Lilypie 4th Birthday PicLilypie 4th Birthday Ticker Lilypie 1st Birthday PicLilypie 1st Birthday Ticker
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
++Aommy ไปมีทติ้งบ้านน้องตุลและน้องพลับมาจ้า++

3.....2...1...ได้ฤกษ์ปัดฝุ่นมาอัพบล๊อคให้ออมมี่ในเดือนพ.คนี้ซะที หลังจากช่วงก่อนแม่ขยันอัพเป็นประวัติการณ์ก็ว่าได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมอัพไป 4 ตอน เดือนเมษายนอัพไป 2 ตอน มาเดือนนี้ใกล้จะหมดเดือนแระอัพซะหน่อยละกัน มีรูปก็เยอะพอสมควรอยู่

++มีทติ้งบ้านน้องตุล++

เริ่มจากวันเสาร์ที่ 10 พ.ค เรามีมีทติ้งกันที่บ้านน้องตุลลูกน้าแอ้มและน้าดีน น้าแอ้มกับแม่รู้จักกันเพราะเวป WSQ เมื่อสัก 4 ปีได้ละ ตอนนั้นแม่เข้าไปหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัวจัดงานแต่งงานแล้วน้าแอ้มก้เป็นเจ้าสาวเดือนกันยาเหมือนกับแม่ แถมชื่อเราก็คล้องจองกันอ้อมแอ้ม เลยคุยกันถูกคอเป็นพิเศษ แถมสนิทสนมกันได้อย่างรวดเร็วมากๆๆ น้าแอ้มและน้าดีนอยู่อเมริกากำลังทำปริญญาเอกด้วยกันทั้งคู่ แต่พอแต่งงานแล้วก็เหมือนเด็กใจแตกท้องก่อนเรียนจบ กร้ากกก ขอแซวหน่อยนะแอ้ม เลยได้น้องตุลออกมาเชยชมตามหลังพี่ออมมี่แค่สองปีก่าเอง อิอิ น้องตุลเนี่ยถือว่าเป็นซูเปอร์ตุลเลยก็ว่าได้เพราะตั้งแต่คลอดมามีเรื่องให้น้าแอ้มต้องตื่นเต้นตลอดเวลา เริ่มจากติดเชื้อที่ไขสันหลัง ดีว่าน้าแอ้มสังเกตุอาการและก็ได้พาน้องตุลไปหาหมอได้แบบรวดเร็วมากที่อเมริกาคุณหมอก็ระดมช่วยกันเต็มที่จำได้ว่าตอนนั้นน้องตุลเพิ่งจะคลอดได้ไม่ถึงเดือนเองมั้งหรือจะได้เดือนกว่าๆนี่แหล่ะ แล้วต่อมาก็เจอว่าน้องตุลแพ้นมแม่ จริงๆแล้วไม่ใช่แพ้นมแม่หรอกอาจจะเป็นแพ้อาหารมากกว่าพอแม่ทานอะไรเข้าไปมันก็จะกลั่นออกมาเป็นน้ำนมให้ลูกได้ดูดกิน แล้วน้าแอ้มก็ไม่รู้ว่าน้องตุลแพ้อะไรก็เลยต้องค่อยๆทยอยงดอาหารที่ทานเข้าไปแทบทุกอย่าง จนล่าสุดรู้ว่าแพ้พวก Dairy Product ต้องงดนมเนยชีสไข่ถั่วหมด อะไรที่ต้องกินเพื่อบำรุงน้ำนมแม่นี่ไม่ต้องเลย เป็นเหตุให้น้าแอ้มได้ลดหุ่นไปด้วยโดยปริยาย อิอิ เพราะต้องทานข้าวต้มกะเกลือเท่านั้น แต่เด็กที่แพ้อะไรจะตัวอ้วนจ้ำม่ำน่าฟัดได้ขนาดนี้เห็นรูปแล้วได้เจอะตัวจริงก็ดูไม่เหมือนเด็กที่แพ้เลย

งานนี้นอกจากจะนัดเจอน้าแอ้มและน้องตุลแล้วยังมีน้าเหมียวและน้องเอโก้ที่มาจากเมกาด้วย น้าเหมียวเพิ่งยุ่งวุ่นวายกับการย้ายครอบครัวไปเป็นคุณนายอยู่ที่เกาะเมอริเชียส พอแพคของขายบ้านเสร็จก็กลับมาเที่ยวเมืองไทยก่อนที่จะไปเป็นชาวเกาะ อีกหน่อยเราคงได้เห็นภาพวิวและบรรยากาศที่เกาะที่แม่ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนจากน้าเหมียวบ้างแน่ๆ

ขอโหลดรูปลงก่อนละกันไปจิ๊กมาจากในเวป อิอิ ปาป๊าถ่ายรูปเที่ยวนี้ไม่ค่อยมีถูกใจเลย เดี๋ยวลองกลับบ้านไปค้นๆดูรูปก่อน แต่ไม่รู้จะได้อัพต่อตอนกลางคืนรึป่าวเพราะช่วงนี้โดนสั่งห้ามงดเล่นคอมตอนกลางคืนต้องนอนพักผ่อนเยอะๆๆ เพื่อเจ้าตัวเล็กในพุง ฮ่าๆ

++น้าแอ้มสุดสวยและน้องตุล++


++น้าเหมียวและน้องเอโก้ มาจากเมกาเหมือนกันกะลังจะไปเป็นคุณนายที่เกาะเมอริเชียสไรสักอย่างนี่แหล่ะ++
++รูปหมู่ก่อนที่เด็กๆจะลงสระน้ำเป่าลม แต่ขาดเจ้าบ้านออกมาไม่ทันถ่ายรูปหมู่++++รูปออมมี่น่าร๊ากกและสุดฮาใส่แว่นตากลับด้านฮ่าๆ++
จากนั้นก็ได้เวลาพาเด็กๆเล่นน้ำสระเป่าลมกัน น้าแอนนี่คนสวยใจดีอุตสาห์หอบหิ้วมาให้เล่น ออมมี่ก็เหมือนเดิมร่าเริงเล่นน้ำแบบสนุกสุดๆ ฮ่าๆๆ


++มีทติ้งบ้านน้องพลับ++
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 น้าก้อยคนสวยบอกว่าจะเปิดบ้านเลี้ยงฉลอง(ล่วงหน้า 2 วัน) ให้กับน้องพลับที่จะครบ 2 ขวบในวันที่ 27 นี้ งานนี้ปาป๊าและคุณแม่น้องก้อยเตรียมเสบียงไว้ต้อนรับเลี้ยงดูกันอย่างอิ่มอร่อยมากกกกกกกก โดยเฉพาะน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสุดยอดจริงๆ ได้หมูย่าง+เนื้อย่างร้อนๆ ตบด้วยข้าวเหนียวเข้าไป โอวว อาหย่อยยย แต่ก่อนจะได้กินจิ้มแจ่วก็มีก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูสับเป็นออเดิรฟ์กันก่อน ป๊าน้องก้อยเห็นแม่ปรุงก๋วยเตี๋ยวบอกว่าอย่าเพิ่งทานจนอิ่มเก็บท้องไว้กินเนื้อย่างหมูย่างด้วยน๊า แน่นอนค่าคุณพ่องานนี้มาเพื่อจิ้มแจ่วโดยเฉพาะไม่พลาดแน่นอน คุณพ่อน้องก้อยใจดีและน่ารักมาๆ ชอบทำกับข้าวเป็นอย่างมากจัดเตรียมทุกอย่างไว้อย่างดีพร้อมและครบครัน น้องก้อยบอกว่าป๊ามีความสุขในการทำกับข้าวมาก แม่ก็เชื่อว่าอย่างงงั้นเพราะป๊าน้องก้อยยิ้มแย้มตลอดเวลาที่เห็นคนเดินวนๆเวียนไปทางห้องครัวเพื่อไปปรุงก๋วยเตี๋ยวตลอดเวลา ฮ่าๆๆ นอกจากนี้ยังมียำหมูยอรสเด็ด แล้วก็ไอติมอาหย่อยๆด้วย

พอแม่ๆได้หม่ำได้เมาท์ก็ได้เวลาแดดร่มลมตกเหมือนเดิม น้าก้อยลงทุนถอยสระว่ายน้ำอันใหม่มาให้หลานๆได้เล่นกันที่งานนี้โดยเฉพาะเลย แล้วออมมี่ก็เล่นได้คุ้มและสนุกสุดๆๆ ฮ่าๆๆ แม่ว่าออมมี่เล่นได้คุ้มกว่าน้องพลับและน้องเอเออีกนะเนี่ย อิอิ

++เจ้าภาพงานน้องพลับสุดหล่อ++


++ออมมี่เริงร่าในสระน้ำ++++ถ่ายกับน้องเอเอและแล้วแต่++


++ตีกลองอย่างเมามันส์++


++ร้อง HBD ให้น้องพลับและน้าซาร่า++


Create Date : 26 พฤษภาคม 2551
Last Update : 27 พฤษภาคม 2551 9:38:25 น. 2 comments
Counter : 819 Pageviews.

 
น้องตุลที่อ้อมเคยเล่าว่าแพ้น่ะเหรอ ทำไมจ้ำม่ำจังเนอะ เป็นเหมือนข้าวปั้นเลย แต่รายนี้แม่กินทุกอย่างที่ขวางหน้า เลยไม่รู้สรุปลูกแพ้อะไร ขนาดหมอสั่งงดทุกอย่างเหมือนกัน แต่ตบะแตกซะก่อน เห็นว่าลูกไม่แพ้รุนแรงมากเลยซัดแหลก

เออ แปลกนะทำไมบรรดาคุณพ่อต้องสั่งงดเล่นคอมตอนกลางคืนด้วยเวลามีเบี๋ในพุง เราก็โดน แต่ยังดีที่สามีเราเค้าให้วีซ่าเรา เล่นได้คืนละครึ่ง ชม. เราก็แอบเกินๆ มั่งแหละ

ปล. ไม่เห็นเล่าเรื่องตัวเล็กในพุงเลยอะ เป็นไงมั่ง ซาวด์แล้วใช่ปะ ญ / ช จ๊ะ


โดย: แม่หนมจีนน้อย วันที่: 28 พฤษภาคม 2551 เวลา:1:01:56 น.  

 
อะพึ่งทราบว่า...น้องตุลย์เคยเป็นไขสันหลังอักเสบอะ แถมยังแพ้นมวัวอีก...
ทำไมเลี้ยงได้จ้ำม้ำขนาดนี้...น้องอัสสิ ไม่อ้วนเลย ออกแต่หน้า ตัวมีแต่กระดูก

ทำไมรูปของแอ้ม กับพี่เหมียว...เหมือนมีสปอร์ตไลท์ส่วนตัวส่องเลยอะ อิอิ แซวๆ

อยากให้น้องอัสเล่นสระยางบ้างอะ เดี๋ยวกลับไปไทยจะให้เล่นเยอะๆเลย อิอิ

อ้อม...ไม่เล่นคอม กลางคืนอะดีแย้ว
นั่ง เดินหรือยืน นานๆ มันจะไม่ดีนะ เจอมากับตัว
หนุงหนิง...ต้อง Absolute bed rest มากกว่า 2 อาทิตย์จนกระทั่งน้ำคร่ำแตกอะ
แต่น้องอัส...ก็คลอดก่อนเดือนก่าๆ อยู่ดี
ปัญหาเด็กคลอดก่อนกำหนด..ที่ตามมาเยอะอะ

อ๊ายยยยยยยย พอหละวันนี้เม้นท์ยาวผิดปกติ อิอิ


โดย: vadaaaa IP: 78.176.239.150 วันที่: 6 มิถุนายน 2551 เวลา:18:32:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JJH
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add JJH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.