Kanto Japan 15 วัน : ตอนที่ 4 ฮาโกเน่/ข้าวหน้าเนื้อร้าน Gyo no chikara @ Ueno


ตื่นแต่เช้าเพื่อไปเที่ยวฮาโกเน่ ไม่ว่าจะพักที่ไหนของโตเกียว เราก็ต้องมาขึ้นรถไฟไปฮาโก่เน่ที่สถานีชินจูกุ (ฝั่ง west) มาถึงสถานีชินจูกุ (ฝั่ง west) เจอป้ายแบบนี้ Odakyu เดินตามป้ายขึ้นไปเลยจ้า


มาซื้อตั๋วกันก่อน ขนาดมาถึงแปดโมงกว่าคนยังเยอะเราเลือกซื้อตั๋วไปฮาโก่เน่แบบ Hakone Freepass  แบบ 2 วัน ที่ใช้ขึ้นได้ทั้งรถไฟ /รถราง /รถบัส/ล่องเรือ/ขึ้นกระเช้าซื้อตั๋วเสร็จ พนง. จะให้ตารางเวลารถไฟมาด้วย การเดินทางไปฮาโก่เน่ คือ 
1.นั่งรถไฟจากสถานี Shinjuku(JR)ไปสถานี Odawara(Odakyu Odawara Line Exp.)ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม.(จำได้ว่านานมาก)
2.เมื่อรถไฟมาถึงที่สถานี Odawara เราต้องเดินไปต่อรถไฟ Hakone Tozan Train(รถสีแดง ช่องหมายเลข 10-11 เพื่อไปยังสถานี HAKONE-YUMOTO ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที*** เราจะเที่ยวแบบสวนทางชาวบ้านจะไปล่องเรือก่อนแล้วค่อยมากินไข่ดำ เพราะส่วนใหญ่คนอื่นจะไปกินไข่ดำก่อนแล้วมานั่งเรือตอนเย็นบางครั้งอาจมาไม่ทัน เพราะเรือเที่ยวสุดท้ายประมาณ 4โมงเย็น ***

เมื่อมาถึงสถานี Hakone-Yumoto ก็เดินออกมาขึ้่นรถบัสที่ป้ายหมายเลข 2 จาก Hakone-Yumoto เพื่อไปท่าเรือโจรสลัดที่แล่นในทะเลสาบอาชิ ลงป้าย Motohakone-ko(30 นาที ) 


นั่งรถขึ้นเขาวนไปวนมา (รู้สึกว่านานมาก)กว่าจะถึงท่าเรือ Motohakone-ko เราจะนั่งเรือโจรสลัดจากท่าเรือ Motohakone-ko ไปท่าเรือ Togendai (25 นาที)ใครที่รู้สึกว่ายังไม่เต็มอิ่มกับภูเขาไฟฟูจิและวิวทะเลสาบอาชิก็สามารถอยู่ต่อบนเรือนั่งวนไปอีกรอบก็ได้ มี Hakone Free Pass สามารถใช้บริการได้อย่างไม่จำกัด 


วิวรอบๆ ทะเลสาบอาชิ 

วันที่ไปอากาศบนดาดฟ้าแดดเปรี้ยง ลมพัดแรงจนหนาวมาก จนเราต้องหลบเข้าไปนั่งในเรือถึงแล้วจ้า ท่าเรือ Togendai-ko กว่าจะถึง บ่ายโมงกว่าละ หิวมากแวะทานอาหารที่ Togendai View Restaurant อาหารตัวอย่างที่วางโชว์ไว้น่าทานมาก

ดูรีวิวในยูทูปมาเขาว่าข้าวแกงกะหรี่ไข่ข้นอร่อยมาก (รูปตามป้าย No.1)

จานนี้ของคุณแฟนจานนี้ของเรารสชาติดี ทานมากจะเลี่ยนยังไม่อิ่ม ฮ่าๆ เลยไปสั่งเซ็ทนี้มาแบ่งกันทานต่อไส้กรอกอร่อย หนังกรอบสตูเนื้อหรือเนื่อตุ๋นจานนี้เราว่าอร่อยกว่าข้าวแกงกะหร่ไข่ข้นอีกนะ เนื้อชิ้นหนา นุ่ม เปื่อยมากตอนซื้ออาหารแสดงบัตร Hakone Free Pass ได้ส่วนลด 5% นะจ๊ะ ราคาค่าเสียหายมื้อนี้  รวม 4,418 เยน แพงใช้ได้อยู่

ท้องอิ่มก็นั่งกระเช้าขึ้นไปหุบเขาโอวาคุดานิ วันนี้สภาพอากาศไปดี มีเมฆ หมอก เห็นภูเขาไฟฟูจิแบบเมฆบังถึงแล้วจ้า อากาศเย็นจนหนาว หนาวจนหน้าชา มือชา  ลมแรงมาก (11 องศา)

เป็นหุบเขาที่มีการขุดกำมะถัน กลิ่นก็จะฉุนๆหน่อยร้านของฝากของน่ารักเยอะมาก

หนาวขนาดไหนก็ยังอยากกินไอศครีม จัดไปโคนละ 400 เยน (110 บาท) ไข่ดำ ไข่ต้มเราไม่ได้ทานละ คุณแฟนว่ามันไม่สมราคา หลอกเด็ก จากนั้นเราก็กลับโตเกียวจ้า ขากลับรถรางช้ามาก เสียเวลาจอด หยุด จอดหยุดไปครึ่งชั่วโมง จริงๆ แล้ว ฮาโก่เน่ไม่มาก็ได้ สำหรับเรารู้สึกว่ามันไม่มีที่เที่ยวอะไรเยอะ เสียเวลาไปกับการเดินทางเป็นส่วนใหญ่ (ครั้งเดียวก็เกินพอ) กว่าจะถึงโตเกียว 19.00 น. ฝนก็ตก ตกเย็นเลยแวะมาแถวสถานี JR Ueno เพื่อทานข้าวหน้าเนื้อ (ร้านในกรอบสีเขียวๆ)อยากทานไรก็จิ้มหน้าจอ แล้วจ่ายเงิน แล้วเอาคูปองไปยื่นที่เคาเตอร์ร้านไม่ใหญ่มากร้านนี้กิน 2 ครั้ง ก็จับทางได้ว่าเป็นเศษเนื่อตุ๋น (ข้าวหน้าเนื้อก็คงจะเป็นแบบนี้ทุกร้าน) รสชาติออกเค็ม น้ำซุปก็เค็ม ซอสก็เค็ม (เท่าที่สัมผัสรู้สึกว่าอาหารบางอย่าง คนญี่ปุ่นกินรสเค็มกว่าบ้านเราอีก) 

วันต่อไปจะพาไปเที่ยวคามาคุระ และโยโกฮาม่าจ้าCreate Date : 22 มิถุนายน 2561
Last Update : 22 มิถุนายน 2561 10:23:02 น.
Counter : 505 Pageviews.

1 comments
  
ยังไม่เคยไปที่นี่เลยค่ะ ดูรีวิวแล้วก็อยากไป
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 22 มิถุนายน 2561 เวลา:12:57:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
30
 
All Blog