ตุลาคม 2556

 
 
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
++พาซันนี่มาเรียนว่ายน้ำ คอร์สเด็กเล็ก ที่ รพ.เกษมราษฎร์ ค่ะ++

 

มีเพื่อนโทรมาถาม เรื่องเรียนว่ายน้ำของซันนี่

เลยนึกขึ้นได้ว่าจะเขียนนานแล้ว แต่ยังไม่ได้เขียนสักที  เรื่องที่เคยซันนี่ไปเรียนว่ายน้ำในคอร์สเรียนว่ายน้ำ เสริมพัฒนาการของเด็ก ที่ รพ.เกษมราษฎร์ ตรงประชาชื่นค่ะ

ค่าเรียนตอนซันนี่ไปแรก ๆ ก็ ครั้งละ 400 บ. ต่อมาเพิ่มเป็น 550 บ./ครั้ง ตอนนี้ไม่แน่ใจแล้ว ต้องอัพเดทกับทาง รพ.นะคะ รายละเอียดตามเว็บนี้เลย //www.kasemrad.co.th/pcc/Hydrotherapy.php

ต้องเล่าก่อนว่า ซันนี่เป็นเด็กชอบเล่นน้ำมาก ตั้งแต่เล็กๆ เลย นอนแช่กาละมัง นอนเก้าอี้อาบน้ำของเค้าได้สบายอารมณ์ สมกับเป็นเด็กเดือนแมษา เพื่อนที่ำทำงานเคยเล่าให้ฟังว่าพาลูกไปเรียนว่ายน้ำที่ รพ.เกษมราษฎร์ พอโทรไปถาม เจ้าหน้าที่บอกว่า เริ่มได้ตั้งแต่ 3 เดือน ให้น้องคอแข็งก็มาเรียนได้เลย

 

นี่ค่ะ เก้าอี้อาบน้ำของเสี่ยเค้า ชอบมากๆ เค้านั่งครั้งแรกตอน 5 เดือนกว่า ก็นั่งบนนี้ล่ะ แล้วจับขอบอ่างยกตัวขึ้นมา รูปนี้เลยค่ะ นั่งครั้งแรก อิอิ

ต้องจองคิวล่วงหน้าด้วยนะคะ เสาร์-ทิตย์ คนเยอะ เต็มไว เวลาเรียนเราขอคิวแรกของวันเลย จะได้มั่นใจว่าน้ำสะอาดแน่ๆ อิอิ

สระเป็นสระน้ำอุ่น เค้าเรียกว่าสระธาราบำบัดค่ะ  มีกระจกให้มองเห็นขาได้ อนุญาตให้ผู้ปกครองลงกับน้องได้คนนึง เราเลยให้ปะป๊าลงกับลูก

ที่จอดรถเยอะ เพราะไปเ้ช้า สระไม่ใหญ่มาก รอบนึงรับเด็กได้ 4 คน ครู 2 คน แอบชอบครูผู้หญิงตัวใหญ่ๆ ในรูปมากกว่าผู้ชายอีกคนค่ะ เหมือนครูผู้หญิงจะถนัดเด็กเล็กมากกว่าครูผู้ชาย

ครูเค้าจะสอนให้ปะป๊าจับน้องลอยน้ำ ออกกำลัีงกายในน้ำ ยกแขน วาดแขน ฝึกให้ตีขา แล้วก็ทดสอบว่าน้องกลั้นหายใจได้หรือเปล่า ซันนี่กลั้นหายใจได้ พอทำได้ ครูก็จับดำน้ำ วันแรกโดนดำน้ำไป 3-4 ที ไม่มีร้องไห้เลย สนุกสนาน ไม่อยากจะขึ้นด้วยซ้ำ รอบนึงประมาณ 30-40 นาที แต่ตอนขึ้นมานี่แย่หน่อย เพราะมีห้องน้ำแค่ 2 ห้อง ที่เปลี่ยนเสื้อผ้าน้องก็น้อย เค้ามีผ้าเช้ดตัวผืนใหญ่เตรียมให้นะคะ แต่บ้านเราเอาไปเองหมด ทั้งของคุณลูกกะของปะป๊า พอขึ้นมาจากน้ำ 4 บ้าน เลยมีชุลมุนกันเล็กน้อย เพราะน้องรอบต่อไปก็เตรียมจะลง

ที่นี่ไม่บังคับให้ใส่ชุดว่ายน้ำ+แพมเพิร์สว่ายน้ำค่ะ แต่แม่ยุ้ยไม่ได้ เตรียมไว้หมด ทั้งชุดว่ายน้ำ ทั้งเพิร์สว่ายน้ำ ลงทุนนั่งรถไฟฟ้าไปซื้อมาจากเซ็นทรัลชิดลมเลย แต่ครูบอกว่าให้ใส่เพิร์สอย่่างเดียวก่อน ชุดยังไม่ต้อง น้องยังเล็กมาก

เราเรียนที่นี่ อาทิตย์ เว้นอาทิตย์ค่ะ จนน้ำท่วมบ้านครั้งใหญ่ เมื่อปี 54 จนต้องพาน้องไปหนีน้ำทีบ้านคุณตา เลยอดไปเรียน พอกลับมา ก้อไปเรียนพัฒนาการที่ รพ.บีแคร์แทน เลยหยุดไปโดยปริยาย

ตอนไหนไม่ได้ไปเีรียนก็จับใส่สระทรงสูงค่ะ ซื้อมาประมาณ 2,000 เอาน้ำใส่ไว้ ตั้งไว้ข้างบ้าน รับแดดเช้า พอตกบ่ายน้ำก็อุ่นพอดี ซันนี่ชอบเล่นมาก วันไหนได้เล่นน้ำจะอารมณ์ดี กินเยอะ นอนหลับสบาย

หวังว่าจะมีประโยชน์กับคุณแม่คนอื่นมั่งนะคะ

แม่ยุ้ย

 
Create Date : 04 ตุลาคม 2556
Last Update : 4 ตุลาคม 2556 11:00:54 น.
Counter : 5481 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ..

วาว..แวะมาดูเด็กๆลอยน้ำด้วยค่ะ

โตขึ้นคงเป็นนักกีฬาว่ายน้ำระดับชาติแน่ๆเลยค่ะ

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:21:09:34 น.
  
โดย: น้องเทพโคตรน่ารัก วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:15:22:46 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมวยแก้มป่อง
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]"All Or Nothing"

ถ้าจะรักต้องให้หมดทั้งใจ หรือก็ไม่ต้องเลย
Friends Blog
[Add หมวยแก้มป่อง's blog to your weblog]