อาหารสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่น (Kansai Trip 24 มิ.ย. - 4 ก.ค. 58)
แยกประเภทเครื่องดื่มไปหัวข้อนึงแล้ว คราวนี้มาดูอาหารสะดวกซื้อ (Convenience Food) ในร้านสะดวกซื้อต่างๆ ที่เราอาศัยฝากท้องกันบ้างดีกว่าคะ เรามักเข้าร้านแบบนี้เมื่อเวลาเร่งรีบ เวลาออกไปเที่ยวแล้วแถวนั้นหาร้านอาหารไม่เจอ หรือช่วงเวลาที่ต้องรีบเดินทางไปเที่ยวต่อ ร้านสะดวกซื้อแบบนี้ช่วยต่อชีวิตเราได้เป็นอย่างดีทีเดียวคะ (แต่ให้ทานทุกวัน ทุกมื้อก็ไม่ไหวนะคะ) บอกก่อนเลยรสชาติอาหารในร้านสะดวกซื้อรสชาติออกจืดๆ และเน้นไปทางเค็มคะ อาหารแรกที่ประเดิมคือซื้อจากร้าน Lawson ที่สนามบินคันไซคะ เป็นอุด้ง จะให้เวฟให้ พนักงานบอกว่าเวฟไม่ได้คะ ต้องมากินแบบเย็นๆ อร่อยดี รสชาติออกเค็มๆ คะ ราคาถ้วยละ 410 เยน (จริงๆ มันมี 2 ราคา เราเดาเอาว่าราคาที่แพงสุดคงเป็นราคาที่บวกภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) คิดเป็นเงินไทยก็ 113 บาทคะ (ราคา ณ เดือน มิ.ย. - ก.ค. 2558)ดูกันอีกภาพ ทานง่ายมากแค่แกะๆ ฉีกๆ เทลงถ้วย คลุกให้เข้ากันแล้วหม่ำๆเรานอนค้างกันที่สนามบินคะ เช้ามาก็เดินเข้าไปหาอาหารรองท้องที่ Lawson ร้านเดิม โซบะอร่อยนะ แต่ไอ้ที่เป็นครีมฟองขาวๆ นั่นเราไม่น่าใส่มันลงไปเลย ทำให้เราไม่ชอบโซบะถ้วยนี้อย่างแรง ราคาก็ประมาณ 410 ไม่เกินจากนี้มากคะของคุณแฟนเราซื้อบะหมี่น้ำมาให้คะ รสชาติเหมือนบะหมี่น้ำบ้านเราเลย

อยากบอกว่าเราชอบพวกสปาเก็ตตี้มากกว่าคะ อร่อยดี ได้จากนี้มาฟินเลย แวะซื้อแถวร้าน Lawson ทางเดินกลับที่พักในเมืองเกียวโตคะ บอกให้เขาเวฟให้เสร็จสรรพคุณแฟนเลือกเป็นพวกข้าวหน้าหมูทอด ไก่ทอดของโปรดเขาละ

สปาเก๊ตตี้หอย (หอยอะไรก็ไม่รู้คะ) รู้แต่ว่าจานนี้ก็อร่อย รสชาตเค็มๆ มันๆ หอยก็หวานนิดๆ ราคาจานละ 380 เยน หรือ 105 บาทไทย

บางวันลองซื้อข้าวปั้นมาไว้ทานตอนเช้า ก้อนละ 100 เยน เป็นข้าวปั้นผักผสมเห็ด รสชาติก็เหมือนซูชิทั่วไปคะบางวันก็ซื้อสลัดผักสดมาทานคู่กับสปาเก็ตตี้หรือข้าวคะ เพิ่มวิตามินให้ร่างกาย สลัดหรือผักสดกล่องนี้ไม่มีน้ำสลัดมาให้นะคะ เราเลยทานผักสดเปล่าๆ เลบ สดจริง สดมากขอบอก ผักไม่มีเน่าเลยราคา 198 เยน หรือ 54 บาทสปาเก็ตตี้จานนี้ก็ดีคะ แต่เราชอบสปาเก็ตตี้หน้าหอยมากกว่าคะข้าวหน้าไก่ย่างของคุณแฟนเขาละ แอบชิมไปรสชาติออกหวานคะข้าวกับของทอดแบบต่างๆ เราลองเปลี่ยนบ้าง เอิ่ม...แบบว่าก็ดีนะ แต่เราไม่ค่อยปลื้มจานนี้คุณแฟนบอกว่าเหมือนเอาข้าวไปผัดกับผักกาดดองคะ รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆข้าวกับไก่ทอด ราคากล่องละ 198 เยน เท่ากับ 137 บาทไทย เราว่าแพงไปนะลองซื้อโซบะมาทานมั้ง รสชาติจืดไปนะ

สปาเก็ตตี้จานนี้ก็อร่อยคะ ปลื้มมากอีกจานหนึ่ง มีชีสเยิ้มๆ เต็มเลย 

เราซื้อผักดองมาทานแกล้มคะ แก้เลี่ยน ผัดดองนี่เค็มไปนะ สงสัยคงดองเกลือมาแน่ๆ ผักดองเกลือราคา 178 เยน เท่ากับ 49 บาท

เดินไปเจอร้านอาหารตามสั่งราคาไม่แพงที่ญี่ปุ่นก็เลยลองเข้าไปสั่งทานคะเมนูอาหารน่าตาประมาณนี้คะคุณแฟนสั่งข้าวหน้าหมูมา เราเห็นว่ามีแต่พวกทอดๆ เลยขอบายคะ เดินไปร้านสะดวกซื้อดีกว่า 

บางวันเราก็ซื้อซูชิมาทานคะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ขอบอกว่าซูชิเขาสดเช่นกัน ก็ใช้ได้ในระดับหนึ่ง เหมาะแก่การฝากท้องไว้ในยามเร่งรีบคะCreate Date : 14 กรกฎาคม 2558
Last Update : 15 กรกฎาคม 2558 8:25:04 น.
Counter : 1074 Pageviews.

2 comments
  
น่ากินทั้งนั้นเลย แถมไม่แพงด้วย
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 16 กรกฎาคม 2558 เวลา:21:35:15 น.
  
อาหารในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นมีหลายตัวที่อาหร่อยยยยยเนาะๆ

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกนะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 กรกฎาคม 2558 เวลา:15:37:14 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog