...ห้องทำงานรก ๆ ร้าง ๆ ที่เจ้าของทิ้งขว้างไม่สนใจ...


Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
...โหยหา...ไม่ได้อัพบล็อคมาเกือบสองเดือนเต็มแล้วจ้า... ที่จริงก็ไม่ได้จากห้องทำงานรก ๆ ร้าง ๆ แห่งนี้ไปไหนเลยค่ะ ถ้าผู้มาเยือนสังเกตดี ๆ จะเห็นกองกระดาษกับหนังสือสุมอยู่ตรงมุมห้อง และใต้กองสมบัติบ้าเหล่านั้นคือร่างของฉันเอง ช่วงนี้อยู่ในโหมดวิญญาณใต้กองงาน เช้าขึ้นมาก็ก้มหน้าก้มตาอยู่กับงาน เงยหน้าขึ้นอีกทีก็ตอนหม่ำข้าวเที่ยง จากนั้นก็ก้มต่อแล้วก็เงยขึ้นอีกทีตอนสองทุ่ม เฮ้อ... กลับบ้าน...


ชีวิตวนเวียนอยู่แบบนี้ทุกวันตั้งแต่ต้นปี จันทร์ถึงศุกร์ พอถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็นอนไม่ลุกเลยค่ะ ยิ่งช่วงก่อนที่ Bloggang เกิดปัญหาเข้ายากเลยยิ่งไม่อยากเข้า พอช่วงนี้เปลี่ยน server ใหม่ เร็วปรูดปราด เข้าสะดวกหน่อยเลยถึงโอกาสโงหัวขึ้นจากกองงานมายังแป้นพิมพ์ ส่งเสียงร้องให้เพื่อนฝูงรับทราบว่ายังคงอาศัยอากาศบนโลกนี้หายใจอยู่ค่ะ


...


ปีนี้น่าจะเป็นปีที่ดี เพราะนอกจากงานจะรุมตอมไม่ยอมปล่อยแล้ว อาการโรคซึมเศร้าก็มาเยี่ยมเยือนกันตั้งแต่ต้นปีเลยเชียว ยิ่งจมอยู่ใต้กองงาน เพื่อนมาหาก็ไม่เห็นตัว โทรมาฉันก็ไม่รับ (รับไม่ได้เพราะหาโทรศัพท์ตัวเองไม่เจอ ฮา) บ่อยครั้งเข้าก็เลยไม่มีใครติดต่อมา กลายเป็นว่าฉันโดนทอดทิ้งโดยปริตาและปริยาย...


ซึ่งถือเป็นการดีเพราะในช่วงที่ฉันมีอาการซึมเศร้านั้น ฉันแทบไม่อยากเจอหน้าใคร ไม่อยากรับรู้รับเห็นอะไรทั้งสิ้น ความสนใจทั้งหมดวกเข้าสู่จุดศูนย์กลางของตัวเอง หมกมุ่นอยู่กับกิจกรรมซ้ำซากที่เกิดขึ้นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน หากวันไหนงานเยอะก็ดีหน่อย เพราะไม่เหลือเวลาให้คิดอะไรมาก แต่ถ้าวันไหนงานน้อยหรือขี้เกียจทำงาน มีเวลาให้นั่งตาปริบ ๆ อยู่ท่ามกลางกองสมบัติบ้าแล้วล่ะก็ ความคิดงี่เง่าประดามีทั้งปวงก็จะอุบัติขึ้นในสมองอย่างห้ามไม่ได้...


ความคิดหนึ่งที่ช่วงนี้คอยมาป้วนเปี้ยนกวนใจฉันอยู่เรื่อย ๆ คือ เพื่อนเก่า ๆ สมัยเรียนของฉันตอนนี้เขาอยู่ที่ไหนกันแล้วหนอ? ในบางครั้งที่เห็นนักเรียนมัธยมเดินเกาะกันมาเป็นกลุ่มใหญ่ เม้าท์แตกกันสนุกสนาน ยิ่งทำให้ฉันคิดได้ว่า นี่ฉันทอดทิ้งเพื่อน ๆ มานานเท่าไหร่แล้ว? และจะมีใครที่ยังคงคิดถึงฉันแบบนี้บ้างหรือเปล่า?...


เมื่อก่อนเวลาใครจะแต่งงาน เขายังโทรมาแจ้ง ส่งการ์ดมาชวน แต่ปีที่แล้วนั้นเงียบเชียบ (มารู้ทีหลังว่ามีเพื่อนแต่งงานไปตั้งสามสี่คู่) พวกเขาคงลืมฉันไปหมดแล้ว ตอนนี้เพื่อนสมัยเรียนที่ยังติดต่อกันอยู่อย่างใกล้ชิดคือคนที่ย้ายถิ่นไปต่างแดน แม้ไม่ได้เจอหน้ากันมาเป็นสิบปี แต่เทคโนโลยีทางการสื่อสารก็ทำให้เราส่งความคิดถึงและความสุขถึงกันได้ราวกันอยู่บ้านติดกัน แปลกดีที่เพื่อนที่อยู่ในแผ่นดินเดียวกันกลับไม่เคยได้ติดต่อกันเลย...


บางทีน่าจะเป็นนิสัยแย่ ๆ ส่วนตัวของฉันที่ไม่ค่อยจะแคร์ความรู้สึกของคนรอบข้างมากนัก คนที่อยู่ใกล้ ๆ มักได้รับผลกระทบจากฉันไปไม่มากก็น้อย และบางครั้งมันก็ทำให้พวกเขาเข็ดขยาดกับการมาคบค้าสมาคมกับฉัน น่าแปลกที่ฉันรู้ตัวเองดีในเรื่องนี้ แต่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ โดยเฉพาะในช่วงที่จิตตก ผู้คนข้างตัวจะโดนหนักกว่าใคร ถ้าไม่โดนว้ากใส่แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ก็จะเจอเวอร์ชั่นเย็นชาเหมือนคนไม่รู้จักกัน และนั่นคงเป็นสาเหตุให้เพื่อนของฉันห่างหายไปทีละคนสองคน จนเดี๋ยวนี้เหลือให้นับคนได้ และที่เหลืออยู่ก็มีแนวโน้มว่าจะจากไปในอีกไม่ช้าเช่นกัน...


ถ้าถามว่าเหงาไหม? คำตอบของฉันคือ "ไม่" ฉันไม่เคยเหงา แต่ฉันโหยหา...


ชอบคำนี้จัง โหยหา... ใครหนอช่างคิดคำให้ได้อารมณ์ขนาดนี้? สำหรับฉัน คำว่า "โหยหา" มันให้ความรู้สึกของการ "ตะหงิด ตะหงิด" ในอารมณ์ มันเป็นความต้องการอะไรบางอย่างที่ไม่รุนแรงถึงขั้นลงไปนอนชักดิ้นชักงอจะเอามาเป็นของตัวให้ได้ แต่มันก็ทำให้เราอยู่ไม่สุขได้เช่นกัน...


โปรดอย่าถามว่า ฉัน "โหยหา" อะไร? เพราะแม้แต่ตัวฉันเองก็ยังตอบไม่ถูก ฉันอาจกำลัง "โหยหา" เพื่อน? หรือกำลัง "โหยหา" คนรัก? หรือกำลัง "โหยหา" วันหยุดพักผ่อน? ...ไม่รู้สิคะ ตอบไม่ถูกจริง ๆ......


...


...
กลับขึ้นไปอ่านอีกรอบก็ให้รู้สึกว่ามันเป็นบล็อคที่วกวนจริง ๆ ค่ะ สมองส่วนการเขียนคงเสื่อมไปแล้วเพราะช่วงนี้ใช้แต่สมองส่วนการอ่าน สงสัยต้องฝึกทักษะการเขียนใหม่เสียแล้ว (เป็นข้ออ้างในการหนีงานขึ้นมาอัพบล็อคให้บ่อยขึ้นกว่าเดิม ฮา...)ณ บัดนี้คงจะสายเกินไปแล้วที่จะสวัสดีปีใหม่สากลกับเพื่อน ๆ ที่มาเยี่ยมเยือน และคงจะเร็วเกินไปที่จะกล่าวสวัสดีปีใหม่จีนที่กำลังเดินทางมา เอาเป็นว่าแค่สวัสดีวันจันทร์ก่อนสิ้นเดือนแล้วกันนะคะ ท่านใดที่กำลังถังแตกอยู่ในตอนนี้ (รวมถึงตัวอิฉันด้วย) คงใกล้จะได้เวลาแช่มชื่นขึ้นมาแล้วค่ะ...


เอ... หรือว่าไอ้ที่เรา "โหยหา" อยู่ตอนนี้ มันคือ "เงินเดือน" กันแน่หว่า??!!


...Happy Monday กันทุกท่านทุกคนนะคะ
Create Date : 29 มกราคม 2550
Last Update : 29 มกราคม 2550 11:13:50 น. 13 comments
Counter : 339 Pageviews.

 
ตอบบล็อคเก่าที่ดองข้ามปีจ้า

คุณนิด : ตอนนี้งานโพยุ่งจนเลิกความคิดบ้าทำเค้กไปเลยค่ะ แฮ่... กว่าจะมีอารมณ์ทำใหม่อีกรอบก็คงลืมไปแล้วว่าหนก่อนทำพลาดอะไรไว้บ้าง แต่ถ้าออกมาดีจะไม่ลืมหิ้วไปฝากแน่นอนค่ะ...


คุณพิม : อะฮ่า ตะแรกคิดว่าสิ้นปีจะมีคนมาขอ(ไปเป็นคนใช้) ปรากฏว่าเค้าไม่มาอ่ะค่ะ (สงสัยเปลี่ยนใจกะทันหัน) ฮี่ฮี่ ที่ทำตัวเป็นแม่ศรีเรือนไว้เลยเก้อ ตอนนี้เลยเปลี่ยนมาเป็นแม่ค้าไหดอง(งาน)แทนค่ะ


คุณบัวริมบึง : แง... โพก็ยังเจียวไข่ไหม้อยู่เลยค่ะตอนนี้ เลยเปลี่ยนมาลองทำเค้กดูไงคะ เผื่อจะมีแววรุ่ง(ริ่ง)...


คุณอัญ : แฮ่... เจ้าของบ้านกลับมาแย้วจ้า ช่วงนี้ไม่มีของติดมือไปฝากเลยค่ะ อย่าเพิ่งงอนกันนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะที่แวะมาหาสม่ำเสมอ หนหน้ามาถ้าไม่เจอ ให้ไปลองขุดกองกระดาษมุมห้องดูนะคะ จะเจอดักแด้ไอ้โพนอนแบนอยู่ข้างใต้ค่ะ


มายฮันนี่ : ได้ข่าวว่าตัดผมทรงใหม่เหรอจ๊ะตัวเอง? อยากตัดมั่งจัง แต่ตอนนี้ถังแตก บ่มีตังค์ไปจ้างเขาอ่ะค่ะ ฮือ...


คุณนางฟ้าสีแดง : มาแล้วจ้า กลับมาแล้ว ไม่ได้หายไปไหน แค่กลายเป็นวิญญาณใต้กองงานเท่านั้นเองจ้า ขอบคุณค่ะที่ช่วยประกาศตามหาตัว ^^


คุณกุมภีน : ยังไม่ได้ซื้อเครื่องตีไข่เลยค่ะ ไว้มีเงินไปสู่ขอได้แล้วจะทำขนมไปฝากให้ลองชิมนะคะ


คุณ Kofschip : ฮ่าฮ่า มันให้ความรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ นะคะ หายอยากไปเป็นเดือน ๆ เลย


คุณ brasserie 1802 : ขอบคุณสำหรับพรปีใหม่ค่ะ และขอให้ Happy ปีหมูเช่นกันนะคะ


คุณแพท : ขอบคุณมากมายสำหรับดอกไม้และพรปีใหม่ค่ะ ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีของคุณแพทเช่นกันจ้า


คุณ ultraman seven : โห... พรถูกใจ ขอบคุณมากค่ะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ เช่นกันนะคะขอบคุณเพื่อน ๆ อีกครั้งค่ะสำหรับพรปีใหม่ ขอให้ความปรารถนาดีทั้งปวงนั้นก่อให้เกิดกุศลอันส่งผลให้ทุกท่านประสบแต่ความสุขตลอดปีและตลอดไปนะคะ


โดย: Poceille วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:11:31:02 น.  

 
โหยหา..อืม..อ่านแล้วมันให้ความรู้สึกดีกว่าเหงาอีกนะค่ะเนี่ย


โดย: lovelyberry วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:12:56:01 น.  

 

Myspace Codes, Myspace GraphicsMyspace, Myspace CodesMyspace Text Generator, Myspace GraphicsMyspace Codes

Myspace, Myspace CodesMyspace Layouts

Myspace LayoutsMyspace, Myspace CodesMyspace Text Generator, Myspace GraphicsMyspace Text Generator, Myspace GraphicsMyspace Codes, Myspace GraphicsMyspace Codes, Myspace GraphicsMyspace BackgroundsMyspace Text Generator, Myspace GraphicsMyspace Text Generator, Myspace Graphics

ทานข้าวยังค่ะ


โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:13:14:54 น.  

 
เป็นบล็อกที่สามารถมากๆ เลยนะคุณโพ เพราะว่าดองข้ามปี ดองทั้งบล็อก และดองทั้งตอบเม้นท์ แต่มาอ่านอีกทีก็ไม่มีความแตกต่างเลยค่ะว่าจะนานยังไง เพราะอ่านแล้วก็ยังยิ้มได้เหมือนเคย

พูดถึงเรื่องเพื่อนๆ บางทีก็คิดนะค่ะว่า อยู่ไกลๆ นี่มันโหยหามิตรภาพและบรรยากาศเก่าๆ จังเลย อยากมากเลยค่ะที่จะได้เจอ ได้พูดคุยกันอีก เพราะว่าผ่านเมล์ ผ่านเน็ตมันก็ยังไม่ได้อารมณ์สมอยากเราสักทีน่ะคะ ...

----------------------------------------------------------

อ่านเม้นท์ที่ตอบแล้วขำก๊ากเลยนะค่ะ ไอ้หนังสือหนาตีหัวหนุ่มขึ้นรถ แต่ว่ายังไม่สำเร็จใช่ไม๊ค่ะ เพราะว่าอาจจะยังไม่ได้ลอง งั้นเดี๋ยวถ้ายังไงลองดูก่อนเผื่อคุณโพสำเร็จกับภารกิจนี้ นิดจะเปลี่ยนมาอ่านหนังสือหนาๆ ดูบ้างนะ 55+
โดย: JewNid วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:14:32:43 น.  

 
สวัสดี..ผมเองก็โหยหา บางอย่างอยู่เหมือนกัน...
...
แต่ก็เชื่อว่า..ไม่ได้ถึงขนาดขาดไม่ได้..
ถ้าเราเข้มแข็งพอ ยาเสพติดของหัวใจ ก็ไม่มีจริงหรอกเน้อ..
..
ขอให้มีความสุข เงินเดือน อัพ ครับ...55


โดย: แร้ไฟ วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:16:00:21 น.  

 
มาคุ้ยๆ งมๆ หาเจ้าของบ้านค่ะ


ช่วงนี้เกิดอาการไม่อยากอัพบล็อกเหมือนกันค่ะ
คือรู้สึกว่าไม่อยากเขียนบันทึกยาวๆ ในช่วงนี้
เลยพาลให้ไม่อยากอัพบล็อกไปโดยปริยาย


ตอนนี้นั่งรอผลอย่างเดียวค่ะ เรื่องใหม่ที่ว่าจะเขียน มีแววว่าจะได้วางพลอตใหม่อีกรอบ กับหาข้อมูลเพิ่มอีกหนึ่งกระบุง และฝึกปรือวิทยายุทธสักอีกสามร้อยกระบวนท่า งั่ม กี่เดือนจะเขียนเสร็จหว่า


จุ๊บๆ ฝันดีนะคะเจ้าของบ้าน


โดย: อัญชา มะล็อกอิน IP: 124.121.189.51 วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:22:53:34 น.  

 
แวะมาด้วยความ"โหยหา"เช่นกันนะคะ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายและยังไม่ลืมกันค่ะ


โดย: อพันตรี IP: 203.113.45.197 วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:23:19:15 น.  

 
โหยหา ใครสักคนที่พูดคุย-รับฟังมั้งคะ และตอนนี้ก็มีคนรับฟังมากมายเลยค่ะ บล๊อกแก๊งค์น่ารักแบบนี้เอง คุณโพเข้ามาบ่อยๆนะคะ คิดถึงค่ะ


โดย: รักบังใบ วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:3:00:22 น.  

 เอาทรงผมปัจจุบันมาให้ดูค่ะคุณโพ


โดย: อัญชา วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:45:38 น.  

 
วันนี้ได้วนมาสอนที่ ม.ค่ะ ค่อยยังชั่ว...แหกปากมาตั้งแต่เช้าเพิ่งได้พัก หุหุ...ขอแอบมาโหยหาด้วยคนนะคะ

อืมม "โหยหา" เช่นกันค่ะ สับสนเหมือนกันว่า อะไรกันแน่ ... บางทีก็เหมือนกำลังรอคอยอะไรสักอย่าง...แต่งานยุ่งๆ ทำให้ไม่ทุกข์ไม่ร้อนกับเรื่องราวของจิตใจมากนัก...แม้พอมีเวลาบ้าง เพื่อนเก่า (ความเหงา) ก็ไม่ได้มาทักทายเช่นเคย...ไม่ได้เหงาอะไร...แต่ก็ตอบไม่ถูกว่า รอคอยอะไร...คนรักเหรอ...มันผ่านจุดนั้นมาแล้วนี่นะ...เพื่อน...ก็เฉยๆ นะคะ ... อาจจะเป็นเพราะว่าได้หลุดออกจากวงโคจรไปหลายปีแล้ว ตั้งแต่ไปญี่ปุ่น ...เงินเดือน อืมมๆๆๆ ไม่ค่อยเท่าไร เข้าบัญชีมา มันก็หายไป เหมือนเดิม วันหยุดพักผ่อน อืมมม อันนี้มีส่วน แบบว่าอยากนอนตื่นสายโด่งซักกะวันเหมือนกัน

สรุปแล้ว...คาดว่าเราจะความรู้สึกเดียวกันนะคะ... ... เอาเป็นว่า...ความรู้สึกโหยหา มันดูน่าถวิลถึงนั่นเอง นะตัวเอง....จุ๊บๆๆ คิดถึงนะจ๊ะ


โดย: Hachi_chan วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:00:34 น.  

 
ตอบกระทู้ยู้ฮูคร้าบ ::


คุณ lovelyberry : คิดเหมือนกันเลยค่ะ ไม่เหงา แต่โหยหา คล้าย ๆ ไม่รัก แต่คิดถึงนะคะ


คุณ STAR ALONE : ทานแล้วคร้าบ ขอบคุณมากค่ะที่แวะมาถามไถ่


คุณนิด : ฮิฮิ ยังค่ะ ยังไม่เคยลองฟาดหัวใครจริง ๆ เพราะต้องซ้อมมือก่อนค่ะ ไม่งั้นอาจฟาดตายคามือได้ แทนที่จะได้หนุ่มกลับจะได้คดีติดตัวแทนค่ะ แฮ่...


คุณแร้ : อืม... ยาเสพติดหัวใจ ชอบคำนี้จังค่ะ ว่าแต่ ถ้าเสพติดไปแล้ว จะไปเลิกที่ไหนได้ล่ะคะเนี่ย?


คุณอัญ : เหอเหอ คุ้ยเจอไหมคะ? ได้ข่าวแว่ว ๆ มาว่าคุณอัญมีข่าวดี ฮิฮิ ยินดีด้วยจ้าที่จะมีงานวางแผงอีกงานแล้ว จะรอดูปกนะคะ


คุณอพันตรี : ขอบคุณที่แวะมาโหยหาด้วยกันนะคะ


คุณรักบังใบ : จะพยายามเข้ามาให้บ่อยขึ้นค่ะ แม้ไม่มีเรื่องมาอัพ ก็จะหาเรื่องไปอ่านบล็อคคนอื่นค่ะ


คุณอัญ (อีกรอบ) : กิ๊ด กิ๊ด อยากตัดผมมั่งจังฮับ ตอนนี้ยาวรกรุงรังมาก


มายฮันนี่ : อืม... หนหน้าเรามา "โหยหิว" ด้วยกันดีกว่าเนอะตะเอง (หาเรื่องกินข้าวด้วยกัน อิอิ) ช่วงนี้โพก็พยายามทำตัวยุ่ง ๆ อยู่เหมือนกันค่ะ จะได้ไม่คิดมากจนเกินไป ความโหยหามันจะได้ไม่พัฒนาไปถึงขั้นเหงา เพราะเมื่อถึงขั้นนั้นแล้วรักษาลำบากเนอะ... คิดถึงเช่นกันจ้า จ๊วบ จ๊วบ
โดย: Poceille วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:32:45 น.  

 
คนเราก้องี้แหละคนเราก้องี้และ


โดย: ตาล IP: 124.121.187.157 วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:13:27:03 น.  

 
อยากกำนแต่ไม่ชวนนิก้อเลย"โหยหิว"


โดย: คิคุจัง IP: 124.121.187.157 วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:13:29:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Poceille
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

.
.
.

Busy Woman
but
Non-productive

.
.
.


Friends' blogs
[Add Poceille's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.