พฤษภาคม 2562

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิว my first cruise+ Hong Kong to Japan : Before Cruise


Trip นี้เริ่มต้นจากการที่แม่อยากล่องเรือสำราญสักครั้ง
จริงๆรูทที่ดูไว้คือแถวๆ นี้ สิงคโปร์ มาเลเซีย ปีนัง เคาะเว็บ นั่งดูไปดูมา เห็นรูทนี้ ราคาไม่ไกลกันมาก จาก 3 วัน ได้เป็น 6 วัน รูทก็น่าสนใจ คือจาก Hong Kong ไปญี่ปุ่น
พอตัดสินใจได้ ก้อจอง จาก cruise.com  เพิ่งรู้ว่าเวลาล่องเรือ  เด็กแทบไม่ต้องเสียค่าเรือเลย ถูกมากๆ รวมแล้วไม่ถึง 200$ แม่เลือกห้องเป็น Ocean view ทั้งหมด ทั้งที่เพิ่มอีก 200 $ ก้อได้หัองมีระเบียงแล้ว แต่เพราะ ถ้าเป็นห้องระเบียง ลูกต้องนอน sofa bed แต่ถ้าเป็นห้องนี้ ได้เป็น bunk หรือเตียง 2 ชั้น ลูกน่าจะชอบ และนอนสบายกว่า


เรากดจองและจ่ายเต็มจำนวนไปตั้งแต่ครั้งแรกเลย พอใกล้ๆ จะเดินทางมัก 2 อาทิตย์ ก้อเข้าเว็บไซต์ msc เพื่อไป check in พริ้นท์เอกสารและ Tag ติดกระเป๋า
ลืมไป เรือเราชื่อ MSC Splendida เป็นเรือไซส์ใหญ่ สัญชาติอิตาลี มี 18 ชั้น ความจุ 3900 คน ใหญ่มากจริงๆ
แม่จองเมื่อปลายมกราคม เดินทางจริง 21 เมษา 62 เลยมีเวลาเตรียมตัวหาข้อมูลค่อนข้างมาก


พอได้ทริปหลักแล้ว ก็หาข้อมูลเที่ยวเพิ่ม  เรือเราวิ่งไปจอดที่ Yokohama ซึ่งอยู่ใกล้โตเกียว แต่แม่ดูแล้ว ปีก่อนที่เราไปเกียวโต โอซาก้า ยังมีอีกหลายจุดที่ยังไม่ได้ไป เลยกะจะไปปักหลักอยู่ที่นั่นจะดีกว่า  อักอย่างคือแม่ไม่ค่อยชอบโตเกียว เมืองมันใหญ่เกินไป
มาค้นข้อมูลดูการเดินทางจาก YOKOHAMA to Osaka มีรถไฟชินกันเซ็น night bus and airplanes แต่เนื่องจากแม่ดูราคารถไฟ เครื่องบินแล้ว คิดว่า night bus เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะเราไม่ต้องเข้าไปโตเกียว ลากกระเป๋าไปรอขึ้นเครื้่องที่นาริตะ  ไปลงโอซาก้า เราก็ต้องหาทางต่อรถมาเกียวโตอีก 
ถ้าเป็น Night bus  เราสามารถรอขึ้นที่ Yokohama ได้เลย เช้ามาก้อถึงเกียวโต อยู่เที่ยวเกียวโต 3 วัน นอน โอซาก้าอีก 3 วัน ก้อขึ้นเครื่องกลับไทย

ช่วงที่เราไปเป็น golden week คือวันหยุดยาวของญี่ปุ่น ปีนี้พิเศษ หยุดยาวถึง 10 วัน เพราะพระจักรพรรดิสละราชสมบัติ เปลี่ยน king เปลี่ยนรัชสมัยเข้ายุคโชวะ 
จริงๆ เราเคยไปเที่ยวช่วงนี้มาแล้วเมื่อปีก่อน  ยังเข็ดกับพายุคนไม่หาย แค่คิดว่าต้องมาผจญคลื่นมนุษย์อีก ก้อเหนื่อยใจ แต่ทำไงได้ รูทเรือมันบังคับ แถมช่วงนี้ รร.แพง ที่เที่ยวแพง ค่ารถแพง แถมเจอค่าเครื่องขากลับคนละ 8500 รวมกระเป๋าอื่นๆอีก 3 คน 27,000 ซีดเลย แถมพอสักต้นเมษา ตั๋วลดราคามาเหลือคนละ 5000 อยากจะร้องไห้ เสียดายๆ  แต่ถามว่าเอาไหม ก็ต้องเอา


พอได้ตั๋วทุกสิ่ง จองเสร็จทุกอย่าง ก้อเริ่มหาข้อมูลเรือ ที่เที่ยว รูทเรามีตารางตามนี้
เราจะล่องเรือจากฮ่องกงไป ลอยคออยู่กลางทะเล 2 คืน พอเช้าวันที่ 3 เราจะขึ้นท่าที่ทาโกชิม่า แล้วก็ลอยคอกลาง่ทะเลต่ออีกคนนึง ไปจอดที่โยโกฮาม่า และจอดที่นั่น 1 คืน ค่อยเช็คเอ้าท์วันรุ่งขึ้น
เราไม่ได้ซื้ออะไรบนเรือเพิ่มเลย ทั้ง one day trip ญี่ปุ่น เที่ยวเองได้ สบายๆ  /package อาหาร+เครื่องดื่ม (ห้องอาหารเปิด 20 ชม. และครอบครัวเราไม่ใช่นักดื่ม อย่างมากก็ซื้อน้ำขวด เป็นครั้งๆ เอา และ package เน็ต (พอถึงญี่ปุ่นก็ใช้ Sim ที่ซื้อมาจากไทยได้แล้ว แถมค่าเน็ตบนเรือ แพงมากกกกกก)
ในขณะที่แม่หาช้อมูลไปเรื่อยๆ  ลุกก็มีหน้าที่เก็บดาวความดีให้ได้ครบ เพื่อจะไปขึ้นเรือกับแม่ ดาวความดีของลูกครบก่อนขึ้นเรือแค่ 2 วัน เกือบไม่ได่ไปกีบแม่แล้วสิ

ทุกอย่างพร้อม เดินทางกันเลย บล้อกหน้าจ้าาาาาา Create Date : 13 พฤษภาคม 2562
Last Update : 16 พฤษภาคม 2562 16:14:59 น.
Counter : 484 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมวยแก้มป่อง
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]"All Or Nothing"

ถ้าจะรักต้องให้หมดทั้งใจ หรือก็ไม่ต้องเลย
Friends Blog
[Add หมวยแก้มป่อง's blog to your weblog]