...ห้องทำงานรก ๆ ร้าง ๆ ที่เจ้าของทิ้งขว้างไม่สนใจ...


Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2548
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 สิงหาคม 2548
 
All Blogs
 
...รอ ฉันรอเธออยู่ แต่ไม่รู้ เธออยู่หนใด......ฉันเป็นคนเกลียดการรอคอย โดยเฉพาะการต้องมานั่งคอยคนที่ไม่มาตามนัดแบบนี้ นี่ถ้าคนที่กำลังรอให้มาปรากฏตัวอยู่เป็นหนุ่มหล่อลากดินล่ะก็จะไม่บ่นสักคำ แต่ที่รออยู่เนี่ยดันเป็นเจ้าหนี้ที่เขาจะมาเก็บตังค์อ่ะสิคะ


ฮิฮิฮิ ที่จริงก็ไม่มีอะไรร้ายแรงหรอกค่ะ มิได้ไปผ่อนรถผ่อนบ้านหรือติดหนี้นอกระบบอะไรไว้ เพียงแต่เป็นพนักงานขายของบริษัทที่นัดมาเก็บสตางค์ค่าสารเคมีที่สั่งเอาไว้ต่างหากค่ะ หล่อนโทรมานัดไว้ตอนสิบโมง ป่านฉะนี้แม่เจ้าประคุณท่านยังไม่โผล่(หัว)มา หล่อนคงนึกว่าฉันนั่งว่างเป็นคุณนายนับแบงค์อยู่ทั้งวันกระมัง นึกจะมาเมื่อไหร่ก็มาได้น่ะ ในระหว่างนี้ เพื่อระงับความฟุ้งซ่านเลยมานั่งอัพบล็อคเล่นแทนค่ะ (เผื่อคนที่เข้ามาอ่านจะฟุ้งซ่านแทน ฮิฮิ)


ช่วงนี้เป็นช่วงการเก็บตัวอย่างมาทำแล็ปเลยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่นเรื่องแล็ปล่มบ่อย ๆ เหมือนเมื่อก่อน เวลาเก็บตัวอย่างทีก็ต้องไปแถว ๆ โรงฆ่าหมูในนครปฐม นั่งเก็บตัวอย่างไป ฟังเสียงหมูที่โดนเจื๋อนร้องกรี๊ด ๆ ไป แรก ๆ ก็สยองดีหรอกค่ะ หลัง ๆ ชักชิน เหอเหอ ยิ่งได้พวกน้อง ๆ หนุ่มน้อยที่ทำงานในโรงฆ่าช่วยเอาตัวอย่างมาให้ยิ่งเก็บได้เร็วขึ้น วันหน้าคงต้องหิ้วกระทิงแดงไปฝากสักโหลสองโหลซะแล้ว


...


สิบโมงครึ่ง... ยังไม่โผล่มา เอ้า! วันนี้ Poceille ใจป้ำเป็นพิเศษ จะรออยู่จนถึงสิบโมงสี่สิบห้า หากยังไม่โผล่มาก็มีหวังอดได้ตังค์จากลูกหนี้คนนี้แน่ ๆ เพราะจะหนีหนี้ไปอยู่บนยอดตึกแล้ว ถึงจะจ้างเฮลิคอปเตอร์ไปบินวน ๆ ก็ไม่ยอมปีนลงมาหรอก (เห... รู้สึกว่าจะคุ้น ๆ นะฉากนี้... มีสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ ๆ ปีนตึกอยู่แล้วก็มีเฮลิคอปเตอร์บินอยู่รอบ ๆ น่ะ...)


...


เมื่อวานเป็นวันคล้ายวันเกิดของชายหนุ่มหน้าขาวที่ฉันเคยแอบหลงรักหัวปักหัวปำ แต่ฉันก็ไม่กล้าส่งข้อความอวยพรวันเกิดข้ามฟ้าข้ามทะเลไปให้... (ที่จริงก็ไม่กล้าส่งไปให้เขามาตั้งหลายปีแล้วล่ะ...) ฉันพอจะรู้ว่าเขาไม่ค่อยชอบหน้าฉันมาตั้งแต่ตอนที่ฉันไปตามไล่จีบเขาอย่างออกหน้าออกตาเมื่อหลายปีก่อน...


เอาเถอะ ถึงแม้ฉันจะไม่อวยพรอะไรให้ เขาก็คงจะมีความสุขสนุกสนานอยู่แล้วนิ เขาได้ชื่อว่าเป็นคนของประชาชนอยู่แล้ว รอบข้างไม่เคยขาดเพื่อนและคนรัก ป่านฉะนี้คงจะลืมผู้หญิงตัวอ้วน ๆ หน้าสิวเขรอะที่เคย(แอบ)เดินตามต้อย ๆ ไปแล้วกระมัง?...


...


สิบโมงสี่สิบห้านาทีแล้ว ไปดีกว่า มีงานรออยู่เพียบ กว่าจะเสร็จคงซักประมาณบ่ายสอง หนนี้จะปล่อยให้เจ้าหนี้มานั่งรอดูบ้าง จะให้รอจนรากงอก ให้เข็ดอึอ่อนอึแก่ไปเลยเชียว คอยดูสิ![ปล. กลับขึ้นไปอ่านอีกที มีแต่เรื่องบ่นไร้สาระจริง ๆ แฮะเรา เฮ้อ...]


Create Date : 30 สิงหาคม 2548
Last Update : 30 สิงหาคม 2548 10:52:51 น. 7 comments
Counter : 546 Pageviews.

 
คิก ๆ อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกเลย เคยเป็นเหมือนกัน เลยเลิกรอ ให้โทรมานัดก่อนวันที่จะมา ถ้ายังเบี้ยวอีกคราวนี้มาเจอก็เอาตังค์ไป ไม่เจอก็ไม่ต้องเอา ท้ายที่สุดจริง ๆ เดี๋ยวเค้าก็ต้องมาตามเองแหละ อิ๊ อิ๊


โดย: kkd IP: 203.151.217.61 วันที่: 30 สิงหาคม 2548 เวลา:12:21:24 น.  

 
อ่า บ่นเก่งเหมือนกันนะคับ 55

ตั้งใจทำงานค้าบ


โดย: eZii วันที่: 30 สิงหาคม 2548 เวลา:13:54:34 น.  

 
เข้าใจเลยค่ะคุณโพ นิดก็เกลียดคนไม่ตรงเวลาเหมือนกันนะ โอเคถ้ามีปัญหาอะไรมาไม่ได้ก็น่าจะโทรติดต่อน่ะเพราะเราเสียเวลารอคอย ส่วนตัวแล้วถ้านัดใครจะไม่ค่อยผิดนัดเลย แต่เอไม่แน่ใจว่าถ้าเป็นหนี้เค้าเนี่ย จะตรงเวลาหรือว่าผิดเวลาน๊อ ( ต้องลอง ต้องลอง )


โดย: JewNid วันที่: 30 สิงหาคม 2548 เวลา:18:27:46 น.  

 
ใึีครหนอหนุ่มหน้าขาวคนนั้น พี่พิลกริมเอาใจช่วยน้องโพให้ประสบพบคนที่เขารักเรา และเราก็รักเขาในเร็ววันนะคะ ขอ

มาฟังคนบ่นด้วยคนค่ะ


โดย: pilgrim (navyblue ) วันที่: 30 สิงหาคม 2548 เวลา:19:53:06 น.  

 
มาฟังคนบ่นค่ะ อิอิ...แหม เจ้าหนี้อย่างนี้ให้ตามซะให้เข็ดค่ะคุณโพ เน๊อะๆๆ

คิดถึงโพซัง เช่นกันค่ะ จุ๊บๆๆ


โดย: Hachimitsu วันที่: 30 สิงหาคม 2548 เวลา:19:54:44 น.  

 
ตั้งใจนะค้า


มีควาสุขมากๆน้า


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 30 สิงหาคม 2548 เวลา:22:58:42 น.  

 
แวะมาตอบกระทู้ตอนดึก ๆ เจ้าข้า


คุณ kkd : เธอมาเอาสตางค์ไปแล้วล่ะค่ะ แต่มาช้าไปกว่าที่นัดสามสิบชั่วโมงได้ ตะแรกกะจะหนีหนี้ไปต่างจังหวัดแล้ว แต่ดันมัวคุยงานเพลิน คุณ Sale เธอโทรมาจิกตัวไว้ทันค่ะ...


คุณ eZii : แว้ก... บ่นเก่งขึ้น แสดงว่าแก่ขึ้นแย้วอ่ะฉิคะ (ที่จริงก็ไม่เห็นต้องตกใจเพราะแก่อยู่แล้ว...)

ตั้งใจทำงานเช่นกันนะคะ สู้ สู้!


คุณ JewNid : คุณ Sale เธอให้เหตุผลที่ไม่โทรมาแจ้งว่าโทรศัพท์ของเธอโดนตัดสัญญาณค่ะ ไม่รู้ว่าไปอยู่ในเขตมีการขู่ลอบวางระเบิดหรือเปล่านะนั่น พอมาถึงก็ขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่ ไอ้เราก็สงสารเด็กค่ะ เลยยกโทษให้ไปตามระเบียบ...


คุณพิลฯ : ฮิฮิฮิ หนุ่มหน้าขาวคนนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากคุณพิลฯ เท่าไหร่หรอกค่ะ ที่แน่ ๆ คืออยู่เกาะเดียวกันแหง๋ ๆ เพียงแต่ต่างมหาวิทยาลัยเท่านั้นเอ๊ง...


มายฮันนี่ : ตอนนี้หมดหนี้หมดสินไปแล้วจ้า และคิดว่าคงจะกรวดน้ำคว่ำขัน พบกันชาติเดียวด้วยเช่นกัน ไม่ไหว ไม่ไหว นัดแล้วมาสายไปตั้งสามสิบชั่วโมงแบบนี้แย่ค่ะ


คุณ PADAPA-DOO : โอ้... ขอบคุณมากค่ะ นี่คุณ PADAPA-DOO อยู่เมืองจีนหรือยังคะ? หรือว่ายังอยู่ในช่วงเตรียมเดินทาง? ยังไงก็ขออวยพรให้เดินทางปลอดภัยไร้กังวล และมีชีวิตต่างแดนที่สนุกสนานทุกวันนะคะ


โดย: Poceille วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:1:47:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Poceille
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

.
.
.

Busy Woman
but
Non-productive

.
.
.


Friends' blogs
[Add Poceille's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.