...ห้องทำงานรก ๆ ร้าง ๆ ที่เจ้าของทิ้งขว้างไม่สนใจ...


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
...บันทึกปิดปี 2548......


วันสุดท้ายของปีแล้วหรือนี่?


วันเวลามันผ่านไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ ค่ะ ยังจำได้อยู่เลยว่าปีที่แล้วทานอาหารอะไรในช่วงงานเลี้ยงปีใหม่ บล็อคนี้เลยเป็นบล็อคทดสอบความสามารถในการจำของตัวเอง (ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสมองปลาทอง...) ว่าตลอดสิบสองเดือนที่ผ่านไปในปี 2548 นั้น มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง...


...เดือนมกรา ลัลล้าต้นปี...

ความทรงจำอันเลวร้ายจากกรณีธรณีพิบัตภัยยังคงประทับอยู่ในสมอง ฉันเป็นคนที่รักทะเลมาก และไม่เคยคิดว่าทะเลจะโหดร้ายกับมนุษย์ได้ขนาดนี้...

เดือนนี้เต็มไปด้วยงานเลี้ยงฉลอง ช่วงต้นเดือนก็ไปร่วมงานที่บ้านอาจารย์ผู้ใหญ่ที่เคารพรัก เป็นงานเลี้ยงแบบครอบครัว เลยได้ไปเล่นเกมสัตว์ประหลาดกับยอดมนุษย์กับเด็ก ๆ (ทายได้ไหมคะว่าฉันเป็นตัวอะไร? ฮิฮิ ใบ้ว่าไม่ใช่ยอดมนุษย์แน่นอน) วิ่งไล่จับกันจนหอบซี่โครงบาน เฮ้อ... สังขารไม่เที่ยงจริง ๆ แฮะเรา


...เดือนกุมภา เดือนแห่งความรัก(ของคนอื่น)...

เดือนนี้ได้ทำหน้าที่พลเมืองดี คือไปเลือกตั้งครับผม จากนั้นวันเวลาก็หมดไปกับงานในห้อง lab เงยหน้าขึ้นมาก็หมดเดือนแล้ว ว้า... ปีนี้ก็ยังไม่มีใครเดินตกหลุมพลาง เอ๊ย... หลุมรักที่ขุดค้างไว้หลายปีเหมือนเดิม...

งานนี้เลยเปลี่ยนแผนใหม่ มาขุดหลุมไว้ใน Bloggang แห่งนี้เพิ่มอีกแห่ง เหอเหอ... จะมีใครสักคนไหมหนอที่เดินหลงมาตกหลุมของเรา?...


...เดือนมีนา โชคชะตานำพบ...

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการพบปะค่ะ เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสได้เจอหน้าบรรดานกน้อยร้อยชั่งทั้งหลายที่เคยแต่เม้าท์กันผ่านทางศาลานกน้อย เหล่าบรรดานก ๆ ทั้งหลายไปถล่ม Central บางนา แล้วก็ลามกันไปถึงถนนสุขุมวิท มีทั้งนกอ้วน ๆ (ไอ้โพ) นกน่ารัก(น้าadd) นกนักเลง(Pakae) นกต่างถิ่น(แม่หญิงรจนา) นกสวย(พี่พญาไฟ) นกหน้าขาว(Uncle-Piek) และนกบ้านเดียวกัน(kkd) (ลืมใครหรือเปล่าหว่า?) เป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่า อืม...ในโลกนี้ยังมีคนดี ๆ ที่เราไม่รู้จักตั้งหลายคนนิ...


...เดือนเมษา ร้อนเว้ย...

เดือนนี้ทำงาน ทำงาน ทำงาน ทำงานจนลืมร้อน เป็นเดือนที่แห้วมาก นัดอะไรไว้ไม่สามารถทำได้ตามนัดสักกะอย่าง ฮือ... ดีอยู่อย่างเดียว ได้นอนอืดอยู่บ้านตอนสงกรานต์...


...เดือนพฤษภา นกน้อยหรรษาเที่ยวเมืองจันทน์...

เดือนนี้มีปฏิบัติการนกน้อยเรนเจอร์ ภาคงับทุเรียนเมืองจันทน์ โดยมีนกน้อยรูปหล่อ (พ่อมดพอล) เป็นสารถี สมาชิกในกลุ่มเรนเจอร์คือนกน้อยหน้าขาว นกสวย นกนักเลง และนกอ้วน พวกเราเดินทางไปถล่มนกน่ารักกันถึงบ้าน เป็นทริปที่สนุก อาหารอร่อย เสียงไวโอลินหวานแว่ว เป็นการเดินทางที่น่าจดจำครั้งหนึ่งในชีวิต


...เดือนมิถุนา หว๋า ทำอะไรมั่งเนี่ย?...

เดือนแห่งการเปิดเทอม ยุ่งหัวหลุดเลยทีเดียว แต่เป็นเดือนที่น่ายินดี เพราะน้องสาวที่น่ารักคนหนึ่ง นามเกียร์น้อยลอยทุกประเภท (บางวันลอยน้ำ บางวันลอยลม บางวันก็ลอยกะทิ ฮิฮิ) ได้ฤกษ์เอาเจ้าฮิวโก้กับคุณหมอสุดหล่อลงแผงหนังสือทั่วราชอาณาจักร แบบนี้ต้องฉลอง...


...เดือนกรกฏา เดือนแห่งความมหัศจรรย์...

เดือนนี้มีแต่รอยยิ้มค่ะ เพราะเป็นเดือนแห่งการรับปริญญา ในขณะที่คนอื่นยิ้มแย้มแก้มใส แต่ฉันกลับต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ อยู่ตามซอกหลืบ เพื่อหลีกเลี่ยงการตอบคำถามที่ว่า "จบยัง?"

ปีนี้ได้ไปแสดงความยินดีกับน้องโต๊สคนเก่ง น้องสาวอีกคนที่รู้จักกันผ่านทางโลกแห่งไซเบอร์ ยินดีด้วยอีกครั้งนะจ๊ะ


...เดือนสิงหา บ้าอยู่แต่ใน lab...

เดือนนี้อยู่แต่ใน lab ทำงานยันสว่างอย่างน้อยหนึ่งวันในสัปดาห์ โทรมสุด ๆ แล้ว แถมยังมีงานเสริมเพิ่มเติมขึ้นมาอีก วัน ๆ หนึ่งเลยหมดไปไวอย่างกะโกหกแหน่ะค่ะ


...เดือนกันยา วันเวลาแห่งการนัดพบอีกครั้ง...

เดือนนี้มีโอกาสได้พบกับบรรดานกน้อยทั้งหลายอีกครั้ง เพราะนกน้อยต่างถิ่นบินกลับมาเยี่ยมบ้าน นอกนั้นก็มุดหัวอยู่ในห้อง lab อีกเช่นเคย และเริ่มเห็นเงาราง ๆ ว่างานนี้มีสิทธิ์ล่มแน่ ๆ แต่เลิกไม่ได้นิ เฮ้อ...


...เดือนตุลา ปิดเทอมอีกแล้ว...

ปิดเทอมก็เหมือนไม่ได้ปิด งานรุมสุมหัวมาก และจากผล lab ที่อุตส่าห์อดตาหลับขับตานอนมาตลอดสองเดือนออกมาล่มจมสนิท ทำเอาฉันถึงกับนอนไม่หลับ ...ตูจะเรียนจบไหมวะเนี่ย?... (ดีที่ได้แดจังกึมมาช่วยสร้างความสนุกสนานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่งั้นคงแย่แน่ ๆ เลย)

เดือนนี้มีงานสัปดาห์หนังสือ หนนี้ได้ลายเซ็นของเกียร์จังมาประดับหนังสือสมใจอยาก และเดือนนี้ก็เป็นเดือนที่จนมาก เพราะทั้งซื้อหนังสือและซ่อมรถ เฮ้อ... เกือบได้กินแกลบแล้วไหมละเรา...

งานน่ายินดีในเดือนนี้คือนายลิงน้อยเรียนจบแล้วและจะกลับมาเมืองไทยในเร็ววัน เฮ้... อย่างน้อยฉันก็มีเหยื่อให้ลากไปกินข้าวเย็นด้วยกันแล้ว...


...เดือนพฤศจิกา ผ่านไปตั้งแต่เมื่อไหร่วุ้ย?...

เปิดเทอมปุ๊บ เวลาก็หายวับไปปั้บ เริ่มก้มหน้าทำงานตั้งแต่วันที่ 1 พอเงยขึ้นมาอีกทีก็สิ้นเดือนแล้ว เนื่องจาก lab เก่าล่ม จึงต้องเริ่ม lab ใหม่ซึ่งวุ่นวายมาก ๆ ดีหน่อยตรงที่ผลออก อะฮ่า! แม้จะไม่ค่อยงามนักแต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรเลยเนอะ

เดือนนี้มีคนหลงกลไปดูหนังกะเราด้วยละ ฮ่าฮ่า...


...เดือนธันวา แล้วเรอะ?...

สิ้นปีแล้วเว้ยเฮ้ย แถมเปื่อยอีกต่างหาก!


...


สรุปแล้ว สิบสองเดือนที่ผ่านมา ใช้ชีวิตใน lab ไป 50% นอกนั้นก็แด๊ดแด๋ไปทั่ว จนถึงวันนี้ วันสุดท้ายของปี ฉันมีอะไรอยู่ในมือบ้างเนี่ย? ไหนดูซิ...

...ได้มิตรภาพจากเพื่อน ๆ ในโลกแห่งไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นจากศาลานกน้อย ห้องสมุดแห่งพ่อมดทอซซ์ และจาก Bloggang แห่งนี้ อันนี้คือของขวัญอันสำคัญที่วันเวลามอบให้ฉันเลยทีเดียว...

...ปีนี้ทำลายสถิติของการ "ไม่" ได้สองอย่าง อย่างแรกคือ สามารถหลอกน้องเกียร์ไปดู Harry Potter ด้วยกันได้หลังจากที่ "ไม่" ได้ดูหนังมาตลอดปี (เชื่อไหม?) อย่างที่สองคือติดหวัดจากแม่ หลังจากที่ "ไม่" ได้ป่วยมาตลอดปี...

...ได้เรียนรู้ว่าตัวเองไม่เหมาะกับการทำ lab ด้าน Molecular สักนิด เฮ้อ... งานนี้ตูจะรอดไหมเนี่ย?...

...ได้รับรู้ว่า สังขารไม่เที่ยง นั้นหมายความว่าเช่นไร? ผมขาวมากขึ้น ตีนกาเพิ่มขึ้น เหนื่อยง่าย อยากงีบหลังอาหารกลางวัน อ๊ายยยยยย... ปีนี้ชั้นอายุเท่าไหร่กันแน่เนี่ย???...


ใครต่อใครก็มีจุดมุ่งหมายในปีหน้า ฉันก็เลยต้องตามสมัย ปีหน้าของฉันมีเพียงจุดหมายเดียว ต้องหาเจ้าบ่าวมาแต่งงานด้วยให้ได้... เอ๊ย... ม่ายช่าย ต้องเรียนจบให้ได้ต่างหากเล่า... ปีหน้าช่วงเดือนกรกฏาคม จะได้ไม่ต้องคอยหลบคำถามที่ว่า "จบยัง?" อีก มันเบื่อ...


จะหมู่หรือจะจ่าก็ต้องคอยดูกันไปค่ะ


...


สำหรับเพื่อน ๆ ทุกท่านที่มอบมิตรภาพอันหอมหวานให้ Poceille มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นที่ Bloggang แห่งนี้ และที่ศาลานกน้อยและห้องสมุดแห่งพ่อมดทอซซ์ Poceille ขอให้ปีหน้าฟ้าใหม่ของทุกท่านเป็นปีที่ดีกว่าปีนี้นะคะ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมประสงค์ดังปรารถนา สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ร่ำรวยทั้งเงินทองและผองเพื่อน ประสบความสำเร็จในด้านการงานและครอบครัวตลอดปีและตลอดไปนะคะ


พบกันอีกทีปีหน้าค่ะ (พูดอย่างกะยังเหลือเวลาอีกยาวไกล... อีกแค่สิบสองชั่วโมงเอ๊งงงงง... )

Create Date : 31 ธันวาคม 2548
Last Update : 31 ธันวาคม 2548 11:53:22 น. 16 comments
Counter : 287 Pageviews.

 
อ่า ขอให้เรียบจบนะจ้ะ แล้วก็สุขภาพแข็งแรง งานการราบรื่นพบคนที่ถูกใจจะ

โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:12:50:57 น.  

 
เดี๋ยวไว้มาอ่านบันทึกอีกรอบก่อนนะครับ

รอบนี้ขอ อวยยย..

ก็ขอให้คุณ POCEILLE และครอบครัว

มีสุขภาพแข็งแรง

ประสบแต่ความเป็นสิริมงคลในชีวิต ตลอดปีใหม่และตลอดไป

มีความสุขมากๆนะครับ

สวัสดีปีใหม่ 2549/2006 ครับผมโดย: กุมภีน วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:14:02:36 น.  

 
ปีนี้ของเราทำไมมันจำอะไรไม่ค่อยได้เลยแฮะ
จะจำได้เรื่องเดียวก็เรื่องใหญ่ปลายปีนี่แหละ

สวัสดีปีใหม่นะคะ มีความสุขมากๆ ขอให้สมหวังทั้งการเรียนการงานและทุกๆเรื่องค่ะโดย: r k i วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:14:17:53 น.  

 
ตอนนี้กำลังลอยหน้าลอยตาพุงป่องค่ะ
(พี่ชายชอบถามว่าไอ้ที่ลอยน้ำเนี่ย เป็นหมาเน่าหรือว่าเป็น )ว่าไปแล้ว ปีนี้ทั้งปี ก็ทำตัวให้พี่โพหลอกไปซะเยอะ หุหุ ปีหน้าจะแก้ลำ ไปหลอกพี่โพมั่ง กริๆๆๆ รอนะรอ

ช่วงนี้เจ้ากะทิก็ลอยค่ะ ลอยออกนอกบ้านวันละ 25 ชม. - -" ลอยไปคุยกะแมวสาวข้างบ้านประจำ

Happy New Year นะก๊ะ


โดย: ...เกียร์น้อยลอยหน้าลอยตา... IP: 58.8.250.123 วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:14:25:48 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ค่ะแวะมาส่งท้ายปีเก่าแบบเร่งด่วนค่ะ เนี่ยค้างแล็บเน่าคาห้องแล็บแล้วค่ะ (ถ้าได้กลิ่นอะไรตุๆ ลอยมาล่ะก็ใช่แล้วค่ะ ลอยทางไกลมาจากญี่ปุ่น อิอิ) ตอนนี้ตีกันยุ่งไปหมดค่ะทั้งแก้เล่มวิทยานิพนธ์แก้สไลด์สำหรับสอบ นู่นนี่จิปาถะ สองอาจารย์รุมรัก เอ๊ย รุมทึ้ง....ลูกกะตาโบ๋เบ๋ เป็นหมูแพนด้าแล้วค่ะเนี่ย เมื่อกี๊ท่านอาจารย์สุดโหดที่เคยเล่าให้ฟังโทรฯมาสั่งให้แก้งานอีกราย กะจะนอนส่งท้ายปีเก่าซะหน่อย

ว้าก บ่นข้ามบล็อก (ทำไมไม่ไปบ่นในบล็อกตัวเองล่ะเนี่ย)

อืมม เห็นคุณโพไล่บันทึกมาตั้งแต่ต้นปีแล้วเกิดอาการ "เหลือใจเด๊" (ภาษาโคราชแปลว่า อยากทำมั่งจัง) แต่ตอนนี้เป็นอัลไซเมอร์ เบลอที่สุดไปแล้วค่ะ

หวังว่าบันทึกปิดปลายปีหน้า (แหมหวังข้ามปีนึงเต็มๆ เลยนิเรา) จะเห็นบันทึกของคุณโพบอกว่า มีหนุ่มหล่อสูงยาวเข่าดีหน้าตี๋ มาคุกเข่าขอแต่งงานนะคะ และที่สำคัญ จบแล้วจ้า...จะได้ไม่ต้องหลบคำถามเจ้าปัญหานะคะ

ป.ล. เอาใจช่วยสำหรับทุกปัญหา และร่วมยินสำหรับทุกความสุขเสมอนะคะ คิดถึงค่ะ จุ๊บๆๆ


โดย: ฝนทราย วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:15:37:24 น.  

 
จขบเรียนคณะอะไรเอ่ย?

ยังไงก็ขอให้มีความสุขในปีใหม่มากๆนะค๊า

Happy New Year ค่ะ^^


โดย: ซินเด๋อเหลอหลา วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:16:20:54 น.  

 


ขอให้ปีหน้า

ดีกว่าปีนี้

มีความสุข

ยิ่งๆขึ้นไปอีกน้อ


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:17:11:16 น.  

 
happy new year 2006

ขอให้มีความสุขสุดยอดตลอดปีตลอดไปเลยนะคร๊าโดย: อพันตรี วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:22:23:50 น.  

 
มาสวัสดีปีใหม่คนแรก อิอิ


โดย: ultraman seven วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:0:34:50 น.  

 แวะมาทักทายพร้อมสวัสดีปีใหม่ค่ะโดย: แม่น้องธัย วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:6:41:21 น.  

 
หุหุหุ ในปีๆ นึงเนี่ย มีเรื่องมากมายเหลือเกินนนะคับ แต่ทำไมรู้สึกว่า เวลามันผ่านไปเร้ว เร็ว

ยังงัยก็ขอให้จบในเร็ววันนะคร้าบ ได้คำนำหน้าชื่อ เป็น ดร. อย่างที่ตั้งใจไว้


สวัสดีปีใหม่คับ


โดย: chemical shift (chemical shift ) วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:14:24:49 น.  

 
ทานข้าวกะเปสมะค่ะ

อิๆ

อินู๋เปส แวะมาซน...โดย: ~oกิ๊กกะโป๋ โลเปสo~ วันที่: 2 มกราคม 2549 เวลา:18:11:24 น.  

 
พี่พิลขอมาอวยพรปีใหม่ย้อนหลังไปสี่ห้าวันให้น้องโพนะคะ
ศีรษะพี่หายไปเกือบเดือนครึ่ง จึงทำให้มิสามารถมาโผล่ที่ตรงนี้ได้ ทั้งนี้ ต้องโทษอาจารย์ (อิๆๆๆๆ) กับความขยันน้อยของพี่พิลเอง

ปีใหม่นี้ พี่พิลขอให้น้องโพได้พิมพ์การ์ด และมีชื่อคนเคียงคู่อยู่ในการ์ดให้ได้นะคะ
(เหอๆๆ ของพี่พิมพ์ไว้แล้ว ขาดแต่ชื่ออีกคนเท่านั้นเหมือนกัน)

Many happy returns of the year ค่ะโดย: pilgrim (navyblue ) วันที่: 5 มกราคม 2549 เวลา:5:19:14 น.  

 
ไปอ่านตอนน้องโพเจอผี เพราะกางเขนดงเขาเอามาเล่าให้ฟังต่อ

ขอถามว่า ใช่ท่านภูต my lord ฟินวาร่าแวะมาหาหรือเปล่าคะ อิๆๆๆๆ

วันหลังหาหม้อดินไว้นะคะ ถ้ามาอีก จับลงหม้อเอาไว้ดูเล่นคนเดียวเลยค่ะ


โดย: pilgrim (navyblue ) วันที่: 5 มกราคม 2549 เวลา:5:26:28 น.  

 
กว่าจะเข้าบล็อกนี้ได้เล่นเอาเหงื่อตก - -" เพราะว่ามันค้างแล้วค้างอีก - -"

ยังไงก็ได้มาสวัสดีปีใหม่ ในปีใหม่ซะทีนะคะ ^ ^

รู้สึกเหมือนจะอวยพรไปแล้วเพราะงั้น มิรันไม่อวยพรแล้วดีกว่า 55+

มีแต่ความสุขนะคะปีใหม่นี้ ^ ^ แล้วจะมาเยี่ยมบ่อยๆเน้อโดย: มิรันตี IP: 61.91.171.137 วันที่: 8 มกราคม 2549 เวลา:8:30:13 น.  

 


โดย: 55 IP: 221.128.66.18 วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:10:10:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Poceille
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

.
.
.

Busy Woman
but
Non-productive

.
.
.


Friends' blogs
[Add Poceille's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.