Kanto Japan 15 วัน : ตอนที่ 1 บินสู่ Tokyo เที่ยว Fuji กัน


สวัสดีค่า...การเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของเรา รอบแรกไปภูมิภาคคันไซ (Kansai) รอบนี้ไปเที่ยวภูมิภาคคันโต (Kanto) 15 วัน(วันที่ 27 เมษายน 61 บินเที่ยงคืน ถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 61 บินกลับตอน 9.00 น.)ที่เที่ยวไปคือ 1.คาวากูจิโกะ (Fuji) 2.ฮาโกเน่ 3.คามาคุระ 4.โยโกฮ่ามา 5.โอไดบะ 6.โตเกียว (ตลาดปลาสึกิจิ/กินซ่า/ชิบุยะ/ฮาราจูกุ/ชินจูกุ/อาสากุสะ/Akihabara/Ueno) ไป 2 คน กับคุณแฟน วางแผนข้ามปี จองตั๋วข้ามปี(จองปีนี้บินปีหน้า)ใช้บริการ Thai Air Asia X เจ้าเดิมชอบที่มันบินตรง (ไม่ชอบไปต่อเครื่อง)ราคาตั๋วเครื่องบินซื้อบริการเสริมเพิ่มตกคนละ 9,990 บาท ยังอยู่ในราคาที่รับได้ (หากเลือก Full Service แต่ต้องไปต่อเครื่องเราก็ไม่ชอบ กลัว Flight Delay กลัวกระเป๋าหาย)ชอบบินตรง ...ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโหดมากเพราะเรากินเต็มที่ ไม่มีอด ช็อปปิ้งกระจาย ถ้ากินประหยัดคงเชฟได้มากกว่านี้ แต่...ร้านอาหารที่ list ไว้เพียบยังกินไม่ครบทุกร้านที่อยากลองชิม ร้านไหนชอบก็กินมัน 3-4 ครั้ง เพราะฉะนั้น การไปญี่ปุ่นครั้งนี้ทำให้เราก้าวผ่านความกลัวในการเก็บเงิน ถ้าเรามีวินัยเก็บได้ขนาดนี้ ครั้งต่อไปพี่จะบินไปเที่ยวยุโรปแล้ว 555 (100 เยน = 30 บาท ราคา ณ เดือน เม.ย.-พ.ค. 2561)   

หมายเหตุ : แผนเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมคือให้ระวังจะไปตรงกับช่วงวันหยุดยาว Golden Week ของญี่ปุ่นเพราะไม่ต่างจากหยุดยาวสงกรานต์เมืองไทยเรา ซึ่งตอนจองตั๋วเครื่องบินเราก็ไม่รู้หรอกว่ามันตรงกับช่วง Golden Week ของประเทศญี่ปุ่น เราก็เลยไปวัดดวงกัน สรุปคือ.....
1. ที่โตเกียวคนเยอะปกติเหมือน กทม. บ้านเรา
2. ที่ Fuji 97% ของที่พักเต็ม รถบัสที่จะมา Fuji แน่นทุกเที่ยว ควรจองตั๋วจากไทยไปก่อน อย่าไปซื้อหน้าเคาร์เตอร์ ตอนขึ้น Retro bus เที่ยวรอบทะเลสาบคาวากูจิโกะคนเยอะพอควร 
3. Kamakura(วัดใหญ่)ก็มีแต่ทัวร์ลง/ฮาโกเน่ คนเยอะพอควรทั้งคนญี่ปุ่นและต่างชาติ
4. Yokohama คนเยอะพอควร
5. Odiba คนเยอะสุดเพราะวันที่เราไปมีงานเทศกาลกินเบียร์สด คนหนาแน่นมากมารอทานเบียร์ช่วงเย็น และมีงานคอนเสิร์ต แต่พอไหว 

ตอนแรกว่าจะประหยัดนั่งแบบ Access Express แต่เพิ่งไปโตเกียวครั้งแรกกลัวหลง เลยเลือกแบบ Keisei Skyliner เดินเจอในงานท่องเที่ยวเลยซื้อมาเลยทั้ง Keisei และตั๋วรถไฟใต้ดินต้องเอาใบนี้ไปแลกเป็นตั๋วจริงเมื่อไปถึงสนามบินนาริตะ แล้ก็จะได้ Tokyo Subway มาอีก คนละใบ 

ต้องซื้อ Tokyo Subway Ticket เพิ่มตามจำนวนวันที่ต้องใช้งาน และขึ้นอยู่กับว่าจะเที่ยวที่ไหนบ้างแล้วก็จอง Wifi ซามูไรเจ้าเดิมรอบนี้ได้รุ่นใหญ่กว่าเดิมเห็นบอกว่าเป็น Power bank ในตัวแต่เราไม่เคยใช้Appication ที่ใช้ในกรอบสีแดงเลย มี Tokyosubway ใช้บ่อยมาก ดีงาม /Japan Map / City Rial Map (JR Train) ไม่ค่อยได้ใช้ตารางแผนการเที่ยวจ้า บางทีตามที่วางแผนไว้ก็ไม่ได้ไป บางที่ในโตเกียวชอบก็ไปซ้ำหน้าตาตั๋ว Keisei Skyliner จากสนามบินนาริตะไป Ueno ตอนมาเครื่องบิน delay ไปครึ่งชั่วโมง ตั๋วขากลับ ต้องเก็บไว้แลกอีกทีนะนั่งมาถึง Ueno เราก็มุ่งหน้าต่อ Jr Yamanote (สีเขียวอ่อน) ไปสถานีชินจูกุเลยจ้า เดี๋ยวจะไม่ทันรถบัสที่จองไปคาวากูจิโกะ รูปนี้คือหน้าสถานีชินจูกุฝั่ง South Exit ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามเพื่อไปขึ้น Hightway busเราจองตั๋วจากไทยมาแล้ว พอมาถึงก็เอา E-Ticket ยื่นให้เขาดูแล้วถามว่าต้องไปรอรถบัสที่ช่องไหน (ราคาตั๋วไป-กลับราคา คนละ 1,000 กว่าบาท) ไปจองที่  https://highway-buses.jp/thai/มารอประตู B4 แล้วดูตารางเอาว่าตรงกับที่เราจองมารึเปล่า (หากไม่จองล่วงหน้า หน้าเทศกาลรถเต็มเยอะมาก) กว่าจะมาถึงสถานี Hightway bus รออีกครึ่งชั่วโมง (เกือบไม่ทันเพราะอีเครื่องบินเลท)นั้่งมา 2 ชั่วโมงก็ถึงสถานีคาวากูจิโกะ


หันหลังให้สถานีก็เห็นที่พักเราแล้ว ตึกสีส้มเด่นมาแต่ไกลเดินตรงเข้าซอยมาก หลังคาสีน้ำตาลคือสถานีคาวากูจิโกะถึงที่พักเราแล้ว Koe House เลือกที่นี้ 4 วัน 3 คืน เพราะใกล้สถานี ราคาไม่แพงมาก ไม่มีแอร์ ห้องน้ำรวม เดือนที่เรามาอากาศหนาวได้ใจ 11-14 องศาต้องปิดหน้าต่างใส่เสื้อโค้ทนอน มันเขียนว่ามีฮีทเตอร์แต่ค้นจนทั่วห้องนอนก็ไม่มี

วันที่ 28-29 พ.ค. 61 จองมาแบบมาจ่ายเงิน ณ ที่พัก โดนไป 5,312 เยน (ประมาณ 1,593 บาท)ห้องคืนแรกที่เราพัก

สุขาชาย /สุขาหญิงมีห้องเดียวอยู่ติดกันไปดูห้องอาบน้ำกัน สบู่ แชใพูมีให้ แต่ไม่มีผ้าเช็คตัว

คืนที่สองและสามได้นอนห้องนี้ เล็กแต่ก็อยู้ได้เดินไปเห็นห้องนี้เปิดอยู่เลยขอเข้าไปถ่ายหน่อยชั้นล่าง ที่นี้ไม่มีครัวให้ใช้ แต่มีบริการให้สั่งราเมงทานได้ มุมฝากกระเป๋ามีที่ตากผ้าด้านนอกและมีบริการจักรยานให้เช่าเดินชมวิวไปหาร้านอาหารอร่อยๆกันดีกว่า ที่คาวาฟูจิโกะแถวที่เราพักจะมีร้ายอาหาร 3-4 ร้่าน และมี 7-11 + Lawsonถึงแล้วร้าน BBQ Sanrokuen ราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่อยากลองสั่งชุด Fuji ชุดใหญ่ 4,000 เยน มาเลยคนละชุดนกกระทาปลาอายุคลุกเกลือหอยโฮตาเตะ

โฮโตะ อาหารขึ้นชื่อของเมืองนี้ มีแต่เส้นและผัก หวาน กลมกล่อม กินแก้หนาวได้ดีอิ่มแล้วก็เดินชมนก ชมดอกไม้กลับที่พัก

Create Date : 28 พฤษภาคม 2561
Last Update : 23 มกราคม 2562 14:32:00 น.
Counter : 822 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
19
20
21
22
24
25
26
27
30
31
 
 
All Blog