อาหาร/ขนม/ผลไม้ ที่ซื้อจากญี่ปุ่น (Kanto Trip 27 เม.ย. - 12 พ.ค.61)


มาต่อกันที่ขนม/ผลไม้และอาหารจากร้านสะดวกซื้อที่เราซื้อทานตอนไปเที่ยวโตเกียว 15 วันกันบ้างดีกว่า จะให้เข้าร้านอาหารทุกมื้อก็คงไม่ไหวนะ ฮ่าๆๆ เริ่มจากลูกอมกล่องนี้เลยที่ตามรอยคนอื่นเขาว่าอร่อย อมไปตอนแรกเปรี้ยว สักพักก็หวาน เราไม่ได้ชอบมากกล่องละ 50 กว่าบาท (100 เยน = 30 บาท ราคาเดือนเม.ย. - พ.ค. 61)บ๋วยแผ่นเค็ม ใครๆว่าอร่อยเรากินแล้วเฉยๆ มันออกเค็มมากกว่าเปรี้ยวลูกอม Mintia ของบริษัท Asahi รสคาพิตแลคโตะ Sugarless อมเปรี้ยวนิดหวานมากหน่อย 108 เยน (32 บาท)เก็นซองนี้ใน Lawson น่าทานเลยหยิบมา จำราคาไม่ได้ก็อร่อยดี

โมจิชาเขียว 95 เยน (28.5 บาท) ถ่ายรูปไม่ทันหันไปอีกทีคุณแฟนกินหมดแล้วอันนี้คือดีงามอร่อย โดรายากิไส้ครีมชาเขียวถั่วแดง หอมมาก ซื้อจากเซเว่น ซองหนึ่งมี 2 ชิ้นนึกแล้วอยากหม่ำอีกขนมหวานจากเซเว่น 297 เยน (89 บาท) ถ้วยเล็กแต่อร่อย เสียดายแพงไป แต่ก็ซื้อกิน 3 รอบ ฮ่าๆๆ

ครีมชาเขียวนุ่มละมุ่น กินแล้วฟิน โคตรอ้วนถ้วนนี้ก็ขนมหวาน แต่ซื้อที่ Supermarket แถวที่พัก มีเลเยอร์เป็นชั้นๆ ไม่หวานมาก แต่ยังไงเราก็ชอบของเซเว่นมากกว่าถ้วยนี้เป็นพุดดิ้งราดนมข้นหวาน (หวานมาก)ข้างล่างมีถั่วแดง ดังโงะ อร่อยดีเหนียวนุ่ม หนึบ แต่...ซอสราดมันออกเค็มไปนะ มันควรจะหวานไม่ใช่รึมันฝรั่งกรอบยอดฮิต ถ้วยสีฟ้าอร่อยกำลังดี ถ้วยสีชมพูเค็มมาก กินไปไม่ถึงครึ่งถ้วย ยกให้คุณแฟนจัดการต่อนี่ถ้วยสีฟ้ากินคนเกียวเกือบหมดขนม 2 ชิ้นนี้ได้มาจากป้าๆ ลุงๆ ญี่ปุ่นตอนเราเดินไปเที่ยวเจดีย์แดงชูเรโต แล้วไปขอเขาถ่ายรูปด้วย แกกำลังทานน้ำชากับขนมกันอยู่ เลยให้เรามา ชิมไปคำแรก ไม่อร่อย จบค่ะ ดันไปเจอเจ้าขนมที่ว่าที่ duty free โอ้ววววว... แพงนะ แต่ไม่อร่อยสำหรับเราสตอเบอร์รี่ญี่ปุ่น ซื้อมากิน 2 ครั้ง รสชาติอมเปรี้ยว อมหวาน เราว่าสตอเบอร์รี่เกาหลีอร่อยกว่า หวานฉ่ำอย่างเดียวเมลอนของโปรด ซีกละ 96 บาท หวานมาก ชื่นใจ ไปรอบนี้ได้กินครั้งเดียวเพราะมันเจอแต่ลูกเล็กๆ และบางวันแวะไป Supermarket แล้วไม่มีขาย ก็อดกินมาดูไอศครีมกันบ้าง ไอศครีมก้อนรสองุ่น จำราคาไม่ได้ผิวข้างนอกกรอบๆ เนื้อในฉ่ำๆ อร่อยดี เคี้ยวไปก็เย็นเหงือก ฮ่าๆๆรสเมลอนว่าจะลองแต่ไม่มีเวลาซื้อกิน ถ้วยนี้เป็นน้ำแข็งใสสีขาวโรยหน้าด้วยผลไม้สด ราคาเกือบ 100 บาท รสชาติหวานอย่างเดียว หวานนมข้น น่าจะออกเปรี้ยวแบบ Yogurt นิดๆจะดีมากไอศครีมถ้วยนี้ชอบมาก 103 บาท อร่อยดี ซื้อกิน 2 รอบเลย

โมจิน้อยแปะแบบนี้

มีถั่วแดงนิดๆและใต้ถ้วยมีซอสราด รสชาติซอสเหมือนซีอิ้วดำบ้านเราสีแดงเป็นรสวานิลามีกลิ่นกาแฟนิดๆ เราว่าสีเขียวอร่อยกว่าสปาเก็ตตี้เมนไทโกะ รสชาติจืดและเค็ม จานนี้ไม่ผ่าน

เมนไทโกะ นึกอยากลองเขาว่าอร่อยกัน เอิ่ม...ทั้งคาว ทั้งเค็มสุดๆ ขนาดกินคลุกข้าวยังเค็ม กัดไปคำเดียวจบ ให้คุณแฟนจัดการต่อแฟนก็บอกว่าไม่อร่อย แต่ด้วยความเสียดายเงิน เลยต้องกินเข้าไปข้าวหน้าเนื้อของโปรดคุณแฟน

เด็กชอบกินเส้นแบบเราลองไป ทั้งมัน ทั้งชีส เค็ม เลี่ยนดีแท้ จานนี้ไม่ผ่านแซนวิชอร่อยดีนะ แต่แพงไปตั้ง 77 บาทข้าวหน้าไก่ไข่ข้นอร่อยเอะ ขอบอกข้าวหน้าเนื้อเขาแยกชั้นให้แบบนี้ เค็มๆ หวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อยดีซูชิซื้อตอนลดราคา ที่ Supermarket อยากกินหลายหน้าเลยซื้อมา 2 กล่อง สด กรอบ เกินความคาดหมายข้าวหน้าเนื้ออร่อยอีกละข้าวหน้าหมูรมควัน ไข่ออนเซ็นไก่ปิ้งพร้อมต้นหอมญี่ปุ่นรสเกลือ และรสซอสโชยุ เราว่าแบบราดซอสโชยุอร่อยกว่าข้าวหน้าปลาแซลมอนย่าง อร่อยดี ปลาออกเค็มๆ แก้เลี่ยนได้ดีสลัดดีงามกินแก้เซ็งได้ข้าวหน้าไก่ย่างผัดผักใส่หมูมั้ง จำไม่ได้

Create Date : 18 พฤษภาคม 2561
Last Update : 25 พฤษภาคม 2561 10:38:40 น.
Counter : 1032 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
19
20
21
22
24
25
26
27
30
31
 
 
All Blog