...ห้องทำงานรก ๆ ร้าง ๆ ที่เจ้าของทิ้งขว้างไม่สนใจ...


Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2548
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 
...เรื่องหมา หมา......

หายไปนาน... ช่วงนี้ใครเจอ Poceille อาจจะตกใจ คิดว่าเป็นกระทิงไบซันหลุดออกมาจากสวนสัตว์ เพราะทั้งอ้วนทั้งขนรุงรัง (ขี้เกียจตัวเป็นขนไงล่ะคะ) เคยทำตัวเป็น Read Only (จิ๊กสำนวนนี้มาจาก Pakae) แวะบล็อคเพื่อนบ้านไปอ่านแล้วไม่ทิ้งหลักฐานไว้ ช่วงหลัง ๆ มานี่กลายเป็น Sleep Only แทนค่ะ นอนอย่างเดียวเลย...


...


เห็นหัวข้อแล้วอย่าเพิ่งตกใจ มิได้ตั้งเพื่อบริภาษใครนะคะ แต่เป็นเรื่องของน้องหมาอย่างแท้จริง จู่ ๆ เรื่องนี้ก็ผุดขึ้นมาในสมอง เลยคิดว่าน่าจะลงบันทึกไว้ เผื่อท่านใดจะเห็นตรงกัน


อันน้องหมาที่พบเห็นตามข้างถนนนั้นมีหลายลักษณะนะคะ ถ้าจะให้แบ่งออกเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ก็น่าจะได้ประมาณนี้


I. หมาท้านรก

กลุ่มนี้คือพวกหมากล้าตายทั้งหลาย ที่พบบ่อยที่สุดในซอยแถวบ้านคือพวกน้องหมาที่ชอบลงมานอนผึ่งพุงอยู่บนถนน ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมนอนบนฟุตบาทไม่ได้ ต้องลงมาบนพื้นถนน บางตัวดีหน่อย นอนเอาหลังชนฟุตบาทไว้ แต่บางตัวสิคะกล้าตายมาก นอนอะล่างฉ่างเลย รถต้องขับหลบกันเอง (เอากะมันสิ)


มีอยู่กรณีเดียวที่พวกนี้จะยอมลุก คือรถเมล์ค่ะ ถ้ารถเมล์มาเธอจะลุก เพราะรู้แน่แก่ใจว่าขืนยังนอนท้าความตายอยู่แบบนั้นคงได้ตายจริง ๆ


II. หมาหาเรื่อง


กลุ่มนี้คงเคยตายด้วยรถมาเมื่อชาติก่อน หรือไม่ก็เป็นพยานรับรู้รับเห็นการตายของญาติสนิทมิตรสหายที่มีรถเป็นคู่กรณี ดังนั้นเวลาพวกเธอเห็นรถก็จะวิ่งไล่เห่า ไล่งับล้อ ดักหน้าดักหลังประมาณว่า "เฮ้ย! จะรีบไปไหนล่ะเว้ย ลงมาชกกันก่อนดิ!"

หมากลุ่มนี้มีความชอบหลากหลายค่ะ บางตัวชอบจักรยาน บางตัวชอบมอเตอร์ไซค์ บางตัวชอบรถกระบะ บางตัวชอบรถเก๋ง แต่เท่าที่เคยเห็นมายังไม่เคยพบว่ามีตัวไหนชอบรถบรรทุก 18 ล้อ...

มีบางตัวที่ไม่เลือกชนิดรถแต่เลือกสี เห็นอะไรสีเหลือง ๆ วิ่งได้เป็นไล่หมด (ขนาดพระเดินบิณฑบาตผ่านยังไล่เลย เพราะเหลืองเหมือนกัน!) เลยชักไม่แน่ใจว่าน้องหมาตาบอดสีจริงหรือเปล่า? ก็ทำไมไล่ถูกสีล่ะ...

หมาบางตัวมีการวางแผนซุ่ม หลบมุมอยู่ตามเสาไฟฟ้าและพุ่มไม้ พอเป้าหมาย (รถที่ชอบ) แล่นผ่านมาก็จะโผล่พรวดออกมาอย่างเร็วราวลูกธนู วิ่งไล่กวดล้อแบบเอาเป็นเอาตายไปสักสามสี่เมตร แล้วจึงนวยนาดกลับมา "ซุ่ม" รอเหยื่อรายใหม่ต่อไป


III. หมารักษากฏ

เป็นน้องหมาที่น่าเคารพที่สุดล่ะค่ะ รักษากฎจราจรได้ดีกว่าคนใช้รถใช้ถนนอีกเสียอีก หมากลุ่มนี้เธอจะข้ามถนนตรงทางม้าลาย และไม่ข้ามซี้ซั้วนะคะ เธอยืนรอพร้อมกลุ่มคน คนเดินเมื่อไหร่เธอเดินด้วย น่ารักจริง ๆ

มีอยู่ครั้งหนึ่งได้เห็นภาพที่แสนจะประทับใจ นั่งรถผ่านแถววงเวียนใหญ่ ตรงนั้นมีสะพานลอยอยู่ ได้เห็นน้องหมาเด้งหยอง ๆ ขี้นบันไดสะพานลอย ในขณะที่ใต้สะพานลอยนั้น มีชายหนุ่มเดินข้ามถนนเสี่ยงตายอยู่อย่างอาจหาญ... น่าถ่ายภาพเก็บไว้นัก!


IV. หมาน่าสงสาร

การตัดถนนสายใหม่ทำให้หมาต้องมาเสียชีวิตมากมาย เห็นตัวอย่างได้ชัดจากแถวบ้าน เมื่อก่อนแถวนั้นเป็นบ้านสวน จึงมี "หมาสวน" มากมายที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ไล่งูไล่ขโมย หมาสวนเหล่านี้ก็จะวิ่งพล่านไปทั่ว ไปสวนโน้นสวนนี้ตามแต่ใจปรารถนา

ต่อมาเมื่อมีการเวนคืนที่ดินเพื่อตัดถนน น้องหมาก็คงแปลกใจที่ทำไมสวนถึงเปี้ยนไป๋ แทนที่จะเป็นพื้นดินนุ่ม ๆ ใต้ต้นผลไม้ครึ้มเย็น กลับกลายเป็นพื้นแข็ง ๆ ไร้เงาไม้ แต่ก็วิ่งสบายดีนะ ไม่มีเศษไม้เศษหินตำเท้า... ทว่าเมื่อถนนนั้นเปิดใช้ หมาสวนมากมายต้องสังเวยชีวิตให้กับคนขับรถที่ "ล่วงล้ำ" เข้ามาในอาณาเขตของมัน...

...ช่วงเดือนแรก ๆ ที่ถนนเส้นนั้นเปิดใช้ ไม่มีวันไหนเลยที่จะไม่เห็นศพของน้องหมาอยู่บนถนน บางคืนเห็นร่างเดียว บางคืนเห็นสามร่างนอนเคียงกัน ประมาณว่าคงวิ่งเล่นไล่กันเหมือนเคยเป็นมา...


หมาที่น่าสงสารอีกจำพวกหนึ่งคือหมาบนทางด่วน เมื่อก่อนเจอบ่อยมาก ซึ่งพอเห็นแล้วก็น้ำตาซึมเพราะมองเห็นอนาคตของเธอว่าคงไม่มีทางรอดลงไปจากทางลอยฟ้านรกแห่งนี้ได้ ขนาดเราเองยังหาทางลงทางด่วนไม่ค่อยเจอเลย แล้วน้องหมาจะไปรู้อะไร?...

เดี๋ยวนี้ดีขึ้น ไม่เคยเห็นอีก คงเพราะเจ้าหน้าที่ด่านได้รับคำสั่งให้คอยกันไม่ให้มีหมาเดินขึ้นไปบนทางด่วนอีก


...


ภาพหมาบนถนนที่ประทับติดตรึงอยู่ในใจของฉันอย่างเหนียวแน่นมีสองภาพ ภาพแรกนั้นได้เห็นตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก ตอนนั้นเพิ่งย้ายบ้านใหม่ ถนนสายหลักแถวนั้นจะมีหมาจรจัดฝูงใหญ่ที่ตัวจ่าฝูงเป็นหมาพันธุ์ผสมที่สง่างามมาก ตัวสูงใหญ่ ขนสีทองและหางเป็นพวงสวย เวลามันวิ่งพาฝูงไปตามฟุตบาทดูงดงามราวกับกองทหารที่ตามเสด็จพระราชาทีเดียว...


ตอนเช้าวันหนึ่ง ฉันนั่งรถคุณพ่อไปโรงเรียนตามปกติ รถมาหยุดรอเลี้ยวออกจากซอย และจ่าฝูงผู้หล่อเหลาก็นำฝูงวิ่งข้ามถนนตรงทางม้าลาย ย้ำ! ข้ามตรงทางม้าลาย ผ่านหน้ารถคุณพ่อไปเกาะกลางถนน จากนั้นก็ได้ยินเสียงรถเบรคลั่น ฉันเหลียวหลังไปมอง...


ภาพที่เห็นเพียงแว่บนั้นติดตาจนถึงทุกวันนี้ กองทหารองครักษ์ทั้งฝูงขึ้นไปยืนเห่ากันขรมอยู่บนฟุตบาทของถนนฝั่งโน้น แต่กลางพื้นถนน กลางทางม้าลายนั้น คือร่างสีทองของจ่าฝูงสุดหล่อที่นอนกระดิกหางตีพื้นถนนอยู่อย่างอ่อนแรง ข้างกายของมันคือแฟนสาวที่ยืนหันรีหันขวาง จะทิ้งไปก็ไม่กล้าแต่ไม่รู้จะช่วยอย่างไร...


รถคุณพ่อเคลื่อนห่างไป ภาพสุดท้ายที่เห็นคือรถฝั่งนั้นติดไฟแดงอยู่เรียงแถวกันสวยงาม ในขณะที่ร่างสีทองนั้นนอนอยู่กลางถนนพร้อมหมาสาวตัวด่างที่ก้มลงดมผู้เป็นที่รักอย่างห่วงใย และฝูงหมาอีกนับสิบที่ยืนเห่าหางชี้อยู่บนฟุตบาท


...จากวันนั้นมาก็ไม่เคยเห็นหมาฝูงนั้นอีกเลย...


ภาพที่สองคือจำได้ติดตามาก คือภาพของน้องหมาตัวหนึ่งที่คลานข้ามถนน เธอคลานด้วยขาหน้าสองข้าง ตะกุยตะกายไปตามพื้นถนน ในขณะที่ส่วนท้องและขาหลังเหยียดยาวครูดไปกับพื้นยางมะตอยสาก ๆ ฉันจอดรถมองดูเธอด้วยความเวทนา... คงโดนรถชนหลังหัก พิการขนาดนี้ยังอุตส่าห์จะข้ามถนนอีกนะ ไม่เข็ดหรืออย่างไร?


แต่แล้ว...


เมื่อเธอคลานมาได้เกือบจะพ้นถนน เธอก็หยุดแล้วก็ลุกขึ้นยืน สะบัดตัวตั้งแต่หัวจรดปลายหาง แล้วก็เหยาะย่างด้วยขาทั้งสี่อย่างสง่างามผ่านหน้ารถของฉันไปอย่างสบายอารมณ์...


ฮ่วย! คันขี้เรื้อนนี่หว่า! หลอกให้ตูสงสารอยู่ได้ตั้งนาน!


...


แล้วคุณล่ะคะ? เคยมีภาพประทับใจของน้องหมาข้างถนนบ้างหรือเปล่า? เอามาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ


Create Date : 23 ตุลาคม 2548
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2548 12:37:51 น. 32 comments
Counter : 385 Pageviews.

 
อ่านไปก็ขำไป สำหรับน้องหมาตัวสุดท้าย แหม๊ เก่งนะ
น่าให้รางวัลจังเลยเพราะทำเราสงสารเหมือนดูหนังเศร้าๆ
แต่แล้วก็ดันมาจบโดยการเผยโฉมหน้าที่แท้จริง 555

ส่วนตัวมีภาพประทับใจแล้วคงมีแต่หมาตัวเองมั้งคุณโพ
เพราะว่าเห็นติดตาคือหมาเราเองวิ่งตามรถเราแบบว่าเค้าวิ่งมาไม่ดูด้วยนะทั้งๆ ที่ไม่เคยออกบ้านแต่ว่าวิ่งตามมาจนแบบขึ้นสะพานตอน 8 โมงเช้า รถเยอะมาก เค้าวิ่งไปหลับตาไปเพราะว่ากลัวรถที่วิ่งเฉี่ยวไปมา ไอ้เราก็กลัวจะโดนชนนะก็เลยแบบว่าต้องจอดรถอีกฟากของสะพานแล้วก็อุ้มมันกลับบ้าน แบบว่าหนักก็หนักแต่ก็ต้องอุ้มเพราะไม่งั้นมันตื่นอ่ะค่ะ นั่นล่ะค่ะภาพหมาติดตาของเราเลย


โดย: JewNid วันที่: 23 ตุลาคม 2548 เวลา:12:20:15 น.  

 
ขำดีอ่ะ........


โดย: ครีเอทีฟ หัวเห็ด วันที่: 23 ตุลาคม 2548 เวลา:13:20:48 น.  

 
ของอินทรีทองคำ เคยเจอ สุนัขจิ้งจอกอะ ตอนนั้นแปลกใจว่าทำไมรถเค้าชลอกัน พอดีเราติดไฟแดงอยู่อีกเลนส์อะนะ มองเห็นแม่สุนัขจิ้งจอก วิ่งลังเลอยู่อีกเลนส์ สงสัยว่าทำไมมันไม่วิ่งเข้าป่าข้างทาง พอมองให้ดีๆ ตรงเกาะกลางมีลูกมันอยู่อะสงสารจัง ทีนี้รถอีกฝั่งเค้าก็ชะลอให้มันไปหาลูกไง แต่มันคงกลัวมันก็วิ่งเข้าป่าไป
อินทรีทองคำก็อยากลงจากรถไปหยิบลูกมันไปวางที่ป่าเหมือนกัน แต่ว่าเราไม่มีถุงมือในรถอะ แต่คิดในทางที่ดีคงมีคนช่วยมันอะนะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 23 ตุลาคม 2548 เวลา:15:14:43 น.  

 
อ่า...ช่วงนี้เห็นแต่หมาข้างบ้านค่ะ -_-" ก็หน้าเดิมๆ
แต่ในบ้านนี่...มีแต่แมวที่ชอบปลอมตัวเป็นหมา

พอจะเดินผ่านหน้าห้องน้ำที่มันเฝ้าสถิตอยู่ทีไร ไอ้ทิเป็นต้องกระโดดกัดหมับเข้าที่หน้าแข้ง แล้วก็เกาะไม่ปล่อย (ตกลงมันเป็นแมวหรือเปล่าเนี่ย - -")

อ่า...หมาบนทางด่วนยังไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ค่ะ แต่หมากลางถนน 6 เลนนี่สิ T^T รถวิ่งเฉียดตูดซ้ายตูดขวาไปมา เจ้าหมาก็ได้แต่ยืนนิ่งไม่ติงไหวอยู่เส้นแบ่งเลน เอิ๊ก แล้วเจ้าจะไปจนถึงฟุตบาทได้มั้ยนั่น


โดย: ...เกียร์น้อยว่างจัด กำลังอยากได้คนไปกินอะไรหร่อยๆเป็นเพื่อน... IP: 58.8.249.54 วันที่: 23 ตุลาคม 2548 เวลา:16:42:18 น.  

 
เหอๆๆ เรื่องหมาๆ พี่พิลเคยกลัวหมาตามซอยอย่างสุดฤทธิ์ ตอนไม่ได้ขับรถ แล้วไปบ้านเพื่อนที่อยู่ในซอย โดยติดรถเพื่อนไป พอเราก้าวลงจากรถ เพื่อจะไปเปิดประตูรั้ว
น้องหมาทั้งซอยก็เห่ากันขรม เรียกว่ามีกี่ตัวเห่าเรียกกันมาหมด แล้วทำท่าจะเข้ามาดมหรือกัดก็ไม่รู้ นับแต่นั้นมา พี่เลยไม่ยอมลงจากรถ ให้เพื่อนลงไปเปิดประตูรั้วเอง ขอลงจากรถตอนเข้ามาอยู่ในบ้านแล้ว
พอจะลงจากรถ เพื่อนจะบอกทุกทีว่า "เชิญเสด็จค่ะ คุณนาย ปลอดภัยแล้ว"
ไม่ชอบหมาตามซอยเลยอ้ะ เพราะเวลาเราอยู่นอกรถ ถ้าเราเดินผ่าน มันมองแบบหาๆเรื่องยังไงไม่รู้ ประมาณว่า "อยากกัดแกจริง...จริ๊ง" เลยเป็นโรคกลัวหมาตามซอยจ้ะ


โดย: pilgrim (navyblue ) วันที่: 25 ตุลาคม 2548 เวลา:0:37:59 น.  

 
Good morning from Hochiminh,
just come to say hello, na khrab


โดย: กุมภีน วันที่: 27 ตุลาคม 2548 เวลา:7:51:11 น.  

 
หักมุมตอนจบได้แจ่มแจ๋วเจงเจง ฮี่ ๆ แวะมาเยี่ยมคร้าบ


โดย: ultraman seven IP: 221.128.113.154 วันที่: 29 ตุลาคม 2548 เวลา:14:37:33 น.  

 
แฮะๆ ขำค่ะ..เจ้าตัวหลังนี่เด็ดสุด


โดย: Korn-kanok วันที่: 30 ตุลาคม 2548 เวลา:10:46:09 น.  

 
ตอบกระทู้ยู้ฮูค่ะ


คุณนิด : ฮิฮิ นึกภาพน้องหมาตัวสุดท้ายแล้วก็ยังขำอยู่เลยค่ะทั้ง ๆ ที่เจอเธอมาตั้งหลายปีแล้ว เธอแสดงได้สมบทบาทมาก (เอ... หรือว่ามีการถ่ายหนังอยู่แถวนั้นกันหนอ?)

นึกภาพน้องหมาของคุณนิดที่วิ่งหลับตา... จะขำก็ขำไม่ออกค่ะ นี่แหล่ะเขาถึงได้ว่า ความรักทำให้ตาบอด เพราะรักเลยหลับหูหลับตาวิ่งตามมาไงล่ะคะ


คุณครีเอทีฟ หัวเห็ด : ฮิฮิ ขำด้วยคน (เขียนเองยังขำเองเลยค่ะ)


คุณอินทรีทองคำ : หวา... หมาจิ้งจอกหรือคะ? น่ารักไหมอ่ะ? อยากเห็นบ้าง... ถ้าเป็นเมืองนอกคงมีคนมาช่วยนะคะเพราะเคยเห็นสารคดีเกี่ยวกับพนักงานช่วยเหลือสัตว์ ถ้ามีคนโทรไปเขาก็น่าจะมาช่วยได้ค่ะ (ภาวนาว่าให้เป็นเช่นนั้น)


...เกียร์น้อยร้อยชั่ง... : เฮ้ย... ไปเห็นที่ไหน? น่ากลัวมากขอบอก นึกภาพรถวิ่งเฉี่ยวตูดซ้าย เฉี่ยวตูดขวา... อื๋ยยยยยยยยย

สงสัยไอ้ทิคงเริ่มเป็นหนุ่มแล้วล่ะ แบบว่าฝึกเล่นแบบ "หมาหยอกไก่" ไงตัวเอง (เอ... เจ้าเกียร์น้อยของเราหน้าเหมือนไก่ตรงไหนเหรอ?...) ลองให้รางวัลไปสักบาทสองบาท (บาท ย่อมาจาก บาทา ขอรับ) เดี๋ยวเธอก็คงจะเลิกไปเอง เหอเหอ...


คุณพี่พิลฯ : ฮิฮิ หมาตามซอยเป็นพวกนักเลงเจ้าถิ่นค่ะ พี่พิลฯต้องหาเครื่องไปเซ่นไหว้บ่อย ๆ เดี๋ยวพวกเธอก็จะ "ญาติดี" เองจ้า

ส่วนไอ้โพไม่มีปัญหา สงสัยว่าคงมีละไออำมหิตระเหยออกจากร่าง หมาตามซอยจะกลัวกันลานเชียว เหอเหอ


คุณกุมภีน : ขอบคุณค่ะที่ส่งเสียงทักทายมาจากแดนไกล กลับถึงบ้านโดยปลอดภัยแล้วใช่ไหมคะ? แล้วจะแวะไปหาที่บล็อคจ้า...


คุณ ultraman seven : น่าจะเอาไปทำหนังนะคะ ฮิฮิ หักมุมแบบคนดูตกเก้าอี้เลยละ... ขอบคุณที่แวะมาหานะคะ...


คุณ Korn-kanok : อูย... หายไปนานเลย โพก็ไม่ค่อยได้ไปเยี่ยมใครเสียด้วย สบายดีใช่ไหมคะ?

ใช่ค่ะ เจ้าตัวหลังสุดนี่เด็ดดวงจริง ๆ ตอนนั้นมัวแต่ตะลึง ไม่งั้นจะลงไปเขกกระโหลกให้สักโป๊ก แก้เขินค่ะ เหอเหอ...


โดย: Poceille วันที่: 30 ตุลาคม 2548 เวลา:17:59:14 น.  

 
คุณโพ ... นานๆ มาทีก็แวะมาทักทายจ้า ...

เรื่องของเกมส์กดน่ะพูดแล้วอยากเล่นมาเชียวค่ะ
แบบว่าเมื่อก่อนนี้ฮิตเน๊อะเพื่อนต่อคิวกันเล่นนี่ทำ
ให้อยากได้แต่ว่ามันแพงอ่ะค่ะช่วงนั้นก็เลยทำให้
ซื้อได้ยากยิ่งนัก พ่อแม่ก็ไม่ซื้อให้ด้วย แต่ว่าพอ
ได้ก็ดีใจ

คุณโพเก่งง่ะมีแบบติดสินบนแล้วก็ทำได้ด้วยเก่งๆ
ได้เกรดสี่ทั้งหมด นี่ถ้านิดไปสัญญากับพ่อแบบ
นั้นคงไม่ได้หรอกชาตินี้ค่ะ เอิ๊กๆ

รักษาสุขภาพน๊าแล้วก็อย่าหายไปนานๆ สิค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 30 ตุลาคม 2548 เวลา:20:01:07 น.  

 
หมาข้างถนนเปนหมาที่น่าสงสารอ่ะคะ
เหนแล้วน้ำตาซึมเลยเคยเหนหมาที่สถานีรถไฟโดนเดกแกล้งอ่ะคะ สงสารจับใจ


โดย: อพันตรี IP: 203.151.140.120 วันที่: 30 ตุลาคม 2548 เวลา:20:27:07 น.  

 
หมา...วาไรตี้..จริงๆด้วยสิครับ..


โดย: กุมภีน วันที่: 30 ตุลาคม 2548 เวลา:21:35:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ ... ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยม
เก่งจังค่ะอนาคตดอกเตอร์
แถวบ้านจะมีกลุ่มที่ 1 กะ 2 พอๆกันค่ะ
กลุ่ม 1 ก็จะนอนมันกลางถนนนั่นละ ไม่ยอมหนีรถด้วยนะ
เราต้องขับรถหลบมันเองน่ะ เอากะมันซิ
ส่วนกลุ่ม 2 นั่นก็ไล่เห่าตลอด นั่งซ้อนท้ายมอไซด์ทีไรมันต้องไล่เห่าทุกที บางตัวขับรถอยู่มันยังวิ่งไล่เห่าอีกแน่ะ


โดย: Petit Patty วันที่: 30 ตุลาคม 2548 เวลา:21:51:39 น.  

 
ลืมบอกไปค่ะ ว่าบริสเบนพักที่โรงแรม Mercure ค่ะ
ห้องใหญ่ดีนะคะ มีครัวและอุปกรณ์ทำอาหารครบเลยค่ะ
ในห้องน้ำก็มีทั้งเครื่องซักผ้า-อบผ้าให้ด้วยค่ะ มีทั้งห้อง shower และอ่างอาบน้ำค่ะ
บนระเบียงก็จะเห็นวิวสวยๆแบบในรูปอ่ะค่ะ


โดย: Petit Patty วันที่: 30 ตุลาคม 2548 เวลา:22:05:53 น.  

 
blog น่ารักดีครับ


โดย: Bluejade วันที่: 31 ตุลาคม 2548 เวลา:6:35:25 น.  

 
ตอนหลังช่างหักมุมดีแท้อ่านไปก็สงสารที่ไหนได้...


โดย: Fairy IP: 58.9.141.198 วันที่: 31 ตุลาคม 2548 เวลา:15:44:43 น.  

 
เหอๆ มีงี้ด้วยนะ

อิๆ น่ารักดีคะ

สวัสดี วันฮสโล วีน เจ้าคะ

---

เปสจะไปหฃลอก ระวังตัวนะ

อินู๋เปส..


โดย: ~oกิ๊กกะโป๋ โลเปสo~ วันที่: 31 ตุลาคม 2548 เวลา:17:59:48 น.  

 


เหอ เหอ เหอ เข้าใจคิดเข้าใจบรรยายจริงๆ เรียกว่ามีทั้งสุขเศร้าเคล้าน้ำตา เป็นคนมีจิตนาการสมกับที่แต่งนิยายเก่ง แล้วนิยายเรื่องใหม่ใกล้คลอดหรือยังจ้ะ

หลังจากที่ไม่ได้เลี้ยงหมามาเกือบสามสิบปี เมื่อกลับมาเลี้ยงใหม่ก็ได้รู้ว่าหมาตัวน้อยๆมีวัคซีนให้ฉีดหลายอย่างเหมือนกัน ได้รบกวนความรู้น้องโพบ่อยๆ ขอบคุณนะจ้ะ หมาที่น่าสงสารอีกอย่างคือหมาแม่ลูกอ่อน มีตัวนึงมาป้วนเปี้ยนแถวหน้าบ้านผอมมาก ลูกชายสงสารหาข้าวให้กินทุกวัน จนเดี๊ยวนี้กลับมาอ้วน ก็เลยไม่ค่อยได้ให้แล้ว เพราะลำพังในบ้านก็วุ่นวายมากทั้งหมาและแมว เวลาให้อาหารแต่ละตัวก็จะมาชะเง้อคอมองว่า ของชามไหนจะมีของน่ากินกว่ากัน ทั้งทีบางครั้งก็เป็นอาหารเม็ดเหมือนๆกันเลย โดยเฉพาะหมาน้อยที่บ้านแสบสุดๆ ของตัวเองกินไม่อร่อย ไปแย่งชามอื่นกินอร่อยที่ซู๊ด เจ้าแมวเลยกลัวน้อยหน้า หมากินของแมว แมวก็ไปกินของหมา


โดย: pakae IP: 61.90.117.23 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2548 เวลา:18:05:48 น.  

 
แวะมาอ่านเรื่องหมาๆสนุกดีค่ะ


โดย: มาริอา วันที่: 4 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:51:29 น.  

 
ตอบกระทู้ยู้ฮูค่ะ


คุณนิด : ฮี่ ฮี่ ช่วงนี้เจ้าหนี้เยอะค่ะ ต้องหนีหนี้เลยไม่ค่อยได้มาค่ะ เหอเหอ ม่ายช่าย... คือช่วงนี้งานเยอะค่ะ เพิ่งเปิดเทอมใหม่ อะไรต่อมิอะไรมันวุ่นไปหมด คงต้องอีกพักหนึ่งนะคะถึงจะมีเวลาเหมือนเดิม


คุณอพันตรี : ใช่ค่ะ ยิ่งหมาที่โดนทิ้งมาด้วยยิ่งน่าสงสาร เคยได้อยู่ได้กินในบ้าน ต้องมาตกระกำลำบากโดนกลั่นแกล้ง ถือเสียว่าชาตินี้เกิดมาใช้กรรมค่ะ


คุณกุมภีน : ขอบคุณค่ะที่แวะมาอ่านหมา หมา วาไรตี้ ฮิฮิ


คุณ Petit Patty : อ๋อ อยู่ Mercure น่ะเองหรือคะ? มิน่า ไม่คุ้นสถานที่ ห้องพักในออสเตรเลียมักมีครัวและห้องซักรีดให้ด้วยนะคะ ดีมาก ๆ เลย สามารถเช่าอยู่ได้เหมือนหอพักเลย ตอนไปอยู่ก็เคยคิดว่าจะเช่าห้องแบบนี้ แต่มันแพงค่ะ อยู่นานไม่ได้ เลยไปสิงบ้านคนอื่นอยู่แทนค่ะ เหอเหอ


คุณ Bluejade : ขอบคุณคร้าบบบบบบ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมด้วยจ้า...


น้อง Fairy : แบบนี้เรียกว่าโค้งหักศอกจ้าน้องรัก


อินู๋เปส : รอมาตั้งหลายวันแล้ว ไม่เห็นอินู๋เปสมาหลอกเลย ไม่เป็นไร ไปเที่ยวงานลอยกระทงกันดีกว่าไหมจ๊ะ? กุ๊กกุ๊ก


กิ๊ก Pakae ที่รัก : อ้าว... กลับจากเมืองเหนือแล้วหรือคะ? เหอเหอ เจอมายลอร์ดเลวินหรือเปล่าคะ? บ้านเดิมเธออยู่เมืองเหนือค่ะ ส่วนนิยายเรื่องใหม่ตอนนี้กำลังอบพล็อตอยู่ค่ะ เอาให้เกรียม ๆ ก่อนแล้วค่อยเขียน ฮิฮิ ปีหน้าน่าจะได้อ่านจ้า...

ฮ่าฮ่าฮ่า นั่นสิคะ วันก่อนมีแมวจรจัดแอบมากินอาหารเม็ดของหมาที่บ้านด้วยล่ะ เหอเหอ ดีนะที่เจ้าของชามไม่เห็น ไม่งั้นบ้านแตกแน่ค่ะ


คุณมาริอา : ขอบคุณที่แวะมาอ่านนะคะ จุ๊บจุ๊บ


โดย: Poceille วันที่: 5 พฤศจิกายน 2548 เวลา:18:28:27 น.  

 
เป็นคนกลัวหมาค่ะ เพราะตอนเด็กๆ โดนกัดบ่อย (หมาแถวบ้านน่ะค่ะ ต้องฉีดยาเดี้ยงไปหลายวัน) เห็นหมาก็น่ารักดีแต่จะขยาดๆ เดินห่างๆ ไว้ ถ้ามาใกล้ๆ จะเริ่มแผดเสียง แฮ่ๆ ฮึ่มๆ ใส่ เอ๊ย เตรียมกรี๊ดไว้ก่อนค่ะ หุหุ ก็กลัวน่ะจิ

ที่บ้านเลี้ยงแต่แมวเต็มไปหมดค่ะ แมวที่บ้านไม่กินปลาทูค่ะ กินแต่อาหารเม็ด ส่วนบ้านพี่สาวเลี้ยงหมาเต็มบ้านเหมือนกัน รู้สึกจะกลัวแมวซะด้วยสิ บางทีก็ไปแย่งอาหารเม็ดแมวกินค่ะ (ขนาดกลัวนะเนี่ย )

เปิดเทอมใหม่ยุ่ง วุ่นวาย อย่าลืมรักษาสุขภาพนะคะจาน เอ๊ย จารย์ เดี๋ยวผอมนะตะเอง คิดถึงค่ะ จุ๊บๆๆ


โดย: ฮันนี่เจ้าเก่าจ้า ^^ IP: 133.1.128.95 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:41:05 น.  

 
น่ารักมากฮะ

หมาพวกเเรก หมาท้านรกน่ะฮะ แถวบ้านจะเรียกหมามาเฟียฮะ


โดย: ภูติ วันที่: 8 พฤศจิกายน 2548 เวลา:10:43:37 น.  

 
5555

หมู่หมา...นี่นา...

ป.ล.แวะมาทักทาย...สบายดีนะครับ..


โดย: กุมภีน วันที่: 8 พฤศจิกายน 2548 เวลา:18:58:21 น.  

 
อ่าขนาดอยู่ในหมวด sleep only ยังเล่าได้ซ๊าขนาดนี้เรยคับ ฮี่ ๆ ๆ :)ปล. ยืมคำไปใช้หน่อยนะคับ 555 เพราะตอนนี้เปงอยู่เรยทีเดียว read only (-'-)


สวัสดีตอนเย็นจ๊ะ


โดย: eZii วันที่: 9 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:55:26 น.  

 
ขับรถไปทำงาน เจอนอนกลางถนนประจำเลยครับ


โดย: ultraman seven วันที่: 9 พฤศจิกายน 2548 เวลา:23:02:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ... แวะมาเยี่ยม ... สบายดีมั้ยคะ?


โดย: Petit Patty วันที่: 10 พฤศจิกายน 2548 เวลา:11:26:53 น.  

 
คุณโพ ต๊กกะใจตอนคุณโพพูดว่า อ้วนๆ กลมๆ ขาวๆ
นึกว่าพูดถึงนิดซะอีกแน่ะคะแต่ดั๊นพูดถึงลูกชิ้น... อ่า ฮ่า
แบบว่าลักษณะอธิบายมาแล้วคล้ายๆ กันเลยค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 12 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:51:27 น.  

 
ตอนนี้พี่พิลเปลี่ยนพื้นบล็อกแล้วจ้ะ ตอนแรกที่ในเครื่องที่บ้าน มันไม่เห็นกลายเป็นอย่างนั่นเลย พอมาดูเครื่องที่มหาวิทยาลัย โอ๊ยโย่ อกเจ๊พิลจะแตก แก้แล้วจ้า แก้แล้ว

แก้ BG นะจ๊ะ หุๆๆๆ ไม่ใช่แก้อย่างอื่น


โดย: pilgrim (navyblue ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2548 เวลา:21:41:19 น.  

 
อ่า นานทีบล๊อคนี้จาอัพอะ รอนานเลย
เรื่องของน้องหมาก็มีอะนะ สมัยไปเรียนนี่เบื่อเลย แบบว่าอึน้องหมาอะตามถนนเต็มไปหมด ต้องเดินซิกแซกอะนะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2548 เวลา:2:41:32 น.  

 
ตอบกระทู้เจ้าค่า

มายฮันนี่ : คิดถึงจังตัวเอง แอบปีนบ้านแล้วหากระดานโพสต์ข้อความถึงตัวเองไม่เจออ่ะค่ะ เลยไม่ได้ลงอะไรเป็นหลักฐานไว้ (เห็นรอยเท้าไหม? เหอเหอ)

เขาบอกกันว่าหมาจะรู้ว่าคนไหนที่มันขู่ได้ คนไหนที่มันไม่กล้าหือ อย่างโพเนี่ยเวลาเดินในซอยหมาหลบกันเป็นแถว ประมาณว่ารัศมีพิฆาตแรงมาก ไม่มีตัวไหนกล้าขู่ เหอเหอ สงสัยกลัวโดนเราจับกิน...

มายฮันนี่ก็ต้องรักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ กลับมาไว ๆ จะพาไปเลี้ยงรับขวัญเด้อ จุ๊บจุ๊บ


คุณภูติ : ฮิฮิ อ่านคำว่า "หมามาเฟีย" แล้วนึกถึงหมาแต่งชุดทักซิโด้ มีผ้ายาวสีขาวพาดคอ ปากคาบซิการ์ เดินส่ายอาด ๆ อยู่ตามท้องถนนค่ะ เผลอ ๆ อาจมีการชักปืนยิงกันเหมือนในหนังฮ่องกงด้วยนา...


คุณกุมภีน : ขอบคุณค่ะ สบายดีค่ะ แต่ขี้เกียจมาก ๆ เลย ฮือ... ตัวขึ้นขนเต็มไปหมดแล้วค่ะ ฮือ...


คุณ eZii : ได้เลยจ้า เพราะคำนั้นโพก็ไปจิ๊กมาจากท่านอื่นเช่นกันค่ะ สวัสดีตอนเย็นเช่นกันจ้า (แต่คนละวัน)


คุณ ultraman seven : เจอแบบที่ตัวโตขึ้นทุกวันด้วยหรือเปล่าคะ? (ขึ้นอืดอ่ะค่ะ...)


คุณ Petit Patty : ขอบคุณค่ะที่แวะมาเยี่ยม สบายดีจ้า คุณ Petit สบายดีเช่นกันใช่ไหมคะ?


คุณนิด : ฮิฮิฮิ ถึงต้องระบุไงคะว่าพูดถึงลูกชิ้น เพราะหุ่นของโพก็ประมาณนั้นเหมือนกันค่ะ กลม ๆ อวบ ๆ แต่ไม่ขาว เหอเหอ... ออกจะกระดำกระด่างประมาณลูกชิ้นปลาใส่สาหร่ายทะเลค่ะ กุ๊กกุ๊ก...


ท่านพี่พิลฯ : แหม... หนูก็ลุ้น แก้เลยจ้าแก้เลย (ลุ้นแก้อย่างอื่นนะจ๊ะ มิได้ลุ้นแก้ BG เหอเหอ...)


คุณอินทรีทองคำ : เหอเหอ... ช่วงนี้มุขหมดค่ะ เลยไม่ค่อยได้มาอัพ...

แถวหน้าบ้านโพก็อุดมไปด้วยอึน้องหมาเหมือนกันค่ะ มาจากบ้านอื่นทั้งนั้นเลย ฮือ... ถ้าเปลี่ยนเป็นทองก้อนได้ล่ะก็ป่านนี้รวยเละไปแล้วค่ะ


โดย: Poceille วันที่: 13 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:01:31 น.  

 
ชอบทุกเรื่องที่เกี่ยกับเรื่องหมา


โดย: ตี้ IP: 58.147.103.67 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:18:30 น.  

 
สมัครง่าย ได้เงินง่าย ทำงานง่าย จริงๆ
จะได้รับเงิน ประมาณเกือบ 80,000 บาท หรือ ประมาณ 2,000 Euro
อยากให้คุณเป็นหนึ่งในนั้นค่ะเพียงแค่สมัครสมาชิกวันนี้คุณจะได้รับเงินประมาณเกือบ 80,000 บาท หรือ ประมาณ 2,000 Euro โดยไม่มีข้อผูกมัด รู้มั๊ยว่าเดี๋ยวนี้ทางต่างประเทศเค้าจ้างให้เราดูโฆษณาของเค้ากันแล้ว แค่ส่งอีเมล์,เช็คเมล์แล้วก็คลิกไปดูโฆษณาที่เค้ามีมาให้ใน Internet แค่นี้ก็มีเงินเข้ามาในบัญชีแล้วจริงๆ แค่มีเวลาหลังเลิกเรียน หรือเลิกงานที่จะมานั่งเล่นขอ บอกว่าคุ้มค่าจริงๆ ถ้าขยันจริงๆก็สามารถมีรายได้เดือนละเป็นหมื่น เผลอๆอาจจะได้มากกว่าเงินเดือนที่ได้ทุกวันนี้อีกนะ (อันนี้เรื่องจริงนะไม่ได้โกหก) ได้ลองทำแล้ว จริงๆตอนแรกไม่เชื่อ แต่ตอนนี้นั่งคลิ๊กเปิดโฆษณาของเขา และเช็คเมลของเขาทุกวัน คุ้มมากเวลาเราเล่นคอมฯเราก็เปิดไปด้วยไม่ลำบากอะไรได้เงินด้วย รีบมาลองทำดูไม่เสียเวลามากมายหรอก เดี๋ยวจะบอกวิธีการสมัครและวิธีการทำงานอย่างละเอียดข้างล่างนี้นะ

หารายได้จากการเช็คเมล์
หาเงินแบบง่ายๆทางนี้ จริงๆๆ ทำมาแล้ว และได้มาแล้ว ดูก่อนนะ
!!! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ !!!
* ลองดูก่อนไม่เห็นจะเสียหายอะไร ถ้าคุณขยันจริงคุณสามารถมีเงินใช้เป็นหมื่น/เดือน
เว็บนี้ดีมากจ่ายเป็นเงินสดส่งมาทางเช็ค
เว็บนี้กล้ารับประกันดีที่สุดเท่าที่เคยทำมา ถ้าคุณไม่อยากเสียโอกาสต้องมาเริ่มกันเลยค่ะ
ให้ copy URL นี้
//www.200euromails.com/pages/index.php?refid=kotannoy (ถ้าเข้าไม่ได้ก็ copy แล้วเอาไปวางที่ url ใหม่นะคะ) เมื่อเข้า webแล้วให้เข้าไปที่ Joinnow แล้วกรอกอีเมล์ของตัวเอง e-mail ที่ใช้ในการติดต่อที่เราใช้กันอยู่
2. เข้าไปเช็คในเมล์ที่ใช้สมัครทันที จะเห็นว่ามีอีเมล์ที่ทาง web ส่งมาให้เพื่อยืนยันว่าเมล์นี้มีตัวตน (ลองดูที่ Junk mailถ้าไม่มีใน inbox) ในเมล์ที่ส่งมาจะมีอยู่ 2 link ให้คลิ๊กอันแรก แล้วกรอกข้อความต่างๆ ดังนี้
*1 ในช่อง Username: ให้ใส่ชื่อที่เราต้องการใช้อะไรก็ได้เป็นภาษาอังกฤษต้องอย่างต่ำ 4 ตัวอักษร (แล้วชื่อนี้จะใช้ในการ log in: ทุกๆครั้ง จำให้ได้ด้วยนะห้ามลืม)
*2 ช่อง Send email to: ให้เลือก site inbox
*3 ช่อง First name: ใส่ชื่อจริงของเรา
*4 ช่อง Last name: กรอกนามสกุล (กรอกชื่อจริงนามสกุลจริงนะเพราะเค้าต้องใช้ในการจ่ายเงิน)
*5 ช่อง Address: ให้กรอกที่อยู่ (บ้านเลขที่ หมู่ที่ ถนน และตำบล )เป็นภาษาอังกฤษนะคะ
*6ช่อง City: กรอกอำเภอ
*7ช่อง State: ให้เลือก N/A ช่อง other ข้างล่างให้ใส่จังหวัด
*8ช่อง Zip code: ใส่รหัสไปรษณีย์
*9ช่อง Country: ประเทศที่เราอยู่ (ดูให้ดีนะเพราะมันมีชื่อคล้ายๆกันเยอะอย่างเช่น Thailand,Thailland ให้เราเลือก Thailand ที่มีตัว L ตัวเดียว)
*10 ช่อง Referred ให้กรอก kotannoy
*11 ช่อง Select categories of interests to you: ให้ติ๊กในช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆทุกช่องนะคะ
*12 ช่อง Current payment method: ให้ใส่เป็น Check
ช่อง Payment account ID: ก็ให้ใส่เป็น Check (ถ้าได้เช็คแล้วให้นำไปขึ้นเงินที่ธนาคารกรุงเทพทุกสาขา และเสียค่าธรรมเนียม 200 บาท)
*13 ช่อง Password ให้ใส่ตามที่เราต้องการแต่ต้องจำให้ได้ด้วยนะสำคัญมาก ช่องConfirm password ให้กรอกรหัสเดิมยืนยันอีกครั้ง

เมื่อกรอกข้อมูลต่างๆเรียบแล้วให้กดปุ่ม Sign up เพียงเท่านี้ก็จะได้รับเงินจำนวนเงิน 2,000 Euro หรือ ประมาณเกือบ 80,000 บาท วิธีเพิ่มเงินในบัญชีให้ทำดังนี้ ก่อนอื่นต้องLog in เข้าไปใน web ก่อนโดยเลือกปุ่ม Log in แล้วกรอก Username และรหัสผ่าน

เมื่อกรอกข้อมูลต่างๆเรียบแล้วให้กดปุ่ม Sign up เพียงเท่านี้ก็จะได้รับเงินจำนวนเงิน 2,000 Euro หรือ ประมาณเกือบ 80,000 บาท วิธีเพิ่มเงินในบัญชีให้ทำดังนี้ ก่อนอื่นต้องLog in เข้าไปใน web ก่อนโดยเลือกปุ่ม Log in แล้วกรอก Username และรหัสผ่าน


ขั้นตอนการเข้า Log in
1. ต้องเข้าไปที่เวบก่อนที่ //www.200euromails.com
2. คลิกที่ Members
3. ก็ให้ใส่ Username และ Password ของเราทุกครั้ง
***หรือจะไปเข้าที่ E-mail ของเราก็ได้ โดยคลิกที่ Inbox แล้วคลิกที่ 200euromails.com Members Info
เมื่อเข้ามาใน web แล้วจะเห็นหัวข้อต่างๆ 12 ข้อ หัวข้อที่น่าสนใจมีดังนี้
1. My Earnings รายได้จำนวนที่ได้รับ คลิ๊กเพื่อเข้าไปดู
2. Paid to Click คลิ๊กเข้าไปดูโฆษณาใน link ที่เขามีให้ หลังจากนั้นให้เปิดหน้าต่างทิ้งไว้สักครู่ บางโฆษณาจะมีเวลาบอกไว้ให้ว่าต้องเปิดอย่างน้อยนานเท่าไหร่ เช่น 80 second เมื่อครบกำหนดก็จะมีข้อความขอบคุณ หลังจากนั้นก็ปิดได้แล้วไปเปิดอันใหม่ การเปิดอ่านแต่ละครั้งจะได้เงินไม่เท่ากัน อาจจะ 214 ? 250 เหรียญ ***(แต่ต้องเปิดครั้งละ 1 โฆษณาเท่านั้น เพราะว่าเปิดซ้อนกันหลาย ๆ โฆษณาไม่ได้เดี๋ยวเขาจะหาว่าเราโกง และจะไม่จ่ายเงินให้เรา)
3. My in box ถ้ามีจดหมายเข้ามาให้เข้าไปอ่านตาม link ที่มีมาให้แล้วจะได้เงินเหมือนข้อ 2 (แต่จะได้เงินเยอะกว่า)
4. Paid sign up เมื่อมีคนอ้างอิง email เราหรือเข้าไปในเวปโฆษณาโดยใช้อีเมล์ของเราก็จะได้เงินเพิ่ม
5. My user info เป็นข้อมูลของเรา ซึ่งสามารถแก้ไขเองได้
6. My referral status ดูว่ามีคนสมัครเข้ามาจากการแนะนำของเรากี่คน
7. Referral center อันนี้สำคัญมากคือเราจะใช้ link ที่มีอยู่โดยเป็นชื่อของเราในการแนะนำให้คนอื่นเข้ามาสมัคร ถ้ามีคนเข้ามาสมัครผ่านชื่อของเรา เราจะได้โบนัสครั้งละ 15 เหรียญ ข้อนี้เป็นวิธีการที่สามารถทำงานได้เร็วและทำเงินได้เยอะถ้าเราขยันหาเพื่อนมาสมัครไม่ได้เสียหายอะไรต่างคนต่างช่วยกัน link ที่ใช้ในการแนะนำจะอยู่ในช่อง URL ตัวอย่าง เช่นlinkของเรา//www.200euromails.com/pages/index.php?refid=basdowตัวที่ขีดเส้นใต้จะเปลี่ยนเป็น Username ของเรา
8. Log out กดปุ่มนี้ออกจาก web สำคัญถ้าขยันทำตามข้อ 2,3,7และขยันเช็คเมล ก็จะมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ
ใช้เวลาช่วงที่มาเข้าเน็ตในขณะที่เราทำอย่างอื่นเช่น เช็คเมล หรือ chat กับเพื่อนเราก็เปิดเว็บนี้ไปด้วยไม่ได้เสียหายอะไร ไม่ได้เสียเวลาอะไรมากมาย ได้เงินอย่างต่ำวันละ 15-100 เหรียญ ดีกว่าปล่อยเวลาขณะเข้าเน็ตทิ้งเปล่าๆ เมื่อเราทำเงินได้จำนวนหนึ่งทางเว็บจะทยอยส่งเงินมาให้โดยปกติจะส่งมาทุกเดือนแต่ถ้าเดือนไหนจำนวนเงินน้อยเค้าก็จะทบ ไปเดือนต่อไปเพราะไม่คุ้มค่าส่ง
9.สิ่งสำคัญ อย่าโกงเด็ดขาดโดยการสมัครหลายๆครั้ง ทางWebsiteเค้ามีระบบการตรวจสอบถ้าเค้าตรวจพบ IP address ซ้ำกัน หรืออยากลองดูก็ได้แต่ถ้าเค้าตรวจพบก็จะโดนตัดสิทธิ์ทันที กฏที่สำคัญคือ คอมหนึ่งเครื่องสามารถสมัครได้หนึ่งครั้งเท่านั้น และการที่สมัครทุกครั้งจะต้องมีชื่อผู้แนะนำ ในช่อง Referred by ในข้อ

*10 ตามข้างบนจะต้องใส่ User name ผู้ที่แนะนำไม่อย่างนั้นจะถือเป็นโมฆะ และเมื่อแนะนำต่อให้เพื่อนก็บอกเพื่อนว่า ?ในช่อง Referred by ให้กรอกว่าเป็น User name ของคุณเอง? และคุณ ต้องมีสมาชิคอย่างน้อย 2 คนเพื่อสร้างความเชื่อถือให้กับบริษัทไว้วางใจเรา และที่สำคัญต้อง log in อย่างน้อย 14 วันถ้าหลังจากนั้นทางบริษัทจะตัดสิทธิ์

เมื่อคุณเข้าไปตาม Link ดังกล่าวแล้วก็ให้คุณกรอก E-mail ของคุณลงไป หลังจากนั้นแล้วให้ไปเช็ค E-mail ของเราทันที (เพราะเขาจะส่งใบสมัครมาให้เรา) แล้วกรอกข้ามูลเหมือนเดิมทุกอย่าง เปรียบเทียบดูกันเองตามที่ได้อธิบายไว้ข้างต้น

>>>>>การร้องขอการจ่ายค่าตอบแทน (เงินที่คุณจะได้รับ)
จะมีปุ่ม My Redemption Area ปรากฏที่หน้าห้องสมาชิก (ในส่วนที่เราเข้าไปเช็คยอดเงินเป็นประจำ) โดยปุ่ม My Redemption Area จะปรากฏโดยอัตโนมัติ เมื่อเราทำยอดได้ถึงตามที่แต่ละเว็บกำหนดอาจต้องรอสรุปยอดไปจนถึงปลายเดือนปุ่มนี้จึงจะขึ้นมา แนะนำให้ทำสะสมไปเรื่อยๆ ทุกวัน ถ้ามีปุ่มขึ้นมาเราก็กดเบิกได้ทันทีหลังจากที่เราคลิ๊กปุ่ม Request Redemption แล้ว เขาจะส่งเป็นเช็คเงินสดมาให้เราทันที


โดย: อยากให้เพื่อนๆมีเงินกินขนมเยอะ นะ ลองดู IP: 61.7.183.178 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:19:30:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Poceille
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

.
.
.

Busy Woman
but
Non-productive

.
.
.


Friends' blogs
[Add Poceille's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.