Group Blog
7 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
Bake กันเข้าไป ฝึกฝีมือกันหน่อย

ไม่ได้อัพบล็อค 2-3วัน ไม่ได้ไปไหนค่ะ อยู่บ้านฝึกฝีมือในการทำขนมไปเรื่อย และโลดแล่นอยู่บนFaceBookเหมือนเดิม เนื่องจากสามารถอัพรูปได้ง่ายกว่าบล็อคแก๊งค์ แต่ถ้ามีคนสังเกตุจะเห็นได้ว่าอัพแต่รูป คำทักทายของหนูแดงก็หายไปมากเหมือนกัน เพราะไม่มีเวลาจริงๆค่ะ แต่ยังคิดถึงพี่ๆเพื่อนๆทู๊กคนเหมือนเดิมจ้า


วันนี้เอารูปขนมที่ทำทั้งฝากร้านขายและทำเพื่อเป็นการฝึกฝีมือไปพลางๆระหว่างรอแปลนร้านเสร็จค่ะ หนูแดงไม่ได้เรียนเบเกอร์รี่มา ไม่มีพื้นฐานทางการทำขนมเลย อาศัยชอบอย่างเดียวเท่านั้นเอง เลยอาจจะต้องฝึกมากกว่าคนอื่นเค้า ฝาชีบอกว่า ทำได้อย่างเดียวไม่ได้ ต้องทำให้ชำนาญด้วย รสต้องไม่เปลี่ยน รักษาระดับของมาตรฐานไว้ เปลี่ยนแปลงได้แต่ต้องทางที่ดีขึ้น ไม่ใช่แย่ลง Smileyท็อฟฟี่เค้กค่ะ สีสันอาจจะดูแปลกไปหน่อยเนื่องจากหนูแดงใช้ App จาก Iphone ถ่ายมา ทำให้สีเพี้ยนไปจากเดิมมากมายนักค่ะบรรจุภัณฑ์ธรรมดาค่ะ กล่องพลาสติกแบบนี้ที่บ้านมีเยอะมากๆเพราะก่อนผ่าตัดเมื่อหลายปีที่แล้วทำขนมส่งมาเหมือนกัน(จำไม่ได้แล้วอ่า)ฝาชีเก็บไว้ ไม่คิดว่าจะได้เอามาใช้อีก พอเห็นวี่แววว่าจะได้ใช้ เธอดีใจมาก รีบเอาออกมาจากกรุเลย มีหลายอย่างเลยค่ะ เดี๋ยวหนูแดงจะทะยอยถ่ายรูปให้ดู งงเหมือนกันนะว่าบางอย่างซื้อมาตอนไหน ส่วนใหญ่ยังซีลแพคอยู่เลย ยังไม่ได้ใช้เยอะเลยค่ะ โชคดีที่ฝาชีเป็นคนรักษาของค่อนข้างดี เลยเอากลับมาใช้ได้แบบไม่มีบุบสลาย


 เมื่อวานนี้ก่อนไปรับใบโพธิ์ อยากทานสับปะรดค่ะ แวะไปร้านประจำ ฝาชีตาดีมาก หันไปเห็นสับปะรดที่เหี่ยวๆกองอยู่เลยถามว่าเจ้าของร้านว่า มันคือของเสียรึเปล่า เจ้าของร้านบอกว่าไม่เสีย แต่มันเหี่ยว คนไม่ซื้อ ยังคิดไม่ออกว่าจะเอาไปทำไร เพราะให้มากวนขายคงไม่ไหว เยอะมากๆ(ประมาณน้อยกว่าลูกน่าจะได้) ฝาชีเลยถามต่อว่าขายต่อโลเท่าไหร่ พี่เจ้าของร้านให้ราคาโลละ 2 บาทพร้อมปอกให้เลย คือถ้าเสียเค้าจะได้เอาออกเลย (แต่ชั่งก่อนปอกนะ) เราเลยต่อรองว่า เดี๋ยวเอาไปปอกเองก็ได้เพราะถ้าให้เค้าปอกให้ กลัวน้ำเลอะรถแล้วต้องรอด้วย เราจะรีบไปรับอ้วน เค้าบอกว่าทั้งร้อยกว่าลูก เค้าเอา 50 บาทพอ โห แม่เจ้า ตกลงลูกละ 40 สตางค์เอง ความบ้าของสองคนอย่างอีชั้นและฝาชีจะอดได้หรอคะ จัดการ ยัดใส่ท้ายรถเลย แต่ก่อนที่จะแลไปเห็นน้องเหี่ยวเราเล่นซื้อสับปะรดปกติมาแล้ว 6 ลูกด้วย ยัดไงล่ะทีนี้Smiley เลยต้องโทรฬห้เด็กที่บ้านเอารถกระบะมาขนไป นี่คือส่วนนึงที่เอามาใส่ท้ายน้องสอง แต่ยังไม่หมดค่ะ มีอีกเป็นกองเลย บ้ามากๆSmiley แต่คุ้มนะคะ เพราะที่ผ่าออกมาไม่มีเสียเลยซักลูกเดียว เอามาคั้นแยกกากได้น้ำสัปรดรสชาดดีทีเดียวไม่ต้องเติมน้ำตาลเลย กากที่ได้เอากวนเป็นแยม ใช้เครื่องกวนเอาค่ะ แบ่งมากวนแค่พอน้ำระเหยไปเอามาทำเค้กค่ะ เติมเนยสดและน้ำตาลลงไปนิดเดียวเพราะสับปะรดหวานพอแล้วทำเค้กออกมาแนวพวก up side down  แต่เปลี่ยนจากสับปะรดวงแหวนมาเป็นแบบนี้แทน เนื้อเค้กเป็นบัตเตอร์เค้กค่ะ อร่อยมากๆ ลดน้ำตาลในส่วนเค้กลง ทานกับตัวหน้าสับปะรดรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ ผู้ใหญ่ชอบค่ะ อันนี้ทดลองทำเลยทำแค่ปอนด์เดียว สูตรยังไม่ลงให้นะคะ ขอให้คุณฝาชีไปปรับสูตรก่อนค่ะ เพราะเหมือนเค้กจะแฉะไปหน่อย แต่อร่อยมากๆค่ะSmileyตัดออกมาเป็นชิ้นๆ เห็นเนื้อเค้กชัดเจนเลยค่ะ ดูร่วนไปหน่อย แต่ไม่มีผลอะไรค่ะ ฝาชีชอบมากๆ


ช่วงนรี้อยู่ในช่วงทดลองฝีมือนะคะ ทำเค้กทุกวันเลย มือเริ่มมีปัญหาอีกแล้ว แต่ดีหน่อยที่ฝาชีทำเค้กเป็น แล้วยังอยู่ในช่วงลาพักร้อน เลยมีคนช่วยทำ แต่ส่วนมากก็ทำกันเองค่ะ ร้านได้ชื่อแล้ว ขอบคุณพี่บีมากๆค่ะที่ช่วยตั้งชื่อ เอาชื่อที่บีพี่ให้มา บวกกับชื่อที่ผู้มีอุปการะคุณทางด้านการเงินมอบให้มาบวกกัน ชื่อออกแนวเหมือนชื่อลูกของพี่แขด้วย 555 ผสมปนเปกันไปว่างั้นเถอะ ชื่อร้าน Chatsa 's Bakery House ค่้ะ แปลนยังเป็นแค่แบบร่างเพราะพี่ชายต้องเอาแบบไปเขียนที่กรุงเทพ คิดว่าไม่ช้าไม่นานคงเสร็จเรียบร้อย ตอนนี้ฝึกฝีมือทำส่งร้านไปก่อนค่ะ ขอบคุณทุกๆกำลังใจนะคะ Smiley
Free TextEditor


Create Date : 07 มกราคม 2555
Last Update : 7 มกราคม 2555 10:29:21 น. 8 comments
Counter : 1313 Pageviews.

 
น่าทานมากๆค่ะ


โดย: Junenaka1 วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:10:45:41 น.  

 
เค้กสับปะรดน่าทานมากๆ ค่ะ ไอเดียดีจังทำเป็นหน้าแบบนี้
ขอบคุณนะคะที่แวะมาชมภาพที่ blog ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:11:46:30 น.  

 
อยุ่ จังหวัดไหนค่ะ

ฝึกฝีมือไปเรื่อย พอเปิดร้านก็คล่องตัวพอดีเลย


โดย: rasinee วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:11:48:49 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ จะเปิดร้านแล้ว
เป็นกำลังใจให้นะคะ ขายดีๆๆ...
เปิดร้านเมื่อไร นำรูปมาให้ชื่นชมกันบ้าง


โดย: คาร์เนชั่นสีม่วง วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:11:57:13 น.  

 
ไม่รู้จะพูดอะไรดี นอกจากคำว่า เก่งๆๆๆๆ หนูแดงเก่งอ่า ทำเป็นทุกอย่างเลย คนทำไม่เป็นได้แต่นั่งมองตาปริบๆ เอาของถูกๆมาทำเพิ่มมูลค่าเข้าไป โอ๊ยยจะเอาแบ็งค์ไปไว้ไหนจ๊า

พี่ว่าหนูแดงไปได้สวยอ่ะ เพราะมีคุณฝาชีช่วยด้วยทุกอย่างแม้แต่เค้กยังทำเป็น ตกลงเป็นหมอรึว่าเป็นเชฟ 55555


สุดท้ายดีใจ เย้ๆๆมีส่วนช่วยตั้งชื่อร้าน
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:14:06:08 น.  

 
กรี๊ดดดดดดเรียนที่เลอกอร์ดองเบลอเลยหรอ ที่ไทยหรือเมืองนอกจ๊ะ ค่าเรียนแพงค่อดๆๆก๊ากกก ขำๆๆชื่อไม่เตะหู 555555


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:16:01:18 น.  

 
อะโห้...นอนยังขอรับ..รีบวิ่งตามมาอย่างด่วนฉีเลยนะนี่..เก่งจังอ่ะ..เค้กสัปรดของโปรดเลยล่ะ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:22:42:18 น.  

 
เค็กสัปรดดูน่าอร่อยจังค่ะ เข้าใจทำมากๆ

เรียกฝาชี...อิอิ น่ารักดีจังค่ะ

เอาผลโหวตมาฝากด้วยค่ะ ท่าทางคงไม่มีใครมาโหวตแล้วเนอะ
เบอร์8 ชนะแบบขาดลอยเลยค่ะ 22 คะแนน


แถมข้าวมันไก่ไปด้วยเลยค่ะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:2:07:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อเมริกาโน่ไม่เติมน้ำตาล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]
Friends' blogs
[Add อเมริกาโน่ไม่เติมน้ำตาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.