www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

หน้าแรก (Re-ron(ร้อน))สำหรับเพื่อนๆที่อ่าน”หนังสือรัก” แล้วชวนมาพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือได้ที่นี่ครับ --> //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=13

สำหรับเพื่อนผู้อ่านที่เข้า blog นี้ครั้งแรก เชิญเลือกอ่าน บทความหนังใหม่ๆที่เพิ่งเขียนเสร็จ หรือ บทความที่น่าสนใจอื่นๆ ด้วยการคลิกที่หน้าสารบัญทางนี้เลยครับ --> หน้าสารบัญ

สวัสดีครับก่อนอื่นขอแทรกนิดนึงก่อนครับว่า

ขอฝากช่วยส่งต่อแนวความคิดนี้กันด้วยนะครับ รายละเอียดตามลิงค์ด้านล่าง หากเห็นด้วยช่วยๆกันบอกต่อๆไป

อย่าทำร้ายเด็ก ด้วยการพาไปดูหนังที่ไม่เหมาะกับเด็กเลยครับ (เมื่อผู้ใหญ่อุ้มเด็ก5ขวบ เข้ามาดู Hannibal rising)
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5328389/A5328389.html

1.... ไปเที่ยวทะเลตรังมาครับ วันสุดท้ายที่ต้องกลับจากเกาะ ผมแทบจะไม่อยากขึ้นเรือกลับมาเลย อยากจะไปเป็นชาวเกาะเสียจริง ความเครียดทั้งหลายมันหายไปในพริบตาวินาทีที่นั่งบนทรายสีขาว ดูปูลมวิ่งไปมา ดูปูเสฉวนเดินผ่านหน้า และ ดูคลื่นซัดขาตัวเอง

เสียแต่เป็นชาวเกาะ มันเสียค่าใช้จ่ายกว่าเป็น ชาวกรุง หลายเท่า ก็เลยต้องยอมเข้าเมืองกลับมา (ตั้งเป้าไว้ว่า มีโอกาสต้องลงไปตะลุยเกาะทางใต้บ้านเราอีก เล็งๆไว้แล้วระหว่าง หลีเป๊ะ และ เหลาเหลียง ขอเวลาเก็บตังค์ก่อน)

2... วันนี้ หลังดูหนังจบ ผมพบว่าการมี blog ไม่ใช่แค่ ผมได้แนะนำหนังให้เพื่อนๆอ่าน แต่ ผมเองก็มีโอกาสได้ดูหนังที่ดูจบแล้วรู้สึกว่า "เสียดายแฮะ ถ้าไม่ได้มาดู" อย่างเดือนที่ผ่านมา ทั้ง The Lives of other , Black book , Me myself ก็ล้วนมาจากเสียงเชียร์ของเพื่อนๆในนี้ทั้งนั้น ถือโอกาสขอบคุณเพื่อนๆนะครับ ที่ทำให้ผมได้มีเวลาดูหนังดีๆที่ตัวเองดันมองข้ามไป

3... นับแต่ช่วงนี้ไป หนังแต่ละเรื่องคงเขียนสั้นลงนะครับ ยกเว้นบางเรื่องที่มีอะไร จี๊ด จริงๆ เพราะ ช่วงสองเดือนนี้จำเป็นต้องเคลียร์ตัวเองเพื่อการเปลี่ยนแปลงการงาน และ ตอนนี้ผมก็เดินหน้าลุยหนังสือเล่มสองแบบเต็มสูบแล้ว(ในส่วนงานเขียน เสร็จแว้ว30% เย้เย้) ก็คงมีเวลาเขียนน้อยลง ยังไงก็จะพยายามมาเขียนไม่ให้ขาดตอนครับ

4...ร่วมด้วยช่วยเชียร์ หงส์ของกระผม อังคารหน้ากันด้วยคร้าบ ไม่น่าเล้ยนัดแรก


ผลงานบนดินเดือนพฤษภาคม : ติดตามอ่าน นานะ 2 , คุณค่าของเราอยู่ในมือของใคร ได้ใน Cream และ “The prestige” นักมายากล มา “เปนชู้กับผี” ใน All ที่วางขายใน 7-11 ครับ เล่มเดือนพฤษภาคมครับ

+ จขบ. ได้รับเกียรติสัมภาษณ์ลงนิตยสาร ไอน้ำ กับ นิตยสาร ขวัญเรือน เข้าใจว่าคงลงเป็นฉบับเดือนพฤษภาคมเช่นเดียวกัน


ขอฝาก"หนังสือรัก"ไว้กับผู้อ่านด้วยเน้อ กับ พ็อกเก็ตบุ้คเล่มแรก ที่หยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(วางขายตามร้านหนังสือทั่วไปแว้ว เช่น ซีเอ็ด , แพร่พิทยา , ดอกหญ้า ,คิโนคุนิยะ พารากอน, ศูนย์หนังสือจุฬา + B2S ,Booksmile 7-11 ฯลฯ หาไม่เจอถามพนักงานขายโลด)ขอบคุณครับ...สำหรับทุกๆครั้งที่ท่านแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
i_behind_you@yahoo.com


ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 27 เมษายน 2550
Last Update : 27 เมษายน 2550 0:24:37 น. 92 comments
Counter : 731 Pageviews.

 
คงเสียดายแย่คับถ้าได้อ่านเม้นท์คุณน้อยลง
ยังไงภาวนาให้ทุกอย่างลงตัวเร็วๆนะคับ


โดย: Kurt Narris วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:0:46:25 น.  

 
ผมได้ไปดู Meet the Robinson และ Miss Potter มาแล้วครับ...

เป็นหนังดี ประทับใจในระดับหนึ่ง ทั้งสองเรื่องเลย

เรื่องแรก การเล่าเรื่องทำได้โดนดี อีกทั้งเทคนิคที่นำมาใช้ก็ช่วยให้หนังดูสนุก ตื่นเต้น น่าติดตาม และเซอร์ไพรส์ได้แทบทุกมุข (มีเพียงมุขเดียวที่รู้ก่อนหน้าจะดูหนังแล้วว่า ลูอิส จะโตขึ้นเป็นใคร...อันนี้ต้องโทษการโปรโมท) ที่สำคัญ นี่เป็นหนังที่ซึ้งจุกต้นคอ ทำให้เกิดอาการสะอื้นอยากจะสำรอกความอินอย่างรุนแรง อาการนี้เกิดขึ้นครั้งสุดท้าย กับ Click ...เรื่องนั้นอินเพราะเป็นจุดพีค (ฉากที่อดัมกำลังจะหมดลมหายใจ แล้วมีครอบครัวล้อมหน้าล้อมหลัง) แต่เรื่องนี้อินเพราะฉากจบมันสวยงามในความรู้สึกสุดๆ

จากที่ผมอ่านรีวิว ผมขอเห็นด้วยเรื่องที่ตัวละครแต่ละตัวไม่มีเสน่ห์เป็นพิเศษ และก็ขอแย้ง เพราะผมคิดว่า เมื่อพวกเขาชาวโรบินสันรวมเป็นทีมครอบครัว แล้วมันกลับมีเสน่ห์ ที่น่ารัก น่าจดจำ ประมาณเดียวกับทีมคาแรกเตอร์รถ จาก Cars เลยทีเดียว

เรื่องหลัง แอบผิดคาด(ทำให้ผิดหวัง)อยู่พอสมควร เพราะตอนแรกคิดว่าหนังจะเน้นเรื่องมิสพอตเตอร์ กับชีวิตงานเขียนของเธอ ...กลับกลายเป็นว่า หนังเน้นเรื่องโรแมนติก ถูกแบ่งพื้นที่เล่าถึงผู้ชายที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของเธอไปซะมาก

แต่หนังก็โรแมนติก ผสมดรามาได้ลงตัวเลย การแสดงของ เรอเน่ ยังคงมาตรฐานความน่ารักเช่นเคย ส่วนอีวาน แมกเกรเกอร์ ก็เหมาะที่จะสวมบทเป็นผู้ชายคนสำคัญ บุคลิกที่อบอุ่นทำให้ผมแอบเคลิ้มในมาดขรึม(แอบซื่อ)ตามนางเอกไปด้วย ...หนังดีจัด ถึงขนาดที่ผมน้ำตาร่วงเอาตั้งแต่ฉากแรก
ฉากที่มีแค่เพลงประกอบสุดไพเราะ และภาพวิวทิวทัศน์แมกไม้ผสมการวาดภาพ ...ไม่รู้จะ Sensitive ไปทำไมเนี่ย ยังงงตัวเองอยู่เหมือนกัน


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:1:53:30 น.  

 
จะได้กลับกรุงไปดูหนังแล้วค้าบบบบบ


โดย: nanoguy วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:2:11:09 น.  

 
เปลี่ยนงานที่ว่า....


กำลังจะกลายเป็นนักเขียนเต็มตัวหรือปล่าวคับเฮีย


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:2:14:24 น.  

 
ยังไงก็อย่าถึงกับหายต๋อมไปเลยนะครับ ไม่มี Blog คุณให้อ่านคงเหงาแย่ (ตอนนี้ผมอ่านประจำอยู่แค่ blog ของคุณกับน้องเมอร์) เออ คุณหมอครับ ผมอยากได้ code ที่โชว์ปฏิทินแบบคุณหมอบ้างน่ะครับ รบกวนขอได้มั๊ยครับ นะครับ นะครับ...


โดย: OTTO IP: 202.134.119.218 วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:9:45:47 น.  

 
^_^


โดย: FuRiEs IP: 125.24.194.14 วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:10:51:18 น.  

 
อิจฉาคุณเจงๆ ได้ไปตรังด้วย ( เกือบได้ไปบ้างแล้ว T_T ) กลับมาต่อสู้กับงานต่อไปนะคร๊าบบบบ

เห็นหนังสือเล่มนี้ในร้านหนังสือ ไม่รู้ว่าคุณเขียน ไม่งั้นคงยืนพลิกอ่านมากกว่านี้ ฮา......

ไม่ใช่อะไรหรอก บังเอิญว่าทรัพย์จางมาตั้งแต่งานสัปดาห์หนังสือ ไม่งั้นคงได้หิ้วเล่มนี้ติดไม่ติดมือมาแน่ๆ

รอมีตั้งค์ก่อนนะครับ แล้วจะไปสอยมาอ่าน


โดย: NaYoMi IP: 58.9.199.199 วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:15:03:10 น.  

 
อยากไปเที่ยวมั่งจังเลย

ตอนนี้หนังที่เล็งๆไว้ที่อยากดูมากๆเลยมีอยู่2เรื่องคือ เรื่อง Valley of Flower อะ เห็นตัวอย่างตอนไปดู Pan's Labyrinth อะ น่าสนใจมากเลย อีกเรื่อง เรื่อง พลอย ของ พี่ต้อม เป็นเอก เรื่องนี้ก็น่าสน ส่วนเรื่อง me myself ก็อยากดูนะ แต่ช่วงนี้ขี้เกียจออกจากบ้าน สงสัยเพราะอากาศร้อน แหะ แหะ

หนังสือรัก ยังไม่ได้ซื้อเลย สงสัยมันเป็นกรรม วันไหนอยากได้ไปถามหาจะหมดตลอดเลย ที่สัปดาห์หนังสือก็เหมือนกัน เดินไปเจอตอนที่ตังหมดแล้ว เลยซื้อไม่ได้ ส่วนวันไหนเจอ ก็จะตังไม่พอทุกทีเลย - -"


โดย: SSM IP: 58.8.167.190 วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:18:10:48 น.  

 
น้องหมอพีฯ ขอให้หนังสือขายดีดีน่อ


โดย: ฟ้าฯ IP: 58.10.65.76 วันที่: 28 เมษายน 2550 เวลา:17:50:42 น.  

 
+ 555 เล่น re-ron กันงี้เลยเหรอคับ? แต่ 4-5 วันมานี่ ยังกะเปลี่ยนเป็นหน้าฝนไปแล้วอย่างฉับพลัน นอนไม่ต้องเปิดแอร์แล้วด้วยซ้ำอ่ะ ... ช่วงนี้ Season change รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับทุกทั่น
+ ที่สำคัญอย่าทำตัวเหมือนผม ... เพิ่งจะซื้อโน้ตบุ๊คใหม่ วันก่อนก็เพิ่งซื้อเกมส์ที่ผมเคยเล่นสมัยนานแล้วมาลง ... ปรากฎว่าติดหนึบหนับ เล่นเพลินจนนอนเป็นตี (X) ทีเดียวเชียว แหม! ก็มันคิดถึงนี่นา ไม่ได้เล่นตั้งน๊านนานแล้ว ... จนตอนนี้หวัดรับประทานไปเรียบโร้ยแว้ว
+ เอ่อ ... ผมข้อสงกะสัยนิดส์นึง เรื่องเกี่ยวกับโรคเซะ ... เอ๊ย ความจำเสื่อม แบบที่อนันดาเป็นในเรื่อง Me...Myself (ไปเขียนคำถามไว้ที่หน้านั้นแล้ว) รบกวนคุณ จขบ. ช่วยไขความกระจ่างด้วยนะคร้าบ

+ วันศุกร์พอดีผมทำงานข้างนอก เสาร์อาทิตย์ก็ติดเกมส์ ไปเจอเพื่อนหม่ำข้าวกันแว้บเดียวเอง หนังเหนิงไม่ได้ดูอะไรเลย ... นี่เหมือนกับว่านอกจากคุณ OncE UPoN'-'a MaN แล้ว ยังไม่มีใครได้ดู Miss Potter กันเลยเหรอครับเนี่ย? ... เด๋วต้องหาเวลาไปดูซะหน่อย ... อ้อ พรุ่งนี้แล้วสินะ กับไอ้แมงมุม(มืด)ขยุ้มหลังคา ... เพื่อนผมมันเห่อจัด โทรจองตั๋วไปเรียบโร้ยแล้ว ... ส่วนผม อิๆ ของฟรี นั่งรถไกลหน่อย (ซีคอน) ก็ไม่เป็งไรอ่า
+ เอ! ประหลาดจัง เหมือนเรื่อง Disturbia จะถูกลบออกไปจากโปรแกรมหนังล่วงหน้าของเว็บเหลิมไทย เกิดอะไรขึ้นหว่า? ... อย่าบอกนะว่าไม่ผ่านเซ็นเซอร์อีกแล้ว (อิๆ มีอะไรโทษเซ็นเซ่อไว้ก่อน) ... ส่วน Little children ก็เงียบหายไปกับสายลม ......เฮ่อออออออ

+ เย็นนี้เผอิญผมเหลือบตาไปเห็นโปรแกรมนึงใน UBC คือเรื่อง Junebug ซึ่งผมอยากดูมานานแล้ว (ไม่รู้มีแผ่นออกมาวางขายรึเปล่า) ... อยากรู้ว่า Amy Adams เธอแสดงได้ดีขนาดไหน ถึงได้โผล่ติดผู้เข้าชิงออสการ์นำหญิงปีนั้น (หนังปี 2005-เข้าชิงออสการ์ 2006) กับเค้าด้วย (ถึงแม้จะไม่ชนะ แต่ก็กวาดรางวัลมามากมายจากหลายสถาบัน) ซึ่งถ้าแสดงไม่เจ๋งจริง คงทำไม่ได้ขนาดนี้แน่ ...... ผลการชมเป็นอย่างไร วันพุธจะมาแจ้งให้ทราบนะครับ (ว่าแต่จะกลับทันมั้ยหว่า มันฉาย 6 โมงเย็นกว่าๆ เนี่ย - -')

+ คุณ จขบ. เป็นเหมือนผมเลยแฮะ พอได้ไปเที่ยวชาร์จแบตแล้วติดจาย ไม่อยากกลับ ... เออ แต่แปลกแฮะ ฝั่งอันดามันผมไล่เก็บหมดแล้ว (สวยๆ ทั้งนั้น) พวกเกาะดังๆ ตั้งแต่พังงายันสตูล ... แต่ฝั่งอ่าวไทยกลับยังไม่ได้ไปซักที ไม่ว่าจะเป็นโซนสมุย-พงัน หรือเกาะช้าง-กูด ... ว่าแล้วก็คิดถึงหาดทรายชายทะเลขึ้นมาตงิดๆ (แต่มันหน้ามรสุมรึยังหว่าเนี่ย ฟ้ามืดตื๋อเชียว) ... แล้วถ้าว่าง อย่าลืมอัพรูปไปเที่ยวสวยๆ ลงใน 'คุยกันสบายๆ' ด้วยนะคร้าบ ... อ้อ Little Miss Sunshine ก็ยังรออ่านอยู่นะคับ อิๆ
+ เรื่องจะเขียนในบล็อกน้อยลง ก็เข้าใจนะครับ ... ยังไงคนเราก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงในอาชีพการงาน ... ยิ่งนี่เป็นการเปลี่ยนเพื่อได้กลับไปอยู่บ้านด้วย น่าจะทำให้มีความสุขมากขึ้นนะครับ ได้อยู่กับครอบครัวอันเป็นที่รัก ... แต่ผมก็ได้โฉบไปแถวนั้นบ้างเนืองๆ นะครับ (โซนถิ่นเก่า - เคยทำงานอยู่ตั้งหลายปี) ไว้ถ้าได้ไปแล้วจะกริ๊งกร๊างไปหา ให้คุณ จขบ. เลี้ยงอาหารทะเลซะเยย อุๆ
+ ร่วมเชียร์หงส์ด้วยคนครับ (ปืนผม กระบอกแตกไปแต่ไก่โห่ แง้ๆ ปีนี้เล่นห่วยเจงๆ อ่า) ... เพราะผมหมั่นไส้ป๋าแพนด้า, ไม่ชอบขี้หนาตามู และไม่ถูกชะตากับมิลาน ... ก็เลยเหลือให้เชียร์ทีมเดียว เอิ๊กๆ ... นี่ถ้าหงส์ถีบเชลซีตกรอบนี้นะ ตามูคงจ๋อยสนิทเลยอ่ะครับ เหอๆ
+ โอววว ... All, ไอน้ำ, ขวัญเรือน ไม่เคยเปิดอ่านซักกะเล่ม เด๋วต้องไปลองเปิดๆ ดูซะหน่อยแว้ว

[น้องนาโน] รีบกลับกุงเต้บเร็วๆ เข้าครับ หนังเรื่องอื่นมันกำลังจะถูก พ่อหม้ายดำ (black spider) กลืนกินแล้วง่า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 30 เมษายน 2550 เวลา:14:10:56 น.  

 
อ่านจบเรียบร้อยแล้วค่ะ ให้ข้อคิดที่ดีมากเลยค่ะ


โดย: คนสวย (loveTRAVEL1977 ) วันที่: 30 เมษายน 2550 เวลา:23:48:21 น.  

 
แหม่พี่บลู... ป๋าแพนด้าเค้าออกจะฮีโร่
ทีมแหว่งขนาดนี้ยังชนะมิลานได้ กราบเลย...
(แต่ดันเสมอโบโร่ หนูล่ะจะบ้าตาย แต่สมน้ำหน้าเชลซี้นัดที่ผ่านมา กร๊ากๆๆๆ)

ผมกลับมาถึงกรุงเต้บแล้วครับ... วันนี้ด้วยอาการ Spidyphobia หรือแปลเป็นไทยว่า กลัว(ไอ้)แมงมุมขยุ้มโปรแกรม เลยซัดหนังที่ร่ำๆจะออกมิออกแหล่ไป 4 เรื่องรวด

Confession of Pain - เรื่องนี้ผมเสียดายอยู่อย่างที่ค่ายหนังดันไปซื้อก๊อปปี้ที่พากย์จีนกลางมา ทำให้อรรถรสเสียไปเล็กน้อย ส่วนเนื้อเรื่องตอนท้ายนั้นดูแล้วเศร้าปนหดหู่ดีจริงๆ... การแสดงเฮียเหลียงก็เหมือนเดิมครับ

Pan's Labyrinth - หนังมีช่วงน่าเบื่ออยู่บ้างเล็กน้อย แต่ก็ทดแทนกันได้กับความเข้มข้นของหนังในตอนท้ายๆเรื่อง สมแล้วที่ได้รางวัลมาเป็นกระบุงโกย ชอบมากกว่า The Lives of Others อยู่หน่อย...

A Prairie Home Companion - สงสัยผมจะไม่ถูกโรคกับหนังอัลต์แมนจ๋าเท่าไหร่... เพราะบางช่วงดูไปก็หง่าวๆ ง่วงๆ (ชอบ Gosford Park มากกว่า..) แต่อยากหา M*A*S*H มาดูเหมือนกันครับ... ว่าแต่เรื่องนี้ป้าเมอริลขโมยซีนคนอื่นซะย่อยยับเลยนะ - -

Black Book - ไม่น่าเชื่อว่าหนังรอบ 20.45 จะทำให้ผมตาสว่างได้ขนาดนี้ เรื่องราวพลิกไปพลิกมาจนคาดไม่ถึง สนุกและลุ้นมากๆ.. ดีที่ยังเหลือรอบจนถึงตอนนี้ (เพราะหนังเข้าตั้งแต่ 5 เมษานู่น) ไม่งั้นเสียดายแย่เลย... (ยิ่งทำให้ผมอยากดู After the Wedding ของเดนมาร์กมากขึ้นอีกแล้ว เพราะอะไรหนังโนเนมเรื่องนั้นถึงเบียด Black Book เข้าไปได้น้า...)


ปล. Disturbia เห็นตัวอย่างในโรงบอกว่าเข้า 10 พค. นี้ครับ หนังไม่น่าโดนเซนเซ่อนะ (เพราะ Black Book อล่างฉ่างขนาดนั้นยังรอด)


โดย: nanoguy IP: 203.113.34.61 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:14:32 น.  

 
ขออภัย หายเงียบไป เพราะ เปื่อย(ป่วย)คับ นอนจ๋อยในห้องกับอาการปวดท้อง

ยังไม่ค่อยหายดีเท่าไหร่ แต่อัพมิสพ็อตเตอร์แล้ว ยังมาอ่านความเห็นเพื่อนๆเรื่อยๆค้าบ หายดีเมื่อไหร่จะกลับมาคุยยาวๆจ้า


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:33:36 น.  

 
เหมือนกันเลยคุณ "บลูยอชท์" เนียะ หนังสือ ไอน้ำ ขวัญเรือน cream ยอดขายขึ้นอย่างละ 1 เล่ม (จากเรา) แต่คุณหมอ (ได้รู้จักตัวจริงแย้ว)ก็เลือกหนังสือ(หรือเปล่า)เหมือนกันนะ ดูจากปก ให้ซื้อเอง คงไม่น่ะ แต่พอซื้อมาอ่าน ก็ เออ หนังสือเขาให้สาระเหมือนกันนะ โดยเฉพาะ ไอน้ำ ทำให้รู้สึกว่า เด็กสมัยนี้ ที่ดีๆก็เยอะนะ (อนาคตของชาติ) สื่อโทรทัศน์น่าจะนำเสนอเด็กๆ หรือไอเดียเด็กเหล่านี้บ้างเน๊อะ


โดย: sunontinee IP: 125.24.18.99 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:53:52 น.  

 
อีกนิด ..ยอดขาย" หนังสือรัก" ก็เพิ่มอีก 2 เพราะเรา ซื้อให้ พี่ ที่สนิท 2 คน เป็นของขวัญ วันเกิดน่ะ (เดือนเมษาเกิดเยอะกันจริงๆ แต่บางคนก็(แกล้ง)ลืมๆบ้างอะ งบน้อยอะ)


โดย: sunontinee IP: 125.24.18.99 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:58:30 น.  

 
คุณหมอ หายไวๆน้า...ปวดท้องแบบนี้ กระเพาะหรือเปล่า (ทำรู้) เป็นอาราย ต้องการพยาบาลไหมคะ ยังงัยก็อย่าเป็นอะไรมากนะ ...เป็นห่วง


โดย: sunontinee IP: 125.24.18.99 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:03:19 น.  

 
แวะมาทักทายจ้า


โดย: แกงส้มไข่ชะอม วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:15:24 น.  

 
หิ้วข้าวต้ม ขนมกล้วย ชาเย็น โรตี มาฝากเจ้าของบ้าน หายไวๆ นะคะ


โดย: FuRiEs IP: 125.24.196.130 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:00:47 น.  

 
มาอ่านคร้าบ


โดย: FreeFer IP: 124.121.1.119 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:50:13 น.  

 
คุณ จขบ. take care นะคะ แข็งแรง หายป่วยไวไวค่ะ ... จะมีแรงเชียร์หงส์มั๊ยเนี่ยย


ติดตามผลงานเสมอ ถึงแม้ตามดูหนังไม่ค่อยทัน ... แบ่งเวลาไม่ค่อยเก่งค่ะ


แอบอิจฉา จขบ. น้อง nanoguy คุณบลูยอชท์ และเพื่อนๆ ที่มีเวลาดูหนังดีๆ ทันทุกรอบ


โดย: bua ja วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:16:18 น.  

 
ไปเปิดดูหนังสือไอน้ำแล้วค่ะ มึนกับหนังสือเด็กเล่มนี้มากๆ ลงคอลัมน์ไหนคะ หาไม่เจอ เปิดอยู่สองสามรอบแน่ะ


โดย: ban_ri IP: 125.25.84.197 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:35:43 น.  

 
ดีจังนะคะ ได้ไปเที่ยวทะเลสวยๆ
บรรยายได้เห็นภาพ ทั้งความงามและความสุข

ยังไงกลับมาพักผ่อน มากๆและอย่าเครียดนะคะ
จะได้ แข็งแรงๆ
แหะ แหะ
จะได้มีแรงมาเขียนผลงานให้ชาวแฟนคลับได้อ่านกันค่ะ

ตั้งตารอค่ะ


โดย: Mr.Bear's dream วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:39:47 น.  

 
นี่...คุณเป็นบ้ารึเปล่า มันก็ต้องกู้ชาติอยู่แล้ว
ถ้าคุณคิดอย่างนั้น ลองไปเกิดสมัยโน้นเลยไป


โดย: ???? IP: 124.157.156.77 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:43:31 น.  

 
^
^
^
^
เอ่อ คุณความเห็น 23 เป็นอะไรมากไหมคะ ? ดูอาการน่าเป็นห่วงมากกว่าคุณเจ้าของบ้านอีก


โดย: FuRiEs IP: 203.113.45.198 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:54:57 น.  

 
ความเห็น 23 เป็นความเห็นสวะน่ะครับ...
ผมเองก็เคยเจอคนพวกนี้ในบล๊อกผม (แต่ก็ลบทิ้งไปแล้วเพราะ คห.นั้นเขียนแรงจนไม่ผ่านเซนเซ่อกลางของระบบ)

ส่วนใหญ่ก็สดแต่คำพูดที่พูดออกมา
ถ้ากล้าจริงก็ใส่ชื่อใส่ล็อกอินมาสิ
ทำตัวเป็นเต่าหดหัวอยู่ได้ น่าอนาถสิ้นดี!!


โดย: nanoguy วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:24:07 น.  

 
ใจเย็นๆกันนะจ๊ะ
แวะมาทักคุณหมอจ้ะ หายไวไวนะจ๊ะ
สงสัยโค้ด ยาวจัง


โดย: พันวา IP: 58.9.1.118 วันที่: 2 พฤษภาคม 2550 เวลา:5:41:02 น.  

 
เมื่อวานไปดู Miss Potter และ 11:14 มาครับ
Miss Potter เขียนในหน้านั้นแล้ว
ส่วน 11:14 ถึงแม้ว่าการเล่าเรื่องแบบนี้จะเริ่มไม่ใช่ของแปลกใหม่ในเวลานี้ก็ตาม แต่ว่าหนังเรื่องนี้วางสถานการณ์ได้กวนตีนดีจริงๆ 55+
ติดแค่ว่าตอนจบมันห้วนไปนี้ดนึง...

(แต่เวลาผมดูหนังประเภทนี้ ผมจะรู้สึกว่าทำไมมันจบเร็วจังฟะ... เหมือนตอนดู A Stranger of Mine เลย... -- ยกเว้นตอนดู Pulp Fiction ที่ปวดกบาลตุ้บๆ 555)


โดย: nanoguy วันที่: 2 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:48:08 น.  

 วันนี้ป้าเอาผลไม้จัดใส่กระเช้าสวยงามมาฝาก
ทานผลไม้เยอะๆดีต่อสุขภาพนะคะโดย: ป้าหู้เองค่ะ (fifty-four ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:15:30 น.  

 
เห็นคุณป้าหู้ เอากระเช้าผลไม้สวยหรู มาฝากเจ้าของบ้านแล้ว งั้นย่องไปทำขนมเค้ก มาเยี่ยมไข้ คุณเจ้าของบ้านมั่งดีกว่า ^_^


โดย: FuRiEs IP: 203.113.45.198 วันที่: 2 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:43:59 น.  

 
... ขอบคุณมากคร้าบ สำหรับทุกๆความห่วงใย ดีขึ้นเยอะเลยจ้า

ไปดูสไปเด้อหล้ามาแล้ว ภาคสามนี้สนุกดีคับ ดีอาจไม่เท่าภาคสอง ประเด็นก็ซ้อนดูล้นๆ บางช่วงก็เนือยๆ แต่โดยรวม สนุกสูสี มีฮาด้วยอีกต่างหาก สรุปชอบๆคับ

หงส์แดงแรงฤทธิ์เข้าไปรอแล้ว ลุ้นๆว่าจะ เป็น ศึกแดงเดือด หรือ ศึกล้างตา (แต่ตอนนี้ แดงดำนำปีศาจแดงไปแล้ว สองจู๋น)

ขอไปเร่งส่งต้นฉบับก่อนเน้อ ใกล้เส้นตายเดือนนี้แว้ว


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:2:19:39 น.  

 
น้ำตาตก...


โดย: nanoguy วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:58:13 น.  

 
^
^
[น้องนาโน] เรื่องไรอ่ะคับ? รึว่าน้องนาโนเป็นเดะผีเอ่ย?!? ... แหะๆ ที่พี่หมั่นไส้ป๋าแพนด้า เพราะเมื่อก่อนพี่เป็นพวก "อะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ผีแดง" อ่ะครับ ... แล้วตะแก เก่งก็จริง แต่นั่งเก้าอี้นานเหลือเกิน แถมยังชอบไซโค ก็เลยหมั่นไส้ง่ะ
... ว่าแต่กลับมาถึงนี่ เร่งเครื่องดูหนังซะแทบระเบิดเลยนะครับ เหอะๆ
... ส่วน 11:14 ใช่ครับ จบเร็วจนคิดตามแทบไม่ทัน และ Pulp Fiction นี่ พี่เพิ่งหัดดูหนังประหลาดโลก - นอกกระแสใหม่ๆ ดูจบยังงงเต๊กเลยอ่ะครับ ว่าอะไรเป็นอะไร เหอะๆ

+ มาแจ้งว่าผมอัพบล็อกหน้าใหม่ ตอนนิ้วโยร์คเสร็จเรียบร้อยแล้นนะครับ ... ใครอยากหนีฝนไปเที่ยวด้วยกัน เชิญได้ที่บล็อกผมเลยคร้าบ

+ ว่าจะเขียนตั้งแต่เมื่อวานก็ดันงานเยอะ แถมตอนบ่ายเครื่องคอมพ์ดันแฮงค์ๆ อีก ... บ่ายนี้ก็ต้องไปประชุมนอกสถานที่ แถมเย็นนี้ยังกลับบ้าน ตจว. อีกต่างหาก ยุ่งชิมัดเลยเรา
+ เรื่อง Junebug (UBC) เซ็งโคตร ดูไม่จบ ... ฝนตกหนัก UBC ที่หอเดี้ยงซะงั้น ดูไปได้แค่ค่อนเรื่องเอง ... แต่ Amy Adams เธอก็เล่นเป็นน้องสะใภ้จิตหลุด การศึกษาระดับล่างได้หลุดโลกดีอ่า ... เสียแต่อยากรู้ว่าบทสรุปของครอบครัวประหลาดๆ นี้จะเป็นไง วันหลังต้องหาดูใหม่ให้จบถ้ามาฉายอีก
+ สุดท้าย ขอให้คุณ จขบ. หายเปื่อยไวๆ มาม่า ยำยำ ... และขอให้หงส์ย้ำแค้นที่เอเธนส์ให้สำเร็จนะคร้าบผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:09:05 น.  

 
แวะมาส่งทิชชู่ ซับน้ำตาให้คุณ NaNoGuY และสำแดงความยินดีปรีดากับคุณเจ้าของบ้าน ที่หายเปื่อยโดยไว และมีแรงไปปั่นงานส่งได้อีกครั้ง


โดย: FuRiEs IP: 125.24.193.137 วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:02:04 น.  

 
เข้ามาน้ำตาตกเป็นเพื่อนคุณ Nanoguy

ปล. แต่ก็ต้องยอมรับว่าปราการหลังปิศาจดำแข็งโป๊กยังกะขนมปังฝรั่งเศสเลยทีเดียว ...ดีด้าก็หนึบเหนียวเคี้ยวชิเคล็ทส์เลยทีเดียว
ปล.สอง เอาเหอะ อีกสองแชมป์ยังมีหวัง... พรีเมียร์ลีก ก็ไม่น่าผิดพลาดอะไรแล้วเนอะ
ปล.สาม ปิดบังมานานว่า ขอเปิดเผยสักทีว่าผมเป็น "เด็กผี"


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 4 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:16:44 น.  

 
1.ปวดท้องหายสนิทแล้วครับ เย้

2.ต้นฉบับทั้ง Cream และ All เสร็จและส่งเรียบร้อยแล้ว เย้

3.เมื่อกี้ได้ดู Little children ที่แห้วกินมาหลายรอบแล้ว เย้
(เจน คอนฯ สวยจริงๆให้ดิ้นตายเถอะ ส่วน เคต วินฯ ก็เล่นเยี่ยมจริงๆให้ดิ้นตายเถอะ)

4.หงส์แดงตะแคงปีกเข้ารอบชิง เย้

... อีกวันสองวันจะอัพ สไปดี้ลงบล้อกคับ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนอีกครั้งคร้าบสำหรับกำลังใจ

ป.ล. คุณบลูยอชต์ครับ Little miss sunshine ไม่ลืมครับผม แต่เรื่องนี้อยากให้คนได้ดูกันเยอะๆ ผมเลยเขียนแนะนำลง All เล่มหน้าแล้วอะคับ เดี๋ยวรอหนังสือออกก่อนถึงจะเอามาลงบล้อกนะคับ

แล้วจะเอารูปไปเที่ยวเกาะมาอวดเร็วๆนี้ อิอิ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 5 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:32:41 น.  

 
Spider Man 3 ไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไหร่เลยครับ...
มีฉากที่ "เอ่อะ" มากๆอยู่สองฉาก


(สปอยล์)
1. ฉากที่ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์เปลี่ยนลุคมาเต้นฮิปฮอปชี้นิ้วใส่สาวๆ - -* (ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่โทบี้คงดูดีกว่านี้)

2. ฉากพ่อบ้านบอกความจริง เหมือนคนเขียนบทหาทางออกให้แฮร์รี่มาช่วยสไปเดอร์แมนไม่ได้แล้ว... ทั้งๆที่ถ้ามันอยากบอกจริงมันต้องบอกตั้งแต่ภาคแรกเซ่~~~~~


โดย: nanoguy วันที่: 5 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:53:45 น.  

 
โหอิจฉาทุกคนที่ได้ไปดูหนังจัง เราเพิ่งย้ายมาเป็นครูบ้านนอก มีinternetใช้ก็นับว่าหรูแล้ว แต่จะขยันมาอ่านใน blogนะคะ เอาไว้ได้เข้าเมืองจะได้มีจุดหมายว่าจะไปดูหนังเรื่องอะไรดี


โดย: light_in_the_mist วันที่: 5 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:06:41 น.  

 
Valley of Flowers แนะนำเลยครับ
หนังคล้ายๆ The Fountain แต่ว่าเล่าเรื่องคนละแบบ


โดย: nanoguy วันที่: 7 พฤษภาคม 2550 เวลา:2:23:51 น.  

 
อยากอ่านแฮร์รี่ พ๊อตเตอร์เล่ม 7


โดย: i am tabo วันที่: 7 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:36:36 น.  

 
• เลิกอ้.ววววววว.นนน กันเถอะพวกเรามันอันตรายทำให้เกิดโรคมากมายน๊า....วิธีง่ายๆอยู่ที่บ้านสนใจเข้ามาดูได้เล้ย //premium.ws/doodee/ คัดลอกไปวางได้เลยจ้า


โดย: แข็งแรง IP: 125.24.60.132 วันที่: 7 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:47:41 น.  

 
แวะมาเป็นหน้าม้าให้ Memories of Matsuko (ฉายที่เฮาส์ที่เดียวเท่านั้น)
ผมน้ำตาร่วงไป 7-8 รอบแบบไม่อายชาวบ้าน
(เพราะชาวบ้านก็น้ำตาร่วงเหมือนกัน 55+)

ชีวิตคนคนหนึ่งอะไรมันจะบัดซบได้ขนาดนี้
และตอนจบยังเลวทรามต่ำช้าเป็นที่สุด


โดย: nanoguy วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:13:10 น.  

 
ดีคับ พี่ผมอยู่ข้างหลังคุณ
อยากอ่านพี่เขียนถึง Children of Men กับ Notes on a Scandal กับ Little Children อ่ะครับ
ได้ป่ะครับ ^ ^


โดย: bas'cate'ball IP: 58.9.43.18 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:35:29 น.  

 
... กลับบ้านยาวงวดนี้ ดูหนังอิ่มสมใจอยากครับ สองเรื่องที่คุณ bas'cate'ball เสนอมา คงจะเขียนถึงแน่ๆครับ สองหนัง ชู้ ที่จัดได้ว่าดีทีเดียว ขอเอามาเล่ายั่วน้ำลายที่หน้าแรกนี้ก่อนแล้วกัน แต่ Children of Men ที่ผมชอบมากนั้น ขอผ่านไปก่อนนะครับ

หนังที่ได้ดูไปครับ

Little Children ... ไม่โดนอย่างที่คิดไว้ครับ หนังไม่หนักอย่างที่คาด มีเหน็บมีมุกเล็กๆอีกประปราย ไม่เข้าใจอย่างเดียวว่า หนังเรื่องนี้ไม่ผ่านเซ็นเซ่อร์ตรงไหน ประเด็นชู้ของหนัง ให้ข้อคิดและบทสรุปที่ดีมากๆเสียด้วยซ้ำ ที่แน่ๆ สองนางเอกของผม ทั้ง เจน คอน และ เคต วิน นี่ เด็ดดวงมากๆ

Notes on a Scandal ... สนุกแสบสันต์กว่าที่คิด ป้าจูดี้ เดนช์ ร้ายจัดจ้านได้ใจ และ เคต แบลนเช็ตต์ก็เล่นได้เย้ายวนและน่าสงสารจับใจในตอนท้ายๆ ชอบเรื่องนี้มากกว่า Little children ครับ

Stranger than fiction ... ไอเดียเก๋ เรื่องของ ตัวละครในนิยาย พอรู้ว่าตัวเองจะตาย ก็ยอมไม่ได้จะไปขอชีวิตจากคนเขียน จะว่าไปก็คล้าย trueman show หรือ อีกหลายเรื่องๆ ที่มันแนวๆนี้ แต่ หนังเรื่องนี้ ก็เก๋แบบโรแมนติคเล็กๆ ดูจบแล้วยิ้มอย่างมีความสุข

It'sa wonderful life ... หนังเก๋าเก่าเก็บที่หาได้ยากยิ่ง ได้ดูเต็มๆเสียที ต้นฉบับของหนังในแนว what if ไม่แปลกใจที่ใครต่อใครยกให้เป็นหนังประทับใจสุดๆ เป็นตัวอย่างของหนังที่กาลเวลาไม่ทำให้คุณค่าลดลงเลย

เตรียมตัวไป Next พฤหัสนี้ครับ

ป.ล.ช่วงนี้ บล็อกอืดไป อย่าแปลกใจครับ เข้าอีหรอบเดิมเมื่อเจ็ดแปดเดือนก่อน คือ กำลังปั่นต้นฉบับหนังสือเล่มสองคับ (ดีใจที่ในส่วนเนื้อหาของตัวเองเสร็จไป 70% แว้ว )

ป.ล.2... สองเรื่องที่น้อง nanoguy แนะนำมา คงไม่ได้ดูครับ แต่ เข้ามาช่วยเชียร์ เพราะเห็นหลายๆความเห็นในพันทิปก็บอกมาไปในทิศทางเดียวกันว่า ปลื้ม

ป.ล.3. ... ยังบ่ลืม Tag โฮก กับ Tag bag ของคุณ bua ja ขอเวลาอีกนิดเน้อ (แอบบอกก่อนว่า 3สาวจากหนังที่ดูมาสัปดาห์นี้ อยู่ในแท็กโฮก ข้าพเจ้าทั้งสิ้น)

ป.ล.4... ไอน้ำ เล่มที่ไปสัมภาษณ์มาออกแล้วค้าบ เล่ม 21 ที่เขียนหน้าปกไว้ว่า --ไปเยี่ยม blog ชื่อแปลกกัน "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"--


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:05:05 น.  

 
เข้ามาชมครับ


โดย: mambococonut วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:24:30 น.  

 
เพิ่งดู irriversible มาเมื่อวานค่ะ รู้สึกคลื่นเหียนเวียนหัวกับมุมกล้อง และหวาดกลัวกับความรู้สึกถึง "ความเป็นจริง" ที่หนังนำเสนอ ติดมาจนกระทั่งถึงวันนี้ เลยมานั่งอ่าน ดึกดำดึ๋ย ของคุณเจ้าของบ้านแก้เครียด ขอบคุณนะคะ ^_^


โดย: FuRiEs IP: 125.26.243.158 วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:43:27 น.  

 
555 กลายเป็นบล๊อกชื่อแปลกไปซะแว้ว อุอุอุ


โดย: nanoguy วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:37:48 น.  

 
+ เคี้ยกๆ แฟนผีกับแฟนหงส์เยอะพอๆ กันเลยแฮะบล็อกนี้ ... ก็ขอแสดงความยินดีกะเหล่าเดะผีด้วยนะครับ สำหรับแชมป์ (ที่ปืนมีส่วนช่วยนิดนึง) พรีเมียร์ลีก ... ส่วนจะเบิ้ลถ้วย F.A. ด้วยหรือไม่ ... เร็วๆ นี้ได้รู้กันครับ
... ส่วนปืนผม ปีนี้กระบอกแตกซะไม่มี ... ต้องหลบไปเลียแผลใจ รอฤดูกาลหน้าฟ้าใหม่อ่ะครับ แหะๆ

+ อืม ... ช่วงนี้เลยมีแต่หนังเล็กๆ กับหนังค้างปี หลบแมงมุมกันหมดเลยเนาะครับ ... Valley of flower กับ Memories of Mutsuko น่าสนใจเหรอครับน้องนาโนฯ? เด๋วถ้าว่าง (สลัดโหมดเกมส์ (เหมือนตัวดำดึกดึ๋ย) หลุด) จะหาโอกาสแว้บไปชมครับ ... อ้อ มี Night time picnic อีกเรื่อง เข้าอาทิตย์นี้ทั้งที่ ลิโดและเฮาส์เลยนี่นา
+ อุๆ อิจฉาคุณ จขบ. จัง ได้ดูแล้วทั้ง Little Children of men on a scandal which be stranger than fiction "Wonderful life" ... ไว้ต้องหาแผ่นมาดูมั่งอ่ะครับผม
+ โอว! ติดอันดับ tag โฮก! คุณ จขบ. หมดเลยเหรอครับ ทั้ง 2 เคต กับ 1 เจน (เอ๊! หรือจะเป็นเจ้าป้าจูดี้ 555) ... แล้วอีก 7 รายเป็นใครกันน้อ? รอลุ้นครับ อุๆๆ
+ กร๊ากกกก ... ถึงว่าดิครับ วันนั้นเปิดอ่านเจอแต่ใน ขวัญเรือน เพราะคิดว่า ไอน้ำ เล่มนั้นมันเป็นเล่มเดือนเมษา คงจะเก่าอยู่ ... ว่าแต่ "บล็อกชื่อแปลก" เนี่ยนะครับ?!? ... หวังว่าบทสัมภาษณ์คงไม่จิตหลุดนะครับ เหอะๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:31:26 น.  

 
แวะมาบอกบุญค่ะ

.....................
สำหรับวันนี้ หมูน้อยฯได้รับข่าวจากเพื่อนคนนึง จะขอรับบริจาคอุปกรณ์การเรียน + สื่อการเรียนการสอน + อุปกรณ์กีฬา แล้วแต่กำลังศรัทธาค่ะ เพื่อให้น้องๆหนูๆ ได้เรียนหนังสือแบบเทียบเท่าคนอื่นๆเค้าโรงเรียนของน้องๆชื่อโรงเรียนบ้านคลองกลุ่ม
อยู่ที่ อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี(ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 100 กม.)
นักเรียนมีกันอยู่ 86 คน ตั้งแต่ อ.1 - ป.6
พวกน้องๆมีครูทั้งหมด 3 คน ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนสอน
อุปกรณ์การเรียน บ่อยครั้งที่ครูต้องใช้ทุนทรัพย์ที่มีส่วนตัวซื้อ
แต่ก็ไม่ได้พอเพียงกับความต้องการ
ยากนักที่น้องๆอนุบาลจะได้อ่านหนังสือนิทานดีๆเล่มสวยๆ
น้อยนักที่พี่ประถมจะได้เล่นกีฬาต่างๆ
เรามีกันเพียงอาคารเรียน 1 หลังกับสนามฟุตบอลโล่งๆ


เปิดเทอมนี้......เด็กๆหลายคนมีสมุด ดินสอ อุปกรณ์ใหม่ๆ
เราก็ได้แต่ฝัน

เปิดเทอมนี้......เด็กๆหลายคนจะมีชุดนักเรียนใหม่
แต่เราบางคนยังไม่มีแม้กระทั่งรองเท้าใส่

เปิดเทอมนี้......ฝนตกอากาศหนาวเย็น
พวกเรายังคนห่มลมหนาวผิงไฟ


หากท่านผู้ใดมีอุปกรณ์การเรียน เครื่องเขียน หนังสือต่างๆ อุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้า ฯลฯ
ไม่จำเป็นต้องเป็นของใหม่
ขอให้เพียงใช้ได้
กรุณาติดต่อ หลังไมค์ที่ หมูน้อยฯได้ค่ะ
หรือ love2destiny@yahoo.comบางสิ่งที่ท่านคิดว่าไม่มีประโยชน์ อาจจะมีค่าสำหรับอีกคนก็ได้


โดย: หมูน้อยหน้าใส วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:32:02 น.  

 ภาษิตและคติพจน์อังกฤษ
He who done not go forward stays behind.
บุคคลผู้ไม่ก้าวไปข้างหน้าย่อมอยู่ข้างหลัง

สวัสดีค่ะ เจี๊ยบเข้ามาทักทายค่ะ
มีความสุขมากๆ ในวันหยุดน่ะค่ะ
และขอบคุณที่เข้ามาทักทายกัน
วันหลังเจี๊ยบจะมาหาอีกน่ะค่ะ

รายาสุรีย์ โทณะวณิก (เจี๊ยบ)
May 12,2007


โดย: Jeab (rayasuree2526 ) วันที่: 12 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:13:37 น.  

 
ดีค้าบ

เบื่อตัวเอง ช่วงนี้ป่วยซ้ำป่วยซ้อน พอหายเป็นไข้ปวดท้อง นี่ก็เพิ่งท้องเสียอีก สงสัยจะเครียดจัดช่วงนี้ ใกล้สอบแล้ว(ต้นเดือนหน้าสอบ เครียดดด) ใกล้ลาจากบางกอกแล้ว

ไปดูหนังมาแล้วสองเรื่องครับ

Next ดูได้เพลินๆ พลาดไปรอแผ่นได้ ไม่มีปัญหา

แต่ที่เชียร์มากคือ

Wild hogs หนังฮาและให้แง่คิดการใช้ชีวิตได้ดี สนุกมากมาย อย่าพลาด อย่าพลาด คับ

ตอบคำถามและทักทายเพื่อนๆที่มาเยี่ยมคับ

FuRiEs ... ฉากข่มขืนใน irriversible ทรมานใจคนดูมาก กว่าจะผ่านไปได้ทำร้ายจิตใจแสนสาหัส เป็น หนังที่เล่าย้อนหลังเพื่อทำลายภาพฝันอันงดงามโดยแท้ และ ก็เป็นหนังที่เยี่ยมเรื่องหนึ่งเหมือนกัน (ล่าสุด หาแผ่น I spit on your grave หนังคัลต์หนึ่งในต้นแบบ Kill bill ได้เสียที)

nanoguy ... ผมรู้สึกลึกๆว่าจะชอบ มัตสึโกะ แน่ๆ แต่เธอเล่นไปอยู่ถึง House ได้แต่มองไกลๆแล้วรอว่าแผ่นออกเมื่อไหร่ ไม่พลาดแน่นอนครับ

บลูยอชท์ ... บทสัมภาษณ์ที่ผ่านมายังไม่จิตหลุดครับ สามวันก่อนไปสัมภาษณ์นิตยสาร ASTA TV มาด้วย กับ ห้าหนังเกาหลี ที่ประทับใจ งวดนี้ไม่แน่ใจว่าจิตหลุดหรือเปล่า

OTTO ... เอ ผมไม่มีโค้ดโชว์ปฏิทินนะครับ มันมากับ bloggang ตั้งแต่แรกเลยอะครับ

คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก ... โอ้บ่ใช่ครับ นักเขียนเป็นครึ่งตัวเหมือนเดิม อาชีพไม่เปลี่ยนครับ เปลี่ยนแค่ที่ทำงานกับลักษณะงานเท่านั้น

...ขอบคุณเพื่อนๆท่านอื่นๆด้วยครับ ที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยือนกัน


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 12 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:35:06 น.  

 
มีข่าวดีของผมคาบมาบอก ตอนนี้ ผ่านพ้น Final Score มีมหาลัยอยู่แล้วครับ ...ได้คณะวิศวะ ลาดกระบัง แม้จะแอบเสียดายจุฬา(เลือกไว้ที่ 1) กะเกษตร(ที่ 2) นิดๆ แต่ก็ยังดีใจมากๆที่ได้เป็นลูกแคแสด

Wild Hogs ... ว่าจะไปดูวันจันทร์นี้ครับ แต่ถ้าไม่ก็คงจะรอไปควบกับซอมบี้ไฮสปีด 28 Weeks Later เลย

ช่วงนี้ หาเรื่องดูหนังบ้านบ่อยขึ้น มีทั้งที่ยืม เช่า และซื้อมา ...สาเหตุอย่างหนึ่งที่ทำให้ดูมากขึ้น ก็คงเพราะ ตอนนี้มีคอลัมน์ ดู{หนัง} in My home ผุดขึ้นมาอีกด้วย ก็เลยต้องฟิตซะหน่อย
ที่ตั้งกระทู้/บล็อกไปแล้วก็มี Little Miss Sunshine กับ Children of Men เรื่องหลังที่คุณผมอยู่ฯแนะนำ ทำประทับใจมาก สมคำร่ำลือ
ส่วนที่ว่าจะเขียนต่อไป ก็ยังมี Pulp Fiction ที่โดนใจความแนวสุดๆ เป็นงานเควนตินที่ชอบที่สุดซะอย่างงั้น ...ล่าสุด ก็ได้ซื้อ Borat!!! กับ A Scanner Darkly มาเก็บสต๊อกไว้แล้ว อาทิตย์หน้าคงจะหาเวลาว่างดูแน่ครับ


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 12 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:33:22 น.  

 


โดย: SNS/NS IP: 124.120.71.206 วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:08:02 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับคุณOncE UPoNด้วยค่ะโดย: SNS/NS IP: 124.120.71.206 วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:14:48 น.  

 
ดีจังนะคะ ได้ไปเที่ยวพักผ่อน แต่ก็จริงค่ะ ไปพัก แต่เรื่องค่าใช้จ่ายกลับสูงกว่าใน กทม.เยอะเลย


โดย: นกหวาน วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:14:56 น.  

 
OncE UPoN'-'a MaN ... เย้ๆๆ ดีใจด้วยครับผม ขอให้สนุกมากๆ และ ได้ค้นพบชีวิตใหม่ๆในรั้วมหาวิทยาลัย จบออกมา เป็น วิศวกร(บ้าหนัง) ในเร็ววันนะครับ

สวัสดี+ยินดีต้อนรับ คุณ SNS/NS และ นกหวาน ครับผม


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:2:00:07 น.  

 
เพิ่งกลับจากทริปลาวสี่วันรวด หลวงพระบาง วังเวียง และเวียงจันทน์ ขอรับ
เรื่องเที่ยวเดี๋ยวกลับไปจัดการรูปที่เมืองกรุงก่อน (จะขึ้นรถไฟเทียวสองทุ่มวันนี้) แล้วค่อยอัพ (แต่รูปไม่เยอะอะไรมากมาย)
ขากลับแวะตลาดเช้าได้หนังเถื่อนมาสี่เรื่อง เรื่องละสี่สิบบาท เสียดายที่ Babel ของที่นี่ดันไปก๊อปจากแผ่นของโรสมาซะงั้น เดี๋ยวค่อยกลับไปสอยที่สีลม ที่ได้มาก็มี
The French Connection
Cujo (หมาผีของสตีเฟ่นคิง - ตอนนี้อ่าน The Dark Tower ของสตีเฟ่นคิง แล้วก็ดูเรื่อง It ของสตีเฟ่นคิงในละครออนพันติ๊บด้วย โหะๆๆ)
Apocalypto (ซับนรก - -)
แล้วก็ Manderlay (หา Dogville จะซื้อคู่กันแต่ดั๊นไม่มี จริงๆคงไม่ถึงขั้นซื้อแต่ว่าร้านเช่ามันเจือกมีแต่พากย์ไทยมาสามปีแล้วมั้ง - -*)
เห็นแผ่นเถื่อน The Lives of Others กับ Borat แล้วครับ แต่คิดว่ามารอของจริงดีกว่า...

ปล. Irreversible อยากดู๊วววววว ชอบหนังจิตแตก


โดย: nanoguy วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:02:57 น.  

 
สวัสดีครับ มารายงานตัวครับ อ่านมานานแต่ไม่ได้รายงานตัวเลย ขอแสดงความยินดีกับ คุณOncE UPoN'-'a MaN ด้วยครับ เพราะว่าเคยติด วิศวะ เหมือนกัน อ่านที่คุณหมอเขียนถึง หนังสือหนัง 2 เล่มแล้ว พอดีอยู่ต่างจังหวัดครับตอนนี้ หา bio อ่านไม่ได้ เพิ่งได้ starpics มา ต้องรีบหามาเปิดดูครับ


โดย: empire of the sun IP: 124.157.200.199 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:20:25 น.  

 
ช่วงนี้ได้ดูแค่ ฮันนิบาล กับสไปเดอร์แมนเอง เรื่องอื่นต้องไปตามเช่าเก็บดูแทนละ มะค่อยมีเวลาเลย

แวะมาทักทายกาบ


โดย: cilladevi IP: 58.8.21.243 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:39:14 น.  

 
- ก่อนอื่น ขอแสดงความยินดีกับน้อง OncE UPoN'-'a MaN ด้วยค่า ขอให้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นชีวิตที่มีความสุขนะคะ

- ช่วงนี้ยังคงเป็นช่วงที่งานหนักค่ะ แต่ก็ยังพอมีเวลาแวบไปดูหนังได้บ้าง ก็ย้อนหลังไป 3 อาทิตย์ได้ดูมา 3 เรื่อง : Meet the Robinson, Shooter และล่าสุดวันศุกร์ที่ผ่านมาเรื่อง Night Time Picnic รอบสองทุ่มครึ่งค่ะ

สองเรื่องแรกไม่ขอพูดถึงละกันค่ะ เพราะมาพูดตอนนี้ก็เหมือนจะช้าไปแล้ว พูดถึงเรื่องสุดท้ายเลยดีกว่า .. ดูแล้วก็ชอบนะคะ เป็นหนังที่ไม่ทิ้งตัวละครเลยด้วย ถึงตัวละครหลายๆตัวถึงไม่ได้เป็นตัวเอก แต่บทบาทก็น่ารัก ดูแล้วก็อมยิ้มได้ค่ะ ถ้าใครมีเวลา ก็แนะนำเป็นหนึ่งในตัวเลือกนะคะ

ที่จริง กุ้งอยากดูเขาวงกตน้าค้า แต่ไปลิโด้มา 3 ครั้งแล้ว รอบไม่สมพงศ์กันซักที สงสัยจาอดดูแน่ๆเลย / ส่วนมัตสึโกะก็อยากดูค่ะ เพราะเคยได้ยินพี่นรา, พี่จ๋อง, ป๋าเต็ดพูดไว้ตั้งแต่สมัยกุ้งฟังหนังหน้าไมค์นั่นแน่ๆค่ะ...แต่ฉายที่เฮาส์ สงสัยอดอีกแหงมๆ ขนาดลิโด้ใกล้ๆ ยังหาเวลาไปดูแทบไม่ได้เลย

- คุยกะน้องนาโน : Irreversible พี่มีทั้งวีซีดีและดีวีดีให้ยืมได้นะจ๊ะ มาเอาที่พี่ที่พันธุ์ทิพย์ได้เน้อ (แต่บอกก่อนมาน้า) เพราะตั้งแต่ซื้อมา ยังบ่ได้ดูเลย มาช่วยๆกันแชร์ความคุ้มหน่อย

- ท้ายสุดก่อนไป ฝากรีวิวแชงกรี-ล่าที่กุ้งไปตอนสงกรานต์ให้ดูค่ะ เป็นรีวิวที่น้องสาวกุ้งเป็นคนทำ (เพราะกุ้งไม่มีเวลาอ่า) แวะไปดูหิมะคลายร้อน (และฝน) กันได้นะคะ//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5394869/E5394869.html

บ๊ายบายค่า รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลย


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 161.200.130.144 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:37:39 น.  

 
^
^
จะติดต่อพี่กุ้งไงดีครับ..
ผมอยู่หอแถวราชเทวีเอง ถ้าจะเดินไปก็ได้อ่า...


โดย: nanoguy วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:6:49:40 น.  

 
^
^
+ ในฐานะที่พี่มีเบอร์ของทั้ง 2 คน ให้พี่เป็นตัวกลางให้มั้ยครับ? ... ถ้าโอเช เด๋วพี่โทรไปขอญาตจากน้องกุ้งก่อนนะครับ แล้วถ้าเรียบร้อย เด๋วจะโทรไปบอกเบอร์น้องกุ้งให้น้องนาโนนะครับผม (อิๆ แต่ก็อยากดูเหมือนกันนะเนี่ย ยิ่งตอนนี้มีโน้ตบุ๊ค ดูหนังได้แว้วด้วย ... เด๋วน้องนาโนดูเสร็จ ขอรับช่วงต่อดีฝ่า อิๆ แล้วค่อยเอาไปคืนน้องกุ้งอ่า)
+ เมื่อวานว่าจะเขียนหน้าแรกเหมือนกัน แต่ด้วยติดพันทั้งงานและอื่นๆ ... แถมหัวค่ำ อยู่ออฟฟิศดึก ก็มัวแต่นั่งทำโครงบล็อกตัวเอง ตอนเที่ยวเมกา ตอน II ก็เลยไม่ทันได้มาเขียนหน้านี้อ่ะครับ

+ ช่วงนี้ไม่แน่ใจว่าตัวเองหลุดออกจากเกมส์โหมด โดนผีเกมส์เข้าสิงรึยัง (ถ้ายัง สงสัยต้องกลืนข้าวสารเสกซะแล้น 555 ... และคงเป็นเพราะหนังช่วงก่อน มันไม่ถึงกับสะดุดความสนใจด้วยแหละ) ... สัปดาห์นี้ ที่ผมดูแน่ๆ ก็คงมี 28 Weeks later แล้วก็สนใจเรื่อง The last mimzy ด้วยอ่ะครับ เพราะเป็นหนังเด็ก เข้าทางผม (แต่คงดูอาทิตย์หน้ามั้ง) ... ว่าแต่อาทิตย์หน้า เรือโจรสลัดก็จะเข้าปล้นชิงวิ่งราวตังค์จากคนดูทั่วโลกแล้วนี่นา
+ ไปอ่านบทสัมภาษณ์ คุณ จขบ. ใน 'ไอ้น้ำ' มาเรียบโร้ยแล้วครับ (แต่หนังสือเค้าหวานแหววดีจังเนอะ เหอะๆ ปกติแทบไม่เคยเปิดเลยง่ะ)
+ ช่วงนี้เหมือนหนังแผ่นดีๆ จะมากันเพียบเลยนี่ครับ นอกจากที่คุณ จขบ. ได้ดูไปหลายเรื่องแล้ว ... ก็รู้สึกจะเห็น Borat กับ The last king of Scotland มาแว้วด้วย ถ้าใครได้ดูแล้วก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคร้าบ

[Mode สนทนากับชาวบล็อก]
+ อ้อ! ขอแสดงความยินดีกับน้อง OncE UPoN'-'a MaN ด้วยนะคร้าบที่สอบติด ... คณะดีซะด้วยสิ (อิๆ) ......... ส่วนพี่ จ๊ากกกกก ยังไงนี่ ... กลับไปอ่านที่บล็อกได้เลยครับ ไปเขียนไว้แล้นอ่า ... ว่าแต่ วิดวะ สาขาไหนล่ะครับเนี่ย?
+ น้องนาโน ไปแอ่วลาวมาด้วยเหรอคับเนี่ย? แล้วจะอัพลงบล็อกป่าวครับ เด๋วจะรอชมรูปสวยๆ เน้อ
+ น้องกุ้ง ล่าสุด รู้สึกเขาวงกตที่ลิโด จะเหลืออยู่รอบเดียว ประมาณ 16.15 มั้งครับ ... และคาดว่าอาจอยู่ถึงแค่วันพุธนี้เท่านั้น (นี่ก็นานเป็นเดือนแล้วนะเนี่ย แสดงว่ายังพอมีคนดูอยู่เหมือนกัน) ... ส่วนกระทู้ใน Blueplanet เข้าไปชมเรียบโร้ยแล้น รูปสวยดีอ่ะครับ ... แต่เสียดาย น่าจะให้น้องของน้องกุ้งช่วยอัพลงบล็อกให้ด้วยซะเลย เพราะกระทู้เนี่ย นานๆ ไปกลัวจะหาไม่เจอ แต่บล็อกนั้นไซร้ ยังอยู่กับเราไปอีกนาน (ถ้าเซิฟเวอร์เค้าไม่เจ๊ง ปิดกิจการไปซะก่อน) นะคร้าบ
... อ้อ แล้วก็รูปตอนพี่ไปเที่ยว ตามไปชมที่บล็อกพี่ได้เลยนะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:42:56 น.  

 
คุณผมอยู่ข้างหลังคุณเล่าเรื่องไปเที่ยวตรัง เราก็เพิ่งไปมาแต่ไม่ได้พักบนเกาะ ไม่สนุกเท่า แต่ก็ประทับใจ ทั้งมีโอกาสได้รู้จักขนมชนิดหนึ่งบนแผ่นกระดาษในโรงแรม เขาบอกที่มาของขนมว่าจากโรงพยาบาลนาโยง จ.ตรัง
ส่วนผสมของขนม
ความรัก 2 ถ้วย
ความจริงใจ 2 ชต.
ความหวังดี 1 ถ้วย
น้ำใจ 1 ถ้วย
ความโอบอ้อมอารี 1/2 ถ้วย
ความเห็นใจ 1/2 ถ้วย
ความสงสาร 3/4 ถ้วย
วาจาไพเราะ 2 ชต.
ยิ้มแฉล้ม 1/2 5h;p
วิธีปรุง
นำความดีและน้ำใจ มาตีด้วยความเร็วปานกลางจนเข้ากันดีแล้ว เทความจริงใจออกมาผสมผสานคลุกเคล้าให้เข้ากัน ค่อยๆรินความรักทีละน้อย( อย่าให้ขาดสาย ) สลับกับความสงสารที่เข้มข้นได้เข้าที่แล้ว จึงเติมความเห็นใจและความโอบอ้อมอารีเข้าผสมอีกที บรรจงคนให้เข้ากันกับส่วนอื่นๆ แล้วจึงนำเข้าอบในดวงใจอันอบอุ่นโดยไม่กำหนดเวลา อย่าลืม ประดับด้วยรอยยิ้มแฉล้มและวาจาไพเราะบนขนมสักหน่อย เพื่อความอร่อย แล้วแบ่งปันกันรับประทาน
ส่งมาแบ่งปันกันทุกคนค่ะ


โดย: SNS/NS IP: 124.120.72.252 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:47:15 น.  

 
โอ้ยตายแล้ว ออกแผ่นจริงกันหมด - -*
ออกให้หมดเลยครับแคททาลิสต์ เงินจะได้ไหลแค่ช่วงเดียว
แน่จริงออก Letters from Iwo Jima ด้วยสิฟระ แง่งๆๆ


โดย: nanoguy วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:14:18 น.  

 
ลืมบอกไปว่า หนังระทึกขวัญ The Hard Candy ที่พี่ จขบ. เคยชื่นชมไว้ในบล๊อกตอนนี้ออกแผ่นจริงแล้วครับ

แต่เป็นลิขสิทธิ์ของค่ายกุหลาบแก้ว
ตูล่ะหน่าย Babel เรื่องเดียวมันยังไม่พอใจ - -*


โดย: nanoguy วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:33:16 น.  

 
เข้ามาเซ็งเพิ่ม..

ทำไม Protege ต้องฉายเสียงจีนแค่รัชโยธินฟะ - -*


โดย: nanoguy วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:43:01 น.  

 
พอดีเข้ามาทำงานค่ะ เลยแวะมาเยี่ยมเยียนรอบดึกซะหน่อย

คุยกะพี่บลูยอชท์และน้องนาโน: พี่บลูยอชท์เอาเบอร์กุ้งให้น้องนาโนได้เลยค่ะ / และถ้าพี่บลูกะน้องนาอยากได้เรื่องไหนอีก ก็บอกได้นะคะ ถ้ามีจะลองไปค้นๆมาให้ / ไม่งั้น เด๋วกุ้งลองเอาไปหลายๆเรื่องให้เลือกก็ได้ เพราะตอนที่กุ้งเรียนอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ กุ้งหาดีวีดีหนังหาซื้อยากไว้ได้หลายเรื่องเหมือนกันค่ะ (แต่ได้แต่ซื้อ ไม่รู้เมื่อไหร่จะมีเวลาดู ก็มาช่วยกันกระจายไปดูละกัน จาได้คุ้มๆหน่อย) แต่ขอเวลาไปค้นๆดูก่อนแป๊บนะคะไม่รู้ตอนนี้เก็บไว้ไหนแร้ว แหะๆ/ อย่าง Irreversible เนี่ย เวอร์ชั่นวีซีดี กุ้งซื้อมาจากฮ่องกง (ของแท้) ส่วนดีวีดีก็จากเซี่ยงไฮ้ล่ะค่ะ(ของไม่แท้ อิอิ) เด๋วจะไปหามาให้ทั้ง 2 เวอร์ชั่นเลยนะคะ / อ้อ! มีหนังเฮียหว่องครบชุดเลยด้วย ถ้าสนใจก็จะเอาไปให้เน้อ ยังไงโทรมาละกันค่า

สำหรับรีวิวอเมกาของพี่บลู ไว้ถ้ามีเวลาจะตามเข้าไปอ่านที่บล็อคนะคะ (ที่ใช้คำว่ามีเวลา เพราะเดาได้เลยว่าพี่บลูต้องเขียนอย่างยาว เก็บทุกรายละเอียดเป็นแน่แท้ กุ้งเลยกะว่าจะเข้าไปอ่านทีเดียวรวดเลยดีฝ่า) / และเด๋วจะให้น้องสาวกุ้งเก็บข้อมูลลงบล็อคไว้ด้วย ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

ชะแว้บ ไปล่ะค่ะ


โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 161.200.255.162 วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:39:15 น.  

 
^
^
+ โอเชครับน้องกุ้ง เด๋วพี่จะฝากเบอร์ไว้ที่น้องนาโนน้า และขอขอบคุณมาก นะครับ สำหรับน้ำใจที่จะให้ยืมหนังมาดู ... ไว้วันหลังเด๋วเลี้ยงสเวนเซ่นส์คืนแว้วกันนะคร้าบ
... ส่วนรีวิวเที่ยวของพี่ ถ้าจะรออ่านตอนเขียนจบ คงอีกนานอ่ะครับ 555 ตอนนี้แบ่งไว้เป็นตอนๆ คงลงได้ 4-5 ตอน ... นี่ผ่านมาเป็นเดือนแว้ว ยังเพิ่งลงตอนแรกไปอยู่เลยอ่า เหอะๆ
+ [น้องนาโนฯ] คุ้นๆ ว่าแคตตาลิสต์ จะปล่อย Flags of our fathers กับ Letters from Iwo Jima ลงแผ่นราวๆ เดือนมิถุนา ไม่ก็กรกฎา นี่ครับ ... ส่วน Hard Candy วันก่อนรู้สึกเห็นโฆษณาว่าเข้าฉายในโรงเหมือนกัน แต่เห็นแค่แว้บเดียว ไม่รู้โรงไหนง่ะ แล้วก็หายไปเรียบโร้ยแล้ว

+ ว่าแล้วว่าเมื่อวานลืมเขียนอะไรไป ... มาโปรโมต events สำหรับคนรักการถ่ายรูป, รักดอกไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้วยไม้อ่ะครับ (หลายคนคงรู้แล้ว เพราะเห็นเค้าลงโฆษณาไว้หลายที่แล้วเหมือนกัน) เป็นงานที่เหมือนยกเอาเฉพาะโซนกล้วยไม้ที่งานราชพฤกษ์มาจัดที่ สยามพารากอน อีกครั้ง วันที่ 18 - 24 พฤษภาคมนี้ ... ใครสนใจเชิญชม + แวะถ่ายรูปกันได้ตามสะดวกนะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:02:10 น.  

 
^
^
ถ้าเป็นโฆษณาลงโรงของเดลินิวส์ จะออกแนวหลอกลวงชาวบ้านครับ
โฆษณาว่า "วันนี้ ที่โรงภาพยนตร์"
โรงภาพยนตร์ประจำบ้านน่ะเสะ - -*


โดย: nanoguy วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:13:58 น.  

 
มาทักทายพี่หมอ

ทำบล็อกมาตั้งนานไม่เคยเข้าบล็อกพี่หมอเลย ได้ไอน้ำนี่แหละช่วยกระตุ้น

แล้วจะมาเยี่ยมอีกนะคะ


โดย: อันติกา วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:51:12 น.  

 
แวะมาทักทายครับ ล่าสุดดู Protege, Mimzy, 28 weeks
Protege ดูพากย์ไทยเพราะได้ตั๋วฟรี สนุกดีครับ พากย์โอเคนะ ยกเว้นที่ชอบทำเสียงตลกแบบในหนังจีนเรื่องอื่นๆ
Mimzy หนังเป็นเด็กกว่านาร์เนียอีกครับ คิดว่าเหมาะกับเด็กดี
28 weeks ... สนุก ไม่ควรพลาด

ปล. แจ้งข่าว sf จะแจกตั๋วโจรสลัดฟรีเหมือน spider-man นะครับวันที่ 22 นี้ ลองเข้า sfcinemacity.com ดู


โดย: ayres IP: 58.64.103.51 วันที่: 17 พฤษภาคม 2550 เวลา:2:11:23 น.  

 
อืมมมม.....
สมกับที่ได้รับรางวัลคะ


โดย: It's Me <Crazy> วันที่: 17 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:09:29 น.  

 
Blog ยิ่งใหญ่จริงๆ

แวะมาเยี่ยมนะคร้าบ
ผมมีหนังสือคุณด้วย อิอิ


โดย: *omega* IP: 58.136.85.213 วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:18:58 น.  

 
+ แวะมาแจ้งข่าวว่า ผมอัพบล็อกไปเที่ยวตอนใหม่เสร็จแล้วนะครับ ... ใครอยากตามผมไปเที่ยวเมกากันต่อ เชิญที่บล็อกกระผมได้เลยคร้าบ

+ ตอนแรกว่าจะมาถามผลของ 28 Weeks เพราะมั่นใจว่า คุณ จขบ. และหลายๆ คนในบล็อกต้องไปดูมาเมื่อวานแว้วแน่ๆ ... ปรากฎว่า คุณ จขบ. เขียนไว้ที่หน้า 'คุยกันสบายๆ' ซะเรียบร้อยแล้วแฮะ ... ของผมคงได้ดูพรุ่งนี้ พร้อมกับไปถ่ายรูปกล้วยไม้ที่พารากอน กับมีนัดกับคุณหมอฟัน ที่แถวๆ นั้นด้วยอ่าครับ ... ไปมันซะรวดเดียวเลยอ่า
+ สงสัยนิดๆ ตั้งแต่วันก่อนแล้ว ว่าทำไมคุณ ayres ได้ดู 28 weeks กับ mimzy ตั้งแต่ก่อนวันพฤหัสที่หนังมันเข้ารอบปกติอ่ะครับ ... นี่หนังมันฉายรอบพิเศษกันหมดเลยเหรอเนี่ย?


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:56:41 น.  

 
28 Weeks Later จบได้กระชากจิตและสะใจมาก


โดย: nanoguy วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:18:51 น.  

 
วันนี้ถ่อไปรัชโยธินดู Protege มาครับ
ลุงหลิวยังพลังเปี่ยมล้นเหมือนเดิม บทของกู่เทียนเล่อก็สติแตกดี..

เล่นเอาแดเนียล วู ตายสนิทคาจอไปเลย
(มีเซอร์ไพรส์ตอนฉากที่เมืองไทยด้วยจ้า)


โดย: nanoguy วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:30:41 น.  

 
ตอบคุณ บลูยอชท์
ดูรอบพิเศษครับ หาได้จากเว็บต่างๆ เล่นเกมแล้วให้ตั๋วฟรี ส่วนใหญ่จะฉายคืนก่อนวันกำหนดฉายจริง


โดย: ayres IP: 58.64.125.29 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:40:38 น.  

 

สวัสดีค่ะ”ถึงมื้อ"กลางวัน"..แว้วว”ป้ามาเยี่ยมจ่ะ
...มาหม่ำ"บะหมี่เปด..."กะป้าริ้วว...โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:07:16 น.  

 
ชอบทะเลตรังเหมือนกัน
ตอนเป็นนักศึกษาแพทย์ปีสุดท้าย
เคยไปพักในมุมสงบของเกาะกระดาน
กับเพื่อนแค่สามสี่คน
ไม่มีคนอื่นมากวนเลยครับ
กางเตนท์นอนริมหาดทราย
ได้ยินเสียงคลื่นกระทบฝั่งทั้งคืน
มันเป็นช่วงเวลาที่ลืมไม่ลงเลยครับ
เงินซื้อความสุขแบบนี้ไม่ได้จริงๆครับ


โดย: Dr.Manta วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:10:58 น.  

 คำประพันธ์ประเภทร้อยกรอง
ซึ่งมีความไพเราะงดงามและมีคุณค่าในแง่สอนใจ
ประพันธ์โดย หลวงธรรมาภิมณฑ์ (ถึก จิตรกถึก)

นาคราชแผลงฤทธิ์


คำคารม ลมลิ้นเล่ห์ อุบายบอก ออกบทเบื้อง เยื้องยอก ใจห่วงหวง
จ้วงเหตุหา ท่าช่องชี้ นี่ไยยวง หน่วงยุดอย่าง ต่างดวง เมตตาใจ
ไม่ต่างจิต คิดว่าจริง ทุกสิ่งล้วน ถ้วนแสนหลาก ยากประมวล หมดสงสัย
ไม่สอดส่อง ดูให้ต้อง ตามเลศนัย ไต่เล่ห์นึก ตรึกไตร ดูท่วงที
ดีทุกท่า ทางมายา มีหลายหลาก มากเหลือล้ำ ตามยาก แต้มสอดสี
ตีส่วนสอง ให้เห็นช่อง ชอบเชิงที ชี้ชวนทาง อย่างแต่มี ล้วนอาการ

♣♣♣♣

สวัสดีค่ะ เจี๊ยบเข้ามาทักทายเพื่อนๆ น่ะค่ะ
วันนี้ออกไปเที่ยวไหนกันบ้างหรือเปล่าค่ะ
ส่วนเจี๊ยบออกไปทานสุกี้ MK กับเพื่อนๆ ค่ะ
กลับถึงบ้านอาบน้ำเสร็จก็เปิด Computer
ท่องเที่ยว ทักทายเพื่อนๆ ชาว Bloggang
วันนี้ตั้งใจจะไปให้ครบทุกบ้านที่ Add ไว้ค่ะ
ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความสุขมากๆ น่ะค่ะ


รายาสุรีย์ โทณะวณิก (เจี๊ยบ)
วันเสาร์ที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๐

♣♣♣♣โดย: Jeab (rayasuree2526 ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:39:49 น.  

 
ดีค้าบ เพื่อนๆทุกคน

... พักนี้คงหายหน้าจากรีวิวยาวๆ แต่คงมาคุย หรือเล่าสั้นๆกันไปก่อนเน้อครับ ขอเคลียร์การสอบให้เรียบร้อยก่อน หรือไม่ก็ว่าจะเอาอันเก่าๆที่เขียนไว้มาลงคั่นเวลาชั่วคราวครับ (เพราะช่วงนี้ถึงจะต้องเตรียมสอบก็ยังต้องเขียนส่งให้ Cream กับ all เลยไม่สามารถปลีกมาเขียนบล็อกแบบเต็มๆได้จริงๆ)

28 weeks later ... อย่างที่แนะนำไว้ในหน้า คุยกันสบายๆ แล้วว่า น่าดูมากสำหรับคอผีดิบและลาบเลือด หนังมันส์แซ่บได้ใจ

Protege ... เพิ่งนั่งดูแผ่นจบสดๆร้อนๆ ยังกับ สารคดียาเสพติดไว้สอนประชาชน ผมชอบการกำกับของผู้กำกับคนนี้ใน one nite in mongkok มากกว่า เสียแต่เรื่องที่ว่าโหดเกินเหตุไปนิด เรื่องนี้มันเนิบเนือยไปหน่อย ตอนแรกก็นึกว่าจะมาในอารมณ์เดียวกับ การแฝงตัวเข้าไปอย่างในหนังฝรั่งอย่าง Donnie brasco ที่ป๋าเด็ปป์ปะทะป๋าอัล แต่ อารมณ์ของหนังตั้งใจจะเน้นโทษภัยของยาเสพติดที่กระทบทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องมากกว่า

... ว่าจะไปงานกล้วยไม้ที่คุณบลูยอชต์ แนะนำมาเหมือนกันครับ เสียดายตอนนี้ มือถือส่งเข้าอู่ไปแล้ว อันเนื่องมาจาก การเจ๊งจากน้ำทะเลซัดที่เคยเล่าคราวก่อน คงไม่สามารถเก็บรูปมาฝากเพื่อนๆได้

ป.ล. คงได้เวลาใกล้ขึ้นหน้าใหม่แล้วซิเนาะ

ป.ล.2... เดือนหน้า Little miss sunshine มีลงใน All ครับ และคงจะตามมาด้วย Children of men ในอนาคตจ้า


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:43:49 น.  

 
+ มารอขึ้นหน้าใหม่ด้วยคน (แล้วค่อยเขียน) ครับ ... สงกะสัยจะเป็นคืนนี้ อุๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:19:13 น.  

 
แปะไว้ก่อนนะ
ว่างๆ จะมาอ่าน
โดย: i can't do it !! วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:45:39 น.  

 
+ ท่าทางคุณ จขบ. จะยุ่งกับการอ่านสือเตรียมตัวสอบแฮะ ... งั้นเปลี่ยนใหม่เป็นมาอวยให้ คุณ จขบ. สอบผ่าน สอบได้คะแนนเยอะๆ นะครับ (แต่ระดับ คุณ จขบ. แล้วไม่น่าพลาดเนาะ ... ออกจะเข้าใจหนัง และ 'เข้าใจผู้คน' ซะขนาดนี้ )
+ ตกลงวันเสาร์ผมยังไม่ได้ไปงานกล้วยไม้จนได้ครับ เพราะเดินผ่านงานแล้วตกใจว่าทำไมคนเยอะจัง บางบ้านก็ขนอากง อาม่า อาอึ้ม มาถ่ายรูปกับกล้วยไม้กันทั้งบ้านเลยง่า ... ประจวบกับเพื่อนโทรมาชวนไปเยี่ยมเพื่อนอีกคน ที่(เพิ่ง)ป่วยเป็นโรคไตด้วย ก็เลยเลื่อนถ่ายรูปกล้วยไม้มาเป็นเย็นวันนี้ (+ พร้อมกับดู The last mimzy) แทน ... ส่วนเพื่อนผม ไปเยี่ยมแล้วก็สงสารอ่ะครับ ตัวบวมเลย อายุเพิ่ง 20 กว่าๆ เอง ... ต้องไปฟอกไตอาทิตย์ละ 2 หน ... เฮ่อออ ชีวิตคนเรานี่มันช่างบอบบางจังเลยเนาะครับ (เห็นบอกว่าก่อนหน้านั้น ก็ไม่มีอาการอะไร พอรู้ตัวก็คือเป็นหนักแล้วอ่า )


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:01:21 น.  

 
อาทิตย์นี้มีแววได้เคลียร์หนังแผ่นที่ดองไว้
เพราะหนังโรงมีแต่ไพเรตออกมาปล้นคนไทย


โดย: nanoguy วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:37:54 น.  

 


โดย: SNS/NS IP: 124.120.75.8 วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:06:19 น.  

 
อิจฉาจังได้ไปเที่ยวด้วย.......อิจฉา....ตาร้อน....อยากไปมั่งจังเดี๋ยวเอาไว้ปิดเทอมเราจะไปมั่ง...มีรูปทะเลตรงสวยๆๆมั้ยคะ Post ให้ดูหน่อยเผื่อจะเอาไปเป็น Blackgound


โดย: เป็นต่อไปอย่างี้บางทีก็เหงา IP: 58.10.103.69 วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:40:19 น.  

 
+ อุๆ ... มาส่งกำลังใจให้คุณ จขบ. ครับ นอกจากต้องอ่านสือเตรียมสอบแว้ว ... คืนนี้ยังต้องเชียร์ทีมรักตอนกลางดึกอีกด้วย ... หงส์สู้ๆ นะคร้าบ ระวังอย่าให้เจอ "ผีกาก้า" หลอก เหมือนผีแดงเข้าล่ะ อุๆ
+ สั้นๆ ว่า ถ่ายกล้วยไม้มาแว้วครับ คนเยอะชิมัด ขนาดวันธรรมดานะเนี่ย ... อ้ายเราก็กดๆๆ อย่างเดียว เพราะต้องรีบไปดูหนังต่อ (ถ้ามีเวลา เด๋วจะเอามาอัพลงบล็อกผมอ่ะครับ) ... ส่วน Mimzy ... ถึงแม้จะเหมาะสำหรับเด็กไปนิด แต่ก็ดูได้เพลินๆ ดีนะครับ เพราะมันมีความเป็นหนังไซไฟ คือมีประเด็นเรื่อง เอเลียนส์, ไทม์แมชชีน - การข้ามมิติเวลา และ A.I. มาเกี่ยวข้องด้วย ... เด๋วไว้รอเขียนยาวกว่านี้ในหน้าใหม่หน้าถัดไปแล้วกันครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:51:31 น.  

 
+ เสียใจกับหงส์ด้วยครับ ตำแหน่งเดียวกันกับปืนปีที่แล้วเลยอ่า ... "ผีกาก้า" แค่จ่าย แต่ดันเจอ "ผีปิ๊ปโป้" หลอกเอาแทนจนได้ง่า ... มะเป็นไรเนาะคับ ปีหน้าเอาใหม่
+ ยังไม่ว่างไปดู Pirates เลยง่ะ แต่ได้ยินแว่วๆ มาว่าหนุกถึงหนุกมาก ... คนที่ดูมาแล้ว ช่วยมาคุยให้ฟังหน่อยนะคร้าบว่าเป็งไงบ้าง (ถึงไปดูแน่ๆ แต่ก็อยากรู้อยู่ดี)


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:53:35 น.  

 
Pirates ภาคนี้จะอืดๆนิดนึงครับ เพราะว่าหนังมันตั้งสามชั่วโมงเต็มๆ (มีหลัง end credit นิดนึงด้วยเน่อ)

แต่ถ้าเทียบตัวเนื้อเรื่องถือว่าดีกว่าภาคสองที่มีเจตนาเพื่อคั่นกลางและทิ้งปริศนาให้โกยกลับบ้านไปแก้ - -
โดยรวมก็ยังชอบภาคแรกมากที่สุด...

ปล. ลอร์ดบัคเกตต์นี่ใครเป็นคนเลือกมาเล่น หน้าตาไม่ฉลาดสมกับบทเลยแม้แต่น้อย... - -*
ปล.2 บทดูดีกว่า Spider Man 3 อย่างน้อยก็ไม่หาทางออกง่ายๆ เกินเหตุ...


โดย: nanoguy วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:14:06 น.  

 
คืนนี้หน้าใหม่ มาแน่นอนคร้าบ

... ไพเรท ภาคนี้หนุกกว่าภาคสองครับ แต่ ผมก็ไม่ได้ชอบมาก ชอบภาคแรกมากกว่า

พิมพ์แค่นี้ก่อน ขอตัวไปทำใจต่อ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:51:48 น.  

 
ขอเรียงร้อย ถ้อยคำ ทำดอกไม้
จัดช่อใหญ่ ฝากเพื่อน (คุณ )บลู รู้ความหมาย
มีคนส่ง กำลังใจ ให้มากมาย
เจ็บป่วยหาย ได้เปลี่ยนไต โดยไว..เทอญ


โดย: SNS/NS IP: 124.120.75.136 วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:09:23 น.  

 
^
^
ขอขอบคุณแทนเพื่อนผม และคำอวยกลอนดีๆ ที่มอบให้ด้วยนะครับ พี่ SNS/NS


โดย: บลูฯ (ไม่ได้ล็อกฯ) IP: 202.69.140.130 วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:16:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
27 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.