พฤษภาคม 2549

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
29 พฤษภาคม 2549
All Blog
รักสวย........รักงาม
จากทู้ในห้องลุมพินี เอามาใส่ไว้อีกทีใน Blog ค่ะ

หลังจากเข้ามาแอบซุ่มอ่านในห้องสวนลุมได้สักพัก ก็ได้ฤกษ์ซะทีค่ะ

หมวยแก้มป่องขอมารีวิว คสอ.ของตัวเองมั่ง

เป็นคนขี้แพ้อย่างรุนแรงมากๆ ถ้าใครเคยอ่านทู้เรื่องแพ้เบสของเรานะ จะทราบดี

เราค่อนข้างขาวค่ะ หมวยซะ....... ตาชั้นเดียว ไม่ต้องถามหาเหล่าเต๊งเลย ขาดแคลนสุดๆ

เริ่มจากของล้างเครื่องสำอางก่อนแล้วกันค่ะ

อันแรก พอนส์ด โคล ครีม ของแม่ยกให้ค่ะ

ไม่ผ่านอย่างแรง แพ้สุดๆ ทั้งคุณแม่ คุณลูก เก็บไว้ในกรุ อยากจะทิ้ง แต่ก็ยังไม่ได้ทิ้ง ค่ะ

อันที่สอง Deep Clean Lotion เป็นอีกตัวที่แนะนำค่ะ ไม่แพ้ ล้างออกหมด แม้แต่มาสคาร่าล้างยากๆ

ซื้อที่วัตสัน ราคาสองร้อยกว่าบาท ขวดใหญ่เบิ้มมากๆ ใช้ได้อีกนาน ถ้าหมดก็จะซื้อใหม่แน่ๆ ค่ะ
ตัวที่สาม อันนี้คงไม่ต้องพูดกัน ซื้อก่อนที่จะเข้ามาอ่านที่สวนลุม ตอนเค้าขายแรกๆ แถมโฟมล้างหน้ามาด้วย ใช้ดีค่ะ ใช้ตัวนี้ ไม่ต้องซื้อ DHC เลย ถูกกว่ากันโข

ต่อมา Make up remover ของเมย์เบอลีนค่ะ ... ใช้ดีในระดับหนึ่ง แต่แอบแสบตา มาสคาร่ายากๆ ก็ออกแต่ต้องทาแปะไว้สักแป๊บ มีปัญหาค่ะ เทได้ไม่สม่ำเสมอ น้ำเยอะมั่ง ออยเยอะมั่ง หุๆ

อันสุดท้าย ของสามัญประจำบ้าน ออยเด็กค่ะ ตอนนั้นซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง ใช้นานแล้ว ไม่หมดสักทีค่ะ
ของล้างหน้าค่ะ

อันแรก สบู่ดำ........ ก้อนนี้ตัดเป็นหกส่วน กับเศษๆ ที่หล่นๆ ก้อนเดียวหนึ่งในหก ใช้เกินเดือนค่ะ ใช้ตอนเช้าเย็น ไม่หมดสักที อิๆ ชอบซะ .... แอบงก

ต่อมาค่ะ ผงแป้งล้างหน้า โคเซ่ อันนี้เป็นตัวที่ชอบที่สุดค่ะ ที่เลือกมาใช้ยี่ห้อนี้ก็เพราะตัวนี้ล่ะค่ะ

ได้ tester มา ล้างครั้งแรก ซับหน้าเสร็จ โอโห...... เกิดมาไม่เคยเห็นตัวเองหน้าขาวขนาดนี้ ขาวเท่าพุงเราเลย วันรุ่งขึ้นวิ่งไปซื้อเลย อิๆ แอบใช้ตอนเช้าวันละครั้งค่ะ แอบงก อีกล่ะ

โฟมปั๊ม ดร.สมชายค่ะ...... ตัวนี้ใช้เวลาสิวขึ้น เพราะช่วงก่อนวันนั้นของเดือน เราจะมีสิวอักเสบขึ้นมาตั้งแต่เด็ก ก็อาศัยตัวนี้ล่ะค่ะ แต่ใช้แล้วหน้าแอบแห้งนิดนุง เอ...... แต่ปกติหน้าเรามันมาก ถึงมากที่สุดนะคะ ขอบอก

อันสุดท้าย นูโทรจีน่าโฟม รุ่นนี้ก็โอเคค่ะ ไม่แพ้ เพราะเคยแพ้ตัวโฟมที่เป็นหลอดขาว อันนี้ได้ tester จากหนังสือไรไม่รุจำไม่ได้ค่ะ ใช้ดูก็โอเคดี ชอบที่มีกลิ่นส้มจาง ล้างแล้วสบายหน้า เอาไว้ไปต่างจังหวัดแล้วไม่อยากแบกเป็นชุดไป ค่ะ


โทนเนอร์ที่ใช้อยู่ตอนนี้ มีแค่ตัวเดียวค่ะ แต่แอบถ่ายมาสี่อัน

เป็นขวดที่สามค่ะ ชุดดูแลสิวของ OP ไม่แสบผิว ชอบๆ แอบมีตุนค่ะ เพราะเค้าจะเลิกทำแล้ว ออกชุดสิวมาใหม่ คล้ายๆ ของ vincy แพงกว่าเดิมโขเหมือนกัน

สองขวดแรกเป็นน้ำแร่ของ red earth ค่ะ สบายผิวดี พกไว้ประจำตัวเลย สีละกลิ่น

อันสุดท้าย คุณน้องสาวแพ้ค่ะ เลยให้มา คุณพี่สาวก็แพ้เหมือนกัน แต่ก็เก็บไว้ เอาไว้เช็ดเล็บตอนล้างเล็บ สะอาดดีค่ะ หุๆ ขวดนี้มาปีกว่า ไม่หมดสักที

เฮ้อ......... แล้วจะซื้อกันมาทำใมเนี่ย พี่น้องคู่นี้ชุดนี้ขอแนะนำค่ะ ชุดรักษาสิว

เราเป็นคนขี้แพ้มากกกกกกก มากขนาดมีหมอภูมิแพ้ประจำตัวค่ะ หน้ามันมากถึงมากที่สุด ประเภทแบบทอดเฟร้นฟราย์ได้อะไรประมาณนั้น

เพราะฉะนั้นเรื่องสิวเป็นเรื่องธรรมชาติ....... โดยเฉพาะก่อนวันนั้นของเดือน มันจะพาเพื่อนฝูงทยอยมาเยี่ยมเยียนพื้นที่บนผิวหน้ากระจายไปทั่ว ส่วนใหญ่จะเป็นสิวอักเสบ ประเภทที่ให้หมอกดไม่ค่อยได้ด้วยค่ะ

เรามีวิธีปราบค่ะ................ หลังจากลองผิดลองถูกจนหน้าแทบพัง ทีละตัวเลยนะคะ

อันแรก หมอให้มา แต่ไม่ค่อยแนะนำเพราะมันเป็นสเตรอยด์ ถ้าไม่หนักจิงๆ เราจะไม่ใช้เลย เราว่ามันแรงเกินไป

สูตรที่เราใช้ประจำและได้ผลมากคือ เอาขวดที่สอง โลชั่นใส ดร.สมชายค่ะ ผสมกับผงพิเศษ หมุนๆ นิ้ว แล้วละเลงบนหัวสิว.... ตอนกลางคืน ตอนเช้าตื่นมาก็ยุบค่ะ ถ้าไม่อาการหนักมาก ก็คืนเดียว ถ้าใกล้แตก เราก็เอาเข็มเจาะให้แตก แล้วเอาทาไว้ ก็แห้งไวดีค่ะ ขอแนะนำเลยค่ะ อันนี้เวิร์คมอร์ อิๆ

ถ้าเป็นผงพิเศษอย่างเดียว เราว่ามันม่ติดผิวค่ะ ทาแล้วหลุดง่ายมาก เลยเอามาผสมกัน ดีเกินคาดหมายเยอะค่ะ

ตัวนี้เหมือนกับ bp เราไม่ค่อยใช้ค่ะ หน้าลอกมาก ไม่คุ้มๆๆๆๆๆ อันนี้ซื้อจากโลตัสแถวบ้านผลิตมาเกือบสองปีแล้ว เหลืออีกไม่ถึงสามเดือน

OH God !!!!!!! มันต้องเสียแล้วแน่ๆ เลย ไม่ค่อยกล้าใช้ค่ะ อ้อ.... เราแพ้เซตาฟิลด้วยล่ะ ตัวเลือกเลยเหลือน้อย เอาเป็นว่าขวดสองบวกร่มชูชีพ เอาอยู่ค่ะ

เฟสโลชั่นขวดชมพูรองสุดท้าย โอเคค่ะ แต่เราว่าไม่ค่อยได้ผลกับสิวอักเสบ แต่กะสิวเสี้ยนก็ดีในระดับหนึ่งค่ะ แต่ถ้าหมด ไม่ซื้ออีกแน่นอน

แป้งโยคี........ บอกแล้วว่าเราขี้แพ้ เราใช้ยาหม่องไม่ได้ ทาแล้วผิวไหม้เลยค่ะ

เวลาแพ้ไร เราจะเดือดร้อนมากๆ ก็เอาแป้งโยคีนี่ล่ะค่ะ ผสมน้ำ ทา.... ไอ้ที่แพ้ก็จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คนขี้แพ้เหมือนเรา แนะนำค่ะ ตัวนี้หมดก็ต้องซื้ออีก ใช้มาตั้งแต่เด็กจนแก่ อิๆ ขาดไม่ได้Mask ค่ะ ชุดมาร์กที่ใช้ประจำก็เป็นเม็ดฟู่ของน้ำโสม ชอบมากๆ เวลาเทน้ำไปแล้วมันพอง สะจายยยยยย ค่ะ

ต่อมาก็มาส์กดำ แต่ไม่ค่อยได้ช่วยอะไรหรอกค่ะ เจ็บๆๆๆ แต่ก็ขาวดี แต่ลอกเสร็จหน้าแดงมากๆ สักพักก็หาย แต่ไม่ดึงสิวออกมาเท่าที่อยากจะให้เป็น

อันที่สาม ที่เป็นสีขาวฝาชมพู ได้มาตอนไปเชียงใหม่ค่ะ เดินหลังม. เห็นเค้ารับลอกสิวเสี้ยน สามสิบเก้าบาท รีบไปลองเลย หลุดดีมากๆๆๆๆๆๆ หมดทุกรูขุมขน.... เลยซื้อมาทำเอง ใกล้หมดแล้วค่ะ ยังคิดอยู่เลยว่าถ้าหมด ทำงัยดีเนี่ย สงสัยต้องหาเรื่องไปเชียงใหม่อีก ลงทุนจิงๆ น้องหมวย

ขวดสีเขียวเยินๆ เป็นของ OP ค่ะ ผิดหวังอย่างแรง ไม่ช่วยให้เกิดอะไรขึ้นเลย เกลี่ยยากมากๆ หน้าแค่นุ่มขึ้นนิดหน่อย เย็นๆ เท่านั้นเอง ไม่ช่วยอะไรจิงๆ ถ้าหมด... ไม่ซื้อแน่นอนค่ะ

อันสุดท้าย น้องสาวให้มาค่ะ การ์นิเยร์ เป็นมาร์คร้อนในตัว ทาแล้วร้อนจิงๆ ค่ะ เค้าให้ไว้สามนาที แต่ไม่ไหว ทาเสร็จก็ล้างออก ไม่เวิร์คสำหรับหมวยค่ะ แพ้อีกเหมือนกันค่ะ สิวอักเสบเห่อเลยอ่ะมาดูกันแดดกันบ้างค่ะ เมื่อก่อนก็ใช้ anessa ค่ะ แต่ล้างยากมาก สิวอุดตันเพียบ ห้องสวนลุมทำให้เราได้ค้นพบแนวทางใหม่ คือ sunkiller กับ บีโอเรน้ำนม.... ยังไม่แพ้ค่ะ ก็ใช้มันต่อไป

อีกอันน่ะ เป็น OP ที่เราไม่แพ้ ก็ใช้สลับๆ กันไปค่ะ หมอภูมิแพ้ของเราบอกให้ใช้หมุนๆ กันไป เพราะถ้าผิวได้รับเคมีตัวไหนนานๆ มันจะไม่ดี เราก็เปลี่ยนๆ ไปเรื่อย ใช้ sunkiller มาหลายสี ชอบตัวนี้ที่สุดค่ะ เหมือนไม่ได้ทาดี อารมณ์เดียวกะบีโอเร แต่อย่าลืมเขย่านะคะ สิวขึ้นไม่รุนะเออ

ทาตัว เราใช้ซีแคร์ค่ะ สองตัวนี้เมื่อเดือนก่อนที่วัตสันขายคู่ ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง จำไม่ได้ว่าตัวไหนแถมตัวไหน ถูกดี ซื้อมาแล้วไม่แพ้ ไปซื้อมาอีกสามชุด กะว่าจะเอาไปสร้างบ้าน อิๆ ไม่หรอกค่ะ น้องสาวกะคุณนายแม่ เอาไปคนละชุดเรียบร้อยแล้ว เดือนนี้ไปดูมา มันไม่ลดแล้วล่ะ

ปล.อันของ kid น่ะ ผลิตมาปีกว่าแล้ว ต้องรีบใช้ค่ะ แต่แอบไม่ชอบกลิ่นนิดหน่อย มันฟรุ๊ตตี้ไปหน่อย ฉุนน่ะ

ลืมนีเวียค่ะ ....ไม่ขาวขึ้น ไม่แพ้ ไม่มีไรเกิดขึ้นทั้งนั้น แต่ซื้อมาสองขวดแพ็คคู่ ก็ต้องใช้ต่อไปค่ะ จนกว่าจะเบื่อกันไปข้างต่อกันเลยนะคะ

ใส่ผมค่ะ...... แน่นอน OP ขวดนี้ของสามัญประจำบ้าน ส่วนอีกสองขวดก็สลับๆ ใช้ไป เวลาที่ไม่ได้สระผม ใช้ OP ไม่ได้ เด๋วเพื่อนๆ มันจะรุว่าเพื่อนแอบซ๊กม๊ก อิๆ

บำรุงหน้าค่ะ เรียงเลยดีกว่า

เอาของ OP vitamin E ไม่เวิร์คสำหรับหมวยอย่างแรง เพราะมันมากถึงมากที่สุด ให้น้องมันก็ไม่เอา เลยเอาไปทาข้อศอกกะเข่าค่ะ แต่แปลกนะคะ มันซะขนาดนี้ แต่เราก็ไม่แพ้ล่ะ

Smooth E ค่ะ อันนี้แพ้ค่ะ ......... เก็บไว้เป็นอนุสรณ์ ยกให้เพื่อนไปแล้ว แต่มันไม่มาเอาสักที

เรเด้นซ์ ซี ของ OP ค่ะ ตัวนี้ชอบๆๆๆๆ ไม่มัน แต่ก็ไม่ใส ไม่หมอง เอาเป็นว่าพอผ่านค่ะ ไม่แพ้ ก็ใช้ได้แล้ว หมดซื้ออีกไหม ซื้ออีกค่ะ เบาดี

พอนด์...... แพ้ค่ะ อันนี้เค้าแถมให้..... แพ้สนิท ไม่รุจะไปไหนดี เพื่อนก็ไม่เอา เก็บไว้งั้นๆ ล่ะค่ะ ให้มันหมดอายุไปเอง ปล.แอบเอาไปทาแผลรองเท้ากัด ก็นุ่มขึ้นนะคะ แต่แอบคัน ก็มันแพ้น่ะ พอนด์ กระปุกสุดท้าย แพ้อีกตามเคย อันนี้ซื้อมาตั้งสองกระปุก มันซื้อหนึ่งแถมหนึ่งอ่ะ เลยเอาไว้ทากระเป๋าหนัง ไว้ทำความสะอาดเป๋า อิๆ มีคุณค่ามากเลยนะตัวเอ้งงงงงงงงง

ว่าแต่ว่า..... สูตรไวท์เนี่ย กระเป๋าเรามันจะซีดป่ะนะยังไม่หมดค่ะ มีก๊อกสอง

ฟาสิโอสองตัวนี้ ซื้อมาลองหลังจากลองหลายๆ ตัวของเค้าแล้วดี ข้อสำคัญมันเซลล์ๆๆๆ ก็โอเคค่ะ เราไม่แพ้ก็โอแล้ว แต่ขาวหรือเปล่าไม่รุนะคะ ใช้หลายตัว อย่างที่บอกสำหรับคนที่แพ้ ต้องใช้วนๆ กันไปนะคะ เอาให้น้องสาวไปค่ะ มันบอกว่าขาวดี......... ไปถอยมาอีกขวดหนึ่ง ปรากฏว่าอาทิตย์ที่แล้ว โรบินสันแถวบ้านเซลล์ตัวนี้ 50% น้องเราเลยซื้อมาตุนหลายขวดเลย รวมถึงไนท์ครีมตัวนี้ด้วยค่ะ

ตัวที่สอง ขวดเขียว ขวดนี้ของ OP ไม่แพ้ แต่ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ ชุ่มชื้นไหม ก็เฉยๆ ไม่ซื้ออีกค่ะ

อันนี้เพื่อนให้มาค่ะ ครีมแตงกวา อภัยภูเบศน์.......... แพ้อ่ะ แต่น้องสาวบอกว่าดี ไม่แพ้ เย็นๆ คล้ายๆ อะโลเวลาเจล

พูดแล้วนึกขึ้นได้ ลืมถ่ายรูปมาเลยค่ะ อะโลเวลา มีอยู่ขวดชอบๆๆๆๆ ของบานาน่าโบ๊ท กะครีมกันแดดของบานาน่าอีกเหมือนกันค่ะ ดีสุดๆ เอาไว้ในถุงทะเล ยังไม่ได้ไปเอาคืนมาจากเพื่อน ดำน้ำทั้งวันไม่มีดำ เพราะตัวนี้เลยค่ะ แนะนำ ดีสุดๆ

อันสุดท้าย น้ำโสมค่ะ........ ดีใจจังไม่แพ้ อิๆ เพราะแพ้ SKII มากๆ เป็นผื่นแดงตรงปีกผีเสื้อเลยอ่ะ แต่ตัวนี้เราไม่แพ้ แล้วก็ขาวขึ้น แต่แอบมีสิวผดนิดๆ ไม่เป็นไร ศรีทนด้ายยยยยยยยยยชุดนี้เป็นของทดลองค่ะ tester บางตัวก็ยังไม่ได้ใช้ เพราะอย่างที่บอก (มาหลายรอบ) ว่าเราขี้แพ้ เราเลยต้องเอาตัวทดลองมาใช้ก่อนจะซื้อจิงๆ ซื้อจากเว็บมั่ง เพื่อนสงเคราะห์มั่ง อาศัยไปเดินห้างกะแม่ แล้วพอแม่ซื้อก็ขอ tester ซะงั้นค่ะ

ตอนนี้เราใช้แค่ตัวแรกอยู่ เป็นตัวลดรอยด่างดำ (ถ้าเป็นของเราก็ด่างดำจากสิวล่ะ) ใช้มาอาทิตย์แล้ว ก็จางลงค่ะ แต่ไม่ได้ขนาดที่จะเห็นชัด กะจะลองให้หมด แล้วจะมารีวิวอีกทีนะคะ

ส่วนตัวสุดท้าย SKII ที่ยกให้น้องสาวไปแล้ว ยืมมันมาถ่ายรูป แต่มันให้ตัวเล็กมา ดีนะคะ สำหรับน้องเรา ไม่แพ้ หน้าใสกิ๊กเลย........ อิจฉาจิงๆ ข้อสำคัญไม่ต้องเสียตังค์ซักกะบาทนี่สิ ทำใมเราไม่เกิดหลังมันฟร่ะ..........รองพื้นค่ะ
อันแรก รองพื้นของ OP สีที่ซื้อมาเป็นเบอร์ 1 กะ 2 ค่ะ เวลาใช้ผสมกัน ข้อดีของมันคือ เราไม่แพ้ แต่ข้อเสียคือ ไม่คุมความมันเลย เนื้อหนัก เวลาเหงื่อออกมีคราบบ้างนิดหน่อย แล้วก็มีไม่มีสีที่พอดีกะเรา ....... หมดซื้อใหม่ไหม.... คงต้องซื้อล่ะค่ะ อย่างอื่นแพ้หมดแล้วนิ ทั้ง mac clinic estee BB makeup forever ดีจังเลย อิๆ แพ้ของแพงๆ ไม่เสียตังค์เยอะดีค่า

H2O ขวดต่อมา เห็นปริมาณก็คงรู้แล้วนะคะว่าเป็นตัวที่เราใช้บ่อยที่สุด เราชอบที่มันเบา บาง และสีเหมาะกะสีผิวเรามากๆ ข้อเสียก็คือไม่คุมความมัน แต่เอาแป้งป่าตองตบไป ก็อยู่ได้ทั้งวันค่ะ อ้อ... อีกอย่างตัวนี้ไม่มีกันแดดอ่ะ ไม่ชอบเลย

True match อันนี้ไม่แพ้ค่ะ เพราะที่แพ้ยกให้คนอื่นไปหมดแล้ว อิๆ แต่มันเนื้อแมทซ์มากๆ ถ้าวันไหนอยู่ห้องแอร์ทั้งวันก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่อย่าออกไปข้างนอกเชียวนะคะ เป็นไอศกรีมและๆ เลยล่ะ คนหน้ามัน ไม่แนะนำค่ะ แต่ถ้าไม่ไปไหน อยู่เย็นๆ ก็ดีค่ะ เนียน บาง สวย แต่ห้ามมีเหงื่อเด็ดขาดค่ะ

อันนี้ก็ใช้บ่อยค่ะ ZA มีกันแดดด้วย ไม่มันมาก แต่สีไม่พอดีเท่าไหร่ แต่ก็ใช้ได้ค่ะ ไม่แพ้ แต่ถ้าถามว่าซื้อต่อตัวไหน ก็คงเป็น H2O ล่ะค่ะ ถูกใจสุดแล้ว ไม่แพ้ด้วย

อิๆ ขวดเยินมากเลยค่ะ อย่าว่ากันนะคะแป้งค่ะ........ แป้งป่าตอง อันนี้ไม่ต้องพูดถึงแล้ว ดีมากๆ ค่ะ เนียน เด้ง ไม่มัน ไม่หมอง ........ เลยไปถอยปุกใหญ่มาซะเลย อิๆ อ้อ...... เราแพ้ estee ค่ะ แทบทุกตัวเลย แป้งลูซิดดี้เลยอดสวยเลย

แป้งผสมรองพื้น OP อันนี้ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ ยกเว้นไปตจว. ก็โอเค เนียนแต่มันมากๆ คุมไม่ได้เลย

Sunway ตัวนี้........ เฉยๆ แถมเป็นสิวอีก ตัวนี้แน่ๆ เลิกค่ะ เลิกใช้แน่นอน แต่สำหรับคนไม่แพ้ เราว่าดีเลยค่ะ ไม่มันพอๆ กะป่าตอง

Tell me ตัวแป้งใยไหม........ ใช่ป่ะคะ.....ประมาณนี้ เอาไว้ทาคอค่ะ ผ่องดี แต่ไม่ใช้กะหน้าเพราะมันคุมมันไม่ได้ ติดไม่ทน แต่แปลกถ้าทาคอ เหงื่อออกก็ไม่มีคราบ ชอบเท่านี้เองค่ะ

เพียช super colour ดีค่ะ โอเคในระดับหนึ่ง น้องสาวแนะนำมา ใช้ได้ค่ะ คุมมันได้ในระดับหนึ่ง สีถูกใจ เข้ากะผิวเรามากๆ ไม่แพ้

ตอนนี้ชักอยากได้ clear smooth มาลองแล้วสิคะ อ่านสรรพคุณแล้ว น่าสนค่ะ...............แป้งกระป๋องค่ะ

แป้งพอนด์ ซื้อที่วัตสัน ถูกมากๆ จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ แต่เราว่าสีมันแปลก เลยเอากระป๋องมันมาใส่ตัวอื่นๆ พกสะดวกค่ะ ส่วนเนื้อแป้งข้างในก็เอาไปผสมกะแป้งพฤกษาตัวที่สาม ก็โอเชในระดับหนึ่งค่ะ ไว้ปาดๆ ทาๆ หน้าเวลาไม่ได้ออกไปไหน ไม่มันดี

พอนด์ตัวนี้....... แพ้ค่ะ กำลังจะยกให้น้องสาว

บิโอ ตูนาแรล..... ไม่มันดี แต่สีไม่ผ่าน ต้องเอาไปผสม เขย่าๆ กะพอนด์อันแรกค่ะ ให้ได้สีที่พอใจที่สุด ไม่แพ้ โอเคผ่านค่ะ

อันสุดท้าย...... ไว้ทาก่อนนอน ชอบค่ะ ไม่แพ้แน่นอน........ อิๆ
ข่าวร้ายค่ะ ข่าวร้าย ........ เราเพิ่งทำกระเป๋าเครื่องสำอางหายค่ะ ไปนอนรีสอร์ทมา ลืมไว้ พอกลับไปเอาก็ไม่มีแล้ว ทั้งบรัชสีสวยๆ ลิปที่สะสมไว้ เหลือเท่านี้เอง..........

ลิปก่อนนะคะ สองอันแรกเป็นดินสอของ OP ค่ะ สีสวยดี เนื้อสีแน่นมากๆ ทานิดเดียว สีผ่องเชียว ทาง่าย ชอบๆๆๆ ข้อสำคัญพกง่ายค่ะ

ฟาสิโอ ซื้อ 1 แถมหนึ่ง ค่ะ............ สีสวยดี มีวิ๊งนิดๆ ชอบมากค่ะ พกติดตัวเลย

สองอันสุดท้าย ของ OP ค่ะ....... สีสวย อันสุดท้ายเป็นสีแต่วาวเหมือนกรอส โอเคค่ะ

อันนี้เป็นสีที่ทาเล่นให้ดูนะคะ......... ปล.โต๊ะแอบรก.... เอาผ้าพันคอมาวางก่อนถ่ายรูปค่ะเหลือเท่านี้เอง ที่เหลือเพราะพกติดตัวไปตลอด มีเท่านี้เองค่ะ

พอนด์ อันนี้เหลือเพราะอยู่ที่น้องสาว ยกให้น้องไปเพราะแพ้ค่ะ

OP ตัวนี้พกประจำค่ะ สี 01 ปัดแล้วชมพูใส มากๆ อยู่ในกระเป๋าถือ เลยไม่หาย

เสียดาย tint OP น่ะค่ะ เรามีเกือบครบทุกสีเลย ไม่เป็นไร ซื้อใหม่ก็ได้ บัตรสมาชิกหมดเดือนนี้ ต้องไปใช้แต้มซะแล้วค่ะ

บรัชอันนี้ของ estee ค่ะ...... รอดจากการหาย เพราะแพ้ เลยไม่ได้เอาไปด้วย น้องสาวใช้อยู่ค่ะ สีสวยดี

Tint ตัวนี้เพิ่งถอยมาวันนี้เองค่ะ เห็นว่า sale อยู่ 74 บาท ลองสีแล้วผ่านค่ะ เหมือน OP ตัว 03กรอสค่ะ

อันแรก fasio อีกแล้ว ไม่มีสีนะคะเวลาทาจิงๆ เป็นวิ้งๆ รู้สึกว่ารุ่นนี้จะไม่มีขายแล้วค่ะ  เพิ่งรู้นะเนี่ยว่ารีวิวนี่เหนื่อยเอาการจิงๆ

อันที่สอง พี่ชายซื้อให้ค่ะ ....... ไม่มีสี วาวๆ ไม่ทนเลย แต่ก็หอมๆ ใช้ๆ ไปให้หมดค่ะ เสียดายของ ไม่แพ้ด้วย

ลิปของ OP ดีค่ะ..... ไม่แพ้ เสียอย่างเดียว มันหักง่ายไปหน่อย ใช้สองสามแท่งแล้ว หักก่อนหมดทุกทีเลยค่ะ

Carmex อันนี้ซื้อมาจากเมกาค่ะ..... ชอบๆๆๆๆ เย็นดีค่ะ เหมือนยา ซื้อมาตุนไว้เยอะค่ะ แต่เรามาเห็นขายในเน็ตที่บ้านเรา ถูกกว่าที่หิ้วมาอีก เจ็บจายยยยยยยยย

อันสุดท้าย ปากกาของไร น่าจะทราบกันดีค่ะ ....... ซื้อของเค้า เค้าเลยแถมให้ ยังไม่ได้ใช้เลยอ่ะ น่ารักดีEye liner ยังเขียนไม่เก่งค่ะ แต่ขอบอกว่าตอนแรกที่ซื้อ in2it เนี่ย ตั้งใจจะเอาหัดเขียนเพราะถูกดี แต่เขียนไปมาก็แอบชอบค่ะ พู่กันปลายเล็ก เขียนง่ายดี เลยไม่ใช้แล้วดินสอ แต่แอบมีเก็บไว้อยู่ค่ะ บางส่วนหายไปกะกระเป๋าเครื่องสำอาง.......

แป้งอีกสองตลับค่ะ OP รุ่นนี้ไม่มีรองพื้น ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ กะอีกอัน ตัวทดลอง estee ค่ะ แพ้อีกล่ะ ยกให้น้องตามเคยมาสคาร่า....... อันแรก fasio อีกแล้ว...... เด้งดีค่ะ เคยปัดตอนเช้า ตอนบ่ายไปฟิตเนส ตอนเย็นถึงดึกไปติ๊ดซึ่งกับเพื่อนต่อ ยังเด้งอยู่เลยค่ะ ขอบอก แต่ล้างยาก.... แต่ใช้เจลของเค้าเองล้างออกนะคะ

อันที่สองเป็นยี่ห้อของโคเซ่ค่ะ สีน้ำตาล เด้งไม่เท่า อันแรก แต่สีถูกใจมากๆ ค่ะ เป็นธรรมชาติดี แต่แอบใช้ยากนิดนึง แกะโบว์ชัวร์ตั้งนาน ก่อนที่จะเห็นว่ามีวิธีใช้เป็นภาษาไทยในเว็บ เซ็งจิงๆ

เมย์เบอลีน วอลุ่ม........ ไม่ผ่านค่ะ แพนด้าสุดๆ

เรฟลอน รุ่นหนา........ ใช้ได้ค่ะ ไม่แพนด้า แต่ไม่เด้ง ติดทนดี ล้างไม่ยากด้วยเอามาให้ดูค่ะ เป็นอีกตัวที่ซื้อ testerมา เห็นที่ร้านเค้าลดอยู่.... ได้ผลไงจะมาบอกนะคะแอบทิ้งท้ายค่ะ ....... ซื้อมาจากเว็บ....... เห็นพี่ๆ เค้าใช้แล้ว โอเค........

เลยอยากมั่งอ่ะ total turnaround ยังไม่แน่ใจเลยว่าแพ้ป่ะ เลยถอยอันเล็กมาลองก่อนค่ะ ได้ผลงัยแล้วจะบอกนะคะวันนี้ไปซื้อของกะน้องสาวมาค่ะ

บัตร OP จะหมดอายุเลยต้องรีบใช้คะแนนค่ะ

250 คะแนน แลกซื้อ 4000 จ่าย 2000

เซ็งเลย มีน้องสาวเนี่ย

ของที่ซื้อทั้งหมดวันนี้ค่ะ

นับจากนี้อีกสามเดือน หมวยคงต้องกินแกลบอิๆ ใช้อะไรแล้วไม่แพ้ ก็ไม่ค่อยอยากจะเปลี่ยนค่ะ

แยกเอาสีๆ ออกมาถ่ายรูปให้ดูค่ะ

เป๋าสีชมพูน่ะ... ซื้อแยก 300 บาทค่ะ แต่ว่าเราซื้อมาสองอันให้น้องสาวไปอันหนึ่ง ต่ออายุได้มาอีกอัน คุ้มดีค่ะ แค่ทาตาสามสี ก็ 255 แล้วค่ะ คุ้มๆๆๆๆ

ลิปอีกสามสี ปัดแก้มชมพูยอดฮิตอีกหนึ่ง

แอบเม้าธ์ค่ะ......ไม่เข้าใจทำใมต้องมีเคสใส่แยกชิ้นด้วยอ่ะ เคสน่ะ แพงด้วยนะคะ เอางี้ดีกว่า ค้มสุดแล้ว หมดแล้วเราค่อยเปลี่ยนสีเอา สีหวานดีด้วยค่ะ

บายค่ะ จบรีวิวครั้งแรกที่แสนเหนื่อยของตัวเองแล้วนะคะ

ใครมาอ่านแล้ว เม้นท์ ขอให้สวยวันสวยคืนค่ะ

//นกหนาวCreate Date : 29 พฤษภาคม 2549
Last Update : 29 พฤษภาคม 2549 10:16:36 น.
Counter : 4552 Pageviews.

12 comments
  
โดย: นางฟ้าตกสะพาน วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:32:09 น.
  
คนรีวิวเหนื่อย คนอ่านก็เหนื่อยนิดนึง ก็ยาวซะขนาดนี้ แต่ไม่เปนไรค่ะ ชอบอ่านยาวๆเยอะๆ ei ei
ผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน แต่แพ้แล้วหน้าแห้งสุดๆ ของOP เราใช้ ส่วนมากจะแพ้น้า ไม่รู้สิ
เสียใจ ที่เราไม่แพ้ของแพงมั่ง หุหุ
โดย: creme_bouquet (creme_bouquet ) วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:23:35:14 น.
  
ให้ข้อมูลละเอียดดีจังค่ะ  
โดย: ป้าติ๋ว IP: 124.120.149.210 วันที่: 3 มิถุนายน 2549 เวลา:21:55:47 น.
  
มาชมยาสามัญประจำตัว
โดย: ผู้หลง..... IP: 58.8.20.155 วันที่: 6 มิถุนายน 2549 เวลา:7:34:44 น.
  
ตามมาจากพันทิพครับ อิอิ

คิดว่าจบมาจากโรงเรียนเดียวกับพี่อ่ะ แต่ไม่รู้ว่าพี่รุ่นไหน หุหุ
โดย: โอบทะเลไว้ด้วยไอรัก IP: 202.133.158.237 วันที่: 11 มิถุนายน 2549 เวลา:9:08:02 น.
  
โหใช้ได้หมดนี้เลยเหรอคะ เก่งจริงๆที่ใช้ได้เยอะขนาด......
โดย: ปราวตรี IP: 124.120.235.208 วันที่: 11 มิถุนายน 2549 เวลา:23:02:31 น.
  
ลำบากจังผู้หญิง ผมใช้แค่สบู่ก้อนเดียวเองอ่ะ
โดย: ST.Exsodus วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:56:46 น.
  
ชอบมาก ท่าทางคนทำจะรักสวยรักงามมาก เราก็รักสวยรักงามสุดเหมือนกัน เราอยากได้ตัวลอกสิวผ่าสีชมพูอะ ถ้าไปแล้วอยากฝากซื้อจัง เมลมาหาเราสิ sandy9219@hotmail.com บอกด้วยนะค่ะว่าแอทมาจากเว็บนี้อะ เราจะได้คุยจ๊ะ
โดย: คนบ้าความงาม IP: 124.120.182.201 วันที่: 20 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:53:51 น.
  
มีสินค้าแนะนำของ แอชช่า ASHA สอบถามที่ saleasha@hotmail.com ได้นะคะ เป็นเวชสำอาง ใช้ดีเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เจ้าของร้านแพ้ง่ายมาก ใช้ตัวนี้ไม่แพ้เลย ครีมกันแดด 50 เท่าแหนะ ไม่เหนียวใช้เป็นเบสก่อนแต่งหน้าได้ด้วย
โดย: asha IP: 203.209.127.10 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:11:32 น.
  
มีสินค้าแนะนำของ แอชช่า ASHA สอบถามที่ saleasha@hotmail.com ได้นะคะ เป็นเวชสำอาง ใช้ดีเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เจ้าของร้านแพ้ง่ายมาก ใช้ตัวนี้ไม่แพ้เลย ครีมกันแดด 50 เท่าแหนะ ไม่เหนียวใช้เป็นเบสก่อนแต่งหน้าได้ด้วย
โดย: asha IP: 203.209.127.10 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:11:36 น.
  
เว็บสำหรับคนรักสวย รักงามค่ะ //pretty.kaidown.com
หากรบกวนต้องขออภัยนะค่ะ
โดย: rhi IP: 61.19.249.107 วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:14:36:23 น.
  
ถามหน่อย

หมวยอายุเท่าไรเนี่ย
โดย: . IP: 222.123.5.99 วันที่: 19 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:13:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หมวยแก้มป่อง
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]"All Or Nothing"

ถ้าจะรักต้องให้หมดทั้งใจ หรือก็ไม่ต้องเลย
Friends Blog
[Add หมวยแก้มป่อง's blog to your weblog]