ตอนที่ 7 > 11 วัน เที่ยวคันไซ ประเทศญี่ปุ่น : Free Day เดินเที่ยวย่าน Dotonburi แวะพากินราเม็งข้อสอบ
(วันที่8) วันพุธที่ 1  กรกฎาคม 58  วันนี้จริงๆ ตั้งใจวางแผนไปทาน Endo Sushi ที่ตลาดปลาตอนตี 5  และออกไปเที่ยวเมืองวาคายาม่าค่ะ แต่...ฝนตกพร่ำๆ อากาศเย็นสบาย เลยอู้ ขี้เกียจตื่นกัน (เดินจนเท้าระบม ฮ่าๆ ) เลยยอมเสียเวลาไปเดินเล่นสำรวจตลาดกันที่ย่านชินไซบาชิแทน เท่าที่เดินดูมันคล้ายสยามบ้านเราเลย แต่เล็กกว่า (หรือว่าเราเดินไม่ทั่วกันแน่)ร้านขนมสุดฮิตอย่าง PABLO นี้มีหลายสาขา อย่างร้านนี้เน้นซื้อกลับบ้านอย่างเดียวแบบคุ๊กกี้ก็มีในร้านมีของฝากอีกมากค่ะบรรยากาศอึมครึ้ม แดดไม่มีทั้งวันแถวคลอง Dotonburi คนเยอะตลอดจากป้ายกูลิโกะ หากหันมาเจอร้านขายยา + เครื่องสำอาง มัตสึโมโตคิโยชิ (ร้านสีเหลือง น้ำเงินเข้มแบบนี้) แสดงว่ามาถูกทีแล้วค่ะแถวนี้ก็มี PABLO

ฝากมื้อเที่ยงไว้กับร้านอิชิรัน ราเมง เข้าไปก็จะเจอตู้กดให้สั่งอาหาร น้ำดื่มไม้ต้องเพราะในร้านมีน้ำให้ดื่มฟรีหันมองข้างๆ ร้านซ้ายมือก็จะเป็นร้านทาโกะยากิ  ส่วนขวามือเป็นร้านดองกี้เข้ามานั่งที่โต๊ะ ก็เริ่มวงข้อสอบกันเลยว่าจะเลือกทานแบบไหนน้ำซุปเราว่ารสชาติออกเค็มไปหน่อย แต่ก็อร่อยดีในห้องน้ำมีกระดาษทิชชู่ให้เลือกมากมาย ไม่รู้ทำไมพอดีอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกหลังทานเสณ้จออกมาจากร้านก็ยังไม่มีแดด เราเลยเดินไปแวะสำรวจราคาของที่ร้านดองกี้

รู้สึกว่าราคาสินค้าค่อนข้างสูงกว่าที่อีกนะ คงเป็นเพราะอยู่ใจกลางย่านเที่ยวแวะมาชิมขนมสุดฮิตยี่ห้อนี้มั้ง  ร้านนี้มีแบบ Take Home และนั่งทานในร้านเดินเข้าไปในร้านหอมกลิ่นเนย กลิ่นชีสมาก

ลองสั่ง Set เล็กมาก่อนขนมกรอบนอก นิ่มใน เพราะเราสั่งแบบชีสไม่สุกมาก รสชาติชีสจืด ไม่หวานเลย คือน่าจะหวานๆ เค็มๆ นิดนึงจะอร่อยมาก ค่าเสียหายหมดไป 250 กว่าบาท (ราคา ณ เดือน กรกฎาคม 2558) แพงมากนี่แค่ขนมนะเดินชมร้านอื่นกันต่อ มีแต่ของน่าซื้อ กระจุกกระจิก ล่อตาล่อใจเต็มไปหมด 

หลังจากเดินเที่ยวย่าน  Dotonburi แล้ว เราก็มุ่งหน้ามาซื้อของที่ร้านนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่สถานี JR Tamma (เขาว่าของถูก แต่คืนภาษีไม่ได้นะ) ที่มาซื้อร้านนี้เพราะเราซื้อกระจายหลายอย่าง ซึ่งบางอย่างที่ร้านคืนภาษีไม่มี และเราก็ไม่ได้ตั้งใจซื้อเยอะเกิน 5,000 บาท

อย่างมันฝรั่ง Jagabee ร้านนี้คิดเป็นเงินไทยถ้วยละ 27 บาทเอง ถูกมาก (แต่ขนไม่ไหวถ้วยมันกินพื้นที่ในกระเป๋า)นี้ก็ถูกร้านมี 2 ชั้น เดินกันเพลินเลย

มี Perfect Whip ด้วย หลอดละ 80 บาทเอง (จำกัดซื้อได้คนละ 1 หลอด) ทำไงละ เรากะแฟนเดินวนซื้อ 4 รอบได้ 555

ใบเสร็จชื่อร้านShopping เพลินหมดเงินไปหลายอยู่ตอนที่ 8 > 11 วัน เที่ยวคันไซ ประเทศญี่ปุ่น : ใช้ Amazing pass เที่ยวปราสาทโอซาก้า และพิพิธภัณฑ์กัน
Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2559 10:30:14 น.
Counter : 1018 Pageviews.

3 comments
  
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ Emmy Journey เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

แปะใจให้จ้าาา


คิดถึงโอซาก้ามากๆๆ

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:05:52 น.
  
ขอบคุณมากค่า พี่สาวไกด์
โดย: Emmy Journey วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:43:08 น.
  
สวัสดีอีกรอบจ้าา

มาขอบคุณสำหรับหัวใจที่ไปให้กันน้าา
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:50:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog