รวมขนมที่ซื้อจากญี่ปุ่น (Kansai Trip 24 มิ.ย. - 4 ก.ค. 58)
มาอีกแล้วค่า รอบนี้เป็นการรวมขนมที่ซื้อตอนที่ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. - 4 ก.ค. 58 มีอะไรน่าสนใจบ้างตามมาดูกันได้ที่นี้ค่า

1. Tiramisu Chocolate with Almond ขนมแบบนี้มีหลายร้านค่ะต้องเดินดูเอาบ้างร้านก็มีแต่ก่อใหญ่ และมีแค่รสเดียว แต่จากรูปเราซื้อที่เมืองนาราตรงถนนคนเดินค่ะ มีหลายรสดี และห่อก็ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปซื้อไปฝากคนอื่นหลายถุงเลย ราคาถุงละ 130-140 บาท (498 เยน) รสถั่วเหลืองกับรสกาแฟไม่ได้ซื้อมาเพราะมันดุธรรมดาเกินไปสำหรับเราคุณนายแม่สั่ง 2 รสนี้

ห่อนี้รสทีรามิสุ

เคลือบผงช็อคโกแลตไว้ด้านนอกแอบหลงดีใจว่าช็อคโกแลตเนื้อในจะสีดำ ที่ไหนได้เป็นมิลค์ช็อคโกแลต ตรงรอบๆ เม็ดอัลมอนด์รู้สึกว่าจะเคลือบน้ำตาลให้ออกหวานด้วยนะรสชาเขียวมาแล้วเนื้อช็อคโกแลตด้านในเป็นชาเขียวด้วยห่อใหญ่แบบนี้ก็มีค่ะ เดินไปเจอที่ร้านดองกี้ตรงถนนโดทงโบริ ไม่รู้ว่ายี่ห้อเดียวกันรึเปล่า2. ต่อกันที่ Royce Chocolate ยี่ห้อโปรดของเรา หาซื้อได้ที่สนามบินคันไซไม่เคยทานกล่องนี้เลยซื้อมาชิมบ้าง กล่องละ 160 บาท T ^ T  (แพงไปนะ)มีแค่ 8 ชิ้นเอง ตกชิ้นละ 20 บาท อีช็อคโกแลตไฮโซ 555ป้ายบอกว่าสอดไส้คาราเมลชาเชียวและเนื้อครีมชาเขียว โอ้ว.....พอเอาไปแช่เย็นกินฟันจะหัก ต้องรอให้หายเย็นสัก 5 นาที จะรู้เลยว่าสวรรค์มีจริง อร่อยมาก ดีนะซื้อมา 2 กล่อง3. ช็อคโกแลตสดของ Royce  กล่องดำเป็น Dark chocolate เหมาะสำหรับคนไม่ชอบหวานอย่างเรากล่องละไม่เกิน 200 บาท (ลืมถ่ายราคามา) แถมมีหลายสีมากเกือน 8 สีได้ เยอะแยะเลือกไม่ถูกตอนเปิดกล่องกลิ่นช็อคโกแลตหอมมากค่ะยิ่งแช่ช่องฟรีชยิ่งอร่อยเสียดายซื้อมากล่องเดียว ถ้ารู้ว่าอร่อยแบบนี้พี่จะหยิบมาสัก 5 กล่อง น้ำตาจิไหลส่วนกล่องสีน้ำเงินเป็น Milk Chocolate ออกหวานกว่ากล่องดำ (ไม่ค่อยชอบเท่าไรสำหรับเรา ชอบกล่องดำมากกว่า)4. ช็อคโกแลตจากร้าน Frantz (ด้วยความสงสัยเลยหาในเนทเอา) ได้ความว่าเป็นช็อคโกแลตของญี่ปุ่น ขึ้นชื่อของเมืองโกเบนะ มีหลายสาขาให้เลือกซื้อ เห็นในดิวตี้ฟรีสนามบินคันไซน่าตาน่าทานเลยหยิบมา 2 กล่อง

ในถุงจะมีประมาณ 5-6 ลูกค่ะลูกใหญ่มากเนื้อช็อคโกแลตไม่หวานจนเกินไป มันๆ ดีหอมกลิ่นชาเขียว แต่สตอเบอร์รี่แอบเปรี้ยวไปนะ นึกว่าจะหวานเป็นสตอเบอร์รี่อบกรอบค่ะ อร่อยไปอีกแบบ (จำราคาไม่ได้อีกละ)5. ขนมปังกรอบสอดไส้ยี่ห้อ Langue De Chat ซื้อมาเยอะขนาดนี้เพราะน้องชอบค่ะ มีหลายไส้นะทั้งไส้สตอเบอร์รี่ ชาเขียว และไวท์ช็อคโกแลต ซื้อมาทุกรสเลย

กล่องละ 170 บาท (620 เยน) เราเดินไปเจอโดยบังเอิญที่หอคอยสึเท็นคาคุในโอซาก้า แต่เดินไปเจอที่อื่นราคาแอบแพงกว่าที่นี้นะกล่องหนึ่งมี 12 ชิ้น ตกชิ้นละ 14 บาท 

แผ่นแป้งบางกรอบมากค่ะ ถือไม่ดีมีหัก เปราะบางเหลือเกินทานแล้วก็อร่อยดี รสชาเชียวก็อร่อยรสไวท์ช็อคโกแลต เราว่าเฉยๆ นะ แล้วแต่คนชอบ6. ทาโร่ชีส ทดลองซื้อจากร้านสะดวกซื้อก่อน ราคาห่อละ 80 กว่าๆ (แพงมาก) รสชาติออกเค็มๆ มันๆ คาวๆ ปลาทาโร่ กินไป 3 เส้นเค็มชีสมากๆ ไม่ไหวละเราไม่ปลื้ม แถมกินไม่หมดต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย7. Pocky ชาเขียว ซื้อมาเพราะคิดว่ามันน่าจะอร่อย ปรากฏว่ามันอร่อยจริงค่ะ เล่อค่ามาก หวานกำลังดีกล่องละ 70 บาท 

8. โอรีโอ้ สอดไส้ชาเขียว ซื้อมาเพราะเคยอ่านเจอในเนทว่าอร่อย และที่สำคัญราคาไม่แพงเกินแค่ 100 เยนเองขนาดพอดีคำ กำลังน่ากินเลย ชิมแล้วก้โอเคค่ะ อร่อยดี

9. Matcha Truffe Mousse Jitate ขนมอะไรก็ไม่รู้ก่อนซื้อจับด฿เหมือนข้างพอง กลมๆ ห่อละ 100 เยน ราคาก็โออยู่เลยลองซื้อมาค่ะข้างในสอดไส้ด้วย คือกัดไปแล้วไม่ค่อยชอบ ข้างนอกโรยผงชาเขีียวขมๆ ข้างในก็มีครีมชาเขียวอีก (ไม่น่าซื้อมาเลย ฮือๆ)10. เยลลี่องุ่น ทำออกมาได้เหมือนองุ่นจริงมาก ราคาแล้วแต่สถานที่บางทีก็แพง บางที่ก็ถูก ถ้าตามร้านสะดวกซื้อขายที่ห่อละ 38 - 40 บาท ถ้าตามร้านขายของทั่วไปถูกสุดเท่าที่เจอก็ 33 บาทห่อนี้รสออกหวานค่ะ กัดเข้าไปเจอแผ่นเจลลาตินกรุบกรอบดีหอมกลิ่นองุ่นมากส่วนห่อสีนี้รสชาติออกอมหวาน อมเปรี้ยว11. Cacao Plus เรียกชื่อตามหน้าซองเลยละกัน  รสชาตินี้เหมือนไอ้ Matcha Truffe Mousse Jitateซื้อมาลองเพราะเห็นว่าแค่ 100 เยน เง้อ...ก็อร่อยแบบขมๆ ผงชาเขียว เราไม่ปลื้มอีกละ12. Meji Chocolate กล่องละ 100 เยนอีกละ หน้าตาดูท่าจะอร่อยข้างในเป็นถั่วลิสง รสชาติก็โอเคค่ะ ขนมเด็กทั่วไป13. Meji Feel Mint Chocolate กล่องละ 100 เยน เช่นกัน เป็นคนชอบกลิ่นมินท์ เลยซื้อมาค่ะ 555 ไม่มีไรมาก

แกะกล่องออกมากลิ่นมินท์หอมฟุ้ง รสชาติใช่ได้เลย ไม่เสียดายเงิน14. White Chocolate with Strawberry ซื้อมาจากเมืองนาราค่ะ เห็นรูปแล้วหน้าตาน่าทาน ราคาแอบแพงเหมือนกัน กล่องละ 280 กว่าๆ (850 เยน)

กล่องหนึ่งมี 2 ห่อ  ห่อละ 6 ลูก รวม 12 ลูก ลูกใหญ่มาก

เราไม่ชอบมิลค์ช็อคโกแลตเพราะมันออกหวาน เลยไม่ค่อยปลื้ม แต่ตัดกับรสเปรี้ยวของสตอเบอร์รี่ได้ดีนะ15. ลูกอมตัวหอม เคยอ่านเจอในเนทเขาว่างั้น ลองซื้อมาค่ะ  ราคาห่อละ 100 เยน ไม่ได้ชิมสักห่อเพราะซื้อมาแจกคนอื่นห่อนี้กลิ่นเหมือนซูกัสบ้านเราหอมมาก แอบดมของพ่อ 55516. ชาเขียว ซื้อมาจากร้าน 100 เยน คงไม่ใช้ชาเขียวแบบดีเลิศ (เพราะชาเขียวดีๆ เราก็เลือกไม่เป็นอีกละ) ซื้อห่อนี้มาลอง กลิ่นหอมดีค่ะ 

Create Date : 01 สิงหาคม 2558
Last Update : 1 สิงหาคม 2558 22:10:58 น.
Counter : 10235 Pageviews.

1 comments
  
ตามไปชิมของฝากจากญี่ปุ่น ช็อคฯ ไส้คาราเมลชาเขียวดูน่าอร่อยมากครับ
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 3 สิงหาคม 2558 เวลา:20:30:01 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog