Kanto Japan 15 วัน : ตอนที่ 8 ฮาราจูกู & กินซ่า/Jangara Ramen /Crepes/Fruit Tart ร้าน Qu'il fait bon


วันนี้จะไปเที่ยวย่านฮาราจูกูและย่านกินซ่า เลือกตื่นแบบสบายๆ ไม่เช้า เพราะวันนี้ไม่รีบ ไปถึงฮาราจูกูเกือบเที่ยงเลยแวะมาชิมราเมงชื่อดังร้านนี้ (ตามรอยรีวิวมาอีกละจ้า) ร้าน จังกะระ ราเมง ชื่อดังจากภูมิภาคคิวชูมีเมนูภาษาไทยด้วย อยากทานแบบไหน ใส่เครื่องอะไรเพิ่มเติมสั่งตามสบายเลยจ้าภายในร้านที่ญี่ปุ่นนี้ดีจะสั่งไรสั่งทีเดียวแล้วจ่ายเงินก่อน ค่อยมานั่งทาน ใครจะเบิ้ลต้องไปต่อคิวใหม่คุณแฟนสั่งข้าวหน้าหมูตุ๋น นางเถียงเราว่าไม่ชอบราเมงจะกินข้าว เราก็บอกแล้วว่าถ้วยเล็ก นางไม่เชื่อ ปรากฏ...ข้าวมาถ้วยใหญ่กว่าแก้วชาเขียวนิดนึง นางเลยอ้อนวอนขอกินราเมงอีกชามนี้คือเมนู ราเมง จังกะระ ชื่อเดียวกับชื่อร้าน ใส่หมูตุ๋น ไข่ต้มยางมะตูม ไข่ปลาคอดเราสั่งหมูและหน่อไม้เพิ่มชามใหญ่มาก และชามลึกมากเส้นกำลังพอดี ไม่เละเกินหมูตุ๋นให้มาหลายชิ้นมาก กินไปกินมาเราว่ามันแข็ง กินมากเริ่มเลี่ยนหมู 

อิ่มแล้วก็ไปเดิินย่อยที่ถนนทาเคชิตะเดินไปจนเจอร้านเครปในตำนาน Marion Crepesเครปแต่ละไส้น่าทานมาก คนขายก็น่ารัก

ไส้หอมหวาน แผ่นแป้งร้าน Marion Crepes จะบางกรอบร้านเครป Angels Heart คนก็ซื้อเยอะ ร้านนี้ตั้งประจันหน้ากับร้าน  Marion Crepes เลย

ร้านนี้ไส้ก็หอม น่าทาน แต่ร้าน Angels Heart แผ่นแป้งจะนิ่ม ไม่กรอบเราชอบแผ่นแป้งนิ่มของร้าน  Angels Heart มากกว่าชุดแนวๆ แถวฮาราจูกูกินจนตาจะปิดก็ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ตำรวจแถวย่านกินซ่าต่อมีหลายอย่างให้ชม โดยไม่เสียค่าเข้า
เราทำกิจกรรมสืบลายนิ้วมือร่วมกันเด็กๆ

มีเจ้าหน้าที่อธิบายและเราก็ทำตาม (ซึ่งก็ฟังไม่รู้เรื่องหรอก)

จากนั้นก็ไปเดินเล่นถนนกินซ่าเป็นย่านที่มีแต่ร้านแบรนด์เนม ไฮโซแวะเข้าร้านเครื่องเขียน Itoya มีหลายชั้น และมีของจุกจิกน่ารัก น่าซื้อหลายอย่างเราซื้อสติกเกอร์มาเพียบเพราะลายน่ารักเดินไปจนเจอร้านทาร์ตผลไม้ชื่อดังของย่านกินซ่า (ยังจุกกับเครปอยู่เลย) แต่ก็อยากชิมร้าน Qu'il fait bon หน้าร้านจะมีกันสาดสีฟ้าๆ ตามที่หาโพยมาเราก็ตรงดิ่งไปเลยจ้าหากต้องการนั่งทานในร้านต้องมารับบัตรคิวแล้วลงบันไดไปที่ร้านตามลูกศรสีแดงจ้า(เดินเลยร้านทาร์ตมาหน่อย)บรรยากาศในร้าน ตัวอย่างเมนู มีแบบเป็นปอร์ดและเป็นชิ้น มีน้ำหลายอย่างทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้แต่ละชิ้นน่าทานมาก แต่ละเดือนจะมีผลไม้ของแต่ละฤดูกาลมาขาย ช่วงเดือน พ.ค. สตอเบอร์รี่กำลังฮิตจัดมาชิมเลยจ้า

อีกชิ้นเป็น Fruit Tart ผลไม้รวม ที่มีตลอดทั้งปี (เราชอบชิ้นนี้มากกว่าทาร์ตสตอเบอร์รี่อีก)ได้กินผลไม้หลายอย่าง มีทั้งรสหวาน เปรี้ยว ไม่เลี่ยนดีเรามากินแต่ทาร์ต ค่าเสียหายก็เกือบ 500 บาทอิ่มแล้วก็เดินมาสำรวจหน้าร้านขนมกันว่ามีอะไรขายบ้างเห็นแล้วอยากยกไปทั้งถาดคุ๊กกี้ก็มี
ตอนหน้าจะพาไปเที่ยวย่านอาสะกุสะ และย่านอากิฮะบะระCreate Date : 29 มิถุนายน 2561
Last Update : 3 กรกฎาคม 2561 10:25:09 น.
Counter : 688 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
30
 
All Blog