...ห้องทำงานรก ๆ ร้าง ๆ ที่เจ้าของทิ้งขว้างไม่สนใจ...


Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
2 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
...ใจจ๋า ฉันขอร้อง...
วันนี้อยากบล็อคเรื่องใจของตัวเอง...


ช่วงนี้รู้สึกว่าใจของตัวเองไม่ค่อยอยู่กับที่กับทาง รู้สึกว่ามันมักจะลอย ๆ ไปในทางที่ฉันไม่อยากให้ไป บังคับก็แล้ว อ้อนวอนก็แล้ว ขู่ก็แล้ว ปลอบก็แล้ว พอเผลอเมื่อไหร่ใจมันก็แอบลอดช่องซี่โครงหนีออกไปทุกที


ฉันเกิดวันจันทร์ ตามตำรา(ไหนก็ไม่รู้)บอกว่าจะเป็นคนเจ้าชู้ ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ เสียด้วย ดังนั้นใจฉันจึงมักจะลอยไปอยู่กับใครต่อใครเสมอ บางทีก็หายไปเป็นเดือน ๆ ก่อนจะกลับมาในรูปแบบเดียวกับแมวหลงบ้าน ทั้งโทรมทั้งยับเยิน ฉันก็ต้องมาคอยรักษาพยาบาล แต่ก็ไม่เคยเข็ด สะเก็ดยังไม่ทันหลุดหมดมันก็แหกซี่โครงหนีไปอีกแล้ว พอเกิดบ่อยเข้าฉันก็ชินชา อยากไปก็ไป เบื่อเมื่อไหร่ก็ค่อยกลับมา เจ้าของคนนี้ยอมลุกขึ้นมาเปิดประตูซี่โครงให้เข้ามาเสมอ


แต่ครั้งนี้ ฉันกลับไม่อยากให้มันไป... เพราะมันทำท่าว่าจะลอยไปหาเพื่อนของฉันเข้าน่ะสิ!


ฉันเคยปฏิญาณเอาไว้ว่าจะไม่เผลอใจให้เพื่อนตัวเอง ไม่ว่าจะสนิทมากมายขนาดไหน เพราะเพื่อนคือเพื่อน และฉันไม่อยากให้ความสัมพันธ์มันเปลี่ยนแปลงไป ทั้งนี้เพราะฉันเคยเจ็บช้ำมาก่อน จากความพยายามที่จะเปลี่ยนความเป็นเพื่อนให้เป็นมากกว่านั้น แล้วสิ่งที่ฉันได้รับมาคือสูญ สูญทั้งความเป็นเพื่อน และความรู้สึกดี ๆ ที่เคยมีให้กัน


จากประสบการณ์ครั้งนั้นทำให้ฉันเข็ด หัวใจที่บาดเจ็บคราวนั้นเจียนตาย นอนซมอยู่ในห้อง ICU อยู่ตั้งหลายคืนกว่าจะออกมาซ่าได้เหมือนเก่า


แต่ยามนี้ คล้ายประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย...


อย่าไปได้ไหมใจจ๋า? ได้โปรด เธอจะลอยไปหาใครฉันไม่ว่า ขอแค่อย่าไปหาเขาคนนั้น ฉันเป็นคนมีเพื่อนน้อย อย่าให้ฉันต้องเสียเขาไปอีกคนเลยนะ ได้โปรด เห็นใจฉันเถอะนะ


...


ฉันไม่อยากมี "คนรัก" แต่อยากมี "เพื่อนรัก"


ทำไมน่ะหรือ?


ก็ถ้าฉันมี "คนรัก" เผื่อวันใดวันหนึ่ง เคราะห์หามยามซวย ไอ้คำว่า "รัก" มันดันหล่นหายไป เก๊าะจะเหลือเพียงคำว่า "คน" เท่านั้น ซึ่งมันเป็นคำที่ไม่มีมิติ ไม่มีความผูกพันใด ๆ เหลืออยู่ กลายเป็นเพียงสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่กำลังครองโลก...


แต่ถ้าเป็น "เพื่อนรัก" แม้คำว่า "รัก" จะหายไป ก็ยังเหลือคำว่า "เพื่อน" อยู่ อย่างน้อยเราก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ ยังมีสายใยแห่งความผูกพันเหลืออยู่ แม้จะเหินห่างกันไป แค่สาวเส้นไหมแห่งความเป็นเพื่อนให้สั้นเข้าก็สามารถกลับมาชิดใกล้ได้เหมือนเดิม


มีใครเห็นด้วยกับฉันบ้างไหมเนี่ย?


...


ใจจ๋า ฉันขอร้อง ให้สัญญากับฉันได้ไหม? อย่าไปยุ่งกับเขาคนนั้นเลยนะ เขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ยังโทรมาชวนฉันไปกินข้าวด้วยกัน เขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ยังยอมไปเดินชอปปิ้งด้วยในวันว่าง เขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ฉันสามารถแล่นไปหาได้ทุกครั้งที่มีปัญหาคับอกอยากระบายให้ใครสักคนฟัง และเขาก็เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ฉันสามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า "นี่แหล่ะเพื่อนฉัน!"


ขอให้เขาเป็นแค่เพื่อนรักของฉันเหมือนเดิมอย่างนี้ต่อไปได้ไหม? ให้เรามองตากันได้โดยใจไม่สั่น ให้เราไปกินข้าวด้วยกันโดยไม่ต้องมากังวลว่าเขาจะคิดยังไงเวลาเห็นฉันดูดกระดูกไก่อยู่ต่อหน้า...


ฉันขอเธอแค่นี้ เธอให้ฉันได้ไหม? ใจจ๋า...


...


...


...

ปล. บล็อคบ้า ๆ ออกจะแนวไร้สาระแบบนี้ชี้ชัดว่าเจ้าของห้องทำงานกำลังสติแตกได้ที่ เขียนเอาไว้อ่านเล่น ๆ ว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เคยคิดที่จะแอบปันใจให้เพื่อนตัวเอง

ปล. 2 ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมบล็อคของโพนะคะ หลัง ๆ มานี่ไม่ค่อยได้ตอบกระทู้เลย แฮ่... ขอเป็นว่าขอไปเยี่ยมเพื่อน ๆ ที่บล็อคเป็นการตอบแทนแล้วกันนะคะ

ปล. 3 ปิดท้ายด้วยรูปพระอาทิตย์ยามบ่ายคล้อยที่ซ่อนกายอยู่หลังม่านเมฆบาง ๆ สงสัยว่าจะอายกล้อง ฮิฮิCreate Date : 02 เมษายน 2549
Last Update : 2 เมษายน 2549 16:44:49 น. 11 comments
Counter : 305 Pageviews.

 
คุณโพ สถานการณ์คับขัน กุ๊กๆ กู้ๆ อยู่นะค่ะตอนนี้ เรื่องหัวใจเป็นเรื่องยากเชียวเพราะมันไม่มี ทษ ไหนบอกได้ว่าจะต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ แล้วยิ่งด้วยตอนนี้มันดันจะวับๆ แวมๆ ไปหาเพื่อนแบบนี้ด้วย โอ้ละหนอ ป๊าเบิร์ดช่วยที

พูดยากเหมือนกันนะค่ะ สมองเรากับหัวใจมักทำงานสวนกระแสกันซะด้วย แบบนี้ก็ต้องให้เวลาในการตัดใจและปัดความคิดเรื่องเกินเลยไปก่อน นิดมะเคยมีประสบการณ์เรื่องรักเพื่อนแบบนี้เนื่องด้วยว่าเพื่อนๆ ก็ผู้หญิงล้วนๆ หนุ่มๆ ก็มีแบบมะเต็มขั้นก็เลยไม่ได้ไขว้เขวไปทางไหน แต่ก็มีแบบเจ็บๆ หน่อย ๆ ก็เพื่อนร่วมงานแบบมาๆ ไปๆ ไม่ยั่งยืนแต่คือมันไม่ได้จริงจัง แต่กระนั้นก็ค่ะรู้สึกเหมือนกันน๊า แต่ว่าเวลาค่ะเวลาช่วยได้

คุณโพคงผ่านวันนี้ไปได้เพียงแค่ขอเวลานิดหน่อยเท่านั้นอ่ะค่ะ หนนี้ล่ะตัดใจได้แล้วชวนเพื่อนคนนี้ไปนั่งกินสปาเก็ตตี้ได้เลยแบบไม่ต้องกังวลเรื่องปากมันๆ แดงแพล่บๆ ค่ะ

เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค่ะ


ปล อ่านแล้วมะเข้าใจก็ต้องบอกว่าเป็นเพราะพ่อบ้านกำลังทำกลางวันอยู่น่ะค่ะ กลิ่นอาหารกับการเม้นท์เลยไม่ค่อยสัมพันธ์กัน อาหารเรื่องใหญ่ค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:17:31:39 น.  

 
ดูแลหัวใจดีๆค่ะ
อาจจะแค่กำลังสับสนนะ


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:21:18:43 น.  

 
ลองสังเกตุดูดี ๆซิคะน้องโพ เค้าคนนั้นอาจจะกำลังคิดเหมือนน้องโพก็ได้นะคะ


โดย: Petit Patty วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:22:04:35 น.  

 เห็นด้วยค่ะ

เพื่อน ยังไงก็คบหากันได้นาน

แต่ถ้าแปรไปเป็นอื่น
แหมะ หลังรักจืดจาง บางทีก็มองหน้ากันไม่ติดจริงๆ


เฮ้ออออออออ

ว่าแล้วก็ไม่ต้องมีละ คนรก คนรัก


โดย: อัญชา วันที่: 3 เมษายน 2549 เวลา:10:42:38 น.  

 
มานั่งดูน้องหมีอ่ะค่ะ
แหะๆ


โดย: สายลมอิสระ วันที่: 3 เมษายน 2549 เวลา:18:55:26 น.  

 
คุณโพ กำลังมีความรักอะนะ

ถ้าเรารู้จักวางตัวให้อยู่ในจุดที่เราต้องการ ก็ไม่น่าจะเสียหายอะไรนี่จ้ะคุณโพ
อย่างน้อยเราก็ยังได้รับรู้เรื่องราวคนที่เป็นเพื่อนเราอะนะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 5 เมษายน 2549 เวลา:12:13:45 น.  

 

มายกมือเห็นด้วย
ที่จะเป็นเพื่อนรัก
เพราะเพื่อนย่อมไม่มีวันเลิกกันอยู่แล้วค่ะ


โดย: SEEGAME วันที่: 5 เมษายน 2549 เวลา:20:19:34 น.  

 
แวะมาส่งข่าวว่า
มีตัวอย่างปกหนังสือมาโชว์แล้วนะคะ
โดย: อัญชา วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:11:45:13 น.  

 
สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ


โดย: อัญชา วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:12:08:16 น.  

 
ดีจ้าคุณโพ ... โห ไม่ต้องก้มหน้าก้มตาอยู่ในห้องแล็ปเหมือนคุณโพก็เศร้าเหมือนกันนะค่ะถ้าหากว่าเจออากาศห่วยๆ มืดๆ ครึ้มๆ บ่อยๆ เพราะมันพาลเบื่อเอาได้ง่าย ๆ น่ะค่ะ

พอเวลาอากาศดีเมื่อไหร่เป็นไม่พลาดไปสนุกสนานกับมันหน่อยล่ะค่ะ เพราะนานทีปีหน แล้วก็แป็ปๆ ด้วยนะค่ะ ... งานนี้ก็เลยได้เห็นเหมือนรูปที่อัพเลย เจอท้องฟ้าเป็นสีฟ้าจัดๆ เราก็เลยระริกระรี้เลยล่ะค่ะ

คุณโพจะได้หยุดยาวเหมือนเพื่อนๆ บ้างหรือเปล่าค่ะ แล้วมีแผนเที่ยวไหนหรือเปล่าเอ่ย


โดย: JewNid วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:13:15:31 น.  

 
ตอบกระทู้ยู้ฮูค่ะ


คุณนิด : อิอิ อยากกินสปาเกตตี้แล้วค่ะ หยุดหลายวันติดกันนี่ทำกินเองดีกว่า นั่งปากมันแผล็บอยู่บ้านกะคุณแม่คงไม่ต้องอายใครนะคะ กุ๊กุ๊กุ๊

ปิดหลายวัน อยากไปเที่ยวเหมือนกันค่ะแต่ติดแล็ป ฮือ...


คุณ PADAPA--DOO : แม่นเลยค่ะ โพกำลังสับสนทางเพศ เอ๊ย ทางจิต คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่ต้องนั่งทำงานคนเดียว อยู่กับพวกเครื่องแก้วทั้งหลายในห้องแล็ปเลยเกิดฟุ้งซ่าน ต้องการหาที่พักใจขึ้นมาซะงั้น ตอนนี้เลยต้องพยายามหาทางออกมาเจอมนุษย์บ้าง เพื่อจะได้ลดความว้าวุ่นลงค่ะ


คุณแพท : ถ้าเขาคนนั้นคิดแบบนั้นอยู่จริงก็ดีสิคะ ยะฮู้!!! แต่คาดว่าจะไม่คิดค่ะ เหอเหอ เพราะถ้าคิดอยู่ก็น่าจะเผย ๆ ให้รู้ให้เห็นให้รู้สึกบ้างนิ นี่เจอหน้ากันทีไรก็คุยกันแต่เรื่องลามก แฮ่... (เพื่อนกันเลยไม่คิดมากค่ะ ลามกมากเท่าไหร่ยิ่งชอบ ฮา... )


คุณอัญ : เย้เย้เย้ เรามีพันธมิตรแล้ว เย้เย้เย้...

อายจัง... คุณอัญแวะมาทักทายหลายครั้ง แต่นาน ๆ ทีไอ้โพถึงจะโผล่ไปเยี่ยมบล็อคคุณอัญอ่ะค่ะ


คุณสายลมอิสระ : ฮิฮิ ว่าง ๆ มาชวนน้องหมีไปเล่นด้วยก็ได้นะคะ โพเอามาตั้งไว้แบบนี้สงสัยจะเหงาอยู่เหมือนกันนิ...


คุณอินทรีทองคำ : เอ... จะเรียกว่ากำลังมีความรักได้ไหมน้อ? เอาเป็นว่ากำลังอยู่ในช่วงสับสนแล้วกันนะคะ ประมาณว่าโหยหาความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์เนื่องจากทั้งวันไม่ค่อยจะได้เจอตัวอะไรที่พูดภาษาเดียวกัน จิตใจมันเลยฟุ้งไปหมดอ่ะค่ะ


คุณ SEEGAME : เย้เย้เย้ เรามีพันธมิตรอีกคนแล้ว เย้เย้เย้


...ทักทายเพื่อน ๆ ท่านอื่น ๆ ด้วยนะคะ


โดย: Poceille วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:19:48:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Poceille
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

.
.
.

Busy Woman
but
Non-productive

.
.
.


Friends' blogs
[Add Poceille's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.