งานเช้า
สวัสดีค่า

ไม่ได้อัพบล็อก เขียนรีวิวนาน แฮ่ๆ ยุ่งอยู่กะการจัดงานนี้หละค่ะ ^^ขอรีวิวเก็บไว้ดูยามเฒ่ายามแก่ซะหน่อย 


พิธีสงฆ์  หมั้น หลั่งน้ำพระพุทธมนต์ และประสาทพร
วันอาทิตย์ที่ 12 พค. 2556 ณ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ ห้อง Virgo


หลังจากตกลงปลงใจแต่งงานกัน ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเห็นดีด้วย ก็ต้องรีบหาฤกษ์งามยามดีสำหรับจัดพิธีมงคล  หลวงพ่อที่ทางบ้านทั้งสองฝ่ายนับถือ ท่านให้ฤกษ์ วันที่ 12 พค. 2556 มาค่ะ  พอมาหาในเนท ก็พบว่าวันนี้เป็นวันดีทีเดียว 


"วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2556 เป็น ภูมิปาโลฤกษ์คือ ฤกษ์ที่ใช้สำหรับการงานมงคลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับความมั่นคงถาวรมีความเป็นปึกแผ่นของหลักฐาน หลักทรัพย์ และเหมาะสำหรับจัดพิธีมงคลสมรส ที่ทั้งคู่บ่าวสาวจะมีความหนักแน่นมั่นคงในการครองชีวิตจะมีความโดดเด่นในด้านอสังหาริมทรัพย์ จะเป็นเจ้าของที่นาราชาที่ดิน และมีชื่อเสียงขจรขจายไปทั่วทุกสารทิศและอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข"

หลังจากได้ฤกษ์ยามแล้ว ก็ต้องหาสถานที่จัดงานนี่หละ ยุ่งพิลึก วิ่งดูมันทั่วเมือง ในที่สุดมาตกลงปลงใจที่ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์  ข้อแรก ใกล้บ้านค่ะ เดินทางสะดวก ผู้ใหญ่ไม่เหนื่อยมาก ข้อสอง โรงแรมรับทำเบ็ดเสร็จ ทั้งดอกไม้ และพรอพหน้าห้อง เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาแบบอาย และไม่ค่อยชอบดีลงานกะคน(ไม่อยากจ้างออร์แกนไนซ์) เยี่ยมมมมม 

ออกแบบสี และดอกไม้ที่ต้องการให้ทางโรงแรมไปตอนแรกเซลล์เวดดิ้งของทางโรงแรม (คุณตา) บอกว่าอาจจะไม่ได้ตกแต่งม่านห้อยลงมาให้ เพราะปกติทางโรงแรมจะมีแค่ผ้าห้อยด้านบนเท่านั้น


แต่วันจริงก็ได้มาแบบในภาพเลยค่ะ ประทับจายยยย
แขกงานเช้าเชิญกันมาแต่ญาติๆ ไม่เยอะเท่าไหร่ ทางโรงแรมเลยจัดห้อง virgo ให้  ห้องไม่เล็กไม่ใหญ่ เหมาะสำหรับคนไม่เกิน 100 คน
งานเริ่ม 06.30 น.  แต่อายต้องเตรียมตัวตั้งกะตีสามแล้วนะคะ T^T


แต่งหน้าทำผมโดย คุณจิ๊บ (JibMakeup) ไปลองแต่งหน้าทำผมมาแล้วถูกใจ จ้างเลย ^^

ไม่มี Before กะ After นะคะ ฮี่ๆ  

ชุดงานเช้า ผ้าถุงอายไม่ได้ซื้อค่ะ ใช้ของคุณป้าท่านให้มา สีนี้ถูกใจ เลยหาซื้อแต่เสื้อที่จะใช้ได้อีก ไปเดินหาให้เข้ากับผ้าถุงได้ที่ดิโอล์สยาม เสื้ออย่างเดียว 3000 แพงง่าาาาา แต่ก็ตัดใจซื้อมา  ส่วนชุดเจ้าบ่าว สั่งตัดที่มาบุญครอง  ชุดละ 3000 บาท
พานขันหมาก สั่งทำที่ร้าน ดอกไม้ไทย ค่ะ  เห็นภาพในเนทอีกแล้ว และใกล้บ้าน ไปรับง่าย สั่งไปที่นี่ส่วนขนม คุณนายแม่ขอร้องว่าให้สั่ง หวานดำรงค์ เลยสั่งชุดขนมมงคล 5 อย่าง เพิ่มทองเอกไปอีกอย่างหลังจากแต่งองค์ทรงเครื่องเสร็จ  ขบวนก็ลงไปรอพระที่ห้องทำพิธีค่ะ


พระ ติดต่อที่วัดหลักสี่ ท่านมาทำพิธีที่โรงแรมบ่อย เลยทราบว่าโรงแรมเตรียมอะไรไว้ให้บ้าง ทางวัดมีรถตู้รับส่งพระด้วย ไม่ต้องเช่าเอง สบายหน่อย ให้ซองค่ารถกับท่านไปแล้วแต่จะให้ค่ะอาหารพระจัดเป็นขันโตก ทางโรงแรมจัดการให้เพราะไม่ให้นำอาหารเข้ามาเอง ถ้านำมาเองก็เก็บค่านำเข้า แพงเหลือเชื่อ หึหึ

ที่ต้องเตรียมมาคือจตุปัจจัยไทยธรรม  อายซื้อที่แมคโครค่ะ 3 อย่างด้วยกัน เป็นพวกสบู่ แปรงสีฟัน / ยา / อาหารแห้งหลังจากพิธีสงฆ์ ก็เริ่มพิธีการแห่ขันหมาก  ตอนแรกอยากจ้างเจ้าพิธีการมา แต่คุณนายแม่บอกไม่ต้องวุ่นวาย ชั้นจัดการเอง... ก็ค่ะ สนุกไปอีกแบบ 555 เอาตามท่านว่าอะนะ  ดีที่ทางโรงแรมเอง พี่พนักงานประจำห้อง เค้าเป็น ก็เลยสบายหน่อย พี่เค้าจะคอยบอกว่าต้องทำอะไรบ้าง ทั้งพิธีสงฆ์ หมั้นและรดน้ำเลยแหวนหมั้น หาแบบจากในเนทค่ะ แล้วสั่งทำ ได้มาแบบนี้  แอบกลัวเหมือนกันว่าจะใส่ไม่ได้ ไม่รู้อ้วนขึ้นไหม  ตอนใส่ก็...คับอยู่เหมือนกัน กร๊ากกกกกกก (เจ้าบ่าวไม่กล้าสวยลึกกลัวถอดไม่ได้ แง่ม)หลังพิธีหมั้นแล้ว  ก็จะมีพิธีไหว้ผู้ใหญ่  ผ้าไหว้ อายใช้ผ้าเช็ดตัวของ bsc ค่ะ นุ่มดี นำมาห่อกระดาษสาติดดิ้นเงินซะหน่อยจากนั้นก็เริ่มพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ และประสาทพรสายมงคลคู่ และแป้งเจิมหน้าผาก เราต้องหามาเองค่ะ ซื้อได้ที่ร้านขายสังฆภัณฑ์ทั่วไปส่วนอุปกรณ์อื่นๆทางโรงแรมเตรียมไว้ให้เรียบร้อยหลังจากรดน้ำก็เป็นอันเสร็จพิธีเช้า ^______________________^


ช่างภาพจาก Manualfoto แชะภาพมาได้สวยถูกใจจริงๆค่ะ
การ์ดงานแต่งตอนเช้า โลโก้ชื่อบ่าวสาว ทำเอง ใช้โปรแกรม photoscape กับ scrapbook

การ์ดตอนเช้าอยากทำเอง แบบว่า อยากปิดทองการ์ดอะค่ะ ><" ทำให้รู้ว่างานปิดทองนี่ยากไม่ใช่เล่น แง่มปิดท้ายงานเช้าด้วยรูปนี้ (วันจริง วุ่นสุดๆ เพราะอายจัดงานฉลองมงคลสมรสตอนเที่ยงต่อเลยอะค่ะ)

Create Date : 20 พฤษภาคม 2556
Last Update : 17 ตุลาคม 2556 16:54:32 น.
Counter : 8202 Pageviews.

3 comments
  
นิ้วมือเจ้าสาวสวยจังคะ ยาวเรียวดี

มีความสุขมักมากนะคะ
ยินดีด้วยคะ
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:47:46 น.
  
ภาพสวยสมกับที่รอคอยค่ะ ^^
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 4 มิถุนายน 2556 เวลา:20:49:07 น.
  
คุณ ลงสะพาน...เลี้ยวขวา - ขอบคุณมากๆค่ะ ^^

พี่ปรัซซี่ - อิอิ จริงๆค่ะ ถ่ายมาขาวกว่าตัวจริงเยอะเลย 55555+
โดย: Hathi วันที่: 17 มิถุนายน 2556 เวลา:14:43:17 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Hathi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]แนะนำตัวนิดนุง

Hathi = หทัย นะคะ ^^ มีหลายท่านอ่านแล้วก็ออกเสียงแตกต่างกันไป ฮาติ แฮทไฮ เอิ่ม หลายหลายจริงๆ (ทราบว่าควรเขียนแบบชื่อประเทศ แต่มันซ้ำกะท่านอื่นได้ง่ายอะค่ะ ^^)


จริงๆเลือกชื่อนี้เพราะเป็นชื่อต้นของชื่อจริงอะค่ะ ไม่คิดว่ามันจะอ่านได้หลายแบบเนาะ ลืมนึกไปค่ะ


บล็อกนี้อายทำเหมือนไดอารี่นะคะ คือ ถ้าจะเข้ามาหาสาระ คงไม่ค่อยมี แหะๆ เหมือนจดบันทึกของอายเองอะค่ะ ต้องขออภัยด้วยนะคะ

สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ทาง IG eyehathi นะคะ
พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
20 พฤษภาคม 2556