www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

หน้าแรก (Repeat)สำหรับเพื่อนๆที่อ่าน”หนังสือรัก” แล้วชวนมาพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือได้ที่นี่ครับ --> //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=13สวัสดีครับ


เข้าเดือนแห่งความรัก กับ ลมหนาวที่พัดมาทักทายกันแบบไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัว อากาศแบบนี้สำหรับคนโสดคนอกหักมันชักชวนให้เหงาเศร้าพิกล แต่หากคิดถึงข้อดี มันก็ทำให้ผมหลับสบายตื่นสายประจำ แหะๆ

รู้สึกแปลกๆกับอากาศบ้านเรา ที่เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวก็หนาว เดี๋ยวก็ฝน จนคิดว่าต้องพยายามทำให้คุ้นเคย
อดคิดถึงสารคดี Inconvenient truth ของลุงอัง กอร์ เค้าไม่ได้ ที่พูดถึงโลกร้อนน้ำแข็งละลายอะไรนั่น กำลังสงสัยว่ามันอาจส่งผลให้อากาศมันผันผวนแปรปรวนหรือเปล่าว่าจะเป็น สึนามิ , เฮอริเคน , แผ่นดินไหวในที่ไม่เคยเกิด หรือ ล่าสุดปลาประหลาดที่น่าจะอาศัยในน้ำลึกและมีชีวิตในดึกดำบรรพ์โผล่มาให้คนจับ ต่อไปไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่ออีก

ลืมบอกเพื่อนๆในหน้ารวมนี้ว่า Pulp เล่มล่าสุด(ปกแดง) ลงสัมภาษณ์สิบหนังในใจของเจ้าของบล็อกในคอลัมน์ Ten แวะทักทายกันได้ต่อที่หน้าหนังสือนะครับ ส่วนกลางเดือนหน้าจะไปเป็นหนึ่งในวิทยากรให้กับ L-learning ในหัวข้ออบรม "ปั้น Blog ให้เป็น Book" ใครไปอบรมคงได้เจอกันครับ

รักษาสุขภาพในวันที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยนะครับ

ป.ล.วันนี้เอารูปของรางวัลที่ทาง Bloggang ส่งมาให้ เจ้าตัวซ้ายของปีก่อน ส่วนสองตัวขวาของปีนี้ ขอบคุณอีกครั้งครับกับทุกเสียงโหวตที่มอบมา มันทำให้มีกำลังใจเสมอเวลานั่งมองเจ้าดุ๊กดิ๊กพยักหน้ากับสองตัวใหม่ทางขวาทำหน้าเซ็กซี่แอบแบ๊ว

ป.ล.2… แอบบอกว่า กำลังเริ่มคิดเขียนหนังสือเล่มสองแล้ว
ขอฝาก"หนังสือรัก"ไว้กับผู้อ่านด้วยเน้อ กับ พ็อกเก็ตบุ้คเล่มแรก ที่หยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(วางขายตามร้านหนังสือทั่วไปแว้ว เช่น ซีเอ็ด , แพร่พิทยา ,คิโนคุนิยะ พารากอน, ศูนย์หนังสือจุฬา + B2S แอบเห็นบางสาขาลดอยู่จ้า 15% ฯลฯ )


ล่าสุดทางสนพ.ฝากแจ้งข่าวมาว่า เฉพาะช่วงเดือนแห่งความรักนี้ หากซื้อหนังสือที่ คิโนคูนิยะ ( พารากอน , เซ็นทรัลเวิลด์) หรือ ดอกหญ้า (อนุสาวรีย์ชัยฯ , เมเจอร์รัชโยธิน , เมเจอร์สุขุมวิท ) หรือสั่งกับทางสนพ. มีแถมการ์ดไปพร้อมกับหนังสือด้วยครับทั้งหมด ห้าแบบห้าสไตล์มีจำนวนจำกัด ตัวอย่างตามนี้เลยครับ....หากเปรียบ ความรักและความสัมพันธ์ เป็น "ต้นไม้" ต้นไม้ต้นนี้ไม่สามารถเติบโตได้ด้วยตัวเอง และถึงแม้ว่ามันจะเติบโตขึ้นเป็นต้นใหญ่เพียงใด หากขาดซึ่งการเอาใจใส่ดูแล ขาดคนรดน้ำดูแล ก็ย่อมต้องตายลงไปในที่สุด หนังสือเล่มนี้จึงเป็นเหมือน "คู่มือ" ที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักและเข้าใจต้นไม้ของคุณมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้ง เสนอวิธีหรือเสนอปุ๋ยที่จะช่วยดูแล ต้นไม้ของคุณ ให้เติบโตผลิดอกออกผลร่มรื่นงดงาม รวมทั้ง ฟื้นฟูสภาพที่แห้งเหี่ยวให้กลับคืนมาสดชื่นอีกครั้ง


ขอบคุณครับ...สำหรับทุกๆครั้งที่ท่านแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
i_behind_you@yahoo.com
สำหรับบทความใหม่ๆที่เพิ่งเขียนเสร็จ หนังใหม่ๆ หรือ บทความที่น่าสนใจอื่นๆนอกจากหนัง เลือกอ่านได้จากหน้าสารบัญทางนี้เลยครับ --> หน้าสารบัญ

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 31 มกราคม 2550
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2550 13:15:21 น. 82 comments
Counter : 1231 Pageviews.

 
เดี๋ยววันที่ 6 ว่าจะไปดู Dreamgirls รอบพรีวิวของ Starpics ครับรอบสองทุ่มที่เซนจูรี่ ค่อยได้เซฟเงินหน่อย 555+ หลังจากที่บัตรฟรีเมเจอร์ดันหมดเขต 1 กุมภา (ลืมใช้ก่อนหน้านี้) เลยได้ไปดู Open Season ผลาญบัตรฟรีเล่น - - ซึ่งก็ยังอดเสียดายบัตรฟรีอยู่หน่อยๆ รู้งี้น่าจะเอาไปดู Night at the Museum อีกรอบแทน เพราะอนิเมชั่นเรื่องนี้ไม่มีอะไรเท่าไหร่

ผมว่า Little Miss Sunshine น่าจะเข้านะเพราะแรงขึ้นเรื่อยๆ ลิโด้ไม่น่าจะใจจืดใจดำ ส่วนผมจะชอบรึเปล่านี่ไม่แน่ใจเพราะว่า Sideways ที่เค้ารักนักรักหนาผมว่าก็กลางๆค่อนไปทางดีเล็กน้อยแค่นั้นง่ะ

ดีวีดี 13 เกมสยองนี่มี Easter Egg ด้วยครับ เป็นการถ่ายทำเพิ่ม(น่าจะรีบด้วย) เพื่ออธิบายความเชื่อมโยงระหว่างเกมของผู้เล่นแต่ละคน (ส่วนจะอยู่ตรงไหนให้หาเอาเอง เอิ๊กๆ)

ปล. ตอนนี้กำลังทำสัญญากับเพื่อน หลังจากที่อาเพื่อนขนหนังคลาสสิกมาทิ้งไว้ที่บ้านมันซะเกลื่อนกลาดทั้งเจมส์บอนด์ยุคฌอน คอนเนอรี่ มาจนถึงหนังช่วง Doctor Zhivago

ปล.2 วันก่อนเดินไปลูกแมว เห็นมีวีซีดี 2001: A Space Odyssey ขายด้วย.. แต่เงินหมดแว้ว - -*


โดย: ความเห็นคุณ nanoguy ตกค้างจากหน้าที่แล้ว ("ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ) วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:0:12:00 น.  

 
+ อิๆ เห็นคุณ จขบ. ขึ้นต้นว่าน้ำตาไหลพราก ... ผมนึกว่าไปดูหนังซึ้งต่อมน้ำตาแตกมาซะอีกอ่ะครับ ... ที่ไหนได้ 555
+ ก็กลัวจะดูไม่ทันเหมือนกันอ่ะคับ ... แต่ทำไงได้ อยากดูหนังก็อยาก อยากไปเที่ยวก็อยาก ต้องตัดใจเลือกซักทางอ่ะคับ แหะๆ ... แล้วค่อยมาเก็บหนังวันธรรมดาเอาแล้วกันเนาะ
+ The illusionist อยากดูเป็นที่ยิ่ง (รู้สึกผมจะบ่นถึงเรื่องนี้มา 2-3 รอบแล้ว และก็คิดถึงเฮียเอ็ดเวิร์ด นอร์ตันด้วย ไม่ได้ดูนานแว้ว ตอนนั้น Down in the valley เข้า ก็ไม่ได้ไปดู) ... แบบนี้คงต้องอาศัยแผ่นแล้วเนาะครับเนี่ย
+ อยากให้ลิโดเอา Little miss sunshine มาเข้าเหมือนกันครับ ... แหม หนังเค้าอุตส่าห์ฝ่ากระแสหนังยักษ์ใหญ่หลายเรื่องมาได้ไกลตั้งขนาดนี้เนาะ
+ คุณ จขบ. ไม่ค่อยชอบดูหนังเพลงเหรอครับเนี่ย? แสดงว่าเป็นอีกแนว นอกเหนือจากหนังสงครามอ่ะจิครับที่ไม่ค่อยชอบดู ... แต่ Dreamgirls นี่ ได้ยินมาว่าฉากที่ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ร้องเพลงระบายความในใจ (จำชื่อเพลงไม่ได้ แต่น่าจะเป็น 1 ใน 5 เพลงที่ได้เข้าชิงออสการ์ด้วย) นั่น เห็นว่าดู+ฟังแล้ว จะขนลุกเลยนี่ครับ ... อยากดูฉากเนี้ยะแหละ
+ เรื่องต้องเอาคอลัมน์ลงหนังสือก่อน รอหนังสือออกแล้วถึงจะลงบล็อกนั่น ... เข้าใจนะครับ มันเป็นเหตุผลทางธุรกิจอยู่แล้ว ... ถ้าหนังสือออก ช่วยแจ้งทิ้งไว้ด้วยนะคร้าบ จะได้ไปหาอ่านเน้อ

+ เมื่อวานลืมเล่า วันก่อนได้ดูหนัง UBC ที่ผมยังไม่ได้ดูในโรงมา 2 เรื่อง ...
Hide and seek - ช่วงต้นถึงกลางเรื่อง ทำบรรยากาศหลอนๆ ได้ค่อนข้างดี นู๋ดาโกต้าก็ทำหน้าสติแตกได้สุดยอด (เหมือนเคย) ... แต่จุดเฉลยนี่รับไม่ได้เป็นอันมาก ... มันออกจะทำลายความเป็นเหตุเป็นผลและทำร้ายจิตใจคนดูมากไปหน่อย (จริงๆ รู้อยู่แล้วล่ะว่าเฉลยแบบนั้น เพราะเคยอ่านมา แต่มันก็รู้สึกขัดๆ อยู่ดี) เหมือนแค่เค้าอยากทำเซอไพรซ์คนดูเฉยๆ แค่นั้น
Hostage - เป็นแอ๊คชั่น/ทริลเลอร์ ที่ระทึกใช้ได้ทีเดียว น้าบรู๊ซ วิลลิส ยังอึดเหมือนเดิม เจ้าเด็กผู้ชายที่เป็นคนแก้สถานการณ์แทบทั้งเรื่อง ฉลาดโคตร

+ [น้องนาโน] อิจฉาจัง ได้ดูหนังฟรีเพียบเลยแฮะ ... ดูเยอะๆ อย่างนี้ ระวังจะกลายเป็น Movie monster นะคร้าบ 555


โดย: ความเห็นคุณบลูยอชท์ตกค้างจากหน้าที่แล้ว ("ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ) วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:0:12:45 น.  

 


"หนังสือรัก" เป็นหนังสือที่เหมาะกับช่วงนี้เทศกาลแห่งความรักพอดีเลยค่ะ พลาดไม่ได้แล้ว

เห็นด้วยค่ะอากาศช่วงนี้แปลก ๆ รักษาสุขภาพด้วยน่ะค่ะ ระวังจะไม่สบายจ้า
โดย: icebridy วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:0:27:38 น.  

 
*
สวัสดีค่ะ
แอบ มา เยี่ยม บ้าน นะค่ะ
สบายดีนะค่ะ


โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:0:59:50 น.  

 
อุดหนุนแน่นอนคะ ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: หนูคิสเซอร์วิส (KissAhoLicGal ) วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:2:24:54 น.  

 
- เข้ามาทันขึ้นหน้าใหม่พอดีเลย ดีจัง

- ช่วงนี้ไม่ได้ดูหนังเลยค่ะ แต่มีเล็งไว้หลายเรื่องเหมือนกันที่อยากจะดู ((เรื่องที่อยากดูหลายเรื่องก็เข้าวันเกิดกุ้งด้วยล่ะ สงสัยต้องหาเจ้ามือพาไปเลี้ยง อิอิ)) แต่เนื่องด้วยงานที่ทำ ทำให้เบียดเวลาของการดูหนังไปซะเยอะเลย เพราะกุ้งทำทุกวันตั้งแต่ 10.30-ราว20.30 (ขึ้นอยู่กับลูกค้าและการเคลียร์เงินตอนปิดร้าน) ก็เลยไม่ลงตัวเอาซะเลยค่ะ ถ้าจะดูก็ต้องแวบออกมาก่อนซึ่งมันถือเป็นตัวอย่างไม่ดีสำหรับลูกน้องในร้าน เฮ้อ! แย่จัง ไม่รู้เลยว่าจะจัดเวลายังไงดีเนี่ยให้ลงตัว

(คุยกะพี่จขบ.+คุณ OTTO)
- ขอคอนเฟิร์มอีกเสียงค่ะว่า Lost season 2 สนุกมากๆๆๆ (ถึงกุ้งจะดูไปได้แค่ครึ่งของซีซันนี้เองก็เถอะ เพราะตอนที่ดูที่เซี่ยงไฮ้ มันออกมาแค่นี้อ่า) ขนาด 24 ที่กุ้งว่าสนุกแล้ว มาเจอ Lost นี่ทำเอาไม่ได้หลับไม่ได้นอนมากกว่า มีอะไรให้ลุ้น ให้อึ้ง ให้คาดไม่ถึงอยู่ทุกตอนเลยค่ะ
- อ่านที่พี่เขียนแล้ว คงต้องรีบไปตามหามาดูต่อแล้วล่ะค่ะ แต่ก็จำไม่ได้แล้วสิว่าคราวที่แล้วดูถึงแผ่นไหนแล้วเนี่ย / อีกอย่างคือ แล้วกุ้งจะมีเวลาดูมั้ยเนี่ย หรือมีเวลาดู แต่จะมีเวลานอนหรือเปล่าน่ะสิ

ไปล่ะค่ะ จุ๊บๆ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:3:34:55 น.  

 


...สวัสดีค่ะ...
แวะมาเยี่ยมค่ะ....


โดย: naragorn วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:7:10:18 น.  

 
+ อิๆ แวะมาเจิมหน้าแรกฮับ ...
+ ช่วงนี้อากาศเพี้ยนวิปลาสจริงๆ ด้วยจิ ... เห็นว่าจะหนาวอีกหลายวันเลยอ่ะครับ จริงๆ เย็นๆ ก็ดีนะ แต่สงสารพี่น้องไทยบนดอยเนี่ยสิ หนาวแย่ ... แล้วอีกอย่างกลัวว่าพอตอนหนาว หนาวมาก ... พอหน้าร้อน ตับจะแลบเอาอ่ะดิครับ อีก 2 เดือนเอง ปีนี้เป็นปรากฏการณ์เอล นิโญ (ร้อน/แห้งแล้ง) ซะด้วย ... ส่วนผมเอง ก็เพราะอากาศเพี้ยน + นอนน้อย ... หวัดเลยรับประทานซะแล้วอ่ะคับ
+ ของรางวัลน่ารักดีนะฮับ ทั้ง 2 ปีเลย ... แหม ... แต่ปีต่อๆ ไปก็คงได้ของอีกแหละครับ เพราะแฟนๆ บล็อกนี้อุ่นหนาฝาคั่ง ... แถมยังมีการออกหนังสือช่วยบู๊ตเรตติ้งอีกต่างหาก อิๆ
+ โอววว ... มีแววจะมีหนังสือเล่ม 2 แล้วเหรอครับเนี่ย ยินดีด้วยๆๆ ... คราวนี้จะเปลี่ยนธีมจากเรื่อง 'รัก' เป็นเรื่องอื่นรึเปล่าอ่ะครับเนี่ย?
+ ประหลาดใจเล็กน้อย อยู่ไม่อยู่หนังสือพิมพ์ฉบับเมื่อวานก็มีโฆษณาเรื่อง How to eat fried worms (หนังเด็ก) ที่ผม(เคย)อยากดู โผล่มาเฉยเลย (ทั้งๆ ที่ฉบับวันจันทร์กับอังคารไม่มี) ... ทำไมเค้าช่างจัดโปรแกรมได้ชักเข้าชักออกเยี่ยงนี้หว่า ... ถ้าเข้าจริง สัปดาห์นี้ก็มีหนังที่ผมอยากดูถึง 4 เรื่องเลยเหรอเนี่ย?


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:11:31:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ช่ายค่ะๆๆๆๆ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
อะไร อะไร ก็พลอยเปลี่ยนแปลงบ่อยไปด้วย


รูปตุ๊กตาหน้าคอม เป็นของรางวัลปีนี้ หรือคะ น่ารักดีนะคะ


โดย: Mr.Bear's dream วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:15:59:05 น.  

 
ผมเป็นนักศึกษาปริญญาโท กำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับเว็บบล็อกอยู่
จึงใคร่ขอความร่วมมือจากท่านเจ้าของเว็บบล็อกนี้ ถ้าไม่เป็นการรบกวนกรุณาติดต่อกลับมาที่ greentea_sp@hotmail.com
ถ้าขอความนี้เป็นการรบกวนท่าน ผมก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ และก็ต้องขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับท่านที่ให้ความร่วมมือครับ


โดย: greentea IP: 125.24.138.143 วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:16:05:23 น.  

 
มีอีกเล่มแล้วเหรอครับ คราวนี้จะเป็น theme อะไรครับเนี่ย?
ช่างเถอะครับ เตรียมซื้ออุดหนุนอยู่แว้ว

เมื่อวานเพิ่งดู Chicago เป็นรอบที่ 4 ทำไมเรื่องนี้ยิ่งดูถึงยิ่งชอบก็ไม่รู้

อาทิตย์หน้าเตรียมตัวดูหนังอีกแล้วครับ หลังจากที่มีช่วงพักไม่ให้เสียเงินมาเกือบสองอาทิตย์แล้ว ^^"


ปล. เจ้าหมีปีนี้เซ็กซี่ฮาร์ดคอร์ดีนะครับ ชวนให้นึกถึง Jonathan Rhys Meyers ใน Velvet Goldmine


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:16:13:43 น.  

 


โดย: เพิงพิช IP: 125.24.136.110 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:15:55 น.  

 
ชอบมาก ค่ะ


โดย: ธานใส IP: 125.24.136.110 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:17:32 น.  

 
ดีมากเลย ค่ะ


โดย: เอื่องทราย IP: 125.24.136.110 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:18:52 น.  

 
ดีจังเลย ค่ะ


โดย: วายุตา IP: 125.24.136.110 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:20:35 น.  

 
ความเห็น 12-15 เป็นอะไรรึเปล่าครับเนี่ย

แวะมาบอกเผื่อใครยังไม่รู้
ตอนนี้ Days of Glory หนึ่งใน 5 หนังเข้าชิงภาษาต่างประเทศออสการ์ กลับมาฉายอีกครั้งที่ลิโด้ครับ
แล้ว 1 มีนา The Lives of Others หนังเข้าชิงสาขานี้อีกเรื่องก็จะเข้าเหมือนกัน (เห็นโปสเตอร์ที่สกาล่าครับ)

ส่วน Curse of the Golden Flower มีดีแค่ฉากอลังการ และการแสดงของก่งลี่กับเจย์โชว
ส่วน บท กับ ฉากแอ็คชั่น ถือว่าแย่ครับ
ผมชอบฉากแอ็คชั่นใน The Banquet มากกว่าเรื่องนี้เยอะเลย


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:19:25 น.  

 
เพื่อนๆ คะขอถามเรื่องหนังชุดนิดนึงนะ

(*-*) วันนี้เพิ่งดู 24 season 5 จบไป ไม่แน่ใจว่า season 6 ครบชุดหรือยังคะ?
(^-^) ถ้าต้องรอนาน จะได้ดูหนังเกาหลีหวานๆ รอไปก่อน (เข้ากับบรรยากาศซะ)
(^-^)? แล้วก้อ LOST ครบชุดกี่ season แล้วอ่ะ กำลังจะได้ season แรก สงสัยไม่ได้นอน

ถ้ามีคอหนังชุดแถวนี้ แนะนำหนังที่ชอบบ้างนะ จะได้ไปตามเก็บมาดูด้วยคน (แบบครบชุดแล้วนะ สดขนาดยัง on air รอไม่ได้อ่ะ)

. Bye


โดย: วันนี้บ้า...หนังชุด IP: 202.47.238.160 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:34:44 น.  

 


โดย: หม๋องแหม๋ง วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:30:08 น.  

 
+ อืม ... คห. 12-15 เค้าใช้ชื่อตัวละครเรื่อง 'ธิดาซาตาน' ทั้ง 4 คนนี่นา (สงสัยจะอินละครช่อง 7 มากไปนิด ... แต่สะกดผิดเกือบทุกชื่อเลยนะนั่น)
+ สำหรับ Day of glory (re-release) เห็นข่าวแล้วเหมือนกันครับ ... ถึงแม้จะเป็น 1 ใน 5 หนัง ตปท. ยอดเยี่ยมออสการ์ของปีนี้ แต่พี่ก็คงต้องชั่งใจที่จะดูอยู่ดี ... เพราะนอกจากพี่จะไม่ค่อยถูกกับหนังสงครามเท่าไหร่แล้ว เรื่องนี้มันยังดูจริงจังมากกก ... ซะจนทำให้หวาดๆ ที่จะดูอ่ะครับ
+ ขำกลิ้งกับ How to eat fried worms ... เพราะขึ้นในหน้า นสพ. 'บับมะวานว่าเข้าโรงเดียวที่ ......
บิ๊กซี บางพลี!!!
... แบบว่าโรงมันอยู่ตรงไหน เครืออะไร ล่ะเนี่ย? ถ้าพระคุณท่านเล่นเอาเข้าฉายแบบนี้ ผมคงไม่ถ่อไปดูหรอกครับ ไม่ได้อยากดูถึงขนาดนั้น ... ถ้าแบบนี้ อย่าเอาลงโรง ปล่อยออกแผ่นเลยดีกว่ามั้ง ทำเหมือนไม่เต็มใจเข้าฉายเลยง่ะ

+ แหม ... เมื่อวานเลยเป็นวัน 'ทำการบ้าน' ของหลายๆ คนเลยนะครับเนี่ย ผมก็ไปดูมาเหมือนกัน แต่หลบหนังใหญ่ไปดู Rough มาน่ะครับ ... แล้วก็ต้องโตะจายเล็กน้อย ที่ลิโด แถว B ถึง E อัดแน่นไปด้วยผู้ชมแน่นขนัด (รอบ 18:30) เกือบไม่มีเก้าอี้ว่างเลย ไม่เคยนั่งดูลิโด คนแน่นๆ แบบนี้มานานแว้ว ... แสดงว่าแฟนๆ อ.อาดาจิ หรือแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ คงมีเยอะพอสมควรเลยล่ะ

... ถ้าถามว่าดีมั้ย? เหมือนการ์ตูนแค่ไหน? ดาราที่แคสมาเหมือนในการ์ตูนหรือไม่? ... เหล่านี้ผมคงตอบลำบาก เนื่องด้วยเหตุผลคือ ...
- ผมยังไม่เคยอ่าน Rough แบบเต็มๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ เคยแค่เปิดผ่านๆ
- ผมไม่ถึงกับเป็นแฟนพันธุ์แท้การ์ตูน อ.อาดาจิ
- ผมยังไม่ได้ดู Touch (ที่คุณ จขบ. เพิ่งดูไป)
... แต่ถ้าจะให้มองในฐานะหนังญี่ปุ่นเรื่องนึง ก็จัดว่าดูได้แบบเพลินๆ ดีนะครับ ... บรรยากาศบางส่วนอาจคล้าย Season change เพียงแต่เปลี่ยนจากโรงเรียนดนตรี เป็นโรงเรียนกีฬาแทน ... ฉากแข่งว่ายน้ำหรือการดำเนินเรื่องอาจไม่ถึงกับเร้าอารมณ์เท่าไหร่ แต่ก็ดูสนุกดี บรรยากาศดูเป็นการ์ตูนหน่อยๆ ... ตอนจบแล้วขึ้นเพลงปิด อย่าเพิ่งลุกนะครับ ให้ดูจนจบเลยน้า


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:38:45 น.  

 
... ขอตอบคุณ "วันนี้บ้า...หนังชุด" ก่อนนะครับ แล้วเดี๋ยวจะมาคุยกับเพื่อนๆท่านอื่นต่อเน้อ พอดีต้องรีบกลับบ้านหนะ

24 ซีซั่น 6 กำลังออนแอร์อยู่ครับ ยังไม่มีแผ่น ยกเว้นจะโหลดทางบิท แนะนำว่า รอแผ่นครบดีกว่า ไม่งั้นอาจลงแดงตาย ได้ยินมาว่า มันส์มากอาจจะมากที่สุดเสียด้วยซ้ำ น่าดูมากขอบอก

Lost เพิ่งออกรวมเป็นแผ่นแค่ ซีซั่น 2 ครับ ส่วนซีซั่น 3 ก็กำลังออนแอร์อยู่เช่นกัน ผมอดใจไม่ไหวเผลอไปอ่าน Spoil บางส่วนแล้วหละ แต่อ่านแล้วก็ยังอยากดูมากๆอยู่ดี

ป.ล. ผมชอบ "final score" และ "ดอกไม้ทองคำ" ค่อนข้างมากครับ แล้ววันอาทิตย์นี้ตอนเย็นจะไปดู Touch ก่อนจะมาร่วมด้วยช่วยกดดันบอลทีมสิงคโปร์

ไปแระ เดี๋ยวกลับมาตอบมาคุยใหม่คร้าบ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:06:14 น.  

 
เพิ่งได้ดู Inconvenient truth เมื่อสองสามวันก่อน ดูแล้วเครียดตามลุงอัง กอร์ ไปด้วย ก็อยู่กับตัวเลขสถิติพวกนั้น เห็นความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ใครจะไปอยู่เฉยๆ ได้เนอะ

ปลาประหลาดน้ำลึกที่โผล่มา เห็นข่าวแล้วทำให้นึกถึงข่าวปูยักษ์ ที่โผล่มาที่พังงา(มั้ง) อาทิตย์ก่อนสึนามิเลย

ตอนนี้กำลังดิ้นรน หาช่องไปดู Rough ต้องดูให้ได้


โดย: ban_ri IP: 125.25.89.168 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:29:16 น.  

 
บิ๊กซีบางพลีเหรอครับพี่บลูยอชท์ - -*
นั่นแทบหลุดออกนอกเขตกรุงเทพเลยนะนั่น


โดย: nanoguy IP: 161.200.255.162 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:41:21 น.  

 
แงๆๆๆ คนซื้อมาก่อนก็ไม่ได้การ์ดน่ะสิคะ เสียดายจัง การ์ดสวยดีด้วย

ส่วนเรื่องจะเขียนเล่มที่สองน่ะ ดีค่ะ จะรอซื้อนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่า


โดย: dekzer IP: 203.156.86.78 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:18:48 น.  

 
(^-^) ขอบคุณที่สละเวลามาตอบนะคะ กำลังโกยทุก season มาเก็บ+แบ่งเพื่อนดู ทั้ง 24 และ LOST

ได้ดู Touch เมื่อเดือนที่แล้ว (ชอบดูหนังที่บ้านน่ะ) อยากบอกว่า ถ้าเคยอินกะเวอร์ชั่นการ์ตูน ก็อย่าคาดหวังอะไรจากเวอร์ชั่นหนังมากนัก

กดดันสิงคโปร์? ด้วยคน ด้วยทั้งบ้าน 7 คน เย้!!!

. Bye


โดย: วันนี้บ้า...หนังชุด IP: 202.6.107.60 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:32:39 น.  

 
แวะมาอ่านครับ


โดย: > เอ้ < photo วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:48:06 น.  

 


แวะมาทักทายค่ะ
ตอนสาย ๆ จะลองแวะไปร้านหนังสือดูนะคะ
อ่านหนังสือรัก ในช่วงฤดูหนาว คงทำให้หัวใจอุ่นขึ้นมาบ้างเนอะ


โดย: มับเมียง (todayd ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:05:19 น.  

 
แง้... Touch มาเมื่อไหร่อ่า... อยากดูจังเลย ... จะออกไปแล้วไหมล่ะนี่...แต่ตอนนี้จะไม่พลาดดู Rough แน่ๆ ต้องหาเวลาให้ได้เลย...


โดย: SnowBelL IP: 203.131.220.30 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:23:48 น.  

 
ดีจัง อยากเขียนหนังสือม่างอ่ะ


โดย: preena วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:59:29 น.  

 
ซื้อหนังสือรักช่วงนี้อแถมการ์ดด้วยหรือนี่ น่าสนใจจัง
การ์ดใครออกแบบนะ
ช่างเข้ากับผู้เขียนจังเลย อิอิ


โดย: Mr.Bear's dream วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:05:42 น.  

 
หวัดดี เราเพิ่งหัดทำบล็อกนะ ว่างๆก็แวะเข้าไปคุยกันบ้างเน๊อะ
หน้าโฮมเราอาจจะยังไม่สวยเท่าไหร่

ช่วยไปเม้นท์ให้หน่อยก็ดีนะ


โดย: Unzeen 105.75MHz. (PKpay ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:20:17 น.  

 


โดย: zzy IP: 222.46.18.34 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:40:50 น.  

 
ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือเลย ดูแต่ทีวี


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:21:04 น.  

 
กลับบ้านไปนึกว่าจะได้มาคุยต่อ เน็ตที่บ้านโมเด็มรุ่นเก๋าเก๋า เข้าได้ไม่เกินหนึ่งนาที อ่านแค่จบประโยคก็หลุดซะแล้วเลยไม่ได้เข้ามาคุยตามที่บอกไว้

ก็ถือโอกาสต้อนรับเพื่อนๆที่เข้ามาใหม่ทุกคนนะคร้าบ ถ้าว่างๆก็แวะเวียนมาพูดคุยกันอีกนะครับ

...กลับบ้านงวดนี้เก็บหนังมาได้สามเรื่องครึ่ง

Nacho libre ... เมื่อพระมาเป็นนักมวยปล้ำ หนังเรื่องนี้ภาพที่ถ่ายออกมากับดนตรีประกอบ เท่ดี หนังพอยิ้มๆ เสียดาย แจ๊ค แบล็ก ได้บ้าน้อยไปหน่อย

Talladega Nights: The Ballad of Ricky Bobby... หนังแข่งรถนาสคาร์ ที่ขำๆฮาๆ ดูได้เพลิดเพลิน

You, Me And Dupree... หนังไม่สนุกเท่าไหร่ ช่วงกลางๆท้ายๆบทออกจะสะเปะสปะ แต่ข้อคิดของชีวิตหลังแต่งงานดีทีเดียว และที่สำคัญ เคท ฮัดสัน น่ารักสุดๆ

The Covenant ... หนังวัยรุ่นมีพลังวิเศษ ยังดูไม่จบ


สรุปหนังโรงที่เก็บมาแล้วคือ ดอกไม้ทองคำ , คะแนนสุดท้าย และ หยาบ ชอบสองเรื่องแรก และ ผิดหวังกับเรื่องหลังที่หนังตั้งต้นเหมือนจะดี แต่แล้วก็กลับอืดในตอนท้าย สิ่งเดียวที่หนังทำได้ดีและมีมากกว่าการ์ตูน คือ คนดูอาจต้องซับเลือดกำเดาจากชุดว่ายน้ำทั้งหลายแหล่ที่ทีมงานหามาให้ อามิ ดูเซ็กซี่กว่าในการ์ตูนหลายร้อยเท่า

ข่าวร้ายของผม Little children เลื่อนครับ เลื่อนไปถึงเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เซ็งชะมัด ตั้งหน้าตั้งตารอดูหนูเจนนิเฟอร์อยู่แล้วแท้ๆ และ มีข่าวว่าอาทิตย์นี้ Babel อาจแทรกคิวขึ้นมาฉายแทน (ก็ยังดี)

เรื่องหนังสือเล่มสองเกี่ยวกับอะไร ขออุบไว้ก่อน เพราะเพิ่งเริ่มขยับทำคงใช้เวลาเป็นเดือนๆ แหะๆๆ ไว้ได้เป็นเล่มเป็นเรื่องเป็นราวจะรีบมาบอกที่นี่ก่อนใครแน่นอนครับ ที่ออกได้อ่านแน่ๆคือ บทความ Final score , เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย ที่จะลงนิตยสารน้องใหม่สำหรับวัยรุ่นชื่อ Cream ออกฉบับปฐมฤกษ์ต้นเดือนหน้าครับ

... ท้องฟ้าวันนี้สีแดงแปลกๆจัง


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:33:02 น.  

 
+ เคืองสุดๆ เช่นกันครับที่ Little children โดนถอด แล้วโปรแกรมกระเด็นหายไปอยู่วันไหนไม่รู้ ... ทำงี้ได้ไงกันเนี่ย อุตส่าห์อยากดูมั่กๆ หนังตัวอย่างก็โปรโมตไปแล้วแท้ๆ ... ส่วน Babel ที่อาจโยกกลับ ก็คงเพราะคนจัดโปรแกรมเพิ่งคิดได้ว่าวันที่ 22 กุมภา มีหนังรางวัลเปิดตัวพร้อมกันเยอะเกินไปมั้งครับ หุๆ ... อีกอย่างเค้าคงหนี พระนเรศวรภาค 2 ด้วยแหละ
+ ไปเที่ยวเมืองกาญจน์ ล่องแพ(เธค)มา อย่างเมามันมาก (คือตกเย็นเริ่มบิ๊วต์ ... ดึกๆ เริ่มเมา ... ยิ่งดึกก็ยิ่งเมา ร้องเกะ & แด๊นซ์กันกระจาย) ... ส่วนที่เที่ยวธรรมชาติ ได้ไปแค่น้ำตกไทรโยคน้อยเองอ่า - -' ... ขากลับ แวะถนนอุทยาน (อักษะ) หม่ำข้าวเย็น พร้อมเชียร์บอลไทยด้วย ... เจอผลแบบนั้นเข้าไปเซ็งเลยอ่า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:59:22 น.  

 
แจ้งข่าวแสนเซ็งชะมัดนั่นคือ Little Children เลื่อนไปแบบไม่มีกำหนดแล้ว ยังดีที่อาทิตย์นี้ Babel เลื่อนขึ้นมาฉายแทนจ้า


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:03:46 น.  

 
เวรกรรม นึกจะเลื่อนก็เลื่อนเหรอครับเนี่ย - -*
วู้ววว... รอดู Kate Winslet อย่างใจจดใจจ่อ


วันนี้ไปดู Dreamgirls มาครับ เป็นรอบพรีวิวฟรีของ Starpics
อาจเป็นหนังอีกเรื่องที่ผมจะเสียเงินให้เยอะที่สุดของปี เพราะดูจบแล้วผมตั้งใจเลยว่ามีรอบเสียเงินให้ดูอีกผมก็จะดูครับ ไม่แน่เผลอๆ ตบ OST กลับมานั่งฟังอยู่บ้านด้วย

ดาราแต่ละคนเปล่งประกายดาวมากๆครับ Jamie Foxx, Eddie Murphy, Beyonce Knowles และ Jennifer Hudson ทั้งสี่คนเล่นกันได้สุดยอดและสุดยอด ถึงขั้น "อภิมหาอัปปาราเฮ้" กันเลย (ก๊อปคำของพี่ จขบ. มาใช้หน่อย 55+)

ตอนแรกก็แปลกใจ ทำไมถึงได้เข้าชิง Original Song ตั้งสามเพลง
พอดูจบ ไม่แปลกใจแล้ว

เรื่องนี้ผมอินและขนลุกสุดๆ โดยเฉพาะซีนเพลง And I'm Telling You I'll Not Go


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:07:26 น.  

 
เออะ - -*
ไม่มีกำหนด........

ฮ่วย!


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:10:08 น.  

 
good morning
อ่านไปทั่วแล้วก้อ แวะมาหวัดดี
ง่วง ไปแระ good night จ้า


โดย: คนบ้า งาน เที่ยวและหนัง IP: 202.47.238.219 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:31:38 น.  

 
รอดู Dreamgirls กับ Babel อยู่ เพราะเป็นคนชอบหนังเพลงมาแต่ไหนแต่ไร เพื่อนได้วิดิโอที่ฝรั่งแอบถ่ายในโรงส่งมาให้ (กรุณาอย่าเลียนแบบ อิอิ) มีคนตบมือกันเกรียวราวกับดูละครเพลงบรอดเวย์ 55555555555 เราเรียบวิ่งหนีไม่ยอมดู กะจะไปชมของจริงในโรงอย่างเดียวจ้า..
ส่วน Babel นั้นน่าสนใจฝีมือผู้กำกับ และรางวัลลูกโลกทองคำปิดท้าย


โดย: Bkkbear (Bkkbear ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:52:31 น.  

 


โดย: Plaze วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:42:30 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ "หนังสือรัก" น่าอ่านมากคะ
เดี๋ยวต้องเก็บตังค์ซื้อก่อน เพราะช่วงนี้ใช้เงินเยอะไปหน่อย อิอิ


โดย: LiStER_LiN IP: 203.155.94.129 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:17:10 น.  

 
+ งืมๆ ... Dreamgirls มันดีขนาดนั้นเลยเหรอคับน้องนาโน? แต่ไม่เป็นไร ยังไงก็ดูอยู่แล้ว ต้องไม่ตั้งความหวังไว้มากเกินไป เด๋วจะไม่ถึงระดับที่หวัง ... กระผมก็เลยมีหนังตกค้างสัปดาห์ที่แล้วให้เก็บอีก 2 เรื่อง (คำสาปดอก(ไม้)ทอง กับ final score) กับหนังสัปดาห์นี้อีก 2 เรื่อง คือ Dreamgirls กับ Babel ... วันเสาร์ดูได้อย่างมากก็แค่ 2 เรื่อง ... เลือกเรื่องไหนดีวุ้ยเนี่ย ?!?

+ ที่ฮอลลีวูด อาทิตย์นี้ Hannibal rising เข้าแล้ว ... อ่านคำวิจารณ์แล้วผมแทบจะตกเก้าอี้ (ธ่อ! อุตส่าห์อยากดู) ... คะแนนนักวิจารณ์เฉลี่ย 23/100 คะแนนจากคนดู 1.6/10
... แบบนี้ท่าทางนาย Gaspard Ulliel (พระเอกชาวฝรั่งเศสจาก A very long engagement) จะแจ้งดับแทนแจ้งเกิดซะแล้วมั้งเนี่ย ... ทั้งๆ ที่ทีมงานก็ไม่ใช่ขี้ๆ เลยนา ... ดาราอื่นที่ดังๆ หน่อยมีทั้ง ริส อิฟานส์ ทั้งตั้วเจ๊กงลี่ เชียวนา ... แถม ผกก. ยังเป็น Peter Webber (Girl with a pearl earring) และคนเขียนบทคือ Thomas Harris ซึ่งเป็นเจ้าของบทประพันธ์เองอีกต่างหาก - -"
... ลองอ่านคำแปลตลกๆ 2-3 อันจากนักวิจารณ์ดู
(เครดิตจากเว็บ //www.metacritic.com นะครับ)
- "นี่คือหนังที่ตลกที่สุดแห่งปี ลืม Borat ไปได้เลย!!! อุ๊ปส์! ว่าแต่มันไม่ใช่หนังตลกนี่นา?!?"
- "เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง Silence of the lambs, Batman begins และ ตำรา'เพลิดเพลินกับการปรุงอาหาร' ... หนังค่อยๆ เผยให้เห็นว่าทำไม ดร.เล็คเตอร์ จึงกลายร่างมาเป็นฆาตกรโรคจิตได้ ... แต่เนื่องจากมีการอ้างอิงถึงอาหารมากเกินไป ... เลยไม่แน่ใจว่านี่เป็นหนังเกี่ยวกับ ดร.เล็คเตอร์ หรือหนังที่สอนการปรุงอาหารกันแน่ ?!?"

+ สัปดาห์หน้า พระนเรศวร ภาคประกาศอิสรภาพ จะเข้าฉายแล้วนี่ครับ ... จะหมู่หรือจ่า เด๋วรู้กัน (แต่ผมว่าต้องมีการตัดแสงแฟลชสีขาวแว้บๆ เยอะอีกแหงมเลย เพราะตอนถ่ายทำ น่าจะใช้กรรมวิธีใกล้เคียงกันกับภาค ๑)


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:48:44 น.  

 
^
^
.... หงะ ฮันนิบาล ไรซิ่ง มี กงลี่ ของโผมอยู่ด้วยนะ ยังไงก็ต้องไปดูแหงมๆ

Babel ... ไม่ถึงขั้นโดน หรือ ทรงพลังสะกดให้ผมทึ่งอย่างที่คาดไว้จากตอนดูหนังตัวอย่าง แต่หนังเรื่องนี้ มีดีในตัวจริงๆ ประเด็นและลีลา ของหนังอาจดูคุ้นๆเหมือนที่เห็นใน Crash หรือ 21 grams แต่ผมรู้สึกว่ามันเกลาจนเนียนและดูเป็นผู้ใหญ่ที่นิ่งๆกว่าสองเรื่องก่อน

เอาความเห็นหนังตัวอย่างที่ได้ดูจากในกระทู้พันทิปที่แปะไว้ มาลงด้วยดังนี้ครับ


มั่วเละงง กับ Smokin' Aces ... หนังมาเฟียที่มาแบบแนวๆ พร้อมนักแสดงดังๆ(ระดัลกลาง)มาประกบกัน เป็นหนังตัวอย่างที่ผู้สร้างคงตั้งใจให้เท่ แต่ดูแล้วรู้สึกมันมั่วๆเละๆปวดหัวดีแท้ จนทำให้ไม่อยากไปดูหนังจริง เพราะกลัวจะเมาไปกับลูกเล่นของหนัง (แต่เห็นเสียงวิจารณ์มาไม่ค่อย work more)

เลื่อนแล้วและขำดีกับ บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม2 .... ตกลงหนังเลื่อนเป็นวันที่ 8 แล้ว หนังตัวอย่างขำดี แต่ก็เป็นที่ถกเถียงกันตรงกระทู้(ในพันทิป)ข้างล่างถึงความไม่เหมาะสมกับมุก เท้าลูบหน้า กับ ให้เด็กพูดว่า กิน”ทีน”มั้ย ซึ่งส่วนตัวแล้วรับได้กับมุกแรก แต่มุกหลังมันขำแบบไม่ค่อยชอบ เพราะจริงที่ว่าสังคมไทยหรือสังคมที่ไหนก็มีเด็กพูดแบบนี้แต่ไม่เห็นจำเป็นต้องใส่เข้ามา เพราะไม่ได้ใส่มาเพื่อสะท้อนสังคมหรือจำเป็นต่อเนื้อเรื่องเลย แค่เล่นเอาฮา เด็กๆวัยเดียวกันก็อาจลอกแบบไปเพราะนึกว่าผู้ใหญ่ชอบใจ (โอ้ว จะมีคนมาหาว่า ดัดจริตหรือเปล่านี่)

Rocky Balboa ... ตอนแรกว่าเฉยๆ แต่พอเห็นตัวอย่าง อ่า เท่ชะมัด อยากดูขึ้นอีกกระบุงโกย วันที่หนึ่งมีนาเจอกัน

The Pursuit of Happyness ... หนังตัวอย่างเรียบง่ายแต่ทำน้ำตาซึมเลย ฮือๆ สงสัยผมจะอ่อนไหวกับประเด็นพ่อ-ลูกแหงๆ แค่เทรลเลอร์ก็เห็นด้วยแล้วที่ส่ง วิล สมิธ เข้าชิงออสการ์ในบทพ่อที่ทำทุกอย่างเพื่อการอยู่กับลูกในโลกที่แข่งขันกันเป็นจรวดแบบนี้

... กลับบ้านก่อนนะ ถ้าเน็ตไม่แย่เหมือนครั้งก่อนจะกลับมาคุยต่อครับผม


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:21:01 น.  

 
อยากได้ความหมายซึ้ง ๆ สั้น ๆ ของคำว่า"รัก"


โดย: pesaw (ดอกหญ้าคา ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:49:48 น.  

 
ชอบและขอบคุณ ความรู้สึกดีๆ ที่ได้จาก blog นี้
ตั้งแต่วิธีเรียกร้องค่าบริการที่สะกิดให้เราใส่ใจกันมากขึ้นกว่าแค่ผ่านมาอ่าน…แล้วผ่านไป
บทวิจารณ์หนังแบบโดนๆ ที่ช่วยให้ไม่ลืม…กลับมาย้อนดูตน
หรือความคิดเห็นต่างมุมมอง ที่จุดประกายให้เราไม่พลาดโอกาสดูหนังดีหลายเรื่องที่ไม่ได้คิดจะดู
ได้ซึม(ซึมจริงๆ)ซับความรู้สึก เจ็บ ปวด เหงา เศร้า สะเทือน อย่างที่ในชีวิตจริงอาจไม่มีโอกาสได้เจอ …

ขอซึมต่ออีกนิดนะ พรุ่งนี้คงกลับมา…บ้า(หนังชุด) เหมือนเดิม.

เป็นกำลังใจให้ด้วยคนและตั้งใจอุดหนุน “หนังสือรัก” แต่แถวบ้านนอก(แจ้งวัฒนะ) หาไม่ได้เลยทั้งซีเอ็ดและ B2S
ฝากเพื่อนในเมืองซื้อแร้ว วันจันทร์คงได้อ่านละ

. Bye


โดย: i-ตัว-d IP: 61.7.144.162 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:37:45 น.  

 


โดย: แพธารา IP: 222.123.120.7 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:31:27 น.  

 
ฮันนิบาล ไรซิ่ง เป็นได้ขนาดนั้นเลยรึ - -*


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:40:47 น.  

 
หวัดดีค่า.. จำกันได้รึเปล่า

แอบหายไป มาบอกว่า มีบล๊อกเป็นของตัวเองแล้วนะคะ ชวนแวะไป comment ถ้าว่างๆ นะ

บ๋ายบายค่ะ


โดย: halle' (iSIs_OsiRis ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:01:22 น.  

 
อยากมีคนรักสักคนจังคับ...

สบายดีนะครับ อากาศแปรปรวนบ่อย ๆ ดูแลตัวเองด้วยนะครับ


โดย: DAN_KRAB IP: 202.44.135.35 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:54:27 น.  

 
+ 'หนังสือรัก' ถูกเขียนถึงในคอลัมน์ประเภท "หนังสือแนะนำ" ในนิตยสารอีก 2 เล่มแล้วครับ (ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมผมถึงรู้ ตั้งแต่เล่มก่อนๆ แล้ว ... เพราะว่าส่วนใหญ่วันหยุด ถ้าว่าง(จากการดูหนัง) ผมจะใช้เวลากับการอัพเดทนิตสาร (อ่านฟรีนั่นเอง) หลายๆ เล่มจากแผง) ... เล่มนึงก็คือ GM Plus เล่มล่าสุด หน้าปก อ้วน-รังสิต ... ส่วนอีกเล่ม ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะเป็น LIPS ที่มีหน้าปกรูป 4 สาวอ่ะครับ
+ วันเสาร์เลยไปเก็บมาอีก 2 เรื่อง Babel (เขียนในหน้า 'ดูแล้วมาคุยกัน' แล้ว) กับ Dreamgirls (คุณ จขบ. ตั้งใจจะไม่ดูจริงๆ เหรอครับ? เอ! หรือว่าดูไปแล้วหว่า) ... ส่วนวันอาทิตย์ พอดีว่างอีกแว้บ เลยดู Final score ไปด้วย ... ก็จัดว่าทำได้ดีระดับนึงนะครับ ไม่ถึงกับน่าเบื่อเหมือนสารคดีแท้ๆ (ผมมีความรู้สึกว่ามันเหมือนเป็น semi-documentary ... คืออาจมีการจัดฉาก หรือเซ็ตอารมณ์บ้างในบางฉาก ... แต่ถ้าไม่จริง ก็ต้องขออำภัยผู้ผลิตไว้ ณ ที่นี้ด้วย) ... ก็ดูได้เพลินๆ ... จะรออ่านและเขียนเม้นต์หลังจากหนังสือใหม่เล่มนั้นออก และคุณ จขบ. เอาบทความมาแปะในนี้แว้วนะครับ

+ Dreamgirls เพลงเพราะดี ... เพลง Love you I do (หรืออีกชื่อนึงที่ยาวๆ) ฉากนั้นก็ฟังแล้วขนลุกเจงๆ ด้วย เจนนิเฟอร์ ฮัดสันเธอร้องแบบหมดแม็กจริงๆ ... แถมหนังเรื่องนี้เหมือนเป็นของเธอเลย เพราะบทเด่นกว่าคนอื่น แม้แต่บียอนเซ่เองก็ตาม ... ช่วงแรกๆ ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าอารมณ์ดราม่ามันค่อนข้างอ่อนไปหน่อย กับอีกอย่างรู้สึกว่าทำไมทุกคนถึงทำแบบนั้นกับ 'เธอ' ได้ ... แต่พอดูๆ ไปก็ถึงเข้าใจว่ามันจะขมวดปมให้จบแบบนั้นในช่วงท้าย ... จบได้ดีทีเดียวครับ ... และไปอ่านนิตยสารหนัง ถึงรู้ว่านี่เป็นหนัง+ละครเวทีที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงของวง The Supremes นะเนี่ย (พอดีเกิดไม่ทัน - -' แต่ไดอาน่า รอส นักร้องนำของวง ที่แยกออกมาทำอัลบั้มเดี่ยวนี่ พอรู้จักอยู่อ่ะครับ)

+ หนังสัปดาห์นี้ นอกจากพระนเรศวรภาค ๒ ที่ต้องดูแน่ๆ ... Nada sou sou นี่น่าดูอยู่ แต่พล็อตมันดูเก่าๆ แฮะ ถ้าอารมณ์หนังทำได้ไม่ถึง ก็จบกัน ... แต่ Music and lyrics นี่ พล็อตดูน่าจะเดาได้ง่ายยิ่งกว่า (รอฟังคำวิจารณ์อีกทีดีฝ่าเรื่องนี้) ... แถมยังมี Volver รอบพิเศษที่ลิโดอีกต่างหาก (ถ้าดูไม่ทัน คงต้องรอตอนเข้าเต็มโรงอีกที)
+ เห็นตัวอย่างเรื่องนึง ที่เครือ Apex ไม่ได้พูดอังกฤษ อ่านชื่อไม่เก็ท เข้าฉายต้นเดือน มี.ค. ... เข้าใจว่าน่าจะเป็น Lives of the others หนังเยอรมันที่ได้เข้าชิงออสการ์หนังต่างประเทศรึเปล่าครับ?
+ เห็นมีโปสเตอร์เรื่อง Venus เข้าด้วยแฮะ (มาได้ไงเนี่ย) เข้าเดือนมีนา เครือ Apex ครับ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:09:22 น.  

 
+ อ้อ ... ย้อนกลับไปอ่านที่น้องนาโนเขียนข้างบน เห็นละ เพลง Love you I do = เพลง And I'm telling you I'll not go นั่นเอง
+ มีอีกประเด็น(ร้อน) ... ข่าวล่ามาเร็วในนิตยสารเขียนไว้ว่าที่ Little children ถูกเบรค ... เพราะกองเซ็นเซอร์ครับทั่น (อีกแล้ว ฮ่วย!) ... สงสัยเค้าคงพิจารณาจากภาพโปสเตอร์มันดูสื่อถึงเซ็กส์เกินไป (เหรอ?) ... ทั้งๆ ที่คนได้ดูรอบพรีวิวแล้ว ก็บอกว่ามันไม่ได้อะไรขนาดนั้นนี่นา ... อย่างงี้ไม่รู้เมื่อไหร่จะรอดคมตะไกรออกมาได้ แล้วจะโดนหั่นแค่ไหน หรือจะโดนแบนไปเลยหว่าเนี่ย? เฮ้อออ


โดย: ล.ป. ลืมไป (บลูยอชท์ ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:35:42 น.  

 
ช่วงนี้ซวยชิมัด เมื่อวานนั่งพิมพ์ babel อยู่นานสองนาน ตอนจะเสร็จแล้ว ปรากฎว่า เวิร์ดแฮ้งค์ ที่พิมพ์ไปกว่าครึ่งหายเกลี้ยง ต้องมานั่งพิมพ์ใหม่ด้วยความแค้นเกือบสองชั่วโมง แถม เมื่อกี้นั่งพิมพ์ตอบ Comment ใน blog เผลอไปโดนปุ่มลบข้อความหายอีก เฮ้อออ

Dreamgirls ... ดูมาแล้วครับ เมื่อวานนี้เองที่โรงสยาม ผมคิดว่า หนังเอาตัวรอดไปได้ด้วยสามปัจจัยคือ 1.เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ช่วงหนังไป 30 เปอร์เซ็นต์ กับฝีมือการแสดงและพลังเสียงโว้ว โว้วววว เย้ อูววว ของเธอ จนคนดูอย่างผมอยากจะยกมือบอกพอก่อนได้หรือเปล่า 2. ทีมนักแสดงที่เหลือ ช่วยหนังไปอีก 30 เปอร์เซ็นต์ และ 3.เพลงในหนังที่ทรงพลังทั้งสิ้น หากสามข้อนี้ถูกแทนที่ด้วยคนหรือเพลงที่อ่อนกว่านี้ หนังเรื่องนี้เตรียมโบกมือลาเวทีล่ารางวัลได้เลย เพราะ ตัวบทหนังอ่อนยวบยาบแสนจะธรรมดา ทั้งที่ด้วยประเด็นดีๆของ “ธุรกิจทำลายศิลปะ” และ ความสัมพันธ์ของเหล่าตัวละคร สามารถทำให้หนังเข้มข้นมากกว่านี้ได้อีกหลายเท่า แต่หนังกลับเบาบางยิ่งกว่าละครบางเรื่องและจบแบบมีกลิ่นน้ำเน่าโชยมาแต่ไกล

Children of men ... คือหนังที่ผมชอบมากกกกก ยกให้เป็นหนังออสการ์ของผมอันดับสองรองจาก United 93 เรียบร้อยแล้ว นี่คือหนังไซไฟที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ Gattaca คำจำกัดความที่ผมจะให้ได้คือ เยี่ยม เยี่ยม และ โคตรเยี่ยม หนังขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างทรงพลังภายใต้พล็อตสุดเจ๋ง การแสดงสุดแจ่ม ดนตรีและเพลงสุดเริ่ด การถ่ายภาพชั้นเทพ และ จุดหักมุมที่ชวนช็อค เจอแผ่นเมื่อไหร่ห้ามพลาดครับ

Venus ... น่าสนใจครับ ผมเกือบซื้อแผ่นเพราะคิดว่าหนังจะไม่เข้า อยากดูฝีมือคุณปู่ที่ว่ากันว่าสุดยอดแต่หลายเวทีมองข้ามไป กับ ความสัมพันธ์กับหญ้าอ่อนในหนังว่าจะเป็นเช่นไร

กลับบ้านไปดูหนังเฉินหลงเอง วิ่งกระเตงฟัด หรือ rob-b-hood ขำสนุกฮากันทั้งบ้าน ชอบหมดทั้งพ่อทั้งแม่ เลยมาแนะนำครับกับหนังครอบครัวดีๆอีกเรื่อง

... ขอบคุณครับกับทุกความเห็นที่แวะมาทั้งหน้าเก่าและใหม่ใสปิ๊ง อ้อ แล้วจะแวะไปเจิมนะครับกับ blog ของคุณ halle' ดีใจด้วยครับมีบล้อกเป็นของตัวเองแล้ว

โปรแกรมต่อไป นาดะ สู้ๆ ครับผม


ป.ล. เอาที่ไปแสดงความเห็นในพันทิปมาคุยต่อด้วยดีก่า ถึงเรื่อง นันทขว้างและสุพรรณหงส์

นันทขว้าง...จาก เนชั่น สุดสัปดาห์เล่มล่าสุด ทำให้ผมไม่แปลกใจที่ใครต่อใครพากันไม่ชอบ คุณนันทขว้าง และ ใครต่อใครมีทัศนคติกับนักวิจารณ์ในแง่ลบอย่างที่เขาว่ากันว่า มีปากกาในมือจะเขียนอะไรก็ได้ตามใจคิด เพราะใครได้อ่านก็คงเห็น เนื้อความข้างในคอลัมน์เริ่มต้นจากอีเมลล์ของคนที่มาเชียร์ให้กำลังใจ ก่อนจะเขียนบทความโต้ตอบอีกฝ่ายซึ่งก็คือ คุณยุทธเลิศที่ไปออกรายการมหาชน (แทนที่จะโต้ตอบกันแบบแมนๆบนเวที แต่กลับนิ่งเงียบแล้วเอามาต่อว่าในคอลัมน์แทน) อาทิ เช่น

"อย่าไปโกรธผกก.ที่ชอบสบถวาจาโฮกฮาก ควรจะสงสาร ให้ความเมตตา เหมือนการโปรดสัตว์"

"จะไปถือสาอะไรคนพรรค์นั้น เป็นเด็กไม่รู้จักโต ปัญญาก็ต้องขัดเกลาอีกมาก"

"ผมบอกทีมงานตั้งแต่แต่งหน้า แต่แรกแล้วว่า จะไม่พูดมาก เพราะพูดมากไม่ได้ดูฉลาด และ หลายครั้งดูโง่ในสายตาคนทางบ้านไปเลย"

แล้วยังเขียนทำนองไปแย้งคุณ นรา อีกว่า ไม่เห็นด้วยกับการเอาแต่ชมอยางเดียว ทั้งที่คุณนราไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้นเลย

สุพรรณหงส์ ...ได้ดูงานประกาศรางวัลสุพรรณหงส์แล้วเศร้าใจกับวงการหนังบ้านเรา มีเงินมากมาย มีบุคลากรมีคุณภาพ มีผลงานไม่อายใคร แต่ งานจัดรางวัลกี่ปีต่อกี่ปีมันก็ย่ำอยู่กับที่ ไม่ว่าจะเป็น รางวัลให้เพราะค่าย แจกรางวัลเหมือนกรรมการดูหนังไม่ครบ เลือกที่รักมักที่ชัง เป็นที่กังขาทุกปีถึงมาตรฐาน, บรรยากาศงานเยิ่นเย้อน่าเบื่อกว่าละครทีวี , แถมยังมี โฟโมสต์ กับ สาหร่าย กระจายในงานแบบไม่มีความงดงาม จนชวนให้สงสัยว่ากระทรวงวัฒนธรรมที่มุ่งมั่นเหลือเกิน กับ มิวสิควิดิโอ หายไปอยู่ไหนในกรณีแบบนี้

และอุบาทว์ที่สุด คือสื่อที่ไปรอแอบถ่ายมุมหลุดๆแบบนี้ >> //www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5128423/A5128423.html


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:06:57 น.  

 สวัสดีตอนเย็นค่ะพี่หมอ เอาอาหารว่างมาฝาก

สุขสันต์วันแห่งความรักล่วงหน้านะคะโดย: Kitsunegari วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:00:41 น.  

 
นันทเขวี้ยงนี่แกชอบสปอยล์หนังมากๆ - -*
แถมบางทีสปอยล์ตั้งแต่ประโยคแรก+ไร้การเตือนอีกต่างหาก
ไร้มารยาท

เพลงที่เอฟฟี่ร้องกลางเรื่อง ผมจำชื่อผิดครับ...
จริงๆชื่อ And I'm Telling You (I'm Not Going)
ผมไปดู Dreamgirls รอบสองเพราะฉากนี้(กับเพลง Listen)เลยนะเนี่ย 555 (เรียกว่าดูจบรอบแรกก็ไม่คิดอะไรแล้ว หนูจะฟังเพลง~)

Children of Men จะออกแผ่นลิขสิทธิ์มั้ยหว่า...
อิโวจิม่าด้วย...
ฯลฯ
(แง้)


ปล. อั่งเปาออกผมจะไปถอย United 93 ราคา 469 บาท (รุ่นพี่บอกว่าร้านนี้อาจจะต่อได้ ชื่อ i27 อยู่ชั้นสี่มาบุญครอง) ถือว่าถูกสุดในบรรดาลิขสิทธิ์ที่ผมเดินเจอมา - -*

ปล.2 ผม "หลง" ไปดู Adrift มาครับ ไม่น่าเลย - -*


โดย: nanoguy IP: 203.113.34.11 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:45:29 น.  

 
+ Children of men เห็นโปสเตอร์แปะไว้แถวๆ โรงเครือ Apex เหมือนกันนะครับ แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้เข้าหรือไม่ และเมื่อไหร่ (อยากดูมากเช่นกัน และยิ่งคุณ จขบ. ชมว่าดีเทียบเคียง Gattaca ก็ยิ่งอยากดูเข้าไปใหญ่) ... เพราะอย่างเรื่อง The new world ก็มีโปสเตอร์แปะไว้ มีโปรแกรมว่าจะเข้าๆ ... แต่ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีกมาปีกว่าๆ เข้าไปแว้วอ่า
+ สงสัยจังว่าชุดใส่ไปงานสุพรรณหงส์ของน้องเอมี่อะไรนั่น คิดได้ไง ... ถ้าใส่แบบนั้น วันหลังก็เปลือยอกไปเลยจะดีกว่ามั้ย - -' ... มันดูมากเกินกว่าความสวยงามไปแล้วล่ะ ... ยิ่งบ้านเมืองเรา สภาพสังคมยิ่งดูฟอนเฟะเลวร้ายลงทุกวัน แค่นี้ข่าวรุมโทรมหญิงยังเยอะไม่พออีกเหรอไงกัน ?!? ... สื่อมวลชนก็ด้วยแหละ ชอบนักที่จะนำเสนออ้ายภาพ กะข่าวแบบนี้ ... ทีดาราดีๆ แต่งตัวมิดชิดก็ไปกัดเค้าอีกว่าแต่งป้า เวงกำ
+ Adrift มันย่ำแย่ขนาดนั้นเชียวเหรอคับน้องนาโน? หุๆ ดีนะที่พี่ไม่ 'หลง' ไปอีกคน


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.130 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:07:44 น.  

 


แวะมาชมคับ


โดย: หม๋องแหม๋ง วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:36:41 น.  

 
... อ่านหนังสือรักแล้ว อาจจะช้าแต่ไม่สาย บอกได้เลยว่า รออ่านเล่มต่อไปแน่นอน

ความเห็นเพิ่มเติม :
... ไม่ว่า เทคโนโลยีจะก้าวหน้าไปยังไง มั่นใจได้เลยว่า "Creative & Contents Will never Die"
... ไม่ว่าจะเป็น หนัง หนังสือ หรืองานคุณภาพ อยู่ที่ไหน เราก็จะตามหากันจนเจอ ...

Happy V day, Bye


โดย: i-ตัว-d IP: 202.6.107.60 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:13:40 น.  

 
(ถึงพี่บลูยอชท์)
คือพล็อตมันโอเคมากเลยนะครับ กับภาวะที่ตึงเครียด กดดัน ต้องลอยคออยู่บนทะเล ทั้งๆที่เรือก็อยู่ข้างๆ (เพราะดัยลืมเอาบันไดลงมาด้วย ทำอะไรไม่คิด เหมือน Babel เลย)

แต่ทีนี้ในเมื่อตัวมันไปสังฆกรรมกับ Open Water ภาคแรกแล้ว ผมเลยรู้สึกว่ามันไม่มีส่วนไหนที่เกี่ยวข้องกันเลยนอกจากทะเล และ การลอยคอกลางทะเล

Adrift ทำออกมาแล้วมันดูไม่ "จริง" เท่ากับ Open Water น่ะครับ + นักแสดงเล่นกันแย่ + บทก็ไม่โอเค ทั้งที่ไดพล็อตดีดีมา น่าจะทำได้เข้มกว่านี้นะ ต่อให้เป็นนักแสดงโนเนมก็เถอะ


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:51:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ ชอบๆๆ


โดย: มานี IP: 58.9.176.211 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:31:39 น.  

 สุขสันต์วันแห่งความรักค่พี่หมอ

ขอให้สุข สดชื่น สมหวังในความรักนะคะโดย: Kitsunegari วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:01:03 น.  

 
+ วันนี้คงมีคน (หรือคู่รัก) ไปชม Nada sou sou ฉลองวันวาเลนไทน์กันเพียบเลยน้าเนี่ย ... ใครดูแล้ว ขอมินิคอมเม้นต์ด้วยนะก๊าบ
+ ก็ขอสุขสันต์วันแห่งความรัก ... แด่แฟนๆ บล็อกนี้ทุกทั่นเลยนะคร้าบ ... ขอให้โลกนี้สงบสุข ขอให้ทุกคนหันหน้าเข้าหากัน มีความสุขกันทั่วถ้วนหน้านะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:34:55 น.  

 เอาดอกไม้มาฝากค๊า
มีความสุขมากๆในวันวาเลนไทน์นะคะโดย: หมูน้อยหน้าใส วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:26:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาเจอ blog นี้โดยบังเอิญ
แถมบังเอิญเป็นนี้อีกเสียด้วยเพราะอีก 30 นาทีต่อไปนี้ ได้รับมอบหมายให้หยิบ "หนังสือรัก" ไปพูดเนื่องในโอกาสวันแห่งความรักเสียด้วยค่ะ
ส่งเสริมให้นศ. รักการอ่านมากขึ้นน่ะค่ะ


โดย: บังเอิญไปเสียทุกเรื่อง IP: 202.12.97.115 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:36:18 น.  

 
ไปเช็คโปรแกรมมา Miss Potter อันตรธานไปแบบไร้ร่องรอย...
โดนอะไรอีกแล้วเนี่ย


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:02:25 น.  

 
ลป.(ลืมไป)

Nada Sou Sou ผมดูแล้วเฉยๆอ่าคับ
ขนาดว่า Be with You ผมก็ไม่ได้ชอบมากๆ แล้วนะ แต่ผมว่า Nada มันเฉยๆไปหน่อยครับ นักแสดงก็เล่นกัน Over-Acting ไปหน่อย
(คือมันโอเวอร์แล้วดูดีไม่เท่า Always ง่ะ)


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:11:27 น.  

 
ดีค่ะเราเด็กไหม่มาเพื่อฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะชื่อออยค่ะ


โดย: ออย(น่ารัก)ดาวร.ร IP: 203.188.57.223 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:39:49 น.  

 
สวัสดีวันแห่งความรักค่ะ
(ช้าไปปิ๊ดเดียวไม่ว่ากันเนอะ)


โดย: ลิปดา-พิลิปดา วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:44:21 น.  

 
ของรางวัลน่ารักมากเลยค่ะ
สุขสันต์วันแห่งความรัก นะคะ ช้าไปวันนึงคงไม่ว่ากัน


โดย: เคียงจันทร์ IP: 61.19.47.117 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:21:07 น.  

 


โดย: jeab (vpjeab ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:40:34 น.  

 
ยังไม่ได้อ่านจ้ะ มันดึกแล้ว แวะมาเยี่ยมก่อนนะ
แล้วจะมาใหม่จ้ะ


โดย: p tim IP: 124.157.204.35 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:06:16 น.  

 
ดีใจจังเลยค่ะ ที่คุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" จะมี project เล่ม 2 ออกมา ติดตามอ่านกันอีกเช่นเคยค่ะโดย: Tai-Sarunya IP: 202.28.169.165 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:16:21 น.  

 
+ ก่อนอื่นขอแจ้งข่าวว่า ... บล็อกร้างๆ ของกระผม ได้ฤกษ์อัพบทความใหม่ล่าสุดแล้วนะคับ เรื่องทายผลออสการ์อ่า ... ว่างๆ เชิญแวะไปทายกันเล่นๆ ได้นะคร้าบ (ส่วนเรื่องที่โดนคุณ จขบ. tag ก็เขียนไปเรียบโร้ยแว้วเหมือนกันครับ)

+ สุดสัปดาห์นี้ ที่ดูแน่ๆ คงเป็นพระนเรศวร ภาค ๒ กับเก็บของเก่าคือ คำสาปดอก(ไม้)ทอง ... ออพชั่นคือ Volver รอบพิเศษ (แต่ถ้าดูไม่ทันก็รอรอบจริงสัปดาห์หน้า) ... Music and lyrics รอดูคำวิจารณ์อีกที (แต่ที่ได้ยินมาคือ ... ใช้ได้) ... ส่วน Nada sou sou (ขอบคุณมินิเม้นต์จากน้องนาโนนะครับ) ตอนแรกก็ว่าจะดู ... ตอนนี้ชักเริ่มลังเลซะแล้วแฮะ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:20:50 น.  

 
ทำไมผู้ชายชอบฉวยโอกาส
"รัก"คืออะไร เหตุที่ผู้หญิงเป็นแบบนี้ในปัจจุบัน เพราะต้นเหตุคือผู้ชาย น่าจะให้ตัวแทนหญิงและชายมาคุยกันซะให้รู้เรื่อง


โดย: ปูเป้ IP: 203.172.205.73 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:00:10 น.  

 
แวะมาเยี่ยมอีกครั้งค่า วันวาเลนไทน์ สุขสันต์รึเปล่าคะ


โดย: ban_ri (ban_ri ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:19:44 น.  

 
+ มาแก้ไขข้อมูลครับ ... น้องนาโนแจ้งมาว่า เพลงที่ผมว่าไว้ใน คห.50 และ 51 จริงๆ แล้วเป็นคนละเพลงกัน ... สรุปแล้วเพลงที่เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน 'ถอดวิญญาณร้อง' เพลงนั้นคือ And I'm Telling You (I'm Not Going) ซึ่งไม่ได้เข้าชิงออสการ์ ... ส่วน Love you I do คืออีกเพลงนึง (อยู่ตอนไหนของเรื่อง จำไม่ได้แล้วหว่า ... จำได้แต่ Listen ที่บียอนเซ่ร้อง กับ Patience อ่า)
+ เช็ครอบจากเว็บ Apex แล้ว รอบพิเศษ Volver ฉายวันละรอบเดียวเอง 20:00 (ดึกจัง รอบสุดท้ายของวันเลย) ... แต่ประหลาดใจที่มีรอบของเรื่อง The lives of others (หนังเยอรมันที่เข้าชิงออสการ์หนังตปท. ปีนี้) ด้วย เวลาใกล้ๆ กันเลย 20:15 วันละ 1 รอบ ... เข้าใจว่าคงเป็นรอบพิเศษเหมือนกัน (ฉายจริง รู้สึกจะเป็นต้นมีนา) ... ดูคะแนนวิจารณ์แล้ว หายใจรดต้นคอตาม Pan's Labyrinth มาติดๆ เลยทีเดียว ... คิดว่าอาจได้ดูเรื่องใดเรื่องนึงในอาทิตย์นี้ด้วย แล้วอาทิตย์หน้าจะกลับมาเล่าให้ฟังนะครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:24:56 น.  

 
Love You I Do ก็เพลงที่เอฟฟี่ร้องบอกรักเคอร์ติสตอนต้นๆเรื่อง ที่ร้องเสร็จก็เข้าไปกอดคอจูบปากกัน แล้วบอกจะคุยกันทั้งคืนไงครับ ^^

เพลงน่ารักดีนะ แต่ว่าเพราะน้อยกว่าสองเพลงที่เหลือง่า


โดย: nanoguy IP: 203.113.35.6 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:17:46 น.  

 
ไม่ได้เข้ามาทักทายเจ้าของบล็อคตั้งนานเลยครับ
ปีนี้ขอให้เจอแต่สิ่งดีดีนะครับ ไว้จะแวะเข้ามาติดตามเหมือนเดิมครับ
ปล.ผมขออนุญาตcopy url ลงในspaceของผมนะครับเพราะอยากให้คนไทยดูหนังดีดี ขอบคุณครับ


โดย: คิดถึงเมื่อครั้งฉันยังเป็นเด็ก IP: 58.64.104.3 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:01:50 น.  

 
โทษครับลืมลงลิงค์
//3rd-prince.spaces.live.com/


โดย: คิดถึงเมื่อครั้งฉันยังเป็นเด็ก IP: 58.64.104.3 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:11:01 น.  

 
ดู volver มาแล้วครับเมื่อตอนค่ำ บอกได้คำเดียว อย่าพลาด


โดย: ayres IP: 58.64.107.187 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:3:38:26 น.  

 
ไปบุกห้องเก็บหนังมา
คิดถึง เจสัน บอร์น ไม่มีเหตุผล
ปีนี้จะได้ดูมั๊ยนะ


โดย: bua ja (bua ja ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:50:09 น.  

 
ได้ดูเรื่อง Flags of our fathers แล้ว โดยรวมๆก็ถือว่าโอเค ชอบการตัดฉากระหว่างฉากสงครามกับฉากในเมืองของตัวละคร และชอบอย่างยิ่งคือคำพูดทิ้งท้ายตอนจบเกี่ยวกับนิยามของคำว่า ฮีโร่ จะรอฟังคอมเม้นท์เกี่ยวกับเรื่องนี้นะคะ แต่รวมๆอยากดูเรื่อง Letter from Iwo Jima มากกว่าเพราะชอบนักแสดงเป็นการส่วนตัว แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ดูเพราะเป็นภาษาญี่ปุ่นนี่สิ

อีกเรื่องที่แนะนำคือ Pan's Labyrinth ประทับใจเรื่องนี้มากๆเป็นพิเศษกับสิ่งที่หนังเรื่องนี้ทิ้งท้ายเอาไว้เกี่ยวกับ Fairy's tale ว่ามันเป็นแค่จินตนาการหรือเป็นเรื่องจริง ยังไงจะรอฟังคอมเม้นท์ด้วยเหมือนกันนะคะ ประทับใจบทภาพยนตร์ การถ่ายทำ การสลับฉากระหว่างเรื่องที่เกิดขึ้นกับจินตนาการของเด็ก เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบและกลมกลืนมากเลย แล้วยังมีภาพกราฟฟิคสวยๆไม่แพ้ Lord of the Ring ชอบมากๆ ผู้กำกับเยี่ยมยอดมากค่ะ

เดี๋ยวภายในอาทิตย์นี้จะดู Bebel กับ Dream Girls ไม่รู้ว่าสองเรื่องนี้จะสมกับคำวิพากษ์วิจาร์ณเหรอเปล่า แต่ส่วนตัวก็ชอบเรื่อง 21Grams มาก ปีนี้หนังเข้าชิงน่าเอาใจช่วยมากเลย


โดย: TaMaChAn IP: 210.223.90.157 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:45:33 น.  

 
... เพิ่งเริ่มทำ blog
ขออนุญาตพาดพิง "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
เป็นเรื่องของผลงานที่ปลื้ม ...
ขอบคุณจ้า


โดย: bua ja (bua ja ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:56:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
31 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.