www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

แทนคำขอบคุณถึงเพื่อนผู้อ่าน จาก "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"

... ในบรรดาอาชีพมากมายที่เคยฝันไว้ในวัยเด็ก ขอสารภาพว่าการเป็น นักเขียน ไม่ได้อยู่ในลิสต์เวลาผมเขียนเรียงความส่งครู

สี่ห้าปีที่แล้วตอนเปิด Blog ครั้งแรก ผมยังไม่มีความคิดเกี่ยวกับการออกหนังสืออยู่ในหัวแม้แต่น้อย จนกระทั่งเพื่อนผู้อ่านแนะนำให้ลองส่งไปตามนิตยสารหรือรวมเล่มเป็นพ็อกเก็ตบุ้ค ยิ่งได้อีเมลล์ที่บอกความรู้สึกดีๆและการเปลี่ยนแปลงในชีวิตหลังได้อ่านบล็อกบางบล็อก ยิ่งทำให้ผมเกิดแรงผลักดัน ผสมกับ เป็นคนบ้ายุ

ผมเลยจัดการก๊อปปี้บทความในบล็อกร่อนไปเสนอผลงานตามนิตยสารหนัง , หนังสือพิมพ์ และก็ รวมบทความเก่าๆออกมาเป็นเล่ม ส่งนำเสนอตามสนพ. จากวันเป็นเดือนผ่านไป มี หนังสือพิมพ์หนึ่งฉบับ ตอบปฎิเสธกลับมา อีกหนึ่งนิตยสารบอก จะส่งเรื่องต่อให้กองบก. แต่แล้วสุดท้าย ล้วนกลายเป็น ความเงียบกริบ

จากวันนั้น ผมกลับมาซุกความผิดหวังในบล็อก เขียนไปเรื่อยๆ อีกหลายเดือน โดยเลิกคิดจะมาอยู่บนหน้ากระดาษ แต่จู่ๆก็ได้โอกาสจากเพื่อนผู้อ่านอีกหนึ่งท่านที่ทำสนพ.ชวนให้ลองส่งบทความไปให้พิจารณา ผมจึงลองหยิบบทความที่เคยส่งไปมารีไรท์จับประเด็นใหม่

และ ตอนนั้น ก็เห็นอีกมุมที่ทำให้รู้สึกดีในความผิดหวังในอดีต นั่นคือ หากงานที่เคยส่งไปได้รับการตอบกลับ ตัวเราคงไม่ได้มีโอกาสกลับมาปรับปรุงฝึกฝนวิทยายุทธให้พัฒนา อาจได้งานที่น่าผิดหวังไปอยู่บนหน้ากระดาษ

... จาก หนังสือเล่มแรก(ความรักความสัมพันธ์) มาสู่ เล่มสอง(การค้นหาคุณค่าและความสุขในตัวเอง) มาสู่ การเป็นคอลัมนิสต์ในนิตยสาร ต่อเนื่องมาเป็น เล่มสาม(กำลังใจและมุมมองดีๆในการใช้ชีวิต) และ ต่อมาจนถึง เล่มสี่ต้องบอกตามตรงว่า ตัวเองยังรู้สึกห่างไกลกับคำว่า นักวิจารณ์ เวลามีคนเอ่ยถึงหรือถูกสัมภาษณ์จึงพยายามเลี่ยงใช้คำนี้ แต่หลังๆเห็นว่า จะเลี่ยงมากไปก็เกรงว่าจะเหมือนเล่นตัว ยิ่งคำว่า นักเขียน ก็ยิ่งรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ถึงขั้นนั้น แต่ พอออกหนังสือมาเรื่อยๆแบบนี้ จะมาทำปฏิเสธไปก็ชวนให้หมั่นไส้เสียเปล่าๆ

หากจะให้นิยามกับตัวเอง ผมคิดว่า ผมเองน่าจะเป็น คนรักหนังที่มีความสุขกับการเขียนมากกว่า ซึ่ง การเขียน Blog มีข้อดีตรงที่ เราเขียนเมื่ออยากเขียนเท่านั้น และ คอลัมน์ที่ผมไปร่วมงานในนิตยสารที่ผ่านมาๆก็ล้วนแต่ใจดี ให้อิสระในการเลือกเขียนเรื่องอะไรก็ได้ ทำให้ผมไม่รู้สึกกดดัน

หนังสือทุกเล่มที่ออกมา หรือ Blog แต่ละ Blog ที่ออกไปจึงออกมาจากความสนุกสุขใจที่ได้ทำสิ่งที่อยากทำ

เพียงแต่ เป้าหมายของผมในการ ออกหนังสือ จะต่างจาก เขียน Blog อยู่เล็กน้อย เพราะ การออกหนังสือ เพื่อนผู้อ่านต้องเสียเงินซื้อ แต่ อ่าน Blog เข้ามาอ่านกันได้ฟรีๆ

ผมเองเป็นคนชอบอ่านก็พอจะเดาได้ว่า คนอ่านหนังสือย่อมไม่อยากเสียเงินไปแล้ว รู้สึกว่า "หนังสืออะไรหว่านี่ อ่านแล้วเสียดายตังค์ชะมัด" การเขียนหนังสือแต่ละเล่มนั้น ผมจึงลงหลักปักฐานจากมุมมองทางชีวิตและจิตวิทยา มากกว่า ภาพยนตร์

บางท่านจึงผิดหวัง เมื่ออ่านหนังสือแล้วพบว่า เนื้อหาในหนังสือแต่ละเล่มที่ออกมา ไม่เหมือนในบล็อกซักทีเดียว ไม่ใช่ การวิจารณ์หนัง เพื่อเป็นไกด์ในการไปหาซื้อหนังมาดู หากแต่ เป็น การใช้หนัง เพื่อนำไปสู่การ ทำความรู้จักตัวเอง , เข้าใจคนรอบข้าง ,พัฒนาตัวเองให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น

เวลาผมไปแอบดูตามร้านหนังสือ บางครั้งผมจึงต้องแอบหยิบหนังสือตัวเองออกจากหมวดหมู่บันเทิง เพราะ ผมมองหนังสือตัวเองว่าออกแนว ‘จิตวิทยา หรือ Self-development’ มากกว่าที่จะเป็นแนว ‘วิจารณ์หนัง’ จึงจะสังเกตได้ว่า นอกจากเล่มแรก เล่มหลังๆ หน้าปกของหนังสือจะเลี่ยงภาพประกอบจากในหนัง เกรงว่าคนอ่านจะเข้าใจผิด คิดว่าตัวเองไม่ใช่คอหนัง แล้วจะมองข้ามไป

... อีกกิจกรรมหนึ่งที่อยากเขียนถึง และเป็นสาเหตุของการเขียน blog ครั้งนี้ คือ การเปลี่ยนตัวเองจาก Blogger ที่หลบอยู่หลังจอ มาเป็น นักเขียน ที่ตัวหนังสือออกสู่สาธารณชน นั่นคือ การพบเพื่อนผู้อ่านเพื่อเซ็นหนังสือในงานหนังสือ

ครั้งแรกที่ไปเซ็นสารภาพว่า เป็นความเขินระดับสิบบวก เพราะปกตินอกจากงานประจำที่ต้องพบผู้คน ชีวิตส่วนตัวของผมค่อนข้างมุบมิบ ไม่ได้ต้องเป็นเป้าสนใจอะไรเท่าไหร่ และก็ไม่ใช่คนถนัดพูดคุยเก่ง แต่ จากการไปเซ็นลายเซ็นในงานหนังสือสี่ครั้งที่ผ่านมา รวมถึง ครั้งล่าสุดผมพบ ความสุขและตื้นตันใจ ในการออกจากหน้าจอ มาพบเพื่อนผู้อ่าน ซึ่งไม่ใช่ในแง่ของ การได้โชว์หุ่น หรือ โชว์หน้าตาอันเฉยชาดุร้าย แต่คือการได้พบว่า

เพื่อนผู้อ่านบางท่าน ติดตามกันมาตั้งแต่ ผมเขียน Blog ใหม่ๆ นั่นแปลว่าถึงจะไม่เคยคุยกัน แต่ เรารู้จักกันมาเกือบห้าปีแล้ว

เพื่อนผู้อ่านบางท่าน สั่งออเดอร์คุณแม่ให้มางานหนังสือ เพียงเพื่อมาซื้อหนังสือเล่มแรกในชีวิตของผมที่วางแผง

เพื่อนผู้อ่านบางท่าน อุดหนุนหนังสือตั้งแต่เล่มแรก และ ตามมาให้กำลังใจในทุกครั้งที่ผมมาอยู่ที่บูธ

เพื่อนผู้อ่านบางท่าน รู้จักบล็อกผมจาก คุณแม่ และ คุณแม่ชักชวนให้มาเจอกันที่บูธ แถมหนังสือเล่มที่แล้วก็ไปรอหนังสือมาส่งตั้งแต่วันแรกเกือบสองชั่วโมง

เพื่อนผู้อ่านบางท่าน อุตส่าห์ขนหนังสือเล่มเก่าๆที่ซื้อไปมาให้เซ็น ทั้งที่ปกติไปงานหนังสือ แค่หนังสือใหม่ก็แบกแทบจะไม่ไหวแล้ว การเอาหนังสือเก่าๆติดตัวมาย่อมเพิ่มภาระ

เพื่อนผู้อ่านบางท่านไม่ได้มา แต่ เพื่อนที่มาแทนยื่นโทรศัพท์ให้ผมได้พูดคุยกัน

เพื่อนผู้อ่านบางท่าน นอกจากจะต้องเสียค่าหนังสือ ยังมีของฝากติดไม้ติดมือมาเป็นกำลังใจอีกต่างหาก
ผมจึงขอเขียน blog นี้ เพื่อบอกความในใจว่า ดีใจและตื้นตันใจมากๆครับ สำหรับมิตรภาพและน้ำใจที่เพื่อนๆมีให้กันมา ทั้งที่ไปเจอกัน หรือ ที่แวะเวียนมาทักทายในบล็อกเป็นระยะๆ ทั้งหลายทั้งปวงนั้น ล้วนเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้เขียนเสมอ

ด้วยรักและดีใจที่ได้รู้จักกันครับ

“ผมอยู่ข้างหลังคุณ”
//aorta.bloggang.com
(i_behind_you@yahoo.com)
Create Date : 06 เมษายน 2552
Last Update : 16 เมษายน 2552 23:02:22 น. 51 comments
Counter : 881 Pageviews.

 
ตอบความเห็นเพื่อนๆจากหน้าที่แล้ว

tatai : กำลังอ่าน LifeScan อยู่ครับ ... จะหาซื้อหนังสือเล่มก่อนหน้าของคุณผมอยู่ข้างหลังคุณมาอ่านแน่นอนครับ ^^

... ขอบคุณค้าบที่จะตามไปอุดหนุน

แวะมาเยี่ยมค่ะ : เป็นอันว่าไปไม่ทันเวลาแน่นอนค่ะ ทั้ง 2 เสาร์ แล้วก็ลองไปเดินหาหนังสือที่ศูนย์จุฬาในวันเดียวกันก็ยังไม่วาง(คิดว่ายังไม่มีวางหรอก แต่ก็ไปหาดูงั้นแหล่ะค่ะเพื่อปลอบใจตัวเอง) แต่รับรองต้องไปสอยมาให้ครบชุดอย่างแน่นอนค่า...อ่านแล้วจะมาเม้นท์นะค้า

... ตัวหนังสือวางร้านทั่วไป ปลายเมษายนนี้ครับ ขอบคุณครับที่ติดตาม จะรออ่านคอมเม้นท์ครับ

น้ำใส : เข้ามาหาข้อมูล Spirited Away ไปตอบกระทู้นี้น่ะครับ //www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7688051/A7688051.html ขอถือวิสาสะแปะลิงค์ที่คุณเคยวิจารณ์ให้เขาไปนะครับ

... ยินดีครับ ผมเพิ่งอัพ Spirites away เวอร์ชั่นเขียนใหม่เหมือนกันครับ ลองคลิกได้ที่เมนูด้านขวาเลยครับ

Byonya : แวะมาเยี่ยมครับ

... ยินดีต้อนรับครับ

ลิปดา - พิลิปดา : เสาร์นี้ถ้าไม่ติดอะไร ไปเจอกันแน่นอนค่า
ป.ล.ตื่นเต้ลๆ อยากอ่านหนังสือเร็วๆจัง

... ได้เจอกันแล้วเน้อ

thipsusi : ซื้อมาแล้ว แต่อยากไปขอลายเซนต์ พี่จะอยู่ถึงกี่โมงคะ คือเรียนเลิกสี่โมงเย็นค่ะ
ปล. มีลายเซนต์ทุกเล่ม มีอยากพลาดเลย T^T

... ขอโทษครับ ที่มาตอบช้าไป ไม่รู้ว่าตกลงเราได้เจอกันหรือเปล่า ถ้าพลาดไปหวังว่าโอกาสหน้าคงได้เจอกันครับ

Nick : อยากให้ทำเว็บให้มาตรฐานอ้ะครับ
ผมเปิดแล้วหน้าตามันเละอ้ะ

//www.mediafire.com/?sharekey=43e99269a5382db29bf8d6369220dcabe04e75f6e8ebb871

... ลองเปิดแล้ว มันเละจริงๆ แต่ผมเองก็ไม่รู้ว่าต้องแก้ตรงไหนครับ หากเพื่อนผู้อ่านท่านใดรู้ก็ช่วยส่งแนวทางแก้มาด้วยนะครับ

Dr_earth :ได้อ่านแล้ว ชอบมากๆ วันนี้จะไปขอลายเซ็นต์นะครับ

... ได้ลายเซ็นไปหรือยังครับ เพราะตอนเซ็นก็ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร(ในเว็บ)เหมือนกัน


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:2:23:50 น.  

 
ตอบความเห็นเพื่อนๆจากหน้าที่แล้ว (2)

AronSun :วันนี้ไปล่าลายเซ็นต์คุณหมอมาแล้ว

เดินหาบูธอยู่นานมาก เพราะจำไม่ได้ว่าบูธหมายเลขเท่าไหร่ จำได้แต่อยู่แถว N สนพ. 4 letter word เดินๆ ไปเจอบูธหนึ่งคนเยอะมาก มีสาวๆ รุมถ่ายรูปกันใหญ่ คิดในใจว่าหรือนี่จะเป็นคุณหมอ hot ขนาดนี้เลย พอเข้าไปถึงรู้ว่าเป็น ไอซ์ ศรัณยู 555

ก็เดินๆ มาเรื่อยจนเจอบูธ 4 letter word จนได้ เห็นคุณหมอนั่งอยู่ ก็ทำเป็นฟอร์มหยิบหนังสือขึ้นมาดู ทั้งที่ใจก็ซื้ออยู่แล้วล่ะ ปล่อยให้พี่ที่เฝ้าบูธแกโฆษณาไปเต็มที่ พอฟอร์มได้ซักพักก็สอย Life Scan กับ 361 ถ้าที่บูธมี เมื่อฉันลืมตาฯ ก็คงซื้อเหมือนกัน เอาหนังสือไปให้คุณหมอเซ็นต์ อืม คุณหมอนี่ดูดีกว่าที่คิดเยอะเลย :-) คุณหมอก็ชวนคุยนิดหน่อย ผมเองก็อยากจะคุยกับคุณหมอมากกว่านี้เหมือนกัน แต่เห็นมีคนอื่นรออยู่ก็เลยไม่รบกวนดีกว่า เดินไปเดินมาชักเสียเงินเยอะไปเรื่อย โชคดีคุณวินทร์มาเซ็นต์ที่บูธของแกช่วงนั้นอีก เลยเสียท่าไป 3 เล่ม กลับมานี่เหนื่อยเลย

... ยังจำฟอร์มทำเนียนได้อยู่ครับ ขอบคุณมากๆครับ ดีใจที่ได้พบกันครับ นี่ก็เกรงใจ ไอซ์ ศรัณยู เหมือนกันที่ต้องมาออกวันเดียวกัน ทำให้คนต้องไปบูธเค้าน้อยลง / เมื่อฉันลืมตาฯ ยังหาได้ตามร้านทั่วไปนะครับ โดยเฉพาะซีเอ็ด สั่งได้ครับ


กอไก่ : สงสัยเราจะไปเวลาไล่เลี่ยกับคุณAronsun ละก็นึกเหมือนกันว่าเป็นบูธของคุณหมอ แต่พอเข้าไป แหมไม่ใช่ละ กว่าจะมุดออกมาได้แทบแย่ (ที่จริงตัวเองก็ยืนมองเค้าตั้งนาน ฮ่าๆ)

ตอนแรกนึกว่าจะเจอคุณหมอแบบแก่ๆ แบบงั่กๆ แต่พอไปเจอตัวจริงแล้ว แก่กว่าที่คิด อ๊ะม่ายช่ายย คุณหมอยังหนุ่มอยู่เลย ตาโต๊โต
ความจริงเตรียมเรื่องจะไปพูดกับคุณหมอด้วย แต่ทว่า..พอไปถึงแอบอายพูดไม่ออกบอกไม่ถูก ได้แต่ไหว้ๆยิ้มๆ นึกละก็ขำตัวเองมากๆ
เสียดายไปไม่ทันซื้อ เมื่อฉันลืมตาแล้วโลกเปลี่ยนไป เดี๋ยวคราวนี้จะพกไปให้คุณหมอเซ็นด้วย

เดี๋ยวคืนนี้จะอ่านก่อนนอนให้หมดทั้งสองเล่มเลยค่ะ

ป.ล.ไปขอบคุณเพื่อนที่ให้ยืมองศาที่ 361 แล้วนะคะ ปรากฎว่าคุณเธอกรี๊ดใหญ่ที่ไปละไม่ชวนเธอ ฮ่าๆ

... โชคดีมากๆที่จินตนาการไว้แก่งั่ก ผมเลยหนุ่มขึ้นทันตาเห็น ไม่นึกว่างานเขียนตัวเองจะชวนให้จิ้นแก่ได้ขนาดนี้ , ยินดีที่ได้รู้จักครับ อ่านจบเมื่อไหร่ ชวนมาเม้นต์ได้เลยครับ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:2:31:30 น.  

 
ตอบความเห็นเพื่อนๆจากหน้าที่แล้ว (3)

นางาเสะจัง :เอ... รู้สึกว่ายิ่งออกหนังสือมากขึ้น คุณพี่หมอจะให้ลายเซ็นต์โดยหลบอยู่หลังบูธนะคะ เล่มแรกๆยังมาตั้งโต๊ะอยู่หน้าบูธอยู่เลยนิ ^^
จำได้ว่ามีเล่มนึงที่ไปนั่งแจกลายเซ็นต์บนสแตนด์ด้วย เด่นมากๆ ตอนนั้นลังเลอยู่นานว่าจะเดินเข้าไปดีมั้ย (ไม่ได้กลัวคุณหมอนะ แต่รู้สึกว่ามันเด่นเกิ๊น 555) แต่ไปนั่งอยู่ข้างในบูธก็ดีค่ะ ดูเป็นส่วนตัวดี

จากคำถามที่คุณผมฯ ถามว่าชอบเล่มไหนมากกว่ากัน ไม่รู้ตอบสั้นไปรึเปล่าตอนนั้น ยังไงเดี๋ยวไว้อ่านเล่มล่าสุดจบจะมาคอมเม้นท์อีกรอบแบบยาวๆละกันค่ะ ^_^

... ตำแหน่งประจำการขึ้นกับทางบก.เลือกให้ครับ แต่อยู่ด้านในก็ดีเหมือนกันนะครับ คุยกันได้เป็นกันเองดี ให้อารมณ์ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" มากขึ้นหน่อย , ขอบคุณมากนะค้าบ ที่มาอุดหนุนและให้กำลังใจกันอีกครั้ง


tsukihime999 : ได้อ่านแล้วครับ ชอบนะครับ(แต่ไม่ได้ชอบที่สุดในสี่เล่ม)
บทแรกที่อ่านไป คิดว่าเล่มนี้มันต้องถึงขนาดรวบรวมข้อมูลขนาดนี้เลยหรอ
อ่านต่อไปจนเข้าใจว่าโดนหลอกแล้วตรู 5555 รู้สึกว่าจะเปลี่ยนวิธีการเขียนไปเรื่อยๆๆเลยนะครับ
4 เล่มแทบไม่เหมือนกันเลย จะรอผลงานต่อๆไปนะครับ

ปล. "เมื่อฉันลืมตา" จะมีเล่มสองมั้ยมันดูแล้วน่าจะมีต่อจริงๆนะครับ

...เรื่องแต่ละเล่มไม่เหมือนกันนี่ มีคนเคยบ่นมาแล้วเหมือนกัน ประมาณว่า อ่านเล่มแรกซึ้ง อ้าวไหงเล่มสองไม่ซึ้ง หรือ อ่านเล่มสองก่อนชอบแนวคิดแต่อ้าวไหงเล่มแรกออกแนวซึ้งๆ ซึ่งก็เป็นเพราะ คนเขียนขี้เบื่อครับ มีโอกาสก็อยากนำเสนอรูปแบบใหม่ๆให้เข้ากับแก่นของแต่ละเล่ม , เมื่อฉันลืมตาฯ มี ตอนต่อแน่นอนครับ เช่นเดียวกับ LifeScan ถ้าเพื่อนผู้อ่านตอบรับดี สนพ.ยินดีพิมพ์ ก็มี volume2 แน่นอน เพราะตัวคนเขียนวางโครงเรื่องไว้ล่วงหน้าแล้ว ติดก็ตรงที่ว่า ภาคแรกนี้จะสามารถเอาตัวรอดได้หรือเปล่าเท่านั้นเอง


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:2:43:31 น.  

 
ชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ที่นอกเหนือจากงานคือการเสพหนังและซีรี่ย์ค่ะ หลายต่อหลายครั้ง ที่บางเรื่องหรือบางตอนของหนังสะกิดต่อมความรู้สึกเราให้มันจินตนาการไปอีกว่า หลังจากนั้น เจ้าชายกับเจ้าหญิงจะเป็นอย่างไร นางเอกเราจะใช้ชีวิตหมดม้วนฟิลม์ตอนไหน นางร้ายมันจะโดนเวรกรรมตามมารุมกระทืบไหม

ขอบคุณที่เขียนแล้วให้คำตอบสิ่งเหล่านี้ใน Life scan ค่ะ ขอสารภาพว่าลองพลิกหนังสือรักแล้ว ไม่โดนเท่าชื่อหนังสือนะคะ เลยไม่ซื้อ เพราะดันอ่าน life scan แล้ว ติดบ่วงเขียนของคุณมากกว่า

แต่ข้อดีคือ ทำให้สะกิดต่อมที่อยากอ่านงานเขียนของคุณต่อค่ะ


โดย: jaaomcm3 IP: 116.58.239.146 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:20:25:13 น.  

 
วันนี้เอาไปห่อปกเรียบร้อยแล้ว
พรุ่งนี้จะเริ่มอ่านละครับ

ปล. จากวันเสาร์ กางเกงนักเรียน ติดแพทย์ รามาแล้วคร้าบ พรุ่งนี้จะไปสัมภาษณ์ + ตรวจร่างกาย

ขอบคุณคำอวยพรของคุณหมอ (อีกรอบ)นะครับ ตอนขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินกลับบ้าน เพื่อนโทรมาหาเลยครับ บอกติดแล้ว ดีใจมาก 555+

แล้วจะอุดหนุนต่อไปเรื่อยๆๆๆ นะครับ :)


โดย: Bank IP: 61.90.96.82 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:23:38:11 น.  

 
เมื่อวันเสาร์เจอพิษฝนตกรถติดเลยไปขอลายเซ็นต์ไม่ทัน พอซื้อหนังสือเสร็จเดินไปไม่ไกลเจอล้วงกระเป๋าอีกLife Scan เลยกลายเป็นหนังสือที่แพงที่สุดเท่าที่เคยซื้อมา แต่เอาน่ะอย่างไงมันก็ยังคุ้มสำหรับคุณค่าในหนังสือ


โดย: Vantnoy IP: 124.121.252.186 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:8:26:35 น.  

 
หวัดดีคะคุณผมอยู่ข้างหลังคุณ
หนูไปสอยหนังสือมาในครอบครองเรียบร้อยแล้วคะ
แต่เสียดายคราวนี้ไม่สะดวกไปเวลาแจกลายเซ็นต์ อดเจอเลย -*-
ไว้งานหนังสือคราวหน้าจะไปตามล่าลายเซ็นต์อีกครั้งคะ
^___^


โดย: littlereddevil16 IP: 58.97.1.218 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:9:44:40 น.  

 
ไปรับลายเซ็นต์คุณหมอมาเมื่อวันเสาร์เช่นกันครับ

ใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน กว่าจะแหวกสาวๆจากบูท IN MAGAZINE ได้

ผมคือ คนที่คุณหมอเซ็นต์ในที่คั่นหนังสือเองครับ ^^ เนื่องจากไปตามหา เล่ม3ของคุณหมอ แต่ไม่เจอ


คุณหมอถามผมว่า รู้สึกอย่างไรกับหนังสือ เอ่อ ตอบไม่ได้จริงแฮะ เอาเป็นว่าชอบถึงชอบมากละกันครับ

ถึงคุณหมอจะเปลี่ยวแนวไปเรื่อยๆจาก4เล่มที่ผ่านมา แต่ยังไง ผมขอ lifescan เล่ม2 อีกสักเล่มละกันครับ ผมว่าคุณหมอมาถูกทางแล้ว


คุณหมอชอบภาษาไทย(ปริศนา+กลอน)มั้ยครับ อยากขอเชิญชวน ไปร่วมสนุกในกระทู้ของผมและเพื่อนๆครับ


ครบ10ปีแล้ว ปลายเดือนนี้จะมีมีตติ้งเป็นครั้งแรกของผะหมีด้วย


โดย: มันตรัย IP: 125.27.71.213 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:12:26:30 น.  

 
ลืมลิงค์กระทู้ให้ซะงั้น

//www.pantip.com/cafe/library/topic/K7704336/K7704336.html


ถ้าว่างขอเชิญด้วยนะครับ ฝึกสมองประลองปัญญาครับ
----------------
แก้คำผิดด้านบนด้วยครับ
"ถึงคุณหมอจะเปลี่ยนแนว"ผมว่า คุณหมอ คงไม่เปลี่ยวเท่าไรนะ


โดย: มันตรัย IP: 125.27.71.213 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:12:29:30 น.  

 
นั่นก็เป็นเพราะว่าพี่ได้ให้อะไรดีๆกับพวกเราก่อน
กำลังใจที่เราให้ไปในงานหนังสือจึงถือเป็นเรื่องเล็กน้อยจริงๆครับ
วันที่ไปให้เซ็นต์หนังสือจะบอกว่าตื่นเต้นมากๆ
แต่ข่มอารมณ์ได้อยู่ นิ่งมาก
จะรีบส่งหนังสือไปให้คุณแม่อ่านนะครับ
ขอบคุณมากจริงๆ


โดย: earth IP: 58.8.153.193 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:12:59:42 น.  

 
อยากบอกว่าวันที่ได้เจอพี่ กุ้งก็ยังแอบเขินและตื่นเต้นอยู่นะคะ (เลยต้องลากพี่วินมาอยู่เป็นเพื่อนร่วมเขินกับกุ้งด้วย) แต่ก็ดีใจค่ะที่คราวนี้ได้ขอลายเซ็น+ถ่ายรูป+พูดคุย ครบเลย

สำหรับหนังสือเล่มใหม่นี้ สารภาพตามตรงว่ายังไม่ได้อ่านค่ะ เนื่องจากตอนนี้ กุ้งกำลังทำการบ้านที่จะไปเที่ยวทิเบตอยู่ แต่คิดว่าจะหนีบเอาไปอ่านบนแดนหลังคาโลกด้วยอะค่ะ

ท้ายสุด อย่าลืมทานขนมนะคะ


โดย: ลิปดา - พิลิปดา IP: 58.9.2.248 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:1:31:59 น.  

 
เดินหาบูธอยู่ตั้งนานค่ะ น้องโทรบอกว่าวันนี้คุณหมอมาแจกลายเซ็นด้วย เลยติดเล่ม 1 เล่ม 2 ไปให้คุณหมอลงนามด้วยเลย
เกรงใจคุณหมอจังที่ request ให้เซ็นหน้านู้นหน้านี้ แถมยังทำร้ายจิตใจคนเขียนด้วยการบอกว่าไม่ชอบปกเล่ม 3 อีก (แบบว่ามันแนวไปหน่อยอะค่ะ) เลยพยายามยืนอยู่ห่างๆ ได้ลายมือชื่อแล้วรีบเผ่นออกจากร้านในบัดดล แหะๆ


โดย: น้ำแข็งเคลือบน้ำตาล IP: 58.9.153.172 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:22:04:07 น.  

 
+ แหะๆ อ่านดูจากข้างบนเหมือนผู้อ่านหลายท่านก็ยังเขินคุณ จขบ. อยู่นะครับ (แต่ก็เข้าใจอารมณ์นะ ว่าเวลาเราได้ไปอยู่ใกล้ๆ เจอตัวเป็นๆ ของนักเขียนในดวงใจ หรือคนที่เราชื่นชอบ ติดตามผลงานอยู่แล้วจะรู้สึกยังไง) พอๆ กับที่คุณ จขบ. เขินคนอ่านแหละครับ ... ส่วนผมก็ยังไม่มีเวลาอ่านเช่นกัน แต่ช่วงสงกรานต์ได้กลับบ้านไปเยี่ยมญาติ คงจะมีเวลาว่างอ่านแหละครับ แต่เปิดสแกนๆ ไปเรียบร้อยแล้ว ว่ามีหนังเรื่องไหนและโรคอะไรถูกพูดถึงบ้าง

+ ก็ขอให้สนุกกับการไปประชุมและท่องเที่ยวเน้อ แล้วจะรอดูรูปสวยๆ จากแดนกิมจินะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:23:47:05 น.  

 
อ่าน Lifescan จบแล้วครับผม

ชอบมากครับ มากกว่า 3 เล่มแรกอีก
แอบเชียร์ให้มีภาค 2 ฮ่าๆๆ


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:0:53:18 น.  

 

ตอบความเห็นเพื่อนๆ

jaaomcm3 ... ขอบคุณเช่นกันครับ ที่ทดลองรับหนังสือไปอ่าน ดีใจที่ชอบและจะติดตามกันต่อๆไป

Bank ... ดีใจด้วยนะค้าบ ขอให้แฮปปี้กับชีวิตนักศึกษาแพทย์นะครับ ส่วนหนังสือเล่มนี้สงสัยจะนำโชค โบราณว่า ให้ซื้อไว้อีก สิบเล่ม แจกคนใกล้ตัวจะยิ่งทวีโชคมากขึ้น

Vantnoy ... เสียใจด้วยครับ ที่โชคร้ายไปเจอมิจฉาชีพในงาน ผมเองไปงานนี้ก็เสียวๆทุกทีเวลาเบียดกับคนเยอะๆ หวังว่าโชคร้ายจะกลายเป็นดีในเร็ววันครับ (และขอบคุณครับ ที่ฝ่าฝนตกรถติดไปอุดหนุน)

มันตรัย ... เห็นเข้าใจผิดกันหลายคน เห็นทีไว้โอกาสหน้าไปถ่ายแบบใน In MAGAZINE แล้วเพื่อนผู้อ่านจะได้ไปไม่ผิดบูธครับ , จะติดตามอ่านกระทู้ที่ส่งมาครับ และ หวังว่าจะตามหาเล่ม 3 ได้ในร้านทั่วไปนะครับ

earth ... ขอบคุณครับสำหรับกำลังใจ และ หวังว่า คุณแม่จะชอบและได้กำลังใจจากหนังสือเช่นกันนะครับ

ลิปดา - พิลิปดา ... ขอให้สนุกกับทิเบตเน้อ พี่ก็กำลังจะซาราเฮโย๊คืนนี้แล้ว พิมพ์ตอบไปดูลิเวอร์พูลไป แล้วเดี๋ยวก็ออกต่อเลย ,ขอบคุณมากๆสำหรับกำลังใจและขนม จะกลับมากินช่วงสงกรานต์จ้า

น้ำแข็งเคลือบน้ำตาล ... ไม่เป็นไรครับ นักเขียนกำลังเป็นปลื้มดีใจ เซ็นได้ทุกหน้า ส่วนชอบหรือไม่ชอบเล่มไหนยังไงบอกได้เต็มที่ครับ จะได้เป็นแนวทางในอนาตตต่อๆไป ขอบคุณมากครับที่อุดหนุน

บลูยอชท์ ... ขอบคุณมากค้าบ ที่คุณวินมาให้กำลังใจกันตลอด ขอให้สนุกกับสงกรานต์สาดน้ำสนุกสนานพร้อมอ่าน Lifescam อย่างเปรมปรีดิ์ครับ

ฟ้าดิน ... แฮ่ม อ่านแบบนี้ก็ดีใจจนตัวลอยครับ ก็ได้แต่ลุ้นว่า ปีหน้าช่วงเวลาเดียวกันนี้ จะมีโอกาสที่ Lifescan Vol.2 ออกมาพบเพื่อนผู้อ่านต่อครับ แต่ก่อนหน้านั้น ขอส่งหนึ่งโปรเจคต์ในฝันคลอดก่อนช่วงปลายปีครับ


... ขอฝากบล็อกไว้กับเพื่อนผู้อ่านซักสี่ห้าวัน เพราะกำลังจะออกเดินทางไปตามหา Wonder girls พร้อมพกหนังสือติดตัวไปสามเล่ม

Dear John - นิโคลาส สปาร์ค
South of the Border West of the Sun - มูราคามิ
สมบัตินักบุญ(Map of Bones)


หวังว่าจะได้อ่านจบซักเล่มสองเล่ม แล้วจะกลับมารายงานพร้อมรูปถ่ายงามๆเน้อ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:3:06:05 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะคุณหมอ

ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เจอกันต่อหน้า
(เพราะว่าฝากหนังสือไว้ที่บูธก่อนที่คุณหมอจะมา)
แต่ก็แอบๆมองคุณหมอ ว่าหน้าตาจะเป็นยังไง
(ตอนนั้นคุณหมอกำลังก้มหน้าก้มตาแจกลายเซ็นอยู่)
^^


ขอบคุณมากนะคะที่เซ็นใหทั้ง 5 เล่มเลย
(มีของเพื่อนที่ฝากซื้ออีก 1 เล่ม)

จะรักษาไว้อย่างดีค่ะ
ขอให้มีผลงานออกมาเรื่อยๆนะคะ
จะติดตามตลอดไปค่ะ


โดย: ป๋อ IP: 58.97.54.18 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:12:18:49 น.  

 
ซารางเฮโยเสร็จแล้วก็กลับมาไวๆนะคะ ทางนี้รอ..อ่านวิจารณ์เรื่องถัดไปอยู่ค่ะ ^-^ . กำลังเครียดได้ที่เลยค่ะ ตอนรถติดจออ่านเรื่อง reader ชอบจังเลยงะ โชว์พราวมาก เล่มนี้ยิ่งอ่านยิ่งชอบมากขึ้น ตอนนี้คะแนนสูสีหนังสือรักแล้ว ต้องลุ้นให้รถติดบ่อยๆซะแล้ว
ของเค้าดีจริงค่ะ
จอ จ้า


โดย: จอ จ้า IP: 202.28.183.10 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:17:00:59 น.  

 
มาทักทายพี่หมอก่อนวันหยุดยาว
เลยพบว่าพี่หมอหนีไปตามหา wonder girls ซะแล้ว
เที่ยวให้สนุกนะคะ


โดย: J☆nE IP: 58.64.101.242 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:22:07:34 น.  

 
อ่าน lifescan จบแล้วครับ อ่านง่ายได้ข้อคิดเหมือนเคย
ชอบเรื่องของดาราแก่เคยรุ่งที่สุด ลึกดี
ว่าจะไปเจอคุณอยู่เหมือนกัน แต่สะเพร่าลืมเช็ครอบฉาย
ปีหน้าล่ะกันครับ พร้อมหนังสือเล่มใหม่ ?
โอกาสนี้ก็ขอรดน้ำดำหัวล่ะกัน
สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ


โดย: beerled วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:17:53:20 น.  

 
ช่วงนี้ยังไม่ว่างเลยครับ ว่าจะไปหาซื้อหนังสือของคุณหมอมาอ่าน แต่ยังไงก็จะหามาให้จงได้ครับ


โดย: Ghoeby วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:21:06:03 น.  

 
โชคดีปีใหม่ ไทย ครับ


โดย: Ghoeby วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:22:45:42 น.  

 
พี่ๆ ค่ะ
ช่วยตอบแบบสอบถามเรื่องการศึกษาการจัดการความรู้ผ่านการสื่อสารบนเว็บบล็อก
ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ นิสิตปริญญาโท ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลุ่มตัวอย่างคือ Blogger และมีสิทธิ์ลุ้นรับ iPod shuffle (1GB)
ด้วยนะค่ะ เป็นของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ แทนคำขอบคุณค่ะ รบกวนด้วยนะค่าา เชิญเข้าไปที่ลิงค์นี้เลยค่ะ //www.questionpro.com/akira/TakeSurvey?id=1208859


โดย: เอ IP: 124.120.7.18 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:23:41:15 น.  

 
พี่ๆ ค่ะ
ช่วยตอบแบบสอบถามเรื่องการศึกษาการจัดการความรู้ผ่านการสื่อสารบนเว็บบล็อก
ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ นิสิตปริญญาโท ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลุ่มตัวอย่างคือ Blogger และมีสิทธิ์ลุ้นรับ iPod shuffle (1GB)
ด้วยนะค่ะ เป็นของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ แทนคำขอบคุณค่ะ รบกวนด้วยนะค่าา เชิญเข้าไปที่ลิงค์นี้เลยค่ะ //www.questionpro.com/akira/TakeSurvey?id=1208859


โดย: เอ IP: 124.120.15.61 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:10:09:07 น.  

 
ในที่สุดก็สอยหนังสือเล่มใหม่ (Life Scan) ของคุณหมอมาได้แล้วค่ะ ที่งานหนังสือ ตอนแรกเกือบถอดใจกลับบ้านแล้ว เพราะบูธที่ขายหนังสือของคุณหมอหายากมาก (ตัวเองไม่เคยไปงานหนังสือมาก่อนนะคะ เลยมึนงงกับบูธและคนจำนวนมหาศาล คิดว่าหากไม่จำเป็นปีหน้าและปีต่อ ๆ ไปก็คงไม่ไปเดินแล้ว ถึงขนาดปวดเศียรเวียนเกล้ากันเลยทีเดียวค่ะ)

ที่ไปนี่เพราะหนังสือของคุณหมอปัจจัยเดียวเลยนะคะ

หลังจากอ่านจบแล้วก็ไม่ผิดหวังกับความยากลำบากในการหามาเป็นเจ้าของเลยค่ะ แทบวางไม่ลง อ่านจบบทหนึ่งแล้วอยากอ่านต่ออีก ประเด็นที่โยงปมทางจิตวิทยาเข้ากับหนังและตัวละครเรื่องต่าง ๆ นั้นยังน่าอ่านเหมือนเดิม แถมยังสมมติเหตุการณ์ต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาเป็นสีสันอีก

สรุปว่าเมื่อเทียบกับผลงานที่ได้อ่านทั้งหมด 3 เล่ม ชอบเล่มแรกมากที่สุด รองลงมาก็คือเล่ม 4 และสุดท้ายคือเล่ม 2 ค่ะ (เล่ม 3 ยังไม่ได้อ่านเลย) และอยากเพิ่มเติมอีกนิดนึงค่ะ ว่าเล่ม 4 นี้ เนื้อหาในแต่ละบทกระชับกำลังดีค่ะ

จะติดตามผลงานต่อไปนะคะ หวังว่าเล่มที่ 5 คงได้อ่านตุลาคมนี้


โดย: Tai-Sarunya วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:12:48:45 น.  

 
จะสามารถหาซื้อหนังสือ Life Scan ได้ที่ไหนหรอครับ วันนี้ไปถามร้านนายอินทร์มา มันไม่มีอ่า ครับ Se-ed ก้บอกไม่รู้จัก -*-
สามารถหาซื้อได้ที่ไหน หรอ ครับ
ตอบด้วยนะครับ
ขอบคุณฮะ


โดย: Nubank IP: 125.24.0.63 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:18:41:24 น.  

 
ศึกษารายละเอียดในเว็บไซด์นี้ อาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้

//www.i-amagel.com/leader.php?id=salakchit


โดย: salakchit IP: 58.64.63.233 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:12:59:43 น.  

 
ตอนนี้หนูมะลิ เลยรู้จักกะนักเขียน 3 คนแล้ว

เหลือแต่ ตัวเองจะเขียนได้จบเรื่องเสียทีบ้างหล่ะ

สักวัน คิดว่าจะทำได้บ้างนะคะ

..คุณคืออีก 1 คนที่เป็นกำลังใจค่ะโดย: หนูมะลิ (love_you_na ) วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:17:03:28 น.  

 
หลงเข้ามา ..ไม่รู้จักคุณ

แต่คิดว่ากำลังจะรู้จักนะคะ

เดี๋ยวจะลองทำความรู้จักจากตัวหนังสือเก่า ๆ ของคุณดู

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: some dance to remember วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:23:39:41 น.  

 
หาหนังสือคุณหมอไม่ได้เหมือนกันค่ะ ได้มาเล่มเดียว องศาที่ 361 อยากได้ทุกเล่มง่ะ...ทำไงดี


โดย: Life's like that IP: 202.91.23.4 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:17:44:00 น.  

 
ซื้อเล่มองศาที่ 361 ส่งไปให้เพื่อนที่ต่างประเทศ เพื่อนบอกว่า แค่อ่านคำนำ ก็มีความสุข เดินยิ้มคนเดียวใน subway กลางนิวยอร์คซิตี้แล้ว

เพื่อนเลยขอให้จัดเล่มอื่น ๆ ส่งไปให้อีก ขอบคุณคนเขียน ที่เขียนผลงานดี ๆ ออกมา สร้างกำลังใจให้คนอ่านค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: oh IP: 202.176.131.240 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:16:22:33 น.  

 
ซารางเฮโย๊ กลับมาอาทิตย์กว่าๆแล้วคร้าบ ส่วนหนังสือที่เอาไประหว่างเดินทางสามเล่มที่เขียนไว้ข้างบน อ่านจบเกลี้ยงแล้ว กลับมาสงกรานต์ไม่ได้ไปไหน นั่งติดตามข่าวอยู่บ้าน พร้อมขุดหนังที่สั่งมาดองสะสางกันซักที

ตอบคำถามครับผม

ป๋อ ... ยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ หวังว่าโอกาสหน้าผมคงได้เงยหน้ามาทันเห็นหน้ากันนะครับ

จอ จ้า ... ขอบคุณมากๆจ้าที่ติดตามและให้กำลังใจมาตลอด

J☆nE ... ขอบคุณค้าบ กลับมาแล้ว ไม่ได้เจอวันเดอร์เกิร์ล เจอแต่ โอโม่เกิร์ล ไม่รู้เป็นไง บ้านนี้เมืองนี้ แต่ละคนเค้าขาวกันเป็นวาเล่น

beerled ... ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ปีนี้ก็อาจจะได้มีโอกาสไปพบปะเพื่อนๆอีกรอบครับ แล้วจะแจ้งโปรแกรมล่วงหน้าอีกทีครับ , ขอบคุณครับที่อุดหนุน

Ghoeby ... ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Tai-Sarunya ... อ่านความเห็นแล้วปลื้มจนตัวลอยครับ รู้สึกเป็นเกียรติมากๆที่มีเพื่อนๆไปถึงงานนี้เพียงเพราะหนังสือของข้าพเจ้า และ ดีใจสองต่อที่อ่านแล้วชอบครับ ขอบคุณมากๆเลยนะครับ ส่วนตุลาฯนี้มั้ย ก็น่าจะมีลุ้นนะครับ

Nubank ... ตามร้านจะวางขายช่วง ปลายเมษา-ต้นพฤษภา ครับผม

หนูมะลิ ... เป็นกำลังใจให้นะครับ

some dance to remember ... ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันครับ แล้วแวะเวียนมาเยี่ยมกันเรื่อยๆนะครับ

Life's like that ... ทุกเล่มลองสั่งจากซีเอ็ดได้เลยครับ แต่เท่าที่ตัวเองเห็นมา ร้านคิโนฯ พาราก้อน ยังมีครบทั้งสามเล่มครับทั้ง หนังสือรัก , องศาฯ , เมื่อฉันลืมตาฯ (ยกเว้นเล่มใหม่ที่ยังไม่วางขาย)

Oh ... ขอบคุณมากครับ ที่พาลูกๆผมไปไกลถึง นิวยอร์ค ยินดีครับที่ทำให้คนอ่านแฮปปี้มีรอยยิ้ม


หนังที่ได้ดู

Changeling ... หนังย้อนยุคที่ แองเจลิน่า โจลี่ ตามหาลูกที่หายไป แล้ว วันหนึ่งตำรวจพากลับมากลายเป็นเด็กใหม่ที่เธอไม่รู้จัก หนังดีครับ งานกำกับศิลป์และโปรดักชั่นเนี้ยบ ส่วน โจลี่ ก็เล่นดีเหมาะแก่การเข้าชิง (เรื่องนี้รออ่านเต็มๆได้ที่ All เล่มเดือน มิถุนาฯ จ้า)

Rachel getting married / Margot at the wedding ... หนังของสาวสวย ( หนูแอนน์ แฮท / แม่ผิวหยวกนิโคล) ไปงานแต่ง ที่มีดีทั้งคู่ ชอบเรื่องแรกมากกว่าเรื่องหลัง ว่าจะเขียนลงบล็อกเร็วๆนี้เน้อ

บุปผาราตรี 3.1 / The International / Last Chance Harvey ... เขียนลงบล็อกแล้วจ้า

Monsters vs. Aliens ... ดูสามมิติ ผิดหวัง ปวดตา แถมยังเผลอหลับไปด้วย คิดว่า หนังภาพสวย แต่เทียบกับมาตรฐานแอนิเมชั่นปัจจุบัน หนังมีงานด้านภาพที่สวยไม่แพ้เรื่องอื่น แต่ ตัวบทหนังขาดความแหลมคม อารมณ์หนังแค่ ยิ้มหึๆ และ ขาดเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:2:35:04 น.  

 
- Rachel getting married / Margot at the wedding
ผมชอบพอๆกับเลย แต่เรื่องหลังดูแล้วมึนมากกว่า นั้นแหละผมถึงชอบ แถมหนังจบต่างสไตล์กันมาก แล้วผมก็จบชอบฉากจบแบบหลังมากกว่าครับ

- หนังสือคุณหมอผมได้มาแค่ หนังสือรัก กับ เมื่อฉันลืมตาครับ แต่อยากอ่าน LifeScan แล้วอะ


โดย: Ghoeby IP: 114.128.53.178 วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:10:13:29 น.  

 
เพิ่งอ่าน LIFEscan จบและเขียนถึงไว้ในบล็อกค่ะ เข้าไปอ่านได้ค่า ^^

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=clear-ice&month=24-04-2009&group=3&gblog=144


โดย: Clear Ice วันที่: 24 เมษายน 2552 เวลา:19:34:57 น.  

 
มาทวงของฝากค่ะ พี่หมอ 555

อยากดู last chance harvey มากๆเลยค่ะ
แต่เวลาไม่อำนวยเลย ฮือๆ


โดย: J☆nE IP: 58.64.101.143 วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:22:38:09 น.  

 
ที่ขอนแก่นยังหาซื้อไม่ได้เลยครับ life scanนี่ ทั้งที่se ed แล้วก็นายอินทร์
มีร้านแนะนำไหมครับ


โดย: ss IP: 117.47.14.166 วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:57:49 น.  

 
เข้ามาทักทายครับ

จิตแพทย์เดิมเป็นสาขาที่ผมอยากเรียนตอนเป็น นร.แพทย์ แต่ดูแล้วไม่เข้ากับนิสัยและ สife style ของตัวเองเท่าไหร่เลยเปลี่ยนทางมา rehab ซะงั้น 555+

ผมได้อ่านหนังสือผ่านๆ ผมบอกว่าผมชอบนะ หมอ simplify เรื่องได้ดี สื่อแก่นสารที่ต้องการนำเสนอได้ดีครับ

ชอบครับ

เป็นกำลังใจให้นะครับ


โดย: buddhi IP: 124.157.237.5 วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:22:21 น.  

 
ผมไปตามหาหนังสือเล่มใหม่ของคุณหมอจากซีเอ๊ดทุกสาขาในอุบลฯแล้ว แต่ไม่เจอครับ


โดย: Ghoeby วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:08:12 น.  

 
... แจ้งข่าวหนังสือเลื่อนวางจำหน่ายครับผม คาดว่าจะเป็นอีกประมาณสองสัปดาห์ เนื่องจากติดปัญหาเล็กน้อย ล่าสุดเป็น อัมรินทร์ จัดจำหนายครับ ดังนั้น ร้านนายอินทร์น่าจะมาก่อนและมีแน่ๆ ส่วนร้านอื่นก็คงทยอยเข้าร้านตามมาทีหลัง

... ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนค้าบที่ติดตามมาตลอด ไว้ถ้าวางเมื่อไหร่จะลงแจ้งในบล็อกอีกรอบครับผม

... ช่วงนี้ขอพักบล็อกชั่วคราว เพราะอยู่ในช่วงปั่นต้นฉบับส่ง Filmax เลือกอยู่นานว่าเดือนนี้จะเขียนเรื่องอะไรหนังล่าสุดที่ได้ดูครับ

K20 - หนังสายลับยี่สิบหน้าจากญี่ปุ่น ที่ดูไปง่วงไปเพราะจังหวะหนังที่ออกจะผวาโผสโลว์ซบ

Matyrs ... หนังลาบเลือดชื่อดังของปีนี้ ความจริงพล็อตก็ดี แต่รู้สึกคลื่นเหียนกับฉากทรมานที่บางทีมันก็รู้สึกว่า มากไปหน่อย

Thick as thieves ... หนังโจรหักเหลี่ยมโจร ที่คอหนังแนวนี้สามารถเดาได้ตั้งแต่ครึ่งเรื่องบวกไม่ค่อยน่าเชื่อถือ แต่ถ้าชอบแนวนี้ก็ถือว่ามาให้หายคิดถึง

Let the right one in ... ดีสมคำร่ำลือ

Passengers ... แอนน์ แฮตตาเวย์ สวยไม่สร่าง น่าเสียดายบทหนังเรื่องนี้ ที่ถ้าได้คนขัดเกลาดีๆมีโอกาสเป็นหนังเจ๋งๆเกินคาด

The Spirit ... อุตส่าห์ได้ดาราดีๆมารวมกัน สไตล์หนังก็หวือหวาดี เสียตรงที่คุณผู้กำกับออกจะสนุกเลอะเทอะจนหนัง เฮ้ออ

Tales of the Black Freighter ... แอนิเมชั่นสำหรับคนรัก Watchmen ที่มาเติมเต็มให้สมบูรณ์เหมือนในหนังสือ เพราะนี่คือเนื้อหาที่เกิดขึ้นซ้อนกับตัวต้นฉบับแต่ถูกตัดออกตอนเป็นหนังใหญ่


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:45:35 น.  

 
แม้ว่าจะไม่ได้เจอ พี่หมอ แต่ว่าก็ติดตามมาตั้งแต่ต้น ๆ และครั้งล่าสุดก็ไม่ได้ไปและฝากให้เพื่อนไปซื้อมาอีก...ไว้ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสได้ไปจะไปอุดหนุนด้วยตัวเองนะครับ


โดย: giodata IP: 125.24.140.49 วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:08:50 น.  

 
Let the right one in 1 ใน 5 หนังยอดเยี่ยมประจำปี 2008 ของผมครับ และอยู่ในอันดับ 1 ด้วย

Passengers เดาว่าหนังจะเป็นแบบนึง แต่ดันเป็นแบบนึง เลยผิดหวังครับ


โดย: Ghoeby IP: 117.47.73.12 วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:35:08 น.  

 
+ อยากให้คุณ จขบ. เขียนถึง Let the right one in จังแฮะ ... ไม่มีเวลาเขียนลงบล็อก ก็ลงแถวๆ FILMAX ก็ยังดี เพราะว่าเป็นหนังที่ผมชอบมากๆ เมื่อปีที่แล้ว (ได้ดูใน BKK IFF) และมีประเด็นตกค้างที่ต่อยอดออกไปได้อีกมากมาย ... และยังจะเป็นการเชิญชวนให้คนไปดูในโรงที่เฮาส์มากขึ้น (เข้าฉาย 14 พ.ค. นี้) อีกด้วยอ่ะครับ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:23:10 น.  

 
^
^
เดี๋ยวคุณหมอเขียนแน่ๆครับ


โดย: Ghoeby วันที่: 8 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:15:59 น.  

 
สวัสดีคะ
เห็นชื่อคุณมานานมาก
และชอบชื่อแปลกนี้
แต่ไม่เคยอ่านบล็อก
หรือแวะมาเลย
แค่คิดว่าชื่อเก๋ดี

วันหนึ่งไปเดินร้านหนังสือ
เจอหนังสือ องศาที่ 361
ไม่ได้ซื้อคะ
แต่อ่านฆ่าเวลาระหว่างรอเพื่อนที่ B2S
เพราะสะดุดชื่อคนเขียน

วันนี้ไปร้านหนังสืออีกที
B2S เจ้าเดิม....
เพราะข้อคิดที่ได้หนังสือเล่มก่อนที่เคยอ่าน
ทำให้ควักเงินซื้อหนังสือ
"เมื่อฉันลืมตาแล้วโลกเปลี่ยนไป"
ได้แบบไม่เสียดายเงิน
เพราะคิดว่าคงมีเรื่องดีๆ ให้อ่าน

แม้นักเขียนจะไม่ได้อยู่ใน list อาชีพในฝัน
การบ้านส่งครูของคุณ
ก็ยินดีด้วยนะคะ ที่คุณได้มายืนอยู่ที่
หลายคนฝันถึง รวมทั้งฉันอีกคน

สวัสดีอย่างเป็นทางการคะ


โดย: taley sea far วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:01:27 น.  

 
giodata ... หวังว่าโอกาสหน้า จะได้เจอกันนะครับ

Ghoeby ... เพิ่งมีคนตั้งกระทู้ Passenger ในพันทิป ก็มีคนชอบพอสมควร ออกแนวซึ้งประทับใจ

บลูยอชท์ ... ส่งต้นฉบับไปเรียบร้อยแล้วครับกับ 'เซ็กส์ , ซอกคอ และ ความรัก'

taley sea far ... ยินดีต้อนรับสู่ blog และยินดีที่ได้รู้จักครับผม ขอบคุณมากๆครับที่รับหนังสือของผมไปไว้เป็นเพื่อนกันหนังที่ได้ดูช่วงนี้

Frontier(s) ... ก็พอเข้าใจได้ว่า ทำไมไม่ผ่านกองเซ็นเซ่อร์บ้านเรา เพราะเล่นถึงเลือดถึงตับกันซะขนาดนั้น เลือดนองแบบไม่บันยะบันยัง ชอบ ครอบครัวสุดเพี้ยนในหนังมาก เพี้ยนกันยกบ้าน เล่นเอาสุดท้าย นางเอกก็เฮี้ยนตาม สะใจยิ่ง

Ip man ... หนังจีนเกี่ยวกับอาจารย์กังฟูผู้ไม่ยอมศิโรราบให้กับความชั่วร้ายและการเอาเปรียบของชาติอื่น คล้ายๆแบบ หวงเฟยหง เชียร์ให้หามาดูครับ สนุกและดูแล้วฮึกเหิมรักชาติขึ้นมาทันใด

The good , the bad and the weird ... หนังคาวบอยเกาหลีฝีมือผู้กำกับตู้ซ่อนผี ที่โกอินเตอร์ไปงานเทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้ว นึกว่าจะออกแนวเข้มข้น แต่ ออกแนวขำๆเว่อร์ๆมากกว่า ก็สนุกดี เทคนิกการถ่ายทำในฉากทะเลทรายเจ๋งมาก


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:51:40 น.  

 
เห็นเคยพูดถึงเรื่อง the fall ไม่เห็นมีรีวิวเลยนะคะ อยากอ่านความเห็นต่อเรื่อง the fall น่ะค่ะ
(ถ้ารีวิวแล้ว ขอพาธได้มั้ยคะ หาไม่เจออ่าค่ะ แฮ่)


โดย: m จัง IP: unknown, 203.151.208.6 วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:12:25 น.  

 
แอบไปเดินๆ ด้อมๆมองๆ บูธหนังสือตั้งแต่งานสัปดาห์หนังสือ เพราะอยากเห็นหน้าคนเขียน

อิอิ


โดย: กันติมา วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:34:09 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เพิ่งเข้ามาอ่าน blog
จึงรีบเร่งไปหาหนังสือมาอ่าน ที่หาดใหญ่หายากมากกกกนะคะ
ตอนนี้เริ่มอ่านเล่มแรก หนังสือรัก
ปกติเป็นคนชอบอ่านนิยาย poscket book นี่เรื่อยๆค่ะ จบบ้างไม่จบบ้าง
แต่อ่านหนังสือรักแล้วแบบ วางไม่ลง ภาษาสวย ละเมียดละไม อ่านแล้วอยากกลับไปดูหนังอีกสักรอบโดย: fondakelly วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:15:03 น.  

 
ยินดีกับหนังสือเล่มที่ 4 ด้วยนะคะ


โดย: แฟนไท วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:46:14 น.  

 
เมื่อไหร่ เล่มสี่จะวางแผงหล่ะคะ

แวะมาเยี่ยมจ้ะ


โดย: gan IP: 10.6.220.191, 202.28.183.10 วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:07:44 น.  

 
หาซื้อเล่ม4ไม่ได้ค่ะ T_T


โดย: Underhill IP: 125.24.157.38 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:56:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ

อิฉันได้อ่านหนังสือ LIFEscan มากกว่าที่ตาเห็นของคุณแล้วค่ะ เพิ่งจบไปเมื่อสักครู่ รู้สึกอดรนทนไม่ได้ จึงได้มาที่บล็อกคุณค่ะ นานแล้วที่อิฉันไม่ได้เสียน้ำตาให้หนังสือเล่มไหน แต่อิฉันอ่านเรื่องของคุณแล้วร้องไห้ค่ะ ประทับใจมาก ขอบคุณนะคะที่เขียนงานดีๆอย่างนี้ออกมา จะลองหาเล่มอื่นที่คุณเขียนมาอ่านดูอีกค่ะ

ขอบคุณด้วยใจจริง

จโกระ&ลาชา


โดย: จโกระ&ลาชา วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:45:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.