www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

หน้าแรก (Reward) , ขอบคุณครับสำหรับเพื่อนๆที่อ่าน”หนังสือรัก” แล้วชวนมาพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือได้ที่นี่ครับ --> //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=13สวัสดีครับ


ขอเริ่มต้นด้วยคำ ขอบคุณ กับทุกเสียงโหวตที่เพื่อนๆมอบให้ ขออภัยที่เข้ามา ขอบคุณ ล่าช้า อันเนื่องมาจากว่า สี่ห้าวันก่อนเจ้าของ blog ได้หนีไปเที่ยวเมืองเหนือ กลับมาถึงเมืองกรุงแสนดีใจและปลื้มใจหลายที่เพื่อนๆให้ความไว้เนื้อเชื่อใจโหวตหนึ่งเสียงให้ในหลายๆสาขาและ จากรางวัลที่ได้รับ ทำให้ผมนึกถึง หนึ่งในคำถามที่มีคนถามผมบ่อยๆเกี่ยวกับ Blog นั่นคือ

เสียเวลาเขียน blog ไปทำไม เขียนแล้วดียังไง เงินก็ไม่ได้ รางวัลปีก่อนก็แค่ตุ๊กตาหัวผงกกึกๆตั้งโต๊ะ

จริงอยู่รางวัลก็ทำให้มีความสุข แน่นอนใครได้รางวัลก็ย่อมแช่มชื่นกระชุ่มกระชวย แต่รางวัลไม่ได้ทำให้ผมเขียนอยู่ได้ถึงทุกวันนี้ มันอาจดูเหมือนคำตอบสำเร็จรูปชวนหมั่นไส้ แต่มันคือความจริงจากใจที่ แรงผลักดันสำคัญที่พา Blog นี้ก้าวสู่ปีที่สาม มาจากเพื่อนผู้อ่านที่เข้ามาตอบมาพูดคุยมาเป็นกำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง ไม่จำเป็นต้องเป็นคำชมประเภทว่า โอ้ว พระเจ้าจอร์จ บล้อกนี้มันยอดมาก แต่การเข้ามาแชร์ความเห็นที่แตกต่าง แชร์ประสบการณ์ในมุมของตัวเอง เข้ามาให้คำแนะนำ ฯลฯ สิ่งเหล่านั้นล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมสนุกกับการเขียนเรื่อยมา ซึ่งจุดเริ่มต้นของการเขียน blog ก็เป็นเช่นนี้เหมือนกัน คือ อยากขีดอยากเขียนสิ่งที่ตัวเองคิดและอยากแบ่งปันความเห็นกับเพื่อนๆ

การได้เขียนสิ่งที่ตัวเองอยากเขียน และ การได้มีเพื่อนๆมาแลกเปลี่ยนโลกทัศน์กัน นั่นคือ ความสุขของการเขียน blog ตลอดสามปีนี้

มีอยู่ข้อหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองยังเป็น blogger ที่ไม่ดีนัก ก็ตรง ไม่ค่อยได้ไปตอบไปเยี่ยมเยือนบ้าน(บล้อก)อื่นๆเท่าไหร่ เวลาเพื่อนๆมาถามมาทักทาย ส่วนใหญ่ก็จะตอบไว้ที่หน้าแรกนี้เอง ต้องขออภัยเพื่อนๆร่วมเรียงชายคา bloggang ที่ผมเองไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อนบ้านที่ดี ด้วยเวลาอันจำกัดซึ่งหมดไปกับการเขียน blog และงานส่วนตัว นอกจากนี้ บางคำถามผมเองก็ไม่ได้เข้าไปตอบในหน้าเก่าๆหรือหน้าอื่นๆที่เพื่อนๆเข้ามาถาม จึงขอรบกวนว่า ถ้ามีคำถามถึงเจ้าของ blog มาทิ้งไว้ที่หน้าแรกนี้เลยครับ

ในฐานะเพื่อนบ้าน เจ้าของ blog อาจทำหน้าที่ได้แค่ระดับบ้านๆ แต่ในฐานะเจ้าบ้าน ขอทุ่มสุดตัวต้อนรับเพื่อนๆอย่างแน่นอน

Blog นี้จะเติบโตหรือก้าวเดินเข้าสู่ปีที่สามสี่หรือห้าไม่ได้ขึ้นกับคนเขียนว่าฟิตปึ๋งปั๋งหรือไม่เพียงอย่างเดียว แต่ มันจะเติบโตได้ก็มาจากกำลังใจและความเห็นของผู้อ่านที่ช่วยผลักดันกันมาเหมือนสามปีที่ผ่านมานี้ แล้วต้นปีหน้า เราคงจะได้มาพูดคุยกันถึงการก้าวขึ้นสู่ปีที่ 4 ของ Blog แห่งนี้ครับขอฝาก"หนังสือรัก"ไว้กับผู้อ่านด้วยเน้อ กับ พ็อกเก็ตบุ้คเล่มแรก ที่หยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(วางขายตามร้านหนังสือทั่วไปแว้ว เช่น ซีเอ็ด , แพร่พิทยา ,คิโนคุนิยะ พารากอน, ศูนย์หนังสือจุฬา + B2S แอบเห็นบางสาขาลดอยู่จ้า 15% ฯลฯ )


....หากเปรียบ ความรักและความสัมพันธ์ เป็น "ต้นไม้" ต้นไม้ต้นนี้ไม่สามารถเติบโตได้ด้วยตัวเอง และถึงแม้ว่ามันจะเติบโตขึ้นเป็นต้นใหญ่เพียงใด หากขาดซึ่งการเอาใจใส่ดูแล ขาดคนรดน้ำดูแล ก็ย่อมต้องตายลงไปในที่สุด หนังสือเล่มนี้จึงเป็นเหมือน "คู่มือ" ที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักและเข้าใจต้นไม้ของคุณมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้ง เสนอวิธีหรือเสนอปุ๋ยที่จะช่วยดูแล ต้นไม้ของคุณ ให้เติบโตผลิดอกออกผลร่มรื่นงดงาม รวมทั้ง ฟื้นฟูสภาพที่แห้งเหี่ยวให้กลับคืนมาสดชื่นอีกครั้ง


ขอบคุณครับ...สำหรับทุกๆครั้งที่ท่านแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
i_behind_you@yahoo.com
สำหรับบทความใหม่ๆที่เพิ่งเขียนเสร็จ หนังใหม่ๆ หรือ บทความที่น่าสนใจอื่นๆนอกจากหนัง เลือกอ่านได้จากหน้าสารบัญทางนี้เลยครับ --> หน้าสารบัญ

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 10 มกราคม 2550
Last Update : 11 มกราคม 2550 19:59:52 น. 83 comments
Counter : 633 Pageviews.

 

Photobucket - Video and Image Hosting

คิดสิ่งให้ สมปราถนานะค่ะ

มีสุขภาพ แข็งแรง

ตลอดไปนะค่ะ

หวัดดีค่ะ แวะมาเยี่ยมเยียน

หลับฝันดีค่ะโดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:1:09:54 น.  

 
ยังไม่ได้อุดหนุนหนังสือเลยค่ะ ... รออีกนิ๊ดนะค่ะจะแว๊บไปหาอ่านคะโดย: JewNid วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:1:37:44 น.  

 
แวะมาทักทายค่า...
เที่ยวเหนือมาอากาศคงจะหนาวน่าดูนะค่ะ
ยินดีอีกครั้งกับคะแนนโหวตค่ะ

มีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: fonrin วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:7:17:27 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ แวะเข้ามาทักทายนะคะ

คงช้าไปหน่อยแต่ไม่ไรหรอกเนาะโดย: she will be loved (She will be loved ) วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:9:53:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาแสดงความยินดีล่าช้าไปหน่อย

แต่ยินดีด้วยนะคะ กับ 2 สาขาที่ได้รับรางวัล


โดย: Kitsunegari วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:10:02:34 น.  

 
+ บรรยากาศการพักหนาวไปแอ่วเมืองเหนือเป็นอย่างไรบ้างครับ? (แต่เข้าใจว่าคุณ จขบ. น่าจะกำลังปั่นข้อเขียน+รูปประกอบอยู่ และคงจะนำมาโพสต์ไว้ใน "คุยกันสบายๆ" เร็วๆ นี้ ไว้จะรออ่านนะคร้าบ)
+ เมื่อวานตอนเย็น พอดีมีเวลาว่างอยู่แว้บนึง ก็เลยเริ่มได้ประเดิมหนังเรื่องแรกของปีนี้ของตัวกระผมซะเลย ด้วยความบันเทิงสุดฮาอย่าง Nights at the museum ซึ่งถือว่าความสนุกอยู่ในระดับ 'น่าพึงพอใจ' เหมือนที่คุณ จขบ. และเพื่อนหลายๆ ท่านเขียนกันไว้ เด๋วผมจะเข้าไปอ่านแบบเต็มๆ (ซะที) และไปเขียนเม้นต์ไว้ที่หน้านั้นนะฮับ
+ เย็นนี้แล้วสิหนอ กับโปรแกรมดู(ฟรี)เรื่อง Takeshis' @House ... เนื้อเรื่องบ้าบอคอแตกขนาดไหน (ก็ขนาดชื่อไทยยังชื่อ "ทาเคชิ บ้า 500%) ไว้วันพรุ่งนี้จะนำมาเล่าสู่กันฟังนะครับ ... ส่วนรอบปกติ เชิญท่านที่สนใจ (โดยเฉพาะแฟนพันธุ์แท้ของ ผกก.ทาเคชิ คิตาโน่) ทัศนาได้ที่โรง ลิโด ตั้งแต่วันพฤหัสนี้เป็นต้นไปครับผม
+ ยังเหลือหนังให้เก็บอีกบานเลย ทั้งหนังอาทิตย์ก่อนอย่าง Blood diamond กับ Perfume แล้วก็หนังอาทิตย์นี้ที่น่าสนใจเรื่องที่เหลืออย่าง Wordplay และ How to eat fried worms (แต่เรื่องหลังนี่มันเข้าจริงหรือเข้าหลอก และเข้าที่ไหนกันแน่หว่า?) ... แถมยังอ่านเจอมาว่า Lassie เวอร์ชันนี้ ก็เจ๋งอีกด้วยสิ ... เลือกดูไม่ถูกเลยวุ้ยตรู!?!


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:10:12:04 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ และยินดีด้วยกับผลโหวตนะคะ


โดย: ban_ri IP: 125.25.88.44 วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:11:52:05 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ

มาอวยพรช้าไปหน่อย

ขอให้มีความสุข ร่ำรวย มีทองท่วมหัว

มีสุขภาพแข็งแรงทั้งครอบครัวคับ


โดย: sakoolja Inc. (sakoolja Inc. ) วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:14:20:24 น.  

 
ถึงคุณบลูยอชท์...
หนังเด็กเขมือบหนอนแว่วๆว่าเข้าจำกัดโรงที่ SF World ครับ

ส่วน The Black Dahlia ไปลองของมาแล้ว
หวังไว้เล็กๆว่ามันคงไม่แย่ขนาดนั้น
แต่มันก็แย่ขนาดนั้นจริงๆ
นอกจากการแสดงยังดูบูดๆ เสน่ห์ของแต่ละคนก็หดหายไปมากมายก่ายกอง

ยินดีกับรางวัลด้วยนะครับ ^^


โดย: nanoguy IP: 203.113.34.11 วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:18:33:19 น.  

 

Sawasdee kaaaa


โดย: law of nature IP: 129.11.76.216 วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:1:09:15 น.  

 
+ อิๆ ... ลืมทักไป หน้าแรกอันนี้เลยลงตัวเลยนะครับ กับ Re(ward) ... แล้วงี้บล็อกแก๊งเค้าจะแจกของให้ป่าวอ่ะคับเนี่ย? ถ้าได้ก็ช่วยเอารูปมาลงให้ดูกันด้วยน้า อยากเห็นๆ
+ [ถึงน้องนาโนฯ] ขอบคุณฮับสำหรับข้อมูล ... ตอนแรกพี่ก็เง็งๆ เพราะถามพนักงานที่ขายตั๋วของ SF เซ็น'พร้าว มา เธอก็บอกแบบนั้นเหมือนกัน (เข้าที่ SFW เท่านั้น) ... มานึกได้อีกที ... อ๋อ มันเป็นโรงใหม่ของเครือ SF ที่สร้างในเซ็นทรัลเวิร์ลด์ใหม่นั่นเอง ... แต่ยังไม่รู้จะดู ดีป่าวอ่ะคับ ... แบบว่าพี่ชอบหนังเด็กๆ แบบนี้นะ แต่เสียงวิจารณ์มันออกจะธรรมดาๆ ยังไงไม่รู้ ... เพราะคาดว่าวันเสาร์คงจะไปเก็บ Blood diamond กับ Wordplay ก่อนอ่ะครับ
+ สำหรับ Takeshis' ที่ได้ดู(ฟรี)มาเมื่อวาน ... อืม จะบอกยังไงดีล่ะ ... มันก็มีทั้ง ตลกร้าย ฮาๆขำๆ(แบบหน้าตาย) เรื่องบ้าบอคอแตก ติงต๊อง หลุดโลก และที่ขาดไม่ได้ก็คือฉากยิงกันแบบสนั่นหวั่นไหว ควักปืนออกมายิงหน้าตาเฉย สไตล์คิตาโน่ ... เรียกว่า โดยรวมๆ ดู(เกือบ)ไม่รู้เรื่อง เอาเลยทีเดียว (ที่บอกว่าเกือบ - เพราะไม่แน่ใจว่าอ้ายที่เข้าใจน่ะ มันเป็นเช่นนั้นรึเปล่า คงต้องรอให้คุณ จขบ. หรือคนอื่นที่มีโอกาสได้ดู ช่วยกันวิเคราะห์ด้วย) ... นอกจากนั้นดูเหมือนจะมีการล้อเลียนบางฉากจากหนังเก่าๆ ของตัวเอง (เช่น Hana-bi และ Zatoichi) อีกต่างหาก ... ถ้าใครชอบหนังพล็อตประหลาด เซอร์แตก ไปทดลองชมดูได้ครับ ฉายที่ลิโดโรงเดียวเท่านั้น


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:14:12:27 น.  

 
มาแจ้งว่า

คุณโดน tag เข้าให้แล้วนะคะ หุๆๆ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pakwan&group=1


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:18:34:06 น.  

 
เขียนต่อไปน้า รออ่านๆ


โดย: Reaper's raspberry วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:20:31:57 น.  

 
...ต้องขอบคุณ คุณ บลูยอชท์ และ SnowBelL ที่ไกด์เส้นทางท่องเที่ยวในงานราชพฤกษ์ไว้ให้ ได้อ่านก่อนไปแบบฉิวเฉียด เสียดาย พลาดส่วนของแมลงหนะครับ สำหรับงานนี้แล้ว แม้เสียงวิพากษ์หนาหูว่า งั้นๆ แต่สำหรับตัวเองแล้ว ไม่รู้สึกผิดหวังแต่อย่างใด เพราะ ไม่ได้หวังอะไรไปมาก

โซนที่ชอบมากคือ กล้วยไม้ครับ เพราะโดยส่วนตัวแล้วชอบกล้วยไม้มาก เป็นพันธุ์ไม้ที่รู้สึกร่มเย็นทุกครั้งที่จ้องมองหรืออยู่ใกล้ หากเปรียบเป็นหญิงสาวก็เป็นหญิงสาวที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจเย็นใจ โซนนี้มีเท่ด้วยการให้คะแนนแต่ละต้นด้วย เจอต้นคะแนนสูงสุดแค่ 9.4 แฮะ ไม่รู้มีเยอะกว่านี้หรือเปล่า

ตอนที่ไปโชคดีมาก ทิวลิป มาลงแล้ว คนแห่กันไปถ่ายรูปเพียบ จริงๆแล้วก็งงเหมือนกันว่าทำไมคนถึงฮิตกันนัก แต่ไอ้เราก็เป็นพวกบ้าเห่อ ใครเฮไหนก็เฮตามไปโลด

...นอกจากนั้นก็ยังไปแม่สาย หนึ่งวัน ว่าจะไม่ซื้อไม่ซื้อ ดันออกมาพร้อมทิ้งเงินไว้ฝั่งพม่าเกือบห้าพัน โอ้ว จะเป็นลม ได้หนังมาไม่เท่าไหร่ แต่แผ่นเพลงหายากนี่เพียบบบบ (ที่สะใจคือได้ Boxset ฮิตช์ค็อค มาแล้วทุกเรื่องจะดูให้เปรมกันละทีนี้ ที่เกือบหยิบมาแต่กลัวว่าจะไม่หนุกก็คือ Boxset ปัวโรต์ที่เป็นซีรี่ส์ที่ฉายในอังกฤษ )

...แล้วก็ยังไป ไนท์ซาฟารี ไปเยี่ยมเพื่อนๆที่หากินกลางคืนเหมือนกัน ไปสวนสัตว์เชียงใหม่ไปดู หมาโคอารี่ กับ หมาแพนดี้ ไปกฤษดาดอย แล้วก็ไปเปิบอาหารร้าน กาแล บรรยากาศดีมากกกกก

.... สรุปสี่วันสามคืนที่สุดเหนื่อยแต่ก็มันส์และฮากันมากๆ ไว้ลงรูปครบเมื่อไหร่จะอัพรูปบางส่วนมาให้ดูกันนะครับ

STAR ALONE ... สวัสดีปีใหม่เช่นกันครับผม

JewNid ... หนังสือรักจะรอคอยไปอยู่ในการดูแลของคุณ JewNid อย่างใจจดใจจ่อครับ

fonrin ... ขอบคุณมากครับ / คืนที่ค้างใกล้ๆกฤษดาดอย หนาวสุดๆๆครับผม

she will be loved ... สวัสดีและยินดีต้อนรับครับ

ban_ri ... สวัสดีปีใหม่เช่นกันคร้าบ มีความสุขมากๆนะครับกับปีใหม่ที่จะถึงนี้ ลูกแมวน้อยเป็นอย่างไรกันบ้าง

sakoolja Inc. ... สวัสดีปีใหม่เช่นกันครับผม

law of nature ... สวัสดีและยินดีต้อนรับจ้า

nanoguy ... กร๊าก ขออนุญาตหัวเราะเยาะเย้ยในฐานะที่ ลองของ กับ แม่ดอกรักเร่ดำมานะครับ เมื่อวานไปดู น้ำหอม มาแล้ว หนังมันประสาทอย่างมีศิลปะ ดีจริงๆ ชอบมากทีเดียว แนะนำน้องนาโน ให้ไปหา หนังสือ "โกธ คดีตัดข้อมือ" มาอ่าน ให้อารมณ์ใกล้เคียงกันเลย

บลูยอชท์ ... สัปดาห์นี้ผมได้โอกาสทำตัวเป็นเด็กดี เพราะไม่มีหนังที่อยู่ในความสนใจดูเลย อาทิตย์หน้าก็คงมีแต่ ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช แค่เรื่องเดียว ไม่น่าเคลียร์โปรแกรมให้ว่างแบบนี้เลย เดาว่าเผื่อให้กับหนังเรื่องนี้ ทำให้ไม่มีทางเลือกอื่นๆเลย

สาวไกด์ใจซื่อ ... ดีใจจนน้ำตาไหล โดน tag เสียที อิจฉาตาร้อนคนอื่นมานาน อยากโดนบ้างนี่ถ้าคุณสาวไกด์ไม่มา tag จะ tag ตัวเองแล้วนะเนี่ย ขอเวลาวันสองวันเน้อ

Reaper's raspberry ... รับแซ่บด้วยความยินดีครับผม


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:22:34:52 น.  

 
โกธ อ่านนานมั่กๆแล้วครับ ชอบมั่กๆด้วย...
ส่วนแม่นางรักเร่นี่ยังเจ็บใจไม่หาย ชิ...

มาแจ้งข่าวครับว่าที่คณะครุศาสตร์ จุฬา จะฉายหนังเกี่ยวกับครูที่ขึ้นหิ้งหนังเยี่ยมสามเรื่องในวันที่ 15-16-17 มค. 2550 เวลา 16.00 น. ทั้งสามวันนะครับ ที่ห้อง 106 ตึก 2 คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ^^

วันที่ 15 มกราคม 2550 - ฉายเรื่อง ครูสมศรี ของท่านมุ้ย
วันที่ 16 มกราคม 2550 - ฉายเรื่อง Dead Poets Society
วันที่ 17 มกราคม 2550 - ฉาย Les Choristes หรือ The Chorus หนังตัวแทนฝรั่งเศสเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมออสการ์เมื่อสองปีก่อน


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:12:05:53 น.  

 
กร๊ากกก

ไม่หรอกค่ะ เราว่าที่คนอื่นไม่กล้าแท็ก คงคิดว่าจขบ.น่าจะโดนแท็กไปแล้วมากกว่า (เรายังกลัวๆ ว่าจะโดนไปแล้วเล้ยยยยยยย)


จะรออ่านนะคะไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าโดนแท็กซ้ำต้องเขียนอีกหรือเปล่า

แต่เราเขียนครั้งเดียวง่ะ แหะๆ

กะว่าจะเอาไว้ซักอาทิตย์ พอเปลี่ยนบล็อกก็จะขึ้นหัวไว้ว่าโดนแล้ว จะได้ไม่โดนอีก

ไม่อยากเผาตัวเองมากกว่านี้


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:13:18:09 น.  

 
+ ยินดีนะครับคุณ จขบ. ที่ยังได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่พวกผมช่วยกันเขียนไป ... ว่าแต่คุณ จขบ. ไม่เห็นกล้วยไม้ต้นที่ได้คะแนน 9.8 เหรอครับ? เป็นอะไรที่งามงดสุดๆ ... อยู่ในอาคารติดแอร์ ปีกขวา (ฝั่งกล้วยไม้หายาก) อยู่ใกล้ทางเดินกลางอ่ะครับ ตระกูลแคทลียา สีขาว ตรงกลางสีชมพูเข้ม สวยสมบูรณ์แบบมั่กๆ ขนาดก่อนเห็นคะแนนผมยังตะลึงตึงตึงเลยอ่ะครับ
+ โอว ... ช็อปแม่สาย หมดเกือบ 5 พันเชียวเหรอคับ? ผมไม่เคยไปเดินดูของดีๆ ซะทีเลยแฮะ ส่วนมากไปแบบผ่านๆ อ่า

+ เรื่อง Perfume มีแต่คำชมอย่างหนาหู เห็นทีจะต้องรีบเก็บเสาร์นี้โดยพลัน ลัดคิว Bood diamond ซะเลยดีฝ่าเรา

+ อิๆ เพิ่งเข้าใจหลังจากเข้าไปอ่านที่บล็อกคุณสาวไกด์ฯ ว่าการโดน tag มันเป็นเช่นนี้นี่เอง ... ว่าแต่คุณ จขบ. ต้องเขียนลงตรงนี้เลยรึเปล่าครับ? หรือว่าต้องกลับไปเขียนในที่ที่ถูก tag อ่าเนี่ย?
+ เลยมาคิดได้ (แบบขำๆ) ว่าไหนๆ คุณ จขบ. ก็โดน tag ไปแว้ว ... อย่างนี้เปิดหน้าการ tag ไว้อันนึงในบล็อกนี้เลยจิคับ เอาไปอยู่แถว "คุยกันสบายๆ" หรือ "ปักหมุด" ... โดยคุณ จขบ. ก็เปิดหัวเรื่องของตัวเองไว้ แส้วก็สาป ... เอ๊ย tag ทุกคนที่เข้าไปอ่านหน้านั้นว่าอ่านจบ ก็คือถูก tag แล้ว เพราะงั้นต้องเขียนเรื่องของตัวเองลงมาด้วย เหอะๆ คงหนุกหนานพิลึก

+ [ถึงน้องนาโนฯ] ขอบคุณฮับ สำหรับข่าวหนัง(ฟรี) ... ว่าแต่มันเป็น 4 โมงเย็นของวันจันทร์ - อังคาร - พุธ นี่นา ... แบบนี้พวกคนทำงานประจำอย่างพี่ก็หมดสิทธิ์ดิครับ


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:14:03:27 น.  

 
เหอๆๆ.. นั่นสิครับพี่บลูยอชท์ ผมก็ลืมไป - -
เอาเป็นว่าใครว่างก็มานั่งดูหนังกันดีกั่ว 555+

วันนี้ไปดู Wordplay มาครับ ก็ดูได้เรื่อยๆดี มีฝรั่งเข้ามานั่งดูแล้วก็ขำมุขที่เราไม่ค่อยเข้าใจด้วย เหอๆๆๆๆ แต่บรรยากาศตอนแข่งนี่กดดันสุดๆไปเลย


โดย: nanoguy IP: 203.113.34.10 วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:20:35:10 น.  

 
Photobucket - Video and Image Hosting


สวัสดีปีใหม่ตอนนี้คงไม่สายไปนะคร้าบ

แหะๆ...
ผมมา TAG ให้ด้วยคนนะครับ
บล็อกหน้าคงได้อ่านอะไร ที่เป็นคำสารภาพนะครับ ฮ่าๆๆ

(ฮิตกันจัง tag tag ตอนนี้)


โดย: อะไรดี วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:13:15:18 น.  

 
1. เพิ่งเข้ามาอ่านครั้งแรกค่ะ รู้จักจากหนังสือรัก ค่ะ ชอบหนังสือมาก เลยตามเข้ามาดูใน blog
2. ก็ดูดีแล้วนะคะ ถ้านึกออกจะ comment เข้ามาใหม่
3.เพิ่งทำงานได้เกือบปีค่ะ เป็นทันตแพทย์
4. Forrest Gump จริงๆ มีหลายเรื่อง เลือกยากเหมือนกัน1. เพิ่งเข้ามาอ่านครั้งแรกค่ะ รู้จักจากหนังสือรัก ค่ะ ชอบหนังสือมาก เลยตามเข้ามาดูใน blog


โดย: Magic in the air IP: 203.153.169.108 วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:16:10:36 น.  

 
ไปบอกที่บล๊อกอย่างเดียวกลัวข่าวจะไปไม่ถึง
มาบอกว่าพี่บลูยอชท์โดน tag แล้วนะครับ

ทำหน้าที่ด้วย ^^
บล๊อกร้างมาเป็นปีแย้วนะ


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:18:09:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ยินดีด้วยนะคะ ดีใจจังที่ปีนี้ได้รางวัลอีกแล้ว และได้สองตำแหน่งเลยด้วย

ขอให้มีความสุขกับการสร้างสรรค์สิ่งดีๆในเว็บ อย่างนี้ต่อไปนะคะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: Mr.Bear's dream IP: 58.9.162.208 วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:22:28:30 น.  

 
มาอัพเพิ่มว่าไปดู Takeshis' มาแล้ว
เซอร์เรียลเรียกพี่ เซอร์แตกเรียกพ่อกันเลย - -
เพราะนอกจากเล่าตัดสลับไปๆมาๆแล้ว ยังทำให้นั่งงงอีกว่า ตกลงอันไหนเรื่องจริงอันไหนภาพหลอนกันแน่ฟระ - -*
แต่ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรให้ปวดหมองเล่น ก็เป็นหนังที่เปี่ยมสไตล์ดีทีเดียว


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:22:35:35 น.  

 โดย: หูผว IP: 222.46.18.34 วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:23:52:22 น.  

 
มาช้าไปหน่อย แต่จะบอกว่า


สวัสดีปีใหม่ครับ


โดย: keano (jonykeano ) วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:15:54:28 น.  

 
สวัสดีครับ กลับบ้านไปงวดนี้ เจอเน็ตเรือเกลือที่บ้านทำพิษ เข้าแล้วหลุดทุกหนึ่งนาที เลยไม่ได้แวะเวียนมาทักทายเพื่อนๆเลย ตอนนี้กลับมาประจำการแว้ว

มีเรื่องชวนผิดหวังและหงุดหงิดเล็กน้อย หลังจากอ่าน สตาร์พิคส์ เล่มล่าสุดที่ให้นักเขียนแต่ละคนมาบอกเล่า หนังในดวงใจของปีที่ผ่านมา มีนักเขียนท่านหนึ่งพูดถึง always ไว้ว่า

การมีชีวิตอยู่ตัวคนเดียว เราอาจจะคิดว่าเราก็อยู่ได้ในแต่ละวัน แต่ เมื่อวันใดที่เราได้พบใครบางคนที่มาเติมเต็มให้โลกของเรานั้นน่าอยู่กว่าที่เคยมีมา เราก็จะได้รู้ว่า การมีใครอีกคนเข้ามาอยู่ในชีวิตนั้นมันทำให้วันแต่ละวันสวยงามขึ้นได้อย่างไร

...ซึ่งในบล้อกและใน”หนังสือรัก”ที่พิมพ์ออกไปเขียนไว้ว่า

การมีชีวิตอยู่ตัวคนเดียว เราอาจพบว่าโลกใบนั้นมันก็พออยู่พอถูไถไปแต่ละวันได้ แต่ เมื่อเราได้พบใครบางคนที่มาเติมเต็มให้โลกของเรานั้นน่าอยู่กว่าที่เคยมีมา เราก็จะได้รู้ว่า การมีใครอีกคนเข้ามาอยู่ในชีวิตนั้นมันทำให้วันแต่ละวันสวยงามขึ้นได้อย่างไร

...งวดนี้ ยากเหลือเกินที่คิดว่า มันบังเอิญเหมือน เพราะแค่ดัดแปลงประโยคเดียวตรงขีดเส้นใต้ แล้วปิดหัวปิดท้ายแบบเป๊ะๆยังกับตัดแปะ

ความจริงถ้าประทับใจประโยคนี้ จะลงเครดิตให้หน่อยก็ยินดี แต่นี่ เขียนแปะราวกับว่า บล้อกนี้คงไม่มีใครอ่านคงไม่มีใครเห็น

ที่ผิดหวังและเสียอารมณ์ เพราะ สตาร์พิคส์คือ 1 ใน 3 หนังสือหนังที่ติดตามอ่านด้วยความชื่นชม และ เป็นครั้งที่สามที่เจออะไรแบบนี้ ยังดีที่ไม่ใช่บทความวิจารณ์หนังแต่ถึงเป็นแค่การแสดงความเห็นความรู้สึก ความรู้สึกส่วนตัวมันก็น่าจะให้เกียรติข้อเขียนกันบ้าง นี่ถ้าเป็นบทวิจารณ์ของคนเขียน จะส่งเมลล์ไปสนพ.ให้บก.รับทราบซะเลย

ครั้งที่สามแล้วถัดจากหนังสือพิมพ์ธุรกิจรายสัปดาห์ที่นักเขียนอิสระเริ่มต้นข้อเขียน April snow ในรูปแบบความคิดเดียวกัน ก่อนจะเป็นครั้งก่อนที่ มติชนรายสัปดาห์ในบทความพิเศษเรื่อง Devil wear prada ที่เขียนบล้อกไว้ คงต้องทำใจว่าครั้งหน้าจะมีอีกหรือเปล่า เพราะนี่คือพื้นที่สาธารณะ เฮ้อออ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:19:53:40 น.  

 
เหมือนที่ในหลวงตรัสว่า
"......ไม่สามารถทำให้คนทุกคนเป็นคนดีได้....."
คนดี มีจรรยาบรรณ และเก่งๆ อย่างคุณผมอยู่ข้างหลังคุณ ต้องมาเจอคนไม่มีจรรยาบรรณ ช่างน่าสงสารเหลือเกิน

ยังไงก็เอาใจช่วยนะคะ ขอให้ aorta96 เอาชนะ เหล่าร้ายให้ได้ค่ะ

สู้ต่อไปเถอะ ผมอยู่ข้างหลังคุณ


โดย: Mr.bear's dream IP: 202.28.181.9 วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:11:53:58 น.  

 
โอ้วแม่เจ้า....
กลับบ้านไปเปิดอ่านดีกว่าว่าใครกัน...
(ได้แต่หวังว่าคงไม่ใช่นักเขียนที่ผมชื่นชมนะ เหอๆๆ)
แต่ว่าลอกได้น่าเกลียดมากจริงๆครับ นี่เหมือนเกือบ 90 เปอร์เซนต์เลยนะเนี่ย!!

ปล. เพิ่งดู Reservoir Dogs จบเมื่อคืนครับ หนังเจ๋งมากๆ ชอบมากกว่า Pulp Fiction อีก


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:12:03:39 น.  

 
- จากค.ห.ที่ 26 : เด๋วจะลองไปเปิดอ่านดูค่ะ ใครกันหนอ ก๊อปกันแบบเกือบเหมือนเด๊ะอย่างนี้เลยเหรอเนี่ย ขนาดเป็นบุคคลสาธารณะด้วยน้า แย่จัง

- เข้าเรื่องปกติดีกว่าค่ะ ... กุ้งก็หายไปจากบล้อกพี่กว่าครึ่งเดือน เนื่องจากภารกิจการงานที่รัดตัว (+ความที่บริหารเวลาไม่เป็นของตัวเอง แหะๆ) กลับมาคราวนี้พบว่าไม่ได้อัพเดทอะไรไปมากมายเลย ทั้งเรื่องที่พี่ได้รับรางวัล BlogGang Popular Award#3 ถึง 2 รางวัล ก็ขอแสดงความยินดีด้วยจากใจจริงนะคะ ซึ่งผลจากรางวัลนี้จะทำให้กุ้งได้รับการพาไปกินข้าวและดูหนังกันยก blog ตามที่พี่สัญญาเอาไว้ใช่มั้ยคะ อิอิ ก็เด๋วกุ้งจะล้างท้องรอไว้เรยนะคะพี่ (แล้วจะรวบยอดกับมีทติ้งแฟนคลับ "หนังสือรัก" ไปด้วยกันเลยมั้ยคะพี่ แต่อย่าเพิ่งเลยนะ เพราะกุ้งอยากหม่ำฟรี 2 รอบอ่า )

- เรื่องถัดมาก็คือเรื่อง tag ค่ะ : เพราะหายหน้าไปนานซะจนไม่ได้รู้อะไรกับใครเค้าเลย พอดีวันนี้ได้ฤกษ์หยุดอยู่บ้านเป็นวันแรกในรอบทำงาน 1 เดือน ก็เลยได้เข้ามาอ่านบล้อคนี้พร้อมกับเก็บรายละเอียด เลยได้รู้เรื่อง tag วันนี้สดๆร้อนๆ จากบล้อคที่คุณสาวไกด์เข้ามา tag พี่ ตามด้วย blog tag ของพี่เอง ก่อนจะอ่านจนจบพร้อมกับพบว่า "กุ้งเองก็โดน tag กะเค้าด้วย" โฮะๆ ((ดีใจนะเนี่ย)) เด๋วจะพยายามรีบอัพให้เสร็จวันนี้นะคะ และขอบคุณด้วยค่ะให้เกียรติ tag กุ้งมา

- ช่วงที่หายไป หลังจากที่ได้ดู The Holiday แล้วเข้ามาโพสต์ไว้ที่นี่รอบล่าสุด ก็ได้ดู Night at the Museum มาค่ะ เป็นเรื่องเดียวที่ได้ดูนะเนี่ยในรอบ 2 อาทิตย์ (ไม่สมควรเรียกตัวเองว่าเป็นคนชอบดูหนังเร้ย ให้ตายเหอะ อายจัง) ก็ชอบนะคะ เด๋วว่าจะไปอ่านคอมเมนท์พี่ที่เขียนถึงเรื่องนี้ + เรื่องอื่นๆที่ตัวเองยังไม่มีโอกาสดูด้วย

- จากที่พี่แนะนำการ์ตูนเรื่อง Sky High ไป กุ้งก็ลองไปซื้อมาอ่านแล้วค่ะ พอดีร้านการ์ตูนที่หาได้ดั๊นเล่ม 1 กับ 2 หมด กุ้งก็เลยเริ่มจากเล่ม 3 ก่อน ทั้งๆที่พี่บอกไปแล้วว่าเรื่องมันไม่เกี่ยวกันจะอ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ (แต่กุ้งก็อยากอ่านตามลำดับอะค่า) ถึงจะไม่ชอบลายเส้นในตอนแรกที่อ่าน แต่ก็อ่านได้จนจบแล้วก็ชอบค่ะ เด๋วจะไปเก็บตกเล่มอื่นๆต่อไปด้วยล่ะ

บ๊ายบายค่ะ

ป.ล. ไม่มีใครแวะไปพันธุ์ทิพย์เยี่ยมกุ้งบ้างเลยเหรอเนี่ย แงๆ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา (ลิปดา-พิลิปดา ) วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:15:52:08 น.  

 
Babel ได้ลูกโลกแย้วค้าบ..
ส่วน Dreamgirls ก็ซัดเรียบวุธทั้งหนังเพลงยอดเยี่ยมกับสมทบทั้งสองรางวัล
และแล้วป้าเมอริลก็ได้ไปในที่สุด 555555


โดย: nanoguy IP: 203.113.34.10 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:12:22:34 น.  

 
+ โอวว ... ไม่ได้เข้ามาอ่าน 3 วัน มีประเด็นให้เขียนเยอะแยะไปหมดเลยแฮะ ... ไปเก็บหนังมาได้อีก 3 เรื่อง สำพรับ เพชรเลือด และ น้ำหอม(ฟีโรโมน) ผมไปเขียนไว้ที่หน้านั้นแล้วนะครับ ... ส่วนอีกเรื่องก็คือ ...
+ สารคดี Wordplay ... โดยส่วนตัว ผมไม่ค่อยถูกโรคกับสารคดีเท่าไหร่ ... แต่กับเรื่องนี้ ผมว่าเค้าดำเนินเรื่องหนุกหนานใช้ได้แฮะ (ส่วนนึง คงเป็นเพราะผมชอบเล่น ปริศนาอักษรไขว้ อยู่แล้วด้วยละมัง) ... อีกอย่าง มีกลิ่นอายของความเป็น 'ภาพยนตร์' อยู่พอสมควร เช่นมีการปูพื้นให้เห็นถึงแบ็คกราวด์ของผู้ชนะบางปี, เร้าอารมณ์ด้วยคนดังผู้เป็นที่รู้จัก (เช่น บิลล์ คลินตัน, จอน สจ๊วต-โอเวอร์แอ๊คได้บ้ามั่กๆ) และเผยให้เห็นถึงที่มาของความคลั่งไคล้ครอสเวิร์ดของผู้เข้าชิงในปีที่ถ่ายทำนั้น ... คำบางคำที่เค้ามาร์คมาให้เห็น ... ผมยังคิดอยู่ในใจว่า โห! มันคิดได้ไงวะเนี่ย ... นับถือคนคิดตารางและคำใบ้เลยอ่ะคับ บริหารเซลล์สมอง (ของตนเอง และผู้อื่นคิดตาม) ได้ยอดเยี่ยมเจงๆ
+ Resevoir dogs อยากดูมั่กๆ คับ แต่ยังหาโอกาสไม่ได้ง่ะ
+ [ถึงน้องกุ้ง] แหะๆ พี่ไม่ค่อยได้ไปแถวพันธุ์ทิพย์นะจ้า (เซ็งรถติด) ไม่ค่อยได้เล่นแกดเกทด้วย เลยแทบไม่เคยโผล่หน้าไปแถวๆ นั้นเลย ... แต่ไม่แน่ เร็วๆ นี้คาดว่าอาจต้องซื้อกล้องดิจิตอล คงต้องไปใช้บริการร้านน้องกุ้งแล้วล่ะ

+ เรื่องถูก tag รู้สึกเป็นเกียรติครับ ที่กระผม 'มีตัวตน' (อินจากหน้า "Perfume") กะเค้าด้วย ... แหะๆ ล้อเล่ง ... ดีใจนะคับ ที่มีคนนึกถึง ... ส่วน 'คำสารภาพทั้ง 5' คงขอใช้เวลาเขียนอีกสักพัก เขียนเสร็จแล้ว จะมาแจ้งนะคร้าบ
+ อืม ... เรื่องที่คุณ จขบ. บ่นมา คงต้องทำเป็นเห็นบ้าง ไม่เห็นบ้างล่ะครับ เพราะไปไล่ตามจับทุกอันคงไม่ไหว (ก็เหมือน CD ผีนั่นแล) ... อันนี้คงแค่ประโยคเดียวที่ผู้เขียนเค้าประทับใจมั่กๆ เลยอยากได้ไว้ในบทความเค้าด้วยมั้งครับ ... แต่ถ้าเล่นก๊อปกันหลายช่วง หลายตอน แทบทั้งเรื่อง แบบนั้นสมควรโดนโนติ๊สอ่ะคับ
+ โอว ... ผลลูกโลกทองคำประกาศแล้ว เด๋วผมจะไปแปะลิ้งค์ผลไว้ที่หน้า "หนังรางวัล@ปักหมุด" ไว้นะครับ

+ อิๆ Pulp เล่มใหม่ออกแล้ว ได้(ยืน)อ่านคอลัมน์ ten แล้วด้วย แต่ยังไม่จบ (พอดีรีบวิ่งไปดูหนัง) ... ถ้าใครอยากเห็นใบหน้าอัน( ... - หล่อเหลาคิ้วเข้มโหดเชียว) ของคุณ จขบ. แบบเต็มๆ ก็ไปซื้อหาอ่านกันได้นะคร้าบพี่น้อง ... เด๋วเย็นนี้จะไปหาอ่านต่อให้จบ (หรือไม่ก็ซื้อ Pulp เล่มนี้ไว้ซะเลย)


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:16:03:30 น.  

 
^
^
ซื้อเลยครับ pulp เล่มนี้ควรค่าน่าสะสมเป็นอย่างยิ่ง ลงรูปใหญ่เลยอะ เปิดอ่านเองเขิลลเอง กลัวยอดหนังสือตัวเองจะตก

เล่าให้ฟังว่า ตื่นเต้นน่าดู ตอนเขาจะมาสัมภาษณ์ รีบตอบตกลงไปในทันใดกลัวเขาจะเปลี่ยนใจ เพราะ ถ้าจะมีคอลัมน์ในหนังสือเล่มไหนที่ผมอยากลงมากสุด ก็คอลัมน์ ten นี้แหละ ที่อ่านของคนอื่นแล้วก็คิดสัมภาษณ์ตัวเองในใจมาตั้งนาน ว่าอนาคตถ้ามีคนมาถามเราจะเลือกหนังเรื่องอะไร

...ส่วนเรื่องลูกโลกทองคำ ผมนี่นิสัยเสียมาก พอไม่ให้ united93 เข้าชิง ผมก็พาลไม่สนใจไม่อยากดูมันซะเลย ก็มาอ่านผลเอาในพันทิปนี่แหละ ผลออกมาที่ถูกใจมากคือ Babel กับ ป้าดาปราด้า ที่คว้ารางวัลสำเร็จ

... เรื่องข้อเขียนก็คงอย่างคุณบลูยอชต์ว่า ต้องปล่อยๆผ่านๆไปบ้างเหมือนกัน แต่บางทีมันก็อดไม่ได้เหมือนอัตโนมัติเพราะเราก็ชอบอ่านหนังสือหนังหรือบทความพวกนี้อยู่แล้ว และก็ไม่ชอบประเภทพลาเกียริซึ่มเสียด้วย อันล่าสุดนี้ก็เข้าใจว่าคงไม่ได้คิดลอก แต่รู้สึกแค่ว่ายกประโยคไปก็น่าจะมีให้เครดิตกันบ้าง ที่เสียความรู้สึกมากหน่อยก็เพราะเป็นหนังสือหนังที่ตัวเองชื่นชอบเล่มหนึ่งด้วย ไว้ถ้าเป็นดัดแปลงบทวิจารณ์เต็มๆจะยื่นส่งไปสนพ.กับประจานในพันทิปซะเลย(ต้องเล่นบทโหดบ้าง)

... ช่วงสองอาทิตย์นี้เป็นช่วงของความเซ็งหนัง เพราะไม่มีหนังที่อยากดูเข้าเลย จึงอาจไม่มีบล้อกของหนังโรงให้อ่านกันเท่าไหร่นะครับ ทาเคชิ กับ เวิร์ดเพลย์ ก็ไม่ค่อยอยากดู

ลิปดา-พิลิปดา ... เด๋วแวะไปที่ร้านเอา สิบสิ่งที่ฉันเกลียด ไปให้ดีมั้ย ว่าแต่ ร้านอยู่ตรงไหนอะ / มีตติ้ง คิดๆอยู่เหมือนกันครับ แต่ถ้าได้อ่านตรงที่พี่แถกไว้ ก็จะเข้าใจว่า ทำไมไอ้ที่คิดๆมันไม่ทำซักที


nanoguy ... Resevoir dogs ไม่ซับซ้อนเท่าแต่ดิบกว่ามากมาย ฉาก"หู"ก็เด็ด ชอบตรงชื่อตัวละครเป็นชื่อสีด้วย เข้าใจคิด

Mr.bear's dream ... โอเช สู้ต่อไปครับผม

jonykeano ... สวัสดีปีใหม่ครับผม ปีนี้จบแล้วซิเนาะ ขอให้ได้อยู่ในที่ๆหวังไว้นะ

Magic in the air ... ขอบคุณคร้าบและขอบคุณที่ไปเม้นต์ในบล้อกหนังสือรักเร็วมั่กๆ

อะไรดี / สาวไกด์ใจซื่อ ... ตอบแถกเรียบร้อยแล้วเน้อ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:1:01:22 น.  

 
เล่มนี้ก็เคย หยิบมาอ่านตอนเข้าร้านหนังสืออยู่เหมือนกัน

ป.ล.
มาเยี่ยม และชวนเข้าร่วม "โชว์โปรเจค" ด้วยครับ

เชิญโชว์ BG Award


โดย: กุมภีน วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:10:24:50 น.  

 
แว้บเข้ามาชมค่ะ เพิ่งเข้ามาเป็นครั้งแรกนะคะ
แต่ก็ยังรู้สึกดีใจค่ะ ว่ายังไม่ถึงกับพลาดอะไรดี ๆ ไป


โดย: oldword (oldword ) วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:11:29:02 น.  

 
เมื่อวานไปดู Dead Poets Society มาครับ...
รู้ซึ้งถึงอำนาจของ "ระบบ" กันเลย...
กระแทกใจมั่กๆ
Robin Williams ก็เล่นดีเหมือนกัน
(ได้ DVD Barbarian Invasions มาด้วยฟรีๆครับ เค้าจับรางวัลกันแล้วบังเอิญผมได้ เอาไปรวมในกองดองได้อีกเรื่อง 55+)

ตอนนี้เซ็งที่สุดคือดีวีดีลิขสิทธิ์ราคาแพงเกินเหตุ ทั้ง United 93 ที่ถูกสุดที่เจอคือ 490 แถม Collateral นี่ราคาก็ไม่เคยลงไปต่ำกว่า 620 บาทซะที - -*
นอกจากเซนเซอร์แล้วก็มีราคามหาโหดนี่แหละที่
จะให้คนหันไปหาของเถื่อนกันเนี่ย!


ปล. ไม่คิดว่าไปดู Dead Poets Society แล้วจะเจอหน้า Ethan Hawke ตอนเด๊กเด็ก 5555+


โดย: nanoguy IP: 161.200.255.162 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:15:14:50 น.  

 
ปล.
(ถึงพี่บลูยอชท์) วันก่อนผมเดินไปเอสเอฟเวิลด์เพื่อจะไปดูว่า How to Eat Fried Worms? มันฉายกี่โมงมั่ง
ปรากฏว่าเวลาเข้าโรงฉายผ่านไปแค่สองสามวัน มันไม่เหลือรอบแล้วหรือนี่??? (ท่าทางจะไร้อนาคตอย่างแรง TT)
ออกแนวเสียเที่ยวครับ


โดย: nanoguy IP: 161.200.255.162 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:15:22:23 น.  

 
อ่านที่คุณ nanoguy แจ้งข่าวไว้ ว่าจะไปดูด้วย แต่ติดเรียนวิชาที่ไม่ควรโดด เลยอดเลย

Collateral ถ้าเป็นที่ Tom Cruise เล่น มีที่คลองถม 199 ครับ ส่วน United93 รู้สึกจะแผ่นอิมพอร์ท ราคานั้นเป็นปกติครับ


โดย: ayres IP: 58.64.101.158 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:22:53:58 น.  

 
ขอบคุณสำหรับ Collateral นะครับ
ไม่ทราบมีที่อื่นอีกหรือเปล่า เพราะผมไม่ค่อยชำนาญคลองถมน่ะครับ แหะๆ


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:11:31:31 น.  

 
+ มาแจ้งข่าวว่าผมอัพบล็อก (ที่เคยร้างเป็นปี) ของตัวกระผมเอง ที่ได้รับเกียรติการ tag จากคุณ จขบ. เสร็จเรียบโร้ยแว้วนะคับ ... ตามไปอ่านที่ "คุยกันสบายๆ" ได้เลยครับ และอีก 5 ท่านที่ถูกกระผม tag (ไม่รู้ว่าโดนกันไปรึยังนะ?) โปรดติดตามรายชื่อผู้โชคดีได้เลยคับว่ามีใครกันบ้าง
+ โห ... น้องนาโนฯ โชคดีจัง ได้ DVD Babarian ฟรีด้วย พี่ดูตั้งกะตอนมันมาฉายที่งาน BKK.IFF. ยังเสียดายเลยที่รีบดูไปหน่อย เพราะหนังมันเป็นบทสนทนาค่อนข้างเยอะ เลยอ่านซับฯ(อังกฤษ) ไม่ค่อยทัน ... ถ้ารู้ว่าตอนหลังเฮาส์จะเอามาฉายด้วยละก็ รอดูรอบปกติดีฝ่า ... มันมีอ้ายประโยคยาวๆ อันนึงที่พูดถึงระบอบการปกครองต่างๆ ... แหม มันเท่ห์เหมือนตอนที่ Mr.V แนะนำตัวเองเลยอ่ะคับ
+ พระเอกตระกูลหน้า(เคย)เด็ก นอกจากอีธาน ฮอว์คส์ (ชอบพี่แกจาก Gattaca มากที่สุด) แล้ว ยังมีอีกคนที่พักนี้หายหน้าหายตาไปเลย ก็คือ คริส โอ ดอนเนลล์ ... ส่วนหน้าใหม่ไฟแรง ก็คงจะเป็น โทเฟอร์ เกรซ อ่ะครับ (ได้เป็น Venom ใน Spidy-III นี่คงดังเปรี้ยงแน่)
+ ประหลาดจัง ตารางที่เว็บเฮาส์บอกว่าเลื่อนฉาย Babel ไปเป็น 22 ก.พ. ... แต่หนังตัวอย่างที่ลิโดยังขึ้นวันที่ 25 มกรา (อาทิตย์หน้า) อยู่เลย ตกลงเอาไงกันแน่เนี่ย? ... แต่อย่าเลื่อนจะดีกว่า เพราะปลายกุมภา หนังรางวัลคงแย่งกันเข้าอีกเยอะ เด๋วดูไม่ทัน


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:14:56:37 น.  

 
[ตอบน้องนาโนฯ] ไม่อยากจะบอกเลยว่า วันจันทร์ที่ผ่านมา พี่หยุดทำธุระ ว่างตอนเย็น ก็เลยไปเดินเล่นที่ SFW มาเหมือนกัน ไปถามถึงหน้าโรง คุณ ปชส. ก็อุตส่าห์ช่วยเช็ครอบให้แทบแย่ ... แล้วเธอก็บอกว่า "ไม่มีนี่คะ ไม่เห็นเข้าเลย" สรุปแล้วพี่ก็เลยต้องเดินกลับไปดู Blood diamond ที่สกาล่าโน่นแน่ะครับ


โดย: อ้าว! ลืมตอบ IP: 202.69.140.233 วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:15:06:55 น.  

 
สวัสดีคะ แวะมาทักทายคะ

หนังสือน่าอ่านนะคะ ถ้ามีโอกาศจะไปอุดหนุนนะคะ


โดย: แสงไร้เงา วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:0:24:17 น.  

 
แวะมาทักทายหลังจากแอบไปซื้อ Pulp ฉบับใหม่มาคะ
10 หนังในดวงใจของ"ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ..ส่วนใหญ่เป็นหนังเกาหลีนะคะ..ชอบแนวๆนี้เหมือนกันคะ
แวะมาเป็นกำลังใจให้คะ


โดย: เมฆน้อยสีฟ้า วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:16:01:37 น.  

 
มารายงานตัวแล้วจ้า


โดย: คนไม่ดี (คนไม่ดี ) วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:17:02:49 น.  

 
วันนี้ไปดู Velvet Goldmine ที่ Pulp จัดให้ดูฟรีวันศุกร์มาครับ

ช็อค!!!!!

นอกจาก Jonathan Rhys Meyer จะเล่นเป็น bisexual + มีอะไรกับ Ewan McGregor แล้ว....

มันยังรวม Christian Bale มาอีกคนเนี่ยสิ

หนังอะไรวะ โคตรสยองเลย 55555


สำหรับสาวๆ หนังเรื่องนี้จำกำนัลคุณด้วย...
1. ร่างล่ำๆ แมนๆ เปลือยๆ ของ Jonathan Rhys Meyer + Christian Bale + Ewan McGregor
2. รายหลังสุดแถม "เดือย" ให้โดยไม่ชาร์จเพิ่ม

แค่นี้ยังสยองไม่พออีกรึ 555555


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:23:03:43 น.  

 
เดี๋ยวคืนนี้กลับมาคุยครับ แต่ ขอมาแจ้งข่าวร้าย(ไม่คอนเฟิร์มแต่ค่อนข้างชัวร์)ที่ได้ยินมาก่อนว่า

หนังสือ Pulp จะเลิกทำซะแล้ว

... ไม่น่าเอาข้าพเจ้าไปสัมภาษณ์เลย ไอ้เรายิ่งเป็นพวก เข้าแก๊งค์ไหน หัวหน้าแก๊งค์ตายหมด ได้ยินว่า อาจจะกลับมาอีกครั้ง หากระดมทุนมาทำได้อีก ธ่อออออ คิดแล้วเศร้าในฐานะ หนึ่งในแฟนประจำ

...หนังสือหนังเล่มไหนที่ข้าพเจ้าชอบที่สุด ไม่เคยอยู่ได้นานเลย ไม่ว่าจะเป็น Filmview , หนังและวิดิโอ ต่อมาเคยโบกมือลา cinemag แล้วอย่างใจหาย เห็น pulp มาก็ดีใจ แต่พอ pulp ย่อเหลือเล่มเล็กก็หวิวๆ อยู่ได้พักหนึ่งก็อุ่นใจ แต่สุดท้ายก็ต้องโบกมือลาอีกอยู่ดี


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:15:18:25 น.  

 
ใจหายกับ Pulp เหมือนกันครับ
สงสัยจะมีคนแบบผมเยอะ
เพราะไม่เคยซื้อ
ไปเจอที่แผงก็เปิดอ่านแต่คอลัมน์ ten กับคอลัมน์เจ๊ง้อ - -*


โดย: nanoguy IP: 203.113.34.10 วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:11:10:43 น.  

 
- ตายแระ หนังสือ Pulp จะต้องห่างหายไปจากแผงหนังสืออีก 1 เล่มแล้วเหรอคะ โชคดีนะเนี่ยที่กุ้งซื้อเล่มล่าสุดไว้ครอบครองเรียบร้อยแล้ว (คือที่จริงตอนแรกว่าจะไปยืนอ่านฟรีเฉพาะตรงที่มีสัมภาษณ์พี่น่ะค่ะ แต่แบบยืนอ่านไปได้ 2 หน้าแล้วพลิกเปิดจะอ่านหน้าต่อไป ปรากฏว่ามีอีกตั้ง 6 หน้าแน่ะ จะยืนอ่านให้จบก็คงจะใช้เวลาอีกพอควร ก็เลยตัดสินใจซื้อซะเลย เกรงใจร้านดอกหญ้าตรงสยามอะค่ะ แหะๆ) ว่าแต่ไม่น่าปิดตัวเลยนะพี่นะ ใจหายจัง (ยังไม่ได้มาสัมภาษณ์กุ้งลงคอลัมน์นี้เลยง่ะไอ้เราก็แอบนึกไว้ตั้งหลายเรื่องแล้ว อิอิ)

- ถึงน้องนาโนฯ: สำหรับเรื่อง Dead Poetsฯ นี่เป็นหนึ่งในหนังเรื่องโปรดของพี่เลยล่ะจ้ะ พี่ดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกสมัยยังเป็นเด็กมัธยม (อืมม ก็แค่สิบกว่าปีเท่านั้นเอ๊ง อ้าว! ก็รู้อายุหมดเลยสิเนี่ย) เป็นหนังเรื่องต้นๆ ของชีวิตการเริ่มต้นดูหนังแบบเอาจริงเอาจังของพี่ล่ะ ชอบถึงขนาดมีหนังสือแปลไทยเรื่องนี้เก็บไว้ และบทภาพยนตร์ที่เป็นภาษาอังกฤษ (จากหนังสือ English Today ที่เด็กสมัยนี้คงเกิดมะทันเห็นล่ะ) และมีโปสเตอร์ใหญ่ยักษ์ของหนังเรื่องนี้ติดไว้ในห้องนอนด้วย (เอาไว้ดูหน้าหนุ่มๆใสๆ อิอิ ) / สำหรับ DVD. Barbarian ที่ได้มา ขอดีใจด้วยจ้ะ เรื่องนี้พี่กุ้งไปดูตอนงานเทศกาลภาพยนตร์มะทัน แต่โชคดีที่ได้ดูที่ House ตอนมันกลับมาฉายอีกรอบ / พูดถึง House เลยนึกได้ว่าวันนี้สำหรับสมาชิก House จะได้ดูหนังเรื่อง A Strange of Mind ฟรีหนิหน่า เพราะน้องสาวพี่จิ๊กบัตรสมาชิกพี่โทรไปจองเรียบร้อยแล้ว ((พี่กุ้งไปมะได้ เพราะช่วงนี้เปื่อยอย่างแรงติดกันมาหลายวันแล้ว ไม่หายซักที))

- ถึงพี่จขบ. : ดีใจจังค่าที่ยังมะลืม "10สิ่งที่ฉันเกลียด" / ร้านกุ้งอยู่ที่พันธุ์ทิพย์ชั้น 3 ค่ะ อยู่ตรงโซนรอบบันไดเลื่อนเลย ป้ายร้านเป็นสีส้มขาว (ชื่อร้านบอกได้มั้ยเนี่ย - ไม่บอกดีกว่าเนอะ เด๋วเค้าว่าโฆษณาอะ) เป็นร้านขายกล้องดิจิตอล และมีส่วนนึงเล็กๆขาย mp3 ค่ะ / ใครแวะไปพันธุ์ทิพย์ก็ไป say Hi! กะกุ้งได้นะคะ / แต่ช่วงนี้เปื่อยค่ะ คาดว่าพรุ่งนี้ต้องลางานอีก 1 วัน ใครไปพรุ่งนี้อาจมะได้เจอน้า

- ปิดท้ายด้วยเรื่องตัวเองค่า : เมื่อวานไปดูคอนเสิร์ต "คีตา Back to the future" มาค่ะ ทั้งๆที่ก่อนไปก็ไม่สบาย ไม่ค่อยจะมีเสียงอยู่แล้ว กลับมาก็เลยยิ่งเสียงหายหนักเพราะกรี๊ดซะจนคอแทบแตก ไม่อยากบอกเรยว่าร้องเพลงได้ซะแทบทุกเพลงเลย เป็นคอนเสิร์ตที่บอกถึงวัยคนมาได้คอนเสิร์ตนึงเลยนะเนี่ย แต่สนุกมากค่ะ อารมณ์มันแบบเหมือน Nostagia น่ะค่ะ ได้ร้องเพลง "สบตา" ของแอนเดรีย, "ข่าวร้าย" ของดร. คิดส์, "หมื่นคำลา" ของฝันดี-ฝันเด่น, "ละลาย" ของเอ็ม สุรศักดิ์, "ยังมี" ของพี่เกี๊ยง ฉลียง หรือกระทั่งเต้นกันทั้งฮอลล์ในเพลง "ถอยดีกว่า" ของอ้อม สุนิสา คือสนุกมากๆๆๆเลยค่ะ ผลคือเมื่อคืนกลับมาบ้านไม่มีเสียงเลย แถมยังนอนไม่หลับเพราะไอทั้งคืนอีกด้วย นี่แหล่ะไม่เจียมสังขารตัวเองเอาซะเลย

- ไปล่ะค่ะ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 161.200.255.162 วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:20:05:46 น.  

 
วันนี้ไปดู A Stranger of Mine มางับ...
ด้วยความที่ตอนที่มันฉายผมไม่ค่อยได้แวะได้เวียนไป House เท่าไหร่ ข่าวหนัง House ก็ไม่ค่อยได้ตาม
เลยพาลนึกว่าเรื่องนี้เป็นหนังโคตรโรแมนติกออกแนว Be With You ไปนู่น

พอไปดูแล้วผิดคาดแหะ ชอบมั่กๆครับ โดยเฉพาะตาพระเอกนี่หน้าเหมือนพี่บลูยอชท์จริงๆอย่างที่พี่ว่าไว้ในบล๊อกตัวเองจริงๆด้วย 5555+


โดย: nanoguy IP: 203.113.35.11 วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:21:43:03 น.  

 
+ ผมรอดู "พระนเรศวรฯ" วันพุธนี้อ่ะคับ (K-day : 80 บาท) ... ส่วนหนังเข้าใหม่สัปดาห์นี้ อย่างเรื่อง Fur : An imginary portrait of Dianne Arbus นี่มันน่าจะเข้าทางผมนะ (ทั้งเป็นหนังอัตชีวประวัติของคนแปลกๆ, มีดารานำเป็นเจ๊หยวก นิกกี้ และมีผกก. แปลกๆ อย่าง Steven Shainberg (Secretary))... แต่ปรากฎว่าเสียงวิจารณ์จากเมืองนอกกลับแหม่งๆ ยังไงก็ไม่รู้แฮะ (แต่รู้สึกจะไม่เลวร้ายเท่า Black dahlia) ถ้ามีใครไปชิมลางมาก่อน ... ช่วยเอามาเล่าสู่กันฟังด้วยนะขอรับ จะได้ตัดสินใจอีกทีว่าจะดูดีมั้ย

+ โอยยย ... Pulp จะเลิกทำเจงๆ เหรอคับ เสียดายๆๆๆๆๆ (นี่แหละน้า ชอบไปอ่านของเค้าฟรี ไม่ค่อยได้ซื้อซะที) อย่างนี้นิตยสารหนังอินดี้ (จริงๆ) ก็จะเหลือแค่ Bio เล่มเดียวเองอ่ะดิคับ แง้ๆๆ
+ อืม ... อย่างนี้ คุณ จขบ. คงต้องรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ หรือหัวหน้าแก๊งซะเองแล้วมั้งคับ 555

[สนทนากับน้องนาโนฯ]
+ Velvet Goldmine นี่ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว ว่าป่วนจิตเอาเรื่องอยู่ (โดยเฉพาะฉากจึ๊กกะดึ๋ยของเฮียแม็คเกรเกอร์นั่น - เคยอ่านบทสัมภาษณ์ จำไม่ได้ว่าใช่เค้ารึเปล่า ที่บอกว่า "การเปลือยกายในการแสดง ถือเป็นการปลดปล่อยอย่างนึง" - ท่าทางจะเป็นพวก Exhibitionist แฮะ อิๆ) ... เสียดายเพิ่งได้อ่าน Pulp จริงๆ วันเสาร์ เลยอดดูเลย - -'
+ อ้าว ... ตกลงสมัครเป็นสมาชิกเฮาส์แล้วเหรอคับ? หรือว่ายืมบัตรใครไปใช้เนี่ย
+ ช่วงนี้ดูหนังเยอะดีนะคับ เกิน 10 เรื่องแล้วมั้งเนี่ย เพิ่งผ่านไปแค่ 20 กว่าวันเองง่า
+ กรั่กๆ ... พี่ป่าวบอกว่าหน้าเหมือนนะ แค่น้องในบอร์ดเค้าบอกว่า "บุคลิกเหมือน" ตะหาก เพราะพี่แกดูใสซื่อ (จนเกือบเซ่อ) เบ๊อะๆ เอ๋อๆ ต๊องๆ อ่ะคับ

[สนทนากับน้องกุ้ง]
+ คอนเสิร์ตคีตา มีเพื่อนพี่ไปดูเหมือนกันคับ ยังไม่ได้โทรถามเลยว่าเป็นไงบ้าง ... เสียดายที่รู้ช้า ไม่งั้นคงไปเหมือนกันนะเนี่ย เพลงสมัยวัยสะรุ่น(กระผม)ทั้งนั้น เอิ๊กกก
+ หายเปื่อยมาม่า ... เอ๊ย ไวไว(ควิก) นะค้าบบบ


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:14:32:09 น.  

 
อยากเอาหัวโขกกำแพงจริงๆค่ะ เคยแวะเวียนมาซะนาน แต่ไม่เคยรู้เลยว่าคือคุณหมอ Aorta ถ้าไม่เข้าไปอ่านกระทู้นั้น เดี๋ยวต้องไปหา Pulp เล่มนั้นซะแล้ว

สวัสดีวันจันทร์นะคะคุณหมอ


โดย: Kitsunegari วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:16:52:34 น.  

 
Velvet Goldmine ลืมบอกไปอีกข้อครับ
คุณจะเห็น Christian Bale "แต๋วแตก" ทาปากแดงกลัดตุ้มหูผัดหน้าซะผ่องแผ้วนพคุณ 5555+
(และใส่เสื้อรัดรูปอีกหนึ่งฉาก)

เป็นสมาชิกเฮาส์แล้วล่ะครับตอนนี้ เพื่อสเตรนเจอร์ออฟไมน์เลยนะเนี่ย 555+

ช่วงนี้เน้นหนังไม่เสียเงินครับพี่บลูยอชท์ จะว่าไปก็ดีเหมือนกันที่อาทิตย์ปลายเดือนไม่ต้องมีหนังใหม่เข้าเยอะมากนัก (แต่ก็อารมณ์เสียอยู่ที่ Babel ดันเด้งไปซะเดือนนึงเต็มๆ) จะได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้เดือนหน้าที่หนังรางวัลพาเหรดกันมาเหลือเกิน

เดี๋ยวพรุ่งนี้ (วันอังคาร) ช่วงเย็นๆ จะไปดู Final Score ฟรีแล้วครับ เพื่อนได้บัตรฟรีเลยเอามากำนัลผม (หลังจากที่ผมเคยกำนัลมันไปด้วย Night at the Museum) ที่เอสเอฟเวิลด์ ได้ประเดิมฟรีแบบไม่เสียเงินซะด้วย 5555+

ตอนแรกกะว่าเดี๋ยวจะเคลียร์หนังดีวีดีที่ดองอยู่ในช่วงหยุดกีฬามหาลัยสัปดาห์นี้ แต่ไปๆมาๆ วิชาเศรษฐศาสตร์(ที่ผมไม่เคยเข้าเพราะเรียนไม่เคยรู้เรื่องและอาจารย์รักสี่เหลี่ยมยิ่งกว่าอะไรดี) ดันมีงานที่บังคับให้ส่งหลังจากหยุดยาวนี่พอดีซะอีก เลยเป็นอันว่า.... เงิ่บ

ปล. Ichi the Killer ได้มาจากเพื่อนที่ญี่ปุ่นแล้วครับ (เอ๊ะ เราบอกไปรึยังหว่า) แต่ว่าเสียงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ต้องอาศัยอ่านซับเอาน่ะครับ (เท่าที่เช็คแผ่นดู) แต่ก็ดีที่มันแถม Audition มาให้ด้วย เพราะว่าหาในเมืองไทยก็เจอแต่เวอร์ชั่นพากย์ไทย - - *


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:19:15:50 น.  

 
สวัสดีค่ะ...
ได้ยินชื่อแสนเท่ชื่อนี้มานานแล้ว
แต่เพิ่งเคยแวะเข้ามาดูก็ครั้งนี้เอง
เชยจริงๆเลยเรา อิอิอิ....

สวัสดีตอนดึกๆนะคะ


โดย: แจงเอง (jme ) วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:23:45:54 น.  

 
ชื่นชม จนตามมาที่บล๊อคคะ
^ ^~

ยินดีกับรางวัลที่ได้ด้วยนะคะ
แล้วจะซื้อหนังสือมาอ่านคะ
เป็นแนวที่ชอบซะด้วย >.<

อ้อ ยังไงแล้วขออนุญาตินำบทความที่บล็อค
ไปให้เพื่อนๆได้อ่าน review หนังเรื่องนี้
ที่ zickr.com หน่อยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าคะ อิอิโดย: ่joyz IP: 58.9.197.249 วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:12:09:46 น.  

 
ชื่นชม จนตามมาที่บล๊อคคะ
^ ^~

ยินดีกับรางวัลที่ได้ด้วยนะคะ
แล้วจะซื้อหนังสือมาอ่านคะ
เป็นแนวที่ชอบซะด้วย >.<

อ้อ ยังไงแล้วขออนุญาตินำบทความที่กระทู้ review พระนเรศวร
ไปให้เพื่อนๆได้อ่าน review หนังเรื่องนี้
ที่ zickr.com หน่อยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าคะ อิอิโดย: ่joyz IP: 58.9.197.249 วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:12:10:14 น.  

 
//www.zickr.com/movie/review-1
ูู^ ^


โดย: joyz (nangfajoy ) วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:12:33:28 น.  

 
อ่าน pulp แล้วค่ะ ลงรูปใหญ่ดี ถ้าเผื่อเจอที่ ร.พ. ก็คงจำได้ ขอให้หนังสือขายดียิ่งขึ้นนะคะ


โดย: Magic in the air IP: 203.113.38.12 วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:19:09:28 น.  

 
+ [น้องนาโนฯ] เออ ... จริงด้วยเนาะ ดูเยอะก็จริง แต่ส่วนใหญ่เป็นหนังฟรี ดีคับ แบบนี้สบายกระเป๋า หนุกจัง ตังค์ก็ยังอยู่ครบ 555 ...
+ Final score ถึงแม้ว่าจะหวาดๆ กับความเป็น'สารคดี' อยู่บ้าง แต่ด้วยความเชื่อมือโปรดิวเซอร์ GTH อย่างคุณเก้ง และคุณ ผกก. ว่าน่าจะมองเห็นว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้มันติดตลาด ทำให้คนดูรู้สึกไม่เบื่อ ... ก็คงจะดูแหละคับ ... ส่วนน้องนาโนฯ ดู(ฟรี)แล้วได้ความว่าไง ช่วยมามินิพรีวิวด้วยเน้อ ... ส่วนพี่เย็นนี้ ต้องไปเสียตังค์สำหรับตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ แล้วล่ะคับ
+ ข่าวล่ามาเร็ว (ฟังจากทีวีช่องหนึ่ง) แจ้งว่า ตำนานสมเด็จพระนเรศวรภาค ๒ (ช่วงประกาศอิสรภาพ) เลื่อนฉายจากวันที่ 1 ก.พ. เป็น 15 ก.พ. แล้วนะคับ ... แต่เด๋วรอคอนเฟิร์มข่าวจากแหล่งอื่นๆ อีกทีอ่า

+ รายชื่อผู้เข้าชิงออสการ์ประกาศแล้วเน้อ (ต้องแต๊งค์น้องนาโนที่ตาไวเจงๆ) ... ผมเอาลิงค์ไปแปะไว้ที่ "รวมมิตรหนังรางวัล" @ ปักหมุดแล้วนะคับ
+ น่าดีใจที่โปรแกรมหนังล่วงหน้าของเหลิมไทย ณ พันธุ์ทิพย์ มีรายชื่อหนังที่ผมอยากดูหลายเรื่องเลย อาทิเช่น ...
กุมภา : Dreamgirls, Little children, The Pursuit of Happyness, The Good Shepherd, Babel, Volver
มีนา : 300, The queen, Flushed Away, Paris, je t'aime (เรื่องนี้ดูแล้ว แต่อาจดูอีกรอบ เพราะตอนที่พูดอังกฤษ จับใจความไม่ค่อยทัน), Nana (Re-Release), แฝด (Alone)
เมษา : Pan's Labyrinth, Hannibal Rising, Scoop, Grindhouse
พฤษภา : Spider-Man 3, Pirates of the Caribbean: At Worlds End, Shrek the Third
... ก็หวังว่าคงเลื่อนไปเลื่อนมาให้น้อยที่สุด ... อย่าได้ถอดเรื่องไหนออก (แค่เลื่อนก็ยังดี) ... แล้วก็ใส่เรื่องอื่นๆ ที่น่าดูเพิ่มเข้ามาอีกก็ยิ่งดีนะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:11:30:02 น.  

 
Final Score ถ้าจะเทียบคะแนนความเป็นหนังก็เหมือนกับสอบเอ็นท์ติดคณะอันดับสามอันดับสี่ ทั้งๆที่อันดับหนึ่งกับสองคะแนนก็ไม่ได้สูงมาก

ก็เข้าใจทีมงานอยู่เหมือนกันนะครับว่าต้องนั่งหลังขดหลังแข็งกับฟุตเตจตั้งสามร้อยม้วน แล้วตั้งนั่งเลือกนั่งคัดนั่งตัดต่อกันตั้งเจ็ดเดือน แต่ในฐานะคนดูและคนร่วมประสบการณ์(รวมถึงเพื่อนผมที่ไปดูด้วยกัน) ต่างเห็นตรงกันว่าหนังน่าจะเล่นอะไรได้มากกว่านี้ ที่เด็ดๆเลยก็คือช่วงปัญหาโอเน็ตเอเน็ตที่เลื่อนกันเดือนนึงเต็มๆ หนังนำเสนอตรงนี้แบบผ่านๆเกินไปหน่อย ทั้งๆที่ตรงนี้แหละที่น่าจะเป็นจุดเด็ดของสารคดีเรื่องนี้ อุตส่าห์เลือกช่วงระยะเวลาได้แจ๊คพ็อตพอดีขนาดนี้แล้วน่ะครับ น่าเสียดายมากๆ (เพราะตอนดูตัวอย่างนี่เพื่อนผมแต่ละคนนี่บอกว่า "โคตรโดนเลยไอ้ฉาก the page cannot be found เนี่ย)

อีกอย่างคือหนังเฉลี่ยความสำคัญของสี่ตัวละครหลัก(ที่โปรโมตออกมา)ได้ไม่เท่ากันเท่าไหร่ ถึงจะบอกว่าตอนแรกตั้งใจจะเน้นที่ "เปอร์" คนเดียวก็ตาม ทำให้เรื่องราวตกอยู่ที่เปอร์ค่อนข้างมาก (แต่ว่าความสัมพันธ์ของเปอร์กับแม่นี่เป็นไฮไลต์จริงๆ เป็นแม่ลูกแบบที่นานๆทีจะเห็น)

ตัวสารคดีเองคืออย่างที่ผมบอกแหละครับ น่าเสียดายที่ไม่ได้มาเน้นเรื่องปัญหาของระบบแอดมิชชั่น แต่ว่าการตัดต่อกลับมุ่งเน้นไปในแนวทางสร้างความประทับใจแบบจีทีเอช มีฮาๆบ้างเป็นระยะๆ เหมือนกับหนังเรื่องก่อนๆ

บางฉากก็ดูเหมือนกับ "จงใจเซ็ต" เหมือนกัน ทั้งฉากที่พ่อพาโบ๊ตไปไหว้เจ้าแม่(หรือเจ้าพ่ออะไรซักอย่าง) แล้วพูดถึงธรรมเนียมการไหว้ด้วยภาษาค่อนข้างวิชาการ หรืออย่างฉากที่ลุงมาไล่ถามเพื่อนว่า "ความรู้คืออะไร" ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกับทีมงานบอกลุงให้ไปลองไล่ถามเพื่อนมากกว่าที่คิดจะถามเอง... เพราะเนื้อความเนื้อเรื่องตรงส่วนนี้เหมือนกับจะสะกิดให้คนดูคิดตามว่า "เออ... แล้วตกลงความรู้มันคืออะไร(ฟะ)?"
(ซึ่งจริงเท็จแค่ไหนผมก็จนปัญญาจะรู้นะครับ)


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:12:52:23 น.  

 
ตกลง Pulp จะไปจริงๆหรือครับ สังหรณ์ใจตั้งแต่ลดไซส์แล้วเชียวว่าไม่น่าจะรอด ทั้งที่เป็นหนังสือหนังที่ชอบอ่านที่สุดแท้ๆ ทีนี้ก็เหลือแต่ไบโอฯ (ไม่ชอบเท่าเพราะสนุกน้อยกว่า Pulp)


โดย: OTTO IP: 202.134.119.218 วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:17:42:49 น.  

 
สวัสดีคร้าบ

...อาจดูเหมือนหายหน้าหายตาไปพักนึง ไม่ค่อยได้อัพบล้อก ความจริงที่หายไปก็ยังเปิดๆอ่านอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ได้เขียนเรื่องอะไรใหม่ๆเพราะอาทิตย์ที่ผ่านมาผมกำลังเสพติด Lost season 2 ชนิดถอนตัวไม่ขึ้น

โอ้ พระเจ้า มันช่างเป็นซีรี่ส์ที่อภิมหาอัปปาราเฮ้ (เลือกคำบรรยายความชื่นชมไม่ถูก)

วันไหนว่างเป็นเปิด บางคืนดูรวดห้าหกตอน จากเดิมเคยคลั่งไคล้ 24 ตอนนี้ขอบอกว่า Lost สุดยอดกว่า ยิ่งดูภาคสองจบยิ่งอดคิดไม่ได้ว่า ทีมเขียนบท เขากินยาดีอะไรที่คิดบทได้เจ๋งระเบิดเช่นนี้ สุดยอดดดดดดดด ชอบมากที่หนังไม่ได้พูดถึงแค่ การติดเกาะกับเรื่องลึกลับ แต่ลงไปถึงเรื่องของ”คน”แต่ละคนทั้งเรื่อง ความรัก ความดีงาม ความศรัทธา ฯลฯ ขอบอกอีกครั้งว่าเป็นหนึ่งซีรี่ส์ที่อยู่ในกลุ่ม “ต้องดูสุดๆ”

...แจ้งข่าวว่า จขบ.กำลังจะมีงานใหม่ครับ เป็น งานเขียนคอลัมน์ลง magazine ออกใหม่แนววัยรุ่น ในคอลัมน์ชื่อ life on screen วางแผงต้นเดือนหน้า และผลพวงของงานนี้ในแต่ละเดือนก็จะมีบางเรื่องที่ผมเขียนแต่ไม่ได้เอามาลงบล้อกเพราะต้องเอาไปลงหนังสือก่อน

กำลังหนักใจตรงเล่มปฐมฤกษ์ต้องเขียนเรื่อง Final Score ปัญหาคือ หนังเข้าพฤหัสหน้า ส่งต้นฉบับวันเสาร์ แงๆ จะเขียนทันป่าวเนี่ย หนังไม่ได้เปิดรอบพิเศษอะไรก่อนบ้างเลย เศร้าชะมัด (ปกติดูแบบจ่ายตังค์เองแต่งวดนี้ใครมีตั๋วฟรีหรือรอบสื่อมวลชน ขอใบนึงเต๊อะ ขอกันหน้าด้านๆยังงี้เลย กลัวปั่นงานไม่ทันส่งเค้า)

บลูยอชท์ ... ผลออสการ์ปีนี้ถูกใจทีเดียวครับ เพราะดูหลากหลายกระจายดี ไม่เอาใจมวลชนจ๋าๆแบบลูกโลกทองคำ ประการสำคัญ ไม่ทอดทิ้งเครื่องบิน93 ของผม / นึกว่าจะไม่มีหนังดู โชคดีโปรแกรมมีโยกย้าย พรุ่งนี้จะไปดู Fur

ลิปดา-พิลิปดา ... ไปพันทิปเมื่อไหร่จะแวะไปเยี่ยมแน่นอนจ้า ว่าแต่งานคีตา แอนเดรียมาด้วยหรอ เค้าหายไปไหนตั้งนานเลย

Kitsunegari ... ยินดีครับที่ในที่สุดโลกของไทยดีวีดี ก็มาบรรจบ กับโลกพันทิป แล้วทำให้คุณ Kitsunegari พบความจริง แล้วแวะเวียนมาคุยกันอีกนะครับ

แจงเอง (jme ) ... ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยจ้า

Magic in the air ... แล้วมาดูกันว่าใครจะเจอใครก่อนนะครับ (ว่าแต่เราจะเจอก่อนได้ไงหว่ายังไม่เคยเห็นหน้าเลย)

OTTO ... ไปจริงป่าวไม่รู้ ได้แต่นั่งส่งกำลังใจให้อยู่ต่อครับ เพราะเป็นหนังสือหนังที่ชอบมากที่สุดเหมือนกัน


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:21:00:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ ...มาหาปะฉบกานค่ะ....


โดย: ก้านการเวก วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:21:06:16 น.  

 
ว้าย...เอามานิดเดียงไงมาหมดแผงเลยล่ะ
กำ ...ก๋ำ.... กำ ขอโทษด้วยน่ะค่ะ


โดย: ก้านการเวก วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:21:09:31 น.  

 


วันหลังจะแวะมาอ่านอีกน่ะค่ะ


โดย: ก้านการเวก วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:21:20:47 น.  

 


Myspace Layouts

สวัสดีค่ะ

มาเยี่ยมเยียน ค่ะ ได้เวลา

เดินชมบ้านเพื่อน แล้วค่ะ

(@^_^@)

จุ๊ฟๆๆๆ

Myspace BackgroundsMyspace LayoutsMyspace Codes, Myspace GraphicsMyspace LayoutsMyspace BackgroundsMyspace CodesMyspace BackgroundsMyspace LayoutsGlitter GraphicsMyspace Text Generator, Myspace Graphics
โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:1:49:08 น.  

 
Lost มันสนุกขนาดนั้นเลยเหรอครับ นึกถึงตอนดู 24 นี่ก็แทบไม่ได้กินได้นอนแล้วนา แล้วนี่คุณหมอบอกว่า Lost เยี่ยมกว่าอีก อืม...สงสัยได้เวลากลับไปเป็นแพนด้าอีกครั้งซะแล้ว


โดย: OTTO IP: 202.134.119.218 วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:10:40:30 น.  

 
+ เนื่องจากวันพรุ่งนี้ผมต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ คงไม่ได้ใช้เน็ต เลยต้องรีบเขียนสิ่งที่อยู่ในหัววันนี้ซะเลย
+ ไปดูโปรแกรมหนังสัปดาห์นี้ ในนสพ. อีกครั้งอย่างจริงๆ จังๆ ก็พบว่าทางเลือกอื่นๆ ของคนที่ดู 'องค์ประกันหงสา' มาแล้ว ... นอกจาก Fur (ที่คุณ จขบ. บอกว่าจะดู - รู้สึกฉายแค่ที่ Paragon กับ House แค่ 2 โรง) แล้ว เรื่องอื่นๆ ที่คุ้นๆ ก็ยังมี Midsummer dream (เห็นโฆษณานานล่ะ เพิ่งเห็นเนี่ยแหละว่าจะเข้า - เป็นอนิเมชั่นจากสเปน(มั้ง) - คะแนนวิจารณ์ปานกลาง) กับ Akeelah and the bee (ที่คะแนนวิจารณ์สูงทีเดียว - แต่ดูเหมือนพล็อตจะไม่ใหม่เท่าไหร่) ... ว่าแต่ 2 เรื่องหลังที่ว่านี่ ผมยังหาโรงที่ฉายไม่เจอเลยครับ ?!?
+ ว่าแล้วเมื่อวานเลยอุดหนุน Pulp เล่มล่าสุดมาแล้ว ... ด้วยเหตุผลว่า
1. เผื่อช่วยต่ออายุเค้าไปได้อีกหน่อย
2. คอลัมน์ ten ของคุณ จขบ. ... นั่นเอง

+ เมื่อวานดู ภาค 'องค์ประกันหงสา' มาเรียบร้อยแล้ว ไปเขียนไว้ในหน้านั้นแล้วครับ ... ส่วนภาค๒ 'ประกาศอิสรภาพ' เกิดเลื่อนอีกจาก 1 ก.พ. เป็น 15 ก.พ. ... คงทำให้โปรแกรมเรื่องอื่นๆ ปั่นป่วนกันน่าดู เพราะบางเรื่องก็หลีกไปลงสัปดาห์นั้นพอดี ... แต่ยังสงสัยว่าแล้วค่ายหนังจะเทโรงให้ได้เหมือนภาค ๑ หรือ? เนื่องจากช่วงก่อนหน้าและหลังจากนั้น (ซึ่งเป็นสัปดาห์โคตรหนังออสการ์เข้าเป็นยวง - 22 ก.พ.) มีโปรแกรมเรื่องอื่นๆ ฉายอยู่เต็มไปหมด
+ ได้ดูหนังตัวอย่าง 'Little children' แล้วครับ ... ต้องบอกอีกเสียงว่าเป็นหนังตัวอย่างที่ผมชอบมั่กๆ ในรอบหลายๆ เดือนเลยทีเดียว (ขนาดตัวอย่าง Babel ว่ากดดันแล้วนะ แต่เรื่องนี้ดูแล้วยิ่งกว่าอีก) ... เพราะเหมือนทั้งเปิดเผยและปิดบัง เนื้อเรื่องและความนัยที่ซ่อนเร้นอยู่ในคราวเดียวกัน แต่เสียงประกอบก็ช่วยกระชากอารมณ์ได้สุดๆ

+ [น้องนาโนฯ] แต๊งค์สำหรับบทวิพากษ์ Final score นะครับ ... ในความรู้สึกพี่ พี่ว่ามันคงต้องมีการเซ็ตฉาก เซ็ตอารมณ์กันบ้างแหละน่า คงไม่ได้สดจริงๆ ทั้งหมดหรอก ไม่งั้นอาจควบคุมให้หนังพุ่งไปไม่ได้ตามทิศทางที่ต้องการ (ถึงจะเป็นสารคดีก็เถอะ) ... ยิ่งได้ดูหนังตัวอย่างเมื่อวานในโรงแล้ว ยังรู้สึกว่าน่าจะเป็น 'กึ่งสารคดี' ซะมากกว่า ... ส่วนที่ว่า ส่วนใหญ่เน้นแต่น้องเปอร์เนี่ย เท่าที่อ่านมา เห็นว่าตอนแรกจะตามชีวิตน้องเค้าคนเดียวด้วยซ้ำ แต่ไปๆ มาๆ ก็เลยรวมเพื่อนๆ ที่ดูน่าสนใจอีก 3 คนไว้ด้วย แต่เปอร์จะเป็นตัวหลัก (และอาจเป็นเพราะหน้าตาดูพอจะ 'ขายได้' ที่สุดแล้ว ในบรรดาน้องทั้ง 4 คนนั่น - ซึ่งก็คงเป็นเหตุผลทางการตลาด ที่เด็กยุคนี้มักกรี๊ดคนหน้าตาดีไว้ก่อน) ... อืม แต่พี่ก็คงดูแหละคับ อยากรู้ว่ามันจะออกมาเป็นทำนองไหนอ่า
+ รอบสื่อฯ หรือรอบอะไรสักอย่างล่วงหน้า เค้าคงฉายไปแล้วล่ะคับ คุณ จขบ. เพราะน้องนาโนเค้าดูไปแว้วง่ะ - -' ... แต่ยังไงก็ขอแสดงความยินดีนะครับ ที่มีงาน (+เงิน) ไหลมาเทมาเรื่อยๆ ... คนเก่งตกน้ำไม่ไหลอยู่แล้วคับ อิๆ ... ส่วนการปั่นต้นฉบับภายใน 2 วัน ... ถ้าไม่มีงานด่วนแทรก น่าจะพอเขียนทันนะคับ ... สู้เค้าน้า จีบัน


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:11:27:11 น.  

 
แหมพี่บลูยอชท์ ถ้าพูดเรื่องหน้าตาผมว่าเปอร์ไม่ใช่คนหน้าตาดีขนาดสาวกรี๊ดนะพี่ (ส่วนถ้าจะกรี๊ดเพราะลุคเหมือน "เด็กเลว" ก็ว่าไปอย่าง) เพราะเท่าที่ผมดูเหมือนกับว่าเป็นเด็กที่แปลกดีล่ะมั้ง ความสัมพันธ์กะพ่อกะแม่ก็ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน ชอบป๊อดโมเดิร์นด๊อกแต่ก็เล่นดนตรีไทย ฯลฯ

ส่วนเรื่อง set รึเปล่าเนี่ยผมก็ไม่ได้ซีเรียสมากหรอกครับ แค่ว่าฉากที่ผมพูดถึงมันเหมือนกับเซ็ตไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่จนผมผิดสังเกตมากกว่า แล้วก็อย่างที่บอกแหละครับ ถ้าเจาะลงไปเล่นเรื่องปัญหาแอดมิชชั่นช่วงนั้นให้ลึกกว่านี้ก็น่าจะเรียกอารมณ์ร่วมจากคนดูได้เยอะขึ้นปล. น่าสงสารพี่ จขบ. อยู่เพราะบัตรฟรีที่พันทิปจะฉายฟรีที่เซนจูรี่วันจันทร์ที่ 29 นี้ก็ดันติดเวรซะนี่


โดย: nanoguy IP: 203.113.34.7 วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:13:48:57 น.  

 
ทาเคชิ ไปดูมาแล้ว มึนดี ชอบ แต่อย่าคิดตามหนังมาก เพราะมันซ้อนจนมึน (เหมือน ดูแล้ว เมาๆอะ ) ขอเข้ามาเยี่ยมเยียนด้วยคนนะ


โดย: cilladevi (cilladevi ) วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:15:49:56 น.  

 
แล้วจะมาบ่อยๆจนพี่หมอเบื่อไปเลยค่ะ ดีมั้ย


โดย: Kitsunegari วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:16:38:24 น.  

 
ดู Fur แล้วมาเล่าให้ฟังหน่อยนะครับ
กะว่าจะไปดูที่ House


โดย: ayres IP: 58.64.125.2 วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:18:24:23 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ


โดย: law of nature วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:23:09:45 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ ในบลอกมากๆ นะครับ แล้วจะติดตามต่อไป

ส่วนเรื่อง pulp พูดอะไรไม่ออกนอกจาก เฮ้อ.................................................................................................................................................


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:0:34:45 น.  

 
ดู Fur มาแล้วครับ กำลังเขียนถึง สรุปสั้นๆไว้ตรงนี้ไว้ว่า ไม่ใช่หนังที่คอหนังส่วนใหญ่จะชอบครับ

... ถ้าผมเป็นฝ่ายโปรโมทหนังเรื่อง Fur ผมคงต้องรีบนำเสนอ ว่า

หนังเปิดเรื่องและปิดเรื่องโดยผู้หญิงผู้ชายแก้ผ้า

นิโคล คิดแมน แก้ผ้า

หาไม่เช่นนั้นแล้ว Fur อาจต้องเงียบหายไปพร้อมกับเสียงคนดูส่วนใหญ่ที่บ่นหลังออกจากโรง เพราะ Fur เป็นหนังที่ไม่เอาใจตลาดจนอาจถึงขั้นทำให้คนดูต้องรำคาญสงสัยในจินตนาการของผู้กำกับที่ต้องการนำเสนอโลกของ ดิแอน อาบัส ว่าจะอะไรกันนักกันหนา

ส่วนตัวแล้วไม่ถึงขั้นไม่ชอบ แต่ก็ไม่ได้ประทับใจมากมาย ส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้หนังน่าดูขึ้นเยอะคือ นิโคล คิดแมน (ถ้าอยากดูงานของผกก.คนนี้ที่ดีและสนุกกว่านี้แนะนำ secretary หรือ ถ้าอยากดูนิโคลเล่นบทคล้ายๆแบบนี้คือศิลปินที่ฆ่าตัวตายจากโรคซึมเศร้าแต่เล่นได้ดีกว่านี้แนะ นำ The hour)

ก้านการเวก ... ยินดีต้อนรับครับผม

OTTO ... ขอเอารางวัลของบล้อกนี้กับหนังสือรักเป็นเดิมพัน ว่า lost นั้นสุดยอดดดดดดจริงๆ

บลูยอชท์ ... Akeelah and the bee เคยดูแผ่นไปแล้วครับ พล็อตเหมือนจะบ้านๆสูตรสำเร็จเร้าอารมณ์ แต่หนังยิ่งดำเนินเรื่องยิ่งไม่เอาใจคนดูก่อนจะจบแบบมึนๆ หนังไม่ได้งง แต่ คนดูต้องขบคิดพอสมควรจึงจะเข้าใจในความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวในเรื่อง ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยสนุกครับ

cilladevi ... ทาเคชิ ตัวอย่างก็มึนแล้วครับ แถมผมไม่ใช่แฟนหนังของเค้าเท่าไหร่ก็เลยต้องบอกผ่านไป อ้อ ยินดีต้อนรับครับผม

Kitsunegari ... มากันเต๊อะ ที่มาหนะไม่เคยเบื่อ แต่ไม่มีใครมานี่ซิ เจ้าของบล้อกเบื่อน่าดู

ayres ... อีกสามสี่วันค่อยอ่านเต็มๆนะครับ อ่านเอาย่อไปก่อนเน้อกับ เฟอร์

law of nature ... แล้วแวะมาอีกนะครับ

ฟ้าดิน ... เฮ้อ ด้วยคนครับ ที่ทำได้ตอนนี้ก็ส่งกำลังใจ และ คอยอุดหนุนเต็มที่ถ้าหนังสือกลับมา


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:1:25:37 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปันสิ่งดีๆให้อ่านกัน
แวะไปเยี่ยมเว็บผมกันบ้างนะครับ มีอะไรดีๆให้เยอะเลย


//www.BuySbuy.com < คลิ๊กเลยจร้า....


โดย: นายสบาย IP: 202.183.253.163 วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:20:40:56 น.  

 
ซื้อดีวีดี 13 เกมสยอง กับ Thank You fir Smoking มาแล้วครับ (อันหลังเดี๋ยวเบิกจากแม่ได้เพราะเป็นใบสั่ง 55+)

ชอบดีวีดี 13 มากๆ... นอกจากมีฟีเจอร์เยอะแล้วยังมี earthcore ให้ดูอีกด้วย ^^


โดย: nanoguy IP: 203.113.35.6 วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:23:11:04 น.  

 
วันนี้นั่งดู Thank You for Smoking จบไปแล้ว...
หนังอะไรไม่รู้ ฮาได้ใจมากๆ


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:0:53:54 น.  

 
ขออนุญาติเข้าชมนะค่ะ


โดย: nokaeko IP: 203.158.239.225 วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:10:44:29 น.  

 
+ โอวว ... เดือนแห่งหนังรางวัล (กุมภา) ลงโรงของเมืองไทย กำลังจะมาถึงอีกแล้วนะครับ ... แค่สัปดาห์แรก (1 กุมภา) นี้ก็มีที่น่าสนใจสำหรับผมอยู่ 3 เรื่องแน่ะ คือ คำสาปดอก(ไม้)ทอง, rough และ Final score (ทำไม GTH ชอบตั้งชื่อไทยย้าวยาวกว่าชื่อฝรั่งทุกที) ... แต่ปรากฎว่าเสาร์อาทิตย์ที่จะถึงเพื่อนผมดันชวนนั่งรถไฟไปไทรโยคซะด้วยจิ (แต่ยังไม่ชัวร์) ... แล้วจะแบ่งภาคดูหนัง & ท่องเที่ยวยังไงล่ะเนี่ยตรู - -'
+ แต่รอหนังสัปดาห์ถัดไป (8 กุมภา) มากกว่าครับ ทั้ง Dreamgirls และ Little children น่าดูโคตรๆ ทั้ง 2 เรื่อง
+ [น้องนาโน] โห ... (ขอโทษน้า) คุณแม่เปรี้ยวดีจังฮับ มีใบสั่งให้ลูกชายซื้อ Thank you for smoking ไปให้ดูด้วยเหรอเนี่ย ... ฟังจากเสียงวิจารณ์ที่ผ่านๆ มา ก็น่าจะน่าดูอยู่เหมือนกันอ่ะคับ แต่คงต้องตามจากแผ่นเอาแล้วมั้งเนี่ย ... ส่วน Earthcore ก็น่าสนใจเช่นกัน


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:11:26:10 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ วางๆก็แอดมาคุยได้นะที่bow_jew๑hotmail.com


โดย: โบโบ้ IP: 202.91.23.1 วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:11:42:05 น.  

 
โอ้ เห็นเขียนถึง Fur อย่างนี้แล้วต้องตีตั๋วไปดูครับ พลาดไม่ได้ 555


โดย: yuttipung วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:14:25:45 น.  

 
วันอาทิตย์ที่ผ่านมา น้ำตาไหลพรากมากที่สุดในรอบปี


เพราะไปแพ้ควันธูปมากมายที่วัดเล่งเน้ยยี่ มีรุ่นน้องชวนไปแก้ปีชง ก็เลยไปดูครับ โอ้ คนเยอะมากๆๆๆ ไม่เคยมาที่นี่มาก่อน หลังจากแก้ปีชงเสร็จได้กินไอติมใส่ขนมปังด้วย (ดีใจไม่ได้กินนานแระ) ก่อนจะไปปิดท้ายที่เยาวราช กับ ก๋วยจั๋บเจ้าหน้าโรงหนังเก่า ตอนนี้ทำเป็นร้านแล้วแฮะ และ เกาลัดญี่ปุ่นครึ่งกิโลบวกมะม่วงน้ำปลาหวานที่กุ้งแห้งตัวเท่าบ้าน อิ่มแปร้ครับผม

หนังสามเรื่องที่ได้ไปดูวันหยุดที่ผ่านมาครับ

Destricted ... หนังที่ไปสร้างเสียงฮือฮาอู้วอ้า มาจากหลายเทศกาล กับ เจ็ดมุมมองต่อเรื่อง Sex โดย เจ็ดผู้กำกับ ใครคิดว่าเป็นหนังโป๊โอ้วว้าว ขอบอกว่า คิดผิดไป เพราะดูบางตอนอาจเข้าขั้นจิตตกได้ ไม่ต้องถามว่าเห็นมากน้อยแค่ไหน เพราะ เห็นแบบไม่บันยะบันยังสายตา เพียงแต่ว่าไม่ได้เร้าอารมณ์เหมือนหนังโป๊ บางตอนก็ติ๊สต์มากจนยากต่อการเข้าใจ ตอนที่ดูง่ายสุดก็ตอนของแลรี่ คล้าก (kids/Ken park /ผมชอบงานของเขาเรื่อง Bully) โดยส่วนตัวแล้วไม่ปลื้มกับหนังเท่าไหร่

The illusionist ... ห้ามพลาดกับหนังนักมายากลเรื่องนี้ครับ กำลังเขียนถึงอยู่ น่าเสียดายมากๆที่ไม่มีใครเอาเข้าโรงบ้านเรา หนังดูสนุกไม่แพ้ The prestige เพียงแต่ คนละธีม คนละสไตล์ และ แม้จะเดาได้ง่ายๆหนังก็ยังคงสนุกมากอยู่ดี

Touch ... เห็นว่า rough จะเข้าแล้วเลยเอามาดู ดูจบปุ๊บสิ่งที่โผล่ขึ้นมาในหัวปั๊บคือ “ไม่ได้ดั่งใจ” หนังยกเค้าโครงเรื่องและตัวละครมาจากการ์ตูนของอาดาจิ แบบครบกระบิไม่ขาดไม่เกิน แต่สิ่งเดียวที่ตกหล่นหายไประหว่างทางคือ อารมณ์จากงานของอาดาจิ ที่หนังแห้งแล้งเหลือเกิน ดูพอเพลินๆพอไหว แต่อ่านการ์ตูน จี๊ด กว่าหลายร้อยเท่า

คุยตอบเพื่อนๆคร้าบ

Nanoguy ... บ้าเห่อมาก วันก่อนไปสีลมอีกรอบเพื่อไปคว้า The llusionist กับ Thank You for Smoking กลับมารู้ว่า Little miss sunshine ออกแล้ว ว้า น่าจะเก็บมาด้วย ไม่รู้ว่าจะเข้าโรงหรือเปล่า หนังเล็กๆแบบนี้ (แต่ก็น่าจะมีลุ้นเพราะล่าสุดคว้ารางวัลใหญ่จาก SAG ไปอีกแล้ว แถมยังเข้าชิงออสการ์อีก)


Nokaeko ... ยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยครับไม่ต้องขออนุญาต แต่เชิญแวะเวียนเปิดอ่านได้ตามเพลิดเพลิน

บลูยอชท์ ... ไปต่างจังหวัดแล้วจะตามเก็บได้หมดเหรอครับ หนังเข้ากันเป็นว่าเล่นเดือนนี้ นี่ผมก็ตั้งใจว่าอาทิตย์นี้คงกวาดหมดสามเรื่องเหมือนกัน แต่ คงไม่ได้เขียน Final score ลง blog นะครับ เพราะเขียนส่งไปลงคอลัมน์ในหนังสือ รออ่านตอนหนังสือออกแล้วกันเนาะ (หนังสือออกถึงจะเอากลับมาใส่ blog ได้หนะครับ) / ผมไม่ค่อยอยากดู ดรีมเกิร์ล เท่าไหร่เลยแฮะ สงสัยหนังไม่ใช่แนวชอบ

โบโบ้ ... ยินดีต้อนรับนะคร้าบ

yuttipung ... ไปดูแล้วกลับมาคุยกันนะคร้าบ ว่าชอบหรือเปล่าโดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:19:33:08 น.  

 
เดี๋ยววันที่ 6 ว่าจะไปดู Dreamgirls รอบพรีวิวของ Starpics ครับรอบสองทุ่มที่เซนจูรี่ ค่อยได้เซฟเงินหน่อย 555+ หลังจากที่บัตรฟรีเมเจอร์ดันหมดเขต 1 กุมภา (ลืมใช้ก่อนหน้านี้) เลยได้ไปดู Open Season ผลาญบัตรฟรีเล่น - - ซึ่งก็ยังอดเสียดายบัตรฟรีอยู่หน่อยๆ รู้งี้น่าจะเอาไปดู Night at the Museum อีกรอบแทน เพราะอนิเมชั่นเรื่องนี้ไม่มีอะไรเท่าไหร่

ผมว่า Little Miss Sunshine น่าจะเข้านะเพราะแรงขึ้นเรื่อยๆ ลิโด้ไม่น่าจะใจจืดใจดำ ส่วนผมจะชอบรึเปล่านี่ไม่แน่ใจเพราะว่า Sideways ที่เค้ารักนักรักหนาผมว่าก็กลางๆค่อนไปทางดีเล็กน้อยแค่นั้นง่ะ

ดีวีดี 13 เกมสยองนี่มี Easter Egg ด้วยครับ เป็นการถ่ายทำเพิ่ม(น่าจะรีบด้วย) เพื่ออธิบายความเชื่อมโยงระหว่างเกมของผู้เล่นแต่ละคน (ส่วนจะอยู่ตรงไหนให้หาเอาเอง เอิ๊กๆ)

ปล. ตอนนี้กำลังทำสัญญากับเพื่อน หลังจากที่อาเพื่อนขนหนังคลาสสิกมาทิ้งไว้ที่บ้านมันซะเกลื่อนกลาดทั้งเจมส์บอนด์ยุคฌอน คอนเนอรี่ มาจนถึงหนังช่วง Doctor Zhivago

ปล.2 วันก่อนเดินไปลูกแมว เห็นมีวีซีดี 2001: A Space Odyssey ขายด้วย.. แต่เงินหมดแว้ว - -*


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:0:59:32 น.  

 
+ อิๆ เห็นคุณ จขบ. ขึ้นต้นว่าน้ำตาไหลพราก ... ผมนึกว่าไปดูหนังซึ้งต่อมน้ำตาแตกมาซะอีกอ่ะครับ ... ที่ไหนได้ 555
+ ก็กลัวจะดูไม่ทันเหมือนกันอ่ะคับ ... แต่ทำไงได้ อยากดูหนังก็อยาก อยากไปเที่ยวก็อยาก ต้องตัดใจเลือกซักทางอ่ะคับ แหะๆ ... แล้วค่อยมาเก็บหนังวันธรรมดาเอาแล้วกันเนาะ
+ The illusionist อยากดูเป็นที่ยิ่ง (รู้สึกผมจะบ่นถึงเรื่องนี้มา 2-3 รอบแล้ว และก็คิดถึงเฮียเอ็ดเวิร์ด นอร์ตันด้วย ไม่ได้ดูนานแว้ว ตอนนั้น Down in the valley เข้า ก็ไม่ได้ไปดู) ... แบบนี้คงต้องอาศัยแผ่นแล้วเนาะครับเนี่ย
+ อยากให้ลิโดเอา Little miss sunshine มาเข้าเหมือนกันครับ ... แหม หนังเค้าอุตส่าห์ฝ่ากระแสหนังยักษ์ใหญ่หลายเรื่องมาได้ไกลตั้งขนาดนี้เนาะ
+ คุณ จขบ. ไม่ค่อยชอบดูหนังเพลงเหรอครับเนี่ย? แสดงว่าเป็นอีกแนว นอกเหนือจากหนังสงครามอ่ะจิครับที่ไม่ค่อยชอบดู ... แต่ Dreamgirls นี่ ได้ยินมาว่าฉากที่ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ร้องเพลงระบายความในใจ (จำชื่อเพลงไม่ได้ แต่น่าจะเป็น 1 ใน 5 เพลงที่ได้เข้าชิงออสการ์ด้วย) นั่น เห็นว่าดู+ฟังแล้ว จะขนลุกเลยนี่ครับ ... อยากดูฉากเนี้ยะแหละ
+ เรื่องต้องเอาคอลัมน์ลงหนังสือก่อน รอหนังสือออกแล้วถึงจะลงบล็อกนั่น ... เข้าใจนะครับ มันเป็นเหตุผลทางธุรกิจอยู่แล้ว ... ถ้าหนังสือออก ช่วยแจ้งทิ้งไว้ด้วยนะคร้าบ จะได้ไปหาอ่านเน้อ

+ เมื่อวานลืมเล่า วันก่อนได้ดูหนัง UBC ที่ผมยังไม่ได้ดูในโรงมา 2 เรื่อง ...
Hide and seek - ช่วงต้นถึงกลางเรื่อง ทำบรรยากาศหลอนๆ ได้ค่อนข้างดี นู๋ดาโกต้าก็ทำหน้าสติแตกได้สุดยอด (เหมือนเคย) ... แต่จุดเฉลยนี่รับไม่ได้เป็นอันมาก ... มันออกจะทำลายความเป็นเหตุเป็นผลและทำร้ายจิตใจคนดูมากไปหน่อย (จริงๆ รู้อยู่แล้วล่ะว่าเฉลยแบบนั้น เพราะเคยอ่านมา แต่มันก็รู้สึกขัดๆ อยู่ดี) เหมือนแค่เค้าอยากทำเซอไพรซ์คนดูเฉยๆ แค่นั้น
Hostage - เป็นแอ๊คชั่น/ทริลเลอร์ ที่ระทึกใช้ได้ทีเดียว น้าบรู๊ซ วิลลิส ยังอึดเหมือนเดิม เจ้าเด็กผู้ชายที่เป็นคนแก้สถานการณ์แทบทั้งเรื่อง ฉลาดโคตร

+ [น้องนาโน] อิจฉาจัง ได้ดูหนังฟรีเพียบเลยแฮะ ... ดูเยอะๆ อย่างนี้ ระวังจะกลายเป็น Movie monster นะคร้าบ 555


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:10:50:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
10 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.