ตอนที่ 10 : 17 วัน 6 เมือง ที่ยูนาน ประเทศจีน : เที่ยวเมืองคุนหมิงกันเถอะ

ขอคั่นเวลา เสริมข้อมูลนิดนึงคะ ตำหนักทองจินเตี๊ยน ตั้งอยู่บนภูเขา หมิงฟ่งซาน ด้านทิศตะวันออกจองตัวเมืองคุนหมิง สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ หมิง และได้รับการบูรณะโดยอ๋อง หวูซันกุ้ย ผู้ปกครองดินแดนแถบนี้ในสมัยราชวงศ์ชิง ตำหนักสร้างขึ้นด้วยทองเหลืองทั้งหลัง น้ำหนัก กว่า 250 ตัน เป็นสิ่งปลูกสร้างทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดของจีน มีกำแพงและป้อมล้อมรอบตำหนักเสมือนกำแพงที่ล้อมรอบเมือง มีกระบี่เจ็ดดาวน้ำหนัก 12 กิโลกรัม   และดาบกายสิทธ์น้ำหนัก 20 กิโลกรัมถูกเก็บรักษาไว้ในศาลา เชื่อว่าทั้งสองเป็นอาวุธประจำกายของ อ๋อง หวูซันกุ้ย ขุนศึกผู้ขายชาติ

มาย้อนดูดาบกัน ใหญ่มาก แล้ว อ๋อง หวูซันกุ้ย จะตัวขนาดไหนกันเนี่ย
ภายในตำหนักทองจัดไว้เป็นที่สักการะบูชา กว่าจะถ่ายรูปนี่ได้ตองรอให้นักท่องเที่ยวสักการะเรียบร้อยก่อนประตูก็ทำจากทองเหลืองนะ แอบจับ แอบเคาะด้วยหนักมากระบบล๊อคบ้านเขา


ไม่รู้ว่าท่านขุนศึกหน้าตาแบบนี้รึเปล่า อิอิข้างตำหนักมีต้นแปะก๊วยด้วย เพิ่งเคยเห็น

หลังชมตำหนักเสร็จก็แวะเติมพลังร้านขายอาหารของนอกตำหนักละสะดวกดี ติดใจชามะนาวจากหยวนหยาง ขอซื้อขวดยักษ์ราคา 25 บาทเลยละกันนึกไรไม่ออกสั่งหมี่เสี้ยนไว้ก่
อนหมี่เสี้ยนวิญญาณหมู
T T กินสองคำทิ้งละมีแต่เส้นคุณแฟนสั่งตามโต๊ะข้างๆ จานนี่อร่อยสุดยอดเลย
เลยไปให้คุณแฟนสั่งมั้งอีกจานมันออกมาหน้าตาแบบนี้คะ เง้อ.....อยากร้องไห้ ไม่ได้ดังใจเลยวิญญาณหมูอีกละอิ่มแล้วเราก็นั่งรถกลับไปที่พัก ลองนั่งรถอีกสายปรากฏว่าไปลงที่ถนนอีกด้านของที่พักเลยแวะเดินชมเมืองหน่อย (จริงๆ หลง อิอิ)
ในคุนหมิงมีแต่ที่พักประมาณนี้ ไม่เห็นมีบ้านเดียวเลยเดินชมเมืองไป แวะร้านขนมไป ดีใจเดินมาเจอชานมไข่มุกด้วยลีลาพ่อคาขายแห้วเดินมาเจอร้านนี้คนเข้าคิวกันเยอะมาก
แอบเข้าไปยืนต่อคิวเนียนๆ กะเขาบ้าง โอ้ว.....วววว ไก่พะโล้ ไก่ต้ม ได้กินเนื้อสัตว์แบบเต็มคำแล้ว

มีข้าวเหนียวด้วย รอดตายแล้วเรา
ทำไมข้าวเหนี่ยวมันหน้าตาแบบนี้อะ เหมือนขนมเลย ลองซื้อไป 1 อัน แกะชิมดูยังมัน.....หวานมาก


ดูชื่อร้านกันชัดๆ หลังจากซื้อกลับไปกินมากมายเสียตายเงินมาก เนื่องจากมันไม่อร่อยแค่พอทานได้ รสชาติมันจืดสนิทเลย คิดถึงไก้ย่างห้าดาว ไก่ต้มน้ำปลาบ้านเราจัง ไก่ย่างรถเข็นยังอร่อยกว่าเลย เอาสิถัดมาอีก 2-3 ร้านจะเป็นร้านขนมปัง ขอแวะเข้าไปสำรวจหน่อย
อันนี้น่ากินอะ น้ำลายไหล แต่กลัวไม่อร่อย
ได้ทาร์ตไข่มาอีกแหละคุณแฟนชอบ

เดินมาเจอร้านป้ายเขียว เห็นของหลาหลายเลยแวะเข้าไปดู
ได้ไอ้นี่มาหนึ่งชิ้น ขนมอะไรก็ไม่รู้ซื้อมาชิมเล่น กินสองคำทิ้งละ จึ๋ย!!เหมือนสาลี่บ้านเราเลย ไม่ซื้อแล้วเปลืองเงิน
ข้ามถนนมาเจอเต้าหู้น่าทานมาก แต่กลิ่นเหม็นรุนแรงไปสามบ้าน แหวะถึงจะเหม็นแต่มันมีกลิ่นหอมของเต้าหู้อยู่นะ เลยนึกขึ้นได้ว่านี่อาจจะเป็นเต้าหู้เหม็นที่เขานิยมกินกัน เป็นที่ขึ้นชื่อมาก โดยเฉพาะที่เมืองเจี๊ยนสุ่ยขอลองละกันคราวหน้าจะได้ไม่ต้องแวะไปชิมที่เมืองเจี๊ยนสุ่ย รสชาติออกเค็มนิด เผ็ดหน่อย กำลังดีเลย ใช้ได้ (แต่กรุณาอย่าดมนาน)ลูกเชอรรี่จีนรสออกเปรี้ยว หวาน

แถว The Hump มีถนนคนเดินด้วยนะ เห็นฮิตขานกาแฟกันหลายร้านอยู่เห็ดแห้งก็มีแป้งทอดของที่ระลึกก็เยอะ มีทุกอย่างว่างั้น

เห็นแผนที่ประเทศจีน ที่ The Hump แปะไว้เลยขอเก็บเป็นที่ระลึกหน่อย โห.....นี่เราเที่ยวแค่มณฑลเดียวนะ ยังเหลืออีกหลายเลย ชีวิิตนี้จะเก็บหมดไหมเนี่ยเอาละมาเตรียมตัวเดินทางไปสนามบินกันก่อนดีกว่าพรุ่งนี่จะเดินทางกลับแผ่นดินเกิดแล้ว คิดถึงจังประเทศไทยThe Hump มีตัวช่วยคะ แปะวิธีเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ไว้รอบฝาผนังเลย
ตอนเช้าเราเดินทางตามโพยข้างฝาของ The Hump (โดยสอบถามเจ้าหน้าที่โรงแรมเพื่อความชัวร์อีกรอบ) และก็ได้ขึ้น shutter Bus ไปสนามบินอย่างปลอดภัย

รวมค่าใช้จ่ายที่แลกเงินไป 50,000 บาท เกินมา 1,135 บาท (ค่า expend คือ ค่าที่พักที่ใช้บัตรเครดิตจ่ายคะ)ราคานี้ไม่รวม 

1. ค่าตั๋วเครื่องบิน 2 คน ประมาณ 7,500 บาท
2. ค่าวีซ่า คนละ 1,100 บาท และค่าเดินทางไปทำวีซ่าประมาณ 160 บาท
3. ค่าโหลดน้ำหนักกระเป๋า
4. ค่าประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ 17 วัน คนละ 700 กว่าๆ 2 คน ประมาณ       1,400 บาท

---------------- จบแล้วคะ ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมนะคะ ขอบคุณที่ติดตามกันคะ รูปไม่ค่อยสวยนะ เพราะไม่มีเวลาตั้งกล้องถ่ายเลย แบกเป้เที่ยวก็งี้ละ สมบุกสมบัน -------------Create Date : 15 กันยายน 2557
Last Update : 23 กันยายน 2557 11:33:39 น.
Counter : 1616 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
กันยายน 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog