www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

หน้าแรก (Release)

สวัสดีครับ

แจ้งข่าวจ้า : องศาที่ 361 คลอดอย่างเป็นทางการแล้ววววว

อ่านเบื้องหลัง ที่มาที่ไป ไขเบื้องหลังของหนังสือ คลิกได้ที่นี่เลยครับ

เบื้องหลัง 'องศาที่ 361' - พ็อกเก็ตบุ้คเล่มที่ 2 ของ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ”

...พี่มอสเคยร้องเพลงให้น้อง’ผมฯ’ได้ยินว่า มาแล้วยังดีกว่ามาช้า มาช้ายังดีกว่าไม่มา และ นั่นก็เหมาะกับ องศาที่ 361 ที่ใกล้ได้เวลาคลอดเต็มที

จากแผนเดิมที่ว่าจะออกในงานหนังสือ แต่ด้วยความขัดข้องในส่วนของภาพประกอบและการแก้ไขเนื้อความจึงทำให้ต้องเลื่อนมาเป็นสิ้นเดือนนี้ หากไม่มีอะไรผิดพลาด ต้นเดือนหน้าตามร้านหนังสือทั่วไปน่าจะมีวางครบแล้วนะครับ

องศาที่ 361 เป็นพ็อกเก็ตบุ้คเล่มที่ 2 ของผม ที่เดินตามต้อยๆต่อจาก หนังสือรัก ความเหมือนอยู่ตรงทั้งคู่ยัง มี หนัง เป็นสะพานเชื่อมผู้เขียนกับผู้อ่าน ความต่างอยู่ตรง องศาที่ 361 จะไม่ใช่เรื่องราวความรักความสัมพันธ์ แต่เป็นเรื่องราวที่จะกลับมาให้เราได้สำรวจตัวเองและหาพื้นที่ความสุขในชีวิตที่หล่นหายไป อีกทั้ง บทบาทของ หนัง ในหนังสือเล่มนี้จะถูกลดทอนบทบาทลงไป นั่นทำให้ไม่จำเป็นต้องเคยดูหนังมาก่อน ก็สามารถอ่านได้อย่างเพลิดเพลิน (และเนื้อหากว่าครึ่งก็เขียนใหม่ ไม่เหมือนใน blog นะค้าบ )


และนี่คือ ปกหน้า-หลัง ของหนังสือที่เพิ่งได้รับมาจากสนพ.ครับ...ช่วงเดือนที่ผ่านมา ผมหายหน้าไปจาก blog บ่อยมาก อันเนื่องจากงานยุ่บยับ มีงานสนุกๆงานหนึ่งที่ได้ไปเดินสายบรรยายมาคือ ผลกระทบความรุนแรงจากสื่อภาพยนตร์ ซึ่งตั้งใจว่าจะค่อยๆนำมาลงใน blog

ช่วงนี้ก็คงมีเวลากลับมาดูแล blog ได้บ่อยขึ้นครับ โดยหลังจากกลับมาผมก็ปรับแต่ง blog ใหม่เล็กน้อย ตรงฝั่งคอลัมน์ทางขวามือ ที่เพื่อนๆจะใช้งานได้ง่ายขึ้น ซึ่งนั่นก็คือ 10 latest reviews เป็น 10 บทความล่าสุดที่เขียนถึงซึ่งคลิกจากชื่อเพื่ออ่านได้เลย หรือจะเป็น My favorites ซึ่งเป็น ความประทับใจของตัวเองในสิ่งต่างๆ ที่ขอเชียร์กันครั้งละครึ่งเดือน

ได้อ่านความเห็นเพื่อนๆในหน้ารายงานตัวเรื่อยๆนะครับ ( หน้านี้ --> คลิก) หนึ่งในความเห็นคืออยากให้ blog ดูสวยและทันสมัยมากกว่านี้ อันนี้ก็เป็นความต้องการเดียวกันกับเจ้าของ blog แต่ติดปัญหาอยู่ข้อเดียวคือ ทำไม่เป็นค้าบ เห็น blog อื่นสวยๆก็อยากทำตามเหมือนกัน แต่ศักยภาพสมองส่วนไอทีไม่อำนวย ดังนั้น เพื่อนๆท่านไหนมีไอเดียหรือมีแนวคิดช่วยเขียนโค้ดตกแต่งบล้อกอย่างไรจะเอื้อเฟื้อแนะนำ เจ้าของบล็อกรอรับเสมอนะครับ

...ก่อนปิดท้ายปี มีหนังดีๆน่าติดตามมาอัดกันเยอะเหลือเกิน ของนอกที่น่าสนใจมีทั้ง Beuwolf . Micheal clayton ,The golden compass ที่ต้องขอเชียร์อีกเรื่องแต่เป็นของไทยคือ รักแห่งสยาม

เพิ่งไปดูมาเมื่อวานนี้ ผมนั่งดูหนังไปต้องคิดในใจอยู่ตลอดเวลาว่า หนังเข้าฉายเมื่อไหร่ ต้องเตรียมตัวรับแรงตีกลับจากคนดู ที่เข้าไปดูเพราะคาดหวังหนังอารมณ์ seasons change แต่ปรากฏว่า มันคนละเรื่อง จนอดเป็นห่วงแทนไม่ได้ว่า หนังดีๆเรื่องนี้จะถูกกลบไปด้วย อารมณ์หงุดหงิดของผู้ชมที่ผิดหวังจากที่ตั้งเป้าไว้ และ กลุ่มเป้าหมายที่ไม่ได้เหมาะจริงๆกับตัวหนัง

รักแห่งสยาม คือหนังดราม่าที่ค่อนข้างหนัก เล่าเรื่องสองแกนระหว่าง การเติบโตและค้นพบตัวเองของวัยรุ่น ไปพร้อมๆกับ การเติบโตของครอบครัวที่เกือบล่มสลายหลังการสูญเสีย โดยมี ความรัก เป็นตัวเชื่อมโยงหนังสองส่วนนี้เข้าด้วยกัน หนังทำออกมาสัมผัสอารมณ์คนดูได้ดีเหลือเกินและพาไปสู่บทสรุปที่ลงตัว

ก่อนดูหนังเห็นการโปรโมตก็คิดว่านี่คือ seasons change ประจำปีนี้ ดูไปสิบห้านาทีแรกก็ตะหงิดๆในใจว่าเอ๊ะนี่มัน เพื่อน กรูรักมึงวะ วัยทีนเอจ หรือเปล่านะ จนเมื่อหนังจบผมก็พบว่านี่คือ รักแห่งสยาม หนังไทยดีๆที่งดงามอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งผมยกให้แซงหน้า พลอย กับ ไชยา ไปเป็นอันดับหนึ่งของหนังไทยที่ชอบที่สุดของปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

(แนะนำว่า ไปดูโดย รู้ เรื่องราวน้อยที่สุด และ เตรียมใจล่วงหน้าว่าหนังไม่ใช่หนังรักกุ๊กกิ๊กวัยใส)


หมายเหตุ :วันพ่อใกล้มาถึงแล้วครับ ชวนเพื่อนๆเข้ามาคุยกันเกี่ยวกับ หนัง และ พ่อ ได้ที่ Blog นี้ครับ --> about dad

หมายเหตุ 2 : จากที่ไม่เคยเผยไต๋ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" แต่พอออกหนังสือเล่มแรกมา ทีนี้ ทั้งชื่อทั้งอาชีพก็เลยเผยไต๋ออกมาพร้อมกันหมด แถมรวมไปถึงหน้าตาอีกต่างหาก (มิน่า ช่วงหลังๆ blog นี้ยอดตก) และก็เริ่มมีเพื่อนๆมาขอคำแนะนำทางวิชาชีพทั้งที่บล็อกและอีแมว ซึ่งต้องขออภัยล่วงหน้าที่ไม่สามารถจริงๆ เพราะ ถ้าเป็นไปได้ เมื่อหลุดเข้ามาโลกไซเบอร์ จขบ. คงต้องขอสงวนชีวิตในเน็ตสวมหมวกเป็น "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" คนเดิม โดยไม่ต้องมีคำนำหน้าอาชีพแต่อย่างใด


ถ้าจะเซฟบล็อกนี้ไว้ที่ favorites หรือจดเก็บไว้ แนะนำให้เซฟจากชื่อ //aorta.bloggang.com จะเวิร์คมอร์กว่าครับ
ขอบคุณครับ...สำหรับทุกๆครั้งที่ท่านแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
i_behind_you@yahoo.comเลือกอ่านบทความใน blog นี้ เริ่มต้นได้ที่นี่ครับ --> คลิก
ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 16 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 27 ธันวาคม 2550 1:10:50 น. 86 comments
Counter : 1357 Pageviews.

 
+ เมื่อเช้าผมแวะเข้าไปดูเว็บวิจารณ์เจ้าประจำของผม ก็แทบจะตัดสินใจไม่ดู Lion for lambs ไปแล้วจริงๆ ด้วย เพราะคะแนนส่วนใหญ่เทไปในทางติดลบ (ที่เต็มไปด้วยคำว่า 'boring' และบางคนก็บอกว่าเป็นประเด็นเก่าๆ ที่พวกเรารู้กันดีอยู่แล้ว) มีเพียงส่วนน้อยที่ชมว่าดี ... แต่พอเห็นคุณ จขบ. มาเขียนไว้เช่นนี้ ก็พอจะนึกออกแล้วล่ะว่าหนังนำเสนอตัวเองไปในแนวทางไหน ก็อย่างว่าแหละครับ ถ้าดำเนินเรื่องด้วย 'บทสนทนา' คนที่ชอบแอ๊คชั่นยังไงๆ ก็ต้องบอกว่าน่าเบื่ออยู่แล้วอ่า

+ วันพุธที่ผ่านมา ได้ไปเก็บหนังมาอีกเรื่องนึง ตอนแรกตั้งใจจะไปดู The witnesses รอบ 2 ทุ่มเพราะกะว่าคงเป็นรอบสุดท้าย ที่ไหนได้ มันดันหมดรอบไปซะแล้ว กลายเป็นเรื่อง Secret รอบพิเศษแทน ... ก็เลยเปลี่ยนใจไปดู โรงงานอารมณ์ แทนอ่ะครับ
* Pleasure Factory - หุๆ ไม่ถึงกับ 'โดน' ผมแฮะ ผมว่าหนังมันดูลอยๆ ไม่ค่อยมีที่มาที่ไปมากไปหน่อย (แต่ก็คิดว่าคงเป็นเพราะคุณเอกชัย ต้องการนำเสนอในรูปแบบกึ่งสารคดี ก็เล่นมีบทสัมภาษณ์ด้วยนี่นา ทั้งๆ ที่มันดูไม่ค่อยเข้ากับหนังเท่าไหร่ ดูมันโดดไปเลย) ... อย่างช่วงของอนันดา กับ 'คนขาย' แม่ลูกคู่นั้น ดูมันไม่มีเหตุผล ว่าทำไมอนันดาถึงต้องติดใจผู้ลูก จนถึงไปตามเฝ้าหน้าห้องแบบนั้น, ช่วงทหาร 2 คน ที่คนนึงพาเพื่อนไปเปิด sing แต่ตัวเองดันแอบชอบเพื่อนซะเองนี่ ทำอารมณ์หนังใช้ได้ทีเดียว ถ้าไม่รู้มาก่อนอาจทำผมเซอร์ไพรซ์ได้เหมือนกันนะนั่น ... ส่วนช่วง หนุ่มน้อยนักดนตรีกับแม่สาวดาวสวาท อันนี้ชอบตรงแง่มุมที่น่าจะเป็นไปได้ในโลกความจริง ว่าแม้แต่ 'คนขาย' เอง ก็ยังต้องการช่วงแห่งความพึงพอใจที่ตัวเองจะเป็น 'คนซื้อ' และได้ทำตามใจปรารถนาบ้าง เพื่อปลดปล่อยความเครียดจากการต้องไปทำตามคนอื่นตอนที่ตัวเองเป็นผู้ขายอย่างเดียว

+ สัปดาห์นี้ผมเลยว่าจะไปเก็บหนังที่เฮาส์อ่ะครับ ... เพราะมีเรื่อง Mad hot ballroom ที่ได้ยินมาว่าหนังน่ารักมากมาย (ถึงแม้จะเก่าค้างปีไปนิด) เพิ่งจะเข้าฉาย แล้วก็หนังเก่าตกค้างอีกเรื่องคือ I don't want to sleep alone ของเฮียไฉ้หมิงเหลียง ... ส่วน Lion for lambs ก็อยู่ใน waiting list to see เช่นกันครับ


โดย: ความเห็นคุณบลูยอชท์ จากหน้าที่แล้ว ("ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:42:41 น.  

 
Lions for Lambs อยู่ระดับกลางๆค่อนไปทางดีครับ งงกับฝรั่งบางพวกที่บอกว่าเรื่องนี้เป็น Anti-War Propaganda ทั้งที่หนังให้น้ำหนักทั้งฝ่ายสนับสนุนกับต้านสงครามอิรักพอๆกันทั้งคู่ (แถมยังให้โอกาสฝ่ายสนับสนุนสงครามพูดมากกว่าเสียอีก) --- คงเหมือนตอนที่ฝรั่งไม่ชอบ The Fountain ล่ะมั้ง

คิดว่าหนังคงไม่มีลุ้นบนเวทีรางวัลมากนัก เพราะสามเทพที่เอามาขายก็ไม่ได้แสดงความสามารถมากมายอะไร แล้วหนังทั้งเรื่องก็พูดๆๆๆๆ เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ส่วนหนึ่งที่ชอบคือการที่หนังทำตัวเป็นเวทีโต้วาทีของฝ่ายสนับสนุนและต่อต้านสงครามอิรัก โดยไม่ดูลำเอียงจนเกินงาม (เหมือน The Kingdom)

ในขณะเดียวกัน.. แม้หนังจะโยงกลับไปถึงสงครามเวียดนามอยู่เป็นระยะๆ แต่โรเบิร์ต เรดฟอร์ดกำลังพยายามชี้ให้เราเห็นว่า สิ่งที่เราเผชิญอยู่ขณะนี้ มันไม่ใช่เพียงแค่ซ้อนทับกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเวียดนาม แต่หนักหนาสาหัสกว่าหลายเท่า ด้วยภาวะกระหน่ำซ้ำเติมภายในประเทศ

น่าเศร้าที่เหล่าสิงห์ผู้หาญกล้า กลับถูกบัญชาโดยแกะโง่ใส่สูท...


โดย: ความเห็น nanoguy จากหน้าที่แล้ว ("ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:43:19 น.  

 
- ไปดู Secret มาค่ะ ดูที่โรงหนังสยาม เพราะตั้งใจเลือกโรงที่ไม่พากย์ไทย (เลยทำให้รู้ว่าภาษาจีนที่เรียนมาคืนเหล่าซือไปหมดแล้ว) และได้โปสการ์ดแถมด้วย 7 แผ่น สวยดีค่ะ รวมๆเรื่องนี้ก็ชอบนะคะ ชอบตอนพระเอกเล่นเปียโนมากมายน่าจะไปแข่งกับ Mr. 1900 จาก The legend of 1900 ดู ส่วนนางเอกรู้สึกว่าน่ารักขึ้นกว่าตอนเล่น Blue gate crossing เยอะ (แต่กุ้งว่านางรองหน้าตาน่ารักกว่านะ)

เรื่องนี้ กุ้งดูจบแล้วยังงงๆนิดหน่อย ถ้าพี่จขบ.หรือใครมีโอกาสไปดู ก็มาคุยกันหน่อยนะคะ


โดย: ความเห็น ลิปดา-พิลิปดา จากหน้าที่แล้ว ("ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:44:26 น.  

 
ตอบน้องกุ้ง ... Secret เขียนถึงไว้ใน Blog เรียบร้อยแล้วนะค้าบ

ตอบฉันอยู่ข้างหลังคุณอีกที ... ผมก็หาตามร้านไม่ค่อยเจอเหมือนกันครับ แนะนำว่า ลองเข้าไปสั่งที่เว็บสนพ.ดูก็ได้นะครับ หรือถ้าแถวสยามที่ผมเห็นก็คงเป็น คิโน พาราก้อน กับ ศูนย์หนังสือจุฬา

ซุบซิบ ... เมื่อวานได้โอกาสไปดู รักแห่งสยาม ที่ house มาครับ เดิมนั้นถ้ามีคนชวนไปดูรอบสื่อ ผมจะชอบมาก เพราะจะได้กลับมามีเวลาเขียนหลายวัน ประการสำคัญ ดูฟรี

แต่หลังๆชักไม่ชอบหนังรอบพิเศษเท่าไหร่ เพราะที่นั่งก็เลือกไม่ได้บวกกับถ้าหนังห่วยก็เกรงใจที่จะใส่กันเต็มๆ ที่กลัวอีกอย่างคือ ถ้าไม่ชอบขึ้นมาแล้วมีไมค์มาจ่อสัมภาษณ์เหมือนที่เห็นในโฆษณาทีวีจะตอบยังไงดี

ถาม :เป็นยังไงบ้างคะกับหนังเรื่องนี้

ตอบ :ป๊อบคอร์นอร่อยดีครับ เบาะนั่งสบาย สาวๆเบาะหน้าน่ารัก แล้วก็ แอร์เย็นกำลังดี ดูฟรีอีก เยี่ยมจริงๆครับหนังเรื่องนี้


...โชคดีที่ไม่ต้องเจอภาวะนี้ เพราะ หนังทำออกมาได้ดี แถมตอนหนังจบก็เพิ่งรู้ตัวว่า เอ๊ะ เรานั่งติดกับน้องนางเอกในเรื่องด้วยนี่นา น่าร้ากเชียว

มีโอกาสคุยกับคุณมะเดี่ยวสั้นๆ เลยชื่นชมหนังเรื่องนี้ไปในฐานะแฟนประจำผลงานตั้งแต่ คนผีปีศาจ ,12 ,13 กับผลงานเขียนบทของ บอดี้ ศพ 19 (ผมชอบรักแห่งสยามมากที่สุด เพราะภาพรวมของหนังลงตัวที่สุด)

แต่การโปรโมทของหนังนี่แล ที่จะเป็น ปัญหา แน่นอนเมื่อหนังฉาย เหมือนตอน 'เฉิ่ม' ที่หน้าหนังนึกว่า ฮา แต่ว่าหนังซึ้ง

อันนั้นยังพอทำเนา แต่อันนี้น่าจะหนักกว่า เพราะประเด็นนั้น แรงและล่อแหลม พอสมควรสำหรับสังคมไทยและหนังไทย / คุณมะเดี่ยวถามว่า หนังน่าเบื่อมั้ย ผมตอบกลับไปว่า สำหรับผมชอบมากกับความค่อยเป็นค่อยไปเพราะหนังค่อยๆส่งอารมณ์ให้ซึมเข้าไปคนดู แต่ ถ้าคนดูที่ไม่ได้เตรียมใจไว้ หรือ ชินกับอารมณ์หนังที่นำไปสู่จุดพีคตอนท้ายๆ รับรอง บ่นเบื่อแหงๆกับความยาวสองชั่วโมงครึ่ง

อย่างไรก็ดีเชียร์ให้ไปดูครับ ส่วนอาทิตย์นี้ ผมขอไปเก็บ แอนิเมชั่นเลือดพุ่ง กับ หนังของคนเขียนบทบอร์นที่คะแนนวิจารณ์นั้นยอดเยี่ยมเหลือเกิน


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:46:25 น.  

 
โฮ่ๆๆ รักแห่งสยาม อันนี้ผมพอจะได้คุยกับคนที่รู้จักพี่มะเดี่ยวบ้างอะครับ เลยเตรียมใจไว้ก่อนแล้วว่าหนังไม่ได้เป็นแบบโปสเตอร์หรือหนังตัวอย่างแน่นอน (พร้อมกับข่าวที่ออกมาตั้งแต่ตอนเปิดกล้องว่าคุณสินจัยเป็นตัวละครเด่น หาใช่วัยรุ่นเหล่านี้ไม่)

ผมว่าคนที่จะคิดว่าเป็นหนังแบบ Seasons Change คงเป็นคนที่นานๆจะติดตามข่าวสารภาพยนตร์น่ะครับ หึหึ


โดย: nanoguy วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:41:11 น.  

 
ลืมไป... ผมไปดู Michael Clayton มาเรียบร้อยแล้ว (ดูที่ UMG RCA วันเดียวกับ รักแห่งสยาม รอบที่พี่ดูนั่นแหละ 555555 เพราะไม่มีใครเชิญผมไปดู) ชอบมากๆ ทีเดียว

หนังไม่ได้ thriller ระทึกมาก แต่ว่าทำให้เราลุ้นได้ตลอดเวลา เพราะมันเป็นหนังเกี่ยวกับคดีความที่ไม่มีฉากขึ้นโรงขึ้นศาล (แบบที่พี่ บลูยอชท์ บ่มัก) แต่เน้นให้คนดูซึมลึกลงไปในสถานการณ์ที่ตัวละครเอกกำลังต้องจัดการอยู่ และที่ทำให้หนังดูดีขึ้นคือไม่ได้ให้แง่มุมเฉพาะด้านการงาน แต่ยังมีด้านชีวิตส่วนตัวของ ไมเคิล เคลย์ตัน ด้วย

อย่างไรก็ดี George Clooney และ Tom Wilkinson ต้องติด นำชาย และสมทบชาย 1 ใน 5 ในหลายๆเวทีต้นปีหน้า แน่นอน


โดย: nanoguy วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:44:22 น.  

 
เรื่องรักแห่งสยาม ยังไงก็ต้องดู
ยิ่งได้อ่านที่พี่ผมฯการันตีมา ทำให้ยิ่งอยากดูทวีคูณ

ได้ดู Beowulf มาครับ
....เอ่อ....หลับกลางเรื่อง ตื่นมาอีกทีก็ยังดูรู้เรื่องครับ

สำหรับผม นี่คงเป็นหนังที่ตั้งใจขายเทคนิคซีจี 3 มิติดิจิตอลมากกว่า
เลยไม่ประทับใจอะไรมากนัก......


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:03:10 น.  

 
อืออยากดูจังนะค่ะ


โดย: สาคู IP: 58.9.3.12 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:52:48 น.  

 
+ ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับคุณ จขบ. ด้วยนะครับที่ 'องศาที่ 361' ใกล้จะคลอดเต็มที ... แล้วจะรออุดหนุน กับรอไปขอลายเซ็นบนปกหนังสือ (อีกรอบ) ในงานหนังสือฯ ปีหน้าแล้วกันนะคร้าบผม

+ สัปดาห์ที่จะถึง ถึงแม้จะมีหนังใหม่เข้าน้อย แต่ผมก็รอชมอย่างน้อยก็ 2 เรื่อง ทั้ง รักแห่งสยาม และ Lust, Caution ... แล้วยิ่งคุณ จขบ. มาพรีวิว รักแห่งสยาม ไว้เช่นนั้น ผมยิ่งอยากดูโคตะระ เลยอ่ะครับ ... ส่วนหนังเก่าที่เฮาส์ 2 เรื่องที่เขียนไว้นั่น ก็ยังไม่ได้ไปเก็บเลยอ่า (พอดีช่วงนี้ผมชีพจรลงเท้าอ่ะครับ ต้องเคลียร์ธุระหลายเรื่อง อย่างสัปดาห์นี้ก็จำเป็นต้องไปสุรินทร์ (งานศพคุณพ่อเพื่อน) ... ส่วนสัปดาห์ที่จะถึงก็ต้องไปบ้านโป่ง (งานแต่งญาติ ค่อนข้างสนิท) ก็เลยไม่ค่อยมีเวลาดูหนังเท่าไหร่ง่ะ

+ หนังที่ได้ดูในช่วงนี้
* Hustle & flow [UBC] - ที่ตั้งใจจะดูเรื่องนี้ คงเพราะการได้เข้าชิงออสการ์นำชายของ เทอเรนซ์ โฮเวิร์ด กับจะฟังเพลงชนะออสการ์ "It's Hard Out Here for a Pimp" แบบเต็มๆ (ทั้งๆ ที่ปีนั้น เพลงนี้ไม่ใช่ตัวเต็ง) ... ก็แปลกตาดีครับ สำหรับเทอเรนซ์ โฮเวิร์ด ซึ่งปกติมักจะชินลุคของเค้ากับบทตำรวจ หรืออะไรที่ดูมีมาดหน่อย ... แต่กับเรื่องนี้ แปลงกายเป็น "แมงดาขาแร็พ" ผู้มีความฝันจะเป็นนักร้องฮิปฮ็อปได้เจ๋งเป้งไปเลย ... กับส่วนของหนังก็เป็นดราม่าที่โอใช้ได้ มีกลิ่นอาย RnB แต่โดดเด่นที่สุดก็น่าจะเป็นการแสดงของ 'แมงดาผู้มีความฝัน ไม่ต้องการจะจมอยู่กับอดีตเน่าๆ อย่างเดิม' นั่นแหละครับ

+ Micheal Clayton - ตอนแรกก็เสียวๆ อยู่ว่าหนังจะดูแล้วงงสำหรับผมรึเปล่า (ถ้ามันซับซ้อนเกินไป จนผมตามไม่ทัน หรือมีฉากในศาล เยอะๆ) ... แต่ก็หาได้เป็นเช่นนั้นไม่ บทหนังดูดีมีสไตล์ ทั้งๆ ที่ประเด็นในเรื่องจริงๆ แล้วตรงไปตรงมา ไม่ได้ซับซ้อนอะไร ... แต่การเริ่มต้นด้วยภาพเงาแตกๆ อันพร่าเลือนของเรื่องราว แล้วปล่อยให้พระเอกงมหาข้อเท็จจริงเพิ่มไปเรื่อยๆ ... จนกระทั่งในที่สุด เหตุการณ์แตกๆ เหล่านั้น ก็มาซ้อนทับกับความจริงเต็มๆ อีกครั้งตอนท้ายเรื่อง ก็ทำให้คนดู (ที่เก็ทหนังช้า - อย่างผม) เข้าใจเรื่องราวได้กระจ่างแจ้งเลยทีเดียว ... อีกทั้งการใส่ชีวิตส่วนตัวของพระเอก (ที่มีปัญหายุ่งเหยิงเอาการอยู่) เข้าไปด้วย และการเป็นคีย์บางอย่างที่พาหนังไปสู่บทสรุปตอนท้ายเรื่อง ก็ทำให้หนังดูลุ่มลึกขึ้น
... การแสดง ทั้ง 3 คาแรคเตอร์นำเจ๋งอ่ะครับ ...
จอร์จ คลูนีย์ โดดเด่นยิ่งสำหรับบท 'คนเก่งนักเก็บกวาด' ผู้มีชีวิตครอบครัวที่ยุ่งเหยิง,
ทอม วิลคินสัน ก็เจ๋งกับบทนักกฎหมายที่ต่อมจริยธรรมแตกซ่าน
และทิลด้า สวินตัน กับอีกบทบาทที่ใกล้เคียงกับใน Narnia (ผมชอบอารมณ์ตอนท้ายเรื่องของเธอ ตอนที่เจอกับพระเอกมั่กๆ)

*** Spoil จ้า *** (แต่ก็เห็นในหนังตัวอย่างกันอยู่แล้ว)
+ มีอยู่อย่างเดียวที่รู้สึกประหลาด คือแรงจูงใจของพระเอกในการหยุดรถ เพื่อชมความงามของธรรมชาติและม้า 3 ตัวนั้น และทำให้รอดจากรถระเบิดมาได้ มันดูบังเอิญไปนิดนึง ... แบบว่าถ้าทำเป็นม้าเดินตัดหน้ารถ แล้วไปยืนเล็มหญ้า พระเอกเลยหยุดรถ แล้วตามไปดู ยังงี้จะดูโอกว่ามั้ยเนี่ย?!?


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:04:03 น.  

 
สวัสดีคุณจขบ. ค่ะ
เข้าใจว่า ยังไม่มีเวลาแก้ไขหนัง 2 เรื่องใน "ห้องเก็บหนัง" ที่ขึ้นว่า - ขออภัยค่ะ ไม่พบ Blog ใน Group นีุ้ - ใช่ไหมคะ?
เง้อ... เรายังรออยู่นะคะ
- A World without thieves
- Yesterday once more


โดย: ต่าย (nuchaba) IP: 203.146.231.46 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:43:12 น.  

 
คุยกับพี่บลูยอชท์ สปอยล์ Michael Clayton

ผมดูฉากนั้นแล้วนึกถึงฉากควีนเอลิซาเบธที่ 2 ยืนมองกวางใน The Queen เลยครับ
ผมเลยรู้สึกว่า ม้ามันไม่ได้โผล่มาให้เปลืองงบเล่นหรอก...


โดย: nanoguy วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:41:20 น.  

 


โดย: สุภาวดีพูลสวัสดิ์ IP: 58.10.234.197 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:54:19 น.  

 
เราอย่างรู้เรื่องนี้มากกว่านี้อย่างเรียนรู้การแต่งเรื่องราวและทำไรต่อถึงออกมาเป็นหนังสือว่างขาย


โดย: นิด IP: 58.10.234.197 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:57:19 น.  

 
ฉันจะบอกว่าปัจจุบัน ยังหาหนังสือเล่มแรกของคุณไม่ได้เลยนะ


โดย: ฉันอยู่ข้างหลังคุณอีกที IP: 202.28.181.9 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:42:18 น.  

 
ฉันจะบอกว่าปัจจุบัน ยังหาหนังสือเล่มแรกของคุณไม่ได้เลยนะ


โดย: ฉันอยู่ข้างหลังคุณอีกที IP: 202.28.181.9 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:42:18 น.  

 
ดูแล้ว รักแห่งสยาม ซึ้งมากๆๆเลยค่ะ
ประทับใจสุดๆๆ


โดย: ..... IP: 61.7.144.130 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:10:54 น.  

 
อยากบอก ว่าร้ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆทุกคน เลย ขอบอก ฮิๆๆๆๆ


โดย: ...... IP: 61.7.144.130 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:13:49 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ เราหายหน้าไปซะนานเลย ตอนนี้ยังอยู่ที่โคราชอยู่ค่ะ แถวนี้หาหนัง soundtrack ดูยากจัง T_T

มี plan จะได้กลับบ้าน ประมาณ 2 อาทิตย์หน้าค่ะ ยังไงก็ต้องหาหนังดูซักเรื่องให้ได้ เลยอยากถามพี่ว่าระหว่าง Michael Clayton กับ Lions for Lambs นี่เรื่องไหนน่าดูกว่ากันคะ (ไม่รู้ถึงตอนนั้นจะมีเรื่องไหนยังอยู่ในโรงนะคะเนี่ย )

ส่วนรักแห่งสยามดูท่าจะยังอยู่ในโรงอีกนานค่ะ เก็บไว้ก่อนได้ แต่คงไม่พลาดค่ะ


โดย: azzurrini IP: 58.136.152.31 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:33:52 น.  

 
อุ๊ย
ดีใจจัง มีคนข้างบนบอกรัก

ตอนนี้รอดูรักแห่งสยามจ้า
ล่าสุดที่ดูก็ Beowulf เวอร์ชั่นจอแบนนั่นแล

แต่เพิ่งได้ดูซีรี่ส์ญี่ปุ่น 1 Litre of Tears จบไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน

อุๆ แหมๆ สมคำร่ำลือจริงๆ ว่าดูแล้วจะต้องร้องไห้ทุกแผ่น(แต่แผ่นแรกผมไม่ร้องแฮะ 55)
คิดว่า พี่ผมฯ น่าจะรู้จักและอาจเคยดูแล้วก็ได้มั๊งครับ
ถ้ายังไม่เคยดู ก็แนะนำจ้า เป็นซีรี่ส์ที่จรรโลงใจด้วยน้ำตา.....


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:21:35 น.  

 
+ แว้กกก วันนี้งานยุ่งจัง กว่าจะได้เข้าบล็อกก็เย็นพอดี ... แถมช่วงนี้ชีพจรลงเท้า (งานสังคมของชาวบ้านทั้งนั้น) สัปดาห์ที่แล้วไปสุรินทร์มา, นี่เย็นนี้กำลังจะขึ้นรถไปเมืองกาญจน์, สัปดาห์หน้าก็เจองานบวชเพื่อนอีก ... แต่งั้นก็เหอะ ใช้เวลาแว้บไปเก็บหนังมาได้อีกนิโหน่ย ดังนี้ ...

* Everything is illuminated [UBC] - เรื่องนี้จริงๆ ผมเล็งจะซื้อแผ่นไว้นานแล้ว เพราะชอบพล็อตหนังกับชอบภาพโปสเตอร์ที่เป็นรูปพระเอกยืนอยู่กลางทุ่งทานตะวันสีเหลือง ... พ่อหนุ่มโฟรโด เอไลจาห์ วูด ยังวิ่งไล่หาบทแปลกๆ เล่นอยู่เรื่อย (จริงๆ มันก็แปลกตั้งแต่ชื่อเรื่องแล้วแหละ) และกับเรื่องนี้ก็เช่นกัน (และอ้ายผมก็ชมชอบหนังสไตล์แปลกๆ จำพวกนี้อยู่แล้วด้วยแหละ)
... เป็นเรื่องของคนเมกัน นิสัยแปลกๆ คนนึง ที่เกิดอยากแกะรอย ย้อนกลับไปหา 'รากเหง้า' ของเค้าเองในยูเครน ... จนทำให้ครอบครัวของไกด์ที่อาสาพาเค้าไป ต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ... หนังแอบเสียดสีความเป็น 'อเมริกัน' อยู่เรื่อยๆ ตามรายทาง รวมทั้งความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรมของโลก 2 ใบที่ในเวลาปกติแทบไม่เคยมาบรรจบกันได้ ... ก็จัดว่าชอบนะครับเรื่องนี้ อินดี้ดีอ่า ... และบทสรุปของหนังก็ทำให้คนดูได้แง่คิดว่า ยังไงๆ ทุกสิ่งก็ 'Illuminated' (ส่องสว่าง) ได้ในตัวเอง ถ้าเพียงแต่เราจะเข้าใจ และยอมรับมันเท่านั้น

* I don't want to sleep alone [@House] - อืม ... อารมณ์โดยรวมของหนังนี่พอจะเก็ทอยู่นะครับ แต่บางส่วนผมก็เข้าไม่ค่อยถึงแฮะ โดยเฉพาะอารมณ์ของตัวเอกชาวจีน (หลี่คังเซิง) ในเรื่อง, แต่ในส่วนของคนงานบังกลาเทศ (ที่ออกจะ 'Y' มากพอดู โดยเฉพาะช่วงท้าย) กับป้าใหญ่ & หลานสาวนั่นก็โออยู่อ่ะครับ

* Mad hot Ballroom [@House] - เพิ่งได้ดูตอนย่ำค่ำเมื่อวาน เสียดายถูกลดรอบเร็วมาก สัปดาห์นี้ต้องหลีกให้ Lust, Caution เลยเหลือรอบ 15.00 รอบเดียวซะแล้ว ... รู้สึกชอบจังเลยอ่ะครับเรื่องนี้ ดูแล้วมีความสุข และในความรู้สึกผม นี่เป็น
1. อาจเป็นอีกเรื่องนึงที่เป็น "หนังสารคดี ... ที่น่ารักที่สุดในโลก"
2. เป็นตำราสอนการเต้น Ballroom ทุกท่วงท่าชั้นดี เข้าใจได้ง่ายและเห็นภาพชัดเจน
อารมณ์หนังทำได้ดีเลยครับ ที่ทำให้เห็นภาพของทั้งผู้ชนะและผู้แพ้, การแข่งขันถึงแม้จะดูเข้มข้นและเป็นระบบ แต่หนังก็ทำออกมาได้อย่างสนุกสนาน และถึงแม้เรา (คนดู) จะรู้อยู่แล้วว่า 'ผู้ชนะ' การแข่งขันคือทีมไหน แต่ก็ยังต้องตามเอาใจช่วยลุ้นเด็กๆ (ที่น่ารัก) เหล่านั้นอยู่ดี, ภาพครูผู้หญิง (ที่แสนจะ sentimental) กับเด็กนักเรียนของเธอ ก็ทำให้หนังดูดีขึ้นไปอีก เหมือนอย่างที่เธอบอกกับนักเรียนว่า "ทุกคน แค่ได้มาเข้าร่วมโปรแกรมก็เจ๋งสุดๆ แล้ว ถึงจะไม่ได้เป็นผู้ชนะ แต่ฝีเท้าการเต้น ballroom ก็จะติดตัวเด็กๆ ไปจนโต ... และอาจช่วยเปลี่ยนเด็กที่แทบจะหมดอนาคตบางคน ให้กลายเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาก็ได้"
... น่าเสียดายอ่ะครับ สำหรับหนัง(สารคดี ที่ดูเพลินมั่กๆ)เรื่องนี้ อาจไม่ค่อยมีคนรับรู้ว่าเข้าฉายแล้ว (ที่เฮาส์โรงเดียว) และกำลังจะลาโรงไป ถ้าใครมีโอกาส อยากเชียร์ให้ไปดูกันครับผม

+ สุดสัปดาห์นี้ เจองานแต่งไป 2 งาน ... แต่ก็คงต้องหาเวลาไปเก็บ Lust, caution กับ รักแห่งสยามอยู่ดีอ่ะครับเนี่ย


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:19:42 น.  

 
เป็นธรรมดาคะ ที่จะได้ไปดูหนังรักกับแฟน นานทีจะมีหนังไทยที่ทำเพลงออกมาแล้ว พอได้ฟังก็สามารถรู้สึกได้เลยว่า In Love again
ไปรอกันแต่เช้า ว่าจะดูหนังเรื่องนี้ให้ได้เป็นคนแรก ๆ แล้วก็เป็นจริงคะ เป็นคนแรกที่ดูจบแล้วลุกออกจากโรงเป็นคนแรกเลยทีเดียว....พูดแบบนี้จบไหม เคลียไหมคะพี่น้อง


โดย: จ๊ากเลยทีเดียว IP: 124.120.143.22 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:41:28 น.  

 
เพิ่งแวะเข้ามาอ่าน
เป็นบล็อกที่ดีมากเลยคาะ
ชอบบทวิจารณืของ จขบ นะคะ
อยากรู้ว่า จขบ เรียนทางด้านสังคมวิทยา กับทางด้านจิตวิทยามารึเปล่าคะ เพราะเห็นมีการใช้ศัพท์เฉพาะด้วย ดีมากๆเลยค่ะ ชอบ ^^
โดยเฉพาะวิจารณ์หนังรัก อ่านแล้วอยากทำให้ดูหนังเรื่องนั้นมาทันทีเลยค่ะ
ขอบคุณนะคะ ที่สร้างบล็อกดีๆ อย่างนี้มาให้อ่าน
>^^<


โดย: sall IP: 124.120.29.109 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:06:11 น.  

 
เพิ่งแวะเข้ามาอ่าน
เป็นบล็อกที่ดีมากเลยคาะ
ชอบบทวิจารณืของ จขบ นะคะ
อยากรู้ว่า จขบ เรียนทางด้านสังคมวิทยา กับทางด้านจิตวิทยามารึเปล่าคะ เพราะเห็นมีการใช้ศัพท์เฉพาะด้วย ดีมากๆเลยค่ะ ชอบ ^^
โดยเฉพาะวิจารณ์หนังรัก อ่านแล้วอยากทำให้ดูหนังเรื่องนั้นมาทันทีเลยค่ะ
ขอบคุณนะคะ ที่สร้างบล็อกดีๆ อย่างนี้มาให้อ่าน
>^^<


โดย: sall IP: 124.120.29.109 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:06:11 น.  

 
...เพิ่งดูดีวีดีเรื่อง คนตัดคน ภาคแรกจบ

ยังจำกันได้หรือเปล่าเอ่ย หนังเซียนไพ่ยุคเฮียโจวที่เล่นเป็นเกาจิ้ง ตอนนั้นดูแล้วยังติดใจความเท่อย่างเฮียโจวถึงขั้นพยายามศึกษาวิธีการเล่น และ หาอะไรมากินติดตัวให้เหมือนพระเอกที่ต้องกินช็อกโกแลต(แต่ตัวเองกินไม่เป็น) ตอนนี้รีมาสเตอร์ออกมาเป็นแผ่นทั้งสามภาคแล้วนะครับ รวมคนตัดเซียนที่โจวซิงฉือ เล่นด้วย ยุคเฮียโจวเฮียหลิวหน้าละอ่อนมั่กๆ


....หนังล่าสุดที่ได้ดูคงจะเขียนแล้วเอามาลงอาทิตย์หน้าครับกับ Lust , caution ซึ่งผม ชอบมากกกก พล็อตอาจจะจำเจหน่อยในช่วงนี้อย่างล่าสุดก็เพิ่งมี Blackbook ซึ่งสนุกมากๆ แต่พอมาดูเรื่องนี้ ผมชอบเรื่องนี้มากกว่าเพราะดูแล้วอินตามอย่างแรง

อั้งลี่ยังเป็นผู้กำกับที่เล่นกับอารมณ์คนดูเก่งเช่นเคย และเป็นหนังที่เปิดตัวนางเอกของเรื่องได้แจ้งเกิดแท้ๆ แค่ดูเธอเล่นก็คุ้มเกินคุ้ม(ไม่นับรวมฉากที่ร่ำลือ) เธอไม่โดนเฮียเหลียงข่มเลยแม้แต่ซีนเดียว หนังอาจจะอืดสำหรับหลายคนแต่สำหรับผมถูกดึงดูดให้ตามไปอยู่กับตัวละครอย่างไม่เบื่อหน่ายเลย

...อาทิตย์ที่ผ่านมาโชคดีจริงๆที่ได้ดูหนังดีๆที่ชอบมาก ทั้งรักแห่งสยาม (ที่ตอนนี้กำลังเจอกระแสตีกลับอย่างที่คาดไว้เดี๊ยะๆ) กับ Lust , caution (ฉากที่ร่ำลือกันนั้น อืม อ่า อืมมมม ที่ house นะครับ)

คุยกับเพื่อนๆครับ

Nanoguy ... ตกลงว่าได้ไปดูกับตาพิคส์ หรือเปล่าครับ

ต่าย (nuchaba) ... จะรีบแก้ให้เร็วๆนี้นะครับ

นิด ... อ่า งงกับคำถามนะครับ ถ้ากลับมารบกวนถามใหม่อีกรอบนะครับ

ฉันอยู่ข้างหลังคุณอีกที ... อ่า เท่าที่เห็นแถวสยาม คิโน พาราก้อน กับ ศูนย์หนังสือจุฬายังมีนะคับ ถ้าหาไม่ได้ลองสั่งทางเว็บสนพ.ก็ได้ครับผม หรือ ลองไปถามร้านหนังสือบ่อยๆเผื่อเค้าจะยอมสั่งมาขายอีกรอบนะครับ แหะๆ

azzurrini... ถ้าถามถึงคะแนนคุณภาพ Micheal clayton มีคะแนนสูงกว่า แต่ ถ้าถามความชอบพี่ชอบ LFL มากกว่า เพราะ หนังจบแล้วแต่เรายังได้คิดต่อยอดหลายๆมุมที่หนังเปิดประเด็นไว้ และ หลายฉากก็จับอารมณ์ได้อยู่หมัด

คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก ... น้ำตาเป็นพันลิตร ผมร่ำๆว่าจะได้ดูหลายหนแล้วครับ รุ่นน้องผมดูแล้วมานั่งทายกันว่าร้องที่แผ่นไหน ก็ต่อคิวน้องๆเค้าว่าจะยืมแผ่นต่อ จนตัวเองลืมไปแล้ว นี่ยังไม่ได้ดู Prison break Season 2 ที่ซื้อมาดองตั้งหลายเดือนแล้ว

บลูยอชท์ ... Mad hot Ballroomน่ารักจริงๆครับ ดูจากแผ่นตั้งแต่ปีก่อนไม่นึกว่าจะได้เข้าโรง เสียแต่ว่าตัวเองไม่ถูกกับหนังสารคดีเท่าไหร่ก็เลยมีเบื่อๆอยู่เหมือนกันเป็นพักๆ ส่วน Everything is illuminated มีแผ่นไว้ยังบ่ได้ดูเลยคับ / อ่า บังเอิญมาก เสาร์อาทิตย์นี้มีไปประชุมที่กาญจน์เหมียนกันค้าบ

sall... เคยเรียนสังคมวิทยานิดหน่อยครับ ส่วนจิตวิทยาก็เรียนอยู่พักใหญ่ครับ แล้วแวะมาอ่านมาคุยกันบ่อยๆนะคับ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:18:32 น.  

 
ครับ ดูกับตาพิคส์
แล้วกะว่าจะไปดูเองอีกรอบ ^^


โดย: nanoguy วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:15:46 น.  

 
ได้ไปดู Lust, Caution มาวันนี้เช่นกัน...แต่ก่อนอื่นใด อยากถามพี่หมอว่า ได้ดูรอบ 19.00 น. และนั่งตรงเลขที่นั่ง B7 หรือเปล่า

ซึ่งถ้าใช่ นั่นแสดงว่า ผมนั่งข้างๆพี่ตลอดเวลา 2 ชม. 40 นาทีเลยนะนั่น (ผมนั่ง B6)... ผู้ชายตัวสูงๆ ใส่แว่น และพกกระเป๋าโน้ตบุค ตรงตามคำให้การของพี่หมอเลยอ่า เพียงแต่ผมไม่กล้าทัก เพราะกลัวจะผิดคนง่ะ (และถ้าใช่นั่นก็แสดงด้วยว่า พี่หมอ คงได้เห็นหน้าผมแล้วด้วยนะนั่น เอิ้กๆ)

ส่วนตัวหนัง ผมก็ชอบนะ ...ติดแต่ว่า มันไม่ค่อยจะรู้สึกอินอะไรมากนัก ตัวละครคุณนายม่ายแสดงได้ดีเด่นและเกิด(โดยเฉพาะกับฉากๆนั้นง่ะ)ก็จริงอยู่ แต่ผมก็ไม่ผูกพันกับความเป็นไปในชีวิตเธอ ทั้งเหตุผลการกระทำและพฤติกรรมบางอย่าง มันก็ยังขาดความแน่นของรายละเอียด ถึงมันจะเป็นการดีที่ทำให้หนังดำเนินเรื่องไม่ยืดยาด แต่ก็ขัดใจที่ผู้กำกับระดับ อังลี น่าจะจัดการได้ง่ายดายอยู่ แบบที่ทำไว้กับ Brokeback น่ะ

ส่วน รักแห่งสยาม วันเสาร์นี้ ว่าจะไปดูกับคนที่ผมรักครับ ...หวังว่าจะอิ่มอกอิ่มใจทั้งตัวหนังและตัวคนนั่งข้างๆเป็นยิ่งๆ เอิ้กๆ


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:40:39 น.  

 
เย้ย! ต้องเมื่อวานสิ ...วันนี้มันวันศุกร์แล้ว เอิ้กๆ

ลืมบอกอีกอย่าง พี่เหลียงหล่อขรึมเท่ห์กระชากใจผมอย่างแรง ...มองหน้าแกไปก็แอบคิดถึงอักษรตัว Y ไปด้วยเลยนะนั่น


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:51:45 น.  

 
ตอนนี้ที่เฉลิมไทยเป็นกรณีศึกษามาก
ว่าประเทศไทยหลุดพ้นจากภาวะ "กีดกันทางเพศ" ในอันดับท้ายๆของโลกเลยหรือเปล่า...

หึหึ


โดย: nanoguy วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:34:26 น.  

 

รับสมัครร่วมงานกับธุรกิจ TrueMove ง่าย ๆ
เข้าเว็บ //www.team2tc.com/g/5337 ค่ะ
ด่วน! รับจำนวนจำกัด แจกเว็บไซต์ทดสอบระบบงาน ก่อนตัดสินใจ ฟรี


โดย: นิตยา IP: 158.108.97.11 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:13:33 น.  

 
แวะมาบอกว่า ปลาบปลื้ม รักแห่งสยาม เป็นยิ่งๆ ...ยกให้เป็นหนังไทยอันดับ 1 ในรอบปีนี้ไปเรียบร้อยแล้ว เช่นกันจ้า


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:22:53 น.  

 
วันนี้เพิ่งซื้อหนังสือรักของพี่ ''ผมอยู่ข้างหลังคุณ '' หลังจากที่ไปดู ''รักแห่งสยาม'' มา (คนเดียว) เลยเข้ามาทักทายพี่เพราะผมเป็นคอหนังขี้เหงายังไม่มีกลุ่มก๊วน เห็นทีจะมีก็คราวนี้ ตอนนี้ตกงานคิดมากเหงาๆ เดินๆ เลยเข้าไปดูหนังซึ่งก็ไปคนเดียวอารมณ์หนังทำให้ผมยิ้มทั้งหัวใจ อบอุ่นในหัวใจ และร้องไห้ได้ในเวลาเดียวกัน นานหลายปีแล้วที่ไม่ได้รู้สึกอย่างนี้ แต่สิ่งที่ยังอยู่กับผมในตอนนี้คือความเหงาที่มันยังคว้างอยู่ สุดท้ายก็แค่อยากมีเพื่อนคุยคลายเหงาก็แค่นั้น หากอยากแบ่งปันความรู้สึกเหงาๆชาว Bloggang เข้ามาคุยกับผมได้นะ prattric11@hotmail.com


โดย: อาร์ต IP: 124.120.60.248 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:29:49 น.  

 
+ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมรู้สึก 'ตายไปแล้ว' (หมายถึงอินจนไม่อยากดูเรื่องอะไรอีก) กับรักแห่งสยาม ... สัปดาห์นี้ ก็คงต้องถึงเวลาเก็บหนังตกค้าง คือ Lust, caution รวมทั้งหนังเข้าใหม่ที่ผมคิดว่าจะดู อย่าง Breach กับ The bridge (@House) ด้วย ... และยังคิดว่าจะไปเก็บรายละเอียด รักแห่งสยาม อีกรอบด้วยอ่ะครับ เพราะรู้สึกว่าจากการดูรอบแรก แล้วสัปดาห์นี้ ซึ่งผมตกอยู่ในภวังค์ของหนังเรื่องนี้ (ไล่อ่านตามบล็อกและบางกระทู้ที่เขียนถึงหนังเรื่องนี้) รู้สึกผมยังพลาดรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในหนังไปอีกมากพอดูเลยอ่ะครับ ... ไม่รู้ว่าดูรอบ 2 น้ำตาจะไหลรึเปล่าเน้อ เพราะรอบแรก ก็เอ่อๆ หลายตอนเลยอ่ะ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:44:00 น.  

 
เพิ่งจะเขียนถึงรักแห่งสยามเสร็จ ไม่มีแก่นสารอะไรเลย เป็นบทพล่ามธรรมดาๆ เหมือนเล่าเรื่องหนังอีกรอบ (แล้วจะเขียนทำไม 55555)

อนึ่ง Lust, Caution ชอบมากแต่ยังไม่สุด แต่ฉากอย่างว่านั่นมันกระแทกกระทั้นและดูโหดร้ายเหลือเกิน
Breach หนังจะดูดีมาก ถ้าตัด Ryan Philippe ทิ้งไป


โดย: nanoguy วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:13:52:36 น.  

 
ตามอ่านเป็นระยะๆ คะ
ดูหนังเรื่องไหนเสร็จก็จะมาหาบทความที่นี้อ่าน

ล่าสุดเพิ่งดูน้ำหอมไป แต่ลิงค์เดี้ยงอ่ะคะ

เข้าพันติ๊บเจอแต่เรื่องรักแห่งสยาม อยู่นี้เลยอดดูเลย

Lust,Caution ก็อยากดู


โดย: ejw IP: 122.30.162.61 วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:15:20:11 น.  

 
ผมอยู่ที่พัทลุงครับ

ยังหาซื้อไม่ได้เช่นกันโดย: เด็กผู้ชายที่ไม่เตะบอลตอนกลางวัน IP: 125.27.51.229 วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:16:09:20 น.  

 
ไปดู รักแห่งsYam มาแล่ว
บรรยายความรู้สึกในบล็อกพี่ผมฯที่เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ไปแล้วนะครับ

ล่าสุดไปดู Micheal Clayton หนังทำท่าว่าจะไม่ถูกโฉลกกับผมตอนช่วง 30 นาทีแรก แต่พอยิ่งดูก็ยิ่งสนุกครับ ชอบทิลด้า สวินตันด้วยมั๊ง จึงดูเรื่องนี้ได้อย่างไหลลื่น ไม่หลับ
ฉาก "ม้าเหลียวหลัง" ผมว่ามันสำคัญนา.... ไม่ติดใจอ่ะพี่บลูยอชท์ว่าทำไมมันจึงอยู่ดีๆ โผล่มาเลย.... (พระเอกอาจมองหาที่ยิงกระต่ายก็ได้ เลยไปเจอม้าพอดีอ่ะ

อ่า Prison Break ปี2 ผมว่ามันไม่ถึงกึ๋นส์เท่าปีแรก แต่ก็ดูได้เพลินๆ ครับ.....ไม่ถึงกับน่าผิดหวังมากมายนัก ไม่ต้องหักโหมรีบดูก็ได้พี่ผมฯ

ตอนนี้วางแผนว่าจะไปดูรักแห่งสยามอีกรอบ ให้เท่าเจ้าตี้(ไม่ยอมดูน้อยกว่า5555)
แล้วก็รออนิเมชั่นพระพุทธเจ้า กับ Golden Compass ครับ
ปลายปีนี้มีหนังน่าดูเยอะนะครับตามสไตล์ฮอลลีวู้ดเค้าล่ะ

ถ้ารักแห่งสยามยืนโรงถึงคริสต์มาสได้คงจะดีไม่ใช่น้อย


โดย: คำห้วนล็อกอินหาย IP: 203.156.85.72 วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:16:53:42 น.  

 
เคยได้ยินชื่อมาจากหนังสือ "ไอน้ำ" แต่เพิ่งจะเข้ามาเป็นครั้งแรก จะพยามยามเข้ามาบ่อย ๆ นะ


โดย: ตาเล็ก IP: 202.91.18.205 วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:20:44:41 น.  

 
+ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมเก็บเพิ่มไปได้อีก 2 เรื่องครับที่โรงเฮาส์ทั้งคู่ ... จริงๆ ตั้งใจจะไปดูแค่ The bridge แล้วเก็บ Lust, caution ไว้ก่อน แต่พอดีเจอน้องรู้จักแถวนั้น ประกอบกับเช็คจากน้องเธอแล้ว เห็นว่าเวอร์ชันที่เฮาส์เป็นแบบ 'พิเศษ' จริง ก็เลยตัดสินใจดูพร้อมกับน้องไปเลย ...
* The bridge - จัดเป็นสารคดีที่มีมา 'น่าสะพรึง' ที่สุดเรื่องนึง โดยจุดมุ่งหมายคนสร้างคงอยากให้เป็นสารคดี 'ต่อต้านการฆ่าตัวตาย' (anti-suicide) แต่ถ้าคิดอีกมุมนึง (โดยเฉพาะถ้าเอาให้เจ๊ๆ แถวกระทรวงโบราณๆ แถบประเทศสารขัณฑ์ดู) อาจมองได้ว่าทำให้เกิดการเลียนแบบ สำหรับคนที่ยังมองไม่เห็นช่องทางนี้ได้ ก็คงต้องอยู่วิจารณญาณของแต่ละคนแล้วล่ะครับ
... เนื่องจากช่วงเวลา 'กระโดด' ของแต่ละคน มันสั้นๆ แค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น ดังนั้นสิ่งที่จะทำให้คนดูอินกับเรื่องราวได้ก็คือ การตามไปสัมภาษณ์คนที่เกี่ยวข้องกับผู้กระโดด ทั้งพ่อแม่ เพื่อน คนรู้จัก ผู้เห็นเหตุการณ์ขณะโดดสะพาน เพื่อสร้างอารมณ์ร่วม ... แต่เนื่องจากการตัดสลับไปสลับมาของผู้เกี่ยวข้องหลายๆ คน รวมทั้งช่วงเวลาที่คนดูรู้จัก 'ผู้โดด' สั้นเกินไป ทำให้ไม่ก่อให้เกิดความรู้สึกผูกพันขึ้นมาได้ ... และจะมีคนนึงที่แตกต่างคือ เค้าโดดไปแล้ว แต่ยามฝั่งสามารถไปช่วยจนเค้ารอดชีวิตมาได้ เรื่องของคนนี้จึงโดดเด่นแตกต่างจากคนอื่น ตรงที่เค้าได้บทเรียนในชีวิตว่าการ 'เฉียดตาย' เป็นอย่างไร และคงทำให้กลัวจนไม่กล้าทำแบบนี้แล้วก็เป็นได้
... สำหรับตัวผมเอง ข้อคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ คนที่คิดฆ่าตัวตายส่วนใหญ่มักจะมีอาการของโรคซึมเศร้า และคนรอบข้างถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นสัญญาณเตือนภัยบางอย่างว่าเค้ากำลังจะคิดสั้น ... และความแตกต่างของเรื่องนี้จากเรื่องอื่นๆ ที่เคยดูมาส่วนใหญ่ก็คือ การตายในเรื่องเหล่านั้นเป็นสิ่งที่สร้างขึ้น แต่กับเรื่องนี้มันคือความตายที่เกิดขึ้นตรงหน้าคนดูอย่างผมจริงๆ ... ทำให้มองสะพาน Golden gate ด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป จากเดิมเห็นในมุมของความสวยงามและโรแมนติค ... แต่ตอนนี้จะมีความลึกลับ, ความน่าสะพรึงและเงาของความตาย ทาบทับอยู่ด้วย

*** Spoiler alert ***
* Lust, caution - ผมเพิ่งได้ไปดูที่เฮาส์มาเมื่อวันเสาร์ครับ ... หนังมันค่อนข้างเนิบเนือยอ้อยสร้อยและมีสัญลักษณ์ให้ตีความอยู่เยอะพอสมควร สมแล้วที่ได้อั้งลี่มาเป็น ผกก. ... และฉาก NC-17 ทั้งหลาย อาจดูเยอะไปนิด แต่เค้าคงอยากให้เห็นพัฒนาการมั้งครับว่า 'วิญญาณสัตว์ป่า' ของมิสเตอร์ยี่ กลายร่างเป็นการ X ด้วยเสน่หาไปได้อย่างไรในช่วงท้ายๆ เรื่อง ... แต่ตอนจบนี่สิครับ จริงๆ หนังมันจบได้ดีตามที่มันสมควรจะเป็นแล้วล่ะ แต่ผมกลับไม่ชอบการจบแบบนี้เอาซะเลย มันเหมือนกับว่าสิ่งที่นางเอกและเพื่อนๆ ทำมาทั้งหมดมันดูสูญเปล่ายังไงไม่รู้ ... และเพียงแค่ 'อะไรบางอย่าง' ในความรู้สึกของเธอ กลับลากคนอีกหลายชีวิต ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเธอ ให้พินาศไปตามกันด้วย ... ส่วนคนชั่ว ถึงแม้จะถูก 'สะกิดต่อมจริยธรรม' ให้เกิดนรกในใจขึ้นมา แต่สุดท้ายเค้าก็ยังคงลอยนวลได้ต่อไปอยู่ดี
... สำหรับการแสดง เฮียเหลียง สุดยอด, ถังเว่ย ก็เล่นได้เจ๋งตามที่ควรจะเป็นแล้ว (เปลืองเนื้อเปลืองตัวน่าดูนะนั่น), หวังหลี่หง ก็เป็นไปตามบทบาท ส่วนบทคุณนายยี่ ดูมีความสลักสำคัญน้อยไปนิดจนไม่จำเป็นต้องเอายอดฝีมือระดับ โจน เช็ง มาเล่นก็อาจได้

+ หนังใหม่สัปดาห์ที่จะถึง ที่ดูแน่ๆ ก็ The golden compass, Bee movie ขอตัดสินใจอีกที ... ส่วนการ์ตูน ชีวประวัติพระพุทธเจ้า รอฟังเสียงวิจารณ์ก่อนดีกว่า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 3 ธันวาคม 2550 เวลา:11:23:24 น.  

 
แวะมาบอก Bee Movie วันที่ 5-10 ใส่เสื้อเหลืองไปดูในเครือเมเจอร์ ลด 20 บาททุกที่นั่งครับ


โดย: ayres IP: 58.64.101.250 วันที่: 3 ธันวาคม 2550 เวลา:18:03:06 น.  

 
โอย ปั่นต้นฉบับส่งทันแบบฉิวเฉียด เครียดสุดๆ เลยต้องทิ้ง lust , caution ที่เขียนค้างเติ่งไว้ก่อน ได้แต่เข้ามาอ่านความเห็นเพื่อนๆ เดี๋ยวขอเคลียร์อีกหนึ่งงานที่รับแทรกเข้ามาเฉพาะกิจให้กับ Esquire เสร็จแล้วจะกลับมาสานต่อเรื่องราวของเฮียเหลียงนะครับ

หนังที่ได้ดูไปล่าสุดครับ

โปงลางสะดิ้งฯ ... ต้องบอกไว้ก่อนว่า ผมเป็นคนที่ชอบ แสบสนิทฯ อยู่มาก เมื่อเทียบกับหนังตระกูลส่ายหน้าแล้ว แสบสนิทฯ เหมือน ก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าวใหญ่ๆจาก พยัคฆร้ายฯ ส่วนโปงลางสะดิ้งฯ เหมือน ก้าวที่เดินถอยหลังมาครึ่งก้าวจาก แสบสนิท ฯ

นอกจากจะขำน้อยกว่าแล้ว เรื่องราวของหนังยังเล่าได้ไม่เนียนลงตัวเท่าแสบสนิท กลับไปเป็นหนังยิงมุกต่อมุกเสียส่วนใหญ่ ปัญหาคือ มุกที่ขำมีน้อยเหลือเกิน

Breach ... หนังสายลับอีกเรื่องของปี (ปีนี้มีหนังชีวิตจารชน ชีวิตสายลับเยอะเหลือเกิน) หนังสนุกดีนะครับ เป็นหนังดราม่าที่ดี เนื้อหาประเภทแฝงตัวเพื่อจับกุมแต่ดันศรัทธาเป้าหมายแบบนี้ มีอีกเรื่องที่ผมชอบมากๆคือ Donnie Brasco ที่ จอห์นนี่เด๊ปป์ ประกบ อัลปาชิโน่

Knocked up (DVD) ... เป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ของหนังแผ่นที่นึกว่าจะเป็นหนังตลกลามกเข้าขั้นเหมือน American pie แต่กลับให้ความเป็นหนังรักดีๆที่แฝงข้อคิดการใช้ชีวิตคู่ได้อย่างน่าประทับใจ เชียร์ให้ลองหามาดูครับ

ป.ล. สุดสัปดาห์นี้จะหนีไปเที่ยวพังงานะค้าบ ฝากบล็อกล่วงหน้าไว้ก่อนเลย


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:1:58:17 น.  

 
"โปงลางสะดิ้งฯ ... ต้องบอกไว้ก่อนว่า ผมเป็นคนที่ชอบ แสบสนิทฯ อยู่มาก เมื่อเทียบกับหนังตระกูลส่ายหน้าแล้ว แสบสนิทฯ เหมือน ก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าวใหญ่ๆจาก พยัคฆร้ายฯ ส่วนโปงลางสะดิ้งฯ เหมือน ก้าวที่เดินถอยหลังมาครึ่งก้าวจาก แสบสนิท ฯ

นอกจากจะขำน้อยกว่าแล้ว เรื่องราวของหนังยังเล่าได้ไม่เนียนลงตัวเท่าแสบสนิท กลับไปเป็นหนังยิงมุกต่อมุกเสียส่วนใหญ่ ปัญหาคือ มุกที่ขำมีน้อยเหลือเกิน"
จริงแท้แน่นอนเห็นด้วย 100 % ผมชอบแสบสนิทฯมากๆ เลยตามไปดูโปงลางสะดิ้งฯ (หลังจากเคยอยากจะเขวี้ยงแผ่น พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า ทิ้งแต่เสียดายตังค์เก็บเอาไว้เป็นที่รองจานก็ไม่เลว อิอิ ) ที่ไม่น่าเชื่อคือผมดู Ending Credit ขึ้นชื่อ พิง ลำพระเพลิง เป็นคนเขียนบทครับ น่าเสียดายแล้วนี่จะมีอะไรมาให้คนดูส่ายหน้าเพิ่มอีกก็ไม่รู้

ปล.แต่ลูกสาวผมดูแล้วชอบทั้ง แสบสนิทฯ กะโปงลางฯอ่ะครับ ถามว่าต่างกันไหมเธอตอบว่าไม่..สนุกทั้ง 2 เรื่องเลยแต่พอเอาแผ่นพยัคฆ์ร้ายฯให้ดูหลังดูจบถามคำถามเดิมเธอได้แต่ส่ายหน้าอ่ะครับ


โดย: wichmata IP: 202.183.201.101 วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:10:25:59 น.  

 
ชอบบทวิจารณ์หนังของพี่หมอมากคะ อ่านแล้วทำให้เข้าใจหนังลึกซึ้งขึ้นเยอะ ไว้จะเข้ามาอ่านบ่อยๆนะคะ
เที่ยวพังงาให้สนุกนะคะ


โดย: mim IP: 202.44.7.70 วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:15:22:37 น.  

 
Knock Up เพิ่งสอยดีวีดีมาเมื่อวานนี้สดๆ ร้อนๆครับ (ได้ตุ๊กตุ่น มิสเตอร์สเปอร์มี่แถมมาด้วย555)
เป็นหนังรัก+ทะลึ่ง ที่รวมความเป็นตลกซกมกกับเรื่องรักโรแมนติก ได้แนบเนียน และน่ารักมากครับ ที่ชอบเป็นพิเศษก็ไอ้ธุรกิจ(?)ของพระเอกอ่ะ คิดได้ไงหว่า กร๊ากๆๆ
อีกคนที่หลงรัก ก็น้องหนูที่เล่นเป็นหลานสาวคนเล็กของนางเอก น่ารักน่าหยิกมากมาย

แนะนำให้หามาดูกันด้วยคนครับ


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:21:12:56 น.  

 
มาแอบเก็บข้อมูลอย่างเดียวเลยค่าโดย: nam_sila วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:21:41:35 น.  

 

สุขสันต์วันพ่อค่ะ emoโดย: i am tabo วันที่: 5 ธันวาคม 2550 เวลา:12:12:41 น.  

 


สุขสรรค์วันพ่อนะจ๊ะ
ขอกอดพ่อให้ชู่นน...จายย...
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 5 ธันวาคม 2550 เวลา:23:54:25 น.  

 
+ ผมได้ไปซ้ำ รักแห่งสยาม รอบ 2 มาแล้วครับ ... หลังจากที่อ่านรายละเอียดต่างๆ ในเว็บไปซะเยอะ พอไปดูอีกรอบเลยรู้สึกว่ารอบแรกที่ดู ผมตกรายละเอียดต่างๆ ไปหลายจุดเลยอ่า และก็ทำเอาน้ำตาซึมๆ เช่นเดิม ... แล้วก็ไปตั้งใจฟังเพลงด้วย แต่ซาวด์แทร็คเดินหาซื้อตั้งหลายแผงแล้ว หมดเกลี้ยงเลยแฮะ (ทำเหมือนเพลงวงออกัสต์เชียว หุๆ )

+ เมื่อวานพอดีว่างๆ เลยดูได้เพิ่มอีก 2 เรื่อง
* Breach - ไม่ค่อยมีฉากตื่นเต้นเท่าไหร่ และไรอัน ฟิลิปเป ดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือกับการเป็นคน 'ตามจับ' สายลับที่ฉลาดขนาดในหนังอย่างคริส คูเปอร์ (ผมติดภาพลุงแกจาก American beauty ทุกทีเลยอ่า ) ... ช่วง 'จับได้ไล่ทัน' ก็ดูไม่ค่อยน่าตื่นเต้น แต่บรรยากาศโดยรวมๆ ทำได้ขึงขังดีครับ

+ The golden compass - เนื่องจากเป็นหนังแฟนตาซีแนวผม จึงรีบโดดเข้าไปดูตั้งแต่วันแรกเลย
... ก็ทำออกมาได้สนุกสนานดีนะครับ, ดาโกต้า บลู ริชาร์ด น่ารักมากมายและเด่นสมแล้วกับที่ผ่านด่านการแคสติ้งมาจากเด็กเป็นหมื่นๆ คน ส่วนผู้ใหญ่ทั้งหลาย ก็ทำได้ดีตามบทบาทของตัวเอง ทั้งนิโคล คิดแมน, เดเนียล เครก และอีวา กรีน
... ไอเดียที่เก๋ก็คือ มนุษย์แต่ละคนจะมี 'สัตว์ภูติ' ที่เป็นเสมือนจิตวิญญาณประจำตัว (และใช้คนดังๆ มาพากย์ด้วย อย่างเช่น 'แพน' ของนางเอก ใช้เจ้าหนูเฟรดดี ไฮมอร์ เป็นต้น) และจุดนี้ก็ใช้เป็นคีย์เวิร์ดอย่างนึงในช่วงท้ายเรื่องด้วย
... ช่วงสู้รบ บรรยากาศดูเคร่งขลังพอควร โทนสีทมึนๆ ทำให้นึกถึง The return of the king ... และตอนจบก็คาไว้สำหรับภาคต่อไปเหมือน LoTR เลยอ่า

+ สุดสัปดาห์นี้ ผมก็มีคิวเดินทางเช่นกันครับ ไปช่วยเพื่อนทำค่ายเด็ก ที่ จ.สุพรรณ ... ก็ขอให้คุณ จขบ. เที่ยวพังงาอย่างหนุกหนานนะคับผม ... เติมโอโซนให้เต็มปอด กลับมาจะได้มีแรงรังสรรค์บล็อก & ทำ องศา 361 & ปั่นต้นฉบับส่งนิตยสารต่างๆ ต่อไปอ่ะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 ธันวาคม 2550 เวลา:11:20:24 น.  

 
* ที่หาดใหญ่ รักแห่งสยาม ลาโรงไปซะแล้วครับ กะว่าจะไปดูซ้ำซะหน่อย ไว้รอ ดีวีดีก็แล้วกัน ตอนนี้เก็บโบนัสปลายปีไว้รอสำหรับ องศาที่361 + ดีวีดี รักแห่งสยาม ยังไงก็ไม่พลาดแน่นอนครับจขบ มาเที่ยวพังงา แล้วเลยมาหาดใหญ่ด้วยซิครับ เดี๋ยวจะต้อนรับอย่างดีเลยครับ


โดย: MoJo Big O IP: 61.90.201.124 วันที่: 6 ธันวาคม 2550 เวลา:15:20:18 น.  

 
ตอนนี้มีคนมาชวนไปเขียนผลงานบนดินบ้างแล้ว
ปัญหาคือ ยังคิดไม่ออกว่าจะเขียนอะไร

งื้ด...


โดย: nanoguy วันที่: 6 ธันวาคม 2550 เวลา:20:51:12 น.  

 
...สบายตัวสบายใจส่งต้นฉบับไปแล้วสาม เหลืออีกแค่หนึ่งซึ่งมีเวลาถึงกลางเดือน ค่อยโล่งตัวหน่อย

แย่จังอากาศเริ่มกลับมาร้อนอีกแล้วนะเนี่ย อยากให้เย็นไปนานๆ

'องศาที่ 361' จะออกจากโรงพิมพ์ 18 ธันวาคม กว่าจะวางแผงตามร้าน ก็คงหลังจากนั้นอีกประมาณหนึ่งอาทิตย์ปิดท้ายปีพอดีเลย

ขอไปพักผ่อนให้หายเหนื่อยกายเหนื่อยใจ แล้วจะกลับมาจากพังงาพร้อม Lust , caution นะครับ

หนังโรงล่าสุดที่ได้ดู

เข็มทิศทองคำ ... ตามที่เขียนไว้ในบล็อกนะครับ ไม่ค่อยประทับใจ แค่ดูได้เพลินๆ

การ์ตูนผึ้ง ... ประมาณเข็มทิศทองคำ ดูได้เพลินๆ ค่อนข้างเหมาะกับเด็กๆ ตัวการ์ตูนขาดเสน่ห์เมื่อเทียบกับแอนิเมชั่นยุคหลังๆ


อยากดูหนังอาทิตย์หน้ามากๆทั้ง I am Legend กับ Warlord

ขอเชียร์

BoydPod .. อัลบั้มชุดใหม่ของ บอยด์ และ ป๊อด MD เพราะมากๆจนถึงเพราะโคดๆ เนื้อเพลงยอดเยี่ยมลึกซึ้งคมคาย ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง บางเพลงทำเอาน้ำตาร่วงๆได้ง่ายๆ

พี่เบิร์ดของหลานๆ ...ชุดใหม่ก็เพราะและดีกว่าสองสามชุดล่าสุดที่ผ่านมา ทำให้นึกถึงวันเก่าๆกับเพลงฟังสบายๆมีคุณภาพ

ป.ล.แล้วจะรอติดตามผลงานน้องนาโนเน้อ / ตอบคุณโมโจ้บิ๊ก ...ไม่ได้ผ่านหาดใหญ่หนะซิครับ ไปลงภูเก็ตแล้วต่อรถไปพังงาเลย ติดไว้โอกาสหน้าก่อนนะคับ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:13:30:06 น.  

 
ผมเขียนถึง Lust ที่ blog ลองอ่านดูนะครับ


โดย: beerled IP: 203.154.187.178 วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:16:48:18 น.  

 
กำลังรอดู I am legend ครับ แต่ก็หวั่นๆว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับน้องหมาในเรื่องรึเปล่า....... เมื่อสามวันก่อนเพิ่งดู เรื่อง ไอ้ฟัก........ น้ำตาไหลพรากๆๆ ตอนฉากที่ ไอ้ฟักสำเร็จโทษน้องหมา. แต่พอได้ดูเบื้องหลังการถ่ายทำ... น้ำตาก็ยิ่งไหลเข้าไปอีก... สุดยอดทั้งหมา และผู้ฝึกสอน......


โดย: MoJo Big O IP: 61.90.201.124 วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:17:34:08 น.  

 
เอ่อ... พี่เจ้าblogมีแฟนยังครับ


โดย: Golfxxjung IP: 125.25.187.8 วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:5:58:42 น.  

 
ดูรักเเห่งสยามมาตั้งเเต่วันเเรกๆที่หนังเข้าครับซึ้งกินใจจริงๆครับลงตัวทุกความรู้สึก เพลงก็เพราะ
เเละอยากดูI am Legendมากๆๆๆครับ
ท่าทางจะเป็นหนังดี เพราะถ้าผมเป็นคนสุดท้ายบนโลกผมคงฆ่าตัวตายอะครับไม่พยายามเหมือนพระเอกครับ


โดย: สายลมที่อ่อนไหว IP: 124.120.108.182 วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:11:46:48 น.  

 
เหลือเวลาถึงกลางเดือนเหมือนกัน ยังคิดไม่ออกเหมือนเดิม (นี่แค่ส่งหัวข้อนะ ว้ากๆๆๆ!!!)

เพิ่งดู Irreversible ไป... เหวอมากๆ
ขอกราบเท้า โมนิก้า เบลลุชชี่ สี่สิบแปดที


โดย: nanoguy วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:19:44:16 น.  

 
แวะมาอีกที

มาบอกว่า ไม่ปลื้ม พระพุทธเจ้า
และ กลางๆกับ Warlords


โดย: nanoguy วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:9:46:07 น.  

 
เพิ่งได้เจอข่าวของ Always 2 : zoku 3 chome no yuhi ในFILMAX เลยสติแตกหาข้อมูลในเน็ตอยู่พักใหญ่ ในญี่ปุ่นเพิ่งฉายเมื่อ ต้นเดือนพ.ย. แต่กว่าHouse จะเอามาฉายก็มีนาปีหน้านู่น(ใจจดใจจ่อๆๆๆๆๆ)


โดย: malatankian IP: 158.108.26.185 วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:10:13:12 น.  

 
อายุปาเข้าไป 50 แล้ว ไม่ได้ดูหนังโรงมานานนนนมาก อาศัยดูแต่หนังแผ่น ล่าสุดพี่งได้ดู music and lyrics/soundtrack ดูแล้วมีความสุขจัง
ได้ผ่อนคลายอะไรๆ ไปมากเลย เพลงเพราะ
ดรู แบรี่มอร์ อวบอึ๋มเหลือเกิน ฮิวจ์ แกรนท์ร้องเพลงเพราะแฮะ พอก่อน พึ่งเจอเว็บนี้ ตั้งหลักไม่ถูก
ปล.เบื่อหนังผีไทยมาก ๆ ดูมันไม่ใช่ของไทย


โดย: คนปี 2500 IP: 58.8.157.154 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:11:34:52 น.  

 
BoydPod ผมชอบเพลง ช่วงที่ดีที่สุด น่ะครับ
ฟังแล้วน้ำตาจะไหล

ส่วนพี่เบิร์ดชุดใหม่ เพราะผิดคาด
กู้ชื่อคืนจาก 2-3 ชุดหลังได้เลยโดย: ฟ้าดิน วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:4:19:16 น.  

 
...กลับจากพังงา ไข้ขึ้นซะงั้น นอนซมสองสามวัน ตอนนี้รอดชีวิตแล้วครับ

malatankian ...อยากดูAlways 2 เหมือนกัน แต่ลึกๆแล้วไม่อยากให้สร้างภาคสองเท่าไหร่ เพราะภาคแรกมันสมบูรณ์ในตัวเองดีพอแล้ว

คนปี 2500 ... ผมก็ชอบ music and lyric มากเหมือนกันหนังน่ารักมากๆๆ , แนะนำว่าถ้ายังเลือกอ่านบล็อกนี้ไม่ถูก เริ่มต้นที่หน้าสารบัญ แล้วต่อ ด้วย หน้า ห้องเก็บหนัง นะครับ

ฟ้าดิน ... วันก่อนดูบอยด์ป๊อด ออกชัยบดินทร์โชว์ เห็นว่า จะมีหนังสั้นโดยผกก.ก๊วนแฟนฉัน มารับผิดชอบทำโดยใช้เพลงในอัลบั้มนี้นะครับ อยากดูมั่กๆ

... ขอบคุณความเห็นเพื่อนๆท่านอื่นที่แวะเข้ามาคุยกันนะค้าบ

หนังที่ได้ดู

I am Legend ... ผมชอบค่อนข้างมาก ส่วนตัวคิดว่าหนังเรื่องนี้สามารถสร้างออกมาแบบมักง่ายหรือตีหัวเข้าบ้านเป็นหนังแอคชั่นระเบิดเถิดเทิงสบายๆ แต่ ผกก.เลือกที่จะใส่ความทะเยอทะยานในการเป็นหนังดราม่าและเล่นประเด็นความหวังกับศรัทธา คล้ายๆกับตอนดูเรื่อง Signs ที่หน้าหนังก็นึกว่าแอคชั่นมนุษย์ต่างดาวตื่นเต้นระทึกขวัญ แต่ดันเป็นดราม่าซะเยอะ (จะเขียนถึงเร็วๆนี้ครับ)

Warlord ... ผิดหวังนิดหน่อย แต่ก็เชียร์ให้ไปดู หนังแนว คุณธรรมน้ำมิตร อีกเรื่องที่ใส่ฉากสงครามเข้าไป ที่ผิดหวังคือ ปีเตอร์ ชาน ใส่ใจกับองค์ประกอบอื่นๆเช่น แอคชัน่ หรือสงคราม ได้ดีเยี่ยม แต่ การปูความสัมพันธ์ของตัวละครยังค่อนข้างบางเบา ทำให้ เนื้อเรื่องที่สะเทือนใจมากๆแต่ผลลัพธ์ของ ความอิน กลับน้อยอย่างไม่น่าเชื่อ (ตอนดู I am legend ยังมีฉากน้ำตาซึมๆมากกว่าเสียอีก)

ป.ล. แฟนๆรักแห่งสยาม เตรียมตัวรอดู เวอร์ชั่นสามชั่วโมงได้ที่ house เน้อ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:10:56:08 น.  

 
อ๊ะ..ตรงป.ล.จริงเหรอคะ?

ฉายเมื่อไหร่อะคะ? น่าสนใจค่ะ เพราะยังไม่ได้ดูจนกระทั่งออกโรง ถ้ามาฉายจริงก็จะตามไปดูที่เฮ้าส์ค่ะมาแจ้งว่ามาโหวตให้นะคะ

ไม่ได้แวะมานาน เพราะห่างเหินจากการดูหนังด้วยค่ะ

ยินดีกับหนังสือเล่มใหม่ด้วย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:22:31:43 น.  

 
รอองศาที่ 361 จนตัวเหี่ยวแล้ว ออกเร็วๆนะคะ
คราวก่อนก็หาหนังสือรักยากมากเลย แต่คุ้มมั่กๆ อ่านหลายรอบแล้วค่า

ปล. เขียนหนังสือดีๆบ่อยๆนะคะ อยากอ่าน


โดย: มารูโก่ IP: 58.136.171.32 วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:18:05:21 น.  

 
กลับมาตามอ่านแล้วค่ะ

สบายดีมั้ยคะ


โดย: Halle' (iSIs_OsiRis ) วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:2:19:21 น.  

 
+ ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้ดูหนังเลยครับ เลยไม่ค่อยได้มาแปะอะไรไว้ ... เรื่องล่าสุดที่ได้ดูก็ The Warlord ด้วยอภินันทนาการจากน้องบล็อกเกอร์แถวๆ นี้เอง ก็ต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ ... ส่วนความรู้สึกถึงหนัง ก็จะไปเขียนไว้ที่หน้า 'Warlord' ของคุณ จขบ. นะครับ
+ รางวัลยอดเยี่ยมหนังในสาขาต่างๆ ที่คุณจขบ. ตั้งไว้ให้โหวต ผมก็พอจะมาร์คๆ ไว้บ้างเหมือนกันครับ แต่ยังไม่ได้ร่างออกมา คงเสร็จหลังจากกลับจากกลับบ้านปีใหม่แหละครับ

+ หนังสัปดาห์นี้ ... ผมคงรอหาเวลาว่างไปดู I am legend (รอมาอ่านรีวิวที่บล็อกนี้ก่อนนะเนี่ยว่าจะตัดสินใจดูหรือไม่ดู), รอคำวิจารณ์ของ National treasure 2 กับตัดสินใจอีกทีสำหรับ Feast of love อ่ะครับ
+ แล้วคุณ จขบ. ไปเที่ยวพังงามา เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย? จะรอดูภาพในบล็อกนะคร้าบ ... อ้อ ขอโปรโมตนึดนึง บล็อกหน้าล่าสุดของผม ว่าด้วยเรื่อง 'นโนบายพรรคการเมือง' (เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการเลือกตั้งพอดี) ถ้าใครสนใจ เชิญแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนอ่านได้นะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:15:13:21 น.  

 
อู๊ยยยยยย ของร้อนๆๆ สดๆร้อนๆ ลวกมือโดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:13:15:05 น.  

 
เพิ่งออกจากเตา มาเมื่อวาน เลยเห่อเอาหน้าตามาอวดโฉมก่อน
...คาดว่า อีกหนึ่งถึงสามอาทิตย์ น่าจะร้อนและlaunch พร้อมๆกันตามร้านหนังสือทั่วประเทศ มีโอกาสลองไปแตะๆดูก่อนว่าร้อนยังไง ชิมนิดๆที่หน้าร้าน แล้วถ้าถูกใจค่อยซื้อกลับไปชิมค้าบ

ป.ล. คำนิยมที่ได้ลงในหนังสือ จัดส่งไปให้แล้วตะกี้เอง มีอีกสองสามท่านที่อีเมลล์ไปยังไม่ตอบกลับ ช่วยตอบกลับด้วยนะค้าบ จะได้รับหนังสือก่อนใครพร้อมขออภัยที่เซ็นลายเซ็นลงไปโดยไม่ขออนุญาตโดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:13:20:20 น.  

 
เข้ามาแบบยังพอทันไอกรุ่นๆ
เย้! จะได้เป็นเจ้าของแล้ว
ว่าแต่เปิดตัวหนังสือเมื่อไหร่
ฝากพี่บลูฯหรือน้องนาฯโทรมาตามทีเน้อ
เผื่อตกข่าวไม่ได้เข้าบล็อคอะค่ะ

- ช่วงนี้มีได้ดู The Warlord ไปเมื่อเสาร์ที่แล้วที่ SFW ค่ะ โรงหนังหนาวมั่กๆ ขนาดเอาเสื้อคลุมไปยังหนาวอยู่เลย สำหรับความชอบก็ถือว่าชอบค่ะแต่ไม่อินเท่าไหร่ (แต่ทาเคชิน่ารักมากๆ)

- และพรุ่งนี้คาดว่าจะไปดู National Tressure2 ค่ะ หลังจากภาคแรกได้ไปดูในโรงแบบฟลุ้กๆเพราะมีคนเลี้ยง ไปดูคราวนี้ตามใจคุณแฟนค่ะ หลังจากคุณแฟนตามใจเราไปดูรักแห่งสยามกับ The Warlord มาแล้ว

ป.ล.อยากดูรักแห่งสยามเวอร์ชั่น 3 ช.ม.อะค่ะ ฉายเมื่อไหร่เนี่ย
ป.ล.2 ไปหาซีดี Boydpod มั่งดีกว่า และอยากดูหนังที่พี่ๆผกก.แฟนฉันจะทำให้ด้วยอะค่า


โดย: ลิปดา-พิลิปดา (ไม่ได้ล็อคอิน) IP: 161.200.255.162 วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:15:42:49 น.  

 
+ โอววว ... ยินดีด้วยจริงๆ สำหรับผลงานใหม่ของคุณ จขบ. นะครับ ... คนที่ได้ลงคำนิยมใน 'หนังสือรัก' มีสิทธิ์ได้รับหนังสือฟรีด้วยมั้ยอ่ะครับ? ............ อ่ะ ล้อเล่นเน้อ 555 เด๋วรออุดหนุนตามแผง หรือไม่ก็รอไปรับลายเซ็นในงานหนังสือฯ อ่ะครับ

+ เพิ่งดู I am legend มาค่ำเมื่อวาน ไปเขียนไว้ที่หน้านั้นของคุณ จขบ. แล้ว
+ คะแนนวิจารณ์ National Treasure 2 อยู่ในระดับกลางๆ แฮะ ... แต่คะแนนฝั่งคนดูสูงเอาการทีเดียว แสดงว่าคงไม่ค่อยมีอะไร แต่ก็ดูสนุกประมาณหนังตระกูล The mummy ละมั้ง ... เด๋วรอรีวิวจากคุณ จขบ. กับท่านอื่นๆ แถวๆ นี้ดีกว่าแฮะ

+ ปีนี้แปลกจังอ่ะครับ เกือบถึงสัปดาห์สุดท้ายแล้ว แต่เฉลิมไทยยังไม่ประกาศโปรแกรมหนังล่วงหน้าที่จะฉายเดือนมกรา-กุมภาเลยอ่ะ ... เท่าที่พอจะรู้จากหนังตัวอย่าง สัปดาห์แรกน่าจะมี Elizabeth : The golden age (ถึงคำวิจารณ์จะเน่ามาก แต่กับเรื่องนี้ถือเป็นข้อยกเว้นที่ผมคงจะดู) กับ Across the universe (ดูแน่ๆ เพราะมีทั้งเพลง The Beatles กับน้องหนู โฮก! ของผม อีแวน เรเชล วูด)
... ส่วนเรื่องอื่นที่อยากดู และเห็นโปสเตอร์แปะที่ค่าย Apex แล้ว หรือเห็นหนังตัวอย่างแล้ว ก็เช่น Charlie Wilson's war, Sweeney Todd, No country for old men, Atonement, Enchanted ...แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องเลยที่อยากดู แล้วไม่รู้จะได้เข้ามาฉายหรือไม่อ่ะครับ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:18:16:51 น.  

 
บทความดีๆ ทำโลกสวยงาม หลากหลายเรื่องราวบนแผ่นฟิล์ม บอกเรื่องราวความเป็นไปบนโลก และในตัวตนของผู้คนที่หลากหลาย ความชอบ และอาชีพของหมอ ทำให้โลกสวยงามอีกหลายเท่าตัว ชอบอ่านบทความ และชอบหนังสือที่หมอเขียน จุดเริ่มต้นค้นพบ blog นี้มาจาก *หนังสือรัก* ได้เห็นความลึกซึ้งบนแผ่นฟิล์ม ผ่านปลายปากกา ได้เห็นมุมที่หลากหลาย การที่อ่านบทความของหมอแล้วรู้สึกเป็นสุข ยิ้มได้ในวันที่โลกหม่นๆ ให้ความสุขที่ได้มา คืนกลับไปให้หมอมีความสุขมากกว่าเป็นเท่าทวี


โดย: happyann IP: 202.149.24.129 วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:21:16:50 น.  

 
หนังสือจะออกแล้ว ตื่นเต้นๆ ...ลุ้นด้วยว่าใครจะได้ลงคำนิยมควบคู่กับคนดังๆในวงการบันเทิงบ้างหว่า

ปล. พรุ่งนี้จะไปดู National Treasure 2 แล้วจ้า...เห็นคนส่วนมากบอกว่า สนุกกว่าภาคแรกเลยทีเดียวซะอย่างงั้น


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:1:05:31 น.  

 
แวะมาลงชื่อ รับหนังสือ ฟรี !!!!!

555555555555555

ส่งที่อยู่ไปให้ที่อีแมวแล้วนะก๊าบบบบบบบ

ช่วงนี้เดินสาย ตจว. ตลอด ไม่ค่อยได้ดูหนังเลย

ไว้หายยุ่งแล้ว จะกลับมาป่วน blog พี่หมอนะคับ

\\(O*v*O)//


โดย: I love หมอหญิงซินปี วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:18:47:39 น.  

 
อุดหนุนๆ


โดย: renton_renton วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:12:38:20 น.  

 
+ อุๆ เข้ามาอิจฉา ... เอ๊ย มาแสดงความยินดีกับคุณ I love หมอหญิงซินปี ด้วยครับ ที่อย่างน้อยบล็อกเกอร์ที่ผมรู้จักก็ได้ลงคำนิยมไปแล้ว 1 คน ... เด๋วรอลุ้นตอนหนังสือออก ว่าจะมีใครคนอื่นๆ ได้ลงอีกบ้าง

+ สำหรับ 10 หนังชอบ / 5 หนังไม่ชอบ ประจำปี 2550, 10 ตัวละครประทับใจ, 10 ฉากประทับใจ ที่คุณ จขบ. เชิญชวนไว้นั้น ผมได้มาร์คของตัวผมเองไว้หมดแล้วนะครับ ไม่อยากอ่านของใครก่อน เพราะเด๋วจะได้รับอิทธิพลทางความคิดมาด้วย ทำให้เขว ... แต่ก็ยังไม่ได้ร่างรายละเอียดเลยอ่ะครับ และอาจต้องปรับเล็กน้อยอีกครั้งนึง เพราะบางทีผมก็อาจหลงลืมใครบางคน หรือฉากบางฉากไปก็เป็นได้ ... ก็เด๋วรอเอามาแปะตอนคุณ จขบ. ตั้งหน้าที่ว่าเรียบร้อยแล้ว แล้วกันนะครับ (สงสัยกว่าผมจะได้แปะ ก็คงกลับมาจากบ้าน ตจว. หลังปีใหม่โน่นแหละ)

+ National treasure 2 ใครไปดูมาแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างคร้าบ? ช่วยเล่าสู่กันฟังหน่อยเน้อ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:15:26:53 น.  

 โดย: I am SeRaPh วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:1:36:19 น.  

 

Merry X'Mas จ้าคุณจขบ.รอติดตามอ่านผลงานด้วยใจจดจ่อ หวังให้ออกทันซื้อเป็นของขวัญปีใหม่นะคะ


โดย: บัวจ้า ^____^ IP: 202.47.238.191 วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:1:49:25 น.  

 
เพิ่งกลับมาจาก การไปดูรักแห่งสยาม กับกองพันรักแห่งสยามที่สกาล่า มาแหม่บๆเลยครับ

ขอรายงานบรรยากาศว่า ...คนมากันอุ่นหนาฝาคลั่ง 900 ที่นั่ง แทบไม่เหลือที่ว่าง มีคนดูตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยผู้ใหญ่รุ่นปลาย บ่งบอกได้ว่า หนังเรื่องนี้เข้าไปนั่งอยู่ในใจคนดูได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ แต่ที่สังเกตเห็นอยู่เยอะเท่าที่สอดส่ายไปเจอ ก็บรรดาชาวสีที่โต้งใส่แว่นดำแล้วมองเห็น (คงรู้นะหมายถึงสีอะไร) ...วี้ดว้ายกระตู้วู้กันน่าดูเชียวล่ะ หล่อนๆ

กิจกรรมภายในโรงก็จะมีการพูดคุยกับคนรักหนัง 3 คน อันประกอบไปด้วย คุณวาริน นักวิจารณ์หนังแห่ง Starpics , ดีเจอั๋น ภูวนาถ กรีนเวฟ และตัวแทนคุณผู้ชม คุณหนูโด้ ที่ชอบโพสต์ภาพพิชติดคอมเมนต์ในเว็บเฉลิมไทย ...ชอบคำพูดหนึ่งที่ดีเจอั๋น ได้ยกเอาประโยคที่คุณทมยันตี แต่งเอาไว้ "ของที่เกิดมาคู่กัน ไม่จำเป็นจะต้องอยู่ด้วยกัน"...ช่างเข้ากับเรื่องราวมิว-โต้ง ซะจริงๆ

ส่วนเรื่องความรู้สึกของผมหลังจากดูหนังรอบที่ 2 จบ ...น้ำตาไหลมากกว่าเดิม ฉากที่ไม่มีอะไรมันก็ไหลออกมาได้ เมื่อออกจากโรง ขับรถกลับบ้านแล้วฟังเพลงกันและกันในวิทยุไป จู่ๆก็ไหลอีกก็เรียกว่า ซึมกระทบใจลึกๆ ยิ่งกว่ารอบที่แล้วอีกครับ

ส่วนหนังใหม่ที่ได้ดูมาในรอบอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็เก็บไป 2 กับ ล่าขุมทรัพย์ และ อัลวิน

เรื่องแรก ...ก็สนุกดี ลุ้นพอๆกับภาคแรก แต่ในแง่ความชอบยังตกให้ภาคหนึ่งดีกว่าอยู่
เรื่องหลัง ...ก็เพลินๆดี โดยเฉพาะเจ้า 3 ชิพมังค์ ก็โชว์เสียงเจื้อแจ้วจ้าวๆได้ น่ารักสัตว์-สัตว์ แต่มันก็เป็นหนังเด็ก ที่เรื่องของบทนับว่าอ่อนปวกเปียกเป็นอย่างมาก ถ้าขาดสีสันของตัวเอกก็เป็นอันจบกันเลยทีเดียว


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:1:54:27 น.  

 
IE7 Vs Firefox2
คุณจะเลือกอะไรระหว่าง IE7 หรือ Firefox2 แม้ไม่ต้องเก่งเหมือน อ.ลักษณ์ ก็ฟันธงได้แน่นอนว่า ไฟร์ฟอกซ์เป็นคำตอบสุดท้าย เนื่องจากระบบความปลอดภัยและฟีเจอร์ต่างๆที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่ขอแนะนำว่าถึงติดตั้งไฟรฟอกซ์แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเอาไออีออกแต่อย่างใด ชอบใจก็สามารถ import Favourite link+ ข้อมูลจากไออีเดิมโอนสู่ firefox ได้ง่ายๆ ดาวน์โหลดและติดตั้งฟรี ไม่มีโฆษณาที่ //searchprovider.byethost31.com/googlefirefox.html


โดย: aa IP: 125.24.48.32 วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:13:50:47 น.  

 
ดีใจที่หนังสือออกแล้ว กะจะซื้อเป็นของขวัญปีใหม่สักสิบเล่มค่ะ แล้วจะกลับมาคอมเม้นท์นะคะ แต่เชื่อว่าต้องถูกใจเช่นเดียวกับหนังสือรัก เพราะแค่ชื่อก็น่าสนใจมากๆ

สุขสันต์วันใกล้ปีใหม่ค่ะ


โดย: พิมพิลาลัย IP: 124.120.75.89 วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:13:28:38 น.  

 
ไม่มีอะไรค่ะ แค่แวะมาอวยพร จขบ. ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ หนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยนะคะ (แต่ถ้าแจกฟรีคนอวยพรก็ไม่รังเกียจนะคะ อิอิ)
โดย: ข้าวสวยหุงไม่สุก วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:0:30:54 น.  

 
+ เมื่อวานผมไปเปิด Esquire เล่มล่าสุด เปิดหน้า Contributor ตรงสารบัญแล้วก็ ... เฮ้ย! เจอรูปคุณ จขบ. ทำหน้าหล่อเข้มยิ้มเผล่ทักทายอยู่เลยอ่ะครับ ... ตอนแรกนึกว่าเค้าเชิญมาเขียนเรื่องหนังอีก ที่ไหนได้กลับกลายเป็นคอลัมน์ 'เทรนด์โรค(ทาง)จิต 2008' ก็นับว่าดีนะครับที่คุณ จขบ. จะได้เป็นที่รู้จักในแวดวงกว้างขึ้นทางด้านวิชาชีพที่ร่ำเรียนมา เผื่อจะได้ไปทาบรุ่นใหญ่ๆ อีกหน่อยมีผลงานเป็นวิทยากรรับเชิญออกโทรทัศน์เหมือนท่านเหล่านั้นอ่ะครับ

+ ช่วงนี้คงไม่มีเวลาดูหนังเรื่องไหนแล้ว เพราะเย็นนี้ผมก็จะขึ้นรถไฟกลับบ้าน ตจว. แล้ว กลับมาอีกทีก็คงหลังปีใหม่ รอเขียน 10 อันดับต่างๆ โน่นเลยอ่ะครับ ส่วน National treasure 2 ก็ไม่รู้จะได้ดูช่วงกลับบ้านรึเปล่า
+ หนังสัปดาห์นี้ มีอยากดูเรื่องเดียวเองคือ Rainbow song แต่กว่าจะได้ดู ก็คงต้องรอกลับมาหลังปีใหม่ พร้อมกับหนังใหม่ที่จะเข้าตอนต้นปี อย่าง Elizabeth : The golden age เลยอ่ะครับ ... ส่วนโปรแกรมหนังปีหน้า ป่านนี้ก็ยังไม่ขึ้นว่าจะมีเรื่องไหนเข้าฉายบ้าง รอลุ้นด้วยใจระทึก ให้หนังที่ผมอยากดูมาเข้าฉายเยอะๆ ครับผม

+ ก็ขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า แด่คุณ จขบ. และท่านผู้อ่านบล็อกนี้ทุกท่าน ... ขอให้โชคดี และฉลองปีใหม่ กันอย่างมีความสุขทุกคนเลยเน้อ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:13:49:00 น.  

 
หาซื้อหนังสือได้ที่ไหนอะครับ สวนหนังสือจุฬา? มีมั้ยครับ ใกล้ดี จะเอามาอ่านฉลองสอบเสร็จ แบบช่วงสอบหมดอารมณ์เสพทั้งหนัง เพลง และหนังสือ เลยไม่ได้ดูเรื่องอะไรทั้งนั้น

Elizabeth เข้าวันนี้อะ รอบพิเศษมีแต่ตอนค่ำๆ กะว่าสอบเสร็จพรุ่งนี้ตอนเย็นจะไปดูล้างสมองครับ


โดย: ayres IP: 58.64.102.62 วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:15:37:18 น.  

 
มาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ ^_^


โดย: renton_renton วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:16:34:45 น.  

 
- เย้ หนังสือคลอดแล้ว เด๋วจาไปรีบไปจับจองที่ร้านหนังสือนะคะ ว่าแต่อยากได้ลายเซ็นด้วยอะค่ะ ทำไงดีล่ะเนี่ย

- เมื่อวานไปดูชิพมังค์แสนซนมาค่ะ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก เดาทางได้ถูก แต่ก็น่ารักดีดูเพลินๆได้ แต่ถ้ามีเวลาน้อย เลือกดูเรื่องอื่นก่อนน่าจะคุ้มกว่า (คนเล่นเป็นเอียนในเรื่องนี้ เล่นเจ๋งดีอะค่ะ ชอบๆ)

- วันนี้ล่ะ จะได้ไปดู National Tressure 2 ซักทีค่ะหลังจากวันนั้นแห้วเพราะตอนไปจองที่นั่งเหลือแต่ข้างหน้า เลยขอบายก่อนดีกว่า

- ไม่รู้ว่าช่วงปีใหม่ จะได้เข้ามามั้ย ก็ขอ Happy New Year ล่วงหน้าทั้งจขบ.และมิตรรักแฟนเพลงทุกคน ขอให้มีความสุขมากๆน้าค้า ทั้งสุขกายและสุขใจค่าโดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 161.200.255.162 วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:16:54:13 น.  

 


โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:1:49:22 น.  

 
ซื้อหนังสือที่ร้านซีเอ็ดใกล้บ้าน ทะยอยหอบสามเล่มก่อน บอกได้ว่าดีใจที่ได้อ่านมากๆ
นำข้อคิดดีๆมาปรับใช้กับตัวเองได้เลย ต้องค่อยๆอ่านอย่างที่คุณผมอยู่ข้างหลังคุณแนะนำ
จะมาวิจารณ์อีกเมื่อได้อ่านครบสามรอบค่ะ8455


โดย: พิมพิลาลัย IP: 124.120.78.95 วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:11:24:51 น.  

 


โดย: around the world IP: 124.120.187.126 วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:12:40:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
16 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.