มกราคม 2552

 
 
 
 
1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
++ fwd mail : ดูดวงปี 52 ตามปีเกิด ++
ดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีชวด

ปีนี้ค่อนข้างสดใสรุ่งเรือง จะได้รับการส่งเสริม สนับสนุน อย่างดีจากผู้คนรอบข้าง ความสัมพันธ์อันดีนี้จะชักนำไปสู่การลงทุนและโครงการดีๆ ต่างๆ ในอนาคต
ปี 2552 ผู้ที่เกิดปีชวด ต้องขยันหมั่นเพียรทั้งในเรื่องการเรียน หรือการงาน จะทำให้ประสพผลสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ แต่ให้ระวังผู้ไม่หวังดีคอยอิจฉาริษยา และอาจสร้างอุปสรรค ปัญหาให้แก่ท่านได้ จึงต้องระมัดระวังให้มาก ไม่ว่าจะทำการสิ่งใด ต้องใช้สติปัญญา ไตร่ตรองและรอบคอบให้มาก

ด้านการงาน ในปีนี้ถือว่าราบรื่นมั่นคง หากจะลงทุน หรือขยายกิจการใดๆ ก็จะเจริญก้าวหน้าดี ระวังผู้ไม่ประสงค์ดีจะหาทางกลั่นแกล้ง ทำการใดๆ ต้องรอบคอบ หัดสังเกต ผู้ที่ทำงานด้านการผลิต หรือสัญญาการซื้อขายต่างๆ ต้องเพิ่มความระวังเป็นสองเท่า อย่าประมาทเด็ดขาด

ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี การค้าการลงทุนได้ผลตอบแทนคุ้มค่า แต่ระวังการใช้จ่าย ห้ามสุรุ่ยสุร่าย ควรตรวจสอบการบริหารจัดการ เรื่องเงินทองให้ดี ควบคุมดูแลบัญชีค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้รอบคอบ อย่าได้ประมาท ส่วนโชคลาภไม่มี ไม่ควรเสี่ยง

ด้านความรัก ในปีนี้ ความรักของท่านเต็มไปด้วยสีสัน สดใสเบ่งบานมีชีวิตชีวา หากคิดจะผูกมิตร หรือสร้างสัมพันธไมตรีกับเพศตรงข้ามก็จะราบรื่น แต่ไม่ควรใจร้อนรีบเร่งเกินไป หากเป็นเพศหญิงต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจ รักนวลสงวนตัวให้ดี มิฉะนั้นจะพลาดท่าได้ง่าย

ด้านสุขภาพ ปีนี้ต้องระมัดระวังดูแลสุขภาพให้ดีเป็นพิเศษ พยายามรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ หมั่นออกกำลังกาย มิฉะนั้น มีเกณฑ์เจ็บไข้ได้ป่วยจนถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อแน่ท่านที่เกิดปีฉลู ปี 2552 นี้ เป็นปีที่มาบรรจบตรงกับปีเกิดของท่านพอดี ถึงแม้ว่าดวงชะตาจะไม่ได้ชงหรือปะทะกับเทพผู้คุ้มครองดวงชะตา แต่ในเรือนชะตาของท่านมีดาวอัปมงคลหลายดวงปะปนอยู่ ส่งผล ทำให้มีอุปสรรคมาขัดขวางความสำเร็จ จึงควรเตรียมความพร้อมแต่เนิ่นๆ หรือหาผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ เพื่อเป็นที่ปรึกษาในยามที่เกิดปัญหาเข้ามา อีกทั้งยังต้องมีความอดทน มุมานะอุตสาหะในการทำงานเป็นสองเท่า จึงจะสามารถขจัดอุปสรรคปัญหาต่างๆได้

ด้านการงาน ต้องรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากๆ หลีกเลี่ยงการมีปัญหากับเจ้านาย ลูกน้อง และลูกค้า ใช้วิธีประนีประนอม และยืดหยุ่นในการทำงาน

ด้านการเงิน ดวงการเงินเสียหาย เงินทองรั่วไหลออกไปโดยง่าย ต้องวางแผนการจับจ่ายใช้สอยยึดหลักความพอเพียง ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก นอกจากนี้ ระวังภัยที่จะเกิดในที่พัก และ เก็บรักษาทรัพย์สินเงินทองไว้ในที่ปลอดภัย

ด้านสุขภาพ ระวังเคราะห์ภัยจากของแหลมคม จนเลือดตกยางออก และระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้จากการเดินทางสัญจรไปในที่ต่างๆ

ด้านความรัก ความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวไม่ดี อันเกิดจากอารมณ์ที่ฉุนเฉียวง่ายของตัวเอง เอาความคิดตัวเองเป้นใหญ่ ทำให้คนใกล้ตัว ตลอดจนเพื่อนฝูงหนีหายไปปีขาล

โชคชะตาของผู้ที่เกิดปีขาล ในปีนี้เนื่องจากมีดาวอัปมงคลหลายดวงเข้ามาก่อกวนอยู่ในเรือนชะตา ทำให้ดวงชะตาผันผวนขึ้นๆ ลงๆ จะทำสิ่งใดมักติดๆชัดๆ แต่ก็ยังดีมีดาวให้โชคอยู่บ้าง เพราะฉะนั้นควรระมัดระวัง ดูแลตัวเองให้ดี จะทำอะไรต้องรอบคอบ หมั่นทำบุญ ทำกุศล ให้มาก ก็จะช่วยให้ผ่านพ้นไปด้วยดี
ด้านการงาน ในปี 2552 นี้ ...เนื่องจากในพื้นดวงมีดาวมงคลเข้ามาช่วย โคจรเข้าสู่เรือนชะตา โดยเฉพาะดาวมงคลพระอาทิตย์ที่เปล่งแสงแรงกล้า เปรียบเสมือนเป็นดาวส่องสว่างนำทางโชคชะตาให้มีความเจริญก้าวหน้า การงานคลี่คลาย แก้ไขฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนามที่ขวางกั้นความเจริญก้าวหน้าของท่านให้หมดไปได้ พลิกผันดวงชะตาให้กลายเป็นดีในที่สุด แต่ต้องใช้สติปัญญาใคร่ครวญให้รอบคอบ
ด้านโชคลาภ การเงิน ปีนี้มีดาวอัปมงคลทำให้เงินทองรั่วไหลได้ง่าย ต้องอดออมเป็นพิเศษ ต้องควบคุมและลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ระมัดระวังผู้ที่เข้ามาหาผลประโยชน์ หากคิดจะลงทุนทำการใดๆ ต้องพิจารณา และหาผู้รอบรู้มาช่วยหลายๆ ทาง จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของใคร
ด้านความรัก จะมีเรื่องมงคลที่น่ายินดีเกิดขึ้น ชาวปีขาลปีนี้จึงถูกตาต้องใจกับเพศตรงข้าม ฉะนั้นท่านที่ยังเป็นโสดเป็นไปได้ว่าจะพบคนถูกใจ ได้ปลูกต้นรักกับเขาสักที ส่วนท่านที่มีคู่แล้วความรักความสัมพันธ์หวานชื่นดี
ด้านสุขภาพ ในปีนี้ไม่ค่อยแข็งแรง ระวังการเจ็บป่วยที่เกิดจากการกินอาหาร เป็นผลต่อลำไส้ และความเครียด ซึ่งจะทำให้ร่างกายอ่อนแอ ควรพักผ่อน ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ ฝึกจิตใจให้สงบด้วยการนั่งสมาธิบ้างก็จะเป็นการดีมากผู้ที่เกิดปีเถาะ ปี 2552นี้ โชคชะตาไม่ค่อยราบรื่น มีอุปสรรคขัดขวางตลอดทั้งปี โชคชะตาชีวิตไม่คงที่ เปลี่ยนแปลงเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ต้องดำเนินชีวิตอย่างราบเรียบ และระมัดระวัง จะทำสิ่งใด ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ

ด้านการงาน ต้องประสานงานกับเพื่อนร่วมงานให้ดี ยึดหลักความสามัคคี และหาวิธีเสริมสร้างมนุษยสัมพันธ์ให้ดี โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับหัวหน้า ผู้บริหาร ต้องรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน อย่าโต้เถียงหรือพยายามหาเหตุผลสนับสนุนความคิดเห็นของตนเอง และไม่ควรขัดแย้งทางความคิดกับผู้บังคับบัญชา มิฉะนั้นงานจะชะงัก และแก้ไขไม่ได้ ปีนี้ตลอดทั้งปี คุณต้องยอมอ่อนข้อให้กับคนอื่น การแข็งข้ออาจมีผลกระทบต่อการงานได้

ด้านการเงิน ไม่ดีเลย รายได้ลด ต้องตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก อย่าใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย มีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดเข้ามาอยู่เสมอ ดังนั้นต้องวางแผนการใช้จ่ายเงินให้ดี เก็บเงินให้มาก มิฉะนั้นท่านอาจจะพบกับสถานการณ์เงินทองติดขัดได้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งปีนี้ไม่ควรให้ใครหยิบยืมเงินเด็ดขาด รวมทั้งไม่เหมาะที่จะลงทุนทำกิจการใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสียเงินเปล่า

ด้านความรักปีนี้ความรักความสัมพันธ์ไม่ค่อยดีก มีเรื่องที่ต้องขัดแย้งกันเสมอความคิดเห็นไปกันคนละทาง เป็นเหตุให้เกิดมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกันจึงต้องอดทนให้มากอย่าถือทิฐิดื้อรั้นเอาแต่ใจตนเองเพราะจะทำให้ความสัมพันธ์กับคู่รักร้าวฉาน ควรมีความอดทนโอนอ่อนผ่อนตามเป็นฝ่ายถอยบ้าง ชีวิตรักจะได้ยั่งยืนยาวนาน

ด้านสุขภาพ ปีนี้สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ควรเอาใจใส่ดูแลสุขภาพของตัวเองให้มาก รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และหมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ..อย่าทำงานหักโหมเหน็ดเหนื่อยจนเกินไป ถ้าเจ็บป่วยรีบหาหมอทันที นอกจากนี้ควรดูแลสุขภาพของผู้ใหญ่ในครอบครัวให้มากเป็นพิเศษด้วยดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีมะโรง
ในปี 2552 นี้ ดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีมะโรงโดยรวม มีทั้งดีและร้ายปนกัน หน้าที่การงานถึงแม้มีอุปสรรคบ้าง แต่ก็ดำเนินรุดหน้าไปได้ด้วยดี ไม่ว่าจะทำการใดๆ อย่าใจร้อนบุ่มบ่าม ใช้สติปัญญาใคร่ครวญให้มาก เพื่อที่จะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ให้พ้นทาง ด้านดวงโชคลาภและสุขภาพปีนี้ไม่สู้ดีนัก จึงควรระวังให้มาก ระวังจะเสียทรัพย์สินเงินทองโดยไม่รู้ตัว สุขภาพอนามัยอาจต้องเจ็บป่วยล้มหมอนนอนเสื่อ
ด้านการงานปีนี้ ต้องประสานการทำงานกับเพื่อนร่วมงานให้ดี ยึดหลักความสามัคคีกลมเกลียว เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนร่วมงาน และหัวหน้างาน อย่าโต้เถียงโดยเด็ดขาด ต้องเป็นฝ่ายยอมอ่อนข้อให้กับผู้อื่น มิฉะนั้นจะกระทบกับงานได้ ระวังคนให้ร้ายด้วยเพราะฉะนั้น นิ่งเฉยอย่ามีเรื่องกับใคร ดีที่สุด
ด้านโชคลาภ ระวังจะถูกหลอกลวงหรือตกหลุมพรางที่ผู้อื่นวางไว้ จะคบใครเชื่อใคร หรือให้ใครช่วยทำอะไร ต้องวิเคราะห์พิจารณาคนให้ทะลุปรุโปร่ง ระวังอย่าให้เกิดเรื่องมีคดีความขึ้น เพราะจะทำให้เสียชื่อเสียงและทรัพย์สินเงินทอง
ด้านความรัก ปีนี้ความรักความสัมพันธ์ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องที่ต้องขัดแย้งเพราะความคิดเห็นไม่ตรงกันบ่อยครั้ง เป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะมีปากเสียงกัน ต้องอดทนให้มาก อย่าใช้อารมณ์เป็นใหญ่ หรือดื้อรั้นเอาแต่ใจตัวเอง มิฉะนั้นความสัมพันธ์จะขาดสะบั้น
ด้านสุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยที่เกิดจากกินอาหารสกปรก หมั่นออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เต็มที่ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีมะเส็ง

ดวงชะตาของท่านในปี 2552 นี้ ...มีทั้งอุปสรรคและความสำเร็จปะปนกัน ต้องพยายามช่วยเหลือตนเองให้มาก ต้องมีสติ ระมัด ระวังตัว แก้ไขปัญหาต่างๆ ด้วยความรอบคอบ อย่าประมาทและหลีกเลี่ยงจากสิ่งที่จะทำให้เสื่อมเสีย โดยเฉพาะคนพาล การพนัน อบายมุข หรือการทุจริตในหน้าที่การงาน นอกจากนี้ หากเกิดอุปสรรคปัญหาใดๆ ขึ้นมา ต้องรีบแก้ไขโดยเร็ว หากท่านพยายามอย่างเต็มความสามารถแล้ว เรื่องทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีแน่นอน
ดวงชะตาปีนี้ เนื่องจากมีดาวอัปมงคลอยู่เหนือเรือนชะตา ส่งผลให้ได้พบเจอคนพาล คนไม่ดี ทั้งในที่ทำงานและวงการธุรกิจ ซี่งคอยจ้องหาโอกาสใส่ร้ายป้ายสี ปล่อยข่าวลือทำให้เสียหาย จึงต้องระวังคนที่เข้ามาทำความรู้จัก ซึ่งภายนอกดูดีแต่ลับหลังคิดร้าย ดังนั้น ควรหาทางหลีกให้ห่างไกลจากคนกลุ่มนี้

ด้านการงาน ปีนี้ไม่โดดเด่น แต่ก็พอไปได้ แม้ว่าจะเกิดอุปสรรคใดๆ ก็จะสามารถแก้ไขฝ่าฟันอุปสรรคเปลี่ยนจากเคราะห์ร้ายเป็นดีและจะผ่านพ้นปัญหานั้นๆ ไปได้ด้วยดี ทั้งนี้เนื่องจากมีดาวมงคลปรากฏอยุ่เรือนชะตา ขอเพียงให้มีความขยันหมั่นเพียร อดทน และใช้สติปัญญาให้ดี ก็จะประสพผลสำเร็จในธุรกิจการงานเป็นที่ยอมรับ สิ่งที่ควรระวัง คือ การขัดแย้งกับผู้อื่น ควรหลีกเลี่ยงซะ อย่าเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ผิดกฎหมายเป็นอันขาด
ด้านโชคลาภ การเงิน ปีนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี การค้าการลงทุนได้ผลตอบแทนคุ้มค่า แต่ต้องระวังอย่าใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย ควรตรวจสอบการใช้จ่ายเงินทอง อย่าให้รั่วไหล ควบคุมดูแลบัญชีค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้รอบคอบ อย่าประมาท ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆ ไม่เช่นนั้นจะเสียใจในภายหลัง และควรระวังจะถูกผู้อื่นหลอกลวงเอาทรัพย์สินเงินทองไป
ด้านความรัก ในปีนี้ความรักของท่านเต็มไปด้วยสีสันสดใส เบ่งบานมีชีวิตชีวา หากคิดจะผูกมิตรหรือสร้างสัมพันธ์ไมตรีกับเพศตรงข้ามก็จะราบรื่นดีแบบค่อยเป็นค่อยไป
สุขภาพร่างกาย อยู่ในเกณฑ์ดีพอใช้ พักผ่อนให้เพียงพอ ระมัดระวังอุบัติเหตุทางรถยนต์ ไม่ควรไปไหนในที่เปลี่ยวในเวลากลางคืนในปี 2552 นี้ ท่านที่เกิดปีมะเมีย มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาเพ่งเล็งอยู่ในเรือนชะตา เป็นการบ่งบอกว่าอาจจะเกิดการสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง มีปัญหาด้านการเงิน รวมทั้งเรื่องสุขภาพและความปลอดภัย อุบัติเหตุต่างๆ ถูกอิจฉาริษยาแก่งแย่งชิงดี ชิงเด่น แต่ก็ยังมีดาวมงคลโคจรเข้าสู่เรือนชะตาบ้าง จึงช่วยแก้ไขบรรเทาให้อุปสรรคปัญหา และเหตุการณ์ร้ายเบาบางลงได้บ้าง

ด้านการงาน จะพบกับการเปลี่ยนแปลงมากมาย เกิดอุปสรรคขัดขวางไม่ให้ได้แสดงความสามารถที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ทำให้เกิดความเครียดได้ ขอให้ใจเย็น และนิ่งเฉย หมั่นเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาในสายงาน เพื่ออาศัยบารมี และการชี้แนะแนวทางช่วยเหลือ ก็จะช่วยให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้

ด้านโชคลาภ การเงิน เงินทองรั่วไหลได้ง่าย ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด ซื้อแต่สิ่งที่จำเป็นเท่านั้น และต้องอดออมให้มาก มิเช่นนั้นจะประสบกับสถานการณ์ที่เลวร้าย นอกจากนี้ต้องหลีกเลี่ยงการลงทุนต่างๆ ที่มีความเสี่ยง หรือที่ต้องใช้ทุนสูง และห้ามเล่นการพนันโดยเด็ดขาด เพราะมีแต่เสียอย่างเดียว คุณไม่มีโชคด้านนี้เลย

ด้านความรัก สำหรับหนุ่มสาวที่ยังโสดอยู่ จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาในชีวิตมากมาย ทำให้ติดพันหลงใหล ชีวิตรักจึงราบรื่นสดใส แต่ควรระวังหากเจ้าชู้หลายใจมากไป จะนำความเดือดร้อนมาให้ตนเองในภายหลัง สำหรับคู่ที่คบหาดูใจกันมาระยะหนึ่ง จะถึงคราวมีโอกาสเข้าสู่พิธีวิวาห์ในไม่ช้า ส่วนท่านที่มีครอบครัวแล้วปีนี้ โชคดีอาจมีบุตรหรือธิดาเพิ่มขึ้น
ด้านสุขภาพ เนื่องจากเครียดจากงาน จึงต้องเพิ่มความเอาใจใส่ต่อสุขภาพให้มากเป็นพิเศษ อย่าโหมงานหนักจะทำให้ร่างกายต้านทานไม่ไหวจนเกิดล้มเจ็บได้ง่ายๆ หากเจ็บป่วยอยู่แล้วต้องรีบรักษา เลิกนิสัยไม่ดีจากการดื่มกินของมึนเมา นอกจากนี้ให้ระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด ขับรถด้วยความไม่ประมาทดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีมะแม
ดวงชะตาของท่านที่เกิดปีมะแมในปี 2552 เนื่องจากปีนี้เป็นปีฉลู ซึ่งเป็นคู่อริกับปีมะแมโดยตรง และยังชง (ปะทะ) กับเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา ทำให้ปีนี้ดวงชะตาต้องพบกับปัญหาและอุปสรรคนานาประการ จึงต้องเตือนตนเองให้มีสติระมัดระวัง เตรียมพร้อมเพื่อเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆ ควรอดทน สุขุมรอบคอบ ใคร่ครวญให้ดีก่อนจะทำการใดๆ หลีกเลี่ยงการมีปากเสียง ทะเลาะกับผู้อื่น หมั่นทำบุญทำกุศลให้มาก ก็จะแคล้วคลาดไปได้ อย่าลืม
ในด้านการงาน ต้องมีสติ ใจเย็น รู้จักประนีประนอม และรักสันติ เป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุดสำหรับท่านในปีนี้ อย่าได้ทำการใดๆ ที่เป็นการขัดแย้งกับบุคคลอื่น ต้องอดทน ยอมอ่อนข้อลดราวาศอกลงในทุกๆ เรื่อง ยอมเสียส่วนน้อยเพื่อรักษาส่วนใหญ่ไว้ และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องยุ่งยากต่างๆ จึงจะไม่เกิดความเครียดและโทสะ เมื่ออารมณ์ของท่านนิ่งสงบก็จะมีสติ สามารถมองทะลุปัญหาที่รุมเร้าเข้ามา และหาทางคลี่คลายไปด้วยดี นอกจากนี้ในดวงมีเกณฑ์ว่า มีแนวโน้มที่จะทำผิดกฎหมาย ซึ่งอาจจะถึงชั้นขึ้นโรงขึ้นศาล ดังนั้นต้องประพฤติตนอยู่ในศีลในธรรม ไม่ทำเรื่องผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด
ด้านโชคลาภการเงิน เนื่องจากมีดาวอัปมงคลครอบงำอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลให้ทรัพย์สินเงินทองรั่วไหลการลงทุนผิดพลาดล้มเหลว จึงควรหลีกเลี่ยง รวมทั้งต้องงดการเสี่ยงโชค เล่นการพนัน ดูแลทรัพย์สินเงินทองให้ดี อย่าใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายฟุ่มเฟือย มีการวางแผนด้านการเงินให้เหมาะสม อย่าปล่อยให้มีแต่จ่ายออกเพียงอย่างเดียว ต้องหารายรับเข้ามาด้วย ต้องเก็บออมเงินไว้บ้างเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน
ด้านความรัก ปีนี้อารมณ์หงุดหงิดง่าย เมื่อมีสิ่งใดมากระทบก็จะอ่อนไหว และมีอารมณ์ฉุนเฉียวได้ง่าย มักจะทำอะไรหุนหันพลันแล่น เป็นเหตุให้เกิดการกระทบกระทั่ง มีปากเสียงกับผู้อื่นง่าย โดยเฉพาะคนใกล้ตัวเช่น คนรัก หรือญาติสนิท ทำให้ความสัมพันธ์ห่างเหินไป ปรับปรุงตัวซะก่อนที่จะสายไป
ด้านสุขภาพปีนี้ ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ จะเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย ต้องดูแลและรักษาสุขภาพให้แข็งแรง พยายามพักผ่อนให้มากๆ เพื่อผ่อนคลายความเครียด และต้องระวังอย่าให้ตัวเองเหนื่อยล้ามากเกินไป นอกจากนี้ห้ามปีนป่ายที่สูงเด็ดขาด เพราะมีเกณฑ์ว่าจะตกลงบาดเจ็บถึงขั้นเลือดตกยางออกท่านที่เกิดปีวอก ตลอดทั้งปี 2522 นี้ ...จะบังเกิดแต่สิ่งดีๆ เข้ามามากมาย แม้ว่าจะมีอุปสรรคใดๆ เกิดขึ้นบ้างก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ปีนี้หากตั้งใจทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถแล้ว จะได้รับความสำเร็จมีผลงานที่โดดเด่นเหนือผู้อื่นอย่างแน่นอน เนื่องจากมีดาวมงคลหลายดวงโคจรมาเสริมส่ง โชคชะตาจึงมีความสดใสเจริญรุ่งเรืองมาก แต่ก็มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาคอยบั่นทอนเช่นกัน จึงต้องระวังเอาไว้บ้าง

ดวงการงานในปีนี้ เนื่องจากมีดาวมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาปรากฏบนเรือนชะตา จึงถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ดังนั้นถ้าคิดจะลงทุนทำกิจการใหม่ หรือขยายกิจการในช่วงปีนี้ ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมที่สุด ควรรีบฉวยโอกาสทองนี้ไว้ ปีนี้จะมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ และผลงานจะโดดเด่นกว่าผู้อื่น จะได้รับความชื่นชมยินดีจากคนรอบข้าง ผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ ส่วนท่านที่ทำงานประจำหรือรับราชการ ก็จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งขึ้นเงินเดือน ดังนั้นปีนี้ถือเป็นปีทองของท่าน
นอกจากนี้ ต้องพยายามรักษาความสัมพันธ์อันดีกับคนรอบข้าง อย่าได้หลงลำพองหยิ่งผยองเป็นอันขาด แม้จะเป็นปีแห่งความสำเร็จ แต่ก็ไม่ควรประมาท เพราะในดวงชะตายังมีดาวอัปมงคล เพ่งเล็งอยู่เช่นกัน ยามใดที่ประมาท ก็จะเพลี่ยงพล้ำเสียหายได้

ด้านโชคลาภในปีนี้ ดาวโชคลาภเปล่งประกายสดใส ถือว่าเป็นปีที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นด้านการเงินหรือการลงทุนก็จะได้รับผลกำไรคุ้มค่า กิจการรุ่งเรืองเงินทองไหลมาเทมา แต่ว่าต้องรู้จักระวังตัว อย่าลงทุนจนเกินกำลังความสามารถของตนเอง และระวังผู้ไม่ประสงค์ดี หรือศัตรูที่คอยแต่ฉวยโอกาสกลั่นแกล้งหลอกลวง ซึ่งอาจจะสร้างความเสียหายให้แก่ท่านอย่างมาก สิ่งสำคัญ คือการคบคนอย่าหลงเชื่อใจใครง่ายๆ ควรไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจทำการใดๆ

ด้านความรัก ปีนี้ความรักหอมหวานสดชื่น และมีหลากหลายรูปแบบ ความสัมพันธ์ของท่านกับคู่รักได้ก้าวไปอีกขั้นหนึ่ง ในปลายปีจะเป็นโอกาสในการดองเป็นทองแผ่นเดียว จึงควรสานสายใยแห่งรักให้แน่นแฟ้น ยิ่งขึ้น และเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับคู่รักที่จะลั่นระฆังวิวาห์ในปีนี้

ในปีนี้สุขภาพร่างกาย อยู่ในเกณฑ์ดีพอใช้ ระวังเรื่องอาหารการกินให้ดี จะมีผลให้เกิดการเจ็บป่วยของกระเพาะและลำไส้ ดูแลสุขภาพของสมาชิกในครอบครัวให้ดีโดยเฉพาะผู้อาวุโส และระวังอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขับขี่ให้ดีท่านที่เกิดปีระกา ดวงชะตาของท่านในปี 2552 นี้ มีดาวมงคลและอัปมงคลรายล้อม กล่าวได้ว่า มีทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกัน สิ่งร้ายที่จะทำให้ท่านเดือดร้อน คือ ถูกปองร้าย หรืออุบัติเหตุเคราะห์ภัยทั้งทางบกและทางน้ำ จึงต้องระมัดระวังให้ดี อย่าประมาท นอกจากนี้ให้ระวังเรื่องการพูดจา ที่อาจทำให้เกิดการเข้าใจผิดมีปากเสียงกันได้ แต่ก็นับว่าโชคดีที่มีดาวมงคลมากมายมาช่วยส่งเสริมแก้ไข ส่งผลให้แม้มีอุปสรรคปัญหา ก็สามารถแก้ไขสิ่งร้ายให้กลายเป็นดีได้ ทำให้อาชีพการงานมีความเจริญก้าวหน้า ไปที่ไหนก็มีคนรักและเมตตา
ด้านหน้าที่การงาน ในปีนี้เนื่องจากในพื้นที่ดวง มีดาวมงคลหลายดวงโคจรเข้าสู่เรือนชะตา ถือได้ว่าเป็นลางที่ดี เปรียบเสมือนเป็นดาวส่องแสงสว่างนำทางโชคชะตาให้เจริญก้าวหน้า การงานจะมีผู้คนคอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำจุน จึงส่งผลให้ทำสิ่งใดก็ล้วนราบรื่น สามารถคลี่คลายฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคต่างๆ ไปได้ด้วยดี
ด้านโชคลาภ การเงิน ดวงทางการเงินมีดาวโชคลาภมาส่องแสงเจิดจรัสในเรือนชะตา จึงมีรายได้เข้ามาหลายทาง ทั้งลาภทางตรงและลาภลอย การลงทุนต่างๆ ให้ผลกำไรอย่างคุ้มค่า อาจจะมีเงินก้อนโตที่คาดไม่ถึงเข้ามา จึงนับเป็นปีที่เศรษฐกิจการเงินดี สิ่งสำคัญคือ อย่าละโมลโลภมาก เพราะอาจนำไปสู่การได้ไม่คุ้มเสีย ต้องใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล และเก็บเผื่ออนาคตด้วย
ด้านความรัก ในปีนี้ ชีวิตคู่ไม่โดดเด่น จืดชืดไร้รสชาติ อย่าได้ใช้อารมณ์เป็นอันขาด มิเช่นนั้นอาจจะนำพาไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง หรือยิ่งไปกว่านั้น ความสัมพันธ์ก็อาจจะขาดสะบั้นลงไปเลย ..ควรประคับประคองทะนุถนอมไว้ให้ดี สร้างความเชื่อมั่นและความเข้าใจซึ่งกันและกัน นึกถึงความดีที่ได้ทำต่อกัน ก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี
ด้านสุขภาพ ในปีนี้ไม่สู้ดีนัก ระวังอย่าให้ร่างกายอ่อนแอ ทานอาหารมีประโยชน์ พักผ่อนเพียงพอ และหมั่นออกกำลังกาย มีสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ ภัยอันตรายจากทางน้ำ ถ้าหากจะไปท่องเที่ยวทางเรือ ต้องเตรียมการและระวังตัวให้มาก และระวังเหตุทะเลาะวิวาทอาจถูกทำร้าย ถึงขั้นเลือดตกยางออก


ท่านที่เกิดปีจอ โชคชะตาโดยรวมของปี 2552 นี้ ...นับว่าดีมาก เนื่องด้วยมีดาวมงคลแห่งความร่ำรวย และดาวคุณธรรม โคจรเข้ามาช่วยส่งเสริม ส่งผลทำให้การงานรุ่งโรจน์ โชคลาภสดใส สมองปราดเปรื่อง จะทำอะไรก็สำเร็จสมหวังทุกประการ อุปสรรคเคราะห์ภัยอันตรายต่างๆ จะถูกคลี่คลายไปในทางที่ดี สิ่งที่ต้องระวัง คือ เรื่องการพูดจา คิดให้ดีก่อนพูด ระวังการมีปากเสียงทะเลาะกับผู้คนรอบข้าง นอกจากนี้ต้องดูแลเอาใจใส่สุขภาพของตนเองและผู้อาวุโสในครอบครัวให้ดี อย่าให้เจ็บไข้ได้ป่วย
ด้านการงาน ราบรื่นไม่มีอุปสรรคใดๆ และสามารถก้าวหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว ทำอะไรก็จะสำเร็จสมหวัง สิ่งสำคัญที่ควรคำนึง คือ ยิ่งพบความสำเร็จมากเท่าไร ก็ต้องรักษาความสัมพันธ์ให้บุคคลรอบข้างให้มากขึ้นเท่านั้น จะได้มีคนคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนมากๆ ความสำเร็จก็จะอยู่ในกำมือ สิ่งเดียวที่จะบั่นทอนสร้างปัญหา คือ เรื่องของการใช้คำพูด คิดก่อนพูด อย่านินทาใครลับหลังหรือพูดจาโดยขาดการไตร่ตรอง มิฉะนั้นคำพูดของท่านจะย้อนกลับมาทำร้ายท่านอย่างแน่นอน ยิ่งกว่านั้นอาจเกิดการทะเลาะวิวาทเดือดร้อนหนักเข้าไปอีก
ด้านโชคลาภ การเงิน ปีนี้ รายได้หลักดี แต่รายได้เสริมที่เคยมีเข้ามาจากหลายๆ ทาง ได้ลดน้อยถอยลงอย่างมาก จึงต้องตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น อย่าใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เพราะมีเรื่องที่ทำให้ต้องจ่ายอยู่เสมอ ทำบัญชีรับ จ่าย และเก็บเงินออมให้ดี ปีนี้ไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชค เล่นการพนันใดๆ รวมทั้งไม่เหมาะจะประกอบกิจการที่ใช้เงินลงทุนมาก เพราะอาจสูญเสียเงินไปโดยไม่ได้กลับมา
ด้านความรักในปีนี้ คนโสดมีโอกาสได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา หากคิดผูกมิตรหรือสร้างสัมพันธไมตรีกับเพศตรงข้ามก็จะราบรื่นดี ส่วนคนที่มีคู่รักแล้ว ความรักของท่านเต็มไปด้วยสีสันสดใส เบ่งบานมีชีวิตชีวา
ด้านสุขภาพร่างกาย อยู่ในเกณฑ์พอใช้ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อบำรุงร่างกาย พักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง และไม่ควรหักโหมตรากตรำทำงานจนเหน็ดเหนื่อยเกินไป ซึ่งอาจนำไปสู่การล้มหมอนนอนเสื่อ ถ้าหากเกิดเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมา ก็ควรรีบปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการรักษาอย่าได้ชะล่าใจปล่อยปละละเลยทิ้งเอาไว้ โดยไม่ได้จัดการอะไรใดๆ เพราะท้ายสุดอาจเกิดการติดเชื้อร้ายแรงก็จะยากแก่การเยียวยารักษา ระวังสุขภาพของผู้อาวุโสในครอบครัวด้วย ควรดูแลใส่ใจเป็นพิเศษผู้ที่เกิดปีกุน
ดวงชะตาท่านที่เกิดปีกุนปี 2552 นี้ มีดาวไม่เป็นมงคลอยู่ในเรือนชะตา ซึ่งส่งผลต่อหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า ให้มีอุปสรรค และคู่แข่ง แย่งชิงผลประโยชน์ ต้องดูแลเอาใจใส่สุขภาพรวมทั้งความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัวทุกคนทั้งเด็กและผู้อาวุโส อีกทั้งต้องระวังความปลอดภัยในการเดินทางสัญจรบนท้องถนน โดยเฉพาะการขับขี่ยวดยานพาหนะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่าได้ประมาทเป็นอันขาด
ด้านการงาน ในปี 2552 นี้ มีอุปสรรคเข้ามาจากการร่วมงานกับคนอื่น ถูกโจมตี วิพากษ์วิจารณ์ นินทาจากผู้ไม่หวังดี จงวางตัวนิ่งเฉย อย่าทำตัวเป็นจุดเด่น และต้องหมั่นผูกมิตรไมตรีกับคนรอบข้าง จึงจะเป็นที่ยอมรับของทุกคน ธุรกิจการค้าต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่าประมาทเลินเล่อเป็นอันขาด มิฉะนั้นผลเสียที่เกิดขึ้นอาจเลวร้ายจนยากต่อการแก้ไข นอกจากนี้ให้ระวังคู่แข่งปรปักษ์ที่จะคอยกลั่นแกล้งมุ่งร้าย ทำลายความเจริญก้าวหน้าของท่าน อย่าได้ไว้วางใจใครง่ายๆ เป็นอันขาด
แต่เนื่องจากในปีนี้ มีดาวมงคลม้าเดินทาง โคจรเข้ามา จึงเหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวหรือไปทำการค้ายังต่างถิ่นต่างแดน ดังนั้นสิ่งที่ชาวปีกุนควรตระหนักไว้คือ ต้องเพิ่มความขยันและกระตือรือร้นในการทำธุรกิจให้มากขึ้น ทางออกที่ดี คือ ต้องมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล การติดต่อหรือเดินทางไปทำการค้ายังต่างถิ่นต่างแดนจึงจะให้ผลตอบแทนกลับมาดี
ด้านโชคลาภการเงิน ของท่านในปีนี้ไม่ค่อยดีนัก ดวงลาภลอยไม่มี ดังนั้นไม่ควรคิดหวังรวยจากการเสี่ยงโชค โดยเฉพาะเรื่องการพนันขันต่อ เพราะท่านจะเสียมากกว่าได้ แต่ยังนับว่าโชคดีอยู่ที่ท่านมีรายได้ประจำจากงานที่ยังทำอยู่อย่างต่อเนื่อง เพียงแต่ท่านต้องรู้จักอดออมไว้ให้มากระมัดระวังเรื่องการจับจ่ายใช้สอย ต้องประหยัดมัธยัสถ์ไว้ เผื่อฉุกเฉินจะได้ไม่ลำบากยามคับขัน

ด้านความรัก ปีนี้มักมีอารมณ์ไม่คงที่ หงุดหงิดง่าย เมื่อมีสิ่งใดมากระทบมักจะอ่อนไหว และมีอารมณ์ฉุนเฉียว มักพูดจาไปกระทบกระทั่งผู้อื่น จนทำให้คนรอบข้างโดยเฉพาะคนรัก ญาติมิตรเบื่อหน่าย ฉะนั้นระวังควบคุมอารมณ์ให้จงดี
ด้านสุขภาพ ในปีนี้สุขภาพพลานามัยไม่แข็งแรง จะมีโรคแทรกซ้อนเข้ามาไม่ขาดสาย เจ็บออดๆ แอดๆ เป็นประจำ เนื่องจากภูมิต้านทานโรคในร่างกายลดลง จึงเป็นเหตุให้โรคต่างๆ แทรกแซงได้ง่าย ดังนั้นเมื่อรู้สึกไม่สบาย ผิดปกติต้องรีบไปพบแพทย์ตรวจรักษาทันที อย่าปล่อยไว้นาน แล้วคิดว่าไม่เป็นอะไรมาก เพราะอาจลุกลามจนยากที่จะรักษาได้ นอกจากนี้ยังต้องดูแลเด็กๆ และผู้อาวุโสในครอบครัวให้ดี อย่าได้ละเลยเป็นอันขาด
ได้รับเมลล์มาจากเพื่อนอีกทีค่ะ โปรดใช้วิจารณญานในการรับชมด้วยนะคะ (ของเราอ่านแล้วมีอึ้งค่ะ ชงอย่างแรง)

จริงๆ ได้ฟอร์เวิร์ดเมลล์ของหมอลักษณ์ปี 52 ด้วยค่ะ แต่พอเอาไปเทียบกะของปี 51 ที่ได้ฟอร์เวิร์ดมา เหมือนเต๊ะ ทุกตัวอักษร เลยอ่ะ

สุขสันต์ปีใหม่ทุกคนนะคะCreate Date : 04 มกราคม 2552
Last Update : 4 มกราคม 2552 21:27:18 น.
Counter : 476 Pageviews.

1 comments
  
หวัดดีปีใหม่จ้า

ปีนี้ดวงเรากลางๆ ไม่ดี ไม่แย่ แต่ก็โอในภาพรวม

มีความสุขปีใหม่มากๆ นะค้า....
โดย: ปีระกาฮาเฮ IP: 61.19.222.4 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:9:14:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หมวยแก้มป่อง
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]"All Or Nothing"

ถ้าจะรักต้องให้หมดทั้งใจ หรือก็ไม่ต้องเลย
Friends Blog
[Add หมวยแก้มป่อง's blog to your weblog]