www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

หน้าแรก (Rerun 2)
สวัสดีครับ

... แม้ยังไม่มีไอเดียอะไรใหม่ๆสำหรับ หน้าแรก แต่หน้าแรก อันเก่าที่พูดคุยกัน มันเริ่มยาวไปที่ 80 ความเห็น ลากอ่านทีก็ยาวที เลยขอมาขึ้นหน้าใหม่ดีกว่า

... เปลี่ยนแปลงโปสเตอร์นิดหน่อยไม่ให้เบื่อครับ สามเรื่องใหม่ที่เอามาใส่นี่น่าดูทั้งน้านเลย แต่คงอีกนานกว่าจะเข้าโรงบ้านเรา

... เกมส์ยังคงเปิดให้เข้าไปเล่นกันได้นะครับ ตามลิงค์ที่อยู่ด้านบนของทุกหน้าที่เข้าไปอ่าน รางวัลอยู่ในมือรอแจกเต็มที่แล้วนะเนี่ย (แต่อ่านกติกาตามลิงค์นั้นให้ดีก่อนนะครับ กลัวผู้อ่านคะแนนน้อยครับ)

..."หน้าแรก" งวดนี้ นอกจากพูดคุย ก็ยังขอสาธิต วิธีการใช้ Blog สำหรับเพื่อนๆที่เพิ่งเข้ามาอ่านเป็นครั้งแรกครับ


"หน้าแรก" ... คือ หน้าที่กำลังอ่านอยู่นี่เลยครับไว้แลกเปลี่ยนความเห็นอื่นๆ พูดคุยหรือมีคำถามทั้งเรื่องหนังเรื่องทั่วไป มาหย่อนไว้ที่หน้าแรกนี้ได้เลยครับ

ท่านสามารถจำทางมาบล้อกแห่งนี้ได้สั้นๆง่ายๆหรือ add favorite ป้องกันการหลงทางด้วย //aorta.bloggang.com


หากท่านอยากรู้ว่า มีบทความใหม่ๆอะไรที่เพิ่งเขียนไป เช่น Review หนัง , คุยกันสบายๆ , Review หนังที่เป็น DVD , รวม Review หนังรัก ,หนังครอบครัว เพียงคลิกเข้าไปที่ หน้าสารบัญ


หากท่านต้องการเลือกอ่าน หนังเก่าๆที่เคยเขียนไว้ ผมรวบรวมเฉพาะรายชื่อแบ่งเป็นตัวอักษร A-Z ไว้ให้สะดวกต่อการค้นหา เพียงคลิกเข้าไปที่ ห้องเก็บหนัง หรือจะเลือกใช้ Google search ด้านขวามือ ใส่ชื่อหนังที่ต้องการ คลิกตรงช่อง Blog แล้วกดค้นหา ได้รายชื่อมา ก็คลิก Link ที่เป็นชื่อ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"


หากท่านจะเลือกอ่านแต่ละหมวดตามกลุ่ม blog คอลัมน์ด้านขวามือ
ดูแล้วมาคุยกัน = Review หนังชนโรง
ดูแล้วอยากเล่า = คัดเฉพาะหนังจาก DVD ที่ประทับใจมา Review
ดูหนังที่บ้าน = Review หนัง(เกือบ)ทุกเรื่องที่ได้ดูจาก DVD
คุยกันสบายๆ = คุยกันจับฉ่ายเล่าเรื่องทั่วไปของเจ้าของบล็อก
อ่านแล้วเล่าต่อ = Review หนังสือดีๆที่ได้อ่านไปขอบคุณครับ...สำหรับทุกๆค่าบริการที่จ่ายมาและทุกๆครั้งที่ท่านแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
i_behind_you@yahoo.com

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
Create Date : 17 กรกฎาคม 2549
Last Update : 16 สิงหาคม 2549 19:39:14 น. 90 comments
Counter : 738 Pageviews.

 
แวะมาเจิม ฮิๆๆ


โดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:20:36 น.  

 
เข้ามาดูใบปิดใหม่ๆ ก่อนเลยครับ เห็นแล้ว น่าดูทุกเรื่องเลยครับ โดยเฉพาะ United 93


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:24:39 น.  

 
ตามมาเม้นหน้าใหม่อีกทีครับ ^^
ว่าแต่ The Fountain นี่มันเกี่ยวกับอะไรหว่า??


โดย: nanoguy IP: 161.200.255.164 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:31:32 น.  

 
เออ ... พยายามตั้งหลายครั้งแระ ทำไมอ้ายที่ผมโพสต์ไป มันไม่ขึ้นซะทีหว่า? ต้องมีคำต้องห้ามแหงมๆ เลย แต่ไม่รู้เป็นคำว่าอะไร เพราะคราวที่แล้วก็เจอแบบนี้ไปทีนึงเหมือนกันอ่ะครับ ... เด๋วจะลองพยายามต่อไป

อ้อ ... สำหรับอ้ายที่ยาวๆ ครั้งที่แล้วนี่ เป็นความเห็นของกระผมไป 10 กว่าอันได้ละมัง โทษทีครับที่อาจเป็นสาเหตุให้บางคนโหลดช้าได้เพราะกระทู้ยาวเกินไป จนทำให้คุณ จขบ. ต้องขึ้นบล็อกใหม่เช่นนี้ครับ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:33:06 น.  

 
ในเมื่อโพสต์ไม่ได้ ... ขออนุญาตใช้วิธีตัดเป็นท่อนๆ แล้วกันนะครับ เพื่อค้นหาว่าคำต้องห้ามอยู่ในประโยคไหน จะได้เปลี่ยนซะ ...
+ Spiderman-III : หนึ่งในโปรแกรมที่กระผมรอยคอ รอดูของปีหน้า
+ The fountain : ด้วยชื่อชั้นของ ผกก. และดารานำ น่าจะได้เข้าฉายในเมืองไทยนะครับ แต่อาจมาเลตนิดโหน่ย (ถึงมาก) และตอบ คุณ nanoguy ... พล็อตมันเกี่ยวกับความรักอมตะข้ามเวลาอะไรประมาณเนี้ยะแหละครับ โดยคุณสามี (ดาเรน อโรนอฟสกี้) ลงมือกำกับภรรยา (เรเชล ไวส์-นางเอกของเรื่อง) ด้วยตัวเอง ตอนถ่ายทำรู้สึกเธอยังไม่ตั้งท้องเลยละมั้ง
+ Lady in the water & Miami Vice : เข้าฉายพร้อมเมกา ตั้งใจว่าจะดูทั้ง 2 เรื่อง แต่เหตุผลเดียวที่อาจทำให้ไม่ดูก็คือ เสียงวิจารณ์ว่ามันโคตรห่วยแตก ... ซึ่งหวังว่าคงไม่เป็นเช่นนั้น
+ Nacho Libre : อันเนี้ยแหละที่ได้ยินมาว่าห่วยของจริง ... คือมันไม่ตลกเท่าที่ควรจะเป็น ดูเฝือๆ อิหลักอิเหลื่อ ไม่สมกับเป็น "The Jack Black show" ทั้งๆ ที่มือเขียนบทยังคงเป็นคนเดียวกับ The school of Rock ที่ทำให้เค้าดังเป็นพลุแตกมาแล้ว


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:39:59 น.  

 
+ Marie Antoinette : บังเอิญกระผมหลงรักผกก.โซเฟีย คอปโปล่าไปซะแล้ว ตั้งแต่ Translation ... แถมเสียงวิจารณ์จากคานส์ยังก้ำกึ่ง คนที่ด่าจะด่าเพราะมันดูราวกับว่าจะบิดเบือนประวัติศาสตร์ (ตามที่เขียนไว้ แต่ของจริงเป็นยังไง ไม่มีใครรู้หรอก) แต่คนชมก็ชมในการกล้าตีความในตัวพระนาง ของโซเฟีย ได้ยินว่าแม้แต่เพลงประกอบยังเลือกมาได้อย่างสุดเก๋เลยนี่ครับ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:55:45 น.  

 
+ United 93 : ถ้าไม่เลื่อนอีก น่าจะได้เข้าโรงในไทยเดือนสิงหานี้ ... ตั้งตารอชมอยู่ครับ

อาทิตย์นี้หนังเข้าโรงบานเลย นอกจาก Lady in the water ... หนังอินดี้ที่ผมคิดว่าจะดูแน่ๆ คือ Sophi Scholl (ลิโด) กับ My summer of love (House) ... ส่วนหนังเก่าๆ ตกค้าง คาดว่าจะนัดเพื่อนไปดู A stranger of mine ที่เฮาส์เย็นวันพรุ่งนี้ (ได้ยินเสียงชมจากบอร์ดที่ผมสิงอยู่หนาหูเหลือเกิน ว่าหนังตลกมั่กมาก?!? และคิดว่าจะดูอยู่แล้ว เพียงแต่ยังหาเวลาว่างไม่ได้อ่ะครับ)


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:09:07 น.  

 
แวะมาเจิมด้วยคนค่ะ


โดย: ขวัญณิตา IP: 124.120.48.18 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:47:31 น.  

 
... แวะมาทักทายเพื่อนๆครับ

... เจ้าของบล้อกช่างเวรซ้ำกรรมซัดโดยแท้ พอหลุดพ้น โหมดไร้แรงบันดาลใจ ก็ไปเข้าโหมดซึมเศร้า ไม่ทันไร วันนี้เจอโหมดไข้ขึ้นเจ็บคอ หมดสภาพไปอีกวัน

...ตอนหัวค่ำนอนซมเพราะพิษไข้ ดูอุ้มรักไป โอ้ น้ำตาไหลพรากๆ อุเหม่ ทำไมมันช่างซึ้งอย่างนี้ เสียดายเพิ่งมาดูได้แค่สองอาทิตย์เอง มิน่าใครๆก็ว่า ดูจบแล้วอยากมีครอบครัว คงไม่ต่างจากอารมณ์หลังดู Be with u เป็นแน่แท้

... ข้อมูลหนังต่างๆที่คุณบลูยอชท์ให้มา ก็เห็นด้วยตามนั้นครับ สำหรับผมสัปดาห์นี้เล็งๆไว้ที่ไม่พลาดแน่นอนคือ Lady in the water / Sophi Scholl และ The Break-Up (ใจจริงก็เชียร์ My summer of love ด้วย แต่ช่วงนี้คงไม่ได้ไปดูเฮ้าส์แล้วหละ ส่วน A stranger of mine ทุกกระแสยืนยันว่าสนุกจริงๆด้วย

Lady in the water ... ผกก.บอกไม่หักมุม จะรอดูซิว่าพี่แกจะอดใจไม่หักไหวหรือเปล่า

ป.ล. รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับทุกท่าน อากาศเปลี่ยนแปลงกันบ่อยเหลือเกินช่วงนี้

ป.ล.2 ... ช่วงนี้เจ้าของบล้อกค่อนข้างยุ่งขิงหลายเรื่อง จึงอาจมีหนังให้อ่านไม่ถี่นัก ไว้พ้นเดือนนี้ไปก่อนคาดว่าจะว่างขึ้นครับ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 18 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:20:45 น.  

 
รักษาสุขภาพด้วยน๊า คนรักหนังทุกคน


โดย: pk (podduang-pk ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:19:13 น.  

 
เพิ่งได้ไปดูมาเมื่อวาน ... ขออนุญาตใช้พื้นที่หน้าแรกของคุณ จขบ. (เพราะคนคงเข้ามาอ่านเยอะสุด) โปรโมตหนังเล็กๆ (แต่คุณภาพไม่เล็ก) เรื่อง A stranger of mine (หนังญี่ปุ่น) ที่ฉายที่เฮาส์หน่อยนะครับผม ...

ต้องบอกว่า "ชอบมากๆ" เพราะบทฉลาดโคตร คนที่ไม่ค่อยได้ดูหนังยอกย้อนอาจเง็งๆ หน่อย ... แต่ถ้าชอบหนังแนวนี้ควรไปดูเป็นอย่างยิ่ง ... หนังดูสนุกมากๆ หลอกปั่นหัวให้คนดูหัวปั่น หักหลังกระผมซะจนหลักหัก ตั้งแต่ช็อตที่ต่อจากช็อตแรกๆ ยันช็อตท้ายๆ ... ด้วยกลวิธีอันไม่อาจเปิดเผยได้ (มิฉะนั้นอาจทำให้อรรถรสในการดูลดลง) ... แต่มันก็ไม่ได้ดูยากอะไร เพราะหนังมีการรีเพลย์ซ้ำให้เข้าใจตลอดว่าอะไรเป็นอะไร ... มีหลายๆ ซีนที่ขำและชอบ แต่คงต้องไปดูเอาเอง เล่าก่อน เด๋วจะไม่หนุก

สรุปว่า ... ขอเชียร์หนังเรื่องนี้สุดลิ่มทิ่มประตู สำหรับคนรักหนังเล็กแต่ดี หนุกหนานโคตร ... แต่ถ้าลำบากกับการกลั้นใจเดินทางไปเฮาส์ ก็คงต้องรอแผ่นแหละครับ (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเป็นค่ายไหน แล้วจะทำออกมาเมื่อไหร่นะ)

+ โอววว ... คุณ จขบ. เจอ 3 โหมดอันเลวร้ายแบบน็อน-สต็อปเลยเหรอคับ? .... แต่โหมดเปื่อยนี่ท่าทางจะแย่สุด ... ก็นอนพักผ่อนเยอะๆ ขึ้นอีกนิดแล้วกันนะครับ เพราะเรื่องสุขภาพ ข้าน้อยก็มิบังอาจสอนควอนตัมแก่ไอสไตน์ หรอกคับ แหะๆ
+ ขอเสียดายอุ้มรักด้วยคน ที่จบซะแล้ว ... เป็นละครเรื่องเดียวในรอบหลายๆ เดือนที่ถึงแม้ผมจะกลับไปดูไม่ทัน แต่ก็อ่านเอาจากหนังสือพิมพ์ตั้งแต่ตอนแรกยันตอนจบ!!! ชอบพล็อต ชอบสถานการณ์ ชอบความร่วมสมัย ชอบความรับผิดชอบของพระเอก (แต่แอบเซ็งเล็กๆ ที่นางเอกใจแข็งจนเกินงามไปนิด นี่ถ้าไม่ใช่เชนนะ ... นภัทรโดนไข่แล้วชิ่งไปนานแล้ว เหอะๆ แต่ในเมื่อน่ารักขนาดนั้น ก็คงต้องยอมให้อภัย) ........ ขนาดช่วงจบยังทำได้สร้างสรรค์ เพราะเรื่องอื่น ถ้าไม่เอาตอนเก่ามาฉายซ้ำ ก็จะเป็นซีนหลุดๆ เบื้องหลัง ... แต่นี่เค้าเอาเหตุการณ์ในตอนต่อจากที่ไม่ได้กล่าวถึงในละครมาทำต่อ ช่างหลอกล่อให้เราผูกพันกับตัวละครได้ดีแท้ ............. ปกติถ้าผมได้ดูละครเรื่องไหน มักจะพลาดตอนอวสานตลอด (ไม่รู้ทำไม) แต่เรื่องนี้ไม่ได้ดูเลย มาดูตอนจบตอนเดียว ตั้งใจกลับไปดูมากเลยนะนั่น เหอะๆ ... เห็นด้วยว่าดูเรื่องนี้แล้ว อยากมีครอบครัวที่อบอุ่นและมีลูกเล็กๆ ไว้อุ้ม(รัก)จริงๆ ครับ
+ Lady ... ผมก็ไม่ค่อยเชื่อหรอกครับว่าคุณมาโนชจะอดใจไหว ก็พี่แกเล่นหักมุมมาทุกเรื่อง แล้วจะไม่ยอมหักซักนิ้ดเลยเชียวเหรอ อย่างงี้ก็เหมือนกับแค่หลอกให้โตะจายเล่นเหมือน Blair Witch (แต่ดูมีระดับกว่า)เลยซิเนี่ย ... ถึงกระนั้น ผมค่อนข้างเชื่อสายตาการเลือกบทหนังที่จะเล่นของพอล จิอาแมตติครับ ส่วนใหญ่รู้สึกพี่แกจะตาถึงตลอด เพราะงั้นบทนำในหนังเรื่องนี้มันน่าจะมีความเจ๋งอยู่ในตัวเหมือนกันอ่ะน่อ ...


โดย: บลูยอชท์ รีเทิร์น IP: 202.69.140.233 วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:56:09 น.  

 
+ แหม ... ลืมเขียนไปอีกประเด็น จะโดนด่ามั้ยเนี่ย ที่ทำให้หน้าแรกบวมเร็วกว่าปกติ ... สำหรับ The Break-up ขอแสดงความเห็นส่วนตัวหน่อยนะครับ (ซึ่งอาจจะผิดก็ได้) ... มีความรู้สึกว่า อนิสตัน ทำไมมาตกหลุมกะตาวินซ์ วอห์นเอาในเวลาที่ไม่เหมาะสมแบบนี้ (เพราะเพิ่งเลิกกับ แบรด พิตต์มาหมาดๆ) มันเหมือนกับการหาคนใหม่มาดามใจยังไงแบบด่วนๆ ยังไงไม่รู้ ... ข่าวล่าสุดเห็นว่าเตรียมงานวิวาห์แล้วด้วยซ้ำ เพราะคุณอดีตสามีก็แซงหน้ามีลูกตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว
อีกอย่าง ตอนได้ดูตัวอย่าง The break-up ผมมีความรู้สึกว่าประเด็นหนังมันไม่ค่อยน่าสนใจแล้วก็ติดจะน่าเบื่อนิดๆ ... ถ้าเซ็งกันแล้ว ทำไมต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอีกล่ะ ... ฉากที่น่าดูในหนังตัวอย่างฉากเดียวก็คงเป็นตอนที่เธอกะยั่วเขา โดยเดิน (naked!) ออกมาหยิบของในตู้เย็นเฉียดๆ เขาที่กำลังนั่งเล่นเกมส์อยู่อ่ะครับ เหอะๆๆ


โดย: บลูยอชท์ (ลืมไป) IP: 202.69.140.233 วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:10:29 น.  

 
อยากดู A Stranger of Mine จริงๆ

ชอบดูอุ้มรักด้วยคน หนักกว่าท่านเจ้าบ้านอีก เพิ่งดูมาได้อาทิตย์เดียวเองค่ะ จบซะแล้ว


โดย: ขวัญณิตา IP: 210.213.26.98 วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:49:19 น.  

 
อุ้มรัก นี่ทำเอาน้ำตาท่วม ทั้งเมืองจริง ๆ นะคะ


โดย: varissaporn327 วันที่: 20 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:11:14 น.  

 
ขอเจิมด้วยคนนะ


โดย: นิดหน่อย IP: 125.24.71.145 วันที่: 20 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:53:11 น.  

 


อบอุ่นครับบล็อกนี้...


ดื่มๆ :)
โดย: อะไรดี วันที่: 22 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:22:11 น.  

 
... ไปดู Break up มาแล้วครับ เชียร์ๆเต็มที่ แต่ต้องเตรียมใจว่า มันไม่ใช่หนังตลก นะ

สำหรับผม มันอาจไม่ได้ ดีมาก แต่ โดนมาก เรียกว่า ใครเคยมีประสบการณ์ร่วมอาจน้ำตาร่วงได้ง่ายๆทีเดียว

ป.ล. ช่วงนี้ ต้องขออภัยที่การอัพบล็อกล่าช้า เหะๆ ขอแอบมากระซิบบอกสาเหตุว่า เจ้าของบล้อกกำลังง่วน edit +รวบรวมบทความให้ทางสนพ.อยู่ ก็เลยทำให้เขียนบล้อกล่าช้าตามไปด้วย


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:2:35:00 น.  

 
+ อ้าว จริงดิคับ หน้าหนังของ The break-up มันดูเป็นแนว romantic-comedy มากๆ เลยนะนั่น ... แสดงว่าความคิดผมก็อาจจะผิดถ้าคุณ จขบ. ดูแล้วเห็นแบบนั้น ... แต่ก็อย่างว่าครับ ช่วงนี้หนังน่าดูเข้าชุกอีกแล้ว ของเก่าก็ยังเก็บไม่หมด คงต้องปล่อยหลุดบ้างเป็นบางเรื่อง ไว้รอดูแผ่นทีหลัง แหะๆ
+ ช่วงนี้เข้าเฮาส์บ่อยหน่อย เมื่อวานเพิ่งไปดู My summer of love มา ... ถ้าจะไม่ผิดนี่เป็นหนังบรรยากาศ L (Les) แต๊ๆ เรื่องแรกเลยละมั้งที่ได้ดู เพราะก่อนหน้านี้ เรื่องที่เคยได้ดูประเด็น L มันไม่แรงขนาดนี้ ... หนังเป็นแนวDrama/Romantic/Coming-of-age อารมณ์หนังก็ทำได้ดีนะครับ ... ดูแล้วก็ปลง รักอะไรชอบอะไร ก็ควรซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองก็แล้วกัน ชีวิตคนเรามันสั้นนัก ใช้ซะให้คุ้ม ชีวิตมันก็เป็นเช่นนั้นเอง เหอะๆ
+ ว้าวววววว ... ยินดีด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ รวมเล่มเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คเลยหรือว่าลงเป็นตอนๆ อ่ะครับ ... ถ้าตีพิมพ์แล้ว เล่มไหน วางแผงเมื่อไหร่ รบกวนกระจายข่าวแก่หมู่มวลสมาชิกด้วยนะครับ จะได้ตามไปอุดหนุนถูกอ่า


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:29:31 น.  

 
^
^
... รวมเล่มเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คครับ (ตอนนี้รอส่งร่างสุดท้ายให้ทางสนพ.พิจารณา) ถ้าได้พิมพ์เป็นเรื่องเป็นราวมาบอกแน่นอนครับผม เพราะเดี๋ยวจะขายไม่ออก (และนี่เป็นเหตุให้ช่วงนี้ การอัพบล็อก หนืดหน่อยครับ Lady in the water ก็ไม่รู้ว่าจะได้เขียนหรือเปล่า หนังมีแง่มุมน่าสนใจน่าพูดถึงเยอะอยู่เหมือนกัน เสียดายที่หนังทำได้ไม่เฉียบคมเท่าเรื่องที่ผ่านๆมาของเฮียมาโนช

... วันพฤหัสนี้ Miami vice เข้าแล้ว ดีใจจัง ได้เจอ กงลี่ อีกแล้ว ปล่าวนะครับ ผมดูเพราะ ไมเคิล มานน์ ไม่เกี่ยวกับกงลี่


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 25 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:51:34 น.  

 
+ อิๆ อมพระมาปู้ดก็ม่ายเจื้อ ... กงลี่ละมั้งคับ ที่เป็นแม่เหล็กก้อนสำคัญที่ทำให้คุณ จขบ. ตีตั๋วเข้าไปดูอ่ะ ................. 555 ล้อเล่นนะคร้าบ แต่สไตล์การกำกับของ ผกก.ไมเคิล มานน์เนี่ย น่าจะทำ Miami Vice ออกมาได้น่าดูเลยแหละ เพราะขนาดตอน The insider ยังทำเอาผมเครียดและประสาทหลอนไปเลย ส่วน Collateral ชอบเลยอ่ะคับ ทริลเลอร์ดี
+ คาดว่าอาจเก็บ Lady ไม่ทัน เวลาว่างไม่ค่อยเอื้อเท่าไหร่ แอบก็ยังไม่ได้ดูเลย ส่วน Sophi scholl คงได้ดูวันพุธ ... หนังที่กำลังจะเข้าวันพฤหัสนี้ ผมสนใจ Miami Vice กับ Sad movies แต่จะดูทันหมดทุกเรื่องรึเปล่าไม่รู้อ่าครับ
+ ลืมแซว ... คุณ จขบ. บอกว่า The break-up ไม่ได้ถึงกับดีมาก ... แต่ 'โดน' มาก แสดงว่าต้องไปกระทบกับประสบการณ์ตรงในอดีตเข้าสิครับเนี่ย? อิๆ ... สาวคนไหนหนอ ช่างใจร้ายจัง ทำคุณ จขบ. ผู้แสนใจดีได้ลงคอ
+ ว้าววว ... พ็อกเก็ตบุ๊ค!!! น่าอ่านๆๆ ... ว่าแต่คุณ จขบ. เริ่มดังหย่ายแล้วนะครับ ไม่แน่นะ วันข้างหน้าอาจได้รับเชิญไปเป็นคอมเมนเตเตอร์รายการชูรักชูรส ... เอ๊ย รายการเกี่ยวกับภาพยนตร์ในจอทีวีก็เป็นได้นะคร้าบ 555


โดย: บลอชท์ยู IP: 202.69.140.233 วันที่: 25 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:11:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ เมื่อเช้าดูเอชบีโอ หนังเรื่องmad dog and glory ออกฉายปี93พอดีได้ดูตอนจบ คุณเคยดูมั้ยคะ คิดว่าไง พี่ว่าเรื่องนี้ อูม่า สวยมาก เหมาะแก่การแย่ง เนื้อหนังรวมๆแล้วเป็นไงบ้าง เล่าให้ฟังได้ไหมคะ เมตตาคนแก่ หน่อยเห๊อ


โดย: ฟ้าคงสั่งมา IP: 58.8.9.250 วันที่: 26 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:32:42 น.  

 
บลอชท์ยู ... ไม่มีสาวไหนทำครับ เจ้าของบล้อกมักจะทำตัวเองนี่แหละ

ฟ้าคงสั่งมา ... เรื่องนี้แค่เคยดูทางเคเบิ้ลผ่านๆ ใช่ที่ เดอ นีโร่ เล่นกับ อูม่า หรือเปล่าครับ น่าจะดีนะ จำได้ว่าเคยอ่านคนเขียนถึงในแง่ชื่นชมอยู่ ไว้ถ้าได้ดูคงจะได้มาคุยด้วยมากกว่านี้ครับ

ป.ล. เย็นนี้แล้ว กงลี่ๆๆๆ

ป.ล. 2 ... ขอเบี้ยวเขียน Lady in the water แล้วกันนะ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:33:59 น.  

 
+ 555 ขำขำจัง (ที่ปล.) ผมว่าไม่แคล้วเย็นนี้ คุณ จขบ. ต้องได้ไปเยี่ยมเยียนเธอในโรงแหงมเลย เหอะๆๆ
+ ไปเสิร์ชมาแว้ว ... Sad movies มันมาอีกแล้วครับ ถ้าข้อมูลในเว็บไม่ผิด จะพากย์ไทยแทบทุกโรง ยกเว้นที่ EGV Grand ที่เดียวที่เป็นซาวด์แทร็คเกาหลี ฉายเต็มโรง 1 โรงอ่ะครับ
+ โปรแกรมหนังที่จะเข้าเดือนสิงหา โคตรๆๆ จะน่าดูเพียบเลย (ข้อมูลจากเหลิมไทย ณ พันธุ์ทิพย์)เอามายกตัวอย่างเป็นอาทิ ...
- 3 ส.ค. : United 93 (คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณ), The lake house (แต่อยากกลับไปดู Il Mare มากกว่า)
- 10 ส.ค. : Clean @House (ถึงจะเก่าไปนิด แต่ก็อยากดูตั้งนานแล้วอ่ะ)
- 17 ส.ค. : Brick (เรื่องนี้ไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่ผมอ่านพล็อตแล้วอยากดู)
- 24 ส.ค. : The wind that shakes the barley (ผู้ชนะของคานส์ปีนี้), The beat that my heart skipped @House (เรื่องนี้ก็ชอบพล็อต)
- 31 ส.ค. : An inconvenient truth (สารคดีชื่อดัง พรีเซนต์โดย อดีตรอง ปธน. อัล กอร์), Me and you and everyone we know (หนังจี๊ดเปิดเทศกาล Little big films project ปีนี้)
- (แถมด้วย) 7 ก.ย. : The devil wears prada (ได้เวลาเจ้าป้าเมอริลอาละวาดแย้ววว)
+ ดูมาแล้วคับ Sophi scholl : the final day ... ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนว่าผมไม่ค่อยชอบหนังแนวคอร์ทรูมดราม่าเท่าไหร่ แล้วหนังสงครามก็เฉยๆ ดังนั้นจึงค่อนข้างกลัวหนังเรื่องนี้ จนถึงกับตัดสินใจไม่ดูช่วงงาน BKK. IFF. แต่เนื่องด้วยคำชมอันหนาหู พอเข้าฉายจริงที่ลิโดก็อดเข้าไปพิสูจน์ไม่ได้ ...
ต้องบอกว่าอารมณ์หนังทำได้ขึงขังดีทีเดียว (อารมณ์แบบยุโรปนะครับ - ขำมาก คนข้างหลังผม แฟนลากเข้ามาดูมั้ง พี่แกคงไม่ชอบหนังที่บทพูดเยอะๆ เลยกรนสนั่นโรงจนผมต้องหันไปมอง สาวเจ้าต้องปลุกให้ตื่นตั้ง 2 รอบแน่ะ เหอะๆ) ... หนังแสดงให้เห็นถึงอุดมการณ์อันแน่วแน่ในศรัทธาและความถูกต้อง + จริยธรรมที่ไม่มีอะไรมาบิดเบือนได้ ... ตอนพี่ชายนางเอกพูดในศาลว่าดีแล้วนะ แต่นางเอกพูดได้ดีกว่าซะอีก ... จูเลีย เจนตส์เยี่ยมทีเดียวครับกับการเป็นโซฟี โชลล์ ทั้งสีหน้าและแววตาที่เธอแสดงอารมณ์ออกมา ...
สรุปเมื่อเทียบกันทั้ง 5 เรื่องของหนัง ตปท. ออสการ์ที่ได้ดูครบแล้ว ... อย่างที่ออกตัวไว้ว่าผมไม่ค่อยชอบหนังแนวนี้เท่าไหร่ ก็เลยจะชอบ Paradise now มากกว่าเรื่องนี้ แต่ก็ชอบเรื่องนี้มากกว่า Tsotsi หน่อยนึงอ่ะครับ
+ ขอแจมนิด Mad dog and glory นี่เก่าจังอ่ะคับ เห็นแว้บๆ ตาม UBC แต่ยังไม่เคยดูเต็มเรื่องสักทีเหมือนกัน วันหน้าคงต้องหาโอกาสดูบ้าง ... แต่ถ้าบอกว่าหนังปี 93 นี่ Uma คงใสกิ๊กเจงๆ แหละ เพราะขนาดตอนนี้เธอก็ยังดูดีอยู่เลยนะผมว่า ... อืม แต่ผมจำ เดอนิโรไม่ได้แฮะ จำได้แต่ว่ามีน้าหน้าเบื่อโลก (Bill Murray) เล่นด้วยอ่า
*** เขียนยาวไป เด๋วทำให้คุณ จขบ. ต้องขึ้นบล็อกใหม่อีก พอก่อนดีฝ่าตรู ***


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:38:17 น.  

 
ขณะนี้เจ้าของบล็อกกำลังป่วยด้วยอาการ กงลี่อิซึ่ม (คล้ายๆกับ แอลกอฮอลิซึ่ม)

ลักษณะอาการ ... หลับตาก็ฝันเห็นกงลี่ ลืมตาก็พร่ำเพ้อคิดถึงหน้ากงลี่ เห็นกระทู้กงลี่ต้องรีบคลิก

ปัจจัยกระตุ้น ... Miami vice รอบ 19.15 วานนี้

วิธีการรักษา ... ยังไม่มี


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:13:45 น.  

 
เพิ่งได้เข้ามาเป็นครั้งแรกแต่อยากบอกว่าdesignหน้าเว็บได้ดูวุ่นวายสับสนและอ่านยากมั่กๆ(เหมือนเจ้าของblog)haha สู้สู้


โดย: kikkok IP: 202.28.181.9 วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:10:38 น.  

 
พ็อกเก็ตบุ๊ค --> โอ้โห ดังใหญ่แล้วนะคะ เดี๋ยวจะไปกระจายข่าวต่อล่ะนะ ว่าแต่สำนักพิมพ์ไหนเหรอคะพี่ จะมีแจกลายเซ็นในงานสัปดาห์หนังสือฯอ๊ะป่าว ฮิ ฮิ

Miami vice กับ Lady in the water นี่เรื่องไหนน่าดูกว่ากันคะ ตอนแรกตั้งใจจะดูทั้งคู่ แต่สงสัยต้องเหลือเรื่องเดียวแล้วล่ะ


โดย: azzurrini วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:24:04 น.  

 
อยากดูกงลี่
อยากดูไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด
อยากดูจูเลีย เจนทช์
อยากดูโน้ส อุดม

แต่ไม่มีเงิน


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:38:02 น.  

 
โห จะออกพ็อกเก็ตบุคแล้วเหรอครับ ไว้จะช่วยอุดหนุนนะ


โดย: yatiko IP: 202.12.74.5 วันที่: 30 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:44:29 น.  

 
คนน่ารักปลื้มกงลี่จริงๆนิ เชื่อแล้วหละ
เป็นกำลังใจให้สำหรับพ็อกเก็ตบุคที่ทำให้ยุ่งขิงยามค่ำคืน รออุดหนุนอยู่ค่ะ


โดย: being there IP: 58.9.160.27 วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:2:33:37 น.  

 
อยากให้ Review "Stranger of mine" ด้วยคับ .. หนังเทห์สุด ๆ ชอบมาก ๆ แต่ฉายโรงเดียว


โดย: คนที่คุณก็รู้ว่าใคร IP: 61.47.127.67 วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:04:03 น.  

 
พี่ช่วยรีวิวเรื่อง โคตรรักเอ็งเลยให้หน่อยสิครับ
ตามอ่านของพี่มาหลายวันแล้ว ไม่เห็นมารีวิวซักที
เพราะมีทั้งคนชอบและคนไม่ชอบ
อยากรู้ว่าพี่ชอบเรื่องนี้รึเปล่าครับ


โดย: อาร์ทบอนด์ IP: 58.9.2.127 วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:39:47 น.  

 
อาการกงลี่อิซึ่มเริ่มดีขึ้นบ้างแล้วหลังจากผ่านไปหลายวัน

สวัสดีทุกๆความเห็นครับ ตอบรวมๆเลยละกันเนาะ

พ็อคเก็ตบุค ... ไว้เด๋วเขารับทำแน่แท้ส่งสนพ.แน่นอน จะกลับมาบอกเล่าเก้าสิบอีกครั้งนึงครับ ไม่ต้องกลัวถ้าพิมพ์เมื่อไหร่ มาโฆษณาแน่ๆ เด๋วขายไม่ออก

Miami vice กับ Lady in the water ... ดูแล้วทั้งคู่เลยครับ อยากเขียนแต่ก็ไม่รู้จะมีเวลาหรือเปล่า แต่ตอนนี้กลับมาว่างแล้วหละ เรื่องแรก ผิดหวังเล็กๆ ส่วนเรื่องหลัง ผิดหวังใหญ่หน่อย (ตอบน้องอัซซูรี่นี พี่คิดว่าสำหรับน้องแล้วน่าจะชอบ Lady in the water มากกว่า)

Stranger of mine ... ใครก็ว่าดีครับ แต่ ฉายไกลถึงเฮ้าส์ ช่วงนี้ผมคงไม่ไปดูที่โน่น ไว้รอแผ่นออกแล้วดูแน่นอนครับ ความเห็นคงตอบถามคุณบลูยอชต์แล้วหละ เห็นว่าไปดูมาแล้ว ว่าชอบทีเดียว

โคตรรักเอ็งเลย ... ยังไม่ได้ดูครับ เลยยังไม่ได้เขียน จะไปดูวันพุธนี้ จะได้รู้สักทีว่า มันออกหัวหรือก้อย เห็นเถียงกันมันดี ไว้ดูเสร็จจะมาแสดงความเห็นสั้นๆที่หน้าแรกก่อนเลยครับ

Sophie Scholl ... ตั้งอกตั้งใจว่า เสร็จภารกิจกับกงลี่ จะไปดูน้องโซฟีต่อ แต่ไฉนเลย ลิโด้ดันไม่มีรอบสี่โมงเย็น แถมวันนี้ฝนตกจั๊กๆ ก็เลยขี้เกียจออกไปอีกรอบเพราะตอนบ่ายก็เปียกมาแล้ว เฮ้อ สงสัยต้องรอแผ่นอีกเรื่อง

ขอบคุณอีกครั้งครับที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยือน

ป.ล. kikkok ซาบซึ้งมากที่มาเยี่ยม หลังจากที่บอกแอดเดรสไปเมื่อ 6 เดือนก่อน


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:38:32 น.  

 
+ โอวว ... รู้สึกเป็นเกียรติเป็นที่ยิ่งขอรับ ที่คุณ จขบ. อ้างถึงผมเกี่ยวกับเรื่อง A stranger of mine ... จริงๆ ผมได้เขียนถึงไว้แล้วสั้นๆ ที่ #คห.11 ของหน้านี้ และคงเล่าได้เท่านั้นจริงๆ เพราะถ้าเปิดเผยมากกว่านั้น คนที่ยังไม่ได้ดูอาจด่าได้ และอาจพลอยทำให้ความรู้สึกทึ่งในบทภาพยนตร์และเรื่องราวของหนังมันลดน้อยถอยลงตอนได้ดูเองอ่ะครับ ... ก็คงต้องรอคุณ จขบ. ดูแผ่น แล้วมาเขียน review ใน "ดูหนังที่บ้าน" ก็แล้วกันเนอะพวกเรา ...
+ สองจิตสองใจกับ Miami Vice ... กงลี่น่ะอยากดูอยู่ ... แต่มันไม่ค่อยใช่หนังแนวผมซักเท่าไหร่ ... แต่ก็เชื่อมือ ผกก. ไมเคิล มานน์จาก Collateral ... แต่เค้าก็ดันเป็น ผกก. The insider (เป็นหนังดีที่ผมดันไม่ชอบ) ยิ่งคุณ จขบ. พูดว่าผิดหวังเล็กๆ ยิ่ง คิดหนัก ... เพราะอ้ายผมมันเป็นประเภทพวกไม่ชอบดู "หนังที่มันไม่ใช่" สำหรับตัวเอง รู้สึกเสียดายทั้งตังค์ เวลา และที่สำคัญคือเสียอารมณ์ ... ส่วนมากเลยต้องทำการบ้านล่วงหน้า ว่าหนังเรื่องที่คิดจะดูมันดีมั้ย ... และเป็นหนังแนวที่ผมโอเคกับมันรึเปล่า อ่ะครับ ... เผอิญว่าอาทิตย์นี้ คุณหมอฟันที่จุฬาฯ นัดรอบสุดท้าย (ของซี่นี้) ดันย้ายจากวันพุธเป็นวันศุกร์ ... คงต้องเปลี่ยนโปรแกรมเป็น United 93 ซะแล้วแฮะเรา - -"
+ สำหรับ โคตรรักเอ็งเลย ... ใช่อ่ะครับ ได้ยินว่าถ้าไม่ชอบไปเลย ก็เกลียดไปเลย ... หน้าหนังมันดูแนวๆ ด้วย เลยอาจทำให้คนเข้าไม่ค่อยถึงมั้ง ... (แต่ถึงยังไง ผมก็ชอบชื่อเก่าของเรื่องนี้ (รัก/รงค์/แดง) มากกว่ามากกกก อยู่ดี ... เพราะทั้งชื่อพระ-นาง และการพ้องกับคำว่า ลงแดง ... มันฟังดูขลังกว่าตั้งเยอะอ่ะครับ)


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:39:38 น.  

 
แวะเข้ามาเยี่ยมชมค่ะ


โดย: Louise Redknapp วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:0:11:05 น.  

 
- สวัสดีค่ะ ไม่ได้เข้ามาบล็อคนี้ซะนาน เพราะติดภารกิจเรียนหนัก เอ๊ยไม่ใช่ค่ะ เที่ยวหนักค่ะ ไปทริปตะลุยฮ่องกง-กวางเจา-กุ้ยหลิน-หยางซั่วมา 11 วัน กลับมาซักผ้ารีดผ้าได้ 2 วัน ก็ไปตะลุยซีอานอีก 4 วัน จนเนื้อตัวจนกรอบแล้วค่ะเนี่ย แต่ตอนไปกวางเจาก็ดีนะคะ ได้ดูหนังในโรงเป็นครั้งแรกในรอบครึ่งปี ไปดู "Superman" มาค่ะ กับค่าตั๋วแบบกัดฟันดูที่ราคาที่เปลี่ยนเป็นบาทไทยแล้วเกือบหกร้อยบาท สารภาพตามตรงว่าดูไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ เพราะไม่เคยดูหนังพี่ซุปมาก่อน จำภาพพี่ซุปได้ก็แค่เลือนราง แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นค่ะ ประเด็นคือมันเป็นซับจีน คนที่เพิ่งเรียนภาษาจีนไม่นาน(และไม่ขยัน)อย่างกุ้งก็เลยแบ๊ะๆ ค่ะ แถมพี่คนจีนคู่ที่นั่งข้างๆ นั่งแกะสาหร่ายซองๆมากินพร้อมคุยกันหนุกหนาน กลบเสียงหนังซะหมด สรุปเลยดูไม่ค่อยเข้าใจนัก แต่ก็ชอบค่ะ กลับมาเลยไปหาซื้อดีวีดีพี่ซุปเวอร์ชั่นเก่ารวมสี่ภาคมาดูซะเลย แต่ได้ดูไปแค่สองภาคแรกค่ะ ถึงจะเอฟเฟคท์ไม่เนียน แต่ก็ดูสนุกเลยค่ะ ครีสโตเฟอร์ รีฟเนี่ยหล่อมาก และตอนเล่นเป็นบทเฉิ่มก็เฉิ่มได้ใจ ส่วนนางเอกก็เล่นแบบไม่ห่วงสวยกันเลย แต่ที่กวางเจาเนี่ย กุ้งโดนล้วงกระเป๋าตังค์ไปล่ะค่ะ เงินหายไปตั้งเยอะ บัตรอะไรก็เอาไปหมด เซ็งสุดๆ เลย

- ที่เซี่ยงไฮ้นี่ United 93 ดีวีดีออกแล้วนะคะ ที่จริงกุ้งซื้อมาแล้วด้วย แต่เพราะมันมีแต่ซับจีนเลยเอาไปเปลี่ยน ปรากฏซับอังกฤษยังไม่มี ก็เลยเอาเรื่องอื่นมาแทน ส่วน the break-up ซื้อมากว่าเดือนแล้วโดยที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกะหนังเลย เห็นหน้าปกมันน่าดูอะค่ะ แต่พอจะเอามาดู ซับอังกฤษกลับมั่วซะไม่มี เดี๋ยวต้องเอาไปเปลี่ยนก่อนค่ะ

- อาทิตย์หน้า กุ้งกลับเมืองไทยแล้วค่ะ ขนดีวีดีกลับบ้านอีกกว่าร้อยเรื่อง ยังกลัวอยู่เลยว่าจะโดนจับมั้ยเนี่ย แต่เจอหนังที่ชอบแต่หาซื้อไม่ได้ที่นี่ตั้งหลายเรื่อง ทิ้งไม่ลงจริงๆค่ะ ทั้งๆที่รู้นะคะว่าเอากลับเมืองไทยไปก็คงไม่ค่อยมีเวลาดูหรอก ตอนนี้ที่บ้านจ่อคิวให้รับช่วงกิจการต่อแล้วค่ะ หลังจากผัดผ่อนมาซะนานนนน

ป.ล. รอซื้อพ็อคเก็ตบุ๊คพี่อยู่นะคะ
ป.ล.2 นี่คงเป็นหนึ่งในค.ห.ยาวๆ แต่คงยังไม่ทำให้ถึงกับต้องขึ้นหน้าใหม่นะคะ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:18:34:25 น.  

 
ช่วยวิจารณ์ Holw 's moving castle ด้วยจิครับ


โดย: บิกวอร์ IP: 203.114.122.195 วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:19:59:21 น.  

 
แวะเข้ามาหาข้อมูลหนังหน่อยครับ

โดย: poser (poser ) วันที่: 2 สิงหาคม 2549 เวลา:0:46:57 น.  

 
+ แหะๆ รู้สึกเหมือนผมจะทำตัวเป็นหน้าม้าไงไม่รู้ ... แต่เนื่องจากเป็นนิสัยส่วนตัวว่า พอถึงวันเกิดเพื่อนๆ ผมจะอวย HBD ให้กับเค้า (อย่างน้อย เพื่อนที่เราไม่ค่อยได้คุย ก็จะยังได้คุยกันปีละครั้ง) ... ทีนี้พอคลิกไปที่ profile ของคุณ จขบ. พบว่า อีก 2 วัน (6 สิงหาคม) ก็จะถึงวันครบรอบวันเกิด (หลัก 2 ปีสุดท้าย ... ก่อนจะขึ้นหลัก 3 ตามผมมาติดๆ - แถวบอร์ดผม เค้าเรียกผมว่า 'ลุง' กันหมดแล้ว 555) อีกแล้ว ...
+ ที่ต้องอวย HBD กันล่วงหน้า เพราะว่าวันเสาร์อาทิตย์ผมไม่มีเน็ตใช้ (ที่บ้านยากจน แหะๆ) น่ะครับ ก็เลยต้องวันนี้เลย ก็ขอให้ คุณ จขบ. ...
ให้สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา,
ให้มีแฟน (หรือกิ๊ก) หน้าเหมือนกงลี่,
ให้มีแรง(และกำลังใจ + เวลา) เขียนบล็อกดีๆ ให้พวกเราอ่านกันต่อไป,
ให้พ็อกเก็ตบุ๊ค ขายได้ ขายดิบขายดี เป็นเทน้ำเทท่า,
ให้สดใสซาบซ่า มีความสุขทุกๆ วันนะคร้าบบบ


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:11:40:28 น.  

 
ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณคุณบลูยอชท์ก่อนเลยครับ ขอบคุณมากๆครับ นี่เป็นคำอวยพรแรกของปีนี้เลยทีเดียว ขอให้คำอวยพรที่ส่งมาส่งกลับสิ่งดีๆให้กับคุณด้วยเช่นกัน และ ขอให้คำอวยพรทั้งหลายเป็นจริงด้วยคร้าบ(โดยเฉพาะข้อกงลี่)

...อันเนื่องมาจากสองอาทิตย์นี้ ผมเองไม่เพียงแต่ต้องเร่งแก้ไขต้นฉบับ พอดีงานของตัวเองก็ค่อนข้างยุ่งมาก จึงทำให้ไม่ได้อัพบล้อกเลย ต้อขอโทษที่ทำให้รออ่านกันนะครับ ที่ผ่านมาหนังที่ได้ดูไปผมสรุปความเห็นสั้นๆส่วนตัวไว้หน้านี้ครับ >> https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=5&month=08-2006&date=04&blog=1

ฝากบล้อกเสาร์ – อาทิตย์นี้ด้วยครับ เพราะเจ้าของบล้อกไม่อยู่ แล้วกลับมาเจอกันอีกทีวันจันทร์ครับ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:14:35:34 น.  

 
ขอบคุณคุณบลูฯ แม่นแล่วค่ะ
น้องอุมาเธอ...กิ๊กกกก สวย ใส ซ๊าน่าแย่ง
อีพี่เมอเรย์ก้อน่าถี......
จขบ.หนังสืออกเมื่อไหร่โหวกเหวกกันบ้างน๊ะ
เอาชื่อนี้ดีปะ......คิดไม่ออกคิดออกแล้วจะมาบอกค่ะ


โดย: ฟ้าคงสั่งมา IP: 58.8.10.96 วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:17:02:36 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ

ขอให้เป็นปีที่ดี สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง แฮปปี้ดีพร้อมท์นะคะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:0:42:52 น.  

 
แฮปปี้เบิร์ดเดย์คร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

มีควาทมสุขมากๆ มีเรื่องให้อ่านเยอะๆ หนุกๆ นะครับโดย: เรย์ (เบนโตะ...โนบิตะ ) วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:6:56:56 น.  

 
just drop here for saying

"Happy Birthday"โดย: cottonbook วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:7:33:02 น.  

 
Happy Birthday คร้าบ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะครับ


โดย: 90210 วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:15:24:35 น.  

 ็ฺHBD ค่า...


โดย: vodca วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:17:54:03 น.  

 
Happy Birth Day นะครับ ขอให้มีความสุข เขียนรีวิวหนังดีๆ ให้อ่านอีกเยอะๆ นะครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:19:45:34 น.  

 
Hi from Denmark ka

and happy birth day na ka


โดย: ying (takom ) วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:21:24:27 น.  

 
มีความสุขมากๆนะคะ
Happy Birthday


โดย: ปริศนาไร้นาม วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:21:56:04 น.  

 

Photobucket - Video and Image Hostingสุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้สดชื่นสดใส สุขภาพกายใจแข็งแรง หนังสือขายดีๆ นะคะ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:23:55:39 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่า
มีความสุขมากๆนะคะ และหนังสือก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลย


โดย: ลิปดา - พิลิปดา IP: 61.170.199.201 วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:0:40:22 น.  

 
HBD ครับ

ก็ติดตามบ๊อก aorta มาเรื่อย ๆ ประทับใจคับ

ผมเพิ่งไปดูเรื่อง lake house มา มีความสุขมากคับ

ขอให้มีความสุข คนเข้าบ๊อกเยอะ ๆ นะค้าบ


โดย: Elrond วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:1:05:48 น.  

 
Happy Birthday นะครับ...
ขอให้ตลอดปี(อายุนี้) มีแต่ความสุข จะทำอะไรก็ขอให้สุขไว้ก่อน พอสุขแล้วก็ขอให้มีสิ่งดีๆตามเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะในหน้าที่การงาน การประจำวัน ไปจนถึงความรัก และที่สำคัญงานเขียนในฉบับหนังสือ ขอให้ขายดีเหมือนแจกฟรีเลยนะครับ (ผมคนหนึ่งล่ะ ที่ชอบของฟรี ถ้าจขบ.ยินดี... อิอิ ล้อเล่น! ซื้อแน่ๆครับ)


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:2:17:30 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ เกิดวันเดียวกันเลยค่ะ
เข้ามาอวยพรจากหน้าบล็อก


โดย: โกะแล๊บดำ (โกะแล๊บดำ ) วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:4:31:17 น.  

 
วันอยากจะเกิดเปล่าเจ้าคะ มีความสุขมากๆนะค้า ขอให้เจ้าของบล๊อกอายุยืนยาว


โดย: Mocha Macchiato วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:9:48:35 น.  

 
นับตั้งแต่วันนี้ ขอให้คุณหัวเราะเสียงดังตลอดปี
มีความสุขในสิ่งที่เลือกทำค่ะ

** รออุดหนุนหนังสือนะคะ


โดย: Abstract Life (เศษใบไม้ ) วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:14:39:03 น.  

 
Happy birthday


โดย: Zantha วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:15:48:32 น.  

 
กงลี่ สวยสุดสุด


โดย: เ ม ฆ ค รึ่ ง ฟ้ า วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:18:00:55 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ...ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุข และประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่ทำครับ


โดย: สิงห์นครพิงค์ วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:19:51:58 น.  

 
ขอให้มี

ความสุข

ในวัน

คล้าย

วันเกิดครับโดย: somnumberone วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:22:55:13 น.  

 
Happy Birthday นะคะ
ขอให้มีความสุขเพิ่มมากขึ้นทุก ๆ วันเลยโดย: Susie วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:23:52:56 น.  

 
Happy Birthday คร้าบ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคร้าบ


โดย: 90210 วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:6:36:02 น.  

 
+ United 93 : คาดว่าคุณ จขบ. น่าจะดูแน่ๆ แต่ไม่ทราบว่าดูไปแล้วหรือยัง ขอเขียนถึงสั้นๆ แล้วกันนะครับ ... ตอนแรกเลยผมคิดว่ามันจะออกมาในรูปแบบคล้ายสารคดี หรืออาจมีบทสัมภาษณ์ของครอบครัวผู้สูญเสีย ... แต่ไม่ใช่ ... นี่คือการย้อนเวลากลับไปยังเช้าวันที่ 11 กันยายน 2001 ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 8 โมงเช้าถึง 10 โมงกว่าๆ ซึ่งเป็น 2 ชั่วโมงกว่าที่เปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์ของโลกใบนี้ไปอย่างสิ้นเชิงให้กลายเป็นโรค 'Terrorism-phobia' แบบเต็มตัว ... ภาพที่ ผกก. Paul Greenglass (จาก The Bourne supremacy) จำลองเหตุการณ์ขึ้นมาอีกครั้งนั้นทำเอาผมน้ำตาซึมเลยทีเดียว เห็นว่ามีการเก็บข้อมูลแบบละเอียดจากครอบครัวของผู้ประสบเหตุเพื่อให้ถูกต้องตามความจริงมากที่สุด ... รวมทั้งตอนขึ้นเครดิต จะเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่จัดการจราจรทางอากาศหลายท่าน ที่เป็นผู้ปฏิบัติงานในเช้าวันนั้นจริงๆ มาแสดงเป็นตัวเองอีกด้วย (ตอนชื่อขึ้น จะขึ้นว่า .......... as himself) ... แล้วคอยดูกันครับว่าช่วงฤดูล่ารางวัล หนังเรื่องนี้จะติดโผด้วยหรือไม่
+ สัปดาห์นี้ สำหรับผม น่าจะมี Clean ให้เก็บเรื่องเดียว ... แต่เป็นวันหยุดยาวที่ผมไม่มีคิวไปไหน ก็เลยลองกางตาราง UBC ที่หอออกมาดู ... โอ้โฮเฮะ ใน 3 วัน (12-14 สิงหา) มีหนังที่เคยดูแล้ว แต่อยากดูอีก หรือยังไม่เคยดู และอยากดูมากถึงมากที่สุด อยู่ด้วยกันถึง 7 เรื่อง คือ American splender, Napoleon dynamite, The 6th sense, Girl interrupted, 50 first dates, 10 Things I hate about you และ Saw ... ตาแฉะแหงมเลยคับงานนี้ บ้านใครมี UBC แล้วใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหน ลองกางตารางเวลาดูแล้วกันนะครับ ...
+ อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันแม่แล้ว ส่วนใหญ่ผมจะกลับบ้านต่างจังหวัดไปหาแม่ ... แต่ปีนี้เพิ่งกลับไปเมื่อเดือนที่แล้ว ก็เลยไม่ได้ไป ... ก็ขอให้คิดถึงคุณแม่กันให้มากๆ นะครับ ถ้าไม่ได้อยู่ด้วยกัน แค่เราโทรไปคุยกับท่านบ่อยๆ บอกท่านว่ารักนะ คิดถึงนะ หรือกลับไปเยี่ยมท่านบ้าง ซื้อของที่ท่านอยากได้ไปให้ ... แค่นี้ท่านก็มีความสุขมากแล้วล่ะครับ


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:16:07:57 น.  

 
แหบ ปี่ เบิ้ด เด่ ทู้ ยู
แหบ ปี่ เบิ้ด เด่ ทู้ ยู

แหบ ปี่ เบิ้ด เด
แหบ ปี่ เบิ้ด เด่

แฮ๊บ ปี้ เบิร์ด เดย์ ยู ทู เอ้ย! ทู ยู

เอ้า...........เป่า เทียน.........ด้ายโดย: renton_renton วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:16:09:32 น.  

 
Happy Birthday นะครับ...
ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะครับ....


โดย: เฟ-ริส (เฟ-ริส ) วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:18:10:45 น.  

 
ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้วคับ แต่ไม่มีโอกาสมาเยี่ยมบ้านเลยสักที ..ก้อถือโอกาสในวันอันเป็นมงคลฤกษ์นี้ มาอวยพร ขอให้แฮปปี้ ๆๆๆ มีความสุขขีๆๆ หน้าที่การงาน-เงินเพิ่มพูนทวี ประสบแต่สิ่งดีๆ ตลอดปีและตลอดไป

สุขสันต์วันเกิดครับ..


โดย: pooktoon วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:12:45:03 น.  

 
ไม่มี option มากมายค่ะ
มีเพียงคำอวยพรง่ายๆ
ขอให้มีความสุขมากมาย
ก็แล้วกันนะคะ
happy birthday ค่ะ


โดย: red flower วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:22:55:19 น.  

 
..ขอบคุณครับสำหรับทุกๆคำอวยพรและกำลังใจที่ส่งผ่านมา ขอให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับพรความสุขกลับไป 2 เท่าจากที่ส่งมาด้วยครับ

...ที่ไม่ได้เข้ามาอัพ เข้ามาตอบเลยนั้น เพราะความยุ่งมากๆของงานที่เข้ามาพร้อมๆกัน แถมเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาก็ดันทำตัวเป็นคนว่างงาน ไปเที่ยวพักผ่อนที่พัทยาซะงั้น (ตั้งใจจะไปพักสมอง เพิ่มแรงบันดาลใจ แต่ลืมไปว่า งานยังไม่เสร็จ)

... ตอนนี้งานทั้งหลายแหล่ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งเรื่อง หนังสือพ็อกเกตบุ้ค ก็ส่งต้นฉบับไปครบแล้ว ที่เหลือก็แค่รอคนซื้อเท่านั้น เหะๆ ยังคิดชื่อไม่ได้เลยครับ แต่ตัวต้นฉบับส่งทางสนพ.ไปแล้ว

...เรื่องหนังบ้างดีกว่า อาทิตย์นี้ดีจัง ไม่มีหนังน่าดูเลย (จะได้เคลียร์เรื่องเก่าๆ ว่าจะไปดู ยูไนเต็ด93 ไม่วันนี้ก็พรุ่งนี้ และทะยอยเขียนเรื่องเก่าๆที่ยังค้างไว้ แต่คงไม่หมดซักทีเดียว)

อ้อ แต่ มีเชียร์ 1 เรื่องครับ พอดีเห็นป้ายโฆษณา ถ้าหนังไม่เบี้ยวไปซะก่อน เรื่องนี้ผมอาสาเป็นหน้าม้าอีกรอบ เชียร์ให้ไปดูครับ (ถ้าได้เสียงเกาหลีจะดีมาก)นั่นคือ

Marathon หรือ running boy นี่เป็นหนังของเด็กออทิสติก และ พูดถึง ความสัมพันธ์แม่-ลูก และ พูดถึง ครอบครัวของผู้ป่วยออทิสติก ที่ทำออกมาได้ดีมาก

คือ ทั้งสนุก และ ซึ้ง และ มีสาระ ไปพร้อมๆกัน

ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

ถ้าจาก Always ก็มีเรื่องนี้ และ เรื่องถัดไปที่ผมอาสาเป็นหน้าม้า นั่นคือ You me and everyone we know ที่จะเข้าฉายปลายเดือนนี้ที่ลิโด้

... ชวนไปกินข้าวยาปลาปิ้งและเค้กเนื่องในวันเกิดที่ บล้อกนี้ครับ --> https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=5&month=08-2006&date=09&blog=1


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:1:08:52 น.  

 
มาเป็นหน้าม้าเชียร์ United 93ได้มะครับ 555+

โคตรชอบเลย ^^


โดย: nanoguy IP: 203.113.34.9 วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:1:40:29 น.  

 
happy birthday ย้อนหลังนะคะ
ขอให้มีความสุขมากๆค๊า


โดย: Michiyo วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:12:57:30 น.  

 
ตามมาอ่าน blog นี้เพราะชื่อเจ้าของ blog เลยนะครับเนี่ย ชอบ ๆ


โดย: กมลภัทร (กมลภัทร ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:15:19:06 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะคะ

มีความสุขมาก ๆ ค่ะ


โดย: varissaporn327 วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:21:38:52 น.  

 
may the force be with you
ขอใช้ประโยคนี้นะคะ เพราะเวลาที่เข้มแข็ง เราจะมองโลกด้วยใจเป็นสุข แล้วก็จัดการเรื่องราวต่างๆที่ผ่านเข้ามาได้อย่างน่าทึ่ง

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังค่ะ


โดย: heartfelt melody IP: 58.9.54.173 วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:0:26:58 น.  

 
... เข้ามาขอบคุณทุกคำอวยพรอีกครั้งครับ

... ดู United 93 มาแล้ว เป็นอีกเรื่องที่เชียร์อย่างแรงครับ แสดงความเห็นสั้นๆไว้แล้วที่ >> https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&month=08-2006&date=11&group=5&blog=1

... เพิ่งเห็นว่าตัวเองอ่านข้ามความเห็นคุณ ลิปดา-พิลิปดา ที่35ไป ตอนนี้มาถึงเมืองไทยแล้วหรือยังครับ แล้ว เรื่องกระเป๋าตังค์ได้คืนหรือเปล่า ขอให้ได้คืนกลับมานะครับ(อย่างน้อยเอกสารก็ยังดี)

... เจ้าของบล้อกกลับบ้านวันหยุดยาวนี้ครับ ขอให้ทุกท่าน มีความสุขกับวันหยุดยาว และ มีความสุขกับคุณแม่ในวันแม่ที่จะมาถึงนี้ครับ

ป.ล. เกมส์ที่เล่นกันไปอดใจรออีกนิดนะครับ เดี๋ยวจะค่อยๆเฉลยๆแล้วประกาศชื่อเพื่อนผู้โชคดีที่ได้รางวัลเล็กๆน้อยๆ เจ้าของบล้อกยังไม่ลืมครับ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:14:56:19 น.  

 
+ อุๆ ทักทายกันก่อนวันหยุดยาว ... สำหรับ Running boy คุณ จขบ. อุตส่าห์ลงทุนเป็น 'ม้า' ขนาดนี้ ดูแนวแล้วก็น่าสนใจ ก็อาจหาเวลาไปดูอ่ะครับ (แต่ 3 วันของผม ตารางมันดูยุ่งๆ ไม่ลงตัวยังไงไม่รู้แฮะ)
+ หงส์ของคุณ จขบ. เกือบไปนะครับนั่น หวิดเสมอแล้วเชียว แต่ตอนเป็นทีมเยือนไปเตะที่เคียฟ (ยูเครน) นี่นา คาดว่าน่าจะผ่านได้และจูงมือกับปืนของผม เข้ารอบแบ่งกลุ่มแชมเปี้ยนลีกส์ไปด้วยกัน (ของผม นัดเหย้า เตะที่เอมิเรตส์สเตเดี้ยม ตุนมาตั้ง 3 เม็ด ถ้าพลาดอีกก็สมควรเอาหน้าซุกดินแล้วอ่ะครับ เหอะๆ)
+ ขอโปรโมต Event หน่อยนะครับ ถึงจะไม่ค่อยมีคนสนใจเท่างาน ICT Expo หรือ Motor Show ... แต่สำหรับผม งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์นี่แหละครับที่ผมรอคอย (ได้ดูแต่เทคโนโลยีเพียวๆ ไม่ค่อยมีโฆษณาขายสินค้า) ปีนี้แปลก ย้ายวิกไปจัดที่ Bitec บางนา วันที่ 12 - 22 สิงหาคมนี้ ... ไฮไลต์ปีนี้ ที่อ่านมาน่าจะเป็น Robotics Technology มีหุ่นยนต์หลายแบบมาโชว์, แอโรเจล จากนาซา,อุปกรณ์เกี่ยวกับการตรวจวัดภัยพิบัติจากอดีตสู่ปัจจุบัน และรู้สึกจะมีมุมเกี่ยวกับจีนๆ อะไรสักอย่างอยู่ ... ก็ถ้าได้ไป เด๋วอาทิตย์หน้าจะเก็บบรรยากาศมาเล่าสู่กันฟังนะครับ
+ สำหรับเกมส์ ... ผมยอมแพ้ครับ ท่าทางคงอัพคะแนนได้ไม่ถึงไหน หุๆ
+ วันแม่ ... อยากกลับไปนอนหนุนตักมะม้าที่บ้านจัง เสียดายเพิ่งกลับเมื่อเดือนที่แล้ว ... แต่ไม่เป็นไร เพราะให้ของขวัญวันแม่ท่านไปเรียบร้อยแล้ว ... ก็ขอให้คุณ จขบ. และแฟนานุแฟนของบล็อคนี้ทุกท่าน มีความสุขและแบ่งปันความสุขแก่คุณแม่และครอบครัวกันให้ทั่วถ้วนหน้านะคร้าบบ


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:16:48:53 น.  

 
สวัสดีครับ แวะมาทักทาย ได้ซีดีภาพกิจกรรมเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว
เสียดายที่ข้อมูลที่อยู่ไม่ได้เขียนชื่อเล่นมาด้วย ผมเองก็ไม่รู้ชื่อจริงว่าใครเป็นใคร เหอๆ
สุขสันต์วันเกิดนะครับ ช้าไปบ้างคงไม่ว่ากัน ว่าแต่อายุเท่าไหร่แล้วครับเนี่ย อิอิ


โดย: Mint@da{-"-} วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:11:00:28 น.  

 
สวัสดีวันแม่แห่งชาติครับ..วันนี้มาร่วมทำความดีเพื่อถวายแม่ของเรากันนะครับ..
ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน...


โดย: pooktoon วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:13:25:28 น.  

 
รักในหลวงพร้อมใจใส่เสื้อเหลือง
รักบ้านเมืองจงน้อมใจให้สร้างสรรค์
ใส่สีเดียวแล้วใจเดียวกลมเกลียวกัน
รักเช่นนั้นชาติของตนจึงพ้นภัย


มาแวะเยือนครับ


โดย: ดนย์ วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:22:54:48 น.  

 
+ ใกล้ขึ้นหน้าแรกอันใหม่รึยังคับเนี่ย เพราะคห.รันไปเยอะแล้ว (เป็นของผมซะก็เยอะ แหะๆ) ... ไม่อยากแบบว่าเขียนยาวๆ แล้วโดนขึ้นหน้าใหม่พอดีอ่ะคับ
+ ยินดีกับหงส์แดงด้วยนะคับ กับถ้วย Community Shield เย้ๆๆๆๆ (ทำยังกับตัวเองเป็นสาวกหงส์งั้นแหละ) ... ยังไงก็ยังดีกว่าให้เชลซีได้ แบบว่าหมั่นไส้ตาเฮียมูหน้าเครียดโคตรๆ อ่ะคับ
+ สรุปแล้ว 3 วัน ดูหนัง UBC ที่อยากดู (ที่เขียนชื่อไว้ใน #62) ไป 6 เรื่องแน่ะ เลยไม่ได้ไปดูหนังโรงเลย ขอเขียนความเห็นสั้นๆ ก่อนละกันนะคับ เผื่อโดนขึ้นหน้าแรกอันใหม่
American splendor : หนังดีและสร้างสรรค์ แต่ผมว่ามันดูไม่สนุกและไม่ค่อยมีประเด็นแฮะ
Napoleon Dynamite : เรื่องนี้ชอบมากอ่ะครับ ... ชีวิตเด็กเนิร์ด นึกถึงตัวผมเองสมัยเด็กๆ เลย หลายแก๊กตลกก็ฮากระจาย ... พระเอกกับพี่ชายและเจ้าอาตัวแสบก็ช่างสรรค์หามาเล่นเนอะ ... เพื่อนเม็กซิกันกับนางเอกก็ต๊องๆ ดี
Girl, interrupted : แองเจลินา โจลี่ ได้ออสการ์ประกอบหญิงจากเรื่อง "เธอ... บ้า" นี่เองแฮะ เป็นหนังเกี่ยวกับคนจิตเภทที่ดีเรื่องนึงเลยอ่ะครับ
50 First dates : ผมชอบคู่ อดัม แซนด์เลอร์ + ดรู แบรี่มอร์ จาก The wedding singer มากอยู่แล้ว ได้มาจับคู่ซ้ำในเรื่องนี้อีกที พล็อตน่าสนใจด้วย (ว่าแต่โรคนี้มันมีจริงเหรอครับเนี่ย เพิ่งรู้แฮะ) ... หนังถึงเสียงวิจารณ์จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ผมว่าถ้าในแง่ความรู้สึกแล้ว จัดว่าดีเลยล่ะครับ แค่ประเด็นที่พระเอกต้องพยายามทำให้นางเอกรักและจำตัวเองได้ทุกเช้า นั่นก็โรแมนติคแล้วอ่ะครับ
Saw : ชอบที่การพลิกไปมาของพล็อต แต่ผมว่าประเด็นเรื่องแรงจูงใจของตัว Jigsaw มันอ่อนไปนิด ... ก็ถือว่าชอบในระดับนึง ไปเขียนไว้ในบล็อก "Saw" แล้วนะครับ
10 Things I hate about you : ตั้งใจดูด้วยความคาดหวังน้อยที่สุด (ที่อยากดูเพราะเคยได้ยินชื่อเรื่องนี้มาก่อน กับมี ฮีธ เลดเจอร์ + จูเลีย สไตลส์ (สมัยยังใสกิ๊กกันอยู่) เล่น ผกก.ยังไม่รู้จักด้วยซ้ำว่าเป็นใคร) ... แต่ผมว่าถ้าเทียบกับแล้ว ผมกลับชอบมากที่สุดใน 6 เรื่องนี้แฮะ ... คือมันไม่ใช่หนังวัยรุ่นทั่วๆ ไป แต่มันมีอีกหลายๆ ประเด็นที่แฝงอยู่ในนั้น สมน้ำหน้าอ้ายตัวร้ายโคตรๆ แล้วทั้ง 2(+1) คู่ฝ่ายพระเอก-นางเอก ก็มีเคมีที่ลงตัวกันดีอ่ะครับ ... ตอนนี้ตัวพระเอกของคู่น้องเริ่มดังอีกคนแล้วด้วย ชื่อ Joseph Gordon-Lewitt (Mysterious skin) กำลังจะมีผลงานใหม่เข้าบ้านเราอาทิตย์นี้พอดีคือ Brick ที่ลิโด (ซึ่งเป็นเรื่องเดียวของอาทิตย์นี้ที่ผมอยากดูด้วยอ่า)


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:12:53:04 น.  

 
^
^
... ความเห็นยาวๆ ไม่เป็นไรครับ เจ้าของบล้อกชอบอ่านความเห็นเพื่อนๆเสมอ ถ้าหน้านี้ยาวมากก็ขึ้นหน้าใหม่ไม่มีปัญหาอะไร เนื้อที่เรามีเหลือเฟือโหะๆ (แต่ทาง bloggang จะมีปัญหาหรือเปล่าอันนี้ไม่ทราบได้)

10 Things I hate about you ... ที่คุณบลูยอชท์ เล่ามา เป็น หนังวัยรุ่นที่ผมชอบมากๆถึงมากที่สุด สูสี กับ mean girl ได้แผ่นมาพักนึงแล้ว ว่าจะดูแล้วเขียนรีวิวถึงก็ยังไม่มีโอกาสเสียที เพราะ หนังน่าดูหลายเรื่องเลย

กลับบ้านคราวนี้ได้ดู All about love หนังเกาหลี ที่เล่าเรื่องราวหลายคู่ที่เชื่อมโยงกัน(อีกแล้ว) ก็ดีนะ แต่ ไม่ได้เศร้าซึ้งเท่า sad movie และ ก็ไม่ได้ประทับใจสุดๆเท่า Love actually แต่ก็ไม่ถึงขั้นน่าผิดหวังแต่อย่างใด อาจเป็นเพราะ บางคู่ในหนังเรื่องนี้ที่เนื้อหาไม่น่าสนใจเพียงพอ และ บทหนังก็ยังไม่หนักแน่นพอ เลยดูเบาๆหลวมๆไป / อีก 2 เรื่องที่ดูก็คือ firewall แฮริสัน ฟอร์ด แก่ลงไปเยอะจริงๆอะ หนังแทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย กับอีกเรื่อง Zathura ก็น่ารักๆสนุกๆดี พี่สาวในเรื่อง น่ารักมากโหะๆ (ชอบเรื่องนี้ตรงจุดหักมุมเล็กๆท้ายเรื่อง ไอเดียดี ช่างคิด ทำให้หนังมีอะไรมากไปกว่า การผจญภัยแบบตอนแรกที่เป็น Jumanji)

... สัปดาห์ที่จะถึงนี้ ได้เวลา เผาเงินในกระเป๋าตังค์อีกแล้วครับ รายนามที่เจ้าของบล้อกคาดว่าจะเข้ามาดูดเงินไปเรียงกันต่อไปนี้
1.งูบนเครื่องบิน
2.The libertine
3.Brick
4.The hill have eyes (เรื่องนี้ขอดูเสียงคนดูแล้วก่อน ถ้าเซ็นเซ่อร์ ก็ขอบาย รอแผ่นดีกว่า เพราะ เราเป็นพวก ชอบดูลาบเลือดเชือดกันเห็นๆ +ไม่ชอบการถูกเบียดเบียนสิทธิ )โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:11:17:21 น.  

 
+ อืม ... All about love เหรอครับ? (ทำไมหนังชื่อคล้ายๆ แบบนี้มันเยอะจังหว่า) ถ้าเป็นหนังเกาหลี ผมคงยังไม่เคยดูแฮะ เคยดูแต่ About love (Lost in translation ฉบับเอเชีย)
+ Zathura ผมว่ามันเป็น Jumanji ที่เปลี่ยนฉากจากป่าดงดิบเป็นอวกาศ พล็อตเรื่องโตขึ้นและมีความซับซ้อนทางอารมณ์มากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ดูโหดขึ้นหน่อยๆ และความสนุกแบบเด็กๆ ลดน้อยลงไปนิดนึง ... แต่โดยภาพรวม ผมก็ว่าใช้ได้อยู่เนอะครับ
+ หนังสัปดาห์นี้ จริงๆ ผมสนใจ The Darwin awards อีกเรื่องนึง เพราะดูพล็อตมันบ้าๆ ต๊องๆ ดี กับมีดารานำเป็น โจเซฟ ไฟนส์ กับวิโนนา ไรเดอร์!(เธอหายไปนานเลยนะนั่น) แต่เนื่องจากไม่รู้จัก พอไปดูคะแนนที่นักวิจารณ์ให้แล้วถอดใจเลยอ่ะครับ ... ส่วน Brick ดูแน่ๆ แต่ไม่แน่ใจว่าผมจะตามเงื่อนงำของหนังทันหรือไม่ (ถ้าซับซ้อนมาก มักไม่ค่อยทัน) แต่ถ้าเป็นอารมณ์ทริลเลอร์มากกว่าก็คงมันส์โคตร ... The hills have eyes ดูหนังตัวอย่างแล้ว สยึมกรึ๋ยยย น่าดู ขอผ่านอ่ะคับ เหอะๆ
+ ขอพูดถึง SOAP (Snakes On The Plane) นิดนึง ... ข่าวล่ามาเร็วแจ้งว่าหนังเรื่องนี้ได้กลายเป็นความฮือฮาล่วงหน้าที่สร้างปรากฏการณ์บนอินเตอร์เน็ตระดับน้องๆ The Blair Witch project นั่นเชียว ... แต่ตาคุณ Samuel L. Jackson ดิให้สัมภาษณ์มันส์โคตร ประมาณว่าชอบที่พล็อตมันดูเป็นโคตรหนังเกรดบี แล้วก็ช่วงนึงเกิดมีคนคิดจะเปลี่ยนชื่อหนัง ซึ่งเค้าบอกว่าถ้าเปลี่ยนเค้าจะถอนตัวทันทีเลย เหอะๆ ... เรื่องนี้ขอฟังเสียงลือเสียงเล่าอ้างก่อนดีฝ่าฮับ ผมไม่อยากเสี่ยง แหะๆ


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:14:38:02 น.  

 
+ ตกไปเรื่องนึงแฮะ The libertine ... ความน่าสนใจเดียวของเรื่องนี้คงอยู่ที่ดารานำแสดงคือกัปตันสแปโรว์ เอ๊ย เฮียเด็ปป์ สุดเซอร์ ... แต่เห็นชักเข้าชักออกจะฉายมาตั้งแต่ต้นปีแล้วนี่นา แถมตอนฉายที่เมืองนอกก็ดูแป้กๆ ... จริงๆ ผมชอบหนังพีเรียดนะครับ แต่คิดว่าเรื่องนี้คงขอผ่านอีกเรื่องดีกว่า


โดย: บลอทช์ยู IP: 202.69.140.233 วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:14:50:29 น.  

 

ปารีส พาสามีสุดหล่อ มาอวยพร วันเกิด ค่ะ ขอให้ สุขภาพแข็งแรงค่ะ อย่างอื่นไม่สำคัญ และขอให้ ปีนี้เป็นปีที่ดี ยิ่งกว่าปีที่ผ่านๆๆมาค่ะโดย: ปารีส (fluffyboy101 ) วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:4:55:55 น.  

 
อยากดู united 93 จัง...

ต้องหาเวลาไปดื่มบ้างแล้ว..

เอ๊ย..ไปดู


!!!


ดื่มๆ...โดย: อะไรดี วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:15:43:33 น.  

 
อยากดู Brick มากๆ


โดย: renton_renton วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:22:20:03 น.  

 
เข้ามาเก็บข้อมูลหนังซักหน่อย ไม่ได้เหยียบโรงหนังมานานมากละ ตั้งกะเจอกัปตันแจ็ค ก็ไม่ได้เจอใครอีกเลย เศร้าจาย


โดย: JJ IP: 125.24.11.141 วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:13:50:18 น.  

 
เอ้า ทำไมอมยิ้มไม่ขึ้น


โดย: ban_ri IP: 125.24.11.141 วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:13:51:30 น.  

 
ร่วมอวยพรอำนวยเสริมส่ง HBD ครับ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:1:57:03 น.  

 
+ มาทักทายกันหัวอาทิตย์เช่นเคย ... ผมเพิ่งไปเก็บ Brick มา เขียนถึงไว้ใน "คุยกันสบายๆ" แล้ว ... SOAP คุณ จขบ. ดูหรือยัง เห็นว่ามันส์ใช้ได้นี่ครับ (ถ้ามันส์ เผื่อจะได้ตัดสินใจไปดู) ... หนังตกค้างเหลือ Clean ที่ House ให้เก็บ 1 เรื่อง (เก่าเก็บมากกก) ... ส่วนหนังที่จะเข้าสัปดาห์นี้ที่เล็งไว้มี 2 เรื่อง คือ The wind that shakes the barley (ลิโด) กับ The beat that my heart skipped (เฮาส์)
+ วันเสาร์ที่ผ่านมา ได้ไปชมงานสัปดาห์วิทย์ฯ ที่ Bitec ปีนี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ แปลกๆ น่าดูหลายอย่างเหมือนกันครับ เช่น
- ไฮไลต์เลย จะเป็นม่านน้ำหน้าโซน The Royal Pavilion ที่ตกลงมาเป็นรูปต่างๆ ได้ ทั้ง ลวดลาย, พระอาทิตย์, พระจันทร์, ฟ้าผ่า, ดาว หรือแม้แต่คำว่า "ทรงพระเจริญ" หรือ "พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย"! (ตกทีละคำนะครับ)
- พระเอกของงานอีกอันนึง น่าจะเป็น 'แอโรเจล' วัสดุจาก NASA ที่ 'เบาที่สุดในโลก' (วางบนกองขนนกได้โดยไม่ยุบ) และ 'กันความร้อนได้ดีที่สุด' (จุดหลอมเหลวสูงถึง 1200 C) เพราะประกอบด้วยอากาศถึง 99.8% ... ตอนแรกผมมองไม่เห็นด้วยซ้ำ ออกมาดูอีกที อ้อ มันเหมือนวุ้นใสๆ นั่นเอง
- เสื้อนาโนเทค (ทำความสะอาดตัวเอง + กำจัดแบคทีเรีย) มีวางขายในงานด้วย
- Robot Pavilion ปีนี้นอกจากหุ่นยนต์ไทยๆ ที่แต่ละสถาบันประดิษฐ์ขึ้น ... หุ่นยนต์เมืองนอก ก็มีหลากหลาย เช่น หุ่นยนต์แมวน้ำ (ใช้บำบัดผู้ป่วย หรือช่วยชีวิต - จำไม่ได้), หุ่นยนต์สาวใช้, หุ่นยนต์สุนัข เป็นต้น
- NECTEC ปีนี้แสดงเรื่องเกี่ยวกับ คลื่น ล้วนๆ ทำได้น่าสนใจ มีทั้งประวัติการค้นพบ และอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับคลื่น
- มุมอวกาศ มีหนังกึ่งสารคดีให้ดู โดยได้รับความอนุเคราะห์จากสถาบันเกอเธ่ (เยอรมนี) ... มีทั้งเรื่องที่ฉายประจำ (The moon) และสารคดีพิเศษวันละ 2 เรื่อง มีทั้งเรื่องนาโนเทค, น้ำแข็งขั้วโลกละลาย, ภัยพิบัติต่างๆ ฯลฯ
- กระทรวงคมนาคม มี Model ของสนามบินสุวรรณภูมิ และแผนที่เส้นทางรถไฟฟ้าทั้ง 10 สายในอนาคตให้ดู
- อีกเรื่องที่ปีนี้ดูจะเน้นกันเป็นพิเศษคือเรื่องเกี่ยวกับภัยพิบัติและการป้องกัน ... ถึงกับมีการทำบู๊ตเพื่อชมสารคดีการป้องกันและเหตุการณ์จำลองถึง 3 บู๊ต คือ พายุ+ดินถล่ม, เพลิงไหม้ และ แผ่นดินไหว ... เสียดาย ผมเวลาไม่พอ (รีบไปดู Brick ต่อ) เลยไม่ทันได้ต่อคิว
- ยังมีบู๊ตอื่นๆ ที่น่าสนใจและยังไม่ได้กล่าวถึงอีกมาก ... ถ้าใครไม่เคยไป ลองไปดูสิครับ (ปีนี้จัดถึงวันที่ 22 นี้) อาจเป็นการเปิดโลกใหม่ๆ ให้กับตัวคุณเองก็ได้ งานนี้ไม่ได้เหมาะกับเด็กนักเรียนอย่างเดียวหรอกนะ


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:11:33:12 น.  

 
Snakes on a Plane เป็นหนังที่ทำให้ผมกระอักกระอ่วนมาก

ว่าจะไปดูรึไม่ดูดี - -*


โดย: nanoguy IP: 203.151.140.118 วันที่: 25 สิงหาคม 2549 เวลา:23:53:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ ก็ไม่ได้เข้ามาซะหลายวันเลยค่ะ วันนี้เข้ามาแล้วก็รวบยอดเลยละกัน

* Refer to ค.ห. 73ของจขบ.ค่ะ - ตอนนี้กุ้งเหยียบแผ่นดินไทยได้เกือบสามอาทิตย์แล้วค่ะ ส่วนกระเป๋าตังค์นั้นหายสาบสูญไร้วี่แววทั้งเงิน ทั้งเอกสาร และทั้งกระเป๋าเลยค่ะ ก็ปลงไปแล้วเรียบร้อย เฮ้อออ / และกลับมาเมืองไทยคราวนี้โดนที่บ้านใช้ให้มาช่วยงานจนแทบไม่มีเวลากระดิกตัวไปไหนเลยค่ะ ได้ไปดูหนังในโรงแค่สามเรื่องเอง

1. การ์ฟิลด์ : อันนี้เพราะกุ้งเป็นแฟนคลับเจ้าเหมียวอ้วนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ถึงรู้มาก่อนว่าพล็อตหนังจะค่อนข้างปญอ. แต่ก็ยอมตีตั๋วเข้าไปดู อันนี้มีคอมเมนท์อย่างเดียวว่า ขนาดคนชอบการ์ฟิลด์และชอบแมวอย่างกุ้งดู ยังว่าเรื่องมันออกทะเลเลยค่ะ

2. United93 : ชอบค่ะ ขนาดรู้แล้วมาเรื่องราวมันเป็นยังไง แต่ก็ยังดูสนุกและอินตามไปด้วย ทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น ทั้งสะเทือนใจในหนังเรื่องเดียว

3. โคตรรักเอ็งเลย : อันนี้เพราะกุ้งอยากดูเลยลาก(กึ่งบังคับ)หวานใจไปดูทั้งๆที่เค้าไม่อยากดูเลย แต่พอดูจบปรากฏว่าเค้าชอบมากกว่าเราซะอีก ตามหาเพลงในหนังเรื่องนี้ใหญ่เลย ส่วนสำหรับกุ้ง ถือว่าชอบค่ะ ตอนที่ชอบมากที่สุดคือตอนที่นางเอกรู้ว่าโน้ตไปอาบอบนวดแล้วมาถามโน้ต แล้วโน้ตร้องไห้และขอโทษ คือรู้สึกว่าโน้ตแสดงได้ดีจนอินตามไปด้วยเลย

แต่ส่วนที่ทำให้ไม่ชอบก็มี คือรู้สึกว่าดูแล้วความรู้สึกมันสะดุดๆเป็นช่วงๆ จะขำก็ยังไม่เต็มที่ จะอินก็ยังไม่เต็มที่ ครั้นจะน่ากลัวก็ยังไม่เต็มที่อีก คือรู้ว่าพล็อตดี เนื้อเรื่องก็ดี หักมุมก็ดี แต่พอจับมารวมในหนังเรื่องเดียวก็รู้สึกว่ามันจะ "ล้น" ไป ใจจริงอยากให้หนังเรื่องนี้ออกมาแบบโรแมนติกๆ มากกว่าอะค่ะ เพราะมันก็มีประเด็นดีๆอยู่เยอะ (ดูไปก็ทำให้ย้อนถึงความรักตัวเองไปด้วย) ส้วนถ้าจะทำตลกหรือน่ากลัวก็แยกออกมาเป็นอีกเรื่องต่างหากไปเลยน่าจะเข้าท่ากว่า เพราะดูความสามารถของคุณพิงแล้วก็คิดว่าแกทำได้แน่นอนล่ะ

* Refer to ค.ห. 78 (คุณบลูยอชท์) - เรื่อง 10 Things เนี่ยถือเป็นเรื่องนึงของหนังในดวงใจเราเลยค่ะ (ถึงไปแอบอ้อนวอนจขบ.ในหน้าเกมส์ไงคะ) เราเคยมีเป็นวีซีดีเมื่อสมัยนานมาแล้วราว 5-6 ปีได้ แต่ด้วยความที่ชอบมากก็เลยอยากแบ่งปันให้เพื่อนดู ท้ายสุดก็เหมือนกะหนังอื่นๆ คือหายสาบสูญไปเฉยเลย และจากวันนั้นถึงวันนี้ก็หาหนังเรื่องนี้ยังไม่ได้เลยค่ะ ได้เป็นเจ้าของแค่เทป (ซื้อตอนเด็กๆที่ยังไม่มีตังค์) กะซีดี (ที่เพิ่งซื้อเมื่อปีที่แล้วเอง) เท่านั้นเอง

หนังเรื่องนี้ทำให้เราชอบฮีธ เล็ดเจอร์ค่ะ หลังจากนั้นก็ตามดูหนังพี่แกทุกเรื่องไม่ว่าจะบทเล็กบทใหญ่แค่ไหน ทั้งๆที่ในเรื่องนี้เราว่าพี่แกก็ไม่ได้ดูดีเป็นพระเอกเลยนะ แต่ตอนที่พี่แกร้องเพลงหน้าบันไดอะมันน่ารักมากเลย ส่วนน้องสาวเราก็บ้าน้องโจเซฟไปเลยเหมือนกัน (ตอนนั้นน้องสาวเราเฝ้าดูซีรีส์เรื่อง Third Rock From the Sun ที่น้องแกเล่นเป็นมนุษย์ต่างดาวทางยูบีซีไม่ขาดเลย) เนี่ยมันก็ชวนเราอยู่เหยงๆให้ไปดู Brick เป็นเพื่อนมันหน่อย แต่เราน่ะสับสน ตอนฟังตอนแรกคิดว่าน้องเราอยากไปดูเรื่อง Clicks ที่อดัม แซนดเลอร์เล่นซะเฉยเลย

พิมพ์ยาวเกินแล้ว ไปดีกว่าค่ะ และจะเข้ามาเมาท์ใหม่นะคะ

โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 161.200.255.161 วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:15:13:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.