Lilypie 4th Birthday PicLilypie 4th Birthday Ticker Lilypie 1st Birthday PicLilypie 1st Birthday Ticker
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
23 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
++Aommy@พัทยา&เขาเขียว++

ห่างเหินหายหน้าหายตาจากการอัพบล๊อคอีกแล้ว แม่ออมมี่วันๆมัวแต่เข้าเวปนู้นออกเวปนี้อ่านไดฯชาวบ้านเค้าไปเรื่อย อ่านของคนอื่นนี่มันเพลินดีนะ เขียนกันเก๊งเก่ง เราคนอ่านประเภมแฟนคลับอ่านเพลินแต่ไม่ค่อยเมนท์ก็เพลินไปเลย หุหุ.. ใจจริงจะอัพให้ออมมี่ตั้งแต่เมื่อสิ้นเดือนที่พาไปเที่ยวพัทยาและเขาเขียวแต่ก็ต๊ะไว้ก่อน จนได้รอบนี้ฤกษ์ดีมาเขียนบันทึกไว้ซะหน่อยดีกว่า แต่ขอย้อนหลังไปทริปพัทยาก่อนแล้วกันเนอะ

เมื่อสิ้นเดือนปาป๊าต้องไปสัมมนาและตีกอล์ฟที่พัทยา แม่สบโอกาสเลยชวนเพื่อนๆใน BBFC ไปเที่ยวด้วยกันแล้วก็มีคนหลงคารมมาเที่ยวด้วย อิอิ ก็มีครอบครัวน้องไอค์ ครอบครัวน้องน้ำ และก็ครอบครัวน้องเนเน่ โดยที่ครอบครัวของเรากะน้องไอค์ เดินทางไปกันก่อนตั้งแต่วันศุกร์ เพราะปาป๊ามีสัมมนาตอนบ่าย

ช่วงบ่ายหลังจากเช็คอินเสร็จปาป๊าก็กลับเข้าไปสัมมนาต่อที่รร.ใกล้ๆกันกะที่พัก พอเลิกก็กลับมาที่พักจัดการเปลี่ยนชุดว่ายน้ำพาออมมี่ลงสระ ครองเจ้าสระไปเลยเพราะไม่มีคนเล่น พาออมมี่ลงเล่นสักพักก้กลับไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมกลับไปรร.เพราะมีงานเลี้ยงพร้อมกับจับฉลากแจกของรางวัล งานนี้ปาป๊ากะว่ามาแล้วต้องไม่เสียเที่ยวต้องมีไรติดไม้ติดมือกลับไปให้ได้สักชิ้น แล้วเราก็พลาดของรางวัลชิ้นใหญ่ที่เป็นทองคำไป ได้ชิ้นรองๆลงมาก็คือเป็นเตาปิคนิคโดยใช้แก๊สกระป๋อง ก็โอเคนะที่ได้รางวัลนี้มาเพราะกะว่าเดี๋ยวคงได้ใช้เผื่อไปเที่ยวเขาใหญ่อยากจะแคมป์ปิ้งก็พกพาไปได้สะดวก

++ระหว่างรอปาป๊าสัมมนา++
++รูปที่ห้องพัก ห้องครัวและสระว่ายน้ำ++

แล้วสักทุ่มกว่าๆ ป้าเก๋ก็ตามมาถึงพัทยาโทรเข้ามาหาบอกว่าจะขอไปพักด้วยกันเพราะคอนโดเพื่อนป้าเก๋ที่จะไปพักนั้นมีกลิ่นอับเล็กน้อย สาเหตุก็เพราะคงไม่ค่อยมีคนมาพักบ่อยๆ แม่ก็เลยพาออมมี่ลงไปหาป้าเก๋และพาไปดูที่พักที่อยู่ใกล้ๆรร. ตอนแรกแม่จองที่พักไว้สองที่คือที่นี่พรูมิเรียเซอร์วิสอพาทเมนท์กะ Bella villa metro ตรงข้างรร.ดุสิต พอขอเข้าไปดูห้องที่ Bella villa แล้วไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ จริงๆห้องก็ดูโอเคนะแต่รู้สึกว่ามันจะแคบและก็เตี้ยเข้าไปแล้วรู้สึกอึดอัด ที่สำคัญสระว่ายน้ำเล็กมากกก...แถมเริ่มต้นความลึกก็ปาเข้าไป1.50 ม.แล้ว ขืนพาออมมี่ลงเล่นน้ำแล้วแม่ลงไปก็เกือบมิดหัวแล้วอ่ะ ก็เลยกลับมาที่พรูมิเรียเช็คอินเสร็จเดินไปห้องพัก อยู่เกือบในสุดแหน่ะห้องก็มืดๆนิดหน่อย ดูแล้วก็วังเวงเตียงก็เหมือนทำจากไม้เก่า แต่สภาพห้องทุกอย่างโอเค มีห้องครัวเล็กๆพร้อมอุปกรณ์ให้พร้อม เซอร์วิสอพาทเมนท์ดีอย่างงี้นี่เองจะอุ่นหรือหุงหาทำกับข้าวก็ได้ แม่เห็นเตียงไม้แล้วก็แอบกลัวในใจแต่ไม่กล้าบอกปาป๊า เพราะพรุ่งนี้เช้าปาป๊าต้องออกไปตั้งแต่ 6 โมงเพราะมีทีออฟ 7 โมง(มั้ง) คิดในใจไว้ไม่กล้าบอก อิอิ อ่ะวกกลับมาต่อตอนป้าเก๋ มาถึงแม่ก็ใจดีมากๆที่ป้าเก๋บอกว่าขอไปพักด้วยคนพักที่ไหนกัน เย้ดีใจเราจะมีเพื่อนร่วมห้องแล้ว แม่ไม่ต้องนอนกลัวคนเดียว อุ่นใจอย่างน้อยห้องข้างก็คนรู้จักกัน...

พอเช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากปาป๊าออกไปตีกอล์ฟแล้วแม่ก็นอนไม่ค่อยจะหลับเลย หลับๆตื่นๆ แล้วป้าเก๋ก็โทรมาเรียกบอกว่าหิวแล้วไปทานข้าวกัน ออกไปห้องอาหารอ่ะไม่เห็นมีไลน์อาหารเลย ถามพนง.ก็ถึงรู้ว่าคูปองอาหารเช้าที่นี่เป็นแบบตามสั่งค่ะ เมนูมีให้เลือกไม่กี่อย่าง น้ำ/นม/ชา/กาแฟ ข้าวต้ม/ขนมปังหรือแฮม เบคอน ไข่ดาว ก็เลือกเอาไม่สะใจเลยเพราะกินแล้วไม่ค่อยอิ่มเท่าไหร่อ่ะ ตอนสายๆครอบครัวน้องน้ำตามมาถึงเราก็เลยพากันไปเดินเล่นที่ รอยัลการ์เดนท์ ดูแปลกตาไปเยอะเลยเมื่อก่อนเคยมาเดินก็ว่าไม่ค่อยมีไรร้านค้าก็ไม่น่าสนใจแต่ตอนนี้ปัจจุบันทันสมัยขึ้นมาเยอะเลยแล้วแม่ก็สอยเสื้อที่ร้านจัสปาลไปตัวนึง อิอิ แล้วป้าเก๋ก็ตามมาเจอกันได้เวลาอาหารเที่ยง พากันหาสถานที่ลองขึ้นไปดูที่ฟู้ดชั้นบน ดูดีเชียวนะเนี่ยมีให้เห็นวิวทะเลด้วย มีพท.ให้เด็กๆวิ่งเล่นกันนิดหน่อยตรงมุมโซฟา แล้วงานนี้ทุกคนก็กระหน่ำกินเพราะตอนเช้ากินกันนิดเดียว ครอบครัวป้าเก๋กะลุงพอลหิวมากสั่งกันกระจาย พออีกวันชวนกินกลางวันที่นี่อีกลุงพอลบอกไม่เอาแล้วนะเมือวานกินไปเยอะมากเบื่อแล้ว ฮ่าๆๆ เสียดายไม่ได้สั่งส้มตำมาทานเพราะหลังจากกลับไปได้คุยกะเก๋(คริส) คนที่ดูทางด้าน MKT ของที่นี่บอกว่าส้มตำที่นี่อร่อยเด็ด เสียดายที่ไม่ได้สั่งมากินกะว่าถ้าได้มารอบหน้าจะมาลองซะหน่อย แต่เก๋บอกว่าเดี๋ยวจะเปลี่ยนเจ้าไม่ต่อสัญญากะเจ้านี้แล้วเลยอดกินซะเลย
(ว่าจะเขียนสั้นๆนะแต่ไมยาวจังวู้) มาดูรูปประกอบกันดีกว่า

++ ออมมี่ / น้ำ / ไอค์กี้ (ขาดน้องเนเน่ไปคนนึง>++น้ำกะออมมี่หิวแล้วค่ะคุณแม่++
เสร็จแล้วเราก็ย้ายที่พักไปพักกันที่ไรหว่าจำชื่อไมได้ซะงั้น งานนี้ได้บุญบารมีและอานิสงค์หรืออภินันทนาการจากเอ้แม่น้องน้ำเป็นคนจัดการจองให้พวกเรามาพักได้ฟรี ช๊อบชอบวันหลังขออีกนะเอ้นะ ถึงแม้จะไม่ได้ฟรีแต่ก็ขอเรทแบบที่ได้ดิวก็โอแล้วอ่ะ พอเข้าที่พักและนอนพักผ่อนเอาแรงกันสักพักก็ได้เวลาแดดร่มลมตกพาเด็กๆลงไปเล่นน้ำกัน ออมมี่กรี๊ดกร๊าดชอบใจอีกแล้วได้ลงสระน้ำ อาการออกได้ชัดเจนโดยเฉพาะเสียงกรี๊ดสนุกสนาน คราวนี้ปาป๊าลองปล่อยให้ออมมี่ลอยตัวเองโดยไม่ต้องนั่งห่วงยาง แล้วออมมี่ก็ทำได้ด้วยโดยใช้ขาเตะน้ำไว้ตลอดเวลาแถมซ้ำยังขึ้นไปยืนบนขอบสระแล้วก็โดดน้ำลงมาตูมๆ ไม่กลัวอะไรเลย เห็นแล้วก็ขำและรู้สึกว่าเค้าพัฒนาการอีกอย่างนึงและมีความกล้าขึ้นด้วย ไว้โตอีกหน่อยค่อยหัดให้เรียนว่ายน้ำอย่างจริงๆจังๆเนอะออมมี่เนอะ

พอว่ายน้ำเสร็จก็พากันไปหาอะไรทานกันต้องเป็นซีฟู้ดใช่ไม๊ ก็เดินทางไปกันนี่เลยแถวบ้านอำเภอ ร้านอะไรจำไม่ได้อีกแล้วรู้แต่คนเยอะมาก ทางเดินเข้าไปเห็นปูตัวใหญ่ยักษ์น่าทานมากๆ กุ้ง ปลาก็เต็มไปหมด แต่ก็ไม่ได้สั่งมากินเพราะรู้สึกว่าท้องนี้ไม่ค่อยอยากอาหารอะไรเลย กินเสร็จก็ไปแวะซื้อของที่โลตัสกะเอ้แป๊บนึงแล้วรีบกลับเพราะมีภารกิจที่พลาดไม่ได้นั่นคือดูคอนเสริต์ AF นั่นเอง

++รูปหมู่รูปเดียวที่เก็บภาพมาได้ มีน้องเนเน่แว๊บๆ++++ปู ตัวละ 1 กิโลที่ร้านอาหาร++


เช้าวันต่อมา ลงมาทานอาหารข้างล่างแล้วก็พาเด็กๆลงเล่นน้ำต่อ เสร็จแล้วก็เช็คเอาท์ไปกินเที่ยงกันที่รอยัลการ์เดนท์ งานนี้ไม่กินที่ฟู้ดแล้วเพราะลุงพอลบอกว่าเบื่อเลยเปลี่ยนไปกินอาหารญี่ปุ่นแทน เสร็จแล้วเดินทางไปเขาเขียวกันต่อ ทางไปเขาเขียวต้องวิ่งเส้นบายพาส ปาป๊าพยามเลี่ยงทางบายพาสเพราะมีช่วงทำถนนรถติดมาก กะว่าวิ่งเส้นในเมืองแล้วไปออกแหลมฉบัง แต่ก็ไม่วายไปเจอรถติดแหงกอยู่ตรงแยกนั้นนานมากกว่าจะเบียดกันได้ แม่ก็ปวดฉี่สุดๆ กะว่าที่สุดแล้วไม่เจอห้องน้ำก็จะใช้แพมเพอรส์ออมมี่นี่แหล่ะนะเป็นตัวช่วย แล้ว GPS ปาป๊าก็ช่วยชีวิตพาเข้าซอยไปนิดนึงก็ไปเจอปั๊มห้องน้ำสะอาดใช้ได้ ออกจากปั๊มได้ก็วิ่งไปตามทางเข้าซอยลัดเลาะไปเรื่อยจนไปโผล่ทางเข้าไปเขาเขียวเลย คนอืนตามมาก็เจอรถติดกว่าจะเข้ามาเจอกันก็เกือบเย็น เข้าไปดูสัตว์ในเขาเขียว แม่ว่าเค้าทำป้ายไม่ค่อยชัดเจนเลยตั้งแต่ป้ายทางเข้าและ ถ้าคนไม่เคยมานี่ดูยากนิดนึงรึป่าวก็ไม่รู้

เข้าไปด่านแรกไปจอดดูฮิปโปๆ เจอเอ้กะน้องน้ำที่นี่พอดีเพิ่งเข้ามาถึงเหมือนกัน ออมมี่ตื่นเต้นมากเห็นตัวฮิปโปอ้าปากกว้าง แม่เอาอาหารคือแตงกวาขว้างลงไปให้มันได้แม่นมาลงปากพอดีด้วย แล้วก็ไปต่ออีกด่านเจอกวางเต็มเลยแต่ป้ายที่เขียนปักตรงนั้นบอกว่าละมั่งนะ ตกลงนี่กวางหรือละมั่งกันเนี่ย

แล้วขับรถตามทางไปเรื่อยจอดแวะเป็นพักๆ กรงสิงโตหรือเสือก็ไม่เห็นมีสัตว์สักกะตัว ไปทางนี้ดีกว่าเจอหมี ออมมี่เจอหมี ก็เรียกหมีๆๆ (เกือบพิมพ์ว่าเห็นหมีซะแล้ว อิอิ) แล้วก็ไปดูนกไม่รู้จะให้อะไรเป็นอาหารต้องเป็นเมล็ดพืชแห้งๆซะละมั้ง ปาป๊าลองเอาถั่วฝักยาวให้เค้าก็ไม่กิน เลยลงขับไปอีกหน่อยไปเจอยีราฟและสัตว์อื่นๆเยอะแยะแต่จำชื่อไม่ได้ อ่อมีนกกระจอกเทศด้วย ตอนแรกพยามเอาผักที่เป็นแตงกวากะถั่วฟักยาวล่อให้ยีราฟเข้ามาหาใกล้ๆแต่ก็ไม่ยอมมาซะที ลองเปลี่ยนเป็นกล้วยดูรีบเดินเข้ามาใกล้ๆเลยเห็นตัวเป็นๆชัดมากๆตัวยาวคอยาวดีจริงๆ ตัวนี้ลายสวยสีเข้มดีด้วยแต่ไม่มีรูปอ่ะเพราะไม่ได้เอากล้องลงไป เสร็จแล้วก็ขับรถออกมาตามทางแล้วก็ออกจากเขาเขียวไปหาอะไรทานกัน มาพัทยาหรือชลบุรีต้องหาโอกาสมาทานร้านนี้ชอบมากๆ ร้านเทียบทอง อยู่ข้างรร.อะไรหว่าในตัวเมืองเลยอ่ะ เป็นอาหารไทยที่รสชาติอร่อย ปาป๊าเคยพาแม่มาทานสมัยจีบกันใหม่ๆยังไม่ได้เป็นแฟนกัน พอคราวนี้กลับมาทานอีกรอบก็ยังอร่อยเหมือนเดิม ป้าเก๋ถามว่าเคยมากินเหรอรู้จักได้ไงร้านนี้ แม่ก็เล่าให้ฟังว่าว่าปาป๊าเคยพามากินสมัยยังไม่เป็นแฟนกัน ปาป๊ารีบทำหน้าทำตาบอกเคยพามาเหรอเมื่อไหร่ไม่รู้เรื่อง แหมเขินๆล่ะสิทำเป็นไม่ยอมรับพาเค้ามากินตั้งหลายครั้งอ่ะ ธ่อ แค่นี้ทำเป็นเขิน ลุงพอลกะป้าเก๋บอกรสชาติอาหารอร่อยใช้ได้ แม่ก็ดีใจที่พามากินแล้วชอบกันไว้คราวหลังมากันอีกเนอะเพราะคราวนี้รีบกินรีบกลับกันทั้งป้าเก๋กะลุงพอลเป็นหวัดกันงอมแงมเลย ออกจากร้านมานิดเดียวฝนเทกระหน่ำจนขึ้นทางด่วนตรงบางปะกงแล้วก็ค่อยซา กลับถึงบ้าน 3 ทุ่มครึ่งสลบเหมือดหมดทริปนี้ไปอีกหนึ่งทริป ไว้ตามดูทริปหน้านะคะว่าจะเป็นอะไรแล้วจะมาอัพเดทเก็บไว้เผื่อออมมี่ได้ดูตอนโตอีกCreate Date : 23 กรกฎาคม 2550
Last Update : 23 กรกฎาคม 2550 16:41:07 น. 9 comments
Counter : 556 Pageviews.

 
อยากไปเขาเขียวอ่ะ จำได้ว่าไปครั้งล่าสุดเมื่อ 20 ปีที่แล้ว กรี๊ดดดดดดดดดดดด แล้วนี่ชั้นอายุปูนไหนละเนี่ย
โดย: jay_lek วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:29:49 น.  

 
ออมมี่เที่ยวเก่งจังนะ อัพบล็อกทีไรมีรูปเที่ยวมาอวดเยอะเลย

แม่อ้อม 2 สาวเหมือนกันเหรอ ดีจัง จะได้มีเรื่องคุยกัน .... เรื่องอายุน่ะ สงสัยจะแก่กว่าอ้อมปีเดียวละมั้ง ไม่ต้องเรียกพี่หรอก เรายังปิ๊งอยู่เลยนะ (อิ อิ จะอ้วกมั้ยเนี่ย) .... คุณหมอแนะนำว่าจะน้ำคร่ำดีกว่าเอาชัวร์ไปเลย

ยังไงคอนเฟิม ญ / ช มาอัพอีกทีนะจ๊ะ


โดย: แม่หนมจีนน้อย (แม่หนมจีนน้อย ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:20:26 น.  

 
พัทยา พัทยา น่าไปจริงๆ

ว่าแล้ววีคเอนด์นี้ไปดีกว่า ^^

ออมมี่น่ารักแต่ชักอยากเห็นน้องของน้องออมมี่แล้วน๊า ท้องกี่เดือนแล้วเอ่ย ??


โดย: melo วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:01:23 น.  

 
วันหลังไปกันอีกเนอะ สนุกๆ ชอบๆ


โดย: mamy-aey IP: 124.121.177.135 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:03:02 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยียน...บ้านออมมี่สะหน่อย...( นิสัยเหมือนกันเลย ชอบอ่านของชาวบ้าน แต่ก็ชอบเม้นท์ด้วยนะ อิอิ )

ภาพให้หญ้ากวาง..น่ารักดีอะ ยังอุ้มออมมี่ไหวเหรอ...ไม่ปวดท้องเหรอ

ปล-ยังดูไม่ค่อยเห็นพุง...อ้อมเลยอะ


โดย: vadaaaa IP: 88.240.22.243 วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:34:15 น.  

 
ชอบภาพออมี่กะคุณแม่ที่เขาเขียวจัง อยากพาน้องฟ่านไปใกล้ชิดให้อาหารสัตว์แบบนี้บ้างจัง
ได้เที่ยวสบายๆ แบบนี้ คุณแม่น้องออมมี่ต้องบอกให้คุณพ่อไปสัมมนาบ่อยๆ แล้ว จะได้ตามไปเที่ยวด้วย

สบายดีนะคะ


โดย: ประมุขขวัญ วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:35:37 น.  

 
เห็นรูปออมมี่เยอะๆ แบบนี้ค่อยหายคิดถึงหน่อย

พาวินนี่ไปว่ายน้ำที่พรูมีเรียอยู่บ่อยๆ เลยค่า

เขาเขียวเนี่ย...ถ้ามีเด็กๆ ไปด้วยไม่แวะไม่ได้เลยนะคะ


โดย: มนวินนี่ (tomdome ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:42:53 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: namfonJC วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:12:16:29 น.  

 
แวะมาปัดฝุ่น กวาดหยากไหย่...ให้นะ อิอิ


โดย: vadaaaa IP: 85.103.84.65 วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:14:35:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JJH
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add JJH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.