Lilypie 4th Birthday PicLilypie 4th Birthday Ticker Lilypie 1st Birthday PicLilypie 1st Birthday Ticker
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
19 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
++Aommy กับกิจกรรมช่วงวันหยุดสงกรานต์++

สงกรานต์ปีนี้บ้านเราไม่มีทริปไปเหนือหรือไปใต้เลย ก็ดีไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง อยู่ที่นี่รถโล่งมากเดินทางเข้าเมืองกรุงแทบทุกวันช่วงวันหยุด 4 วันนี้ อิอิอิ แม่ชอบบบบ

ก่อนสงกรานต์วันศุกร์ที่ 11 แม่พาออมมี่ไปสรงน้ำพระที่โรงงานก่อนแล้วค่อยเอาไปส่งที่โรงเรียนแล้วก็ไปส่งออมมี่ที่โรงเรียน ที่นี่ก็จัดให้เด็กๆมีสรงน้ำพระและก็รดน้ำดำหัวขอพรจากคุณครูด้วยเหมือนกัน โชคดีที่แม่เอากล้องมาด้วยทีแรกจะมาเก็บภาพออมมี่เล่นๆ แต่พอดีมีงานแบบนี้เลยได้ภาพมาเยอะเลย ครูที่โรงเรียนเชิญแม่ร่วมสรงน้ำพระกับเด็กๆด้วย

เหมือนเคยมาถึงที่รีบจ้ำอ้าวเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้องก่อน แล้วค่อยออกมาเล่นกับเพื่อนๆ มีน้ำตาคลอนิดนึงเพราะเพื่อนไม่ยอมให้นั่งท้ายรถ
จากนั้นก็พาเด็กๆมานั่งสวดมนต์แล้วก็สรงน้ำพระ ออมมี่นั่งไหว้พระได้น่ารักเรียบร้อยมากๆ

ครูบียื่นไมค์มาถามออมมี่ ทีแรกแม่นึกว่าออมมี่จะเขินแม่จนไม่กล้าพูดออกไมค์ แต่หนูก็เก่งมากๆตอบได้เสียงดังฟังชัดเลย คุณครูถามว่า "วันนี้น้องออมมี่มากับใครคะ" ออมมี่ "คุณแม่" คุณแม่ชื่ออะไรคะ ออมมี่ "แม่อ้อม" แล้วคุณแม่คนไหนคะ ออมมี่ก็รีบชี้มือมาที่แม่ทันที อิอิ เก็บภาพได้ทันทุกชอต
แล้วคุณครูก็ถามต่อว่า ออมมี่อยู่บ้านทำอะไรคะ ออมมี่ "เด็กน่ารัก" ทำเอาแม่ยืนยิ้มหน้าบานนน

เสร็จแล้วเข้าแถวไปรดน้ำดำหัวคุณครูกัน เสียดายแม่ปรับโหมดกล้องเลยทำให้รูปที่ถ่ายออมมี่ระหว่างรดน้ำดำหัวไม่ค่อยชัดเลย ด้วยความที่กลัวว่าโหมดที่ถ่ายมาก่อนหน้านี้ไม่ชัดไม่สวย เลยเปลี่ยนที่ไหนได้โหมดนี้ต่างหากที่ไม่ชัด เฮ่อ...ต่อมาวันอาทิตย์ก็ได้ฤกษ์ออกจากบ้านไปเที่ยวกันหลังจากเมื่อวานนั่งๆนอนๆพักผ่อนและทำงานบ้านไปแร้ววว เราไปหาป้าอ้อยที่รพ.กรุงเทพกันก่อน ไปทำไรน้อ อิอิ เสร็จแล้วแม่ขอให้ปาป๊าแวะไปทำบุญที่วัดภาษีตรงท้ายซอยเอกมัยต่อ วัดนี้แม่กับที่บ้านมาทำบุญกันบ่อยเพราะว่ารุ้จักกับพระที่นี่เป็นพระที่มาจากจังหวัดพะเยา เวลามาทำบุญก็สบายใจเพราะว่าพิธีการอะไรก็จะคล้ายกับทางเหนือ (ถ้าได้เจอกับพระรูปนั้นนะ) วันนี้เรามาไม่เจอท่านก็ได้แค่ไหว้พระแล้วถวายสังฆทานตามพิธีไป แล้วไปต่อกันที่ร้านคุโรดะ ด้วยความที่ไม่ยอมทานอะไรมาก่อนเพราะแม่กลัวตอนชั่งน้ำหนักที่รพ.ว่าน้ำหนักรอบนี้สตาร์ทที่เยอะๆ เลยกินแต่นมและน้ำพอทำบุญเสร็จออกอาการหิวอย่างมากกเลยชวนป๊าไปทานร้านนี้ดีกว่าทานแบบบุฟเฟต์สบายๆ

ทานเสร็จแม่อยากไปตัดผมอีกเพราะวันก่อนตัดมาไม่ค่อยถูกใจเลยอยากไปให้เค้าซอยออกอีกหน่อย กะให้สั้นไปเลยก็ได้เพราะจะได้โล่งๆหัวสบายๆเผื่ออีก 9 เดือนมันยาวแล้วค่อยมาตัดใหม่ ออมมี่อยากนั่งรถไฟฟ้าเป็นทุน แม่เลยแนะให้ปาป๊าพาลูกขึ้นรถไฟฟ้าแล้วไปเจอะกันที่ CTW เลยละกัน อิอิเข้าทางพอดี ที่นี่มีงานลูกโป่งเสียดายไม่ได้เอากล้องมาเพราะไม่ได้ตั้งใจมาเที่ยว ในงานเค้าจะมีการบิดลูกโป่งแจกเด็กๆด้วย ทำได้น่ารักมากๆ ออมมี่ก็ไปยืนรอคิวได้กับเค้ามาตัวนึงเป็นรูปมิกกี้เมาส์ ตุ๊กตาแสนโปรดด้วย

วันจันทร์ แม่นัดกับเพื่อนที่หอการค้าทานกลางวันกัน รอบนี้รีเควสขอเป็นอาหารจีนเลยไปกันที่ไชน่าเกท ไม่ได้ถ่ายรูปอาหารเป็นหลักฐานเพราะมัวแต่ยุ่งๆกับเด็กๆและก็ความหิว

++ออมมี่กับอาวุธประจำกาย / น้าตุ้ยกับน้องฮาร์ท++++สองสาวโสดน้าตุ๊กตาและป้าหยก ++++พี่จ๊ะจ๋าและพี่จันทร์เจ้ากับน้าหญิงและน้าเคน++
จากนั้นเราก็ไปเดินเล่นต่อที่เซ็นทรัลลาดพร้าว แม่อยากดูหนังเด็กเรื่องดรีมทีมพอดี เลยชวนปาป๊าดูแล้วก็ขึ้นไปจองตั๋วได้รอบ 17.35 กะว่าออมมี่คงจะไปสลบในโรงหนังแน่เพราะวันนี้ตะลอนข้างนอกจนเย็นแล้วยังไม่ได้นอนเลย ที่ไหนได้คึกคักและเอนจอยกะป๊อบคอร์นเป็นอย่างมาก แถมยังนั่งดูหนังได้ด้วยคะแนนที่แม่ให้ผ่านเลย เพราะกลัวมากว่าตอนพาเข้าโรงแล้วออมมี่จะไม่ยอมอยู่ ยิ่งมืดๆเสียงดังๆแต่งานนี้ผ่าน ไว้ต้องมีรอบต่อไปแน่ๆแบบนี้ หนังสนุกดีฮาได้เป็นระยะๆมุกที่ฮาก็เหมือนที่โฆษณาทางทีวีนั่นแหล่ะ หนังจบก็รีบกลับบ้านพอขึ้นรถยังไม่ทันลงจากลานจอดรถออมมี่ก็สลบป๊อกไปเลย แม่เลยถือโอกาสซักแห้งให้ออมมี่เป็นครั้งแรกถึงบ้านจับเปลี่ยนกางเกงเช็ดก้นเปลี่ยนโป๊ะโกะแล้วออมมี่ก็หลับยาว 12 ชม.รวดถึงเช้าวันรุ่งขึ้น

วันอังคารที่ 15 ปาป๊ามีนัดกับเพื่อนสนิทไปทานกลางวันกันแถวสุขุมวิท วันนี้ไปทานอาหารเกาหลีกัน หยุด 3 วันมานี้ทานแต่อาหารนานาชาติทั้งญี่ปุ่น จีน เกาหลี หุหุ ไม่อ้วนก็ไม่รู้จะเรียกว่าไรแล้วเนี้ย ทีแรกจะไปอีกร้านนึงแต่เค้าปิดสงกรานต์เลยมาทานกันที่ไทม์สแคว์ ใกล้ๆกะโรงแรมเชอราตันเลย พอดีที่เราจะต้องมางานแต่งเย็นนี้ด้วย ทานเสร็จแยกย้ายกันครอบครัวเราก็มุ่งหน้าไปเก็บตกที่ CTW ต่อ วันนี้เอากล้องมาไม่มีพลาด อิอิ

++ออมมี่ไม่เป็นใจให้ถ่ายรูปอีกแล้ว จะวิ่งและกินแต่สาหร่ายท่าเดียว++

จากนั้นออมมี่ก็วิ่งเล่นกระจายไปทั่วแล้วก็ไปเห็นรถไฟฟ้าก็อยากจะขึ้นอีก แม่เห็นว่ายังมีเวลาเหลืออีกเยอะเลยยอมพาไปอีก เอ่อ แต่เหมือนคิดผิดอ่ะเพราะว่าเดินไกลมากจาก CTW ไปที่สถานไม่ว่าจะชิดลมหรือสยาม อากาศก็ร้อนแถมออมมี่ก็งอแงจะให้อุ้มแต่แม่กะปาป๊าไม่ยอม ต่อรองว่าอยากนั่งก็ต้องเดินเองออมมี่ก็ยอมเดินแต่ก็ไม่ให้ความร่วมมือในการถ่ายรูปเหมือนเดิม ขาไปเราไปขึ้นที่ชิดลม ขากลับมาลงสยาม แม่ว่าทางสถานีสยามจะใกล้ CTW มากกว่าชิดลมอีกนะเนี่ย ออมมี่พอได้ขึ้นรถไฟฟ้าแล้วก็นั่งนิ่งตามสไตล์ไม่รู้ตื่นเต้นหรือยังไง จากข้างนอกอากาศร้อนๆมาเจอแอร์บนรถไฟฟ้าเย็นๆ ออมมี่ก็นั่งเพลินไม่ยอมลงต้องบอกว่าถึงสถานีแล้วต้องลงๆ ถึงจะยอม พอกลับมาที่ CTW แม่เลยให้ปาป๊าพาออมมี่ไปนั่งรอและหาอะไรทานระหว่างที่แม่ไปแต่งสวยที่เคาท์เตอร์ซะหน่อย งานนี้อยากได้ตาดำเหมือนที่เค้าฮิตๆกัน พอแต่งเสร็จแล้วเดินออกมาหาออมมี่ทำท่างงเล็กน้อย ทีแรกจากที่เห็นแม่เดินมาแต่ไกล พอมาใกล้ๆเห็นตาดำก็ชะงักแล้วก็หยุดถาม คุณแม่ไปไหนมา คุณแม่ทำไรมาอ่ะ คุณแม่แต่งหน้ามาเหรอ แล้วก็เอามือมาพยามจับหน้า ฮ่าๆ แม่สวยใช่ไม๊ลูกไม่ค่อยเห็นเวลาแต่งหน้าใช่ป่าว คิคิ


แล้วเราก็ออกจาก CTW ไปที่โรงแรมกัน ระหว่างทางออมมี่ก็เหนื่อยและคงจะเพลียมากเลยสลบไป แม่ให้ปาป๊าจอดรถรอเพื่อให้ออมมี่หลับได้สักครึ่งชม. แล้วค่อยปลุกไปที่งาน พอไปถึงงานทักทายผู้คน แล้วก็สลับกันหาอะไรลงท้อง งานนี้เป็นค๊อกเทล ออมมี่ก็คงยังง่วงอยู่เลยไม่ยอมยืนหรือเดินเล่นเลยจะให้อุ้มอยู่ตลอดเวลา แม่กับปาป๊าเลยต้องสลับกัน มีรูปออมมี่ใส่ชุดสวยถ่ายกะปาป๊าที่ชัดที่สุดแค่รูปเดียว แหะๆ


ตกกลางคืนออมมี่ก็มีไข้ พร้อมกับวันต่อมาก็อาเจียร ไข้สูง เลยพาไปหาหมอ เจอะหมอคนใหม่ไม่คุ้นเลยไม่เคยเจอคนนี้ เบื่อมากเวลาไปหาหมอแล้วหมอพูดคำนี้หลังจากตรวจเสร็จแล้ว เอ่อ สงสัยว่าจะเป็น... ทำไมต้องสงสัยด้วยอ่ะไม่เข้าใจเฮ้อ แต่ก็ได้ยาฆ่าเชื้อ ยาลดไข้สูงและยาแก้อาเจียรมากิน มีไข้อยู่ 4 วัน เมื่อวานและวันนี้อาการดีขึ้นมากคาดว่าพรุ่งนี้ก็คงจะหายดีนะคะลูก ปาป๊าจะได้พาหนูไปเที่ยวอีก
Create Date : 19 เมษายน 2551
Last Update : 20 เมษายน 2551 12:07:04 น. 9 comments
Counter : 944 Pageviews.

 
ชอบรูปแนวตั้งบ้านจังเลย

เหมาะเจาะ ชัดแจ๋ว กับสายตาป้าจิงๆ อิอิ

สาวx3 แอ๊คท่าได้น่าหมั่นเขี้ยว จนอยากมีเป็นของตัวเองอีกแล้วอ่า


โดย: melo วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:22:10:42 น.  

 
ออมมี่น่ารักทุกรูปเลย โดยเฉพาะรูปที่ไหว้ แล้วก้มกราบ ไม่รู้ข้าวปุ้นจะทำแบบนี้ได้มั้ยเนี่ย แค่ให้อยู่เฉยๆ 5 นาทียังไม่ค่อยได้เลย

ป.ล. อ่านไปอ่นมา มาสะดุดอยู่ตรงที่ไปหาป้าอ้อยที่รพ. กรุงเทพ แล้วก็ไปตัดผม .... เผื่ออีก 9 เดือน....อะไรประมาณนี้ เอ๊!!!! อ้อมจะมีข่าวดีอะไรหรือเปล่าน้อ ถ้าใช่ รีบอัพบล็อกแจ้งข่าวด่วนเลยนะจ๊ะ


โดย: แม่หนมจีนน้อย วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:1:45:42 น.  

 
คุณเหมียว ใช่แล้วชอบแนวตั้งเหมือนกันค่ะแบบว่าพยามลงรูปแนวขวางแล้วมันย่อเหลือเล็กนิดเดียว เวลาดูแล้วไม่สะใจเลยต้องเลือกแต่ภาพแนวตั้งมาลง แสดงว่าวัยใกล้เคียงกันสายตาก็เลยดูชัดแจ๋วเฉพาะภาพแนวตั้ง อิอิอิ เอาเลยๆเชียร์ให้มีอีกคนในพุงคุณเหมียวสามารถอยุ่แล้ว ตอนนี้หนุ่มๆพี่แมคกะพี่เมลก็โตแล้วมีน้องให้มาเล่นด้วยอีกคนก็ดีเลยนะคะเผื่อรอบนี้มาจะเป็นน้องสาวสมใจแม่เหมียวเลยไง

จูล คิคิ ใช่แล้วจ้ากำลังจะมีข่าวดี ว่าจะอัพให้เจ้าตัวเล็กเหมือนกันแต่แบบว่าเด๋วขอไปซาวน์ดดูอีกรอบอาทิตย์หน้าเพราะว่าตอนไปเมื่อวันก่อนยังไม่เห็นหัวใจเลยเพราะเค้ายังเล็กมากแบบว่าเพิ่งมาอยู่ในพุงเลยอ่ะ เตรียมตัวอ้วนอีกรอบงานนี้แต่สู้ตายไม่บ่นแล้วกัวเค้าน้อยใจอีก


โดย: Aommy IP: 202.183.232.35 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:8:23:35 น.  

 
มาแสดงความยินดีที่จะมีน้องให้ออมมี่นะ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่ และตัวเล็กนะจ๊ะ

ป.ล. จำได้ว่าเคยอ่านบล็อกที่ออมมี่กระดุมติดคอ ยังหวาดเสียวแทนอ้อมเลย ตอนที่ข้าวปุ้นสร้างวีรกรรมใบกระเพรายังคิดถึงออมมี่ กับอ้อมตอนนั้นเลยนะ


โดย: ข้าวปุ้น ข้าวปั้น IP: 124.120.1.241 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:1:36:36 น.  

 
มาอีกแระ อย่าเพิ่งเบื่อนะ จะมาตามให้ไปดูข้าวปั้นน่ะ ไม่รู้ว่าอ้อมเคยเห็นยัง

ป.ล. จริงๆ เราก็เข้ามาบล็อกอ้อมเกือบทุกวันแหละ วันละเกือบหลายรอบด้วย เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะลูกสาวตัวดีของเราน่ะสิ "อยากดูออมมี่ แกะ แกะ" คือเราเคยเปิดที่อ้อมไปเที่ยวที่ไหนอะ แล้วมีแกะด้วย เค้ามาเห็นพอดี คราวนี้จำได้ ถ้าเห็นแม่เข้าบล็อกเมื่อไร มาแล้ว "ดูออมมี่ แกะ แกะ" ทั้งวัน เราก็ถามนะ "รู้จักเค้าเหรอเนี่ย" เค้าตอบ "รู้จัก"


โดย: แม่หนมจีนน้อย วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:2:25:10 น.  

 
คุณพ่อ..ถ่ายภาพสวย..ตามเคย..

แวะมาชื่นชม..ครอบครัวตากล้อง..ด้วยค่ะ


โดย: ขนมตะโก้ วันที่: 29 เมษายน 2551 เวลา:13:48:39 น.  

 


โดย: แม่หนมจีนน้อย IP: 124.120.14.159 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:13:34 น.  

 
อ๊ายยยยยยยย....ภาพหย่าย สะใจมากชอบๆ

ออมมี่...ท่าศรงน้ำพระ ตั้งใจมากเลยอะ

หนุงหนิง...ก็ไม่รู้เป็นไง ชอบถายแต่รูปแนวตั้ง แนวนอนไม่ค่อยมี

ปล-อ้าวจะมีข่าวดีเหรอ...แงๆ ตกข่าวอีกแย้วเรา


โดย: vadaaaa IP: 85.107.163.65 วันที่: 16 พฤษภาคม 2551 เวลา:5:10:31 น.  

 
แวะมาหลายรอบแล้วอะ จะมาดูว่าอัพบล็อกเรื่องเบบี๋ในพุงหรือยังน่ะ ..... เป็นไง ไปซาวด์แล้วใช่ปะ เด็กหญิง หรือเด็กชายจ๊ะ ถ้าว่างแล้ว อัพด่วนน้า


โดย: แม่หนมจีนน้อย วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:04:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JJH
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add JJH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.