www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

หน้าแรก (Re-announce)

แจ้งข่าวจ้า : องศาที่ 361 คลอดอย่างเป็นทางการแล้ววววว

อ่านเบื้องหลัง ที่มาที่ไป ไขเบื้องหลังของหนังสือ คลิกได้ที่นี่เลยครับ

เบื้องหลัง 'องศาที่ 361' - พ็อกเก็ตบุ้คเล่มที่ 2 ของ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ”

อ่านจบเมื่อใด ขอเชิญชวนมาพูดคุยแสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังสือ คลิกที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

อ่านแล้วมาคุยกัน ... "องศาที่ 361สวัสดีครับ

หน้าแรกงวดนี้ขอเป็นการแจ้งข่าวแบบดูเป็นทางการเป็นเรื่องเป็นราวของ จขบ. หน่อยนะครับ


1.ในงานสัปดาห์หนังสือที่จะถึงนี้ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” หรือจขบ.นี่ละ จะไปแจกลายเซ็นที่ บูธ ซีเอ็ด ในวันที่ 6 เมษายน ตอน 12.30-14.00น. จึงเชิญชวนเพื่อนๆทั้งใน blog และใน book มาเจอกัน ไม่ซื้อไม่เซ็นแค่ช่วยมานั่งเล่นตบยุงก็ปลื้มมากมาย จะรอพบเพื่อนๆที่งานเน้อ ( หนังสือรัก ที่หลายๆท่านหาซื้อได้ยาก งานนี้กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งแว้ววว )


2."ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ได้รับคำชวนจาก www.yarisme.com มาเป็นพันธมิตร ผมจึงเกิดไอเดียชวน blogger อีกห้าท่านที่เป็นคนรักหนังและสนุกกับการเขียน อันได้แก่ คุณบลูยอชต์ + Nanoguy + renton_renton + OncE UPoN'-'a MaN + เทพบุตรตบะแตก มาเปิด blog ร่วมกันที่ใช้ชื่อว่า

//vreview.yarisme.com

Vreview = We review = การรวมบทความรีวิวเกี่ยวกับหนังของแต่ละคน อาทิเช่น อัพเดตรีวิวสั้นๆถึงหนังโรงที่ได้ดูพร้อมคะแนนเพื่อช่วยตัดสินใจ พร้อม link ไปอ่านฉบับเต็มของแต่ละคน หรือ รีวิวเต็มๆตามสไตล์ใครสไตล์มัน

ซึ่งนั่นจะทำให้เพื่อนผู้อ่าน มีตัวช่วยในการเลือกดูหนังมากขึ้น เพราะด้วยตัวเองแล้วไม่มีเวลาสามารถพอที่จะเขียนถึงหนังได้ครบทุกเรื่อง

ด้วยความหลากหลายของแต่ละคน คาดว่า ถ้าเว็บไม่บอกลาเราไปเสียก่อน น่าจะเป็น blog ที่รวบรวมรีวิวหนังไว้ได้มากพอสมควร จึงเชิญชวนแวะมาเยี่ยมเยือนพร้อมติดตามเรื่องรางวัล (เมื่อสปอนเซอร์ให้งบมา) ได้ที่ blog นั้นคู่กันไปครับ


3.บทความรีวิวหนังใน Blog ในช่วงนี้จะเข้าสู่โหมด ‘ย่นย่อ’ นะครับ เนื่องจาก จขบ.จะเริ่มหันไปหมกมุ่นกับการเขียนหนังสือเล่มใหม่ บวกกับ อยากจะแบ่งเวลาไปอ่านหนังสือที่ดองไว้มากขึ้น ดังนั้นเวอร์ชั่นยาวๆคงมีแค่บางเรื่อง


4. มีfunction ไว้ใช้ search ไว้หาข้อมูลใน blog นี้ ทดลองแล้ว เวิร์ค มากครับ อยู่ทางขวามือเหนือ group blog ทดลองใช้ได้เลยครับ จะเป็นลักษณะนี้
หมายเหตุ : ถ้าจะเซฟบล็อกนี้ไว้ที่ favorites หรือจดเก็บไว้ แนะนำให้เซฟจากชื่อ //aorta.bloggang.com จะเวิร์คมอร์กว่าครับ
ขอบคุณครับ...สำหรับทุกๆครั้งที่ท่านแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
i_behind_you@yahoo.comเลือกอ่านบทความใน blog นี้ เริ่มต้นได้ที่นี่ครับ --> คลิก
ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 13 มีนาคม 2551
Last Update : 29 มีนาคม 2551 0:04:03 น. 63 comments
Counter : 799 Pageviews.

 
เป็นกำลังใจให้นะครับ

คิดว่าคงไม่ได้ไปงานหนังสือ เพราะสภาพการเงินร่อยหรอ

อ่านเรื่องที่เขียนเกี่ยวกับ รักแห่งสยาม

ชอบและประทับใจมากครับ


โดย: yokekung วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:6:54:01 น.  

 
แล้วเจอกันที่งานค่ะ อยากได้หนังสือมานานแล้ว


โดย: pangjang IP: 58.8.108.60 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:15:43:57 น.  

 
ทำไมเราหาหนังสือของ จขบ ไม่เจอเลยก็ไม่รู้ เจอแต่เล่ม "หนังสือรัก"
ถ้ายังไงไว้ไปซื้อที่งานละกันเนาะ ^^


โดย: นางาเสะจัง IP: 125.25.195.225 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:22:51:53 น.  

 
โอ้ว... ฟังก์ชั่นเสิร์ช
บล็อกนี้ชักจะล้ำนำเทรนด์ไปเรื่อยๆแล้ว

ยังไม่ได้อ่าน "องศา 361" เลยง่ะ...
มิมีมันนี่


โดย: nanoguy IP: 125.24.74.85 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:1:05:51 น.  

 
รายงานหนังที่ได้ดูครับ

The Spiderwick Chronicles … ปกติตัวเองไม่ใช่คอหนังแฟนตาซีเด็กๆ แต่เรื่องนี้เชียร์ให้ไปดูครับ สนุกมากมาย ผกก.คนนี้เก่งจริงๆในการทำหนังครอบครัวให้ออกมาสนุกทุกวัย พอมาทำหนังที่สเกลใหญ่ขึ้นมี CG มากมายก็ยังเอาหนังได้อยู่หมัด ชอบๆ

Rambo 4 … บอกได้คำเดียวว่าถ้าเป็นแฟนพี่โบ้ ต้องดู เพราะภาคนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว จะเป็นรองก็แค่ภาคแรก เนื่องจากส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบสองภาคหลังเวลาหยิบมาดูสมัยนี้มันจะกลายเป็นหนังแอคชั่นตูมตามที่หาสาระมิค่อยได้ และ หาความมันส์ก็เทียบกับหนังยุคนี้ไม่ค่อยติด แต่ภาคแรกมันคลาสสิกและมีประเด็นดีๆวิพากษ์สังคมใส่ทัดเทียมกับความเป็นหนังแอคชั่น

You Kill Me (DVD) … เป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่ไม่ได้ชอบมากเท่า Waitress แต่หนังก็ทำออกมาดีใช้ได้ มีสไตล์ของตัวเอง เนิบนิดๆแอคชั่นหน่อยๆเสียดสีน้อยๆดูแล้วเพลิดเพลินดีแท้ เรื่องของ มือปืนติดเหล้าที่ทำงานพลาดถูกส่งไปบำบัดแล้วก็พบรักกับนักธุรกิจสาวที่ไม่มีคนชิดใกล้เพราะติดบ้างาน เบน คิงส์ลี่ย์ เล่นได้น่ารักดี ส่วน เทีย ลิโอนี่ ดูกี่ทีก็สวย

30 days of night (DVD) … หนังซอมบี้ของจอร์ช ฮาร์ชเน็ทท์ ที่ติดอยู่ในเมืองไร้แสงอาทิตย์ 30 วัน หนังเรื่องนี้ควรหามาดูนะครับ เพื่อศึกษาว่า ตัวอย่างการทำหนังที่มีทรัพยากรดีๆแต่ทำออกมาให้ ‘ไม่สนุก’ ทำได้อย่างไร หนังมันไม่ได้ห่วย แต่ ความสนุกมันน้อยจนน่าใจหาย ทั้งๆที่ดูยังไง มันก็ควรจะทำออกมาให้สนุกได้มากกว่านี้

... อาทิตย์หน้าติดประชุมปนเที่ยวที่พัทยา เลยว่าจะดูหนังแค่สองเรื่อง เรื่องหนึ่งแน่ๆคือ ปิดเทอมใหญ่ฯ ส่วนอีกเรื่องหนักใจระหว่างหนังเฮียหว่องเรื่อง ค่ำคืนนั้นกับพายบลูเบอรี่ของฉัน หรือจะเป็นหนังในแนวเดียวกันที่เข้าพร้อมๆกันอย่าง เอ่อ ชัตเตอร์ เวอร์ชั่นกดติดผีฝรั่ง(แต่มีแววจะคลาดกับเฮียหว่อง เพราะต้องดูรอบดึก กลัวหลับในโรงไม่มีคนพากลับที่พัก)

แจ้งข่าวจ้า :ไปสัมภาษณ์มาอีกแว้ว งวดนี้ลงหนังสือพิมพ์โพสต์ ทูเดย์ ฉบับเสาร์ที่ 22 มีนาคม ค้าบ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:10:50:16 น.  

 
30 Days of Night นี่เสียงแตกซ่านซะแล้วแฮะ พี่บอกว่าไม่สนุก แต่อีกฟากบอกว่าสนุกมากๆ


โดย: nanoguy IP: 125.24.74.181 วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:14:12:08 น.  

 
Oh ````````I'm think miss blog,ok......


Yester ,promiss i'll com back ....โดย: Opey วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:21:56:28 น.  

 
อ่าน องศาที่ 361 แล้วค่ะ ^^
สารภาพว่าตอนซื้อกำลังงอนพ่อสุดฤทธิ์ แต่พออ่านแล้วก็คิดอะไรๆได้ขึ้นมามากเหมือนกัน

แล้วพอดีซื้อหนังสือมาก่อนวันที่เพื่อนพรีเซนท์ hot issue รักแห่งสยามค่ะ พรีเซนท์เสร็จปุ๊บ ก็มีเพื่อนสนใจหนังสือ เลยให้ยืมอ่านไปแล้ว ... มันไม่ซื้ออ่ะค่ะ


โดย: หวานจ๋อยหยอด วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:1:36:38 น.  

 
+ หนังที่ผมได้ดูเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ...
* Nanny McPhee [UBC] - ถึงแม้จะเป็นหนังสำหรับเด็ก ที่ขนบของหนังไม่เอื้อให้พล็อตดิ้นไปนอกลู่นอกทางได้มากนัก แต่เอ็มมา ธอมป์สัน ก็ไม่ทิ้งลายของอดีตนักเขียนบทมือรางวัลออสการ์ ด้วยการใส่ความเป็นดราม่า และแฟนตาซี รวมทั้งความสนุกสนานและเรื่องราวให้ลุ้นเล็กๆ เข้าไปตามรายทางได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ ทำให้คนชอบดูหนังเด็กๆ (อย่างผม) เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวตามท้องเรื่อง มุกตลกที่เป็น 'ตลกแบบอังกฤษ' (ที่ถูกจริตกับผมอยู่แล้ว) ก็เวิร์คซะเป็นส่วนใหญ่ ก็จัดเป็นหนังเด็กๆ สำหรับครอบครัวจากฝั่งอังกฤษ ที่ดูได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจอีกเรื่องหนึ่งครับ

* Dan in real life [@Paragon] - เป็นหนังโรแมนติค-คอมมิดี้ ในบรรยากาศสบายๆ ของแดน (สตีฟ คาเรลล์) พ่อม่ายลูกสาว 3 คน ที่พาลูกๆ กลับไปงานรวมญาติของครอบครัวขยายของตัวเอง แล้วดันไปเจอกับ 'คนที่ใช่' ในวันที่ผิด ... สิ่งที่ผมชอบมากๆ ก็คือบรรยากาศภายในครอบครัวเบิร์นส ที่เลี้ยงลูกทุกคนอย่างอบอุ่น เข้าใจ ให้อภัย พร้อมที่จะหันหน้าเข้าพูดคุย แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างจริงใจ (ตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิงกับละครน้ำเน่าไทย ที่มีแต่อิจฉาริษยา, ตบตีแย่งชิง, ข่มขืน,จ้างวานฆ่า ฯลฯ) ซึ่งก็ยังส่งผลให้ลูกๆ ของแดนที่ถึงแม้กำลังย่างเข้าสู่วัยสาวรุ่น และโดนคุณพ่อผู้หวงลูกสาวอย่างแดนเข้มงวด และงี่เง่าไร้เหตุผลไปบ้าง แต่ก็พร้อมที่จะเปิดรับ 'แม่ใหม่' ที่สามารถทำให้คุณพ่อของพวกเธอมีความสุขได้อีกครั้ง ... และอีกสิ่งหนึ่งก็คือบุคลิกของมิทช์ (เดน คุก) น้องชายแดน ที่เป็นแบบในหนัง ก็ทำให้หนังเรื่องนี้หาทางออก (ที่อาจจะดูชวนฝันเกินจริงไปหน่อย) ให้กับเรื่องราว โดยไม่ทำให้คนดูเกิดความรู้สึกอิหลักอิเหลื่อเกินไป และนอกจาก 2 คนที่กล่าวมาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หนังทำได้อย่างน่าเชื่อถือก็คือเคมีของคู่พระคู่นาง จูเลียต บินอช ยังคงสวยทรงเสน่ห์บนจออยู่เสมอ (และทำให้สถานการณ์ 'ปิ๊งเมื่อแรกเจอ' ของพระเอก ดูไม่เว่อร์เกินจริง), ดาราสมทบมีชื่อคนอื่นๆ ก็เช่น ไดแอน วีสต์ ในบทคุณแม่ของแดน, เอมี่ ไรอัน เป็นพี่สะใภ้ และที่เด็ดและฮาแตกก็คือ เอมิลี่ บลันต์ ที่เป็นคุณหมอบ้านใกล้เรือนเคียงที่แอบปลื้มแดนอยู่ (มั้ง?)
... ถ้าคุณกำลังมองหาหนังน่ารักๆ ดูสนุก เพลงเพราะ ดูจบแล้วเดินออกจากโรงอย่างมีความสุข นี่เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจครับ ฉายที่พารากอนแห่งเดียวเท่านั้น

* Persepolis [@House] - โดยเนื้อแท้แล้ว น่าจะจัดเรื่องนี้ได้เป็นหนังตระกูล Coming-of-age ที่มาในรูปแบบอนิเมชั่น แต่กระนั้นก็ยังมีกลิ่นอายของธีมอื่นๆ ปะปนอย่างเช่น ประวัติศาสตร์, การวิพากษ์การเมือง-ศาสนา-สังคม-วัฒนธรรม, ดราม่า, อัตชีวประวัติ (ของตัว ผกก. มาร์จาน สตาร์ปี เอง) ซึ่งทำออกมาแล้ว น่าจะเป็นการ์ตูนสำหรับผู้ใหญ่หรือเด็กโต ที่ดูยากและหนักอึ้ง ... แต่มันก็หาได้เป็นเช่นนั้นไม่ เนื่องจากสไตล์การเล่าเรื่องอย่างสนุกสนาน เปี่ยมอารมณ์ขัน (ซึ่งมักจะเป็นตลกร้ายหรือตลกเสียดสี) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงชีวิตวัยเด็กที่มีเรื่องราวมากมายให้น่าติดตามเป็นอย่างมาก จากความเป็นเด็กฉลาด ช่างซักถาม แต่ก็หัวดื้อ, ขบถ และแสบสันต์ของเธอ ... หนังเล่าถึงช่วงเวลาที่เธอเติบโตขึ้นมา พร้อมๆ กับการล่มสลายของระบอบกษัตริย์แห่งอาณาจักรเปอร์เซียที่เคยยิ่งใหญ่ จนกลายมาเป็นสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ผู้คนต่างก็คาดหวังว่าจะได้พบกับชีวิตที่ดีกว่าเดิม แต่ความจริงที่ได้เจอกลับกลายเป็น 'ระบอบเผด็จการในรูปแบบใหม่' นอกจากนั้นสงครามอิรัก-อิหร่านที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นก็ยิ่งซ้ำเติมให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีก ... แต่พอถึงช่วงที่พ่อแม่ตัดสินใจส่งเธอไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรีย ได้รู้สึกถึงการเป็น 'คนนอก' ที่ต่างวัฒนธรรม และถูกมองราวกับเป็นตัวประหลาด รวมทั้งเรื่องราวหลังจากนั้น ที่เธอ 'ใจแตก' และสุดท้ายต้องกลับมาสู่บ้านเกิด และเกิดความรู้สึกเป็น 'คนนอก' อีกครั้งในบ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง จนต้องตัดสินใจอพยพไปใช้ชีวิตอยู่ในฝรั่งเศสในที่สุดนั้น ... หนังเล่าด้วยสายตาที่เป็นจริง จนทำให้ความสนุกของหนังลดน้อยถอยลงไปบ้างพอสมควร
... เมื่อได้ดูจบ ผมก็ไม่แปลกใจเลยที่หนังเรื่องนี้เป็นผู้ท้าชิงออสการ์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมของปีที่ผ่านมา ที่แม้ต้องพ่ายแพ้แก่ แรททาทูอี้ ไป แต่ก็มีความดีเด่นไม่แพ้กัน ... รวมทั้งไม่แปลกใจที่ว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงโดนอิหร่านประท้วง จนต้องถูกถอดออกจากโปรแกรมฉายงาน BKKIFF. เมื่อปีที่แล้ว (ก็ออกจะวิพากษ์รัฐบาล, สังคม และศาสนา ซะขนาดนั้น) ... ส่วนภาพที่นำเสนอด้วยลายเส้นง่ายๆ และส่วนใหญ่เป็นภาพขาวดำ ก็ทำให้หนังเรื่องนี้ 'โดดเด่นอย่างแตกต่าง' กับการ์ตูนอีกมากมายหลายเรื่องที่เคยสร้างกันออกมา

+ ผมยังเหลือ Spiderwick ให้เก็บอีกเรื่องนึง ส่วนหนังใหม่สัปดาห์นี้ที่เล็งไว้ก็มี ปิดเทอมใหญ่, Blueberry nights, In the valley of Elah ... ส่วน Shutter โกอินเตอร์ คงต้องเช็คกระแสก่อนแฮะครับ เพราะหนังผีเอเชียรีเมค ส่วนใหญ่จะเน่ายกเข่งกันแทบทุกเรื่องเลยอ่า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:11:28:41 น.  

 
- แงๆ วันที่ 6 เมษา กุ้งอยู่ตะรุเตาอะค่ะ เดินทางคืนวันที่ 4 กลับมาถึงเช้าวันที่ 9 ล่ะ ม่ายอาว ม่ายยอมด้วยอะค่ะ เพราะกะจะไปเป็นหน้าม้าเต็มที่ อยากเจอพี่จขบ., อยากเจอพี่บลูฯ-น้องนาฯ และเพื่อนๆร่วมบล้อคนี้ด้วยอะค่ะ แล้วก้ออยากได้ลายเซ็นพี่ด้วยอะค่ะ ("หนังสือรัก"ได้ไปแล้ว เด๋ว"องศาที่ 361" จะน้อยใจ) เพิ่มวันอีกซักวันได้มะคะ จะได้ไปช่วยเชียร์วีดบึ้มให้ง่ะ

- ตามไปอ่านใน yarisme แล้วล่ะค่ะ ดังกันใหญ่แล้วนะเนี่ย วีดวิ้ว... แต่หาช่องคอมเมนท์ไม่เจออะค่ะ เค้าให้คอมเมนท์มั้ยเนี่ย หรือให้อ่านได้อย่างเดียว

- อาทิตย์นี้มีหนังที่อยากดูคือปิดเทอมใหญ่ฯและหนังเฮียหว่อง ส่วนชัตเตอร์คงขอบายค่ะ เมื่อคืนเพิ่งไปอ่านเรื่องผอสระอีใน "ไกลบ้าน" มายังหลอนไม่หาย เกือบไมได้อาบน้ำนอนซะแล้วค่ะเพราะผวาสุดๆ

ป.ล. น้องสาวพี่ (แบบแอบทึกทักเอาเอง) คนนี้กลับมาโสดอีกรอบแล้วค่า T_T
ป.ล.2 ใกล้คอมมาร์ทแล้ว พี่ตัดสินใจเรื่องกล้องได้ยังคะ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 58.9.6.171 วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:13:26:49 น.  

 
เดี๋ยวก็ได้เจอกันตอนผมเอาหนังไปคืนไงฮับพี่กุ้ง 555
แต่ช่วงนี้ไม่ได้ดูหนังแผ่นเลยอะ นั่งทำรายงานตัวส่งท้ายของเทอม (ชีวิตปิดเทอมช้านนน)


โดย: nanoguy IP: 125.24.65.209 วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:12:28:23 น.  

 
ตอนนั้นก็เจอตี้คนเดียวเองสิจ๊ะ
พี่วินพี่ก็ไม่ได้เจอมาปีครึ่งแล้วนะเนี่ย


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 58.9.8.154 วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:0:03:59 น.  

 
ไม่ได้เข้ามาซะนาน เดี๋ยวไปงานหนังสือจะไปอุดหนุน องศาที่ 361 นะ แต่คราวนี้คงไม่ได้ไปขอลายเซ็นเพราะเริ่มทำงานแล้ว ไม่ค่อยว่าง T-T

พี่เป็นไงมั่ง สบายดีมั้ยคะ ยังทำงานที่เดิมอยู่ป่าว


โดย: โยเกิร์ตรสสตอว์เบอร์รี่ IP: 202.28.181.11 วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:10:07:34 น.  

 
เสียดายจัง วันที่ 6 เมย. ไม่ว่างอ่ะ วันที่ 7 ไม่ได้หรอ


โดย: ฉันอยู่ข้างหลังคุณอีกที IP: 202.28.183.9 วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:15:57:43 น.  

 


โดย: OIC IP: 58.8.193.44 วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:17:02:25 น.  

 
ผมชอบบลอกนี้มากเลย...my old dear dent friend


โดย: ผมแทงข้างหลังคุณ IP: 202.28.179.13 วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:17:31:59 น.  

 
สวัสดีตอนหลังเที่ยงคืนค่ะคุณหมอ
...เพิ่งติดตาม blog คุณหมอแบบจริงๆจังๆมาได้เกือบปีแล้วค่ะ วันนี้ถือโอกาสแสดงตัวและขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอในการวิจารณ์หนังต่อไปนะคะ เพราะชอบในบทวิจารณ์ที่มีทั้งความสุภาพ นุ่มนวล ลุ่มลึกของคุณหมอมากค่ะ ... คาดว่าจะไปอุดหนุนหนังสือคุณหมอพร้อมขอลายเซ็นต์ให้ได้ค่า ...แล้วจะแวะมาให้กำลังใจเรื่อยๆนะคะ


โดย: Butterfly_withme IP: 58.8.123.177 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:0:20:13 น.  

 
- วันศุกร์ที่ผ่านมาได้ไปดู "ปิดเทอมใหญ่ฯ" มาค่ะ ไปเขียนคอมเมนท์ในหน้าของหนังเรื่องนี้แล้ว

- และจะเข้ามาอิจฉาล่วงหน้าคนที่จะได้ลายเซ็นพี่จขบ.+พบปะเพื่อนร่วมบล้อคอะค่ะ แงๆ อยากไป


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 58.9.9.147 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:13:06:56 น.  

 
มาเชียร์ให้ขายหนังสือได้เยอะๆนะครับ จะได้มีกำลังใจเขียนต่อไป


โดย: น้ำใส IP: 118.174.94.175 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:14:18:30 น.  

 
ไม่ไปวันอื่นเลยเหรอคะ ทำไมต้องวันอาทิตย์วันเดียวด้วย แถวช่วงเที่ยงถึงบ่ายสองอีก เศร้านะเนี่ย T^T ไปไม่ได้ เพิ่งอยากได้ลายเซ็นของใครเป็นครั้งแรก แต่ก็อดซะงั้น -_-

ขอให้หนังสือขายดีต่อไปนะ หนังสือของพี่ดีมากๆเลย ตามหามาแล้วหนังสือแบบนี้ ทั้งสองเล่ม ^^


โดย: I'm stuck IP: 203.170.228.168 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:22:18:30 น.  

 
ที่โลตัสโคราช ร้านซีเอ็ด หนังสือ 361 องศา ได้ตั้งโชว์ด้วยนะ เห็นกัน จะจะ ... ซื้อมาแล้ว อ่านยังไม่จบเลย


โดย: amoderndog (amoderndog ) วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:12:27:08 น.  

 
มาจ่ายค่าบริการ สงสัยคงต้องจ่ายเยอะๆแล้วล่ะ เพราะถูกใจมาก ขอบคุณครับ


โดย: blur IP: 203.185.129.242 วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:14:50:36 น.  

 
ปกติ ติดตามใน all magazine เพิ่งรุว่ามีผลงานมากายให้ติดตามนะคะเนี่ย


โดย: ปุ๊กปิ๊ก IP: 202.176.70.98 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:0:03:02 น.  

 
+ ช่วงนี้บทความแนะนำหนังสือน่าอ่าน เลือก 'องศาที่ 361' มาแนะนำกันบ่อยนะครับ เร็วๆ นี้ที่ผมอ่านเจอก็คือใน แพรว กับ Image เล่มล่าสุด

+ หนังที่ผมได้ดูช่วงนี้
* The Spiderwick Chronicles - เป็นหนังแฟนตาซีที่ทำออกมาได้สนุกสนานมากมาย เป็นที่เพลิดเพลินจำเริญใจของคอหนังเด็ก-หนังแฟนตาซีอย่างผมยิ่งนัก (เขียนไว้ที่หน้าเรื่องนี้ของ 'ดูแล้วมาคุยกัน' แล้ว)

* Stranger than fiction [UBC] - ถึงแม้พล็อตจะดูเซอร์เรียลหลุดโลกไป(ไม่)หน่อย (อย่างตอนที่ตัวเอกในนิยายได้เจอกับคนเขียนชีวิตตัวเองนี่ เข้าขั้นเหวอแตกเลยทีเดียว) แต่หนังทำอารมณ์ออกมาได้ดีทีเดียว
... ดาราที่แคสมาก็สมบทบาท ไม่ว่าจะเป็นวิลล์ เฟอเรล ที่ทำหน้าเอ๋อๆ ใช้ชีวิตไปวันๆ, แม็กกี กิลเลนฮาลที่สวย เซอร์แตก, เอ็มมา ธอมป์สันกับบทนักเขียนจิตป่วน, ศจ.วรรณคดีอย่าง ดัสติน ฮอฟแมน รวมทั้ง ควีน ลาติฟาห์ ... บทสรุปของหนังเรื่องนี้ อาจทำให้มนุษย์เงินเดือนผู้ใช้ชีวิตตามขนบเดิมๆ อย่างคร่ำเคร่งอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันได้คิด และกล้าที่จะคิด และก้าวออกมาจาก 'กรอบ' ที่ถูกสังคม, คนรอบข้าง หรือแม้กระทั่งตัวของเค้าเอง 'ครอบ' เอาไว้ นอกจากนั้น หนังยังเอา 'ความตาย' มาล้อเล่นอย่างสนุกสนานอีกด้วย

* The fountain [UBC] - เนื่องจากดูในทีวีจอเล็กๆ ที่ห้องตัวเอง ผมเลยเก็ทไอเดียกับเก็บรายละเอียดได้ไม่หมด พอจะเข้าใจแต่ไม่ถึงกับเคลียร์ทุกประเด็น โดยเฉพาะสัญลักษณ์ต่างๆ ที่หนังใส่เข้ามา จนต้องตามกลับไปอ่านที่หัวข้อหนังเก่าของคุณ จขบ. โน่นแหละครับ ถึงรู้สึกกระจ่างขึ้นมาอีกเยอะเลย ... ผกก. ดาเรน อโรนอฟสกี ช่างเข้าใจนำแก่นของศาสนา (ไหนก็ตาม) มาผนวกเข้ากับอภิปรัชญา, การเวียนว่ายตายเกิด, อาจพิจารณาว่าเป็นไซ-ไฟ รวมทั้งเรื่องราวของความรักได้อย่างกลมกล่อมเลยนะครับ (ถึงแม้ว่าต้องอาศัยสมาธิอย่างสูงในการดูก็ตาม) เรเชล ไวส์ กับฮิวจ์ แจ๊คแมน ก็แจ่มทีเดียว

* My blueberry nights - ไปเขียนที่หน้า 'ดูแล้วมาคุยกัน' ของเรื่องนี้ไว้แล้ว

* In the valley of Elah - หนังสะท้อนบาดแผลและความไร้สาระของสงครามได้ดีทีเดียวอ่ะครับ ส่วนนักแสดงผู้เคยได้ออสการ์ทั้ง 3 คน รวมทั้งตัวประกอบอื่นๆ ก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี มีเพียงแต่ว่าหนังอาจจะยาวไปสักนิดและบางช่วงก็เนือยๆ ไปหน่อย เลยอาจต้องใช้ความพยายามอยู่บ้างในการติดตามร่องรอยการสืบสวนของพ่อผู้สูญเสียลูก (ทอมมี ลี โจนส์) กับตำรวจหญิงผู้เป็นแม่คน (ชาลิซ เธียรอน) ให้ได้ตลอดรอดฝั่ง และผมชอบซีนอารมณ์ของซูซาน ซาแรนดอน ที่ถึงแม้ออกมาเพียงไม่กี่ฉาก แต่เธอสวมบทบาทก็เป็น 'แม่ผู้ใจสลาย' ได้อย่างทรงพลัง

* ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น - เพิ่งดูมาเมื่อคืนวาน ไปเขียนไว้ที่หน้า 'ดูแล้วมาคุยกัน' ของเรื่องนี้แล้วเช่นกันครับ

+ โปรแกรมหนังสัปดาห์นี้ของผม ถึงแม้จะมีหนังใหม่เข้าตั้งมากมายก่ายกองถึง 7 เรื่อง แต่ผมเล็งไว้ว่าอยากดูแค่ 2 เรื่องเองแฮะ คือ Always2 กับ The water horse : Legend of the deep ส่วนเรื่องอื่นๆ คงรอฟังเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากผู้คนแถวๆ นี้ก่อนอ่ะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:19:54:54 น.  

 
มาปูเสื่อรออ่าน Always 2 ในทรรศนะของ จขบ. ครับ


โดย: เข็มขัดสั้น IP: 124.121.206.97 วันที่: 30 มีนาคม 2551 เวลา:22:43:12 น.  

 
วันนี้.. เลิกงาน เหลือบเห็น all เล่มใหม่มาแล้วอ่ะ.. แต่ว่าจะซื้อก็ขี้เกียจหิ้ว เพราะเราหิ้วโน๊ตบุ๊คแล้วก็กระเป๋าแฟ้ม เอางานกลัมฃบมาทำที่บ้านพะลุงพะลังไปหมดเรย...
ใจเราอยากจะอ่านคอลัมน์ "มองโลกผ่านจอ" ของผมอยู่ข้างฯ ซะคืนนี้เรย... แต่มันไม่มีมือจะหิ้วแล้ว
ไว้พรุ่งนี้ก็ได้นะ...


โดย: ปุ๊กปิ๊ก IP: 202.176.71.76 วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:2:27:12 น.  

 
ไปซื้อมาแล้วนะ องศาที่ 361 ซื้อที่ดอกหญ้าสยาม ป้าเจ้าของร้าน (บุคลิกคล้ายๆ ป้าโดเรมีเลย ไม่รู้เป็นพี่น้องกันป่าว)บอกว่า หนังสือเดินดี (แบบว่าไม่อยากไปซื้องานสัปดาห์หนังสืออะ เด๋วร้านหนังสือเล็กๆที่ไม่มีเงินไปออกร้านเค้าจะแย่กันไปหมด) ส่วนลายเซ็นเนี่ย.... ไว้เอาตอนโอนมอบร้านข้าวมันไก่ให้กูแล้วกัน วะฮ่ะฮ่า


โดย: Kikkok IP: 202.28.183.9 วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:10:53:26 น.  

 
จะสอบเลยไปไม่ได้ นะ ไว้สอบเสร็จว่าจะดูหนังให้ได้ 3 เรื่องเลย เสียดายไม่ได้ไปขอลายเซ็นต์ อิอิ แต่จะเสียดายยิ่งกว่าแทนใครที่ไม่ได้อ่านหนังสือของเจ้าของ blog ค่ะ แอบเชียร์เล็กๆ


โดย: i am saifon วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:17:22:55 น.  

 
โสมรัศมี


โดย: โสมรัศมี วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:19:03:10 น.  

 
มาแวะทักทายก่อนไม่ได้เข้ามาอีกหลายวันเลยค่ะ เพราะจะออกทริปที่ตะรุตัง-อาดัง-ราวี-หลีเป๊ะ ออกเดินทางพรุ่งนี้เย็นแล้วค่ะ แล้วจะดำน้ำ+ตัวดำกลับมาเผื่อนะคะ

ยังไงฝากไปมีทติ้ง+ขอลายเซ็นวันที่ 6 เมษาด้วยน้าค้า และขอให้หนังสือพี่จขบ.ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าต้องพิมพ์ซ้ำใหม่เลยค่า


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 58.9.9.236 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:15:40:20 น.  

 
+ บ๊ายบายจ้า น้องกุ้ง เที่ยวให้สนุกเน้อ (รูทนี้พี่ไปมาแว้ว สวยใช้ได้ทีเดียว) ... ส่วนของพี่ ดูท่าจะไม่ได้ไปให้กำลังใจคุณ จขบ. แจกลายเซ็นเหมือนกัน เพราะเพื่อนชวนไปเสม็ดช่วง 5-7 เนี่ยด้วยแหละจ้า

+ หนังที่ได้ดูในช่วงนี้
* Poseidon [UBC] - หนังแนวหายนะเรือล่ม ที่ออกจะเป็นซู้ด สูตร กว่าแก๊งพระเอกจะปีนหนีออกมาได้ เรือยักษ์ก็ล่มไล่หลังเอาตอนหนังจบพอดี ... ผมสงสัยแค่อย่างเดียวว่า คลื่นยักษ์แบบที่เห็นในหนังนั่น ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้จริงมังครับ (ยกเว้นเกิด เมกา-สึนามิ แบบภูเขาถล่มจากเกาะใกล้ๆ) เพราะไม่เคยอ่านเจอเรื่องทำนองนี้มาก่อนเลยอ่า

+ The Hitcher [UBC] - หนังฆาตกรโรคจิตนักโบกรถ ที่แปลกตาก็ตรงเอาดารามาดดี ดูนิ่งๆ อย่าง ฌอน บีน มาเล่นเป็นอ้ายโหดเนี่ยแหละ ... ส่วนโซเฟีย บุช (เป็นไรกะตาบุชน้อยป่ะเนี่ย? ) ก็สวยห้าว ... และ เอ่อ! อึ๋ม พอที่จะต่อกรกับตัวร้ายได้สะใจทีเดียว
... จุดที่ชอบก็คือ หนังสามารถเอาสถานการณ์ในที่แคบๆ มาบีบหัวใจให้คนดูหวาดเสียวได้เจ๋งเอาเรื่องทีเดียว ... แต่จุดที่ไม่ชอบ ก็คือลุงฌอน บีน ดูเก่งเว่อร์ไปหน่อย สามารถฆ่าคน (และรวมทั้งตำรวจ) ได้เป็นสิบๆ ศพ แถมยังมาตามจองล้างจองผลาญนางเอกกับแฟนอะไรได้ขนาดนั้นอ่า

+ The Water horse : Legend of the deep - ขุดเอาตำนานเนสซีในทะเลสาบล็อกเนสมาต่อยอดได้อย่างน่ารักน่าชังทีเดียวครับ ... และนอกจากความเป็นหนังเด็ก กึ่งๆ แฟนตาซีแล้ว ยังมีอารมณ์ดราม่าครอบครัว และสงครามปนอยู่ด้วย
... เด็กตัวเอกคือหนูน้อย อเล็กซ์ อีเธล (Millions) และยังมีดาราอื่นๆ เช่น เอมิลี วัตสัน, เบน แชปปลิน (หายไปนานเลยคนนี้) ร่วมแสดงด้วย

+ ยังเหลือ Always2 ที่กะว่าจะดูแล้วยังไม่ได้เก็บ ส่วนหนังอาทิตย์นี้ ได้แค่เล็งไว้ เพราะคงยังไม่มีเวลาไปดู และกะว่าจะรอฟังเสียงวิจารณ์ก่อนด้วย ได้แก่ Vantage point, นาค แล้วก็ Shanghai dreams (@เฮาส์) อ่ะครับ

+ ข่าวประชาสัมพันธ์ - โรงเฮาส์ขึ้นประกาศไว้ที่เว็บว่า Juno จะเข้าฉาย (น่าจะเฉพาะที่เฮาส์มั้ง) ในวันที่ 15 พฤษภา นี้นะครับ ... มาช้าก็ยังดีกว่าไม่เข้าเนอะ ช่วงเวลาทองท่ามกลางหนังซัมเมอร์ซะด้วยนะนั่น อดใจรออีกเดือนกว่าๆ ก็จะได้ดูกันแล้วอ่ะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:17:26:52 น.  

 
Juno ที่พี่วินมาบอกข่าว... ไว้จะรอดูครับ กว่าจะมาได้ ก็แทบหมดรมณ์อยากดูหนังควันหลงออสการ์ไปแว้ว (อย่าง Elah ก็เป็นเรื่องหนึ่งที่ผมข้ามไป เพราะไม่รู้สึกอยากดูเลยจริงๆ)

ส่วนหนังในอาทิตย์นี้ ก็กะเหมารวดจนหมด ทั้งไทย 3 และฝรั่งอีก 1 ...แต่ก็ค่อนข้างจะเสียดายที่บรรดาหนังไทยที่มีสิทธิ์ทำเงินดีกันทั้ง 3 ดันมาเข้าโรงชนแย่งเงินพร้อมกันซะนี่ (หวังจะกินรวบไปถึงสงกรานต์ ก็คงยาก เพราะมีหนังไทยอีก 3 ยึดทำเลแย่งตามมาอีกซะงั้น)

ส่วนงานเซ็นเช็คทวงหนี้ เย้ย!!! เซ็นหนังสือ ก็ว่าอยากจะไปเจอพี่หมอครับผม ...หวังว่าจะไม่มีปัญหาปุบปับอะไรนะ


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:0:23:11 น.  

 
เจอกันแน่นอนครับ วันอาทิตย์ที่ 6 รับรองจะเดินไปขอลายเซ็นเพิ่มอีก 1 เล่มเลยครับ


โดย: เข็มขัดสั้น IP: 202.183.190.14 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:19:57:33 น.  

 
คือว่า จะเอาหนังสือที่ไม่ได้ซื้อในงานไปให้เซ็นต์นะคะ น่าจะได้เนอะ


โดย: thipsusi IP: 58.8.220.227 วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:22:50:04 น.  

 
วันนี้ไปมาแล้ว แต่พลาด ไม่ได้เจอตัวจริง เสียงจริงอ่ะค่ะ เฮ้อๆๆๆๆ เพราะจำเวลาผิด ไปถึงซีเอ็ด ถามเด็กๆที่ร้าน เค้าบอกว่าคุณผมอยู่ข้างหลังคุณกลับไปแล้ว ก็เราไปถึงก็ปาไปบ่ายสามแล้วอ่ะค่ะ ... แต่ก็อดอุดหนุน 361 องศามาหนึ่งเล่มไม่ได้ค่า แบบว่า อยากอุดหนุนอยู่แล้วอ่ะค่ะ หุหุ ไม่เป็นไร ปีหน้าว่าจะไปใหม่ อยากไปขอลายเซ็นต์ ...อ่อ วันนี้ซื้อเพชรพระอุมา ได้ลายเซ็นต์คุณลุงพนมเทียนมาด้วยล่ะ ดีใจๆ


โดย: butterfly_withme IP: 58.8.238.65 วันที่: 6 เมษายน 2551 เวลา:19:34:44 น.  

 
ได้หนังสือครบทั้งสองเล่ม พร้อมลายเซนต์ คำอวยพร แล้วก็รูปถ่าย ขอบคุณมากคะ
(ปัปจัง)


โดย: pangjang IP: 58.8.101.234 วันที่: 6 เมษายน 2551 เวลา:20:15:25 น.  

 
Vantage point พี่ยังทันไหม ได้โปรดไปดูเถอะ แล้วมา วิจารณ์ ทีเหอะ สนุกมากกกกกกกกก ไม่ใช่หนังแนวแอคชั่นทั่วไปอะนะ ถ้าพลาดไป นี้ เสียดายมากๆๆๆอะ ประมาณว่า เล่าจากตัวละครของทุกคน ในเหตุการณ์ นั้นๆ อะคับ ลองไปดูนะครับ


โดย: 0..0 IP: 58.9.19.91 วันที่: 6 เมษายน 2551 เวลา:23:45:08 น.  

 
อยากจะบอกว่า ไปไม่ทันครับ ที่งานหนังสือ ไปถึงตอน 14.20 น. วิ่งไปถามเจ้าหน้าที่ที่ซีเอ็ด เขาบอกว่า "กลับไปตะกี้เองจ้ะ"

ไม่เป็นไรครับ ไว้มีโอกาสจะไปขอลายเซ็นประดับไว้อีก 1 เล่มนะครับ


โดย: เข็มขัดสั้น IP: 124.120.236.96 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:14:28:18 น.  

 
ไปมาแล้วค่ะ ได้ลายเซ็นต์ด้วย 2 เล่มเลย ดีใจ.....

ไปขอตอนเที่ยงห้าสิบค่ะ ขอถ่ายรูปมาด้วย เว่อร์แมะ


โดย: thipsusi IP: 58.8.88.98 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:22:58:53 น.  

 
หวัดดีคะทุก ๆ คน


โดย: เมกะจัง IP: 61.19.157.182 วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:11:10:33 น.  

 
ทำไมแอดลงเฟรนด์บลอกไม่ได้นา..Commentโดนๆ...คลิ๊กที่นี่

Commentโดนๆ...คลิ๊กที่นี่


โดย: จูริง วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:10:34:32 น.  

 
ข่าว "ยังไม่ยืนยัน" จาก อ.แดง-กิตติศักดิ์ สุวรรณโภคิน

JUNO โดนแบนไปเรียบร้อยแล้ว
ด้วยเหตุผลว่ากลัวเด็กไทย "ท้องก่อนแต่ง" เอาอย่างนางเอกในเรื่อง


โดย: nanoguy IP: 125.24.230.184 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:2:02:37 น.  

 
thipsusi เม้นที่ 39 ไม่เว่อร์เลยค่ะ เพราะว่า..ก็ถ่ายรูป จขบ มาเหมือนกัน อิอิ หวังว่า..งานสัปดาห์หนังสือช่วงเดือน ต.ค. จขบ จะไปแจกลายเซ็นต์พร้อมกัเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่นะ แล้วจะเอา 361 ไปให้เซ็นต์ด้วย ..ขอบคุณ จขบ กับลายเซ็นต์สวยๆในหนังสือรัก (ที่อ่านแล้วมีเคืองเล็กน้อย เพราะทำให้ต้องเสียตังค์ไปซื้อ The notebook มาอ่านอ่ะ)


โดย: Antique IP: 118.172.135.151 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:7:20:45 น.  

 
- แงๆ อยากได้ถ่ายรูปคู่บ้างอะค่ะ จริงๆตอนเปิดตัวหนังสือรัก กุ้งก็เอากล้องไปนะคะ แต่ไม่กล้าขอถ่ายอะค่ะ เลยขอลายเซ็นมาอย่างเดียว ว้า! เสียดายจัง ถ้าเจอคราวหน้า จะขอถ่ายรูปชดเชย 10รูป 10แอ๊คเลยนะคะ

- ก็กลับมาจากทริปตะรุเตา-อาดัง-ราวี-หลีเป๊ะแล้วค่ะ กุ้งคงเป็นคนเดียวที่ไปเที่ยวแล้วไม่ได้ลงดำน้ำดูปะการังแน่เลยค่ะ เพราะก่อนไปไม่สบายเป็นไข้หวัดใหญ่ หมอไม่ให้ไปแต่ก็ยังดื้อไป แล้วก็ไปป่วยหนักที่โน่น กลับมาไปหาหมอ เลยได้หลอดลมอักเสบเพิ่มอีกโรคค่ะ เสียงแหบเป็นเป็ดกระเทยเลย แถมพอกลับมาได้คุยกะคุณแฟนเก่า แล้วโรคอ่อนไหวกำเริบค่ะ 2 วันแล้วที่นั่งร้องไห้เป็นเผาเต่า คนเราบทจะหมดใจมันก็หมดใจกันง่ายๆอย่างงี้เลยเหรอ เศร้าค่ะ

- ช่วงสงกรานต์ก็คงไม่ได้ไปไหนล่ะค่ะ เพราะไม่รู้จะไปกะใคร และคงยังไม่หายเปื่อยด้วย แต่ถ้าหายเปื่อยก็จะไปดูหนังรวบยอดค่ะ เรื่องที่อยากดูตอนนี้คือ
* Always 2 เพราะชอบภาค 1 มากมายแล้วจะพลาดภาค 2 ได้ไงเนอะ
* ดรีมทีม ว่าจะพาหม่าม้าไปดูค่ะ หม่าม้าน่าจะชอบหนังแนวนี้
* Vantage point อยากดูหมอแจ๊คอะค่ะ และอ่านที่พี่จขบ.เขียนไว้ก็ท่าทางน่าดูอยู่
* Happyness ชอบหนังของผกก.คนนี้ค่ะ ถึงแม้ว่าจะดูจบแล้วต้องมาคิดต่อจนปวดหัวอีกหลายวัน
* My Blueberry Nights หนังของผกก.ในดวงใจค่ะ
* Love in the time of cholera ท่าทางน่าดูเหมือนกันค่ะ แต่เด๋วรอฟังคอมเมนท์แถวๆนี้ดูอีกที เพระแค่ข้างบนก็ไม่รู้จะได้ดูหมดหรือเปล่าเลย

ป.ล. ชีวิตตอนนี้เหนื่อยจังค่ะ อยากผ่านช่วงเวลาแย่ๆนี้ไปให้ได้เร็วๆ ไม่อยากเสียน้ำตาอีกแล้ว แล้วมันก็จะผ่านไปจนได้ใช่มั้ยคะ
โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 58.9.4.158 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:21:16:15 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: จูริง วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:10:42:01 น.  

 
พูดถึง Juno ไว้ในบลอกนี้

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=juring&month=04-2008&date=13&group=2&gblog=3


โดย: จูริง วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:9:23:34 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ ยังไงแวะไปเยี่ยม blog น้องใหม่บ้างนะจ้ะ โชคดีค่ะ


โดย: i am saifon วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:22:23:07 น.  

 
+ ช่วงนี้ผมแทบไม่ได้อยู่เฝ้าบล็อกเลยอ่ะครับ ช่วงวันจักรีก็ไปเสม็ด ช่วงสงกรานต์ก็กลับบ้านยาวเลย ดูหนังยังแทบไม่ทันเลยอ่า นี่ก็เพิ่งได้ไปเก็บ ดรีมทีม กับ Always2 เอง (ไปเขียนที่หน้า 'ดูแล้วมาคุยกัน' ของคุณ จขบ. แล้วทั้ง 2 เรื่อง ... ส่วนหนังเก่า-ใหม่ที่ตั้งใจว่าจะดูแล้วยังไม่ได้ดู ก็คงเหลือ Horton, Vantage point แล้วก็ นาค อ่ะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:18:28:08 น.  

 
- ช่วงหยุดสงกรานต์ได้ไปดูหนังเรื่องเดียวเองค่ะ คือ Vantage Point โดยรวมถือว่าชอบนะคะ แต่แอบขัดใจตอนจบนิดหน่อย ทำไมง่ายอย่างงี้หว่าแต่ตอนกำลังเดินออกจากโรงมา เจอคนข้างๆพูดเสียงดังเชียวว่า "ช่วงแรกไม่ได้เรื่องเลย ดีนะตอนจบดีและสนุก ไม่งั้นไม่ได้เรื่องเลย" อ้าว เหรอ ไหงคิดต่างกะเราอย่างงี้ล่ะ แต่กุ้งออกจะชอบช่วงแรกๆนะคะ (ถึงจะย้อนไปย้อนมาหลายทีก็เหอะ) ชอบการนำเสนอแบบค่อยๆมีปมและค่อยๆเปิดปม ถึงได้รู้ว่าบางอย่างที่เห็นก็ไม่ใช่อย่างที่เห็นเสมอไป ที่เหลือไปเขียนในหน้านี้แล้วนะคะ

- ส่วนเรื่องอื่นๆที่ลิสต์ไว้ด้านบน คงต้องทยอยหาเวลาไปดูค่ะ แต่ป่วยยังไม่หายเลยเนี่ย ไม่รู้เลยว่าจะได้ดูครบหรือเปล่า อ้อ! แต่ตัด Love in the time of cholera ไปแล้วค่ะหลังจากอ่านรีวิวของพี่จขบ. ส่วนดรีมทีมที่ตั้งใจจะพาหม่าม้าไปดู น้องสาวดั๊นพาไปดูตัดหน้าแล้วตอนเรานั่งดู Vantage Point ในโรงกะเพื่อนอยู่ ก็เลยคงบายเรื่องนี้ไปก่อน ถ้ามีเวลาอาจตามเก็บอีกที แต่เรื่องอื่นยังตั้งใจตามดูให้ครบค่ะ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 58.9.10.56 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:21:36:11 น.  

 
เหวอ ถ้าตอนจบของ vantage point เรียกว่าสนุก ผมก็ไม่รู้จะเรียกว่าไงแล้วอะครับพี่กุ้ง 555+ เพราะผมเกลียดตอนจบเรื่องนี้มากกกก ความดีความชอบตอนต้นเรื่องแทบจะมลายหายไปทันทีเลย

ผมกำลังเคลียร์หนังหว่องให้พี่อยู่นะ เหลืออีก 4 เรื่องเท่านั้น กรี๊ดๆ


โดย: nanoguy IP: 125.24.76.54 วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:0:13:59 น.  

 
พี่หมอครับ พักนี้ไม่ค่อยเข้ามาที่ไทยดีวีดีเลยนะครับ

จะบอกว่า... หาซื้อองศาที่ 361 ไม่ได้เลยครับ ถามหลายที่แล้ว
สงสัยขายดีจนขาดตลาด พิมพ์เพิ่มด่วน ผมยังไม่ได้อ่านเลย


โดย: กิมคุง IP: 117.121.218.50 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:17:43:33 น.  

 
+ สรุปว่าผมดู นาค ไม่ทันแฮะ ดันหมดแล้วไปซะก่อนแล้ว ... เลยดูทันแค่ Vantage point กับ Horton hears a who! และไปเขียนไว้ที่หน้า 'ดูแล้วมาคุยกัน' แล้วอ่ะครับ

+ เรื่องอื่นๆ ที่ได้ดู
* Night of the living dead (1968) [UBC] - หนังซอมบี้มาสเตอร์พีซ ที่ดูกี่รอบก็ยังสยองเหมือนเคย

* Casino Royale - พอดีปลายปีนี้ตั้งใจจะดูหนังบอนด์ภาคใหม่ (Quantum of Solace) บนจอใหญ่เสียที ก็เลยต้องดูต้นเรื่องอย่างเรื่องนี้ซะก่อน ... ก็ทำได้สนุกดีนะครับ บอนด์(เถื่อนๆ) อย่าง แดเนียล เครก ช่างไม่มีรูปลักษณ์เป็นอย่างที่เคยเห็นของเพียซ บรอสแนนเอาซะเลย ฉาก 'ทุบไข่' นี่ หวาดเสียวแทนอย่างแท้จริง ... ส่วน อีวา กรีน เรื่องนี้ก็สวยกว่าแทบทุกเรื่องที่ผมเคยได้ดูเธอแสดงมา (ไม่นับ The dreamers คริกๆ )

+ หนังใหม่ เย็นนี้ว่าจะไปดู สี่แพร่ง, ส่วนเรื่องอื่นที่ดูแน่ๆ ก็ Tokyo Tower ... และที่คาดว่าจะดู แต่ขอฟังเสียงวิจารณ์นิดนึง ก็คือ Nim's island กับ 3 ก๊ก (Three kingdoms) อ่ะครับ

+ ข่าวประกาศ ... คุณเมอร์ฯ ได้แจ้งไว้ว่า เทศกาลหนังฝรั่งเศสปีนี้ (เดือนมิถุนายน) จะมีหนังโคตะระดี อย่าง The diving bell and the butterfly เข้าฉาย รวมทั้งหนังเปรี้ยวจี๊ดอีกมากมายหลายเรื่อง สามารถอ่านรายละเอียดได้จากกระทู้นี้เลยครับผม ...
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6543966/A6543966.html


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:15:29:47 น.  

 
- อาทิตย์ที่ผ่านมาได้เก็บ Always ไปเรื่องเดียวค่ะ เพราะ (1) รอบหน้าโรงสกาล่า (2) รอบหน้าโรงลิโด้ (ชั้นล่าง) (3) รอบหน้าโรงลิโด้ (ชั้นบน หน้าที่จองตั๋ว) ติดเวลาไม่ตรงกันเลย ทำเอากุ้งสับสนรอบจนเกือบอดดูแน่ะค่ะ เป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ยสำหรับโรงเครือ Apex ที่พบว่าแจ้งรอบเวลาไม่ตรงกันเลย เพราะฉะนั้นใครจะดูก็ลองเช็คเวลาดีๆเพื่อความแน่นอนนะคะ แต่ดูจบแล้วก็โอเคนะคะ ถึงไม่ประทับใจเท่าภาค 1 แต่ได้เห็นตัวละครหลายๆตัวที่คุ้นเคยก็ทำให้รู้สึกดีเหมือนกันค่ะ สำหรับภาค2นี้ รู้สึกว่าบทคุณแม่จะเด่นขึ้นมาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน (มีบทเยอะขึ้น)

- ไม่เป็นไรจ้ะตี้ ค่อยๆดูๆไปก็ได้ เพราะตอนนี้น้องสาวพี่ไม่ได้บ่นอยากดูแล้ว คงลืมไปชั่วคราวล่ะ เพราะตอนนี้กำลังได้ Lost season 3 ที่ดูค้างไว้กับ season 4 มาแก้ขัดไปได้อยุ่จ้า

- สำหรับหนังตอนนี้ที่อยากดูก็มีHorton hears a who! ที่พี่จขบ.อุตส่าห์แนะนำกุ้งทางโทรศัพท์ ก็พยายามจะไม่พลาดค่ะ / The Forbidden Kingdom คือกุ้งชอบดูหนังจีนค่ะ / สี่แพร่ง อันนี้อยากดูแต่ต้องหาเพื่อนไปดูด้วยจะได้หลบหลังมันให้มันช่วยดูตอนน่ากลัวๆให้(และเราให้เราฟัง)แทนได้ค่ะ ไม่งั้นมีหลอนแน่ๆ แต่ถ้าไม่มีเพื่อนก็ไม่ดูค่ะ เรื่องผอสระอีเนี่ยกุ้งกลัวจริงๆล่ะ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 58.9.10.67 วันที่: 27 เมษายน 2551 เวลา:19:09:04 น.  

 
- ลืมไปว่าอีกเรื่องที่อยากดูและคิดว่าดูแน่ๆคือ Tokyo Tower ค่ะ หน้าหนังมาแนวโปรดของกุ้งเลย


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 58.9.10.67 วันที่: 27 เมษายน 2551 เวลา:19:38:14 น.  

 
อ่านสนุก วิจารณ์ได้ตรง โดนใจดีครับ ไม่เหมือนที่อื่น มีแต่หน้าม้า ขอเป็นกำลังใจให้อีกคนครับ


โดย: Reverie IP: 203.148.253.226 วันที่: 29 เมษายน 2551 เวลา:16:23:37 น.  

 
+ ขอญาตสรุปสถานการณ์สั้นๆ นะครับ วันนี้เวลามีน้อย ...
* สี่แพร่ง - เด๋วจะตามไปอ่าน & เขียนที่หน้า 'ดูแล้วมาคุยกัน' นะครับ

* Tokyo Tower - ผิดคาดสำหรับผมแฮะ นึกว่าจะมาแนวเมโลดราม่าบีบน้ำตา แต่กลับกลายเป็น ดราม่าแบบ realistic ซะนี่ ... แต่ก็ดีตรงทำให้อินไปกับสถานการณ์ในหนังจริงๆ อ่ะครับ

* Junebug [UBC] - เคยดูไปรอบนึงแต่ไม่จบ เพราะไฟที่หอดับซะก่อน ... เอมี อดัมส์ 'เปล่งประกาย' เหมาะแก่การเข้าชิงออสการ์ประกอบหญิงของปีนั้นทีเดียวแหละครับ

+ สำหรับรีวิวแบบยาวๆ กว่านี้ของทั้ง 3 เรื่อง ผมเขียนไว้แล้วที่ vreview ... และสัปดาห์นี้พอเห็นคะแนน Iron man ก็ตาลุกปนประหลาดใจเล็กน้อย ว่าได้คะแนนจากเว็บวิจารณ์เมืองนอกสูงจังเลยอ่ะครับ พรุ่งนี้คงได้พิสูจน์แฮะ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:53:42 น.  

 
ขอฝากเรื่องสั้นแต่จริงสักเรื่องไปทำใหม่เป็นแนวสร้างสรรให้อ่านสนุกได้คติได้มะ

//webboard.campus.sanook.com/forum/index.php?topic=2300981.new


โดย: ระเบียนรัตน์สอง IP: 124.121.196.63 วันที่: 3 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:23:05 น.  

 
อยากมีแฟนจัง


โดย: กระปุก IP: 203.113.17.149 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:57:57 น.  

 
อยากให้คุณรีวิวเรื่องตู้ซ่อนผีหน่อย ผมชอบมากๆ


โดย: มีน IP: 125.26.185.241 วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:16:37 น.  

 
+ ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้ดูหนังแฮะ เลยไม่มีอะไรจะเขียนเท่าไหร่ ...
* Iron man - สนุกและลงตัวดีครับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ช่างมีบุคลิกเข้ากับซุปเปอร์ฮีโร่รายนี้ยิ่งนัก

* The counterfeiters - หนังออสการ์ต่างประเทศยอดเยี่ยมของปีนี้จากออสเตรีย ว่าด้วยเรื่องการที่ทหารนาซีบังคับให้ตัวเอกและพลพรรคชาวยิวพยายามปลอมแปลงเงินตราของชาติตะวันตก ... แต่อารมณ์หนังมันออกมาเป็นโทนเบาๆ ก็เลยรู้สึกประหลาดๆ อยู่สักหน่อย

+ ผมรู้สึกเคืองเล็กน้อยถึงปานกลาง ที่หนังที่ผมอยากดูอย่าง Definitely, maybe กับ Funny games (remake) ถูกถอดจากโปรแกรมฉายหายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ ... และล่าสุด ไม่รู้ว่า 21 จะโดนชะตากรรมแบบเดียวกันด้วยรึเปล่าเนี่ย?!?
+ สัปดาห์นี้นอกจาก Juno ที่ผมตั้งตารอชม ... ก็เล็งๆ Penelope กับ เมมโมรี่ รัก ... หลอน ไว้เหมือนกัน (แต่รอฟังเสียงวิจารณ์นิดนึง) ... และอีกเรื่องที่อยากฝากประชาสัมพันธ์ไว้ก็คือ ...
+ หนังเรื่อง Wonderful town ของ ผกก.มือรางวัล อย่างคุณอาทิตย์ อัสสรัตน์ กำลังจะลงโรงฉายแบบก๊อปปี้เดียว ที่ SF World เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมนี้ครับ ... รางวัลที่หนังเรื่องนี้ได้รับมาก่อนหน้านี้ยาวเป็นหางว่าวทีเดียว ถ้าใครสนใจ เชิญไปอุดหนุนกันได้ครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:51:10 น.  

 
+ อ้อ! ลืมอีกเรื่อง ขอเป็นกำลังใจให้คุณ จขบ. หายจากอาการบล็อก และกลับมาเขียนบทความดีๆ ให้พวกเราอ่านกันใหม่ได้ไวๆ ด้วยนะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:54:47 น.  

 
หายไปนานจากหน้านี้ ขอกล่าวเฉพาะเรื่องล่าสุดที่ได้ไปดูค้าบ

Iron Man
- มันส์พะย่ะค่ะ หากแบทแมนมันหม่นไป สไปเดอร์แมนก็อาภัพซะเหลือเกิน "มนุษย์เตารีด" เนี่ยล่ะ ที่แสบสันต์เพลิดเพลินบันเทิงใจ

Speed Racer
- ค่อนข้างเฉยๆ กับเรื่องนี้ อารมณ์มันไม่พีคกับฉากที่เร่งเร้าอย่างที่ควรจะเป็น แต่ตื่นตาตื่นใจกับเทคนิคทางภาพเหลือเกิน ก็ถือว่าดูแล้วคุ้มคับ

Bully หนังของผกก.ที่ชอบทำหนังด่าเด็ก แลรี่ คล้ากส์
- เพราะเสียงเล่าลือเกี่ยวกับหนังของผกก.ท่านนี้ ว่ารุนแรงบ้างล่ะ เสนอแต่มุมมองมืดๆ ของวัยรุ่นบ้างล่ะ ไอ้ผมตอนนั้นยังวัยรุ่นอยู่เลยไม่คิดจะดูอ่ะ แต่ช่วงหลังมานี้รู้สึกว่าเรากำลังเป็นลุงคนแล้ว ลองดูหนังที่ด่าเด็กวัยรุ่นหน่อยดีกว่า
...ปรากฏว่า "ชอบมากมาย" หนังด่าวัยรุ่นก็จริง แต่มีวิธีการเล่าเรื่องที่เย็นชา+เย้ยหยัน ฉากที่ผมชอบมากที่สุด คือ ฉากสุดท้ายในศาล ที่กล้องโพสหน้าพ่อแม่สลับกับหน้าเด็กๆ มันดูสะเทือนใจ+ขบขันไปพร้อมกันอย่างน่าประหลาด....

Once
- รักหนังเรื่องนี้มาก เพลง Falling Slowly (ใช่ป่ะ) ที่ไปคว้าออสการ์มา ในตอนแรกๆ ที่ฟังก็รู้สึกเฉยๆ แต่พอดูหนังจบแล้ว มันกลับกลายเป็นเพลงที่เพราะทันที เสียดายอยู่อย่างเดียวที่ไม่ได้ดูเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์... เป็นหนังรักที่จบฉลาดและให้ความรู้สึกอย่างหนึ่ง ที่หาได้ไม่ค่อยบ่อยๆ คือ "หนังจบแต่คนไม่จบ" ครับ

หายไปนานเหมือนกันนะพี่ผมฯ................. เงียบฉี่เชียว


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:48:31 น.  

 
+ แจ้งข่าวครับ สัปดาห์นี้หนังที่เข้าส่วนใหญ่เป็นหนังเล็กดี(แต่น่าจะ)รสโต แต่โรงฉายอาจหายากเล็กน้อย เลยมาแจ้งไว้เผื่อใครอยากดูเรื่องอะไรแล้วหาโรงฉายไม่เจอ ...
Juno - สกาลา / เฮาส์ RCA / พารากอน / SF เวิร์ลด์ / SF เอ็มโพเรียม
21 (เข้าด้วยแฮะ เกือบไม่รู้นะเนี่ย) - น่าจะเป็นหนัง Exclusive only พารากอน อ่ะครับ
Wonderful town - SF เวิร์ลด์ โรงเดียว
Penelope - เข้าเยอะหน่อย แต่ก็รู้สึกจะไม่ได้มีทุกโรง
มีก็แต่ เมมโมรี รัก ... หลอน แหละมั้ง ที่เข้าฉายวงกว้างตามปกติ
... ก็ขอให้เอ็นจอยกับหนังสนุกในวันหยุดยาว 3 วันกันทุกคนนะคร้าบผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:12:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.