Lilypie 4th Birthday PicLilypie 4th Birthday Ticker Lilypie 1st Birthday PicLilypie 1st Birthday Ticker
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
8 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
++Aommy ไปโรงเรียนแล้วค่า++

เกือบจะสองเดือนเต็มที่แม่หางหายจากการอัพ blog เพราะมีเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเป็นเรื่องที่แม่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่ามันจะเกิดขึ้นกับชีวิตของแม่และครอบครัวของเรา เป็นเรื่องที่เศร้าที่สุดในชีวิตของแม่เลยก็ว่าได้ แต่เพราะมีออมมี่ลูกสาวที่น่ารักของแม่อยู่เคียงข้างตลอดเวลาเป็นยาชูกำลังใจให้แม่เข้มแข็งขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว........

จากตอนแรกที่ได้วางแผนไว้ว่าจะเอาออมมี่เข้าโรงเรียนในช่วงเปิดเทอมสองของปีนี้ ปาป๊าและแม่ก็เข้าไปดูโรงเรียนที่ใกล้บ้านเราอยู่ 2 แห่ง ที่แรกคือรร.วนิษาและรร.ฟ้าสิรินทร์ รร.แรกอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับหมู่บ้านเราเลยทางเข้าจากถนนใหญ่ขับเข้าไปในซอยผ่านหมู่บ้านที่เป็นทาวน์เฮาส์เข้าไปประมาณกิโลกว่าๆ มีลูกระนาดคั่นอยู่แทบจะทุก 50-100 เมตร เว้นช่วงห่างก็ส่วนที่เป็นที่ดินว่างเปล่า ซึ่งดูจากลักษณะทางเข้าแล้วมันไม่น่าจะมีรร.ดีๆและดังๆ(ในช่วงเวลานี้) ตั้งอยู่เลย แล้วเราก็เข้าไปจนเกือบสุดซอย ก็เจอรร.เป็นอาคารแบ่งเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกโรงอาหาร? ส่วนที่สองส่วนอนุบาล ส่วนที่ 3 (ตึกใหญ่)น่าจะเป็นชั้นเรียนเด็กประถม วันที่เราไปดูรร.เป็นวันหยุดอะไรสักอย่างไม่มีเด็กนักเรียนเลยแต่ก็มีคุณครูที่อยู่ให้คำแนะนำและต้อนรับ หลังจากนั่งคุยและได้รายละเอียดการเรียนและค่าใช้จ่ายมาแล้ว พอขึ้นรถได้ปาป๊าบอกว่าไม่ผ่านเพราะแค่ระยะทางเข้ามาจากถนนใหญ่ถึงรร.ก็ไม่ผ่านตั้งแต่แรกแล้วแถมมาเจอค่าเล่าเรียนที่แพงมาก (ในความคิดเห็นแม่) แม่รีบเห็นด้วยทันทีเพราะดูแล้วพื้นที่โดยรอบรร.ไม่มีรั้วรอบกั้นเป็นสัดเป็นส่วนเลย ห่วงความปลอดภัยของลูกด้วย เลยพากันมุ่งหน้าไปรร.ที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านสีวลี 1 (รังสิต) ผ่านป้อมยามปุ๊บขวามือเป็นเหมือนบ้านหลังใหญ่ๆพื้นที่แม้จะไม่กว้างขวางมากเหมือนกับรร.แรกแต่ว่าจัดสรรให้เป็นรร.อนุบาลได้อย่างน่ารักและลงตัวแถมยังมีรั้ยรอบขอบชิดกั้นอย่างดี หน้ารร.ก็ยังเป็นป้อมยามรักษาการณ์ให้อีกตลอดเวลา เราเข้าไปคุยกับครูใหญ่ของที่นี่ถามรายละเอียดการรับสมัครเด็กว่าจะรับตั้งแต่อายุเท่าไหร่ก่อนเกณฑ์รับหรือไม่ เพราะออมมี่เป็นเด็กที่เกิดหลังเดือนพ.ค ซึ่งเป็นเกณฑ์ที่บางรร.จะรับเด็กเข้าเรียนในภาคปีการศึกษาที่ถึงเกณฑ์ คือถ้าเกิดหลังเดือนพ.คก็จะต้องไปเรียนในปีถัดไป ที่นี่ครูใหญ่บอกว่าแล้วแต่ความพร้อมของเด็กเค้า Open โดยขอให้เอาเด็กเข้ามาเตรียมความพร้อมก่อนสัก 1 คอร์สหรือหรือ 1 เทอม หากเด็กมาเรียนเตรียมความพร้อมแล้วสามารถปรับตัวและพร้อมที่จะเรียนรู้ในชั้นอนุบาลได้ ทางโรงเรียนก็จะให้ขึ้นอนุบาล 1 ได้เลย ปาป๊ากับแม่เลยเห็นด้วยว่าจะเอาออมมี่เข้าเรียนที่นี่ เพราะชอบสถานที่และที่สำคัญอยู่ใกล้กับที่ทำงานม๊ากกกมากก กลางวันหรือมีเหตุฉุกเฉินก็สามารถมาหาลูกได้อย่างทันที

ที่นี่จะเข้าเรียนเวลา 08.30 เลิก 15.00 น. โดยจะมีชุดที่ต้องใส่ไปโรงเรียนไม่ซ้ำกันเลยค่ะ 5 วัน 5 ชุด มาดูกันว่าวันไหนใส่อะไรบ้าง
- วันจันทร์ สีเหลือง แน่นอนพวกเราทุกคนรักพ่อหลวงที่นี่รร.อนุบาลก็รักพ่อหลวงค่ะนักเรียนและคุณครูก็ใส่เสื้อเหลืองกัน
- วันอังคาร ใส่ชุดยูนิฟอร์มลายสก๊อต
- วันพุธ ใส่ชุดยูนิฟอร์มอีกแบบนึง แต่พอดีไซส์ของออมมี่หมดของยังไม่มาเลยยังไม่ได้ใส่
- วันพฤหัส แต่งไปรเวทตามใจ(แม่)ฉัน
- วันศุกร์ ชุดพละ


ก่อนเปิดเทอมได้สองวันแม่ทดลองพาออมมี่ไปโรงเรียนเพื่อทำความคุ้นเคยกับสถานที่ก่อนตามคำแนะนำของครูใหญ่ที่นี่ วันแรกแม่พาออมมี่ไปไว้ที่โรงเรียน 2 ชม. สายๆให้คุณยายและคุณตามารับ วันที่สองให้อยู่ถึงครึ่งวัน วันที่สามเปิดเทอมพอดีครูใหญ่บอกว่าเอาทิ้งไว้ทั้งวันเลยนะคะคุณแม่เพราะน้องปรับตัวได้แล้วออมมี่เก่งมากๆไม่ร้องไห้เลย ร่าเริงเล่นสนุกสนานทานข้าวทานนมได้ปกติ จะมีติดอยู่ที่เดียวคือเรื่องฉี่ยังไม่ยอมบอกแต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวคุณครูที่นี่ฝึกให้ ชอบที่รร.นี้ตรงนี้แหล่ะช่วยฝึกเรื่องฉี่ให้ด้วย ซึ่งแม่และคุณยายไม่สามารถจะฝึกให้ลูกได้เลยเพราะเหมือนออมมี่จะกลัวชักโครกอ่ะพาไปนั่งฉี่ทีไรไม่ออกซะที พอพาลงมายืนได้แป๊บเดียวฉี่ซะงั้น 4 วันแรกของสัปดาห์แรกที่ไปโรงเรียนออมมี่ลั่นล้ามีความสุขมาก กลับถึงบ้านแม่จะถามหนูตลอดว่าที่โรงเรียนเป็นยังไงบ้าง สนุกไม๊ เพื่อนเยอะไม๊ คุณครูสอนให้ทำอะไรบ้างคะ หนูก็จะตอบว่าสนุก ปาป๊าถามทำไมชอบไปโรงเรียน ออมมี่ตอบ มีของเล่นเยอะ แม่ได้ฟังแบบนี้ก็ดีใจและหมดห่วงว่าออมมี่ไม่กลัวการมาโรงเรียน พอวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาออมมี่บ่น "อยากไปโรงเรียนจังเลยยยยยย อยากไปโรงเรียนอ่า" แม่ล่ะขำก้ากเลยว่าออมมี่ท่าจะชอบโรงเรียนมากๆ เลยอธิบายไปว่าโรงเรียนต้องหยุดเสาร์อาทิตย์ค่ะเหมือนกับที่ปาป๊าและคุณแม่ไม่ต้องไปทำงานในวันเสาร์อาทิตย์ไงคะ เราจะได้มีเวลาอยู่บ้านด้วยกันไปเที่ยวด้วยกันไงคะลูก พอตกกลางคืนจะกล่อมออมมี่นอนแม่ก็บอกให้ออมมี่รีบนอนเดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าเราจะไปเที่ยวกัน ก็ถามออมมี่ว่าพรุ่งนี้เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีน้า?? ออมมี่ตอบ "ไปโรงเรียน" ฮา...............

++วันซ้อมไปโรงเรียนก่อนเปิดเทอม++

++เปิดเทอมวันแรกเริงร่าในบ่อบอล++
++เปิดเทอมจริง ใส่ชุดนักเรียนแล้วค่า น่ารักจริงๆลูกสาวแม่++
++เล่นสไลเดอร์หนุกหนาน++

++เอาหัวทิ่มลงไปซะงั้นลูก++++มือเลอะแล้วไปล้างมือกันนะคะ++


++แล้วมาถ่ายรูปต่อค่ะ มีพี่ๆอนุบาลด้วย++
++ไปนั่งรถเล่นกันค่ะ++


Create Date : 08 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2550 22:09:36 น. 7 comments
Counter : 4381 Pageviews.

 
พี่อ้อม น้องออมมี่ดูมีความสุขกะการไปโรงเรียนจังเลยคะ แต่ชุดนักเรียนน่ารักเชียว


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:21:49 น.  

 
เรื่องร้ายๆผ่านไปแล้วนะคะ

ขอให้คุณอ้อมเจอแต่สิ่งดีดีต่อไปค่า

น้องออมมี่เก่งมากๆๆ ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้เลย ทำได้ไงเนี่ยะ

ลูกเหมียวอยู่บ้านท่าซ่าส์ เปิดเทอมไปร้องไห้ซะห้องแทบพังงง ^^


โดย: melo วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:03:49 น.  

 
กรี๊ดดด แวะมาบอกว่าเราก็ไปเขาใหญ่อาทิตย์นี้ค่า

คุณอ้อมไปงานบอลลูนวันเสาร์ป่าวเอ่ย เผื่อจะได้เจอกัน ^^


โดย: melo วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:55:10 น.  

 

โรงเรียนนี้เด็กๆน่ารักทั้งนั้นเลยเนอะ ชุดก็น่ารัก ของเล่นก็เยอะ น่าเรียนมากๆ เลยค่ะ

น้องออมมี่น่ารักจังเลยไม่หนาวเหรอลูก เพื่อนๆ เค้าใส่เสื้อหนาวกันแล้วเนอะ..


โดย: ฟ้าสวยมาก วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:34:36 น.  

 
น้องออมมี่เก่งจังเลยนะคะ ชอบไปโรงเรียนด้วย ชุดนักเรียนนู๋ก็น่ารักมากๆเลย


โดย: ปุ้ม & โฟกัส IP: 124.121.111.137 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:16:19 น.  

 
ดีแล้วค่ะ


โดย: Key IP: 27.55.14.89 วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:16:07:50 น.  

 
กำลังจะพาน้องภูผาไปสมัครที่นั่น ขอความเห็นเกี่ยวกับโรงเรียนหน่อยได้ไหมค่ะ


โดย: คุณแม่ภูผา IP: 49.230.111.183 วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:15:33:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JJH
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add JJH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.