ตอนที่ 5 > 11 วัน เที่ยวคันไซ ประเทศญี่ปุ่น : ไปเที่ยวปราสาทฮิเมจิ กับโกเบกันเถอะ

(วันที่ 6) วันจันทร์ที่ 29  มิถุนายน 58 ตื่นแต่เช้าเพื่อไปเที่ยวปราสามฮิเมจิค่ะ นั่งรถไฟจากโอซาก้าไปเกือบ 1 ชั่วโมงได้ แวะซื้ออาหารเช้ามานั่งกินนิกสถานีก่อน คือวูชิที่ญี่ปุ่นขนาดแพ็คอยู่ในกล่องยังสดมาก (กว่าบ้านเราเยอะเลย) 

จากสถานีรถไฟเราต้องเดินไปปราสาทฮิเมจิที่มองเห็นได้จากหน้าสถานีอีกประมาณ 2 กิโลกว่า (รถเมล์ไม่ผ่าน เท่าที่เห็นนะ) คือมันก็มีวิวต้นไม้ ใบหญ้า บ้านช่องเขาให้ชมละ แต่เรา 2 คนต้องเดินไปพักไป เพราะเดินมากตั้งแต่วันแรกทำให้เป็นโรคปวดขาเรื้อรัง รู้สึกปวดเส้นเลือดที่ใต้เขามาก ก้าวขากันแทบไม่ออก ขาแข็งเลยไม่ว่าจะปวดขาแค่ไหน เราก็ต้องไปให้ถึงจุดหมายที่วางไว้ปราสาทนกกระเรียนขาวของฉัน ที่ใฝ่ฝันอยากมาตั้งแต่เด็กตั๋วจะมี 2 ราคานะค่ะ คือ 1. ชมเฉพาะตัวปราสาทฮิเมจิ กับ 2. ชมทั้งตัวปราสาทกับสวนภายในปราสาทค่า ราคาจะต่างกัน เราซื้อแบบ ชมเฉพาะตัวปราสาทฮิเมจิพอแล้ว เดินไม่ไหว ปวดขาชอบประเทศนี้ตรงที่พาเด็กๆ มาทัศนศึกษา ลงสถานที่จริงตั้งแต่เด็กนี้ละ เห็นมาหลายที่แล้ว ขนาดเด็กอนุบาลที่ไม่สบายคุณครูจะใส่รถเข็นมา แล้วเข็นพาเด็กไปเที่ยวค่า เริ่ดมากจากหน้าประตูซื้อตั๋วเราต้องเดินผ่านสวนทางเดินไปเรื่อยๆ  ขึ้นบันได และขึ้นเขาไปอีก กว่า 3 กิโล T^T (เอาให้ขาหลุดไปเลย) แต่เราจะไม่ยอมแพ้เด็กและคนแก่ชาวญี่ปุ่นเด็ดขาดมุมกระเบื้องรูปผีเสื้อที่เขาว่าเป็นสัญลักษณ์เก่าเก่าประจำตระกูลของเจ้าของปราสาทฮิเมจิค่ะขึ้นมาถึงชั้นสูงสุดของตัวปราสาท น่าจะเป็นชั้นที่ 7 นะ เราก็จะเห็นวิวเมืองทั้งเมืองเลย สวยมาก หายเหนื่อย คนเยอะมาก ขอบอก มุมถ่ายรูปสวยๆ แทบจะไม่มี มีแต่คนหลังจากเพลินอยู่จนค่อนวันเราก็เดินทางไปเที่ยวเมืองโกเบต่อค่ะ ซื้อตั๋วรถเมล์แบบ 1 Day Pass ซะเลยจะได้เที่ยววนให้คุ้ม (ตอนบ่ายสองกว่าๆ เนี่ยนะ)เราเดินเที่ยวที่หมู่บ้านคิตาโนะ ที่เป็นหมู่บ้านชาวต่างชาติในสมัยก่อน เป็นที่แรก เข้าชมเฉพาะบ้านที่เปิดบริการฟรี 555
บ้านจะกระจายตัวตั้งอยู่บนเนินเขา ใครอยากชมหลังไหนต้องเดินหาเอานะค่ะ เราชมบ้านเดียวพอ เดินไม่ไหวละฝาท่อเมืองโกเบก็น่ารักเดินไปจนเจอขนมพุดดิ้งที่ชาวเนทว่าอร่อย ลองกัดฟันซื้อมาชิม 1 ถ้วย ราคา 70 บาท 

กลิ่นหอม เนื้อพุดดิ้งเนียน นุ่ม คือ มันก็ไม่ได้อร่อยเวอร์สำหรับเราอะค่า 

นี่คือหน้าตารถเมล์ที่เราขึ้นเที่ยวรอบๆ สถานที่สำคัญที่เมืองโกเบ คลาสิก น่ารักดี

ชอบท่าเรือโกเบนะ ลมเย็น แต่แดดแรงมากมีคนร่ำร้องจะไปดูหุ่นยนต์หมายเลข 28 ตั้งอยู่ที่สวน Wakamatsu Park  คุณแฟนอยากไปมาก
เดินตามหัว Tetsujin ที่เป็นโคมไฟไปเลย เดินไปสุดทางก็เจอแล้วครับหุ่นเหล็กหมายเลข 28หุ่นเหล็กยักษ์ตัวนี้ คือมันสร้างในวาระครบรอบ 15 ปีของการเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่โกเบและการมีหุ่นเหล็กนี้ก็เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองโกเบที่ฟื้นฟูแล้วอีกทั้งหุ่นเหล็กนี้ยังมีฐานะเป็นผู้ปกป้องเมืองโกเบจากภัยพิบัติในอนาคตด้วยเราไปชมสะพานแขวน อากาชิไคเกียว (Akashi Kaikyo Bridge) ให้นั่ง JR สาย Tokaido ไปลงที่สถานีMaikokoen และจากจากสถานี MaikoStation  เรานั่งรถไฟต่อไปยังสถานีNishimaiko Station ถัดจากสถานี Maiko Station ไป 1 สถานี เท่านั้นจุดนี้จะเป็นสวนสาธาณะริมทะเลสวยๆนั่งชมวิวสะพานงามๆ แบบนี้

สะพานอะคาชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) เปิดเมื่อปี 1998 มีระยะทาง 4 กิโลเมตรเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ระหว่างโกเบ (Kobe) และเกาะอาวะจิ (Awaji Island

คือโกเบเราเที่ยวได้แค่นี้ค่ะ เพราะเราใช้เวลาอยู่ที่ปราสาทฮิเมจินาน เลยไว้คราวหน้าจะมาอีกนะโกเบ ตอนที่ 6 > 11 วัน เที่ยวคันไซ ประเทศญี่ปุ่น : นารา เมืองแห่งกวาง + พาไปชิมโมจิ TV แชมเปี้ยนเจ้าดังCreate Date : 26 มกราคม 2559
Last Update : 26 มกราคม 2559 13:56:20 น.
Counter : 1260 Pageviews.

2 comments
  
มาเที่ยวและมาหม่ำด้วยจ้าา

คิดถึงโกเบจัง

หน้าตาบล็อกเปลี่ยนไปนะนี่
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 26 มกราคม 2559 เวลา:14:10:30 น.
  
สวัสดีค่ะ...

ดีจัง ไปเที่ยวกะแฟน 2 คน..

ยังไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นเลยค่ะ..

ได้ดูรูปแล้ว เหมือนตามไปด้วยเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 26 มกราคม 2559 เวลา:21:33:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
23
24
28
29
30
31
 
 
All Blog