Part 3 : วันปล่อยผี Free Day เที่ยวเอง สนุกเอง (4 วัน 3 คืน เปิดประสบการณ์เที่ยวเกาหลี กับทัวร์)


 วันที่ 11 มิถุนายน 2559 วันนี้ทัวร์ปล่อยให้เที่ยวเอง เราเห็นว่าวันเดียวเลยไม่ได้หาข้อมูลเที่ยวเองว่าจะไปไหน เลยขอตามอาจาร์ยไปเที่ยวด้วยดีกว่า ต้องไปซื้อบัตรเติมเงิน T Money หรือบัตรที่ใช้ขึ้นรถไฟฟ้า ที่ร้านสะดวกซื้อก่อน (บัตรนี้เอาไว้ใช้ขึ้นรถไฟฟ้า และใช้ซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อได้ด้วย) โรงแรมอยู่ใกล้สถานี Nowon

อาจารย์พามาย่านแหล่งช็อปปิ้ง ในเมือง (ดูไปเหมือนแถวสยามกะมาบุญครองบ้านเรา)แถวนี้เรียกว่า "ทงแดมุน" (Dongdaemun Market) แหล่งเสื้อผ้าแฟชั่นที่ชื่อดังของเกาหลี (ไปหาข้อมูลอ่านที่หลังพบว่าเขาคึกคักกันมากช่วงกลางคืน ขายกันจนถึงตี 5 โน้น)อยู่ใกล้ Dongdaemun History & Culture Park ซึ่งเป็นสถานที่รวมประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และนวัตกรรมใหม่ๆ ของเกาหลี เห็นคนยืนรอต่อคิวยาวมากเสื้อผ้าที่นี้ไม่ซ้ำแบบใคร แต่ละร้านออกแบบไม่เหมือนกันเลย ไม่มีโหลรับรอง

จากนั้นเราจะข้ามไปเที่ยวห้าง Doota บ้างเดินเหนื่อยก็หากาแฟทาน กาแฟเกาหลีเริ่มต้นที่แก้วละ 150 บาท รสชาติขมกว่าบ้านเราเยอะ แบบไม่ใส่น้ำตาล นี่ขนาดสั่งคาปูชิโนนะ ถ้าเป็นบ้านเราออกหวานไว้ก่อนกลางวันฝากท้องไว้กับฟู๊ดคอร์ทที่ห้าง Doota ร้านนี้เห็นคนต่อคิวเยอะ เลยมายืนดูเมนูบ้าง เห็นจานเบ้อเริ่มเลยน่าสน 555ของคุณแฟนเป็นมาม่าต้มกิมจิ รสชาติแซบ ไม่เลี่ยนของเราก็อร่อยเหมือนอุด้งที่เส้นอืดแล้ว

มื้อนี้หมดไปเกือบ 500 บาท ตกคนละ 250 น้ำอีกขวดละ 30 บาทจากนั้นก็มาเดินต่อแถวซอยที่ทัวร์พามาทานชาบู ชาบู แถวทงแดมุนนั้นแหละ เจอเสื้อผ้าเกาหลี Sale น้องๆที่มาด้วยเลยเข้าไปดูบ้าง

เราก็เดินสำรวจร้านขายเครื่องสำอางแถวนั้น พวกมาร์คหน้ามีหลาบแบบ ลายตามากแต่ละแบบทำแพ็กเกจน่ารัก น่าซื้อทั้งนั้นเจอครีมทามือกล้วย ยี่ห้อ Tony Moly ที่อยากได้ด้วย สอยกล้อวยไป 2 ลูก ลุกละ 171-177 บาทยกแพ็คก็มีราคาเท่ากัน ไม่ได้ถูกกว่ากันนะ อันนี้ลิปมัน รูปทรงน่ารัก แต่ลองทาแล้วไม่ได้เรื่องเลย สวยแต่รูป กลิ่นหอม แต่ไม่เวิร์คร้าน Etude ก็มี ถ่ายอันนี้มาเพราะมีคนฝากซื้อริมถนนก็จะขายของจำพวกนี้

เห็นคนมาซื้อเยอะนะ แต่เราดูน่าตาไม่ค่อยน่าทาน 

น้องๆ จัดเราก็ขอถ่ายรูปมาทำรีวิว

เขาบอกว่าอร่อยดีเราอยู่แถวนี้เพื่อที่จะต่อรถไฟไป Shopping ต่อกันที่ย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก หรือที่เขาเรียนกันว่าย่านฮงแด

ต้องออกมาทางประตูทางออกที่ 9 นะเรามาวันเสาร์คนเลยเยอะเป็นพิเศษ มีแต่วัยรุ่นท้ังนั้น มีทั้งร้านเครื่องสำอาง ร้านขายเสื้อผ้า ของกระจุกกระจิกเจอร้านน้องไข่ขี้เกียจด้วยเลยแวะเขาไปดู น่ารักทั้งนั้น

ถุงเท้าก็มีลายแปลกๆ น่ารัก คิขุเดินกันจนขาขวิด เริ่มหิวก็ไปหาอาหารเย็นทาน

เดินย้อนกลับมาร้านนี้ เป็นร้านขายไก่ทอดเราก็สั่งเซ็ทตามที่ตั้งโชว์หน้าร้านละ พออิ่ม 7 คน ซอสราดรสชาติหวานมาก ยังกับไก่เชื่อม เปรี้ยวนิดเดียว ทานมากเลี่ยนนะแต่ก็ต้องกินกันให้หมดด้วยความเสียดายเงิน ค่าเสียหายทั้งหมดหารออกมาแล้วคนละ 166 บาท หลังกลับถึงโรงแรมคุณแฟนอยากไปลองปลาหมึกเกาหลีที่ยังดิ้นดุกดิกได้ พี่แกไปเดินสำรวจร้านรอบๆ โรงแรมวันก่อนแล้วเจอ เลยจัดให้โลเคชั่นของร้านค่ะไม่รู้ว่าใช่เจ้าตัวนี้หรือเปล่าที่หั่นมาให้เรากิน แต่เราสั่งแบบตัวเล็กกว่านี้นะ ขนาดตัวมันเท่าลูกเทนนิสได้ภายในร้านมีคนประมาณ 3-4 โต๊ะ ส่วนมากเขามาสั่งสุกี้ หม้อกินกัน แอบเห็นวางปลาหมึกทั้งตัวมากลางหม้อเลย ไม่รู้ตายรึยัง

หมึกดุกดิกของเรามาแล้วค่ะ (คือถ่ายทอดสด Live ไว้ในเฟสบุ๊คด้วยแต่เอาวีดีโอออกมาไม่ได้ เซ็งเลย ถ้าเห็นมันเคลื่อนไหวจะได้อรรถรสมากกว่านี้ 555)กินแกล้มกับผักดอง สลัด และซุปสาหร่ายที่รสชาติออกเปรี้ยวๆน้ำจิ้มปลาหมึกคือน้ำมันงาใส่เกลือไม่มีกลิ่นคาวเลย เหลือเชื่อมาก ความรู้สึกตอนเขาปากคือเย็น รสชาติจืด หวาน กรุบกรอบ หากเคี้ยวช้าปุ่มที่อยู่ตรงหนวดปลาหมึกจะดูดลิ้น กระพุงแก้ม ไม่ก็เพดานเหงือกหมึกดุกดิกเกาหลี กลายเป็นอาหารที่เรากินแล้วประทับใจ อร่อยสุดในทริปนี้ รองจากเนื้อย่างPart 4 : วันสุดท้ายในเกาหลี เปิดกรุของ shoppingCreate Date : 28 มิถุนายน 2559
Last Update : 1 กรกฎาคม 2559 14:38:04 น.
Counter : 1212 Pageviews.

1 comments
  
เยี่ยมค่ะ อยากไปจัง
โดย: สมาชิกหมายเลข 2868096 วันที่: 29 มิถุนายน 2559 เวลา:17:40:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
29
30
 
 
All Blog