ หมวกคราวนี้ก็กิ๊บเก๋ซะ..

เรื่องทำ Blog ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปค่ะ เราเองก็งมอยุ่นานกว่าจะได้ ค่อยๆ ศึกษาจาก Blog ป้ามดนะคะ แล้วจะรอชม Blog สวยๆ กะรูปน้องออมมี่นะคะ...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:15:21:14 น.  

 
ว้าว..น้องออมมี่น่ารักจังเลยค่ะ แก้มยุ้ยสุดๆเลย

ตอนนี้น้องวิลล์ก็ทานข้าวตุ๋นกับผักมาได้ประมาณสองอาทิตย์แล้ว เดี๋ยวอาทิตย์หน้าว่าจะตุ๋นปลาลงไปให้ทานด้วยหน่ะค่ะ

ไว้จะแวะมาเยี่ยมน้องออมมี่อีกนะคะ


โดย: หยดน้ำ ;) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:25:07 น.  

 
ขอบคุณแม่น้องออมมี่นะคะ ที่แวะไปทักทายที่บล๊อกค่ะ

ตอนนี้น้องวิลล์จะหกเดือนแล้วค่ะ แรกๆก็ให้น้องลองทานแค่ข้าวตุ๋น(อากงเก็บจมูกข้าวไว้ให้ค่ะ ตุ๋นทีงี๊หอมฉุยเลย)กับน้ำต้มหมูหน่ะค่ะ พอน้องเริ่มชินแล้วก็ค่อยตุ๋นผักเช่นแครอท ผักโขม ปวยเล้ง ฟักทอง ตามลงไปให้เค๊า เริ่มทีละอย่างหน่ะค่ะ เพื่อจะได้ดูว่าน้องแพ้อาหารแบบไหนรึเปล่า

แต่ช่วงแรกน้องจะยังแค่ลองชิมๆอาหารดู อาจจะทานได้แค่ช้อนสองช้อน คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ อีกพักเดียวเนี่ย รับรองว่าป้อนไม่ทันเลยค่ะ (แถมมีร้องด้วยค่ะ มาม้าป้อนไม่ทันใจ)

แต่ถ้าเริ่มแรกไม่อยากยุ่งยากมากนักก็ลองซื้อซิลิแลกสูตรหนึ่ง มาใส่น้ำร้อนให้น้องลองทานก่อนไม๊คะ ซักสองสามวันแล้วค่อยเริ่มตุ๋นข้าวให้น้องทานหน่ะค่ะ


โดย: หยดน้ำ ;) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:9:57:38 น.  

 
น้องออมมี่พ่นข้าวไข่แดงออกมาหมดเลยเหรอคะ ไม่เป็นไรค่ะ ลองใหม่ อาจจะเป็นเพราะว่าเพิ่งเริ่มทานข้าวครั้งแรกๆยังไม่ชินกับรสชาติอาหารมากกว่าค่ะ

พอดีวันนี้เพิ่งพาน้องวิลล์ไปฉีดวัคซีนที่รพ.มาค่ะ คุณหมอก็เตือนบอกว่าเวลาให้น้องเริ่มพวกไข่แดงกับอาหารทะเลเนี่ย ต้องทดสอบหน่อย เพราะว่าส่วนใหญ่เด็กจะแพ้ค่ะ (ให้ทานทีละน้อยๆแล้วสังเกตุอาการ) แต่น้องวิลล์โชคดีหน่อย ไข่แดงเนี่ย ผ่านฉลุยแล้ว แต่ถ้าคราวหน้าจะให้วิลล์เริ่มอาหารทะเล สงสัยต้องทดสอบหลายๆวันหน่อยหน่ะค่ะ

เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองตุ๋นปลาลงไปพร้อมกับข้าวให้วิลล์ทานค่ะ แล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะ ว่ากินหายๆๆ(เข้าไปในปาก)อีกรึเปล่า


โดย: หยดน้ำ ;) วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:57:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JJH
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add JJH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.