Lilypie 4th Birthday PicLilypie 4th Birthday Ticker Lilypie 1st Birthday PicLilypie 1st Birthday Ticker
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
15 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 
~@ออมมี่มาซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ค่า^_^ บอกเล่าพัฒนาการ + เก็บตกมีทติ้ง@~

ซินเจียยู่อี่ซินนี้ฮวดไช้ค่า เฮงๆๆ ขอให้ร่ำรวยๆ สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้านะคะ
มาแว้วค่ามาแว้ว ดองบล๊อคมาได้ที่กำลังดี 1 เดือนกว่าๆ ได้ฤกษ์อัพซะที หลังจากแม่ออมมี่ตระเวณอ่านไดฯอ่านบล๊อคเพื่อนๆจนติดแบบงอมแงม
เข้าไปอ่านของเพื่อนๆชาวเวปที่เขียนกันแล้วแม่ก็มานั่งนึกว่า ทำไมเค้าขยันทำกันจริงๆเลย เหมือนกับทำกันง๊ายง่าย แต่พอแม่มาทำไม่เห็นมันจะง่ายเลยแถมใช้เวลาในการอัพบล๊อคนานมากกกกก อาจเป็นเพราะหนึ่งแม่เขียนบรรยายเล่าเรื่องไม่เก่ง สองแม่มีความสามารถในการย่อรูปไม่เก่ง สามแม่ลำดับและเรียบเรียงความรู้สึกนึกคิดออกมาเป็นคำพูดผ่านตัวหนังสือไม่เก่ง สี่แม่เรียนหนังสือไม่เก่ง (อ้าว เกี่ยวไม๊เนี่ย ฮ่าๆๆๆ)
ห้าเพราะแม่ขี้เกียจ อิอิอิ รู้สึกเหตุผลหรือข้ออ้างข้อสุดท้ายจะมีน้ำหนักมากว่าข้ออื่นใดทั้งสิ้น คิคิคิ


แต่วันนี้แม่มีเรื่องที่อยากจะบันทึกเกี่ยวกับพัฒนาการของออมมี่ไว้ด้วยว่า ตอนนี้ขณะที่ up blog หนูมีอายุได้ 1 ขวบ 5 เดือน 2 สัปดาห์ 3 วัน น้ำหนักโดยประมาณ 10.6 สูงราวๆ 74 แม่รู้สึกว่าน้ำหนักหนูมันไม่อัพขึ้นเลยหลังจากพ้นขวบปีมา ไม่รู้ว่าเป็นเพราะหนูเดินเก่งขึ้น ทำให้มีอิสระในการเคลื่อนไหวมากขึ้น ชอบเดินสำรวจ วิ่งเล่น ปีน ได้เกือบตลอดเวลา นมไม่ค่อยยอมจะกินเลย หนูกินนมน้อยจนแม่กังวลว่าหนูจะตัวเล็กไปไม๊ จะได้รับสารอาหารไม่ครบหรือป่าว หลายๆคนบอกให้แม่หย่านมได้แล้วเพราะว่าพ้นขวบปีนมแม่จะไม่มีประโยชน์ แต่แม่ก็ยังทำไม่ได้อดใจอ่อนกับหนูไม่ได้ทุ๊กที

ก่อนจะนอนออมมี่ต้องขอหม่ำๆๆ พอแม่ถามหม่ำอะไรค้า หนูตอบว่า"นม" พร้อมมือน้อยๆของหนูทั้งดึงเสื้อถกเสื้อแล้วก็ล้วงหมับเข้ามาในเสื้อทันที แล้วอย่างงี้แม่จะไม่ใจอ่อนกับหนูได้ยังไงเนอะ ถึงแม้จะโดนขบบ้างเพราะความหมั่นเขี้ยวของหนูแต่แม่ก็ทนได้ บางทีออมมี่รู้ตัวว่าโดนแม่ดุเพราะขบนมหนูก็จะทำหน้าบ้องแบ๊ว พร้อมกะพูดปาป๊า ปาป๊า ทำมือทำไม้ว่าเด๋วป๊ามานะไรเงี้ย เหมือนกันที่แม่พูดกับหนูเวลาหนูงอแงเลย มีครั้งนึงหนูหลอกแม่ว่า บินๆๆ ติมๆๆ พร้อมกะทำท่าบ๊ายบาย โอ๊ย... ทำเอาแม่หัวเราะก๊ากเลยจากตอนแรกเก็กหน้าทำท่าเจ็บปวดสุดฤทธิ์ หนูเลียนแบบพฤติกรรมแม่เป็นแล้วนะเนี่ย

ตอนนี้หนูเรียกชื่อตัวเองเป็นแล้วรู้จักสิ่งของที่เป็นของหนู เช่นกระเป๋า ก่อนออกนอกบ้านจะต้องมีกระเป๋าใส่ของใช้และเสื้อผ้าของออมมี่ พอแม่ถามว่านี่กระเป๋าใครค้า หนูตอบ มี่ มี่ มี่ พร้อมทำท่าทางแสดงความเป็นเจ้าของเอามาคล้องแขนหรือไม่ก็คล้องไหล่ทันที น่ารักจริงๆเลยลูก

กลับมาพูดเรื่องข้าวต่อ หนูก็ทานได้แต่ไม่เยอะ หลังจากเลิกทานข้าวบดพร้อมกะช่วงที่พี่เลี้ยงออมมี่ลาออก แม่และคุณยายก็พยามฝึกหนูให้กินข้าวบดแบบหยาบขึ้น ต่อมาก็เป็นข้าวสวยพร้อมกับ แต่กับอะไรก็ไม่ค่อยจะยอมกินนอกจากไข่เจียว อาหารหลักของหนูก็คือข้าวไข่เจียว แต่ถ้าวันไหนได้ไปทานข้าวนอกบ้านหนูก็จะทานได้เยอะขึ้น อันนี้แม่ชอบมากก ทานข้าวนอกบ้าน อิอิอิ รีเควสปาป๊าประจำเลยถ้าจะพาหนูไปทานข้าวนอกบ้านแล้วให้ทานได้เยอะๆก็ต้องฟูจิ เพราะแม่จะสั่งเซ็ทปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว (ของโปรด) มาให้หนูทานกับแม่ ปลาทะเลมีประโยชน์ ตำรามาว่างั้น แม่ก็เลยต้องฟูจิๆๆเท่าน้านน แต่จริงๆแล้วเค้าว่าปลาทูก็มีประโยชน์เหมือนกัน แต่หนูไม่ค่อยชอบทานเท่าไหร่ ไม่เท่าปลาแซลมอน


พัฒนาการทางด้านการพูดหนูก็พูดได้หลายคำแล้วเวลาแม่ถามบอกหนูก็จะรู้เรื่องมากขึ้น จำชื่อบุคคลได้เยอะ ทางฝั่งญาติแม่หนูก็รู้จักชื่อมากขึ้นจากเดิมมีแค่ ตา ยาย มายด์ มีน กี้(มิกกี้) หลังๆมาเรียก (ป้า)ไก่ (ลุง)รัก (ป้า)มุก คนงานก็จำได้ (ป้า)หอม (ป้า)เทียน


มาญาติทางฝั่งป๊ามั่ง วันก่อนพาไปส่งก๋งกะย่าขึ้นรถไฟ พอถามว่าคุณย่าไปไหนคะ หนูตอบได้ ปู๊น ฉักๆ(ฉึกฉัก) แล้วไปเจอญาติๆรุ่นพี่วัยใกล้เคียงกันส่งเสียงกันเจี๊ยวจ๊าวบนตู้รถไฟเลย หลังจากนั้นพอถามออมมี่ว่าคุณย่าไปไหนหนูก็ตอบได้ ปู๊น ฉัก แล้วก็จะไล่เลียงชื่อ โต้(โตโต้) เต้(เตเต้) ต้าร์(กีต้าร์) โต้ว์(การ์โตว์) ตูน(การตูน) แล้วก็ยังมี พี่อัยย์ กะน้องคิวอีก แต่หนูคงออกเสียงค.ควายไม่ได้เลยออกเป็นจ.จานแทน พอพูดชื่อพี่อัยย์หนูจะต่อด้วยจิว เป็นอัยย์จิว


รู้จักคำว่าคันเวลายุงกัด คำว่าเจ็บ รู้จักปฏิเสธโบกมือว่าไม่ๆๆ ก็เป็น ออกเสียงสองพยางค์ติดกันได้เช่น จันทร์เจ้า โกกกาก โทศัพท์ กุนก่า(ขอบคุณค่ะ) หนมปัง และบางทีก็เรียกแม่ว่าอ้อมได้


ต่อมาเป็นหนังสือนิทานหลังจากดูรายการคุณสู่ขวัญกะคุณสรยุทธ์เค้าบอกว่าอ่านนิทานให้ลูกฟังก่อนนอนซึ่งลูกเค้าชอบมากท่องจำได้หมดทุกตอน หนังสือเล่มนั้นชื่อ บ้องแบ๊ว แม่ก็เออ ออมมี่มีหนังสือนิทานแบบปกแข็งๆเล่มเดียวเองนี่ คือเล่มที่มาจากถุงของขวัญที่ทางรัฐบาลแจกให้ตอนแรกเกิด พอได้ไปห้างแม่เลยไปหาซื้อทั้งร้านเหลืออยู่เล่มเดียว ถามพนง.จะขอเปลี่ยนเค้าบอกว่าไม่มีแล้วเหลือเล่มสุดท้าย พอกลับมาบ้าน แม่อ่านให้ออมมี่ฟังก่อนนอน


บ้องแบ๊วเอย อยู่ในโพรงไม้
ตกค่ำเมื่อไหร่ ก็ออกหากิน
ท้องร้องโครกคราก อ้าปากแลบลิ้น
ถ้าใครได้ยิน ต้องหนีให้ไกล
โครกคราก โครกครากกกก


แล้วเวลาอ่านก็ต้องใส่อารมณ์ทำเสียงเล็กเสียงน้อยใช่ป่ะ ออมมี่ชอบมากก ยอมให้อ่านจบหมดทั้งเล่มเลย แล้วก็ติดหนังสือบ้องแบ๊วมาตลอด จะไปไหนแรกๆนี่ต้องหยิบบ๊องแบ้วติดมือไปด้วย ยอมนั่งคาร์ซีทก็บ๊องแบ้วนี่แหล่ะ สมกะเป็นหนังสือที่ได้รับรางวัลจริงๆ ตอนนี้ถ้าเวลาเล่นกะออมมี่แล้วพูดคำกลอนข้างบนออมมี่ก็ช่วยแม่ต่อคำสุดท้ายได้แล้ว แต่อย่างที่บอกหนูออกเสียงค.ความยังไม่ได้ก็เลยออกเสียงคำว่า โครกคราก เป็น โกกกากๆๆ


อ่ะ จบจากพัฒนการช่วงนี้ของออมมี่แล้วต่อมาก็เป็นรอบเก็บตกมีทติ้ง ตอนแรกตั้งใจจะอัพตั้งแต่มีทติ้งที่แม่พาไปเจอเพื่อนสมัยมหาลัยแล้ว แต่ก็ดองจนผ่านมามีทติ้งล่าสุดก็ถือโอกาสรวบเอามารวมกันทีเดียวละกันเนอะ


มีทติ้ง@นาทอง
รวมเพื่อนๆจากหอการค้าได้ที่สนิทๆแล้วก็ว่างจะมาเจอกันได้มีอยู่ไม่กี่คน(จริงๆก็คบกันแค่ไม่กี่คน
) ไม่ได้ถ่ายรูปหมู่เลย ปาป๊าตามมาทีหลังพอกินเสร็จก็ทำหน้าที่เก็บภาพได้แต่เด็กๆ งานนี้ออมมี่สนุกวิ่งเล่นกันกับพี่ฮาร์ท พี่จ๊ะจ๋า พี่จันทร์เจ้า กันอย่างหนุกหนานเลย พี่จันทร์เจ้ากะพี่จ๊าจ๋าโพสท่ากันเก่งมากแบบไม่มีการเขินกล้องเลยง่า อย่างงี้แววนางแบบมาแต่เด็ก


++ขอภาพเดี่ยวๆออมมี่หน่อยค่ะ เพิ่งจะมัดแกละได้++


++พี่จ๊ะจ๋ากะพี่จันทร์เจ้า++
++ออมมี่กะพี่ฮาร์ท++


++เด็กๆเล่นกันอย่างสนุกสนาน++
มินิมีทติ้ง@Slyvanian
ต่อมาเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว รวมพลชาวเวป BBFC นัดมินิมีทติ้งกันก่อนที่จะมีมีทติ้งใหญ่ของเดือนก.พ ครั้งนี้ไปกันที่ร้าน Slyvanian อยู่ชั้น 7 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านนี้ work มากๆๆเหมาะสำหรับกลุ่มแม่ลูกเป็นอย่างยิ่ง เพราะของเล่นเพียบ มีบ่อบอล มีสไลเดอร์ มีของเล่นเยอะแยะไปหมด อาหารก็อร่อยแถมราคาไม่แพง วันหลังมีโอกาสต้องกลับไปอีกแน่นอนร้านนี้


++ก่อนออกเดินจากบ้านปาป๊าเก็บภาพออมมี่ บอกให้ทำท่าน่ารักออกมาเป็นอย่างนี้++


++ระหว่างทาง หลากหลายอิริยาบถ++


++ไปถึงร้านแล้วกระโจนลงบ่อบอลทันที++


++ภาพบรรยากาศและการตกแต่งภายในร้าน++


จริงๆมีรูปถ่ายมาอีกเยอะแต่ปาป๊าออมมี่อัพลงบล๊อคไปแล้วถ้าใครดูยังไม่จุใจลองตามไปชมที่ กาฝากไร้ใบ นะคะ อยู่ขวามือด้านบนหน้าบล๊อค


ปล. ภาคนี้เบอร์ห้ารีบอัพบล๊อคก่อนจะถึงเทศกาลเพราะใจจริงตอนแรกจะอัพช่วงวาเลนไทน์แต่มะมีเวลาย่อรูปเลย ฮ่าๆๆ เลยเอามาเป็นตอนนี้ละกันเนอะ เด๋วพอถึงวันตรุษจีนมาจริงก็ตะลอนๆๆนอกบ้านไม่ได้ทำอีกแหงมๆCreate Date : 15 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2550 21:00:27 น. 18 comments
Counter : 866 Pageviews.

 
น้องออมมี่กับเด็กๆๆน่ารักจังเลย ท่าน่ารักก็ยิ่งน่ารัก ^^

ร้านอาหารนี้เหมียวก็เคยไปกัน ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแต่เป็นอาหารฝรั่ง อร่อยดี และที่สำคัญเหมาะกับเด็กๆๆมากๆ


โดย: melo วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:39:38 น.  

 
แบบว่าอัพบล็อกได้สมกับที่ดองมา 1 เดือนค่ะ อ่านตาแฉะ ภาพก็เยอะจุใจเลย ซิลเวเนีย นี่เห้นใครๆก็ไป วันก่อนไปเล็งมาแล้ว ไว้มีโอกาสจะพาจินนี่ไป แต่ถ้าจินนี่อยากซื้อของเล่นจะทำไงดีน้า แพงจริงเลย


โดย: AppleมนGenie (lovegang ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:58:41 น.  

 
คุณเหมียว ใช่ค่ะติดใจร้านนี้มากๆ ไว้ต้องหาเวลาไปอีกให้ได้ อิอิอิ ไปดูงานนานคิดถึงลูกแย่เลยเนอะ

คุณเปิ้ล แหะๆ ไปอ่านไดของคุณเปิ้ลแล้วอายเลยเพราะดองไว้นานจริงๆ ได้กลิ่นไรตุๆไม๊คะ อยากขยันแบบคุณเปิ้ลนะแต่แบบว่าไม่สามารถเลย ขอไปเป็นแฟนคลับน้องจินนี่อย่างเดียวดีกว่าเนอะ


โดย: JJH วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:52:40 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ค่ะ

เจอปัญหาเดียวกันเลยเรื่องหย่านมแม่เนี่ย ข้าวปุ้นก็ติดนมหม่ามี้เหมือนกัน ทานข้าวก็น้อยลง น้ำหนักขึ้นช้าจนคุณป้าหมอบ่น อากง อาม่าก็บ่น เครียดจังเรา

วันนี้ไป Central World แอบแวบไปด้อม ด้อม มอง มอง Slyvaanian ด้วยล่ะ เพราะเห็นรูปจากกาฝากฯ เลยมี idea ว่าถ้ามีมีทติ้งรวมเด็ก คงเลือกร้านนี้แน่ๆ จ้า

ปล. พี่ออมมี่ผูกแกะได้แระ ดีจัง ของข้าวปุ้นยังได้แค่เอากิ๊บแปะหัวอยู่เลย


โดย: แม่หนมจีนน้อย (แม่หนมจีนน้อย ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:02:32 น.  

 

เข้ามาก็รู้สึกว่ากลิ่นเค็มๆ ฉุนมาเตะจมูกเลยอะ ฮ่าๆๆ ดีกว่าเค้าอีกอะ ตอนนี้ดองจนเป็นเกลือแย้วอะ อิอิ

แหม...ตกแต่งบลอคสวยงาม เชียวนะ หัวใจเต็มไปหมดเลย แต่ก็น่ารักน้อยหว่าออมมี่....กล้องใหม่ ฝีมือแม่อ้อม...ถ่ายออมมี่สวยนะ

++พี่จ๊ะจ๋ากะพี่จันทร์เจ้า++
เค้าเป็นพี่น้องกันใช่ไหมเอ่ย...


โดย: vadaaaa IP: 85.107.238.225 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:38:59 น.  

 
พอดีจินนี่เค้าเด็กกิจกรรมค่ะ ถ้าไม่รีบเขียนเดี๋ยวก้จะลืมซะ แล้วก็มีอะไรให้เอามาเขียนได้ทุกวันเลย นี่ขนาด ขี้เกียจ บางทีไปข้างนอกก็ไม่ได้เอามาเขียนแล้วน้า..


โดย: AppleมนGenie IP: 58.8.13.248 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:25:57 น.  

 
ไม่รู้ว่าแม่ออมมี่โดนใคร Tag ไปยัง ถ้ายัง ก็ถือโอกาส Tag เลยนะคะ เล่นกันหนุกๆ นะคะ


โดย: แม่หนมจีนน้อย (แม่หนมจีนน้อย ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:42:50 น.  

 
น้องแต่งตัวได้น่ารักมั่กๆเลยค่ะ

แวะมาส่งความคิดถึงจ้ะ
Happy Chainese New Year ย้อนหลังด้วยนะค้ะ


โดย: ชะตาฟ้า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:13:42 น.  

 
มาอัพบล็อกเร็วเข้าค่ะ..


โดย: AppleมนGenie (lovegang ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:22:35 น.  

 
เด็กแมว...กลับมาแย้วนะจ๊ะ หายไปพักผ่อนมานานเลยอะ

เอารูปมาฝากนะจ๊ะ ....

Photobucket - Video and Image Hosting


โดย: เด็กแมว (UStogetheR ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:38:50 น.  

 
คุณแม่เก่งนะคะ อดทนให้นมลูกได้จนถึงเดี๋ยวนี้

ร้านนี้น่าสนใจค่ะ ไว้ถ้ากลับไทยจะพาลูกสาวไปมั่ง จะได้ไม่ต้องกวนมาก


โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:24:16 น.  

 
ในที่สุดแม่น้องออมมี่ก็ยอมอัพบลอค
เล่าเรื่ิองราวน่ารัก
และภาพสวยๆ ของหนูออมมี่

ให้อภัยเพราะคราวนี้คุณแม่เล่าเรื่องและให้ดูภาพหนูซะให้หายคิดถึงจนจุใจ

ชอบเซตออมมี่กี่เพ้ามากที่สุดเลย หมวยซะน่ารักจริงๆ

คิดถึงค่ะ


โดย: ประมุขขวัญ วันที่: 14 มีนาคม 2550 เวลา:23:12:39 น.  

 
แวะมาเที่ยวหาน้องออมมี่ก่อนเข้านอนค่ะ/ชอบทุกๆรูปเลยค่ะ น่ารักมั่กๆ


โดย: ชะตาฟ้า วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:7:14:12 น.  

 
เปิ้ลไม่ได้เข้ามาอัพบล็อคนานแล้วเลยค่ะ ยุ่งๆ วุ่นๆ เดี๋ยวต้องหาเวลามาปัดฝุ่นสักหน่อยแล้ว..


โดย: AppleมนGenie IP: 58.8.3.24 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:17:59:23 น.  

 
รู้จักน้องเอกด้วยหรือค่ะ กับแอนนี่มีโทรคุยกันค่ะ เพิ่งเจอครั้งแรกวันนั่นแหละ น้องน่ารักดีค่ะ เปิ้ลมัส่งงานให้เอกอยู่ค่ะ เลยโทรคุยกันบ่อยเลยค่ะ


โดย: Appleมนจินนี่ IP: 58.8.3.109 วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:9:33:42 น.  

 
แวะมาเที่ยวหาน้องออมมี่จ้ะ
ฝากหอมให้ด้วยนะค้ะ..น่ารักจริงๆเลย


โดย: ชะตาฟ้า วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:2:00:38 น.  

 
คิดถึงน้องออมมี่นะค้ะ


โดย: ชะตาฟ้า วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:22:40:41 น.  

 
แวะมาเยียมหลาน


โดย: jjbd วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:52:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JJH
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add JJH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.